daily menu » rate the banner | guess the city | one on oneforums map | privacy policy | DMCA | news magazine | posting guidelines

Go Back   SkyscraperCity > Asian Forums > Vietnam Forum > Regional Projects and Construction > Central (Trung)Global Announcement

As a general reminder, please respect others and respect copyrights. Go here to familiarize yourself with our posting policy.


Reply

 
Thread Tools
Old February 26th, 2012, 07:05 AM   #12561
Ancient capital
Ancient capital
 
Ancient capital's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Posts: 17,069
Likes (Received): 1341

Quote:
Originally Posted by huevietnam View Post
Máy móc hiện đại + đội ngũ bs giỏi th́ bệnh tật ǵ cũng có thể chữa khỏi ha.
__________________
Hue Tourist Attractions
Hue constructions & Skyline
Hue pre 75
Hue monuments
Hue Festival
Hue truc thuoc TW
Hue Fashion (Old and Today)

ĐẠI VIỆT - 大越
南國山河
"Nam quốc son hà Nam đế cư 南國山河南帝居
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư 截然定份在天書
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm 如何逆虜來侵犯
Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư !" 汝等行看取敗虛

Lư Thường Kiệt 李常傑
Ancient capital no está en línea   Reply With Quote

Sponsored Links
Old February 26th, 2012, 07:31 AM   #12562
Ancient capital
Ancient capital
 
Ancient capital's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Posts: 17,069
Likes (Received): 1341

Xây dựng Trung tâm Khoa học và Công nghệ: Từ nhận thức đến hành động

Tại Đại hội Đại biểu tỉnh đảng bộ lần thứ 14, chúng tôi đă phát biểu về việc xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế thành trung tâm khoa học và công nghệ như một giải pháp mang tính đột phá để đạt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc trung ương của tỉnh nhà. Trong bài phát biểu đó, chúng tôi đă thử mường tượng h́nh ảnh Thừa Thiên Huế trong tương lai khi đă là một trung tâm khoa học và công nghệ của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Khi đó, thành phố Huế tương lai (để phân biệt với thành phố Huế là tỉnh lỵ của tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay) sẽ có đội ngũ khoa học xuất sắc, nổi tiếng, với số lượng lớn các công bố quốc tế, các bằng sáng chế, giải pháp hữu ích được công nhận ở Việt Nam và một số nước khác, sẽ có một số nhà khoa học đạt giải thưởng khoa học cấp nhà nước hoặc giải thưởng khoa học quốc tế. Thành phố Huế tương lai là địa phương có tŕnh độ, năng lực về công nghệ cao hơn mức trung b́nh cả nước, có những công nghệ mang chỉ dẫn địa lư Huế, do chính người Huế, hoặc người đang làm việc ở Huế nghiên cứu, phát triển. Trên địa bàn thành phố sẽ có các tổ chức khoa học và công nghệ mạnh, có các pḥng thí nghiệm chuyên sâu, hiện đại, có trường đại học có tên trong daanh sách “top n” của thế giới (n là 50, 100 hay 200...phụ thuộc vào mức dộ lăng mạng của chúng ta), đem đến danh tiếng khoa học cho thành phố. Khi giới khoa học nói về một lĩnh vực chuyên sâu nào đó, người ta phải nhắc đến thành phố Huế, đến những người Huế; thành phố Huế sẽ là nơi hội tụ, hấp dẫn các nhà khoa học khắp mọi miền đát nước, thậm chí từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc, dự hội nghị, hội thảo khoa học quốc gia, quốc tế hoặc chỉ để gặp gỡ, trao đổi với các nhà khoa học cảu địa phương. Là trung tâm khoa học và công nghệ, thành phố Huế phải sống được và phát triển bằng các sản phẩm khoa học và công nghệ. Thành phố Huế tương lại là nơi các thành tựu của khoa học và công nghệ được ứng dụng rộng răi trong đời sống và sản xuất, đưa năng suất, hiệu suất và chất lượng cuộc sống của người dân địa phương ngày một cao hơn. Hay nói một cách khác, khoa học và công nghệ có đóng góp thiết thực và quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, đảm bảo công bằng xă hội và bảo vệ môi trường của địa phương.

Khi tưởng tượng h́nh ảnh của thành phố Huế tương lai là trung tâm khoa học và công nghệ của cả nước, chúng tôi nhận thức được rằng hiện tại chúng ta chưa phải là trung tâm khoa học và công nghệ và rằng không hề có một tiêu chuẩn nào, và không hề có một cơ quan cấp quốc gia nào có thẩm quyền hay một tổ chức quốc tế có uy tín nào xem xét, công nhận một tỉnh hay một thành phố là trung tâm khoa học và công nghệ. Mà đó là sự thừa nhận xă hội đối với thành tích khoa học của một địa phương,của một đội ngũ khoa học. Chỉ có đội ngủ khoa học với thành tích khoa học nổi bật, xuất sắc mới làm nên danh tiếng cho vùng đất. Không có các tiêu chí được du di, được “mắc nợ”. Để được xă hội thừa nhận là trung tâm khoa học và công nghệ cần có thời gian để xây dựng đội ngũ, để xây dựng mới hoặc nâng cấp các tổ chức khoa học và công nghệ, để tích tụ thành tích khoa học, tích tụ danh tiếng khoa học, để tạo điều kiện cho khoa học và công nghệ tác động và thúc đẩy nền kinh tế, góp phần cải thiện đời sống nhân dân. Có nghĩa là, trung tâm khoa học và công nghệ không thể h́nh thành ngay lập tức hoặc trong một thời gian ngắn, ngay cả khi tỉnh Thừa Thiên Huế đă là đô thị quan trọng của cả nước. Đó là điểm quan trọng nhất trong nhận thức cần thống nhất.

Có nhận thức như vậy để chúng ta yên tâm phấn đâu, xây dựng, không sốt ruột, nóng vội, cũng không tự ti, bi quan. Tuy nhiên c̣n phải nhận thức thêm rằng, so với hiện tại, để trở thành hay được thừa nhận là trung tâm khoa học và công nghệ, chúng ta c̣n rất rất nhiều việc phải làm và mặc dù không sốt ruột, nhưng chúng ta phải hành động ngay hôm nay nếu không sẽ để vuột mất cơ hội, sẽ không kịp.

Nhận thức đúng là điều kiện, là cơ sở để có hành động đúng. Chúng ta chưa phải là trung tâm khoa học và công nghệ của cả nước nhưng ít ra chúng ta đă có những tiền đề. Đó là hệ thống các trường đại học, các tổ chức nghiên cứu và triển khai thuộc mọi thành phần kinh tế, đa ngành, đa lĩnh vực mà dẫn đầu là các ngành khoa học xă hội và y học. Đó là đội ngũ khoa học và công nghệ hùng hậu, đứng thứ ba tỏng cả nước về số lượng. Đó là các pḥng thí nghiệm lớn, nhỏ, trong đó có nhiều pḥng thí nghiệm lớn về qui mô và khá mạnh về năng lực của Đại học Huế cũng như của địa phương.

Để xây dựng thành công trung tâm khoa học và công nghệ, một mặt chúng ta cần dựa vào những tiền đề có sẵn, vun đắp thêm, nâng cấp lên, đồng thời mạnh dạn xây dựng những thiết chế mới, hoàn toàn mới theo định hướng đă được xác định với quyết tâm cao hơn, biện pháp mạnh hơn. Cả hai nhiệm vụ cải tạo, nâng cấp các tổ chức trung tâm khoa học và công nghệ hiện có và xây dựng các thiết chế khoa học và công nghệ mới đều quan trọng như nhau, có tác động tương hỗ lẫn nhau, không thể xem nhẹ nhiệm vụ nào. Các nhiệm vụ này bao gốm rất nhiều hành động khác nhau, mà ở đây, trong khuôn khổ bài phát biểu này, chúng tôi chỉ xin nhấn mạnh một số điểm.

Trước mắt, dưới sự chỉ đạo sát sao, ủng hộ mạnh mẽ của Thường vụ tỉnh ủy, lănh đạo UBND tỉnh, chúng ta cần có một kế hoạch phát triển khoa học và công nghệ nói chung, phát triển công nghệ cao nói riêng. Thời gian tính đến năm 2020 hoặc đến năm 2030 và kế hoạch đó có tính chất một kế hoạch khung, trong đó phải xác định được hướng phát triển và các dự án đầu tư ưu tiên cho cơ sở vật chất kỹ thuật và con người trong 10 năm, 20 năm tới. Đồng thời xây dựng kế hoạch 5 năm (2011-2015) với các dự án đầu tư cụ thể. Mục tiêu quan trọng nhất của 10 năm tới là xây dựng nguồn lực khoa học và công nghệ đủ mạnh, bao gồm một số thiết chế khoa học và công nghệ mới như Bảo tàng thiên nhiên khu vực Duyên hải miền Trung, Trung tâm Công nghệ cao Hồ Truồi. Bảo tàng thiên nhiên đă được thành lập, trung tâm Công nghệ cao đă được đưa vào chương tŕnh hành động của Tỉnh ủy thực hiện nghị quyết đạo hội lần thứ 14 của tỉnh đảng bộ. Đó là những bước đi, những kết quả ban đầu rất quan trọng.

Song song với các công tŕnh đó là nhiệm vu xây dựng các chính sách, cơ chế phát huy trí tuệ của nguồn nhân lực và trang thiết bị hiện có. Khi xây dựng các chính sách, cơ chế Tỉnh cần coi nguồn lực khoa học và công nghệ hiện có và sẽ có của Đại học Huế và của Bênh viện Trung ương Huế là của tỉnh để đầu tư và hỗ trợ, để sử dụng và đăi ngộ, để đ̣i hỏi và tôn vinh. Lănh đạo tỉnh cần lên kế hoạch vận động hành lang trong kế hoạch 5 năm này Nhà nước sẽ đầu tư xây dựng một pḥng thí nghiệm trọng điểm quốc gia tại tỉnh nhà. GS,VS Nguyễn Văn Hiệu ấp ủ h́nh thành một nhóm vật lư lư thuyết mạnh ở Huế. Tỉnh nên ủng hộ những ư tưởng như vậy, v́ một khi nó được ủng hộ sẽ rất dễ kiếm được nguồn tài trợ (dù chỉ một phần).

Bên cạnh những việc lớn như trên, chúng tôi cũng xin đề cập đến mộ vài việc nhở hơn nhưng cụ thể, nếu làm được th́ cũng không phải là nhỏ.

Việc thứ nhất liên quan đến đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ gốc Huế. Nhiều người ở nhiều diễn đàn khác nhau đă nói về việc chúng ta có một đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tŕnh độ cao gốc Huế (cả những người không phải gốc Huế nhưng yêu Huế) đang làm việc, sinh sống ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các địa phương khác, nhiều trí thức khác đang làm việc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ ở nước ngoài. Họ có nguyện vọng tha thiết được phụ vụ quê hương, được cống hiến, được sử dụng. Làm sao sử dụng được đội ngũ này? Làm ǵ để khai thác được nguồn lực quan trọng này? Trăn trở, sốt ruột và đặt câu hỏi, nhưng chưa thấy ai đề xuất một việc làm cụ thể nào đối với tài sản quư giá đang bị lăng phí này: Lập danh sách các nhà trí thức gốc Huế. Trước mắt là những người ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, sau đó là trí thức gốc Huế ở nước ngoài. Khi có trong tay danh sách trí thức “Huế kiều” rồi, chúng ta sẽ đề xuất những việc tiếp theo. Các cụ xưa nói rằng “Đầu xuôi đuôi lọt” mà.

Việc thứ hai liên quan đến các thủ tịch hành chính liên quan đến hoạt động các tổ chức khoa học và công nghệ mới. Nhiều người nói rất hay về việc phải tập hợp lực lượng khoa học và công nghệ, đặc biệt là lực lượng các nhà khoa học trẻ, phải tạo điều kiện cho các tổ chức khoa học và công nghệ mới thuộc mọi thành phần để họ có thể hoạt động trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ khác nhau mà các tổ chức khoa học và công nghệ nàh nước đang làm không xuể. Thủ tục hành chính được ban hành là để tất cả mọi người phải tuân thủ, không thể khác được. Nhưng nếu những người thực thi hành chính có thái độ ủng hộ, tạo điều kiện cho các tổ chức và cá nhân các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ có thể đóng góp sức lực trí tuệ, dù ít dù nhiều, cho địa phương, nếu bên cạnh nghĩa vụ, trách nhiệm của người đại diện cho cơ quan quản lư nhà nước họ cần quan tâm đến nghĩa vụ lớn hơn, chung hơn là tập hợp lực lượng, khuyến khích, động viên các nhà khoa học, th́ các qui định hành chính chỉ đơn thuần là các thủ tục.

Việc thứ ba liên quan đến giải pháp đẩy nhanh hoạt động đưa tiến bộ khoa học và công nghệ vào nông nghiệp, về nông thôn, đến với nông dân, góp phần thực hiện chương tŕnh xây dựng nông thôn mới của Đảng và Chính phủ. Nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ vốn rất eo hẹp đă dành một phần đầu tư đáng kể cho các dự án xây dựng các mô h́nh khoa học và công nghệ. . Có mô h́nh thất bại, nhưng có nhiều mô h́nh thành công. Tuy nhiên, các mô h́nh thành công ít được nhân rộng, ít được đưa vào cuộc sống. Gần đây, Sở Khoa học và Công nghệ có sáng kiến đầu tư cho một loại dự án mới gọi nôm na là “Dự án nhân rộng” nhằm phát huy hiệu quả các mô h́nh khoa học và công nghệ đă thành công, tưởng là rất tốt đẹp, nhưng thực hiện chậm quá, qui mô dự án nhỏ hơn so với các dự án do các huyện đầu tư, thực hiện. Trong mấy anwm vừa rồi, có hai dự án được đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách khoa học và công nghệ. Bà con nông dân phấn khởi, chaaos nhận. Như vậy, đầu tư cho khoa học và công nghệ có hiệu quả. Nhưng làm sao để loại dự án này được đầu tư nhiều hơn, được thực hiện nhanh hơn? Vấn đề năm ở người (hay tổ chức) thực hiện c̣n mỏng quá. Đề nghị tỉnh dành một phần ngân sách từ nguồn sự nghiệp khoa học và công nghệ đầu tư cho chương tŕnh “Đưa thành tựu khoa học và công nghệ về nông thôn” (tên của chương tŕnh này có thể thay đổi cho sát hơn, hay hơn) với tư cách là chương tŕnh con của chương tŕnh “Xây dựng nông thôn mới” và kêu gọi các tổ chức khoa học và công nghệ tham gia thực hiện một cách rộng răi.


Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm khoa học và công nghệ là một nhiệm vụ hết sức to lớn, khó khăn và lâu dài. Thay cho các tiêu chuẩn cụ thể, chúng tôi tưởng tượng h́nh ảnh của trung tâm khoa học và công nghệ Huế trong tương lai: những h́nh ảnh đầy lăng mạng nhưng không phải là không hiện thực.

Với ư chí và quyết tâm của Tỉnh trong t́m kiếm giải pháp, nắm bắt cơ hội, phát huy lợi thế vốn có để địa phương có thể phát triển bức phá trong những năm sắp tới, chúng tôi hy vọng rằng, nhiệm vụ xây dựng trung tâm khoa học và công nghệ đă h́nh thành trong nhận thức, trong nghị quyết, trên giấy tờ, sẽ được tiếp tục bằng những hành động cụ thể, mạnh mẽ và quyết liệt của tất cả chúng ta. Với tư cách là tổ chức đại diện cho đội ngũ khoa học và công nghệ của địa phuwong, chúng tôi đă sẵn sàng để tham gia thực hiện các hoạt động cụ thể sẽ được phân công.


TS Đỗ Nam

http://www.husta.org/News/?ReqId=377
__________________
Hue Tourist Attractions
Hue constructions & Skyline
Hue pre 75
Hue monuments
Hue Festival
Hue truc thuoc TW
Hue Fashion (Old and Today)

ĐẠI VIỆT - 大越
南國山河
"Nam quốc son hà Nam đế cư 南國山河南帝居
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư 截然定份在天書
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm 如何逆虜來侵犯
Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư !" 汝等行看取敗虛

Lư Thường Kiệt 李常傑
Ancient capital no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 08:32 AM   #12563
chipheob3
World Cultural Heritage
 
chipheob3's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Location: Hue ancient Capital
Posts: 17,963
Likes (Received): 2562

Quote:
Originally Posted by huevietnam View Post
Phèo vô đây đọc bài báo ni ń: Hướng làm ăn mới ở Phú Mậu
Thấy bài báo ni viết chung chung quá. ko có chi đột phá, độc đáo.....
__________________
Add: blogspot - Gmail - Facebook Đô Thị Huế
-----------------------------------------
Link: Huế TTTW - Huế TODAY - Huế 45-95 - Huế Complex - Huế festival - Huế PCS6 - Chân Mây Lăng Cô
======================
Tôi Yêu quê hương tôi - tôi yêu đất nước tôi - tôi yêu con người Việt Nam tôi!
chipheob3 no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 08:33 AM   #12564
Ancient capital
Ancient capital
 
Ancient capital's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Posts: 17,069
Likes (Received): 1341

Từ 9- 12/4: Festival Khoa học Huế 2012
Cập nhật lúc 15:56 | 22/02/2012 (GMT+7)

(NetCoDo) "Sức khỏe cộng đồng: Thách thức và giải pháp" là chủ đề của Festival Khoa học Huế 2012, sẽ diễn ra tại Trung tâm Học liệu từ ngày 9- 12/4 tới.

Trường Đại học Y Dược là đơn vị chủ tŕ tổ chức Festival Khoa học Huế 2012.
Tại Festival Khoa học Huế 2010. Ảnh Đại học Y dược
Tại Festival Khoa học Huế 2010 (Ảnh: Website Đại học Y dược)

Trong khuôn khổ Festival Khoa học lần này, dự kiến sẽ có các hoạt động chính như: hội thảo quốc tế về y học cấp cứu và Hội thảo về tiêu hóa & nội soi; Hội thảo khoa học quốc tế về y học và sức khỏe cộng đồng; Hội thảo bàn tṛn về các vấn đề sức khỏe quan trọng; Hội nghị khoa học nghiên cứu sinh quốc tế; Các triển lăm ảnh tư liệu về cuộc thi nhiếp ảnh "Môi trường và sức khỏe cộng đồng"; Giới thiệu các hoạt động của Trung tâm phẫu thuật dao Gamma và Trung tâm sàng lọc trước sinh.

Ngoài ra, sẽ có nhiều hoạt động bổ trợ khác với sự tham gia nhiệt t́nh của các sinh viên như: văn nghệ, thi đố vui tiếng Anh..v..v...

Đây là lần thứ 2, trường Đại học Y Dược Huế chủ tŕ tổ chức Festival Khoa học trong Festival Huế. Thành công của Festival lần thứ I với chủ đề "Y học với sức khỏe cộng đồng" diễn ra trong Festival Huế 2010 đă góp phần tăng cường sự tiếp cận và hiểu biết về các lĩnh vực khoa học phục vụ đời sống của cộng đồng.

Hiên Huyền
.
__________________
Hue Tourist Attractions
Hue constructions & Skyline
Hue pre 75
Hue monuments
Hue Festival
Hue truc thuoc TW
Hue Fashion (Old and Today)

ĐẠI VIỆT - 大越
南國山河
"Nam quốc son hà Nam đế cư 南國山河南帝居
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư 截然定份在天書
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm 如何逆虜來侵犯
Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư !" 汝等行看取敗虛

Lư Thường Kiệt 李常傑
Ancient capital no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 09:11 AM   #12565
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 45,591
Likes (Received): 6419

Ôn AC kiếm ra nh́u bài báo về KHCN hay quá

Có từ "Huế kiều" rất độc đáo, "Huế kiều" có khắp mọi nơi trên VN và TG, và nh́u người trong đó rất thành đạt về mọi mặt, và đều hướng về quê hương...
huevietnam no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 09:12 AM   #12566
chipheob3
World Cultural Heritage
 
chipheob3's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Location: Hue ancient Capital
Posts: 17,963
Likes (Received): 2562

ok... phèo có coi trang ni rùi. nhưng đang nói cái trang riêng cho festival a.... để người nước ngoài họ dễ t́m hơn..........
__________________
Add: blogspot - Gmail - Facebook Đô Thị Huế
-----------------------------------------
Link: Huế TTTW - Huế TODAY - Huế 45-95 - Huế Complex - Huế festival - Huế PCS6 - Chân Mây Lăng Cô
======================
Tôi Yêu quê hương tôi - tôi yêu đất nước tôi - tôi yêu con người Việt Nam tôi!
chipheob3 no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 09:14 AM   #12567
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 45,591
Likes (Received): 6419

Quote:
Originally Posted by chipheob3 View Post
ok... phèo có coi trang ni rùi. nhưng đang nói cái trang riêng cho festival a.... để người nước ngoài họ dễ t́m hơn..........
Th́ trang www.huefestival.com có lâu ni rùi tề, tin bài đặc sắc post qua đây cả ngày không hết.
huevietnam no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 09:18 AM   #12568
chipheob3
World Cultural Heritage
 
chipheob3's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Location: Hue ancient Capital
Posts: 17,963
Likes (Received): 2562

ố ố........ phèo chưa vô trang ni lần mô hết........ ây cha.. tệ quá!!!haxx
__________________
Add: blogspot - Gmail - Facebook Đô Thị Huế
-----------------------------------------
Link: Huế TTTW - Huế TODAY - Huế 45-95 - Huế Complex - Huế festival - Huế PCS6 - Chân Mây Lăng Cô
======================
Tôi Yêu quê hương tôi - tôi yêu đất nước tôi - tôi yêu con người Việt Nam tôi!
chipheob3 no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 09:51 AM   #12569
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 45,591
Likes (Received): 6419

Quote:
Originally Posted by chipheob3 View Post
ố ố........ phèo chưa vô trang ni lần mô hết........ ây cha.. tệ quá!!!haxx
Ri th́ đáng bị gơ chục phát rùi
huevietnam no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 09:54 AM   #12570
chipheob3
World Cultural Heritage
 
chipheob3's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Location: Hue ancient Capital
Posts: 17,963
Likes (Received): 2562

ui cha... mệ nói bà bà phèo đếm, té mệ gơ đúng 10 cái luôn tề.. kaka...
__________________
Add: blogspot - Gmail - Facebook Đô Thị Huế
-----------------------------------------
Link: Huế TTTW - Huế TODAY - Huế 45-95 - Huế Complex - Huế festival - Huế PCS6 - Chân Mây Lăng Cô
======================
Tôi Yêu quê hương tôi - tôi yêu đất nước tôi - tôi yêu con người Việt Nam tôi!
chipheob3 no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 11:16 AM   #12571
Ancient capital
Ancient capital
 
Ancient capital's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Posts: 17,069
Likes (Received): 1341

Quote:
Originally Posted by huevietnam View Post
Ôn AC kiếm ra nh́u bài báo về KHCN hay quá

Có từ "Huế kiều" rất độc đáo, "Huế kiều" có khắp mọi nơi trên VN và TG, và nh́u người trong đó rất thành đạt về mọi mặt, và đều hướng về quê hương...
Bở vậy Huế nên tranh thủ lực lượng ni để thu hút về phục vụ lại cho quê hương !
__________________
Hue Tourist Attractions
Hue constructions & Skyline
Hue pre 75
Hue monuments
Hue Festival
Hue truc thuoc TW
Hue Fashion (Old and Today)

ĐẠI VIỆT - 大越
南國山河
"Nam quốc son hà Nam đế cư 南國山河南帝居
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư 截然定份在天書
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm 如何逆虜來侵犯
Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư !" 汝等行看取敗虛

Lư Thường Kiệt 李常傑
Ancient capital no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 11:23 AM   #12572
Ancient capital
Ancient capital
 
Ancient capital's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Posts: 17,069
Likes (Received): 1341

Quote:
Originally Posted by chipheob3 View Post
ui cha... mệ nói bà bà phèo đếm, té mệ gơ đúng 10 cái luôn tề.. kaka...
Ngươi nói chuyện sến quá ta ko chịu nổi !
__________________
Hue Tourist Attractions
Hue constructions & Skyline
Hue pre 75
Hue monuments
Hue Festival
Hue truc thuoc TW
Hue Fashion (Old and Today)

ĐẠI VIỆT - 大越
南國山河
"Nam quốc son hà Nam đế cư 南國山河南帝居
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư 截然定份在天書
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm 如何逆虜來侵犯
Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư !" 汝等行看取敗虛

Lư Thường Kiệt 李常傑
Ancient capital no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 01:14 PM   #12573
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 45,591
Likes (Received): 6419

Quote:
Originally Posted by Ancient capital View Post
Ngươi nói chuyện sến quá ta ko chịu nổi !
tui cũng không hỉu đoạn nớ him nói chi nữa, hay là tiếng Phú Mậu?
huevietnam no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 01:15 PM   #12574
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 45,591
Likes (Received): 6419

Quote:
Originally Posted by Ancient capital View Post
Bở vậy Huế nên tranh thủ lực lượng ni để thu hút về phục vụ lại cho quê hương !
Chưa có chính sách đăi ngộ cụ thể, rơ ràng, chất xám c̣n thất thoát nh́u
huevietnam no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 01:50 PM   #12575
Ancient capital
Ancient capital
 
Ancient capital's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Posts: 17,069
Likes (Received): 1341

Quote:
Originally Posted by huevietnam View Post
tui cũng không hỉu đoạn nớ him nói chi nữa, hay là tiếng Phú Mậu?
"...bà bà..." là "...bơ bơ..." đó mà !
__________________
Hue Tourist Attractions
Hue constructions & Skyline
Hue pre 75
Hue monuments
Hue Festival
Hue truc thuoc TW
Hue Fashion (Old and Today)

ĐẠI VIỆT - 大越
南國山河
"Nam quốc son hà Nam đế cư 南國山河南帝居
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư 截然定份在天書
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm 如何逆虜來侵犯
Nhữ đẳng hành khang thủ bại hư !" 汝等行看取敗虛

Lư Thường Kiệt 李常傑
Ancient capital no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 04:25 PM   #12576
vanhoa137
Núi Huế
 
vanhoa137's Avatar
 
Join Date: Feb 2010
Location: Huế
Posts: 1,574
Likes (Received): 18

Hôm nay đọc báo thấy ở Đà Nẵng họ xin phép trung ương cho phép thi tuyển chức danh chủ tịch thành phố , xong rồi chủ tịch sẽ lựa chọn phó chủ tịch để hỗ trợ ḿnh , ai thi tuyển muốn phải ra tranh cử trước người dân , c̣n xin TW cho phép gọi tên chủ tịch thành phố là thị trưởng nữa , Đà nẵng thiệt sự là bộ máy chính quyền rất năng động , lănh đạo Huế cần học hỏi phát huy
__________________
Muốn nh́n thấy cầu ṿng th́ phải qua những cơn mưa
Huế thành phố của những con người đam mê
vanhoa137 no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 05:03 PM   #12577
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 45,591
Likes (Received): 6419

Quote:
Originally Posted by vanhoa137 View Post
Hôm nay đọc báo thấy ở Đà Nẵng họ xin phép trung ương cho phép thi tuyển chức danh chủ tịch thành phố , xong rồi chủ tịch sẽ lựa chọn phó chủ tịch để hỗ trợ ḿnh , ai thi tuyển muốn phải ra tranh cử trước người dân , c̣n xin TW cho phép gọi tên chủ tịch thành phố là thị trưởng nữa , Đà nẵng thiệt sự là bộ máy chính quyền rất năng động , lănh đạo Huế cần học hỏi phát huy
Mới xin thui, chứ khó mà cho lắm, v́ làm thế là thay đổi nh́u cái về quản lư, về lănh đạo chứ không đơn giản chỉ cái tên THỊ TRƯỞNG, nếu cho ĐN làm th́ các TpTTTW khác cũng sẽ làm, rùi tiến tới Tỉnh trưởng và Thị trưởng như ngày xưa...
huevietnam no está en línea   Reply With Quote
Old February 26th, 2012, 07:16 PM   #12578
We belong to the sea
BANNED
 
Join Date: Feb 2012
Location: Tonight I'm Fucking You
Posts: 289
Likes (Received): 10

Quote:
Originally Posted by huevietnam View Post
Mới xin thui, chứ khó mà cho lắm, v́ làm thế là thay đổi nh́u cái về quản lư, về lănh đạo chứ không đơn giản chỉ cái tên THỊ TRƯỞNG, nếu cho ĐN làm th́ các TpTTTW khác cũng sẽ làm, rùi tiến tới Tỉnh trưởng và Thị trưởng như ngày xưa...
Tức là quay về thời ḱ đồ đá hả, hay đồ đồng
We belong to the sea no está en línea   Reply With Quote
Old February 27th, 2012, 01:59 AM   #12579
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 45,591
Likes (Received): 6419

Quote:
Originally Posted by We belong to the sea View Post
Tức là quay về thời ḱ đồ đá hả, hay đồ đồng
thời kỳ đồ nóng
huevietnam no está en línea   Reply With Quote
Old February 27th, 2012, 02:02 AM   #12580
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 45,591
Likes (Received): 6419

Chúc mừng ngày Thầy thuốc VN 27/2, chúc mừng các mem đang theo học ngành y

Bệnh viện Trung ương Huế đổi mới và từng bước xây dựng theo chuẩn ISO

Ngày cập nhật: 27/02/2012 05:57 AM

(TTH) - Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2012, Báo Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế về vấn đề "Đổi mới và từng bước xây dựng Bệnh viện Trung ương Huế theo chuẩn chất lượng ISO trong quản lư điều hành và phục vụ công tác chuyên môn" trong thời gian tới.

Dưới đây là nội dung của cuộc phỏng vấn.

Thưa Giáo sư, xin ông có thể khái quát những thành tựu nổi bật của Bệnh viện Trung ương Huế trong năm 2012?

GS.TS Bùi Đức Phú: Trước hết có thể nói, công tác khám và chữa bệnh ngày càng khẳng định y hiệu của bệnh viện đang từng bước ngang tầm khu vực và quốc tế. Thành tựu lớn nhất của bệnh viện trong năm qua được thể hiện trong chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Cụ thể: tổng số lượt khám bệnh 379.431 người; điều trị nội trú 84.220 người; phẫu thuật loại 3 trở lên 24.812 ca. Đến nay, đă thực hiện 3.500 loại kỹ thuật y tế (nhiều nhất so với các bệnh viện hạng đặc biệt), mỗi năm phát triển thêm 100 kỹ thuật mới. Nổi bật ở bệnh viện là luôn duy tŕ triển khai nhiều kỹ thuật cao cấp trong chẩn đoán và áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong điều trị trên các lĩnh vực mũi nhọn như: tim mạch, ghép tạng, ghép tế bào gốc, điều trị vô sinh hiếm muộn, điều trị ung thư bằng máy gia tốc tuyến tính, chẩn đoán h́nh ảnh và nhiều chuyên khoa khác,… đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân khu vực miền Trung và cả nước.

Không những thế, ngày 01/03/2011 ca ghép tim trên người lấy từ người cho chết năo lần đầu tiên do các thầy thuốc Việt Nam thực hiện thành công tại Bệnh viện Trung ương Huế. Hội đồng ghép tim Bệnh viện Trung ương Huế được trao tặng Giải thưởng “Nhân tài đất Việt 2011” hạng nhất và bản thân tôi được lựa chọn tôn vinh trong chương tŕnh “Vinh quang Việt Nam 2011” tại thủ đô Hà Nội.

Trung tâm Đào tạo Bệnh viện Trung ương Huế đă tuyển sinh đào tạo sau đại học cho bác sĩ chuyên khoa I và II với 09 mă chuyên ngành. Liên kết với các Trường Đại học Y khoa Pháp và Đại học Y Dược Huế mở các chuyên ngành đào tạo về Ngoại khoa, Sản khoa.

Hoàn thành xây dựng mới hệ thống xử lư chất thải lỏng hiện đại do tổ chức AP tài trợ, lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tiếp nhận dự án ODA - Áo về trang thiết bị điều trị ung thư 17 triệu EUROS. Thi công đúng tiến độ dự án Bệnh viện Quốc tế, sẽ khánh thành vào tháng 10/2012.

Thành lập Trung tâm Chấn thương chỉnh h́nh – Phẫu thuật tạo h́nh đă đi vào hoạt động bước đầu phát huy hiệu quả khám chữa bệnh. Thủ tướng Chính phủ có Quyết định 1958/QĐ-TTg ngày 4/11/2011 phê duyệt Bệnh viện Trung ương Huế sẽ thành lập Trung tâm Y học hạt nhận, Trung tâm Xạ trị và Trung tâm Điện quang; đồng thời cho phép Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế xây dựng hệ thống dịch vụ y tế từ xa có chất lượng cao.

Tổ chức thường xuyên các Hội nghị giao ban trực tuyến với Bộ Y tế và các tỉnh, thành phố liên quan tại bệnh viện. Tổ chức sinh hoạt khoa học chuyên đề hàng tuần cho các khối như: hệ Ngoại – Sản, hệ Nội – Nhi, khối Cận lâm sàng và khối Hành chính đă phát huy hiệu quả trong quản lư điều hành của lănh đạo bệnh viện.

Nguồn thu sự nghiệp đạt hơn 139% so với kế hoạch, nguồn thu hợp lư đúng với các văn bản của Bộ Y tế quy định, đảm bảo các hoạt động chuyên môn điều trị, đầu tư phát triển và đời sống cán bộ, viên chức.

Kết quả kiểm tra của Bộ Y tế đánh giá rất cao với tỷ lệ đạt 97,6% là đơn vị có tỷ lệ cao nhất đối với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế. Tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử” khu vực 3 ngành y tế và Bệnh viện Trung ương Huế đạt giải Nhất.

Song song với hoạt động công tác chuyên môn, Bệnh viện luôn coi trọng công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế ngày càng hiệu quả, thiết thực; đồng thời tranh thủ nhiều dự án đầu tư cơ sở hạ tầng và đào tạo góp phần nâng cao vị thế của Bệnh viện trên trường quốc tế. Công tác tham mưu tổng hợp, tài chính, hậu cần và đời sống đạt nhiều kết quả tốt, phục vụ kịp thời sự lănh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện.

Đặc biệt, cán bộ, y bác sĩ trong toàn bệnh viện không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ gắn với Quy tắc ứng xử của Bộ Y tế, qua việc nâng cao tinh thần thái độ, y đức và tŕnh độ chuyên môn để phục vụ người bệnh đạt nhiều thành quả lớn lao hơn, góp phần nâng cao sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Theo Giáo sư, trong xu thế nền y học của đất nước và quốc tế ngày càng phát triển hiện đại và tiên tiến, trong thời gian tới lănh đạo bệnh viện cần quan tâm những vấn đề ǵ?

Muốn bệnh viện phát triển bền vững và đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh, th́ cần phải củng cố văn hóa chất lượng trong toàn thể cán bộ, viên chức, thay đổi phương pháp quản lư cho phù hợp với xu thế phát triển; trước hết chúng tôi tập trung tạo đột phá về quản lư chất lượng tổng thể cho bệnh viện; trên cơ sở đó, chúng tôi có kế hoạch và lập đề án để xây dựng một số đơn vị đạt chuẩn ISO, từ đó nhân rộng cho các đơn vị, từng bước xây dựng Bệnh viện Trung ương Huế theo chuẩn chất lượng ISO trong quản lư điều hành và công tác chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với sự phát triển chung của ngành y tế trong giai đoạn hiện nay.

Để làm được điều này, chúng tôi tập trung giải quyết những vấn đề cơ bản cụ thể sau:

Thứ nhất, tập trung ưu tiên phát triển các lĩnh vực y học chuyên sâu trên cơ sở mô h́nh bệnh tật, vị thế Trung tâm y tế chuyên sâu và bệnh viện hạng đặc biệt, với các lĩnh vực mũi nhọn như: ghép tạng, phẫu thuật tim và tim mạch can thiệp, phẫu thuật ít xâm lấn và nội soi can thiệp, cấp cứu - hồi sức - đột quỵ, tạo h́nh thẩm mỹ, thụ tinh trong ống nghiệm, tầm soát điều trị ung bướu...

Thứ hai, đẩy mạnh cải tiến chất lượng bệnh viện nhằm đáp ứng số lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh gắn liền với các dịch vụ chăm sóc như khách sạn; giải quyết những bệnh lư phức tạp với các kỹ thuật tiên tiến; giảm thiểu nguy cơ sai sót, tai biến; nâng cao sự hài ḷng của người bệnh và người nhà của họ; duy tŕ và tăng cường sự hài ḷng của cán bộ, viên chức trong toàn bệnh viện. Để làm được việc này, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ áp dụng mô h́nh quản lư chất lượng đồng bộ và cải tiến chất lượng liên tục (TQM/CQI).

Thứ ba, về phát triển nguồn nhân lực y tế, bệnh viện có kế hoạch chủ động bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh; hoạt động tuyển chọn, đào tạo sau tuyển chọn đáp ứng yêu cầu phát triển của bệnh viện; tổ chức đào tạo liên tục, nâng cao chất lượng phục vụ; nhân viên được huấn luyện phương pháp cải tiến chất lượng. Đặc biệt, bệnh viện từng bước vận dụng chiến lược 3R như: tuyển chọn (Recruit), giữ chân nhân viên giỏi (Retain), động viên, khen thưởng (Recognition, reward).

Tiếp tục đào tạo bác sĩ sau đại học (BSCKI, BSCKII) theo quyết định của Bộ Y tế. Mở rộng đào tạo theo gói kỹ thuật; thành lập đơn vị Wet-labs với trang thiết bị hiện đại. Hoàn thành các đề án đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Phối hợp chặt chẽ với các Trường Đại học Y Dược và Cao đẳng Y tế, liên kết các trường Đại học Quốc tế trong công tác đào tạo cán bộ đại học và sau đại học.

Thứ tư, hoàn thiện qui tŕnh chuyên môn cho các khoa lâm sàng, cận lâm sàng triển khai thí điểm theo chuẩn chất lượng quốc tế; đồng thời tiến tới xây dựng quy tŕnh - phác đồ chuẩn trong khám và điều trị.

Thứ năm, ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động của bệnh viện như: Quản lư hồ sơ bệnh án, dược, y dụng cụ, trả kết quả X quang qua mạng, quản lư thủ thuật, phẫu thuật, nhân sự, đào tạo, tài chính, viện phí,... trên cơ sở đó tập trung hoàn thiện “Phần mềm quản lư tổng thể Bệnh viện Trung ương Huế”; hệ thống giao ban trực tuyến đa điểm, tiến tới hội chẩn, đào tạo và kết nối với các bệnh viện vệ tinh trong khu vực qua mạng.

Thứ sáu, hoàn thiện qui tŕnh hành chính, như cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục cải tiến lề lối làm việc nâng cao chất lượng phục vụ; thực hiện tốt các qui tŕnh mua sắm, đấu thầu, xây dựng, sửa chữa, vào viện, ra viện, thanh tóan viện phí và tái khám đảm bảo nhanh, gọn; thường xuyên giáo dục các kỹ năng giao tiếp ứng xử nhằm tạo thoải mái cho người bệnh với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ”.

Thứ bảy, hoàn thiện các qui tŕnh nghiên cứu khoa học, hoàn thành và tổ chức nghiệm thu các đề tài nghiên cứu đúng tiến độ. Tổ chức thành công các hội nghị quốc gia và quốc tế. Thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp bộ, cấp tỉnh. Tiếp tục phát triển quan hệ với các đối tác nước ngoài như: Pháp, Úc, Hoa Kỳ, Nhật Bản...

Thứ tám, hoàn thiện các Trung tâm: Trung tâm Nhi khoa, Phụ sản, trên cơ sở nguồn lực của bệnh viện hạng đặc biệt, tiến tới xây dựng Đề án Trung tâm Y học cao cấp ngang tầm khu vực và quốc tế; trên cơ sở đó, bệnh viện sẽ phối hợp với Sở Y tế, Trường Đại học Y Dược Huế báo cáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh xin mở rộng quỹ đất để lập Đề án xây dựng Trường đại học Y Quốc tế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, xứng tầm với Trung tâm Y tế chuyên sâu khu vực miền Trung.

Năm 2012, với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đồng tâm hiệp lực, ra sức phát huy ưu điểm, khắc phục những khuyết điểm, nỗ lực phấn đấu vươn lên tầm cao mới, quyết tâm xây dựng và phát triển bệnh viện xứng đáng với danh hiệu hạng đặc biệt, góp phần cùng tỉnh nhà xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Xin cảm ơn Giáo sư.

http://www.baothuathienhue.vn/?gd=1&...20120226141145
huevietnam no está en línea   Reply With Quote


Reply

Tags
festival, hue, hue city, thừa thiên huế, thành phố huế, vietnam

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Related topics on SkyscraperCity


All times are GMT +2. The time now is 10:11 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.11 Beta 4
Copyright ©2000 - 2018, vBulletin Solutions Inc.
Feedback Buttons provided by Advanced Post Thanks / Like (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2018 DragonByte Technologies Ltd.

vBulletin Optimisation provided by vB Optimise (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2018 DragonByte Technologies Ltd.

SkyscraperCity ☆ In Urbanity We trust ☆ about us | privacy policy | DMCA policy

tech management by Sysprosium