daily menu » rate the banner | guess the city | one on oneforums map | privacy policy | DMCA | news magazine | posting guidelines

Go Back   SkyscraperCity > Asian Forums > Vietnam Forum > Regional Projects and Construction > North (Bắc)Global Announcement

As a general reminder, please respect others and respect copyrights. Go here to familiarize yourself with our posting policy.


Reply

 
Thread Tools
Old January 1st, 2018, 05:13 PM   #21
Ng Hai Phong
Registered User
 
Ng Hai Phong's Avatar
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 592
Likes (Received): 205

Khánh thành hai công tŕnh cầu Hàn và cầu Đăng: Thỏa niềm mong mỏi của nhân dân 2 huyện Tiên Lăng, Vĩnh Bảo


Các đại biểu làm lễ cắt băng khánh thành công tŕnh cầu Hàn.

Sáng nay 01/01/2018, UBND thành phố tổ chức Lễ Khánh thành công tŕnh cầu Hàn và cầu Đăng bắc qua sông Thái B́nh nối 2 huyện Tiên Lăng và Vĩnh Bảo, Hải Pḥng.

Dự Lễ khánh thành, có các đồng chí: Lê Văn Thành Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Pḥng; Nguyễn Văn Tùng Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lănh đạo các Sở, Ban, ngành, quận, huyện thành phố và đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Hàn và cầu Đăng được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho xây dựng theo cơ chế đặc thù đối với công tŕnh cấp bách nên các thủ tục đầu tư đều được thực hiện nhanh chóng. Đến nay, sau 8 tháng kể từ ngày khởi công cả 2 công tŕnh đă hoàn thành, bảo đảm tiến độ thời gian và chất lượng công tŕnh.

Hai công tŕnh cầu này đều có thiết kế giống nhau là cầu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, chiều dài cầu Hàn là 256,21 m và cầu Đăng là 252,79 m, bề rộng cầu 12 m; tải trọng thiết kế HL93; kích thước khoang thông thuyền 32x5m. Trong đó, tổng mức đầu tư của cầu Hàn là 170 tỷ đồng và cầu Đăng là 172 tỷ đồng, được đầu tư từ nguồn ngân sách thành phố.

Cầu Hàn và cầu Đăng không chỉ có ư nghĩa quan trọng trong việc kết nối đôi bờ hai huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lăng mà c̣n kết nối giao thông khu vực ven biển Thái B́nh, Nam Định với thành phố Hải Pḥng.

http://haiphong.gov.vn/p-UBNDTP/d-93...a-cau-dang-tho
__________________

ohyeah92, anhsy.hp, royjonejr liked this post
Ng Hai Phong no está en línea   Reply With Quote

Sponsored Links
Old January 2nd, 2018, 07:24 AM   #22
royjonejr
Thành Phố Hải Pḥng
 
royjonejr's Avatar
 
Join Date: Jan 2015
Location: Thành phố Hải Pḥng
Posts: 1,520
Likes (Received): 1373

Tṛ chuyện với tỉ phú USD Phạm Nhật Vượng Vậy là plan chính Vinfast của Bác Vượng tập trung nghiên cứu xe ô tô điện rồi
- 02/01/2018

Trở thành tập đoàn tư nhân lớn nhất VN; Chủ tịch tập đoàn lọt vào top 500 người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes b́nh chọn...

Năm 2017 c̣n đánh dấu bước ngoặt quan trọng của tập đoàn này khi chính thức công bố và thực hiện khát vọng xây dựng một thương hiệu ô tô Việt ra toàn cầu.
Nhân dịp đầu năm, Báo Thanh Niên đă có cuộc phỏng vấn ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Cơ hội từ cuộc cách mạng xe điện

Trả lời báo nước ngoài cách đây 4 năm ông nói, mục tiêu của ông là làm đẹp cho đời. Tôi hiểu “làm đẹp” ở đây là xây dựng các dự án bất động sản đẹp, chất lượng, góp phần thay đổi bộ mặt đất nước. Nhưng khoảng 2 năm trước, VinGroup tuyên bố bán lẻ sẽ chiếm 50% doanh thu trong hệ thống c̣n bây giờ th́ có vẻ toàn tâm, toàn lực của tập đoàn đang dồn cho VinFast, mục tiêu của ông đă thay đổi?

- Ông Phạm Nhật Vượng:Mục tiêu của tôi không có ǵ thay đổi, về bản chất vẫn là làm đẹp cho đời. Nhà đẹp, các công tŕnh đẹp là vật thể, c̣n các giá trị về tinh thần, sức khỏe là phi vật thể. Làm được một thương hiệu VN nổi tiếng, được tôn trọng, được đánh giá cao trên thế giới th́ đó là giá trị tinh thần cho cả dân tộc chúng ta chứ không phải riêng VinGroup.
[I]

* Tại sao lại là xe hơi mà không phải những cái khác, thưa ông?

- Tôi là người xuất thân từ sản xuất nên lúc nào tôi cũng muốn t́m một cái ǵ đó để sản xuất. Đầu tiên tôi định đầu tư vào bánh kẹo, thực phẩm, bia rượu nước ngọt nhưng nếu làm những sản phẩm này th́ không có "cửa" để xây dựng một thương hiệu đẳng cấp quốc tế. Ví dụ như bia, c̣n lâu mới bằng Heineken, Carlsberg...; bánh kẹo c̣n xa nữa. Cứ thế “lọc dần” và ô tô được chọn.

* Nhưng với xe hơi th́ VinGroup cũng vẫn là người đi sau, khi mà thế giới đă có quá nhiều thương hiệu nổi tiếng?

- Đi sau nhưng hoàn toàn có thể về trước v́ đi trước cũng có vấn đề của nó. Ví dụ như các hăng xe hơi lớn đều có t́nh trạng là chi phí quá lớn, bộ máy quá cồng kềnh, nhiều nhà xưởng đă cũ và đầu tư tập trung chủ yếu vào xe xăng. Bản thân các hăng này đang phải thay đổi khi Tesla làm thành công xe điện.
Năm 2008 khi Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, công bố làm xe điện th́ cả thế giới cho rằng “điên”. Đến năm 2014 họ ra được mẫu xe, chúng ta thấy “bớt điên” một chút nhưng hiện nay, họ đă trở thành số 1 thế giới về xe điện. C̣n bây giờ th́ “cả làng” đầu tư vào xe điện. Volkswagen tuyên bố đầu tư hơn 80 tỉ USD để làm hơn 80 mẫu xe trong 5 năm tới hay tập đoàn ô tô Bắc Kinh cũng vừa tuyên bố năm 2025 sẽ dừng bán xe xăng, chỉ bán xe điện... Cuộc cách mạng xe điện mới diễn ra 9 năm nhưng nó thực sự sẽ bùng nổ. Nó “vẽ” lại bản đồ ngành công nghiệp xe hơi. Mà “vẽ lại” th́ ḿnh khác ǵ các hăng kia đâu?


* Vậy VinFast sẽ tập trung chính vào xe điện?

- Xe điện tăng tốc nhanh chóng nhưng tôi cho rằng đến năm 2025 - 2030 xe xăng vẫn thịnh hành, và sẽ giảm từ từ. V́ thế, chúng tôi sẽ “đi cả 2 chân”. Tuy nhiên, xe xăng chỉ nghiên cứu đủ, mục tiêu là làm ra loại xe tốt, sang trọng so với các xe cùng phân khúc nhưng không nhắm đến câu chuyện đột phá. Chúng tôi ưu tiên nghiên cứu, phát triển và đột phá ở xe điện.

* Ông định vị VinFast ở phân khúc nào?

- Ḍng xe trung cao. Nhưng cũng giống tất cả các hăng xe lớn đều có nhiều ḍng xe, Toyota có ḍng Vios th́ chúng tôi cũng vậy. Sản phẩm đầu tiên sẽ là cao cấp, tuy nhiên chúng tôi cũng đang nghiên cứu một mẫu xe động cơ dung tích nhỏ như Chevolet, Kia Morning... Nhưng nếu xe xăng đi từ phân khúc cao xuống th́ xe điện chúng tôi sẽ đi từ thấp lên. Người dân chưa quen với xe điện, họ sẽ muốn đi thử. Mà đi thử th́ xe tốt và rẻ một chút là phù hợp.
Cứ cái ǵ tốt cho xă hội th́ làm thôiTỷ Phú Phạm Nhật Vượng- Người giàu nhất Việt Nam

* Đến bây giờ VinGroup đă có gần chục thương hiệu ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, bất động sản nghỉ dưỡng, thương mại... Tập đoàn có định mở rộng sang lĩnh vực nào mới không, thưa ông?

- Cứ cái ǵ tốt cho xă hội, tốt cho nhiều người và chúng tôi thấy ḿnh có đủ năng lực th́ chúng tôi sẽ làm.


* Cũng chính v́ điều đó, mọi người hay đặt câu hỏi về vấn đề vốn, chất lượng, quản trị, nhân lực của VinGroup?

- Vốn th́ phải đi vay thôi. Làm kinh doanh th́ phải chấp nhận rủi ro và phải đi vay vốn. Thời đầu tiên th́ vay anh em, bạn bè, thậm chí vay với lăi suất cao. Nhưng bây giờ th́ đă thuận lợi hơn. VinGroup có thể huy động vốn cả trong và ngoài nước. Thậm chí nhiều hợp đồng vay vốn của các ngân hàng quốc tế lớn chúng tôi được vay tín chấp (không cần tài sản đảm bảo). C̣n quản trị, nhân sự... đương nhiên là vấn đề, lúc nào cũng vậy. V́ thế chúng tôi đang quyết liệt thực hiện "5 hóa" hơn 1 năm nay để khắc phục những vấn đề này.

* Cụ thể “5 hóa” là sao, thưa ông?

- Thứ nhất là hạt nhân hóa. Mỗi lănh đạo phải là hạt nhân, là người dẫn đầu, là thủ lĩnh. Thứ hai là chuẩn hóa. Mọi thứ phải có tiêu chuẩn và đạt chuẩn. Không nơi này làm một kiểu, nơi kia làm một kiểu... Thậm chí chúng tôi chuẩn hóa đến từng mă hàng cho trung tâm mua sắm tập trung của VinGroup. Ví dụ trước đây miền Bắc mua lợn c̣n miền Nam mua heo nhưng bây giờ heo cũng được, lợn cũng được nhưng chỉ một tên thôi. Thứ ba là đơn giản hóa: Lược hết các chức danh, các quy tŕnh, quy định rườm rà cho bộ máy gọn nhẹ. Thứ tư là tự động hóa. Đó là đẩy mạnh việc ứng dụng kỹ thuật và công nghệ thông tin vào quản trị, điều hành, và theo quan điểm của tôi một khi hệ thống đă chuẩn, đă đơn giản th́ nhiều phần đă tự động vận hành được. Cuối cùng là chia sẻ hóa. Trong nội bộ tập đoàn các công ty chia sẻ nguồn lực, việc ǵ làm chung được, làm tập trung được th́ sẽ làm. Việc này sẽ giúp nâng cao năng suất lao động, tăng cường chất lượng quản trị và hiệu quả công việc.

* Mô h́nh của VinGroup cũng na ná như các tập đoàn của Hàn Quốc, Nhật Bản...?

- Mô h́nh của chúng tôi là mô h́nh tập đoàn với các công ty con hạch toán độc lập. Mỗi công ty có một tổng giám đốc (TGĐ), một bộ máy riêng và TGĐ chịu trách nhiệm trước lănh đạo tập đoàn. Nếu TGĐ không làm được th́ tôi “nhảy” xuống làm.

* Thế ông đă phải "nhảy" xuống làm trực tiếp bao nhiêu lần rồi?

- Cũng kha khá rồi đấy. Hiện tôi vẫn làm TGĐ của VinService, Vincom xây dựng. Tôi vừa “bán” được chân TGĐ Vinpearl và TGĐ Vinmec. Cứ đào tạo rồi đẩy dần lên được th́ tôi rút. Ví dụ VinService th́ khoảng 6 tháng nữa sẽ bổ nhiệm được TGĐ, c̣n Vincom xây dựng chắc lâu hơn một chút.

* Được biết VinGroup có chương tŕnh đào tạo, từ cấp thấp nhất đến cao nhất. Bản thân ông cũng trực tiếp tham gia đào tạo. Sao ông không sử dụng chiến lược “săn đầu người”, vừa hiệu quả, vừa đỡ mất công?

- Tất cả những ngành VinGroup đang làm hiện nay, người Việt ít được đào tạo vào các vị trí trung cao cấp quản lư. Ví dụ ngành khách sạn hay trung tâm thương mại... trước đây từ tổng quản lư trở lên hầu hết là người nước ngoài, nhưng giờ chúng tôi đều bổ nhiệm người Việt. Nếu không đào tạo th́ không có được nhân tài, nhân lực để duy tŕ hoạt động chứ chưa nói đến sự phát triển hệ thống.
Quan trọng là mang lại cái ǵ cho đời


* Cảm xúc của ông khi lọt vào top 500 người giàu nhất thế giới?

- Tôi không quan tâm đến chuyện đó.

* Xét ở một khía cạnh nào đó, đấy cũng là thương hiệu ra thế giới mà?

- Thương hiệu là của một sản phẩm cụ thể, là cái ǵ đó có thể dùng được, c̣n tôi th́ không muốn cho ai dùng (cười lớn) nên tôi thực sự không quan tâm.


* Vậy ông quan tâm đến điều ǵ?

- Quan tâm của tôi là làm được cái ǵ cho đời, mang lại cái ǵ cho xă hội, cho khách hàng hoặc nói rộng ra là cho dân ḿnh.

* Nếu tự thưởng cho ḿnh món quà, ông nghĩ đến ǵ?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện đó. Tôi không có nhu cầu ǵ nhiều. Cơm ăn áo mặc, nhà cửa, xe cộ... có rồi.

* Mua máy bay riêng chẳng hạn, rất nhiều “đại gia” cũng đă sắm máy bay riêng?

- Người ta bay suốt ngày th́ mới mua chứ tôi không đi đâu mấy, mua máy bay tính ra sẽ lỗ th́ mua làm ǵ.

* Là tỉ phú đô la, sao ông lại tính toán đến vậy?

- Sao lại không tính toán? Cái ǵ đáng th́ bao nhiêu cũng đầu tư, nhưng không đáng th́ một đồng cũng không tiêu. Giả sử mua máy bay th́ tôi sẽ mua máy bay để cho thuê, lâu lâu đi một chuyến. Nó phải trở thành dịch vụ chứ ḿnh không thể lăng phí mua rồi bỏ đó.
Nếu làm chỉ để tiêu, chỉ để có cái nọ, cái kia th́ tôi phải dừng lâu rồi. Lỡ làm người rồi, không thể sống một cuộc đời phí hoài được.


* Nếu nói ngắn gọn về định hướng và mục tiêu phát triển của VinGroup, ông sẽ nói ǵ?

- Tiếp tục phát triển, tiếp tục đi lên, nỗ lực hết ḿnh để làm đẹp cho đời.

https://thanhnien.vn/kinh-doanh/tro-...ng-919592.html

Last edited by royjonejr; January 2nd, 2018 at 07:39 AM.
royjonejr no está en línea   Reply With Quote
Old January 2nd, 2018, 09:30 AM   #23
dangminhtrung.pvc87
Registered User
 
dangminhtrung.pvc87's Avatar
 
Join Date: Sep 2010
Posts: 5,123
Likes (Received): 262


https://c2.staticflickr.com
Nghe vỉa hè nói Chợ sắt đập đi xây lại TTTM, không biết thế nào, bác nào kiểm chứng lại cái coi
__________________

code_hacking_1709 liked this post
dangminhtrung.pvc87 no está en línea   Reply With Quote
Old January 2nd, 2018, 09:42 AM   #24
royjonejr
Thành Phố Hải Pḥng
 
royjonejr's Avatar
 
Join Date: Jan 2015
Location: Thành phố Hải Pḥng
Posts: 1,520
Likes (Received): 1373

Cái đền Tam Kỳ chắc phải có dự án tu sửa lại anh em nhỉ ? chứ trc nằm trong lô ngơ nhà ống nên đền linh thiêng mà kiến trúc bị phá quá , tu sửa lại đẹp như cái đền bên kia cầu ông thắng th́ đẹp .
royjonejr no está en línea   Reply With Quote
Old January 2nd, 2018, 11:22 AM   #25
boyxedap
Registered User
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 467
Likes (Received): 25

Công viên tam bạc đẹp quá, tết này có bắn pháo hoa em đi bộ sang là xem được
boyxedap no está en línea   Reply With Quote
Old January 2nd, 2018, 01:40 PM   #26
saobien
Registered User
 
saobien's Avatar
 
Join Date: Feb 2015
Location: Hai Phong
Posts: 68
Likes (Received): 25

Cũng nghe đồn là khu trường Lương Thế Vinh gần chân cầu Lạc Long Vin đang chờ hết hợp đồng để lấy, không biết có đúng không
saobien no está en línea   Reply With Quote
Old January 3rd, 2018, 05:04 AM   #27
ohyeah92
Registered User
 
ohyeah92's Avatar
 
Join Date: Jan 2015
Location: HaiPhong
Posts: 2,475
Likes (Received): 2127

[Hải Pḥng] Projects & Developments - Part 9

Quote:
Originally Posted by royjonejr View Post
Cái đền Tam Kỳ chắc phải có dự án tu sửa lại anh em nhỉ ? chứ trc nằm trong lô ngơ nhà ống nên đền linh thiêng mà kiến trúc bị phá quá , tu sửa lại đẹp như cái đền bên kia cầu ông thắng th́ đẹp .

Đền đấy của tư nhân, thành phố gạ mua nhưng chủ đền k bán, nếu tu sửa lại th́ chắc phải lấy 1 ít đất khu vực xung quanh chứ hiện giờ đền trông k cân đối.
Dự án trường Phổ thông liên cấp Gateway được khởi công xây dựng vào quư I/2018, dự kiến hoàn thành vào tháng 3-9/2019 với tổng diện tích lên đến 10.432m2 cùng hệ thống không gian sân chơi xanh mát, trường bơi Quốc tế Aqua-Tos, sân bóng mini....
Trung tâm tiệc cưới của Hải Đăng xây khủng phết, các khu kho băi cũ dần dần sẽ nhường hết đất cho kinh doanh

(c) My pic, k up FB
__________________
Hải Pḥng SkyscraperCity Facebook fanpage: https://www.facebook.com/HaiPhongSSC/

code_hacking_1709, Comsong liked this post
ohyeah92 no está en línea   Reply With Quote
Old January 3rd, 2018, 05:50 AM   #28
HaiPhongVietnam
Registered User
 
Join Date: Jul 2016
Posts: 125
Likes (Received): 104

Phát triển đô thị Hải Pḥng: 3 hướng đột phá về biển

2017 là năm bứt phá trong phát triển đô thị Hải Pḥng với hàng loạt công tŕnh, dự án được hoàn thành và đang đẩy nhanh tiến độ. Đô thị phát triển phù hợp mục tiêu xây dựng thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15- đánh giá của ông Vơ Quốc Thái, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hải Pḥng.
Thành phố triển khai 3 hướng đột phá phát triển đô thị về hướng biển. Trong đó, về phía Bắc sông Cấm, hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Bắc sông Cấm được khởi công xây dựng từ tháng 8-2017. Mới đây, tháng 12-2017, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất chủ trương quy hoạch chi tiết và phong cách kiến trúc Trung tâm hành chính - chính trị thành phố thuộc khu đô thị này, bảo đảm cảnh quan uy nghiêm, nhiều không gian xanh...
Đô thị Hải Pḥng đang phát triển mạnh về phía Bắc sông Cấm.
Hướng đột phá phát triển về phía huyện Cát Hải tiếp tục được đẩy mạnh khi xây dựng Cảng cửa ngơ quốc tế tại Lạch Huyện; tổ hợp nhà máy sản xuất chế tạo ô tô Vinfast và giai đoạn 1 quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, vui chơi giải trí đảo Cát Bà.
Hướng đột phá phát triển về phía Đồ Sơn, ven sông Lạch Tray được tập trung triển khai với Dự án tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp CHUO; Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Ḥn Dấu, và Trung tâm thương mại AEONMALL (Nhật Bản) đang h́nh thành. Mới nhất, cuối tháng 12-2017, thành phố lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Cầu Rào 2 tại phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân) với hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại ở khu vực cửa ngơ phía Nam Hải Pḥng.
Không gian đô thị hướng biển c̣n thể hiện ở nhiều dự án khu đô thị, công tŕnh giao thông phục vụ kết nối đồng bộ với hệ thống cảng biển lớn nhất phía Bắc... Các dự án phát triển đô thị quan trọng được tập trung thực hiện và đẩy nhanh tiến độ, tạo điểm nhấn đô thị hướng biển. Trong đó có các dự án cầu: Tân Vũ-Lạch Huyện, Bạch Đằng, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trăi, Vũ Yên; cầu vượt tại các nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm - Lê Hồng Phong, Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đ́nh Vũ đă và đang được hoàn thành, đưa vào sử dụng, kết nối đô thị cũ với Khu đô thị Bắc sông Cấm và trung tâm hành chính-chính trị mới của thành phố. Khu vực đô thị Tràng Cát- Cát Hải và khu đô thị Nam sông Lạch Tray đang h́nh thành. Các tuyến đường vành đai 3, đường trục 100 m, đường trục Bắc- Nam, dự án phát triển giao thông đô thị Hải Pḥng, đường Đông Khê 2... mở hướng phát triển kinh tế-xă hội cho các khu vực. Đồng thời, thành phố cải tạo, mở rộng, nâng cấp các nút giao giữa đường sắt và các tuyến đường trong đô thị, các tuyến giao thông trọng điểm... Theo ông Vơ Quốc Thái, về lâu dài, quỹ đất ven sông Văn Úc và các sông ở ngoại thành là khu vực tiềm năng để phát triển đô thị và công nghiệp với các khu đô thị vệ tinh.
Tại kỳ họp cuối năm 2017, HĐND thành phố khóa 15 thông qua Đề án Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xă hội thành phố Hải Pḥng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, nhiều đột phá trong phát triển không gian và chỉnh trang đô thị theo hướng đô thị xanh, văn minh, hiện đại, thông minh và bền vững về sinh thái, có kiến trúc và hạ tầng đặc thù.
Lần điều chỉnh quy hoạch này, thành phố nhấn mạnh giải pháp tránh quá tải hạ tầng đô thị, dành đất phát triển các khu chức năng đô thị, ưu tiên công tŕnh dịch vụ công cộng, cây xanh, văn pḥng, thương mại. Thành phố từng bước di dời các nhà máy, xí nghiệp sản xuất công nghiệp trong đô thị vào các khu công nghiệp. Trong tương lai gần các dự án trở thành hiện thực, đem lại sức sống mới, bản sắc đô thị Hải Pḥng.
Bên cạnh việc phát triển các khu đô thị mới, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉnh trang khu vực đô thị cũ, nhất là đô thị trung tâm hiện nay theo hướng hiện đại và bền vững. Dải vườn hoa trung tâm tiếp tục chỉnh trang, hoàn thiện với nhiều công năng, tiện ích hiện đại phục vụ người dân. Các chung cư cũ nát, xuống cấp từ lâu được triển khai xây mới với nhiều dự án quy mô lớn. Đô thị hai bờ sông Tam Bạc đang được chỉnh trang gắn với h́nh thành chuỗi công viên và tuyến phố đi bộ. Hệ thống cây xanh được quy hoạch và trồng mới, bổ sung ở các tuyến phố lớn, trung tâm. Đầu tư xây dựng hệ thống chiếu sáng hiện đại tại các cầu và một số tuyến đường trên địa bàn thành phố.
Với việc quản lư tốt việc thực thi quy hoạch, quản lư kiến trúc đô thị, bảo đảm cảnh quan, vệ sinh môi trường, tạo diện mạo mới cho các khu đô thị, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố, Hải Pḥng đang từng bước vững chắc phát triển thành thành phố quốc tế, thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại.
__________________

code_hacking_1709, Comsong liked this post
HaiPhongVietnam no está en línea   Reply With Quote
Old January 3rd, 2018, 06:31 AM   #29
yeuhaiphong2017
Registered User
 
Join Date: Sep 2017
Posts: 31
Likes (Received): 37

Aeon Mall tới Hải Pḥng: Nhanh nhất có thể

Càng gần tới những ngày cuối năm 2017, tiến độ thực hiện dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall tại quận Lê Chân càng khẩn trương, quyết liệt, chạy đua từng ngày với thời gian. Tất cả để đầu năm 2018, dự án có thể khởi công. Sau 22-24 tháng thi công, một trung tâm thương mại hiện đại, quy mô lớn nhất khu vực phía Bắc h́nh thành, góp phần quan trọng làm chuyển biến căn bản hạ tầng thương mại, đưa Hải Pḥng trở thành trung tâm thương mại lớn của cả vùng.

Lập kỷ lục về tốc độ nhanh

Theo ông Iwamura Yasutsugu, Tổng giám đốc Aeon Mall Việt Nam khẳng định với lănh đạo thành phố Hải Pḥng, ngay sau khi có mặt bằng, hoàn tất các thủ tục đầu tư, Tập đoàn Aeon sẽ nhanh chóng khởi công. Từng giai đoạn, từng hạng mục được xây dựng kế hoạch, tiến độ rất cụ thể, bảo đảm hoàn thành trước năm 2020 như cam kết với thành phố Hải Pḥng. Vấn đề quan trọng nhất là tài chính được Tập đoàn Aeon tại Nhật Bản đặc biệt quan tâm và thu xếp đầy đủ. Ngay trong đầu tháng 12-2017, tập đoàn chuyển hơn 500 tỷ đồng để thực hiện các nghĩa vụ tài chính với thành phố và thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB). Các khoản tài chính phục vụ việc xây dựng cũng đă thu xếp xong, sẵn sàng.

Cũng theo ông Iwamura Yasutsugu, dự án trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Hải Pḥng có thể coi là kỷ lục về thời gian triển khai nhanh của tập đoàn so với các TTTM Aeon tại Việt Nam cũng như tại một số quốc gia khác. Từ khi hai bên gặp nhau, đến lúc quyết định hợp tác, triển khai thực hiện chỉ vài tháng. Đặc biệt, từ sau cuộc gặp gỡ giữa đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Pḥng với ông Yoshida, Chủ tịch Tập đoàn Aeon và sự kiện trao bản ghi nhớ hợp tác về việc đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Aeon thành phố Hải Pḥng giữa Công ty TNHH AeonMall Việt Nam và thành phố tại “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản” diễn ra tại Tokyo (Nhật Bản) ngày 5-6-2017 trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tất cả các công việc đều được triển khai thuận lợi, nhanh chóng, hiệu quả cao, làm hài ḷng cả hai bên. Cả hệ thống chính trị của thành phố cùng vào cuộc với sự chỉ đạo xuyên suốt, cụ thể của lănh đạo thành phố. Quận Lê Chân rất khẩn trương trong GPMB, chỉ thời gian ngắn hoàn tất và bàn giao chủ đầu tư hơn 9 ha đất thực hiện dự án. Các công việc tiếp theo về thủ tục đầu tư, xây dựng được Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hải Pḥng, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên-Môi trường… tiến hành với thời gian nhanh nhất có thể.

Góp phần đưa Hải Pḥng trở thành trung tâm thương mại lớn của cả vùng

Lănh đạo thành phố, các ngành, quận Lê Chân quyết tâm cao, người dân thành phố cũng rất háo hức chờ đợi và mong mỏi TTTM Aeon Mall Lê Chân, Hải Pḥng nhanh chóng trở thành hiện thực. Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành, khẳng định, việc đầu tư TTTM Aeon Mall Hải Pḥng vừa đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân thành phố, vừa góp phần xây dựng Hải Pḥng trở thành trung tâm thương mại của vùng Duyên hải Bắc bộ như Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị đề ra. Với vị trí trung tâm vùng duyên hải Bắc bộ, cửa chính ra biển, trung tâm xuất, nhập khẩu và là một cực tăng trưởng kinh tế-xă hội của cả miền Bắc, những năm qua, Hải Pḥng tập trung rất cao để phát triển kết cấu hạ tầng, tạo ra sự hấp dẫn về thu hút đầu tư. Với Aeon Mall, đến năm 2020, Hải Pḥng sẽ trở thành một trung tâm thương mại lớn, sôi động của cả vùng.

Nhận định của đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành được lănh đạo Aeon Mall Việt Nam đồng t́nh và khẳng định: sẽ tập trung tối đa nhân lực, nguồn lực để xây dựng TTTM Aeon Mall Lê Chân tại Hải Pḥng lớn nhất tại miền Bắc và cung cấp các tiện ích mới nhất hiện nay. Để Hải Pḥng xứng đáng là trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí lớn, hiện đại không chỉ của nhân dân thành phố Cảng mà của toàn khu vực duyên hải Bắc bộ. Tổng nguồn vốn đầu tư dự án hơn 4000 tỷ đồng, 1 tầng hầm và 4 tầng nổi, tổng diện tích sàn 150.000 m2, kiến trúc độc đáo, hiện đại, băi đậu xe lớn với quy mô hơn 3000 xe ô tô, trung tâm sẽ đón khoảng hơn 13 triệu lượt khách mỗi năm từ thành phố Hải Pḥng và các vùng lân cận. Quan trọng hơn, dự án sẽ tạo việc làm cho hơn 2000 lao động, tăng thu ngân sách cho thành phố, góp phần tạo động lực cho hàng trăm doanh nghiệp nhỏ và vừa của thành phố phát triển, phát triển mạng lưới giao thông đô thị…
__________________

Comsong liked this post
yeuhaiphong2017 no está en línea   Reply With Quote
Old January 3rd, 2018, 06:33 AM   #30
yeuhaiphong2017
Registered User
 
Join Date: Sep 2017
Posts: 31
Likes (Received): 37

Đồng hành, phục vụ tốt nhất nhà đầu tư

Trong hơn 1 năm qua, hoạt động của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hải Pḥng (Trung tâm Xúc tiến đầu tư) - mô h́nh “một cửa cấp thành phố” đầu tiên trên cả nước khẳng định hiệu quả, góp phần đáng kể cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố. Phóng viên Báo Hải Pḥng có cuộc trao đổi với đồng chí Lê Trí Vũ, Thành ủy viên, Giám đốc Trung tâm về những kết quả này.

- Hơn 1 năm chính thức đi vào hoạt động, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư đạt được những kết quả như thế nào, thưa đồng chí?
- Thực hiện nhiệm vụ thành phố giao, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tập trung giải quyết nhanh các thủ tục đầu tư, xây dựng, quy hoạch, nhà ở, tài chính, đất đai, môi trường… cho các dự án trọng điểm của các doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố, bao gồm các dự án trong khuôn khổ 27 biên bản ghi nhớ tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2016 và nhiều dự án khác. Trong đó, tiêu biểu là 7 dự án của Tập đoàn Vingroup (có 2 dự án mới); các dự án nằm trong quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, vui chơi giải trí tại đảo Cát Hải và quần đảo Cát Bà của Tập đoàn Sun Group; các dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 phố Trần Phú; khách sạn CHUO Nhật Bản tại quận Lê Chân; khách sạn của Tập đoàn Vingroup tại quận Hồng Bàng; Trung tâm mua sắm AEONMALL Lê Chân, Hải Pḥng…

Riêng lĩnh vực đầu tư, trung tâm triển khai thủ tục đầu tư cho 53 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 47.723 tỷ đồng, trong đó có 17 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 45,8 triệu USD và 36 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 46.683 tỷ đồng. Nhiều thủ tục hành chính về các lĩnh vực xây dựng, đất đai, môi trường, tài chính cũng được thực hiện, trong đó, xác định giá đất cụ thể để tính thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đạt 2.032,47 tỷ đồng (chiếm 80% số dự toán và 60% số ước thực hiện thu từ đất của toàn thành phố).

Với khối lượng công việc lớn, trong khi yêu cầu của cả thành phố và nhà đầu tư đều rất cao về chất lượng và tiến độ thời gian, nhưng dưới sự quan tâm lănh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, tập thể cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm nỗ lực lao động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà đầu tư.

- Đồng chí cho biết, Trung tâm có những giải pháp ǵ để rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục cho các dự án đầu tư?

- Năm 2017, hầu hết các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, xây dựng, quy hoạch, đất đai, môi trường, tài chính đều được thực hiện nhanh hơn nhiều so với các quy định hiện hành. Trung b́nh thời gian thực hiện các thủ tục về đầu tư đối với doanh nghiệp rút ngắn được khoảng 32%; nhiều thủ tục được thực hiện với thời gian rút ngắn tới 70% so với quy định. Các công việc trong lĩnh vực tài chính cũng đều được thực hiện trước hạn. Nhiều việc khó, phức tạp, nhiều vướng mắc tồn đọng từ lâu được trung tâm tập trung tháo gỡ, giải quyết. Có những dự án lớn, đ̣i hỏi rất gấp rút về thủ tục để bảo đảm đủ các điều kiện pháp lư cho khởi công, như Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast; hay việc giao đất, thẩm định hồ sơ, cấp phép xây dựng, xác định giá đất đối với dự án có quy mô lớn nhất từ trước tới nay như dự án Khu đô thị Vinhomes Imperia; Trung tâm Thương mại AeonMall Lê Chân… đều được thực hiện rất nhanh chóng, hiệu quả cao, rút ngắn thời gian.

Có được kết quả đó, một mặt là nhờ tính ưu việt của mô h́nh, với sự tích hợp một số nhiệm vụ của 4 sở có liên quan nhiều đến thủ tục của các dự án đầu tư, sự quan tâm phối hợp của các sở ngành, địa phương liên quan.

Trong quá tŕnh hoạt động, Trung tâm luôn chú trọng nghiên cứu, chủ động tham mưu, đề xuất UBND thành phố tiếp tục điều chỉnh quy định về chức năng, nhiệm vụ cho phù hợp. Hiện, Trung tâm tham mưu UBND thành phố sớm ban hành bộ thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”.

- Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, trong năm 2018, Trung tâm sẽ tiếp tục tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm nào? Làm thế nào để Hải Pḥng thu hút được các dự án thực sự có chất lượng, hiệu quả cao?

- Năm 2018, Trung tâm Xúc tiến đầu tư xây dựng 15 nhóm công việc với mục tiêu tiếp tục đổi mới về phương pháp, cách làm, cách tiếp cận để giải quyết công việc nhanh chóng nhất, thuận tiện nhất cho nhà đầu tư. Trọng tâm là đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án lớn của các nhà đầu tư chiến lược và các dự án khác đă được triển khai trong khuôn khổ các biên bản ghi nhớ năm 2016 và năm 2017.

Ngoài thực hiện tốt các nội dung trong Chiến lược thu hút FDI giai đoạn 2016-2020, Kế hoạch Xúc tiến đầu tư giai đoạn 2016-2020, Chương tŕnh xúc tiến đầu tư năm 2018 mà trung tâm tham mưu UBND thành phố ban hành nhằm chủ động mời gọi, thu hút các nhà đầu tư mới có chất lượng cao ở trong nước và nước ngoài, Trung tâm hết sức quan tâm đến các hoạt động xúc tiến đầu tư tại chỗ: luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp hiện thực hoá ư tưởng đầu tư, dự kiến đầu tư; đồng thời tích cực hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án đang triển khai.

Đây được xem là mấu chốt của xúc tiến đầu tư tại chỗ, tăng hiệu quả đầu tư cho doanh nghiệp. Đồng thời, là chất xúc tác quan trọng để các doanh nghiệp quyết định đầu tư mới hoặc mở rộng đầu tư trên địa bàn thành phố. Điển h́nh, trong năm 2017, Tập đoàn Vingroup tiến hành đầu tư thêm nhiều dự án mới có chất lượng cao như Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast; dự án Khu đô thị mới tại cầu Rào; Dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp và logistic tại đảo Cát Hải với quy mô 2.520 ha...

Như vậy, việc chủ động lựa chọn mời gọi có trọng tâm, trọng điểm đối với nhà đầu tư mới; đồng hành, phục vụ tốt nhất các nhà đầu tư đến với thành phố sẽ thu hút được các dự án thực sự có chất lượng, hiệu quả về đầu tư tại thành phố chúng ta.

- Trân trọng cảm ơn đồng chí!

Hồng Thanh thực hiện

p/s: Như vậy Vingroup sẽ đầu tư tiếp khu công nghiệp và logistic tại đảo cát hải, quá khủng
__________________

hungs2, demlanh_02, Hanoi2016 liked this post
yeuhaiphong2017 no está en línea   Reply With Quote
Old January 3rd, 2018, 08:08 AM   #31
hungs2
Registered User
 
hungs2's Avatar
 
Join Date: Nov 2016
Location: Hải Pḥng
Posts: 15
Likes (Received): 2

Trước e đọc bài báo có toà sunlight tower 18 fl ở hải pḥng k biết nó như nào
hungs2 no está en línea   Reply With Quote
Old January 3rd, 2018, 08:14 AM   #32
Hlv0509
Registered User
 
Join Date: Jun 2017
Posts: 6
Likes (Received): 1

Đảo cát hải bé tí tẹo mà giờ Vin Sun và Rental port chia nhau hết rồi.Làm sao còn đất để triển khai nữa nhỉ? Bác nào thông não giúp e với.Hoang mang quá
Hlv0509 no está en línea   Reply With Quote
Old January 3rd, 2018, 08:58 AM   #33
giangtruong24
Registered User
 
Join Date: Jun 2015
Posts: 148
Likes (Received): 13

Quote:
Originally Posted by Hlv0509 View Post
Đảo cát hải bé tí tẹo mà giờ Vin Sun và Rental port chia nhau hết rồi.Làm sao còn đất để triển khai nữa nhỉ? Bác nào thông não giúp e với.Hoang mang quá
Lấn biển bác, vinfas chỉ có 1 phần đất liền còn lại lấn biển
giangtruong24 no está en línea   Reply With Quote
Old January 3rd, 2018, 10:30 AM   #34
ohyeah92
Registered User
 
ohyeah92's Avatar
 
Join Date: Jan 2015
Location: HaiPhong
Posts: 2,475
Likes (Received): 2127

Khu 4B Trần Phú đang phá dỡ lại nhớ lời sấm truyền của bác zoo 1 thời nay k thấy đâu mất
Tên dự án là: Trung tâm thương mại căn hộ cao cấp số 4B trần phúCầu Hoàng Văn Thụ bắt đầu lắp cẩu tháp, khả năng là chuẩn bị lắp ráp ṿm thép(c) My pic, k up FB
__________________
Hải Pḥng SkyscraperCity Facebook fanpage: https://www.facebook.com/HaiPhongSSC/
ohyeah92 no está en línea   Reply With Quote
Old January 3rd, 2018, 11:24 AM   #35
thanhhunghp
Registered User
 
Join Date: Oct 2016
Posts: 21
Likes (Received): 6

Hải Pḥng: Những dấu hiệu khởi đầu cơn "tăng nhiệt" đất vàng mùa cuối năm
Chia sẻ
Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang bước vào mùa cao điểm cuối năm, giới đầu tư bất động sản tại Hải Pḥng càng thêm lạc quan khi những giao dịch ở phân khúc đất phân lô và dải sản phẩm hạng sang, cao cấp đang ngày một sôi động.
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, bất động sản Hải Pḥng đang hưởng lợi đặc biệt từ hạ tầng kỹ thuật và xây dựng khi liên tục đón hàng ngh́n tỷ đồng tiền vốn trong 3 quư gần đây và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư cá nhân, đặc biệt là kiều bào Việt Nam về nước dịp lễ Tết.

Bất động sản phố Cảng hưởng lợi nhờ hạ tầng

Năm 2017, Hải Pḥng đón một số công tŕnh giao thông quan trọng được hoàn thành. Trong đó có công tŕnh nút giao thông Nam Cầu Bính với đoạn qua Khu đô thị Vinhomes Imperia, đề án chỉnh trang 2 bờ sông Tam Bạc, đề án xây dựng cầu Vũ Yên vượt sông Ruột Lợn (đặc biệt nối khu công nghiệp VSIP với đảo du lịch sinh thái cao cấp Vũ Yên). Thành phố Cảng cũng liên tục đón sóng hạ tầng mới trong vài năm gần đây với việc triển khai tuyến đường 5 kéo dài, tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Pḥng, hay đường cao tốc nối Hải Pḥng - Hạ Long và đường giao thông của Hải Pḥng đi các tỉnh phía Nam.

Theo đà phát triển của làn sóng hạ tầng, hàng loạt “ông lớn” đă nhanh chóng ghi danh tên ḿnh vào thị trường bất động sản Hải Pḥng. Minh chứng điển h́nh cho cuộc ghi danh đó là sự góp mặt của các doanh nghiệp nội và ngoại, cùng các nhà đầu tư địa ốc cá nhân: Vingroup đầu tư vào khu đô thị Vinhomes Imperia, Khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái đảo Vũ Yên và mới nhất là tổ hợp sản xuất ô tô VinFast; Sungroup đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch tại đảo Cát Hải; BRG với khu biệt thự nghỉ dưỡng sân golf BRG Coastal City, Him Lam với khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng đảo Ḥn Dáu... Thực tế, Hải Pḥng đang thu hút ḍng vốn đầu tư lớn và sôi động ở các khu vực đầy tiềm năng như Hồng Bàng, Kiến An, Thủy Nguyên.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của bất động sản thành phố Cảng, ông Nguyễn Mạnh Hà, Nguyên cục trưởng cục quản lư nhà và Thị trường bất động sản Việt Nam khẳng định: "Với tiềm năng sẵn có của thành phố, việc phát triển là hiển nhiên và Hải Pḥng có đủ cơ sở để phát triển thành một thị trường bất động sản lớn trong tương lại gần".

Bên cạnh đó, quỹ dân số hơn 2 triệu người và số dân sinh sống trong khu vực chiếm hơn 70%, nhu cầu nhà ở tại thành phố sẽ là rất lớn, mở ra cơ hội đầu tư tiềm năng cho các nhà đầu tư cá nhân trong và ngoài nước.

Vinhomes Imperia hưởng lợi trực tiếp từ Nút giao trọng điểm Nam cầu Bính nằm ngay sát dự án * H́nh ảnh chỉ mang tính chất minh họa *
Vinhomes Imperia hưởng lợi trực tiếp từ Nút giao trọng điểm Nam cầu Bính nằm ngay sát dự án * H́nh ảnh chỉ mang tính chất minh họa *
Vinhomes Imperia – “Thiên nga đẻ trứng vàng” giữa ḷng phố Cảng

Chị H. Bích Khanh, một Việt kiều Hải Pḥng là chủ đầu tư địa ốc cá nhân, cho biết, hiện Hải Pḥng đang có 1 số dự án bất động sản hạng sang chất lượng cao, thu hút kiều bào Hải Pḥng và khách nước ngoài như Vinhomes Imperia. Dự án này được ví như “thiên nga đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư khi đổ ḍng tiền của ḿnh vào đây.

“Tôi biết nếu người Việt Nam thường xem rất kỹ, xem trên bản vẽ, tới coi thực tế, rồi t́m hiểu kỹ mới mua; th́ khách Hồng Kông lại khác, họ mới coi trên bản vẽ đă cầm thẻ đi quẹt. Nhà giàu Hồng Kông đi mua nhà ở Việt Nam như người giàu nước ḿnh đi mua túi Hermes vầy, họ thích th́ mua rất nhanh. Tôi tính biệt thự ở Vinhomes Imperia khá chuẩn xịn và đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách mua có nhu cầu ở thực và cả khách mua với mục đích cho thuê”, chị Khanh nói.

Theo chị Khanh, Vinhomes Imperia Hải Pḥng là một trong những dự án hiếm hoi sở hữu những yếu tố rất gần với các bất động sản cao cấp ở một số nơi tập trung đông kiều bào Hải Pḥng như Mỹ và Hồng Kông.

Khi Hải Pḥng ghi nhận sự tăng lên đáng kể của giới trung thượng lưu, chuyên gia nước ngoài làm việc tại các dự án đặc thù và đặc biệt là kiều bào Hải Pḥng, th́ Vinhomes Imperia gây chú ư bởi thỏa măn khẩu vị “5 sao” và khắt khe của tập khách hàng có mức chi trả lớn cho bất động sản để ở hoặc cho thuê. Bởi bên cạnh những ưu điểm về vị trí, hạ tầng, bản thân khu đô thị sinh thái c̣n sở hữu danh mục tiện ích sang trọng, hoàn hảo như clubhouse, bến thuyền hay hệ thống an ninh đa lớp an toàn, thứ làm hài ḷng bất kỳ chuyên gia nước ngoài nào đang t́m kiếm nơi an cư tạm thời cho ḿnh tại Hải Pḥng.

Ṭa tháp khách sạn 45 tầng – biểu tượng phồn vinh của Hải Pḥng tương lai * H́nh ảnh chỉ mang tính chất minh họa *
Ṭa tháp khách sạn 45 tầng – biểu tượng phồn vinh của Hải Pḥng tương lai * H́nh ảnh chỉ mang tính chất minh họa *
Điển h́nh, phân khu The Manhattan, 1 trong 4 phân khu của dự án, tái hiện phong cách kiến trúc và không khí sôi động thời thượng của “khu nhà giàu” Manhattan tại New York. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích nhịp sống năng động và đẳng cấp, nhờ sở hữu vị trí đắc địa tại cửa ngơ dự án cùng điểm nhấn là Ṭa tháp Imperia 45 tầng - cao nhất Hải Pḥng. Trong khi đó, những khách hàng thích không gian rộng răi vương giả mang đậm tính thẩm mỹ cá nhân th́ có thể chọn sản phẩm dinh thự Monaco.

Trong bối cảnh những căn biệt thự đầu tiên của dự án đang được hoàn thiện và bàn giao hiện tại, Chủ đầu tư Vingroup áp dụng chính sách bán hàng mới vô cùng linh hoạt dành cho khách hàng mùa cuối năm. Khách hàng mua biệt thự mùa Noel 2017 (khách đủ cọc từ ngày 1/11/2017- 06/01/2018 và kư thủ tục giao dịch không muộn hơn 10/01/2018) được hưởng đặc quyền hưởng “lời kép” khi bên cạnh chính sách tháng 11, Chủ đầu tư c̣n công bố chương tŕnh bốc thăm trúng thưởng “Trải nghiệm điểm vàng – Xe sang dẫn lối”.

Tổng trị giá giải thưởng lên tới 6 tỷ đồng với 01 giải đặc biệt là xe sang Mercedes E250 2,5 tỷ và nhiều giải du lịch ở đất trời châu Âu, Trung Đông và châu Mỹ, nơi khơi nguồn cảm hứng cho Chủ đầu tư thiết kế nên ngôi nhà tương lai của bạn. Thời điểm hiện tại là lư tưởng để xuống tiền mua và thụ hưởng nhiều lợi ích hấp dẫn từ Vinhomes Imperia.
http://dantri.com.vn/kinh-doanh/hai-...3072802111.htm
thanhhunghp no está en línea   Reply With Quote
Old January 3rd, 2018, 12:41 PM   #36
boyxedap
Registered User
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 467
Likes (Received): 25

Đất HP nghe chừng sắp sốt, chỉ giữa năm sau chắc nóng bỏng
boyxedap no está en línea   Reply With Quote
Old January 3rd, 2018, 06:12 PM   #37
royjonejr
Thành Phố Hải Pḥng
 
royjonejr's Avatar
 
Join Date: Jan 2015
Location: Thành phố Hải Pḥng
Posts: 1,520
Likes (Received): 1373

Quote:
Originally Posted by boyxedap View Post
Đất HP nghe chừng sắp sốt, chỉ giữa năm sau chắc nóng bỏng
Thợ xây, thầu xây dựng các kiểu giờ kiêu lắm bác ạ Toàn chạy sô, không đủ người để làm v́ xây dựng khắp nơi
royjonejr no está en línea   Reply With Quote
Old January 3rd, 2018, 06:40 PM   #38
ohyeah92
Registered User
 
ohyeah92's Avatar
 
Join Date: Jan 2015
Location: HaiPhong
Posts: 2,475
Likes (Received): 2127

Quote:
Originally Posted by Dolatrump View Post
Render Aeon mall Lê Chân
quăng bừa cái ảnh Aeon Mall B́nh Tân để câu like k thấy xấu hổ ah


Đường Lê Hồng Phong mà số bánh vẽ này thành hiện thực cũng ra ǵ đó
http://www.xaluanvn.com/modules.php?...le&sid=2023817

Quote:
Hải Pḥng: Những con “chim mồi” chết yểu

Được hưởng nhiều chính sách ưu đăi đặc biệt để làm “mồi nhử” thu hút đầu tư vào Khu đô thị Ngă 5 – Sân bay Cát Bi, thế nhưng hơn 10 năm qua, các dự án “chim mồi” vẫn chỉ là những băi đất trống lăng phí.TD Plaza - Dự án “chim mồi“ duy nhất thực hiện đúng cam kết
Năm 1997, TP. Hải Pḥng khởi công xây dựng Dự án Khu đô thị mới Ngă 5 – Sân bay Cát Bi. Đây là dự án đô thị sớm nhất và cũng lớn nhất của Hải Pḥng với diện tích 300ha và điểm nhấn là trục đường Lê Hồng Phong (đường Ngă 5 – Sân bay Cát Bi) dài 5km.

Chính v́ những cái nhất ấy mà Hải Pḥng đă có cơ chế đặc biệt để thu hút đầu tư vào Khu đô thị này. Để kích cầu, UBND TP Hải Pḥng đă cho 4 doanh nghiệp đầu tư dự án trung tâm thương mại, cao ốc được hưởng cơ chế ưu đăi đặc biệt. Các doanh nghiệp gồm: Cty TNHH Thùy Dương, Cty CP thương mại Hải Pḥng Plaza, Cty TNHH thương mại, du lịch EIE, Cty TNHH thương mại dịch vụ Vân Hậu.

Vị trí các doanh nghiệp này được lựa chọn cũng là những vị trí đẹp nhất dự án này. Theo đó, nếu đáp ứng các điều kiện xây dựng cao ốc cao 15 tầng trở lên, diện tích 3.000-10.000 m2, vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng, chủ đầu tư được miễn giảm 100% tiền sử dụng đất.

Sau khi được mời gọi đầu tư, các chủ dự án trên “vẽ” ra các công tŕnh hấp dẫn. Đứng đấu là dự án xây dựng Trung tâm thương mại cao 21 tầng của Cty TNHH thương mại EIE. Với diện tích hơn 30 ngh́n m2 được giao mặt bằng sạch từ năm 2005, nhưng đến nay, cao ốc 21 tầng mà chủ đầu tư vẽ ra cũng chỉ trên giấy. Thay v́ xây dựng Trung tâm thương mại, Cty này đă cho thuê ½ diện tích để xây dựng siêu thị BigC Hải Pḥng. Một nửa c̣n lại khoảng 15 ngh́n m2 ở vị trí đắc địa (góc bánh chưng) ngă tư Lê Hồng Phong – Nguyễn Bỉnh Khiêm để cỏ mọc hơn chục năm nay.Sau hơn 10 năm, Trung tâm thương mại 21 tầng của Cty TNHH TM EIE vẫn chỉ là băi đất.

Con "chim mồi" thứ 2, dự án Trung tâm thương mại khách sạn cao cấp Vân Hậu. Dự án này chiếm diện tích rộng hơn 9 ngh́n m2 tại ngă tư Nguyễn Bỉnh Khiêm – Lê Hồng Phong. Dự án được TP Hải Pḥng giao đất từ năm 2004 và chấp thuận đầu tư năm 2006. Sau khi được giao đất, chủ đầu tư tiến hành động xây dựng rầm rộ. Thế nhưng cũng chỉ sau ngày khởi công cho có thủ thủ tục ấy, dự án đă không được triển khai. Bị TP Hải Pḥng “tuưt c̣i” về tiến độ và thông báo thu hồi, chủ đầu tư “bán cái” cho nhà đầu tư khác và đổi tên dự án thành Trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn cao cấp Duy Hưng. Theo quan sát của PV, hiện khu đất hơn 9 ngh́n m2 này là băi cỏ um tùm được quây kín bằng hàng rào tôn tạm bợ. Hạng mục duy nhất của ṭa khách sạn cao cấp này là vài chiếc cọc bê tông đóng vội, rêu phong.
Cùng số phận với dự án Trung tâm thương mại khách sạn cao cấp Duy Hưng, dự án Trung tâm thương mại đa chức năng Hải Pḥng Plaza rộng 12.868 m2 cũng nằm phơi hơn chục năm nay. Dự án “chim mồi” này ban đầu được thành phố Hải Pḥng giao cho Công ty cổ phần điện máy Hải Pḥng. Nhưng v́ không đủ năng lực tài chính, đơn vị này hợp tác cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) thành lập ra Cty cổ phần thương mại Hải Pḥng Plaza làm chủ đầu tư công tŕnh này. Hơn chục năm xoay vần, dự án đă khoan được...mấy chiếc cọc nhồi. Và hiện tại là băi đất hoang cho cỏ mọc.


Trung tâm Thương mại Hải Pḥng Plaza cũng vẫn là băi cỏ

Duy nhất trong số 4 dự án "chim mồi" ấy chỉ có Trung tâm thương mại TD Plaza của Cty TNHH Thùy Dương đă trở thành hiện thực. TD Plaza 18 tầng là ṭa cao ốc đầu tiên và là điểm nhấn nổi bật nhất trong Dự án Khu đô thị Ngă 5 – Sân bay Cát Bi. Thế nhưng, những thăng trầm của thị trường bất động sản, thói quen sinh hoạt của người Hải Pḥng đă khiến chú “chim vàng” này gặp khá nhiều trắc trở. Trong nhiều năm đầu sau khi hoàn thiện, những căn hộ cao cấp của ṭa tháp này vẫn chỉ le lói ánh đèn dù nó ngự trị ở vị trí có một, không hai lúc bấy giờ.

Thất thu hàng trăm tỷ tiền sử dụng đất cho ngân sách, TP Hải Pḥng đă nhiều lần “dọa” thu hồi các dự án không triển khai này. Thế nhưng, cũng như các dự án ấy, quyết tâm của Hải Pḥng vẫn chỉ là... ư tưởng. Những băi đất trống cứ ch́nh ́nh trên con đường đẹp nhất Hải Pḥng như thách thức.
__________________
Hải Pḥng SkyscraperCity Facebook fanpage: https://www.facebook.com/HaiPhongSSC/

hoa tháng 5, code_hacking_1709 liked this post
ohyeah92 no está en línea   Reply With Quote
Old January 4th, 2018, 02:58 AM   #39
anewmember
Registered User
 
anewmember's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 412
Likes (Received): 120

anh mod đẹp trai vào nhắc nhở bác Đỗ Nam Trung dùm cái.Ai lại ăn nói thế kia.chết chết.
anewmember no está en línea   Reply With Quote
Old January 4th, 2018, 03:25 AM   #40
ohyeah92
Registered User
 
ohyeah92's Avatar
 
Join Date: Jan 2015
Location: HaiPhong
Posts: 2,475
Likes (Received): 2127

Quote:
Originally Posted by Dolatrump View Post
Xấu hổ cái địt mẹ mày, cái trang HP SSC của mày như con củ cặc, đéo bằng 1/10 của thằng Giang. Hôm trước bố đến cái địa chỉ mà mày cho là nhà mày có thấy con chó nào đâu.
Cái địt con mẹ mày, bố thằng rẻ rách đi đớp cứt của thằng khác câu like c̣n nhục hơn chó mà bày đặt.
chắc a lại chém rồi, nhà e từ Nguyễn Tri Phương rẽ vào là thấy, a e ở đây có mấy người biết th́ nhà e lúc nào cũng người 24/24, thậm chí là cửa cả năm chả bao h khóa

C̣n cái page HP project ấy th́ k có e và 1 vài a e ở đây kéo nó từ 3k like lên 30k like th́ chắc nó không được 60k like như bây giờ đâu
Nhanh thật mới thế đă gần 2 năm kể từ ngày bị đá đít
__________________
Hải Pḥng SkyscraperCity Facebook fanpage: https://www.facebook.com/HaiPhongSSC/

hoa tháng 5 liked this post

Last edited by ohyeah92; January 4th, 2018 at 03:42 AM.
ohyeah92 no está en línea   Reply With Quote


Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Related topics on SkyscraperCity


All times are GMT +2. The time now is 07:28 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.11 Beta 4
Copyright ©2000 - 2018, vBulletin Solutions Inc.
Feedback Buttons provided by Advanced Post Thanks / Like (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2018 DragonByte Technologies Ltd.

vBulletin Optimisation provided by vB Optimise (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2018 DragonByte Technologies Ltd.

SkyscraperCity ☆ In Urbanity We trust ☆ about us | privacy policy | DMCA policy

tech management by Sysprosium