View Full Version : La Royal Maritime, 51 Storey : Pattaya


Chad
May 16th, 2007, 05:03 AM
Name : La Royal Maritime Executive Residence
Developer : Best Property Enterprise (Silver Heritage Group)
Location : Jomtien Beach, Pattaya
Project Description : A 51 Storey Condominium Tower comprising 300 units with price starting at 70,000 Baht Per Sq.M.
and a compound of seven 3-Storey villas 5-Star Hotels.
Expected Launch : June 2007

Chad
May 16th, 2007, 05:04 AM
เดอะเบสท์ปรับแผน สู้คอนโด-รร.พัทยา

โพสต์ทูเดย์ — อสังหาฯ พัทยายังรุ่ง เดอะเบสท์ฯ ปรับแผนผุดคอนโดหรู-โรงแรมมูลค่า 5 พันล้านบาท ริมหาดจอมเทียน

น.ส.ธนานันท์ กาญจนกิจ ประธานกรรมการบริษัท เดอะเบสท์ คอนโดมิเนียม ผู้ก่อสร้างโครงการคอนโดมิเนียมซิลเวอร์ เฮอริเทจ สุขุมวิท 38 เปิดเผยว่า บริษัทได้ปรับแผนธุรกิจใหม่ จากเดิมที่ปีนี้จะเปิดตัวโครงการบ้านหรูริมหาดจอมเทียน จำนวน 25 หลัง มูลค่าโครงการ 1.5 พันล้านบาท ได้เปลี่ยนมาพัฒนาเป็นคอนโดหรู และโรงแรมระดับหรู มูลค่าโครงการรวม 5 พันล้านบาท เนื่องจากเห็นว่า พัทยาเป็นหัวเมืองท่องเที่ยวที่มีการเติบโตสูงและต่อเนื่อง การปรับรูปแบบจากบ้านมาเป็นคอนโดมิเนียมและโรงแรมจะเหมาะสมกว่า

สำหรับโรงแรมนั้น จะพัฒนาใน รูปแบบไทม์แชริง และเลือกเชนโรงแรมมืออาชีพเข้ามาบริหาร ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา ทั้งจากค่ายแมริออท, แอคคอร์ และโซฟิเทล

โครงการดังกล่าวอยู่บนเนื้อที่ 30 ไร่ โดยจะแบ่งพื้นที่การพัฒนาออก 2 รูปแบบ ได้แก่ พื้นที่ 15 ไร่ จะพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมหรูสูง 51 ชั้น 300 ยูนิต ขนาด 100-300 ตร.ม.อยู่ริมทะเล ราคาเฉลี่ย 7 หมื่นกว่าบาทต่อ ตร.ม. และโรงแรมหรู 7 อาคาร พัฒนาในรูปแบบกึ่งวิลลา สูง 3 ชั้น รวม 150 ยูนิต รวมทั้งทำทะเลสาบโดยรอบทุกอาคาร

ล่าสุดบริษัทอยู่ระหว่างก่อสร้างห้องตัวอย่าง คาดว่าจะก่อสร้างเสร็จภายใน 5 เดือนจากนี้ และจะเริ่มลงมือก่อสร้างในช่วงปลายปี คาดใช้เวลาก่อสร้างทั้งโครงการรวม 2 ปีครึ่ง

“โครงการนี้ บริษัทขอสินเชื่อกับธนาคารกรุงไทย ซึ่งให้ 70-80% ของมูลค่าโครงการ และให้บริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (ประเทศไทย ) เป็นผู้บริหารงานโครงการและงานขาย” น.ส.ธนานันท์ กล่าว

ด้านโครงการซิลเวอร์ เฮอริเทจ คอนโดมิเนียม สุขุมวิท 38 ล่าสุด ได้นำมาเปิดประมูลขาย 6 ยูนิต กำหนดราคาประมูลเริ่มต้น 18-48 ล้านบาท ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการประมูลจะสมทบทุนมูลนิธิพระดาบส มูลนิธสายใจไทย มูลนิธิอานันทมหิดล และมูลนิธิชัยพัฒนา

Source: Posttoday : May 16, 2007

Zimoune
May 16th, 2007, 05:05 AM
wow. is that the one next to Royal Cliff?

Mosaic
May 16th, 2007, 05:06 AM
I am jealous Pattaya!! very booming!!

Chad
May 16th, 2007, 05:08 AM
wow. is that the one next to Royal Cliff?

I dont think so though, they mentioned it's on Jomtien Beach not Pratumnak.

Zimoune
May 16th, 2007, 05:57 AM
i remember a nice villa project on jomtien called Sikhara on early Jomtien (marketed by Martello). perhaps that one

DD2020
May 16th, 2007, 02:55 PM
I hope this one will stand close to 91 storey Ocean 1.

:)

archstudent
May 16th, 2007, 03:26 PM
good news for pattaya :)

Pas
May 17th, 2007, 04:40 AM
man.. 50storeys, 60 storeys, 90 storeys for Pattaya.. can't imagine the skyline in 10 years.