daily menu » rate the banner | guess the city | one on oneforums map | privacy policy | DMCA | news magazine | posting guidelines

Go Back   SkyscraperCity > Asian Forums > Vietnam Forum > Discussion Forums > Infrastructure

Infrastructure bridges, superhighways, tunnels and railwayGlobal Announcement

As a general reminder, please respect others and respect copyrights. Go here to familiarize yourself with our posting policy.


Reply

 
Thread Tools
Old April 24th, 2013, 11:58 AM   #1301
khoaky329
Registered User
 
khoaky329's Avatar
 
Join Date: Dec 2012
Location: LOVE Phu Yen
Posts: 378
Likes (Received): 224

up thi cong cau vuot 3-2
image hosted on flickr

image hosted on flickr

mo rong via he
image hosted on flickr

image hosted on flickr

cam oto vi duong qua hep
image hosted on flickr

image hosted on flickr

image hosted on flickr
__________________
khoaky329 no está en línea   Reply With Quote

Sponsored Links
Old April 24th, 2013, 07:06 PM   #1302
linghec
Registered User
 
Join Date: Dec 2012
Posts: 2
Likes (Received): 7

Quote:
Originally Posted by chinatown View Post
Ta thấy khúc CH - HHT đâu cần thiết phải làm cầu vượt mà chỉ cần thiết lập lại hệ thống đèn giao thông cho hợp lư th́ sẽ ổn.
Hôm rồi tháng3 e và mấy đứa bạn đi 'đếm xe' khảo sát lưu lượng GT chỗ này thấy cũng k đến nỗi phải xây cầu vượt. Hỏi người dân 2 bên đường ng ta cũng nói chỉ cần CSGT tới điều tiết 5-10 phút trong h cao điểm là ổn. Hay là mấy thằng bạn 'ma số' ta
linghec no está en línea   Reply With Quote
Old April 25th, 2013, 12:18 PM   #1303
boomhugo
Registered User
 
Join Date: Mar 2010
Posts: 207
Likes (Received): 2

Quote:
Originally Posted by coolink View Post
nên chăng chia đôi cái tên ra để đặt cho mỗi bên 1 chữ?

cầu cũ là cầu Sài, cầu mới là cầu G̣n????????????????

như vậy dễ định vị.......như nói phone, bạn đang ở đâu?...."tôi đang đi trên cầu Sài".........."c̣n nó đang đi trên cầu G̣n"
nghe là hiểu liền
Đặt thế mùng Một Tết không ai cầu cũ v́ phải "sài" cả năm
boomhugo no está en línea   Reply With Quote
Old April 25th, 2013, 06:50 PM   #1304
rokku_san
Registered User
 
rokku_san's Avatar
 
Join Date: May 2009
Location: Saigon - Tokyo
Posts: 8,425
Likes (Received): 1852

Câu vượt Lăng Cha Cảhttp://nld.com.vn/20130425100957193p...-diem-nong.htm
rokku_san no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 04:42 AM   #1305
rokku_san
Registered User
 
rokku_san's Avatar
 
Join Date: May 2009
Location: Saigon - Tokyo
Posts: 8,425
Likes (Received): 1852

354 tỉ đồng xây dựng cầu vượt ngă sáu G̣ Vấp
(PL)- Ngày 25-4, Khu Quản lư Giao thông Đô thị số 3 (chủ đầu tư) cho biết dự án xây dựng cầu vượt bằng thép tại nút giao ngă sáu G̣ Vấp vừa được tŕnh lên Sở GTVT.
Theo đó, cầu có dạng chữ Y với nhánh chính nằm theo hướng đường Nguyễn Oanh - Nguyễn Kiệm và nhánh rẽ theo hướng đường Phạm Ngũ Lăo - Nguyễn Oanh. Cầu vượt ở đoạn Nguyễn Oanh có chiều rộng 11,7 m cho bốn làn xe (gồm xe máy, xe ô tô từ dưới chín chỗ và xe buưt); hai nhánh Nguyễn Kiệm và Phạm Ngũ Lăo mỗi nhánh sẽ rộng 6 m cho hai làn xe… Tổng chiều dài phần cầu chính và nhánh bằng thép là hơn 238 m. Tổng mức đầu tư dự án này là 354 tỉ đồng, dự kiến công tŕnh sẽ hoàn thành sau bảy tháng thi công. Cầu vượt này sẽ giúp giảm 75%-80% t́nh trạng ùn ứ giao thông ở giao lộ này.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

http://phapluattp.vn/201304261206384...sau-go-vap.htm
__________________

rongxanh2020 liked this post
rokku_san no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 06:08 AM   #1306
rongxanh2020
Registered User
 
rongxanh2020's Avatar
 
Join Date: Oct 2010
Location: Haiti
Posts: 1,713
Likes (Received): 142

Nếu mọi chuyện thuận lợi, cuối năm 2014 sẽ xong!

SGTT.VN - Theo ông Lê Công Minh, tổng giám đốc cảng Sài G̣n, nhằm đẩy nhanh tiến độ di dời cảng Sài G̣n ra khu vực cảng Sài G̣n – Hiệp Phước vốn đă thực hiện chậm so với kế hoạch đề ra, vừa qua, đơn vị ông đă kiến nghị hàng loạt các biện pháp tháo gỡ đến các cơ quan liên quan, cụ thể là bộ Giao thông vận tải, bộ Tài chính và Chính phủ.


Một góc cảng Sài G̣n hiện nay. Ảnh: L.H.T
“Nếu các kiến nghị của chúng tôi được thông qua, tôi cam đoan đến cuối năm 2014, cảng Sài G̣n sẽ hoàn tất việc di dời ra khu vực cảng Sài G̣n – Hiệp Phước (thuộc huyện Nhà Bè)”, ông Minh khẳng định.

Cụ thể những kiến nghị để đẩy nhanh tiến độ di dời cảng là ǵ, thưa ông?

Các kiến nghị của chúng tôi chủ yếu là tập trung vào việc t́m kiếm vốn để đẩy nhanh tiến độ di dời. Cụ thể, chúng tôi kiến nghị Chính phủ bảo lănh cho vay vốn, hoặc chỉ định ngân hàng Phát triển Việt Nam cho vay với lăi suất ưu đăi do dự án đầu tư cảng biển là đầu tư hạ tầng, nên thời gian hoàn vốn kéo dài; nếu căn cứ vào ḍng tiền của dự án, th́ rất khó thu xếp được vốn vay của ngân hàng thương mại. Đồng thời, chúng tôi cũng kiến nghị kéo dài thời gian hỗ trợ lăi vay đến khi dự án đưa vào khai thác.

Chúng tôi đề nghị bộ Tài chính tiếp tục cho cảng Sài G̣n ứng vốn ngân sách 286 tỉ đồng ngay trong năm 2013, hoặc tŕnh Chính phủ bảo lănh cảng Sài G̣n vay vốn để hoàn thành các hạng mục dở dang, chống xuống cấp công tŕnh, trả nợ các nhà thầu, mua nền tái định cư cho các hộ dân.

Chúng tôi đề nghị Thủ tướng Chính phủ và bộ Tài chính xem xét cho cảng Sài G̣n được tạm ngưng trả nợ khoản vay ODA với số tiền đang trả nợ hàng năm là 1.086.750 USD, trong đó gốc là 942.950 USD và lăi là 143.800 USD trong thời gian ba năm để cảng Sài G̣n tạm thời sử dụng nguồn vốn này của dự án “Cải tạo và nâng cấp cảng Sài G̣n” vào việc thực hiện dự án di dời cảng Sài G̣n – Hiệp Phước trong thời gian t́m kiếm thêm các nguồn vốn khác.

Những kiến nghị trên đă có phúc đáp từ các cơ quan liên quan?

Hôm trước, bộ Giao thông vận tải có chủ tŕ cuộc họp liên quan đến việc di dời cảng Sài G̣n. Tại cuộc họp, tôi có nói rơ và nói chung là bộ Giao thông vận tải ủng hộ. Đó là tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, để đi đến quyết định cuối cùng, c̣n phụ thuộc bộ Tài chính, Văn pḥng Chính phủ và kể cả các địa phương. Một động thái nữa là bộ Giao thông vận tải đă có các văn bản đề nghị bộ Tài chính, Chính phủ và chính quyền TP.HCM hỗ trợ cho cảng Sài G̣n trong vấn đề di dời cảng.

Có lần ông đă đề cập là sẽ đưa vào sử dụng trước 200m cầu cảng Sài G̣n – Hiệp Phước để tránh lăng phí. Vậy hiện nay đă đưa vào sử dụng chưa?

Đúng là chúng tôi đă kiến nghị việc này, và hiện tại chúng tôi đă xin cục Hàng hải cho khai thác tạm và đă liên hệ để xin được giấy phép khai thác tạm ở các đơn vị liên quan như: hải quan, biên pḥng… nhưng hiện nay có khó khăn là nó không có đường vào. Đường D3 – đường dẫn vào cảng, chưa xây dựng, nên việc khai thác nó cũng tương đối khó khăn.

V́ sao đường D3 dẫn vào cảng bị ́ suốt một thời gian dài?

Liên quan đến tuyến đường D3 dẫn vào cảng Sài G̣n – Hiệp Phước, trước đây, TP.HCM giao cho cảng Sài G̣n tạm ứng nguồn vốn, thế nhưng, hai năm vừa rồi, cảng không xin được nguồn vốn tạm ứng. Cho nên, bây giờ, cảng Sài G̣n đang kết hợp với TP.HCM sau khi chính quyền thành phố quan tâm nhiều đến việc phát triển ở khu Nam như cảng và đô thị. Vừa rồi, chúng tôi cũng có văn bản đề xuất phương án đối với TP.HCM: thành phố đứng ra ứng trước vốn và làm chủ đầu tư, chọn nhà đầu tư nào đó xây dựng con đường đó, và sẽ kết hợp với cảng Sài G̣n để xin đưa vào nguồn chuyển đổi công năng của cảng sau khi di dời. Nh́n chung, TP.HCM ủng hộ phương án này. Theo đó, nếu thuận lợi th́ đến tháng 10.2013 sẽ khởi động lại dự án đường D3.

Cảng Sài G̣n c̣n có cách nào để đẩy nhanh tiến độ di dời, thưa ông?

Thực ra, gần đây cũng loé lên một tia hy vọng là các nhà đầu tư trong việc chuyển đổi công năng của cảng Sài G̣n đă bắt đầu có sự khởi động. Có nhà đầu tư hứa là khi đă chọn được nhà đầu tư rồi, th́ nhà đầu tư này sẽ tạm ứng vốn trước để hoàn thiện lại, nhưng hoàn thiện một phần thôi. Chẳng hạn như trước đây đă hoàn thiện 200m cầu cảng, ba cái cần cẩu rồi, th́ bây giờ họ tiếp tục đầu tư cho ḿnh 400m cầu c̣n lại với các hệ thống kho băi nữa là xong.

Hiện vẫn chưa có quy hoạch 1/500, như vậy, liệu có thu hút được nhà đầu tư?

Hiện tại khu vực cảng Sài G̣n mới có quy hoạch tổng thể 1/2000. Nếu chúng tôi kêu gọi được nhà đầu tư, th́ cả hai bên sẽ cùng tiến hành quy hoạch chi tiết 1/500. Điều này không khó thực hiện.

Dự định của cảng Sài G̣n sẽ biến khu vực cảng Sài G̣n sau khi di dời thành các cao ốc và trung tâm thương mại?

Quy hoạch tổng thể nó là như vậy. Nhưng ở đây hệ số sử dụng đất để xây dựng cao ốc hay trung tâm thương mại rất thấp, khoảng chừng 30 – 40% trên tổng diện tích, nên chủ yếu mặt bờ sông sẽ dành cho không gian công cộng.

Việc chậm di dời có đẩy cảng Sài G̣n – Hiệp Phước vào thế “trâu chậm uống nước đục” hay không, bởi v́, luồng Soài Rạp đang được nạo vét để đón tàu có tải trọng lớn?

Nh́n chung cũng không có ǵ phải mất, bởi v́, thực tế khi dời cảng Sài G̣n về khu vực cảng Sài G̣n – Hiệp Phước th́ toàn bộ hàng hoá ở cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (thuộc cảng Sài G̣n) cũng chuyển qua thôi.

Nhưng ḿnh sẽ khó thu hút tàu mới v́ họ sẽ cập cảng khác, thưa ông?

Hiện nay, trên sông Soài Rạp, chỗ Hiệp Phước đă có một cảng container lớn rồi, và khi nạo vét luồng th́ cảng này có khả năng làm hàng container. C̣n cảng Sài G̣n – Hiệp Phước xây dựng theo tiêu chí là cảng tổng hợp: hàng rời, hàng bao, hàng bách hoá, trang thiết bị… th́ nó lại là một mảng khác. Cho nên, khi nó ra đời, tôi nghĩ cũng không có ǵ là cạnh tranh nhiều lắm.

ĐÀO LÊ – Đ. QUƯ

Mới hoàn thành 38% khối lượng công tŕnh

Dự án đầu tư cảng Sài G̣n – Hiệp Phước phục vụ việc di dời khu cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (đơn vị chủ quản là cảng Sài G̣n) có tổng mức đầu tư ban đầu là hơn 2.700 tỉ đồng do công ty cổ phần cảng Sài G̣n – Hiệp Phước làm chủ đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho phép đầu tư dự án tại văn bản số 1603/TTg-CN ngày 10.10.2006 và thẩm định thiết kế cơ sở của bộ Giao thông vận tải tại văn bản số 7712/BGTVT-KHĐT ngày 10.12.2006. Đến nay, dự án đă hoàn thành 38% khối lượng. Các hạng mục đă hoàn thành và các thiết bị được lắp đặt như: cầu tàu số 3 (dài 200m), hai bến phao 30.000 DWT, ba cầu vạn năng, sáu gàu ngoạm, ba phễu. Các hạng mục công tŕnh đang dở dang thi công bao gồm: cầu tàu số 2 (dài 400m) với khối lượng đạt 60%; xử lư nền với khối lượng đạt 70%; kho hàng rời với khối lượng đạt 34%.

http://sgtt.vn/Kinh-te/177111/Neu-mo...4-se-xong.html
rongxanh2020 no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 06:08 AM   #1307
rokku_san
Registered User
 
rokku_san's Avatar
 
Join Date: May 2009
Location: Saigon - Tokyo
Posts: 8,425
Likes (Received): 1852

Không để công tŕnh trọng điểm làm dây dưa
Cập nhật, 09:02, Thứ Sáu, 26/04/2013 (GMT+7)
Dù nguồn vốn đầu tư cho hạ tầng giao thông trong năm 2013 tiếp tục khó khăn, song TP.HCM vẫn dành ưu tiên cho những công tŕnh trọng điểm.

Theo số liệu thống kê của Sở GTVT TP.HCM, trong năm 2013, thành phố có 16 công tŕnh giao thông trọng điểm mới, 12 công tŕnh chuyển tiếp từ những năm trước, 6 công tŕnh sử dụng vốn ngân sách và 6 công tŕnh sử dụng vốn ODA. Tổng nguồn vốn xây dựng cơ bản trong năm 2013 lên đến khoảng 16.770 tỉ đồng. Trong đó, vốn dành cho giao thông chiếm trên dưới 40%. Riêng tổng số vốn ngân sách TP.HCM bỏ ra để xây dựng 16 dự án giao thông trong năm 2013 là hơn 3.000 tỉ đồng. Số vốn cho các dự án giao thông trọng điểm, kể cả vốn ngoài ngân sách và vốn ODA năm 2013 mà TP.HCM cần là hơn 145.000 tỉ đồng.


Cầu Sài G̣n 2 là một trong những công tŕnh trọng điểm được TP quyết tâm hoàn thành năm 2013
Ông Tất Thành Cang - Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, do nguồn vốn hạn chế nên mục tiêu của thành phố là tập trung và ưu tiên vốn cho những công tŕnh nào có thể hoàn thiện trong năm 2013. Với những công tŕnh trọng điểm, có nguồn vốn đầu tư lớn nhưng đă chậm trễ nhiều năm như: dự án mở rộng tỉnh lộ 10, chống sạt lở kênh Thanh Đa, dự án nâng cấp đường Nguyễn Thị Thập (Q.7)... cũng được TP ra “tối hậu thư” phải hoàn thành trong năm 2013. Nh́n chung tiến độ của các công tŕnh hiện nay đă được đẩy nhanh hơn rất nhiều.

Các dự án sử dụng vốn ODA như: tuyến metro số 1, 2, nạo vét luống Soài Rạp (giai đoạn 2) cũng được thành phố yêu cầu đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành đúng thời hạn. Dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đoạn 4km đầu tuyến cũng được UBND TP.HCM chỉ đạo quận 2, 9 nhanh chóng bàn giao mặt bằng để nhà thầu triển khai thi công.

Trong khi đó, các dự án xă hội hóa như cầu Sài G̣n 2 th́ tiến độ thi công hiện tại rất khả quan. Ông Lê Quốc B́nh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) - chủ đầu tư dự án cho biết, các nhà thầu đang tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công tŕnh vào khoảng tháng 11/2013.

Sở GTVT cũng đưa ra danh mục 40 công tŕnh dự kiến hoàn thành trong năm 2013, trong đó có các dự án quan trọng như đường liên cảng A5, cải tạo nâng cấp Vành đai phía Đông, đường nối từ cầu Bà Chiêm đến khu công nghiệp Hiệp Phước, mở rộng QL1 đoạn qua B́nh Chánh... “Mục tiêu của ngành giao thông TP.HCM là tập trung vốn để dứt điểm những công tŕnh hoàn thành, không để cảnh dây dưa kéo dài năm này sang năm khác”- ông Cang nhấn mạnh.

Công tŕnh nhỏ, hiệu quả lớn

Đầu năm 2013, người dân TP.HCM đón nhận tin vui khi hai chiếc cầu vượt thép ở ngă tư Thủ Đức và ṿng xoay Hàng Xanh đă hoàn thành và đưa vào khai thác. Từ khi có những cây cầu này, t́nh trạng ùn tắc giao thông, xếp hàng chen lấn hàng giờ trên Xa lộ Hà Nội gần như đă được giải quyết.

Tiếp tục với thành công đó, ngay những ngày trước Tết Nguyên đán Quư Tỵ, TP.HCM đă khởi công cầu vượt thép thứ 3 tại ṿng xoay Lăng Cha Cả. Do tranh thủ thi công vào dịp Tết và làm 3 ca liên tục nên tiến độ của dự án được rút ngắn hơn một tháng so với kế hoạch.

Trao đổi với phóng viên Báo GTVT, ông Nguyễn Văn Toàn - Phó giám đốc Khu Quản lư giao thông đô thị số 1 cho biết, các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để công tŕnh hoàn thành đúng dịp lễ 30/4 để người dân thuận tiện trong đi lại.

Và ngay trong dịp này, TP.HCM tiếp tục khởi công thêm 3 cầu vượt thép khác ở nút giao đường Ba tháng Hai - Nguyễn Tri Phương - Thành Thái (Q.10), nút giao đường Cộng Ḥa - Hoàng Hoa Thám (Q.Tân B́nh) ṿng xoay Cây Gơ (Q.11). Đây là những công tŕnh trọng điểm được TP tập trung chỉ đạo phải hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2013. Bên cạnh đó, những công tŕnh như cầu Băng Ky (Q.B́nh Thạnh), cầu Phú Long (Q.12), sửa chữa đường bờ Bắc - Nam kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đă hoàn thành và đưa vào sử dụng cũng đă góp phần quan trọng trong việc chỉnh trang đô thị và giải quyết bài toán ùn tắc giao thông.

Phan Tư
http://giaothongvantai.com.vn/kinh-t...ay-dua-285231/
rokku_san no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 06:09 AM   #1308
rongxanh2020
Registered User
 
rongxanh2020's Avatar
 
Join Date: Oct 2010
Location: Haiti
Posts: 1,713
Likes (Received): 142

Nhà đầu tư: Nhiều rủi ro khi tham gia PPP

Thu Nguyệt - Văn Nam
Thứ Năm, 25/4/2013, 15:25 (GMT+7)
Việt Nam đang kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài tham gia các dự án hạ tầng giao thông theo h́nh thức PPP. Ảnh minh hoạ: Lê Toàn.
(TBKTSG Online) - Các nhà đầu tư cho rằng Việt Nam là nơi có nhiều rủi ro đầu tư cho h́nh thức hợp tác công - tư (PPP) hơn một số nước trong khu vực, theo ông Bill Magennis, luật sư tại công ty Allens Pte Ltd.

>>> Việt - Nhật thúc đẩy các dự án PPP

>>> Thí điểm đầu tư PPP: rất chậm

>>> Doanh nghiệp Anh cần khung pháp lư các dự án PPP

Tại hội thảo về hợp tác theo h́nh thức công tư (PPP) tại TPHCM hôm 25-4, ông Magennis nói, nhà đầu tư cho rằng Việt Nam là nơi có nhiều rủi ro cho đầu tư theo h́nh thức PPP hơn một số nước xung quanh, như Thái Lan. Ông Magennis nói, điều này có thể không đúng trong thực tế, nhưng quan trọng là nhà đầu tư lại nghĩ như thế. Do đó, Việt Nam cần kiểm soát chặt các rủi ro cho nhà đầu tư thông qua việc sửa đổi luật để họ yên tâm hơn.

Vị luật sư có 25 năm làm việc tại Việt Nam và tham gia nhiều dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) tại Việt Nam này đă nêu ra một số yếu tố được xem là gây rủi ro cho nhà đầu tư theo h́nh thức PPP tại Việt Nam.

Cụ thể, đất đai là một rủi ro nếu nhà đầu tư kư hợp đồng PPP mà không đảm bảo khu đất đó là “đất sạch”, tức đă được giải toả và bồi thường, và có thể thực hiện dự án ngay lập tức. Tuy nhiên, ở Việt Nam lại có nhiều khu đất không sạch, nên có không ít dự án đă bị tắc lại. Trong khi ở nhiều nước, như Úc, Chính phủ cung cấp nguồn “đất sạch” cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, việc thực hiện một dự án tại Việt Nam lại có sự tham gia của liên bộ, như Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước,… Việc này khiến có nhiều thảo luận rộng răi, có thể bị rối v́ nhiều bộ tham gia. Trong khi đó các nhà đầu tư quốc tế chỉ muốn có một cơ quan đầu mối chịu trách nhiệm.

Cũng theo ông Magennis, để có một dự án PPP thành công, Chính phủ cần quan tâm đến tiến độ thực hiện dự án, v́ trên thực tế có nhiều dự án ở Việt Nam đă bị chậm tiến độ, khiến phát sinh chi phí và gây rủi ro. Việc thu xếp tài chính trước khi kư kết hợp đồng PPP cũng quan trọng, v́ có những hợp đồng đầu tư tại Việt Nam được kư kết trước với hy vọng thu hút được nguồn tiền sau đó.

C̣n ông Jonathan Pincus, chuyên gia kinh tế thuộc Chương tŕnh về Việt Nam của trường Harvard Kennedy (Mỹ) tại TPHCM, kể rằng một đồng nghiệp của ông đă xem xét chi phí xây dựng hạ tầng tại Việt Nam. Kết quả cho thấy, chi phí để xây dựng một đường cao tốc tại Việt Nam, như đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngăi, tăng lên theo cấp số nhân so với chi phí xây dựng cao tốc ở Trung Quốc và Mỹ (cao gấp 5 lần so với Mỹ).

Nguyên nhân nằm ở chi phí đền bù giải toả, chi phí xây dựng cầu, và một số chi phí khác không thể giải thích được. Việc này gây khó khăn cho hợp tác PPP, v́ như thế vốn để xây dựng đường cao tốc rất cao, khiến nhà đầu tư khó có được lợi nhuận từ các dự án như vậy, ông Pincus nói.

Theo hai diễn giả tại hội thảo trên, để có một dự án PPP thành công th́ những rủi ro trên, cùng nhiều rủi ro khác, như liên quan đến tỷ giá, doanh thu tương lai (chẳng hạn như khả năng không có doanh thu từ dự án cầu đường do người dân đi ṿng để né phí), cần được các bên tham gia đoán trước. Sau đó, các rủi ro này phải được nhà đầu tư và Chính phủ đưa lên bàn đàm phán, và được cụ thể hoá trong hợp đồng.

Hội thảo hôm 25-4 diễn ra bên lề cuộc họp Nhóm công tác hạ nguồn Mekong - Mỹ lần thứ 4 (vào ngày 25 và 26-4, với sự tham gia của đại diện của Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, và Mỹ). Cơ chế hợp tác hạ nguồn Mekong - Mỹ (LMI) được h́nh thành từ năm 2009 theo sáng kiến của Mỹ. H́nh thức PPP được các nước xem là hướng đi triển vọng để phát triển hạ tầng cũng như tăng cường gắn kết giữa 6 quốc gia này.

http://www.thesaigontimes.vn/Home/dothi/hatang/95292/
rongxanh2020 no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 06:22 AM   #1309
coolink
fearless
 
coolink's Avatar
 
Join Date: Apr 2005
Location: Bồng Lai
Posts: 42,703
Likes (Received): 5466

Quote:
Originally Posted by rokku_san View Post
Bắt đầu hạn chế ô tô trên đường Ba Tháng Hai
(PL)- “Từ ngày 22-4 sẽ dựng rào chắn trên đường Ba Tháng Hai (đoạn từ Ngô Quyền đến Sư Vạn Hạnh) để phục vụ thi công cầu vượt bằng thép tại giao lộ Ba Tháng Hai - Nguyễn Tri Phương.
Thời gian thi công dự kiến từ ngày 27-4 đến 30-9” - Khu Quản lư Giao thông Đô thị số 1, chủ đầu tư cầu này, cho hay.[/url]
như vậy đợt đầu là 2 cái HàngXanh, Thủ Đức
đợt 2 hoàn thành bây giờ........đợt 3 hoàn thành tháng 9
từ tháng 9 tới 12 sẽ có 1 đợt nữa

vậy tổng cộng 1 năm hoàn thành trung b́nh 10 cái cầu

Quote:
Originally Posted by boomhugo View Post
Đặt thế mùng Một Tết không ai cầu cũ v́ phải "sài" cả năm
chữ G̣n đọc y chang chữ Gone của tiếng Anh.....nghĩa là mất, tiêu, hết
Gone With The Wind...Cuốn Theo Chiều Gió

nên chữ nào cũng xài rồi gone
coolink no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 07:10 AM   #1310
Moon April
Registered User
 
Moon April's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 800
Likes (Received): 1757

Hoàn thành cầu vượt Lăng Cha Cả, Q.TB.

__________________
Moon April no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 07:12 AM   #1311
Moon April
Registered User
 
Moon April's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 800
Likes (Received): 1757

Thi công cầu vượt Nguyễn Tri Phương Q.10.__________________

rokku_san, nvlinhtqthth liked this post
Moon April no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 07:46 AM   #1312
rongxanh2020
Registered User
 
rongxanh2020's Avatar
 
Join Date: Oct 2010
Location: Haiti
Posts: 1,713
Likes (Received): 142

Hôm nay Moon April lấn sân qua cầu vượt luôn rồi ah
rongxanh2020 no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 07:48 AM   #1313
rongxanh2020
Registered User
 
rongxanh2020's Avatar
 
Join Date: Oct 2010
Location: Haiti
Posts: 1,713
Likes (Received): 142

Quote:
Originally Posted by Moon April View Post
Hoàn thành cầu vượt Lăng Cha Cả, Q.TB.

Cầu vượt này nh́n ok đó chứ. Che được thêm một dăi nhà ống mặt tiền nữa
rongxanh2020 no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 07:53 AM   #1314
rongxanh2020
Registered User
 
rongxanh2020's Avatar
 
Join Date: Oct 2010
Location: Haiti
Posts: 1,713
Likes (Received): 142

Quote:
Originally Posted by coolink View Post
như vậy đợt đầu là 2 cái HàngXanh, Thủ Đức
đợt 2 hoàn thành bây giờ........đợt 3 hoàn thành tháng 9
từ tháng 9 tới 12 sẽ có 1 đợt nữa

vậy tổng cộng 1 năm hoàn thành trung b́nh 10 cái cầu
Đợt 1 - 02 em, đợt 2 - 01 em, đợt 3 - 03 em. Tổng cộng có 6 em. Đợt 04 th́ trước mắt có khả năng là ngă 5 chuồng chó. Chưa biết có bổ sung kịp chỗ nào nữa không. Nếu không th́ khó có khả năng lên 10 em. Hiện giờ chỗ ngă 5 đài liệt sỹ gần bến xe miền đông và công trường dân chủ rất đông xe, nếu bổ sung luôn đợt này th́ quá đă
rongxanh2020 no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 08:49 AM   #1315
Moon April
Registered User
 
Moon April's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 800
Likes (Received): 1757

Quote:
Originally Posted by rongxanh2020 View Post
Hôm nay Moon April lấn sân qua cầu vượt luôn rồi ah
Cháu chỉ tới dự lễ khởi công cầu vượt ở Q.10 & hoàn công cầu vượt ở TB mà thôi, chứ có lấn sân ǵ đâu.
Moon April no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 09:44 AM   #1316
rongxanh2020
Registered User
 
rongxanh2020's Avatar
 
Join Date: Oct 2010
Location: Haiti
Posts: 1,713
Likes (Received): 142

Quote:
Originally Posted by Moon April View Post
Cháu chỉ tới dự lễ khởi công cầu vượt ở Q.10 & hoàn công cầu vượt ở TB mà thôi, chứ có lấn sân ǵ đâu.
"Cháu" mà được dự lễ khởi công th́ phải là con ông cháu cha roài
__________________

dreambiker83 liked this post
rongxanh2020 no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 10:08 AM   #1317
Moon April
Registered User
 
Moon April's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 800
Likes (Received): 1757

Quote:
Originally Posted by rongxanh2020 View Post
"Cháu" mà được dự lễ khởi công th́ phải là con ông cháu cha roài
COCC chỉ ở nhà bú mẹ thôi, chỉ có bố mới được đi
Moon April no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 11:54 AM   #1318
FrankieVN
Registered User
 
FrankieVN's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Location: Saigon
Posts: 1,924
Likes (Received): 276

Cầu SG 2 bắt đầu từ phút 1:00

FrankieVN no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 12:06 PM   #1319
rokku_san
Registered User
 
rokku_san's Avatar
 
Join Date: May 2009
Location: Saigon - Tokyo
Posts: 8,425
Likes (Received): 1852

Xây dựng hệ thống kỹ thuật khu đô thị Thủ Thiêm
26/04/2013 | 14:27:00 Từ khóa : Khu đô thị Thủ Thiêm , Khởi công , Tuyến đường giao thông , Căn hộ
EMAILPRINTCỠ CHỮ A A A


Hoạt động tại lễ khởi công. (Ảnh: Hoàng Tuấn/Vietnam+)
Ngày 26/4, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Liên danh Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư Tài chính Việt Nam (VIDIFI) - Đại Quang Minh đă tổ chức khởi công dự án khu dân cư thấp tầng và triển khai đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính Khu đô thị mới Thủ Thiêm.”

Dự án khu dân cư thấp tầng - Khu II có tổng diện tích 37,15ha bao gồm các chức năng nhà ở, thương mại, trường học, nhà văn hóa, công viên cùng với hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật được quy hoạch đáp ứng tiêu chí văn minh, hiện đại và đồng bộ trong tổng thể Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án khu dân cư có tổng số 1.131 căn.

Song song với dự án khu dân cư thấp tầng, Liên danh VIDIFI - Đại Quang Minh cũng triển khai đầu tư xây dựng bốn tuyến đường giao thông chính trong khu đô thị gồm đại lộ ṿng cung, đường ven hồ trung tâm, đường ven sông Sài G̣n, đường châu thổ trên cao băng qua khu lâm viên sinh thái phía Nam, được quy hoạch phân chia và kết nối tám khu chức năng chính của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Trần Bá Dương - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Đại Quang Minh cho biết, việc triển khai đầu tư sẽ thực hiện liên tục và cuốn chiếu tất cả các hạng mục của dự án. Đối với bốn tuyến đường, mục tiêu sẽ đưa vào khai thác từng phần và hoàn thành trong năm 2016. Tổng kinh phí thực hiện hai dự án trên khoảng từ 20.000 đến 25.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc khởi các công tŕnh này có ư nghĩa rất quan trọng để thực hiện kế hoạch phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính, ngân hàng, thương mại dịch vụ.

Đặc biệt, việc đầu tư nâng cao chất lượng đầu tư hạ tầng kỹ thuật khung cho khu đô thị và hướng đến xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tạo lập môi trường sống hiện đại, gắn bó với cảnh quan môi trường, góp phần phát triển kinh tế nhanh, bền vững.

Việc nỗ lực đầu tư xây dựng công tŕnh, dự án có tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực kinh doanh khác như thương mại dịch vụ, tài chính, vật liệu xây dựng, nghiên cứu quản lư kế hoạch phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện đại.

Việc Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh đầu tư cùng lúc hai dự án này nhằm đảm bảo sự đồng bộ, gắn kết phát triển cho cả khu đô thị mới. Từ đó, các nhà đầu tư trong và ngoài nước nh́n thấy tương lai phát triển rất gần của một đô thị mới hoàn chỉnh về hạ tầng kỹ thuật đô thị. Đây cũng được xem là điểm nhấn đầu tiên thúc đẩy, xúc tiến đầu tư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong thời gian tới./.

Hoàng Anh Tuấn (Vietnam+)
http://www.vietnamplus.vn/Home/Xay-d.../194683.vnplus
rokku_san no está en línea   Reply With Quote
Old April 26th, 2013, 01:05 PM   #1320
Danieldong
Registered User
 
Danieldong's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Location: Lonely planet
Posts: 7,148
Likes (Received): 959

Ṿng xoay Cây Gơ 26/4/13

Đang tích cực di dời đường dây điện và thu nhỏ vỉa hè, toàn bộ cây xanh nhỏ trên dải phân cách đường Hồng Bàng đă bị nhổ sạch

image hosted on flickr


Các trụ điện mới y như đường TSN - BL

image hosted on flickr
Danieldong no está en línea   Reply With Quote


Reply

Tags
saigon, somrach, vietnam

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Related topics on SkyscraperCity


All times are GMT +2. The time now is 03:17 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.11 Beta 4
Copyright ©2000 - 2017, vBulletin Solutions Inc.
Feedback Buttons provided by Advanced Post Thanks / Like (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2017 DragonByte Technologies Ltd.

vBulletin Optimisation provided by vB Optimise (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2017 DragonByte Technologies Ltd.

SkyscraperCity ☆ In Urbanity We trust ☆ about us | privacy policy | DMCA policy

Hosted by Blacksun, dedicated to this site too!
Forum server management by DaiTengu