search the site
 daily menu » rate the banner | guess the city | one on oneforums map | privacy policy | DMCA | news magazine | posting guidelines

Go Back   SkyscraperCity > Asian Forums > Vietnam Forum > Main Cities Projects and Construction > SaigonGlobal Announcement

As a general reminder, please respect others and respect copyrights. Go here to familiarize yourself with our posting policy.


Reply

 
Thread Tools
Old March 24th, 2012, 07:48 PM   #2821
sky_2012
Registered User
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 38
Likes (Received): 2

Quote:
Originally Posted by nguytiensinh View Post
- Trước năm 2007 : TP được giữ lại 29% thu ngân sách
- 2007-2010 : chỉ c̣n được 26% thui ( cái này là từ nguồn thu nội địa , c̣n dầu khí ,xuất nhập khẩu... th́ phải nộp hết nên tính ra c̣n giữ được khoảng 17% thui)
- Năm 2011 th́ c̣n 23% ( giông như trên th́ giữ lại chắc khoảng 15%) !
Cái này mà mong vào ngân sách TP th́ c̣n chờ dài dài . Là người SG nên các bạn phải thông cảm cho TP .15% ngân sách giữ lại c̣n phải trang trải nhiều thứ lắm , nên mấy cái thứ " xa xỉ "này chắc c̣n lâu mới có tiền làm.
Số tiền dân SG đóng thuế lẽ ra phải được dùng để đảm bảo các dịch vụ công như an ninh, xây dựng các công tŕnh công cộng, phúc lợi xă hội... Dân SG đóng thuế 1 tỷ đô th́ 850tr chạy thẳng vào túi Ba Đ́nh

Công nhận bọn Ba Đ́nh hút máu dân SG dă man thật, như vầy th́ làm sao sống nổi ?!
sky_2012 no está en línea   Reply With Quote

Sponsored Links
Old March 25th, 2012, 06:18 AM   #2822
saigon2020
Registered User
 
saigon2020's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Location: Saigon
Posts: 9,096
Likes (Received): 784

“Đất vàng” vào mùa đấu giá

17/02/2012

Sau buổi làm việc với UBND TP.HCM vào cuối tuần qua, Ban quản lư Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm cho biết, trong năm nay, sẽ có ít nhất 4 “khu đất vàng” tại khu đô thị 737ha này được mang ra đấu giá, bên cạnh một số dự án đă có chủ trương chỉ định thầu.


Dự án của Đại Quang Minh tại Khu đô thị Thủ Thiêm – Ảnh: HA

Giải phóng “đất vàng”

Những công tŕnh áp dụng h́nh thức chỉ định thầu tại KĐTM Thủ Thiêm (Q.2) thường có quy mô lớn, khó kêu gọi nhà đầu tư và mang đặc điểm là chất xúc tác cho cả khu.

Cụ thể như Tháp quan sát 86 tầng (cao nhất tại KĐTM Thủ Thiêm), đế tháp có chức năng thương mại và giải trí, năm 2011, liên doanh Tiến Phước – Keppel Land đă được chỉ định làm nhà đầu tư và hiện đang tiến hành thủ tục Cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Riêng đối với dự án Trung tâm tài chính quốc tế 50 tầng (thuộc Khu lơi trung tâm), trước mắt, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietin – Bank) sẽ đóng vai tṛ chủ tŕ.
???????

Ngoài hai công tŕnh trên, theo Ban quản lư KĐTM Thủ Thiêm, Tổng công ty Du lịch Sài G̣n (Saigontourist) cũng đă được giao khu đất 6ha (cạnh Khu dân cư phía đông) để xây dựng khách sạn quốc tế 6 sao với quy mô 500 pḥng.

Được biết, Saigontourist đang làm việc với tư vấn để xem xét việc nâng công suất pḥng của công tŕnh này. Ở một diễn biến khác, nhà đầu tư Shangri-La (Singapore) cũng được chỉ định triển khai khu nghỉ dưỡng 131 pḥng tại Khu dân cư phía đông.

Liên quan đến chủ trương t́m kiếm nhà đầu tư vào KĐTM Thủ Thiêm, vào cuối năm ngoái, ông Dương Công Luận, Trưởng pḥng Kế hoạch – Đầu tư, Ban quản lư KĐTM Thủ Thiêm, cho biết, phần lớn các khu đất tại KĐTM Thủ Thiêm tiến hành kêu gọi nhà đầu tư theo h́nh thức đấu giá, bán chỉ định hoặc chỉ định thầu.

Trước mắt, Thành phố sẽ tiếp cận một số nhà đầu tư có tên tuổi, có tiềm lực về tài chính để tạo hiệu ứng “kéo” các nhà đầu tư khác cùng tham gia phát triển dự án ở Thủ Thiêm.

Được biết, 4 “khu đất vàng” dự kiến mang ra đấu giá quyền sử dụng đất trong thời gian tới sẽ bao gồm: lô 38-3, lô 31-1, lô 31-2 và khu số 3 (thuộc khu đa chức năng cao ốc văn pḥng, thương mại, nhà ở thấp tầng dọc Đại lộ Đông – Tây).

Song, thời điểm vẫn chưa được ấn định v́ UBND TP.HCM đang thẩm định mức giá sàn.

Vàng thử lửa

Ngoài 20 “khu đất vàng” tại khu vực trung tâm Thành phố đă được Sở Kế hoạch và Đầu tư công bố, “đất vàng” tại bán đảoThủ Thiêm cũng chẳng kém cạnh trong việc thu hút sự chú ư của nhà đầu tư trong lẫn ngoài nước.

Ông Trần Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản VinaLand, nhấn mạnh, dù về hạ tầng nội bộ và mật độ dân cư, KĐTM Thủ Thiêm chưa hoàn chỉnh như khu Nam nhưng nếu xét về giá trị lâu dài, “phố Đông Sài G̣n” vẫn có nhiều lợi thế, bởi ngoài vị trí gần trung tâm, các khoản đầu tư của Thành phố hiện nay đang tập trung chủ yếu về phía đông.

Đó là chưa nói đến việc, KĐTM này được kết nối với những tuyến giao thông huyết mạch như: hầm Thủ Thiêm, cầu Sài G̣n, cầu Thủ Thiêm…

“Tuy nhiên, đây là thời điểm khó khăn, việc Thành phố mang các lô đất vàng tại KĐTM Thủ Thiêm ra đấu giá và mong một kết quả như ư là điều không dễ v́ khả năng bị ép giá là điều khó tránh khỏi, đặc biệt với các nhà đầu tư nước ngoài”, ông Hoàng nhận xét.

Hơn nữa, nhà đầu tư cũng không quá khó để hiểu rằng, hiện nay, ngân sách Thành phố cần bổ sung vốn để giải quyết bài toán lăi cho các khoản vay.

Nói như thế không có nghĩa là nhà đầu tư đang nắm thế chủ động. Điều này đă được minh chứng qua kỳ đấu giá lô đất đầu tiên dọc Đại lộ Đông – Tây, lô 38-3, Thành phố đă không “chiều ḷng” nhà đầu tư thay đổi hệ số sử dụng đất đối với hạng mục nhà ở.

Sau hai lần đấu giá không thành công, được biết, thay v́ tiếp tục tổ chức đấu giá, Thành phố cũng đang xem xét đến khả năng chỉ định thầu cho lô 38-3.

Nói về sức hút của các khu đất vàng tại KĐTM Thủ Thiêm, ông Lê Chí Hiếu, Tổng giám đốc Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House), cho rằng, không riêng ǵ Thuduc House, mà đa phần nhà đầu tư đều quan tâm đến Thủ Thiêm, đặc biệt là hạng mục nhà ở tại Khu lơi trung tâm.

Quan tâm là một chuyện, nhưng doanh nghiệp phải cân nhắc giữa chi phí bỏ ra và khả năng thu hồi vốn của dự án. Lấy ví dụ từ lô 38-3, Thuduc House đă từng tham gia t́m hiểu, ông Lê Chí Hiếu cho rằng, nếu Thành phố nâng tỷ lệ nhà ở lên trên 30% th́ chắc chắn sẽ thu hút nhà đầu tư hơn (đề bài của TP đối với lô 38-3 bao gồm: cao ốc thương mại chiếm 10%, văn pḥng 80%, nhà ở tối đa không quá 10%).

Ngoài ra, suất đầu tư tại KĐTM Thủ Thiêm là khá lớn (được biết, riêng lô 38-3 ở vào khoảng 3.860 USD/m2), trong khi, với tỷ lệ văn pḥng lên đến 80%, nhà đầu tư phải mất nhiều thời gian để lấp đầy. V́ thế, khả năng thu hồi vốn là rất chậm.

Cùng quan điểm này, ông Phạm Ngọc Lâm, Tổng giám đốc Công ty CP Đức Khải, cho rằng, hiện nay, đầu ra của sản phẩm là vấn đề nan giải đối với doanh nghiệp địa ốc.

Hơn nữa, t́nh h́nh tài chính cũng khó khăn nên việc phải bỏ ra 100% chi phí để xây dựng hoàn chỉnh một dự án nhưng giai đoạn đầu chỉ lấy lại được 10% (cho hạng mục nhà ở) là điều khiến nhà đầu tư không khỏi băn khoăn.

“Trong khi đó, về phía Ban quản lư KĐTM Thủ Thiêm, nếu nâng hệ số nhà ở theo ư nhà đầu tư sẽ đồng nghĩa với việc phá vỡ quy hoạch, hơn nữa, “đề bài” dễ th́ đâu cần đấu giá, khó nhưng vẫn có nhà đầu tư tham gia th́ khả năng triển khai dự án là rất lớn, ông Trang Bảo Sơn”, Phó trưởng Ban quản lư KĐTM Thủ Thiêm nói.

Tác giả: Đỗ Hải

Theo DNSG

http://tintuc.hvg.com.vn/?p=1892
saigon2020 no está en línea   Reply With Quote
Old March 25th, 2012, 07:39 AM   #2823
nguytiensinh
Registered User
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 224
Likes (Received): 130

"E=sky_2012;89773024]Số tiền dân SG đóng thuế lẽ ra phải được dùng để đảm bảo các dịch vụ công như an ninh, xây dựng các công tŕnh công cộng, phúc lợi xă hội... Dân SG đóng thuế 1 tỷ đô th́ 850tr chạy thẳng vào túi Ba Đ́nh

Công nhận bọn Ba Đ́nh hút máu dân SG dă man thật, như vầy th́ làm sao sống nổi ?![/QUOTE]

"
Lo cho SG quá ! Cứ tưởng có thêm tỉnh thành đóng góp ngân sách th́ mấy bác ngoài đó thả lỏng chút cho SG cất cánh, chứ càng ngày càng siết thêm kiểu này th́ c̣n hơn tụi bảo kê nữa .
nguytiensinh no está en línea   Reply With Quote
Old March 25th, 2012, 01:58 PM   #2824
Big_Man
Registered User
 
Big_Man's Avatar
 
Join Date: Oct 2011
Location: WanChai - HongKong
Posts: 7,254
Likes (Received): 2514

del

Last edited by Big_Man; March 26th, 2012 at 04:40 AM.
Big_Man no está en línea   Reply With Quote
Old March 26th, 2012, 11:07 AM   #2825
THIENHA THIENHA
Registered User
 
Join Date: Mar 2012
Posts: 2
Likes (Received): 0

Ở SÀI G̉N TRÊN TH̀ BA Đ̀NH HÚT MÁU. DƯỚI LŨ TƯ BẢN DOANH NGHIỆP HÚT MÁU. CHỈ CÓ CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG NHƯ M̀NH LẠI KHỔ THÔI
THIENHA THIENHA no está en línea   Reply With Quote
Old March 26th, 2012, 11:11 AM   #2826
THIENHA THIENHA
Registered User
 
Join Date: Mar 2012
Posts: 2
Likes (Received): 0

Việt Nam giàu như hôm nay cũng phần lớn là mỹ đă không cấm vận nữa.Có thể nói mỹ là vua muốn ai giàu nghèo tùy mỹ.
THIENHA THIENHA no está en línea   Reply With Quote
Old March 27th, 2012, 12:55 PM   #2827
peterd
Registered User
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 68
Likes (Received): 0

Quote:
Originally Posted by sky_2012 View Post
Số tiền dân SG đóng thuế lẽ ra phải được dùng để đảm bảo các dịch vụ công như an ninh, xây dựng các công tŕnh công cộng, phúc lợi xă hội... Dân SG đóng thuế 1 tỷ đô th́ 850tr chạy thẳng vào túi Ba Đ́nh

Công nhận bọn Ba Đ́nh hút máu dân SG dă man thật, như vầy th́ làm sao sống nổi ?!
Có dự án ở SG 75% dân HN đầu tư (Diamond Island) , nhiều khi hỏi bâng quơ : " Đại Gia HN làm quái ǵ lắm tiền thế nhỉ ?" mấy bác kế bên đáp gọn "Cả nước nuôi Hà Nội mà chú!!!!!"""
__________________
*"*VÔ TÂM BẤT THÀNH NHÂN
HỮU TÂM ẮT THÀNH TỰU *"*
peterd no está en línea   Reply With Quote
Old March 27th, 2012, 01:45 PM   #2828
FRESH AIR
Registered User
 
FRESH AIR's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 4,217
Likes (Received): 90

Quote:
Originally Posted by peterd View Post
Có dự án ở SG 75% dân HN đầu tư (Diamond Island) , nhiều khi hỏi bâng quơ : " Đại Gia HN làm quái ǵ lắm tiền thế nhỉ ?" mấy bác kế bên đáp gọn "Cả nước nuôi Hà Nội mà chú!!!!!"""
Nhưng mà khi nói thế th́ ng HN nhảy lên bảo rằng tôi ko dc lợi ǵ cả, trong khi đó nào là hạ tầng, nào là dịch vụ, nào là tiền... ùn ùn đổ về đó. Họ bảo ko dc hưởng là tâm lí sợ bị chỉ trích là "Dân hút máu" chăng
__________________
Có khi nào trên đường đời tấp nập
ta dập đầu trúng phải bịch kim cương
FRESH AIR no está en línea   Reply With Quote
Old March 27th, 2012, 03:02 PM   #2829
ryotaro
Moving fast
 
ryotaro's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Location: Sài G̣n- Tokyo
Posts: 2,267
Likes (Received): 100

Quote:
Originally Posted by THIENHA THIENHA View Post
Việt Nam giàu như hôm nay cũng phần lớn là mỹ đă không cấm vận nữa.Có thể nói mỹ là vua muốn ai giàu nghèo tùy mỹ.
Việt Nam giàu khi nào vậy đại ca?
__________________
Câu nói bất hữu của 1 bé ngoan bác Hồ : Kết thân với Mỹ th́ khác ǵ bán nước cho Mỹ.......
http://www.youtube.com/watch?v=fcdAR...layer_embedded
ryotaro no está en línea   Reply With Quote
Old March 27th, 2012, 03:07 PM   #2830
toiyeuarsenal01
Registered User
 
toiyeuarsenal01's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Location: Vancouver
Posts: 464
Likes (Received): 10

Quote:
Originally Posted by nguytiensinh View Post
"E=sky_2012;89773024]Số tiền dân SG đóng thuế lẽ ra phải được dùng để đảm bảo các dịch vụ công như an ninh, xây dựng các công tŕnh công cộng, phúc lợi xă hội... Dân SG đóng thuế 1 tỷ đô th́ 850tr chạy thẳng vào túi Ba Đ́nh

Công nhận bọn Ba Đ́nh hút máu dân SG dă man thật, như vầy th́ làm sao sống nổi ?!
"
Lo cho SG quá ! Cứ tưởng có thêm tỉnh thành đóng góp ngân sách th́ mấy bác ngoài đó thả lỏng chút cho SG cất cánh, chứ càng ngày càng siết thêm kiểu này th́ c̣n hơn tụi bảo kê nữa .[/QUOTE]

SG càng giàu, càng ra dáng tư bản th́ HN càng lo và càng....no
toiyeuarsenal01 no está en línea   Reply With Quote
Old March 27th, 2012, 03:44 PM   #2831
nguytiensinh
Registered User
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 224
Likes (Received): 130

http://vneconomy.vn/2012032711555315...-3-nam-toi.htm
HN sẽ dùng gần 230.000 tỷ xây cầu đường trong 3 năm tới ! GDP HN năm 2011 chỉ gần 81.000 tỷ . Như vậy không biết HN thu thuế được bao nhiu tiền từ 81.000 tỷ này ?
Buồn cho tiền thuế của dân SG ...
nguytiensinh no está en línea   Reply With Quote
Old March 29th, 2012, 06:39 PM   #2832
unmistakable
Registered User
 
Join Date: Aug 2011
Posts: 1,104
Likes (Received): 1

Quote:
Originally Posted by nguytiensinh View Post
http://vneconomy.vn/2012032711555315...-3-nam-toi.htm
HN sẽ dùng gần 230.000 tỷ xây cầu đường trong 3 năm tới ! GDP HN năm 2011 chỉ gần 81.000 tỷ . Như vậy không biết HN thu thuế được bao nhiu tiền từ 81.000 tỷ này ?
Buồn cho tiền thuế của dân SG ...
11 tỷ USD WTF! So nuts
unmistakable no está en línea   Reply With Quote
Old March 31st, 2012, 11:38 AM   #2833
toiyeuarsenal01
Registered User
 
toiyeuarsenal01's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Location: Vancouver
Posts: 464
Likes (Received): 10

Quote:
Originally Posted by nguytiensinh View Post
http://vneconomy.vn/2012032711555315...-3-nam-toi.htm
HN sẽ dùng gần 230.000 tỷ xây cầu đường trong 3 năm tới ! GDP HN năm 2011 chỉ gần 81.000 tỷ . Như vậy không biết HN thu thuế được bao nhiu tiền từ 81.000 tỷ này ?
Buồn cho tiền thuế của dân SG ...
WTF! lại bị chúng nó đè đâu nữa, làm ăn như shit...
toiyeuarsenal01 no está en línea   Reply With Quote
Old April 4th, 2012, 04:51 AM   #2834
saigon2020
Registered User
 
saigon2020's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Location: Saigon
Posts: 9,096
Likes (Received): 784

Tuyển đơn vị thiết kế ṭa nhà triển lăm tại Thủ Thiêm

04/04/2012 08:25

UBND TPHCM vừa giao Ban Quản lư xây dựng Trung tâm triển lăm quy hoạch thành phố tổ chức thi tuyển chọn đơn vị thiết kế kiến trúc ṭa nhà triển lăm quy hoạch thành phố tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo thông báo ư kiến chỉ đạo của UBND thành phố ngày 30-3 vừa qua, vị trí ṭa nhà sẽ nằm tại quảng trường trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm để trưng bày, triển lăm, thông tin và giới thiệu các đề án quy hoạch - kiến trúc của thành phố. Do vậy, việc thiết kế kiến trúc ṭa nhà phải mang tính tiêu biểu.

Theo chỉ đạo của UBND thành phố, thành phố sẽ mời các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước có kinh nghiệm, có uy tín tham dự thi tuyển và tham gia hội đồng thi tuyển.

UBND thành phố cũng giao Ban Quản lư đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm chủ tŕ, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức đo đạc, cắm mốc chính xác ranh giới đất của dự án ṭa nhà trong tháng 4 năm 2012. Trên cơ sở đó, Ban Quản lư xây dựng Trung tâm triển lăm quy hoạch thành phố tiến hành khảo sát địa chất công tŕnh, thủy văn, phục vụ thiết kế cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công, lập quy hoạch tổng mặt bằng và lập thủ tục giao đất theo quy định.

Ngoài ra, UBND thành phố c̣n giao UBND quận 2 và Ban Quản lư đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm phải bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lư xây dựng Trung tâm triển lăm quy hoạch thành phố trước ngày 30-6- 2012 để đầu tư xây dựng ṭa nhà, sớm đưa công tŕnh vào khai thác, sử dụng.

Được biết công tŕnh Ṭa nhà triển lăm quy hoạch thành phố tại khu đô thị mới Thủ Thiêm đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu t́m hiểu thông tin quy hoạch của nhân dân thành phố, các nhà đầu tư và các cơ quan đơn vị có liên quan.


DiaOcOnline.vn - Theo TBKTSG

http://www.diaoconline.vn/tinchitiet...tai-thu-thiem/

đây chắc không phải là cái Trung tâm hội nghị triễn lăm lớn nhất Đông nam á nằm đối diện với Bason đâu nhỉ
saigon2020 no está en línea   Reply With Quote
Old April 4th, 2012, 07:12 AM   #2835
rongxanh2020
Registered User
 
rongxanh2020's Avatar
 
Join Date: Oct 2010
Location: Haiti
Posts: 1,713
Likes (Received): 142

Quote:
Originally Posted by saigon2020 View Post
04/04/2012 08:25

UBND TPHCM vừa giao Ban Quản lư xây dựng Trung tâm triển lăm quy hoạch thành phố tổ chức thi tuyển chọn đơn vị thiết kế kiến trúc ṭa nhà triển lăm quy hoạch thành phố tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo thông báo ư kiến chỉ đạo của UBND thành phố ngày 30-3 vừa qua, vị trí ṭa nhà sẽ nằm tại quảng trường trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm để trưng bày, triển lăm, thông tin và giới thiệu các đề án quy hoạch - kiến trúc của thành phố. Do vậy, việc thiết kế kiến trúc ṭa nhà phải mang tính tiêu biểu.

Theo chỉ đạo của UBND thành phố, thành phố sẽ mời các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước có kinh nghiệm, có uy tín tham dự thi tuyển và tham gia hội đồng thi tuyển.

UBND thành phố cũng giao Ban Quản lư đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm chủ tŕ, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức đo đạc, cắm mốc chính xác ranh giới đất của dự án ṭa nhà trong tháng 4 năm 2012. Trên cơ sở đó, Ban Quản lư xây dựng Trung tâm triển lăm quy hoạch thành phố tiến hành khảo sát địa chất công tŕnh, thủy văn, phục vụ thiết kế cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công, lập quy hoạch tổng mặt bằng và lập thủ tục giao đất theo quy định.

Ngoài ra, UBND thành phố c̣n giao UBND quận 2 và Ban Quản lư đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm phải bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lư xây dựng Trung tâm triển lăm quy hoạch thành phố trước ngày 30-6- 2012 để đầu tư xây dựng ṭa nhà, sớm đưa công tŕnh vào khai thác, sử dụng.

Được biết công tŕnh Ṭa nhà triển lăm quy hoạch thành phố tại khu đô thị mới Thủ Thiêm đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu t́m hiểu thông tin quy hoạch của nhân dân thành phố, các nhà đầu tư và các cơ quan đơn vị có liên quan.


DiaOcOnline.vn - Theo TBKTSG

http://www.diaoconline.vn/tinchitiet...tai-thu-thiem/

đây chắc không phải là cái Trung tâm hội nghị triễn lăm lớn nhất Đông nam á nằm đối diện với Bason đâu nhỉ
Bây giờ mới kêu gọi thi tuyển, tháng 6 bàn giao mặt bằng vậy khi nào xây? Lúc này thấy Sg kêu gọi đầu tư hơi nhưng mà chỉ đến phần thiết kế là dừng lại. Chung quy cũng là v́ câu hỏi "đầu tiên" chưa được trả lời. Chán như con gián
rongxanh2020 no está en línea   Reply With Quote
Old April 5th, 2012, 08:37 PM   #2836
saigon2020
Registered User
 
saigon2020's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Location: Saigon
Posts: 9,096
Likes (Received): 784

Thu Thiem Master Plan | Ho Chi Minh City Vietnam | Sasaki Associates

By Damian Holmes on April 3, 2012The planning for Thu Thiem has occurred over a nine-year span, through a collaborative and detailed design process led by Sasaki and the Investment and Construction Authority (ICA) of Thu Thiem. This included extensive data collection from governing agencies and dozens of seminars and workshops in HCMC with individuals and stakeholders and culminating in Sasaki’s approved 1:2000 Thu Thiem Master Plan and Urban Design Guidelines in 2005.

In 2011, the ICA hired the Sasaki to update the 2005 plan and make strategic adjustments to land use, landscapes, and development program based on evolving requirements for both public lands and market and economic conditions. The year-long process included additional workshops and seminars to review and confirm all master plan and urban design guideline refinements.


The plan is characterized by a sustainable framework that fully integrates the site’s existing ecological conditions into the new district. Seven major public realm typologies are defined at Thu Thiem. At a citywide scale, all of HCMC will stand to benefit from the numerous free programs and spaces that will be created. At an ecological scale, the public spaces will clean the air, clean the water, be open to families, children, and seniors, and act as key components of the ecological sustainability emphasis at Thu Thiem. Environmental sustainability is built into every facet of the project. Elements of street orientation, building orientation, wind flow, water receiving landscapes, minimization of cut and fill operations, and enhancement of the existing Thu Thiem delta area have all been incorporated.From a development perspective, the plan promotes density and compact urban form punctuated by landmark towers. Sasaki’s plan creates a memorable skyline of diverse building heights that will be an exciting “façade” for HCMC while allowing for flexibility of density and form within each neighborhood. Key amenities—museums, community centers, schools, hospitals— are located throughout the plan for proximity to all residents. A new national Stadium and an Observation Tower are included. The Tower will stand 88 stories tall and be the tallest building in Vietnam. Sasaki’s work includes clear guidelines for the management and implementation of the plan over time.Development blocks and parcels are clearly defined and scaled to emphasize the pedestrian experience. A clear roadway network with primary, secondary, and tertiary roadways allows for clear and efficient circulation while a full public transit network is proposed, with underground metro and airport express link, local and regional buses, and water taxis and ferries. The Crescent Boulevard is designed as a high spine, raised slightly and accommodating the tallest buildings at Thu Thiem, with descending building heights moving towards the waterways on either side. This critical principle allows for views from most buildings to the water. The gross floor area of the master plan is targeted at 7.56 million square meters with a permanent residential population of 160,000 people.

Thu Thiem will be a sustainable, 21st-century urban district for HCMC. It will evolve into a world-class destination, attracting residents and visitors alike, providing new parks and public spaces, and creating a memorable skyline. The vision for Thu Thiem represents the contemporary evolution of the city’s extraordinary bond with the Saigon River, which is integrated and enhanced. The Sasaki master plan serves as a powerful model for the short and long-term sustainable growth of HCMC.

BackgroundDuring its 300 year history, Ho Chi Minh City (HCMC) has grown from a small riverbank settlement into a thriving metropolis of over six million people. Today, HCMC continues to be defined by its relationship with the Saigon River. Where the river once formed an edge of the city, the development of Thu Thiem—an existing 657-hectare peninsula of mangroves and canals located across from the historic city center—will transform the river into the heart of the city.Largely cut off for years from surrounding city districts and unsuitable for development due to the large port facilities nearby, the Thu Thiem peninsula is now a focus of investment as the ports are relocated closer to the East Sea. In 2003, the Vietnamese government identified Thu Thiem as a key development zone for a new Central Business District—a visionary, sustainable, 21st-century mixed-use district that would include housing, commercial uses, offices, schools, and a public open space system for all.

Thu Thiem sits at a strategic location in the broader context of HCMC’s development pattern. Thu Thiem is a strategic gateway into HCMC from future development areas to the east, including the city’s future new airport. Thu Thiem is also located at the terminus of National Highway 1, a transport corridor that connects the entire country from north to south, Hanoi to HCMC.

Thu Thiem is a broad, flat expanse of existing land comprised of informal settlement housing, mangrove forest, and navigable and non-navigable canals. The site sits across the Saigon River from historic District 1 of HCMC. Thu Thiem is wholly integrated into the hydrological flows of the river, characterized by semi-diurnal tides and low and high tide events. Though the water quality of the Saigon River is compromised and demands attention at a regional scale, Thu Thiem acts locally as a water filter and a water receiving landscape. As such, the site is a significant ecological asset for the city—any development plan must integrate and enhance this critical environmental component.

Design firm: Sasaki Associates
Project title: A Master Plan for Thu Thiem
Location: Ho Chi Minh City, Vietnam
Year: 2011
Consultant: DeSo (Central Plaza and Cresant Park design only)

http://worldlandscapearchitect.com/t...ki-associates/
saigon2020 no está en línea   Reply With Quote
Old April 6th, 2012, 10:36 AM   #2837
saigon2020
Registered User
 
saigon2020's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Location: Saigon
Posts: 9,096
Likes (Received): 784

QUẢNG TRƯỜNG TRUNG TÂM THỦ THIÊM, PHƯƠNG ÁN MỚI NHẤT

saigon2020 no está en línea   Reply With Quote
Old April 6th, 2012, 01:32 PM   #2838
Danieldong
Registered User
 
Danieldong's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Location: Lonely planet
Posts: 7,147
Likes (Received): 959

Thế có tới 2 cây cầu đi bộ à?
Danieldong no está en línea   Reply With Quote
Old April 11th, 2012, 07:10 PM   #2839
Danieldong
Registered User
 
Danieldong's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Location: Lonely planet
Posts: 7,147
Likes (Received): 959

Nhà cửa dọc Lương Định Của giải tỏa sắp xong rồiPanoramio
Danieldong no está en línea   Reply With Quote
Old April 14th, 2012, 06:00 AM   #2840
rokku_san
Registered User
 
rokku_san's Avatar
 
Join Date: May 2009
Location: Saigon - Tokyo
Posts: 8,420
Likes (Received): 1852

. Dự kiến cầu Thủ Thiêm 2 kết nối trung tâm TP và khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai cũng khởi công trong năm nay với tổng đầu tư khoảng 1.600 tỷ đồng.
http://sggp.org.vn/dautukt/2012/4/286089/
rokku_san no está en línea   Reply With Quote


Reply

Tags
saigon, vietnam

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Related topics on SkyscraperCity


All times are GMT +2. The time now is 03:55 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.11 Beta 4
Copyright ©2000 - 2017, vBulletin Solutions Inc.
Feedback Buttons provided by Advanced Post Thanks / Like (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2017 DragonByte Technologies Ltd.

vBulletin Optimisation provided by vB Optimise (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2017 DragonByte Technologies Ltd.

SkyscraperCity ☆ In Urbanity We trust ☆ about us | privacy policy | DMCA policy

Hosted by Blacksun, dedicated to this site too!
Forum server management by DaiTengu