daily menu » rate the banner | guess the city | one on oneforums map | privacy policy | DMCA | news magazine | posting guidelines

Go Back   SkyscraperCity > Asian Forums > Thai Forum > Regional Thailand

Regional Thailand Anything about Southern, Northern, Eastern and North eastern of ThailandGlobal Announcement

As a general reminder, please respect others and respect copyrights. Go here to familiarize yourself with our posting policy.


Reply

 
Thread Tools
Old December 4th, 2012, 03:39 PM   #781
kurodo99
Registered User
 
Join Date: May 2012
Posts: 39
Likes (Received): 2

ภูเก็ตทุ่มงบ600ล้านบาทสร้างทางลอดแยกดาราสมุทรช่วยลดปัญหาจราจรคาดแล้วเสร็จปี57

นายสมัคร เลือดวงหัด ผู้อำนวยการแขวงการทางภูเก็ต กล่าวว่า โครงการ ทางลอด ทางแยกบริเวณสี่แยกโรงเรียนดาราสมุทรภูเก็ต อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง โดย บริษัท อิตาเลียนไทยดีเวลลอปเมนท์ ได้รับงบผูกพัน ถึง ปี 57 มูลค่า 600ล้านบาท

“การก่อสร้าง มีผลกระทบต่อการจราจร ประมาณ 30% ทำให้รถติดขัด มาก จึงขอให้ประชาชน ใช้เส้นทางเลี่ยง ในการเดินทาง และได้ทำการศึกษาเพื่อให้การจราจรคล่องตัวเพิ่มขึ้น ให้มากที่สุด เริ่มสัญญา เมื่อ 16 ตุลาคม 2555 ใช้เวลา 720วัน ดำเนินการคาดว่า แล้วเสร็จ ในปี 2557” นายสมัคร กล่าว

ส่วนโครงการทางลอดทางแยก บริเวณ สี่แยกโลตัสสามกอง ได้ผู้รับจ้างแล้ว รอเซ็นสัญญา ซึ่ง การจราจรเป็นแบบ 4 ช่องไปกลับ คาดว่า ก่อสร้างได้ ไม่เกิน เดือนมีนาคม 2556 ใช้ เวลา ก่อสร้าง 720 วันเช่นกัน ซึ่ง ทั้ง 2 โครงการ นี้ จะทำให้แล้วเสร็จ ภายในห้วงเวลา 3 ปี

ด้าน นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า โครงการ ฯ ก่อสร้างทางลอดทางแยก สี่แยกโรงเรียนดาราสมุทรภูเก็ต และ สี่แยกโลตัสสามกอง ภูเก็ต นั้น จะเร่งให้การก่อสร้างเร็วกว่า 700วัน ซึ่ง โครงการสี่แยกดาราสมุทร วงเงิน 600 ล้านบาท ส่วน โครงการสี่แยกโลตัสสามกอง วงเงิน 850ล้านบาท

นอกจากนี้จะเร่งดำเนินการ โครงการถนนเชื่อมคลองเกาะผี โครงการเส้นทางไปท่าอากาศยานภูเก็ต ทางด้าน ถนนเทพกษัตรีย์ สาคู มุ่งสู่ ท่าอากาศยานภูเก็ต และ โครงการ อุโมงค์ ป่าตอง และรถไฟฟ้า นั้น อยู่ในแผนระยะยาว ต้องทำให้สำเร็จทุกโครงการ เพื่อแก้ปัญหาการจราจร ในจังหวัดภูเก็ต ให้คล่องตัวที่สุด

http://www.posttoday.com/กทม.-ภูมิภา...ัด
kurodo99 no está en línea   Reply With Quote

Sponsored Links
Old December 4th, 2012, 05:02 PM   #782
Zhang Sitthi
Registered User
 
Zhang Sitthi's Avatar
 
Join Date: Feb 2012
Location: Bangkok, Varanasi U.P. India
Posts: 346
Likes (Received): 101น่าปลื้มใจแทนภูเก็ตครับ...ทุกๆอย่างกำลังเป็นไปได้สวย ขอเอาใจช่วยครับ
__________________
Ars Longa Vista Brevis : ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น : Prof. Silpa Bhirasri : Silpakorn University 1943

I do not for a royal realm aspire,
For release or for paradise. To serve those bent with grief, I desire, And calm their sorrows and help them rise : ข้าฯ ไม่ปรารถนาความสุขในวัง ความหลุดพ้น หรือสรวงสวรรค์
ข้าฯ ปวารณาที่จะช่วยคนที่ประสบทุกข์ บรรเทาความโศกตรมและช่วยให้เขาลุกขึ้น :
Prof. Pandit Madan Mohan Malaviya : Banaras Hindu University 1916
Zhang Sitthi no está en línea   Reply With Quote
Old December 5th, 2012, 04:42 AM   #783
kurodo99
Registered User
 
Join Date: May 2012
Posts: 39
Likes (Received): 2

“ดีคอนโด ไมน์” จำนวนทั้งสิ้น 436 ยูนิต มูลค่าโครงการรวม 740 ล้านบาท ซึ่งสามารถปิดการขายภายในระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมงที่เปิดพรีเซลล์ที่ Sale Gallery ถนนพระภูเก็ตแก้ว จ.ภูเก็ตในวันที่ 1 ธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา
kurodo99 no está en línea   Reply With Quote
Old December 6th, 2012, 12:11 PM   #784
I HAPPINESS
Registered User
 
Join Date: Nov 2012
Posts: 51
Likes (Received): 30

ความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศหลังใหม่ ท่าอากาศยานภูเก็ต

Komsak Sritakhet

www.facebook.com/groups/SSCthailand/
I HAPPINESS no está en línea   Reply With Quote
Old December 6th, 2012, 12:14 PM   #785
I HAPPINESS
Registered User
 
Join Date: Nov 2012
Posts: 51
Likes (Received): 30

คนภูเก็ตไปไหนกันหมดเนี่ย

ถ่ายรูปเกาะภูเก็ตสวยๆ มากให้ดูกันหน่อย

ห้องเงียบเหลือเกิน
I HAPPINESS no está en línea   Reply With Quote
Old December 10th, 2012, 06:28 PM   #786
kurodo99
Registered User
 
Join Date: May 2012
Posts: 39
Likes (Received): 2

'ภูเก็ต'บูมบิ๊กธุรกิจแห่ลงทุน


บิ๊กธุรกิจไทยแห่ขยายลงทุนเพิ่มภูเก็ต เขาหลัก มูลค่าร่วมหมื่นล้านบาท เซ็นทรัล เช่าที่ดิน 30 ไร่ จากตระกูลเอกวานิช เตรียมผุดศูนย์ประชุมและศูนย์การค้าตัวเมือง ด้านเจ้าของธุรกิจโอท็อป

วาดฝันยึดทำเลป่าตองสร้างโรงแรม 5 แห่ง, ศูนย์ประชุมทาบอิมแพ็คบริหาร ทุนภูเก็ต ไม่น้อยหน้าหอบเงินเปิดโรงแรมหรูเขาหลักเพียบ รองรับตลาดนักท่องเที่ยวบูม-เปิดเออีซี
นายสุชาติ หิรัณย์กนกกุล นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ และกรรมการผู้จัดการโรงแรมภูเก็ต เกรซแลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า จากสถานการณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตที่มีการขยายตัวต่อเนื่อง โดยมีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาราว 10% และในปีนี้มีแนวโน้มว่าภูเก็ตจะมีนักท่องเที่ยวกว่า 10 ล้านคน เพิ่มจากปีที่ผ่านมาที่อยู่ที่ราว 7-8 ล้านคน หรือเพิ่มขึ้น 25-42% ขึ้น ส่งผลให้เมืองภูเก็ตขณะนี้เกิดโครงการลงทุนใหม่ๆขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจโรงแรม ศูนย์ประชุม รวมถึงศูนย์การค้า เพื่อรองรับการขยายตัวของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น ทั้งจากการขยายตัวตามปกติ และการขยายตัวอย่างก้าวกระโดดจากการเปิดเสรีการค้าบริการ ภายใต้กรอบประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือเออีซี
ปัจจุบันการขยายตัวของนักท่องเที่ยวในกลุ่มที่บินตรงเข้าภูเก็ต รวมถึงเที่ยวบินเช่าเหมาลำ ที่ในช่วงไฮซีซันนี้มีมากถึง 200 ลำ บางเที่ยวบินก็ไม่สามารถทำการบินลงสนามบินภูเก็ตได้ เนื่องจากสนามบินมีความหนาแน่นมาก และการขยายสนามบินที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ต้องใช้เวลาอีก 2 ปีกว่า ทำให้บางเที่ยวบินต้องไปลงที่สนามบินกระบี่ เพื่อต่อรถมายังภูเก็ต ประกอบกับในปีนี้มีแม้เศรษฐกิจในยุโรปจะไม่ดี แต่นักท่องเที่ยวจากยุโรปยังคงเดินทางมาเที่ยวไทย รวมถึงการขยายตัวของนักท่องเที่ยวจากกลุ่มเอเชีย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากจีนที่เพิ่มสูงมาก
ทำให้นักธุรกิจหลายราย สบช่องมองเห็นโอกาสในการขยายธุรกิจ อาทิโรงแรมภูเก็ต เกรซ แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่เพิ่งเปิดให้บริการห้องพักเฟสใหม่ ภายใต้ชื่อว่า ซันเซส วิง ซึ่งได้มีการซื้อที่ดินเพิ่มอีก 5 ไร่ เพื่อสร้างห้องพักรวมกว่า 140 ห้อง ใช้งบลงทุนกว่า 1,200 ล้านบาท เนื่องจากห้องพักที่มีอยู่เดิม 460 ห้องไม่เพียงพอที่จะรองรับนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีลูกค้าเข้าพักตลอดปี อัตราเข้าพักเฉลี่ยมากกว่า 80% และยังอยู่ระหว่างสร้างโรงแรมที่เขาหลัก ภายในพื้นที่ 44 ไร่ ขนาด 338 ห้อง มูลค่าการลงทุน 1,800 ล้านบาท โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปีหน้า ภายใต้ชื่อ "โรงแรมเซนทิโด้ เกรซแลนด์ เขาหลัก รีสอร์ท แอนด์ สปา" ซึ่งเป็นเชนบริหารของโทมัส คุก เยอรมัน
รวมทั้งในภูเก็ตยังมีโครงการลงทุนศูนย์ประชุม ซึ่งเป็นการลงทุนของภาคเอกชน หลังจากก่อนหน้านี้รัฐบาลถอนแผนการก่อสร้างศูนย์ประชุมที่ภูเก็ตออกไป เพื่อเปิดตลาดไมซ์เข้าสู่ภูเก็ต ซึ่งจังหวัดภูเก็ต ต้องการศูนย์ประชุมขนาดใหญ่ โดยเฉพาะศูนย์ประชุมในตัวเมือง ซึ่งถือเป็นทำเลที่ดี เพราะไม่เพียงแต่ช่วยกระตุ้นนักท่องเที่ยวกลุ่มไมซ์ทั้งจากต่างประเทศ และจากในประเทศเข้าสู่ภูเก็ตมากขึ้น ยังเป็นการช่วยรองรับความต้องการสถานที่จัดประชุมและการจัดงานแต่งงานของคนในภูเก็ตด้วย เพราะปัจจุบันแม้จะมีคนภูเก็ตอยู่ราว 2-3 แสนคน แต่มีคนอาศัยอยู่ในภูเก็ตเป็นล้านคนทั้งชาวต่างชาติและคนจากนอกพื้นที่ เห็นได้จากห้องจัดเลี้ยงของโรงแรมรอยัล ซิตี้ ก็มีการจองคิวกันแน่นขนัด
นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ กล่าวต่อว่า การขยายตัวของการลงทุนของภาคเอกชน เพื่อรองรับการเติบโตของนักท่องเที่ยวก็ถือเป็นกลไกทางการตลาดที่เมื่อเกิดดีมานด์ ก็เกิดการลงทุน แต่สิ่งที่ผู้ประกอบการต้องการต่อไปคือการพัฒนาสาธารณูปโภคพื้นฐานเพื่อรองรับ โดยเฉพาะการแก้ปัญหารถติดภายในภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นการสร้างอุโมงค์ลอดป่าตอง ระบบรถไฟรางเบา เป็นต้น
ด้านแหล่งข่าวระดับสูงจากผู้ประกอบการท่องเที่ยว เผยว่า การลงทุนใหม่ในภูเก็ต ปัจจุบันมีมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท โดยโครงการใหญ่ๆ ที่จะเกิดขึ้น คือ โครงการศูนย์ประชุมและศูนย์การค้าระดับไฮเอนด์ เน้นขายสินค้าแบรนด์เนม ของกลุ่มเซ็นทรัล มูลค่าการลงทุนราว 5,000 ล้านบาท ซึ่งทางเซ็นทรัล ได้เช่าพื้นที่ 30 ไร่ จากตระกูลเอกวานิช ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินรายใหญ่ในภูเก็ต เป็นเวลา 30 ปี ซึ่งพื้นที่นี้ปัจจุบันเป็นภัตตาคารไทนาน ตรงข้ามศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ที่เซ็นทรัล เช่าที่ดินของตระกูลเอกวานิชอยู่เช่นกัน
"การที่เซ็นทรัล ตัดสินใจสร้างศูนย์ประชุม เนื่องจากเห็นว่ารัฐบาลได้ยกเลิกโครงการสร้างศูนย์ประชุมที่ภูเก็ตไปแล้ว จึงมองเห็นโอกาสในการลงทุน โดยจะสร้างเป็นห้องคอนเวนชันขนาดใหญ่ เหมือนกับคอนเวนชัน ที่เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ และเมื่อสร้างเสร็จ ก็จะให้ทางกลุ่มบริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด(มหาชน) หรือเซ็นเทล เป็นผู้บริหาร" แหล่งข่าวกล่าวซึ่งจะสอดรับกับแผนของเซ็นเทล ที่จะแยกธุรกิจด้านการบริหารศูนย์ประชุมออกมาตั้งเป็นบริษัท เพื่อมุ่งเน้นการขยายธุรกิจรับบริหารศูนย์ประชุม หลังจากปัจจุบันได้รับบริหารศูนย์ประชุมให้กับศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะอยู่
ขณะเดียวกันยังมีแผนการลงทุนของกลุ่มนายวิทยา ผู้ให้เช่าแผงขายสินค้าโอท็อปย่านป่าตอง ซึ่งมีแผนจะลงทุนสร้างโรงแรม 5 แห่ง และศูนย์ประชุม ในพื้นที่ป่าตอง(ด้านติดเขา)ในพื้นที่ 70 ไร่ มูลค่าการลงทุนราว 3,000 ล้านบาท ซึ่งอยู่ระหว่างการหาผู้ร่วมทุน โดยจะทยอยลงทุนโครงการศูนย์ประชุมให้เกิดขึ้นก่อน และได้มีการทาบทามให้ทางอิมแพ็ค เข้ามาเป็นผู้บริหารศูนย์ประชุมด้วย อีกทั้งยังมีการก่อสร้างโครงการโรงแรมขนาด 600 ห้อง บริเวณหาดป่าตอง ของนายสมควร ตันนาภัย คหบดีภูเก็ต ที่กำลังอยู่ระหว่างการตอกเสาเข็ม เป็นต้น
นอกจากนี้ไม่เพียงแต่การลงทุนภายในจังหวัดภูเก็ตเท่านั้น ขณะนี้ธุรกิจโรงแรมในภูเก็ตหลายราย ยังได้ขยายการลงทุนธุรกิจโรงแรม ไปยังพื้นที่เขาหลัก จังหวัดพังงา เพราะต้องการรักษาลูกค้ากลุ่มนักท่องเที่ยวจากสแกนดิเนเวียและยุโรป ที่ชอบความสงบและธรรมชาติ เนื่องจากภูเก็ตในเวลานี้ถือว่าพลุกพล่าน ประกอบกับช่วงหลังจากเกิดสึนามิที่ดินที่เขาหลัก มีราคาไม่แพง จากปกติไร่ละ 10 ล้านบาทเหลือไร่ละ 5 ล้านบาท ทำให้นายทุนจากภูเก็ต ได้เข้าไปซื้อที่เพื่อลงทุนสร้างเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวเพิ่มขึ้น
โดยกลุ่มทุนภูเก็ตที่เข้าไปลงทุนในเขาหลัก อาทิ กลุ่มภูเก็ต เกรซแลนด์, เครือกะตะธานี ของนายสมบัติ อติเศรษฐ์ ที่จะเปิดตัวโรงแรมเดอะแซนด์, กะตะกรุ๊ป ของนายปมุข อัจฉริยะฉาย ที่เพิ่งเปิดตัวบียอนด์ เขาหลักไม่เมื่อไม่นานมานี้, กลุ่มเซ้าท์ ซี ภูเก็ต ของนางนันทนา แสงหลี ที่จะเปิดตัวโรงแรมเบสท์เวสเทิร์น พรีเมียร์เขาหลัก เซ้าท์ ซี ขนาด 125 ห้อง ในปีหน้า
กลุ่มโอเชี่ยน ที่จะเปิดตัวโรงแรมเซ็นซิม่า ในปีหน้า เป็นต้น ซึ่งในปีหน้าจะมีโรงแรมเปิดใหม่ที่เขาหลักไม่ต่ำกว่า 1 พันห้อง และภาพลักษณ์ของโรงแรมที่เขาหลักในปัจจุบันจะเห็นว่าสร้างใหญ่จะสร้างในแบบ 5 ดาว และมีการเลือกใช้เชนบริหารโรงแรมจากต่างประเทศเข้ามาบริหาร ไม่ว่าจะเป็นแมริออท เลอเมอริเดียน แตกต่างจากเขาหลักในอดีตที่จะเป็นบังกะโลเป็นส่วนใหญ่
kurodo99 no está en línea   Reply With Quote
Old December 11th, 2012, 08:11 PM   #787
chewzerng26
Registered User
 
chewzerng26's Avatar
 
Join Date: Mar 2008
Location: Hatyai, Phuket
Posts: 401
Likes (Received): 8

^ เป็นข่าวดีจริงๆครับ ขอให้ทุกโครงการประสบความสำเร็จ
chewzerng26 no está en línea   Reply With Quote
Old December 12th, 2012, 01:39 PM   #788
น้องฟ้า
Registered User
 
น้องฟ้า's Avatar
 
Join Date: Oct 2011
Location: Bangkok / Hatyai
Posts: 297
Likes (Received): 8

สายการบิน Emirates เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์สู่ภูเก็ตแล้ว10 ธันวาคม 2555 - สายการบินเอมิเรตส์เปิดให้บริการเส้นทางการบินเส้นทางใหม่สู่จังหวัดภูเก็ตซึ่งเป็นเส้นทางลำดับที่ 128 ของสายการบินที่เปิดให้บริการ เพื่อรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวสู่เกาะภูเก็ตและขยายเครือข่ายการบินของสายการบินให้เติบโตมากยิ่งขึ้นใน 6 ทวีปทั่วโลก

สายการบินเอมิเรตส์เริ่มให้บริการเที่ยวบินสู่ประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2533 สำหรับการเปิดเส้นทางการบินใหม่ในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าสายการบินเอมิเรตส์ให้ความสำคัญกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก

เที่ยวบินตรงระหว่างภูเก็ตและดูไบเปิดให้บริการใน 3 ชั้นโดยสาร ด้วยเครื่องแอร์บัสรุ่น A340 -300 โดยเที่ยวบิน EK378 จะเดินทางออกจากดูไบ เวลา 12.45 น. ถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เวลา 21.55 น. จากนั้นเที่ยวบิน EK379 จะออกเดินทางจากภูเก็ตเวลา 00.35 น. และถึงสนามบินนานาชาติดูไบเวลา 04.35 น.

โดยในเที่ยวบินประวัติศาสตร์จากดูไบสู่ภูเก็ตเที่ยวบินแรก (วันที่ 10 ธันวาคม 2555) ได้รับเกียรติจาก มร. .ซาเล็ม โอไบดัลลา รองประธานอาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการพาณิชย์ ภูมิภาคตะวันออกไกล และ ออสตราเลเชีย สายการบินเอมิเรตส์ พร้อมด้วยนายวราวุธ ชูวิรัช เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นายพลจัตวา โอเบด บิน ซูลู่ รองผู้อำนวยการด่านตรวจคนเข้าเมือง ดูไบ มร.คาหลิด บิน ตุ๊ก กรรมการบริหารฝ่ายอนุมัติใบอนุญาต การท่องเที่ยวและการค้าแห่งดูไบ มร.ฮิรัน เพเรรา รองประธานอาวุโส ฝ่ายขนส่งสินค้า และตัวแทนสื่อมวลชนจากดูไบเข้าร่วมเดินทางมาด้วย ณ โอกาสนี้

“การเปิดเที่ยวบินตรงระหว่างภูเก็ตและดูไบในครั้งนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ดี เพราะใกล้กับช่วงเทศกาลวันหยุดที่กำลังจะมาถึง และเป็นที่ทราบกันดีว่าจังหวัดภูเก็ตเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว เส้นทางการบินใหม่ในจังหวัดภูเก็ตจะเชื่อมต่อเกาะภูเก็ตเข้าสู่เครือข่ายเส้นทางการบินของเราที่มีมากกว่า 120 เส้นทางทั่วโลก” มร.ซาเล็ม โอไบดัลลา กล่าว

“สายการบินเอมิเรตส์และประเทศไทยได้ร่วมมือกันในกิจกรรมต่างๆเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมาอย่างยาวนานและประเทศไทยเองก็ถือเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญอย่างยิ่งของสายการบิน การเปิดเส้นทางการบินใหม่นี้จะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ซึ่งเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวยุโรปจะมีเพิ่มมากขึ้นด้วย สายการบินเอมิเรตส์จะทำงานร่วมกับภาครัฐอย่างใกล้ชิดเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตและการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติมากขึ้น” มร.ซาเล็ม โอไบดัลลา กล่าวเสริม

“ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมากิตติศัพท์ของจังหวัดภูเก็ตเป็นที่เลื่องลือในหมู่นักท่องเที่ยวและทางจังหวัดเองก็มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ภูเก็ตคือประตูสู่ภาคใต้และเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมต่อสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปยัง เขาหลัก พังงา เกาะสมุย กระบี่ เกาะหลีเป๊ะ และจุดหมายปลายทางอื่นมากมาย สำหรับกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเองก็ได้มีการวางแผนประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ตและสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียง ดังนั้น เราจึงมั่นใจว่าการที่สายการบินเอมิเรสต์ได้เปิดเส้นทางใหม่บินตรงสู่ภูเก็ตนั้นจะช่วยส่งผลดีให้การท่องเที่ยวในจังหวัดประสบความสำเร็จเป็นไปตามที่วางแผนไว้อย่างแน่นอน” นายมานิตย์ บุญฉิม ผู้อำนวยการภูมิภาคยุโรป แอฟริกา และตะวันออกกลาง (ททท.) กล่าว

เที่ยวบินตรงสู่จังหวัดภูเก็ตจะเปิดให้บริการทุกวันด้วยเครื่องบินโดยสารแอร์บัส รุ่น A340-300 ซึ่งสามารถรองรับการบรรทุกสัมภาระใต้ท้องเครื่องได้ถึง 13 ตัน การเพิ่มเที่ยวบินในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มการขนส่งสินค้าเข้าและออกประเทศไทยได้มากกว่า 640 ตันต่อสัปดาห์โดยแบ่งเป็นเที่ยวบินสู่กรุงเทพฯ 4 เที่ยวบิน และภูเก็ต 1 เที่ยวบิน

สินค้านำเข้าส่วนใหญ่ของจังหวัดภูเก็ตได้แก่ เนื้อสัตว์ ชิ้นส่วนรถยนต์ อุปกรณ์ดำน้ำ อุปกรณ์สำนักงานและปลา สินค้าส่งออกหลักได้แก่ปลาทูน่า กุ้งสด และปู นอกจากนี้สินค้าเพื่อการอุปโภคบริโภคก็เป็นสินค้าอีกหนึ่งประเภทที่มีการขนส่งสู่จังหวัดภูเก็ตเป็นจำนวนมากเนื่องจากเป็นจังหวัดแห่งการท่องเที่ยว

http://www.hflight.net/forums/topic/...8%A1%E0%B8%A4/
น้องฟ้า no está en línea   Reply With Quote
Old December 12th, 2012, 01:46 PM   #789
น้องฟ้า
Registered User
 
น้องฟ้า's Avatar
 
Join Date: Oct 2011
Location: Bangkok / Hatyai
Posts: 297
Likes (Received): 8

เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ดูไบ-ภูเก็ตให้บริการนักท่องเที่ยว


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ผู้ว่าภูเก็ตร่วมต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ดูไบ-ภูเก็ต ของสายการบิน Emirate เปิดบินตรงทุกวันตั้งแต่ 10 ธ.ค.55 เป็นต้นไป ขณะที่สถานการณ์การท่องเที่ยวภูเก็ต คาดสิ้นปีนี้ นักท่องเที่ยวยอดทะลุ 9 ล้านคน

เมื่อคืนที่ผ่านมา ( 10 ธ.ค.) ที่ท่าอากาศยานภูเก็ต นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายชาญชัย ดวงจิตต์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต น.ส.ศิริพร ตันติปัญญาเทพ หัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวจังหวัดภูเก็ต Mr.Jabr AI-Azeeb Manager Thailand & Indo-China Salem Obaidalla นายวีระศักดิ์ วงศ์โกสิทธกุล ผู้จัดการฝ่ายขายประเทศไทย และ อินโดจีน นายมานิตย์ บุญฉิม ผู้อำนวยการภูมิภาคยุโรป แอฟริกา และตะวันออกกลาง ผู้แทนภาคธุรกิจท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ร่วมให้การต้อนรับเที่ยวบิน EK 378 ดูไบ–ภูเก็ต เที่ยวบินปฐมฤกษ์ ของสายการบิน Emirate

โดยเที่ยวบินดังกล่าว มีนายวราวุธ ชูวิรัช เอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี ,นางอรุณวรรณ ชูวิรัช ภริยาเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี , Brigadier Obaid Bin Suroor - Deputy Director of Dubai Immigration, DNRD ,Khalid bin Touq - Executive Director Licensing & Classification Section, DTCM , Salem Obaidalla - SVP - Commercial Operations (Far East & Australasia), Emirates และ Hiran Perera - SVP Cargo Planning & Freighters, Emirates ร่วมเดินทางมาดังกล่าวด้วย

นายไมตรี กล่าวว่า การเปิดการบินในเส้นทางดังกล่าว เป็นการแสดงให้เห็นว่าภูเก็ตยังเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และสายการบินนี้ก็มาจากตะวันออกกลาง จะเปิดการบินทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคมเป็นต้นไป คิดว่าจะส่งเสริมการท่องเที่ยวของภูเก็ตให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสายการบินจากยุโรป ตะวันออกกลาง และในอนาคตจะมีการบินตรงมาจากเซี่ยงไฮ้ มาภูเก็ต ซึ่งก็แสดงให้เห็นว่านักท่องเที่ยวมีความมั่นใจที่จะมาเยือนภูเก็ต และในส่วนของเจ้าบ้านก็จะมอบความอบอุ่น ความมั่นคงปลอดภัย ความไว้ใจ และความเป็นมิตรที่แสนดีกับนักท่องเที่ยว สำหรับในส่วนของแหล่งท่องเที่ยวเราก็ปรับปรุงพัฒนาขึ้นเป็นลำดับ

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่ายินดีที่สายการบินผู้โดยสาร Emirateได้เปิดบินตรงจากดูไบ มาภูเก็ต โดยเที่ยวบินแรกนี้ มีผู้โดยสารร่วมเดินทางมาจำนวน 270 คน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาไม่ได้มีเฉพาะจากตะวันออกกลางเพียงอย่างเดียว แต่มีนักท่องเที่ยวยุโรปที่ไปเที่ยวดูใบเดินทางมาด้วย เพราะฉะนั้นดูไบก็เป็นศูนย์กลางใหญ่ ที่จะนำนักท่องเที่ยวเข้ามาภูเก็ต และคิดว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่น จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามามาก ก็คาดว่าปีนี้ทั้งปีจะถึง 9 ล้านคน

ด้านนายชาญชัย ดวงจิตต์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต กล่าวเสริมในส่วนของสถานการณ์การท่องเที่ยวของภูเก็ตช่วงไฮซีซั่น ว่า จากการสอบถามผู้ประกอบการโรงแรม พบว่ายอดการจองสูงกว่า 90 % และคิดว่าสิ้นปีนี้เราจะได้นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ซึ่งน่าจะอยู่ที่ประมาณ 9 ล้านคน ถือว่าเป็นอีกปีหนึ่งที่เป็นปีทองแห่งการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต รวมทั้งจังหวัดข้างเคียงด้วย ไม่ว่าจะเป็นพังงา กระบี่ ตรัง การท่องเที่ยวก็จะเติบโตขึ้นทั้งหมด ก็ถือว่าเป็นการเติบโตของกลุ่มอันดามัน โดยมีจังหวัดภูเก็ตเป็นแกนกลาง

“ตลาดนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในช่วงไฮซีซั่นนี้ ก็จะมีทุกประเทศโดยเฉพาะจากออสเตรเลีย จีน รัสเซีย เยอรมัน รวมทั้ง เกาหลีใต้ และอินเดียด้วย ซึ่งก็ถือเป็นท็อปเท็นของเรา ซึ่งในส่วนของสายการบินดูไบ Emirate Air Line ก็จะทำการบินทุกวัน ด้วย แอร์บัส 300 จำนวนผู้โดยสารจะอยู่ที่ 270-280 คน ถือว่าเป็นตลาดที่เชื่อมโยงกับทางภูมิภาคยุโรป นอกจากภูมิภาคมิดเดิลอิสแล้ว นักท่องเที่ยวจากยุโรปก็นิยมเดินทางผ่าน Emirate Air Line และเมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมาเรามีการบินไทยบินจากสต๊อกโฮมเข้ามา อันนี้ก็จะเป็นอีกสายการบินที่ช่วยทำให้นักท่องเที่ยวของภูเก็ตเติบโต เพราะฉะนั้นในช่วงปีนี้ก็จะมีอีกหลายสายการบิน อาจจะมีจากจีน อินเดีย บินตรงเข้ามาที่ภูเก็ต อีก”

นอกจากนี้ นายชาญชัย ยังได้กล่าวถึงการรองรับการเข้ามาของสายการบิน ของสนามบินภูเก็ต ด้วยว่า สนามบินภูเก็ตตอนนี้ก็อยู่ระหว่างการปรับปรุง หลังจากปรับปรุงแล้ว อีกประมาณ 3 ปี จะมีสายการบินที่บินอยู่เดิมจะขยายเครื่องบินให้ใหญ่ขึ้น แล้วก็สายการบินใหม่ๆ บินเข้ามา ทั้งบินตรง และเช่าเหมาลำ ก็ถือว่าถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผน ภูเก็ตก็คงมีนักท่องเที่ยวทะลุ 10-12 ล้านคนในช่วงปีสองปีนี้


http://manager.co.th/Local/ViewNews....=9550000150495
น้องฟ้า no está en línea   Reply With Quote
Old December 13th, 2012, 02:15 AM   #790
old-phuket
จิวเเป๊ะทง
 
old-phuket's Avatar
 
Join Date: Nov 2009
Posts: 2,623
Likes (Received): 73


ขอบคุณ น้องฟ้า กับข่าวดีๆ

นี่เป็นการเเสดงให้เห็นว่า ภูเก็ต ก้าวลํ้า โครงสร้างพื้นฐานของภูเก็ต(ตอนนี้)
ไปเยอะเเล้ว

ดูจากจํานวนสายการบิน นทท.นานาขาติ จากข่าวเเล่ว
คนคงนึกว่าลงจากเครื่องบิน คงได้นั่ง รถไฟฟ้า ไปถึงหน้าหาด หน้า โรงเเรมที่พัก

หรือ นั่งรถ คงวิ่งบนทางด่วน ผ่านเเยกอุโมงค์ รถวิ้งปรู๊ด สะดวกสบาย โลด

ฮา ฮา ตื่นๆๆๆๆๆ จากความฝัน มาพบ กับความจริง เถิด นทท. เอ๋ย....
สิ่งที่จะได้เจอ...

เครื่องรอคิว เเลนดิ้ง เสร็จเเล้วมา รอกะเป๋าอีก ครึ่ง ชม.(สายพานมีเเค่2 อัน)

ออกมาเจอกับ ลานจอดรถ ที่เเน่นขนัด ผู้คนยังกะหนอน
ขึ้นรถ ก็ เจอกับรถติด กว่าจะถึงที่พัก ก็ เหนื่อยซะเเล้ว

ดีที่ยังเจอวิวสวยๆนํ้าใสๆ สมคํารํ่าลือ พอผ่อนคลายไปบ้าง
เฟิร์ส อิมเพรสชั้น ของ ภูเก็ต มัน ไม่ค่อย เด็ด สะระตี่

เพราะเรา(ภูเก็ต) ไม่ค่อยได้รับการ เหลียวเเล จาก รัฐ สักเท่าไหร่
เกือบทุกรัฐบาลเเหละครับ

บางรัฐบาลก็ ดีหน่อย ให้มา(บ้าง)
เเต่บางรีฐบาล (ชองหมาตัวไหนก๋ไม่รู้)

ไม่ให้ พอทําเนา เสือกตัด ที่เขาให้มา ด้วยนี่ซิ
มันน่าเจ็บใจ

ผมจึงชอบใจ ที่ กลุ่ม เซ็นทรัล ตบหน้า รัฐบาล(ของหมาตัวไหน)
สร้างศูนย์ประชุม ไฮโซ พร้อมส่วนต่อขยาย ไฮซ้อ ห้าง เอ็มบาสซี่ 2 ที่ ตรงข้ามเซ็นทรัล

ป๊าปเข้าที่หน้า รัฐบาลอย่างจัง ว่า ที่ บอก ไม่คุ้ม ทุน นั้น ตอแหล
ขนาดเอกชน เขาต้อง เช่าที่ เขาต้องลงทุนเป็น พันๆล้าน เขายังกล้า..

หมึง ไม่กล้า บ้าหรือเปล่า...

พูดกฌพ๔ดเถอะ รัฐบาล...ไม่เคยให้อะไร ใหม่ๆ ภูเก็ตเลย
ที่ทําๆอยู่ ไม่ว่า ทางลอด สนามบิน ก็ เป็น ของหน่วยงาน ที่เขาเล็งเห็นความจําเป็น

เสนอโครงการไปที่รัฐบาลก่อนๆ เป็น ผู้อนุมัติทั้งนั้น
เจ็บใจครับ

ไม่อยากพิมพ์ยาว เเค่นี้ก็มีคน เดือดร้อน แทนเเล้ว
ไม่เชื่อ คอยดู
เดี่ยวมี คน มา รีเเอ็ค.....

ฮา ฮา ฮา
__________________
ศูนย์ประชุมตูอยู่ไหน

เมืองไทย ต้อง ปฎิรูป เท่านั้น คือ คําตอบสุดท้าย ก่อนวายวอด
old-phuket no está en línea   Reply With Quote
Old December 13th, 2012, 11:04 AM   #791
Mac007
Registered User
 
Mac007's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Location: Phuket
Posts: 833
Likes (Received): 295

Mac007 no está en línea   Reply With Quote
Old December 13th, 2012, 11:11 AM   #792
napoleon
Liberty, Equality, Frate
 
napoleon's Avatar
 
Join Date: Apr 2006
Posts: 74,238
Likes (Received): 4360

DELETED

Last edited by Chad; December 13th, 2012 at 05:12 PM.
napoleon no está en línea   Reply With Quote
Old December 13th, 2012, 11:14 AM   #793
Mac007
Registered User
 
Mac007's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Location: Phuket
Posts: 833
Likes (Received): 295

เอาให้ปิดไปอีกรอบคงจะมี มีหมาเข้ามาเห่าเยอะ
Mac007 no está en línea   Reply With Quote
Old December 13th, 2012, 03:53 PM   #794
kurodo99
Registered User
 
Join Date: May 2012
Posts: 39
Likes (Received): 2

http://www.youtube.com/watch?v=ia4VE4r_9a4
kurodo99 no está en línea   Reply With Quote
Old December 13th, 2012, 09:54 PM   #795
น้องฟ้า
Registered User
 
น้องฟ้า's Avatar
 
Join Date: Oct 2011
Location: Bangkok / Hatyai
Posts: 297
Likes (Received): 8

ภูเก็ตจังหวัดเดียวสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว
1 แสนล้านบาท ต่อปี
นายชาญชัย ดวงจิตต์ ผอ.ททท.สำนักงานภูเก็ต


นายชาญชัย กล่าวถึงรายได้ที่เกิดขึ้นจากการท่องเที่ยวของภูเก็ต ว่า ภาพรวมรายได้จากการท่องเที่ยวในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้อยู่ที่ปีละประมาณ 200,000 ล้านบาท เฉพาะภูเก็ตจังหวัดเดียวสามารถทำรายได้ถึง 100,000 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าในปี 2555 นี้ การท่องเที่ยวของภูเก็ตจะสามารถทำรายได้ไม่ต่ำกว่า 110,000-120,000 ล้านบาท หากไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงอะไรที่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวhttp://www.manager.co.th/South/ViewN...=9550000108254

Last edited by น้องฟ้า; December 13th, 2012 at 10:21 PM.
น้องฟ้า no está en línea   Reply With Quote
Old December 13th, 2012, 11:17 PM   #796
napoleon
Liberty, Equality, Frate
 
napoleon's Avatar
 
Join Date: Apr 2006
Posts: 74,238
Likes (Received): 4360

แบงก์วิ่งขาขวิด-หวั่นสูญหมื่นล้าน ปล่อยกู้โรงแรม-รีสอร์ทรุกป่าภูเก็ต นายกฯสั่งไม่จับ-อ้างช่วยชาวบ้าน

โดย ทีมข่าวศูนย์ข่าว TCIJ 09/11/2555


แฉธนาคารพาณิชย์เต้น หลังกรมอุทยานฯ ระดมเอาผิดผู้ถือโฉนดที่ดินรุกอุทยานฯ ผุดโรงแรม รีสอร์ท โดยเฉพาะที่ภูเก็ต หวั่นสูญเงินนับหมื่นล้าน หลายรายวิ่งเต้นขาขวิดให้กลุ่มการเมืองช่วย ไม่ให้ถูกดำเนินคดี ขณะที่นายกฯ ยิ่งลักษณ์ หวั่นกระทบฐานเสียง สั่งกรมป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติฯ ชะลอจับกุม-ดำเนินคดี เอาไว้ก่อน อ้างต้องการช่วยเหลือเรื่องที่ทำกินของประชาชน


เป็นกระแสคึกโครมมาตลอดช่วงระยะเวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมา กับปฏิบัติการ “ทวงคืนผืนป่า” ของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำโดย นายดำรงค์ พิเดช อดีตอธิบดีกรมอุทยานฯ นับตั้งแต่การยึดคืนพื้นที่อุทยานแห่งชาติทับลาน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมาและ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด จ.ระยอง เรื่อยมาจนถึงอุทยานแห่งชาติสิรินาถ หรือหาดในยาง จ.ภูเก็ต ซึ่งทุกพื้นที่ถือเป็นทำเลทองของบรรดารีสอร์ท โรงแรม และบ้านพักตากอากาศหรู ที่ผุดขึ้นมา อย่างเหนือการควบคุมของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะพื้นที่หลังสุดคืออุทยานฯ สิรินาถ ที่มีมูลค่าการลงทุนเป็นตัวเลขสูงลิบลิ่วถึงหลายหมื่นล้านบาท

ย้อนอดีตโฉนดที่ดินในอุทยานแห่งชาติสิรินารถ

ความเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ครองความนิยมของ จ.ภูเก็ต ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย แต่หลังเหตุการณ์สึนามิ เมื่อปี 2547 ทำเลในการลงทุนก่อสร้างโรงแรมหรู ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ได้ขยับจากหน้าหาดขึ้นมาอยู่บนเนินเขา หรือบริเวณหน้าผาที่มองเห็นวิวทิวทัศน์สวยงามชัดเจน ที่สำคัญปลอดภัยจากคลื่นยักษ์ที่เป็นฝันร้ายของคนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวที่เคยมาเยือน ทำให้การบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ที่มีสภาพเป็นชายหาดต่อเนื่องกับภูเขาเกิดขึ้นอย่างมโหฬารในช่วงไม่ถึง 10 ปีที่ผ่านมา มีการนำที่ดินไปอ้างเอกสารสิทธิ สค.1 เพื่อออกโฉนดกันเป็นจำนวนมาก ทั้ง ๆ ที่ไม่สามารถดำเนินการได้ตั้งแต่หลังช่วงปี 2507 เป็นต้นมา เพราะรัฐบาลโดยกรมป่าไม้ในขณะนั้น ได้ประกาศเวนคืนพื้นที่ดังกล่าว เพื่อประกาศเป็นป่าสงวนแห่งชาติเขารวก-เขาเมือง ก่อนจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ในปี 2524 พร้อมทั้งจ่ายค่าชดเชยให้ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่มาก่อนไปแล้ว ซึ่งมีอยู่เพียง 5 ราย จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะหลงเหลือเอกสาร สค.1 ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ให้สามารถนำมาขอออกโฉนดหได้อีก ซึ่งอุทยานแห่งชาติสิรินาถ มีพื้นที่บนบกราว 13,000 ไร่ จากพื้นที่ทั้งหมดกว่า 50,000 ไร่ และคาดว่าจะถูกไปออกโฉนดแล้ว 3,000-5,000 ไร่

อุทยานฯ ลุยจับรีสอร์ทหรูได้แค่ 14 แห่ง

จึงเป็นที่มาในการเข้าไปดำเนินการแก้ปัญหาการบุกรุกพื้นที่ของกรมอุทยานฯ โดยในช่วงที่ผ่านมากรมอุทยานแห่งชาติ ฯ จับกุมดำเนินคดีกับโรงแรมหรูและบ้านพักตากอากาศ ที่บุกรุกและยึดครองที่ดินอุทยานแล้ว 14 แห่ง เนื้อที่ 640 ไร่ แต่ละแห่งมีมูลค่าการลงทุน 1,000-1,500 ล้านบาทขึ้นไป ประกอบด้วย 1.โรงแรมภูเก็ต อคาเดียร์ ในทอนบีช 2.โรงแรมเพนนิลซูล่า สปา แอนด์ รีสอร์ต จำกัด 3.บริษัทลาคอลลีน จำกัด 4.บ้านฝรั่ง 5.บริษัท แลนด์ สเตรท จำกัด 6.โรงแรมตรีสรา 7.บริษัท สุรีสัมฤทธิ์ จำกัด และมาลัยวนา 8.นางสุชาดา สังข์สุวรรณ 9.บริษัท อันดามัน ไวท์ บีช จำกัด 10.บริษัท ลายัน ภูเก็ต จำกัด 11.บริษัท เซ็นทรัล แอนด์ ซิตี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด 12.โครงการมาลัยวนา 13.โครงการมาลัยวนา และโครงการอีสทา และ14.บริษัท พาวิลเลี่ยน บีช รีสอร์ท จำกัด ที่ได้ส่งเรื่องให้กรมป่าไม้ดำเนินการ ในพื้นพิพาทต่อเนื่องจากอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ในความรับผิดชอบของกรมป่าไม้


เจ้าของที่ดินไม่เดือดร้อนเท่าธนาคารที่ปล่อยกู้เงิน

รายงานข่าวจากกรมอุทยานแห่งชาติฯ ระบุว่า ตั้งแต่จับกุมดำเนินคดีพื้นที่บุกรุกในอุทยานแห่งชาติสิรินาถมา ยังไม่มีผู้ประกอบการหรือเจ้าของโรงแรม เข้ามาเจรจาในลักษณะต่อรองกับกรมอุทยานแห่งชาติฯ แต่ที่เข้ามาคุยและวิ่งเต้นเคลียร์ปัญหา ส่วนมากจะเป็นกลุ่มธนาคารที่ปล่อยเงินกู้ให้กับโครงการขนาดใหญ่เหล่านี้ เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหานี้ เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่า ธนาคารแต่ละแห่งต่างอนุมัติวงเงินกู้ให้กับเจ้าของกิจการเหล่านี้ เป็นเงินจำนวนหลายพันล้านบาท ซึ่งเมื่อรวมธนาคารหลายแห่งแล้ว เป็นจำนวนเงินหลายหมื่นล้านบาท

“ที่ผ่านมาเราพยายามดำเนินการอย่างเคร่งครัด แต่ไม่พบว่ามีเจ้าของที่ดิน หรือเจ้าของโฉนด ซึ่งได้มาอย่างผิดกฎหมายเหล่านี้ เข้ามาพูดคุยเจรจาอะไรกับเรา เพราะเขาไม่ได้รับผลกระทบอะไรมาก คนที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่จะเป็นนายทุนเจ้าของโครงการ และกลุ่มธนาคารพาณิชย์ ที่อนุมัติเงินกู้ให้กับโครงการต่าง ๆ ไปแล้ว เพราะส่วนใหญ่ธนาคารมักจะยึดโฉนด เอกสารสิทธิ์ที่ดิน และแผนการลงทุนระยะยาวเป็นเกณฑ์ในการพิจารณาอนุมัติเงินกู้และค้ำประกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นกลุ่มโครงการโรงแรม ที่พบว่ามีนักลงทุนทำสัญญาเช่าช่วง เพื่อดำเนินธุรกิจต่อจากผู้ลงทุนหรือเจ้าของเดิมที่ขออนุญาตก่อสร้าง หรือเครือโรงแรมดังจากต่างประเทศ จะทำให้ได้รับการพิจารณาอนุมัติเงินกู้ในหลักพันล้านได้ไม่ยากนัก” แหล่งข่าวระบุ


นักการเมืองเจ้าของธนาคารวิ่งเต้นช่วยนายทุน

รายงานข่าวกล่าวต่อว่า ธนาคารพาณิชย์ที่อนุมัติเงินกู้ให้กับโครงการก่อสร้างโรงแรม รีสอร์ท ต่างๆ ในพื้นที่จ.ภูเก็ต ที่มีปัญหาเรื่องเอกสารสิทธิและการบุกรุกที่ดินอุทยานแห่งชาติเหล่านี้ มีหลายธนาคาร โดยธนาคารที่ปล่อยเงินกู้ออกไปมากที่สุดเป็นวงเงินสูงถึงหลายหมื่นล้านบาท ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ นอกจากนี้ยังมี ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารอิสลาม เป็นต้น ในสัดส่วนที่แตกต่างกันออกไป เฉลี่ยอยู่ในวงเงินหลักพันล้านบาทขึ้นไป

ซึ่งธนาคารจะพิจารณาจากแผนธุรกิจ การลงทุนระยะยาว รวมถึงโฉนดที่ดิน ในการปล่อยเงินกู้ดังกล่าว ดังนั้นหลังจากการเดินหน้าดำเนินคดีกับโครงการก่อสร้างโรงแรม รีสอร์ท ต่าง ๆ ที่บุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินารถ จ.ภูเก็ต ของกรมอุทยานแห่งชาติฯ ครั้งนี้ ผู้ที่ได้รับผลกระทบนอกจากกลุ่มนักธุรกิจ และผู้ประกอบการโดยตรงแล้ว ธนาคารเหล่านี้จึงเป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่ได้รับผลกระทบตามไปด้วย เนื่องจากหากทั้งเจ้าของที่ดิน นักลงทุนทิ้งโครงการนั่นก็เท่ากับว่าหนี้ทั้งหมดกลายเป็นหนี้สูญไปในทันที และธนาคารก็ไม่สามารถเข้าไปยึดสิ่งก่อสร้างเหล่านั้นมาแทนเงินกู้ได้ เนื่องจากอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ

ซึ่งแหล่งข่าวในกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ ระบุว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้กลุ่มธนาคารที่ได้รับผลกระทบเหล่านี้ พยายามขอเข้าพูดคุยเจรจากับนักการเมืองในรัฐบาล และข้าราชการกรมอุทยานฯที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เพื่อหาทางแก้ไขปัญหา ที่จะทำให้ไม่กระทบต่อธนาคาร และบุคคลของธนาคารที่ให้ความช่วยเหลือในการปล่อยเงินกู้ดังกล่าวด้วย

“ธนาคารบางแห่งมีผู้หลักผู้ใหญ่ในแวดวงการเมือง ซึ่งทราบกันดีว่าเป็นธุรกิจของครอบครัว พยายามจะเรียกขอข้อมูลของโครงการต่าง ๆ ที่มีปัญหา จากกรมอุทยานแห่งชาติฯ เข้าไปดู และพยายามแทรกแซงแสดงความเห็นว่าพื้นที่นั่นพื้นที่นี้ไม่น่าจะมีปัญหา และน่าจะปล่อยไปได้ เพื่อให้โครงการรอดพ้นจากการถูกดำเนินการคดี ทั้งที่เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และให้โครงการเดินหน้าต่อไป เพราะหากโครงการสะดุดนั่นหมายถึงว่า เจ้าของโครงการต้องเสียดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น การก่อสร้างล่าช้าออกไป หรือหากถูกดำเดนินคดี ธนาคารแห่งนั้นจะได้รับผลกระทบรุนแรงตามไปด้วย” แหล่งข่าวกล่าว

นายกฯเบรกหัวทิ่มคดีรุกป่า อ้างช่วยเรื่องที่ทำกินชาวบ้าน

อย่างไรก็ตามการดำเนินการของกรมอุทยานแห่งชาติฯ ต่อกรณีนี้ มีแนวโน้มไปทางที่ดี แต่ในทางการเมืองแล้วความพยายามของการวิ่งเต้น เพื่อให้รอดพ้นจากการถูกดำเนินคดีบุกรุกอุทยานแห่งชาติ ออกเอกสารสิทธิ์ปลอม ก็ได้ผลเสียด้วย เมื่อคล้อยหลังการเกษียณอายุราชการของอธิบดีกรมอุทยานฯ เพียงไม่กี่วัน มีสัญญาณจากรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ผ่านทาง นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ยังรักษาเก้าอี้รัฐมนตรีใน ครม.ยิ่งลักษณ์ 3 ไว้อย่างเหนียวแน่น

โดยเรียกนายเริงชัย ประยูรเวช รักษาการอธิบดีกรมอุทยานฯ และนายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ อธิบดีกรมป่าไม้เข้าพบ เพื่อรับทราบนโยบายของนายกรัฐมนตรี ให้ชะลอการจับกุมคดีบุกรุกพื้นที่ป่าอนุรักษ์ออกไปก่อน โดยอ้างว่า เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนในเรื่องที่ทำกิน โดยเฉพาะในพื้นที่ป่าเสื่อมโทรม ที่แนวเขตยังไม่ชัดเจน

ท่าทีของนายกรัฐมนตรี และ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ ต่อกรณีดังกล่าว ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ เพราะที่ผ่านมามีความพยายามหลายครั้ง ในการยุติการปฏิบัติงานของกรมอุทยานฯ และกรมป่าไม้ โดยมีผู้บริหารและส.ส. ในรัฐบาล ฝ่ายค้าน และผู้ประกอบการรีสอร์ท โรงแรม บ้านพักตากอากาศ ร่วมแรงกันสนับสนุน โดยเฉพาะในช่วงการรื้อถอนบ้านทะเลหมอกรีสอร์ท ที่บุกรุกอุทยานแห่งชาติทับลาน ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีการต่อสายถึงอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ให้ยุติการรื้อถอน ซึ่งเกือบทำให้นายดำรงค์ต้องกระเด็นจากเก้าอี้อธิบดีกรมอุทยานฯ ไปก่อนเวลาอันควร เพราะไม่ฟังเสียงคัดค้านของฝ่ายการเมือง

ทีมรื้อของกรมอุทยานฯรอเก้อไม่มีกำหนด

“จะอนุรักษ์อย่างเดียวไม่ได้ ต้องทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวสร้างรายได้ด้วย” เป็นคำกล่าวที่ออกมาจากปากของ น.ส.ยิ่งลักษณ์กับแกนนำพรรคเพื่อไทย เพื่อส่งต่อมาถึงกรมอุทยานแห่งชาติฯ ซึ่งดูจะเป็นการสะท้อนความรู้ความเข้าใจในประเด็นทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของนายกรัฐมนตรีได้เป็นอย่างดี

เมื่อมีคำสั่งเบรกมาจากเบื้องบนเช่นนี้ ทางฟากเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานก็ได้แต่อึ้งไปตาม ๆ กัน โดยเฉพาะกรมอุทยานแห่งชาติฯ ที่เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ไว้กว่า 2,000 นาย เพื่อยึดคืนพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ในส่วนที่เหลืออีก 372 แปลง เนื้อที่กว่า 3,000 ไร่ เบื้องต้นมีข้อมูลว่าเป็นที่ดินของผู้มีอิทธิพล และนักการเมืองทั้งในส่วนทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลเข้าไปเกี่ยวข้อง โดยเตรียมดีเดย์ลงพื้นที่ในวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่กลับต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ประกอบกับการข่าวของทางกรมอุทยานแห่งชาติฯ เอง ที่มีข้อมูลว่านักการเมืองและผู้ประกอบการโรงแรมในพื้นที่จ.ภูเก็ต จะมีการการปลุกระดมมวลชน ออกมาต่อต้านการทำงาน ด้วยการปิดสะพานสารสินและสนามบินภูเก็ต หากเจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการจับกุมคดีบุกรุกพื้นที่สิรินาถ โดยอ้างว่าจะมีชาวบ้าน และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการดำเนินการของกรมอุทยานแห่งชาติฯ ด้วย

http://www.tcijthai.com/TCIJ/view.php?ids=1450
napoleon no está en línea   Reply With Quote
Old December 14th, 2012, 09:07 PM   #797
napoleon
Liberty, Equality, Frate
 
napoleon's Avatar
 
Join Date: Apr 2006
Posts: 74,238
Likes (Received): 4360ชาวภูเก็ตแห่ยื่นขอคืนภาษีรถคันแรก คาดสิ้นปียอดทะลุหมื่นคัน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 13 ธันวาคม 2555 09:44 น.

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ชาวภูเก็ตแห่ยื่นขอคืนภาษีรถคันแรกเป็นจำนวนมาก สรรพสามิตต้องระดมเจ้าหน้าที่จากทุกฝ่ายมาช่วย แต่รับได้วันละไม่เกิน 400 คัน ตอนนี้ยื่นเรียบร้อยแล้ว 9 พันกว่าคัน คาดสิ้นปียอดทะลุ 1 หมื่นกว่าคัน

ผู้สื่อข่าวร่ายงานว่า ที่อาคารกระทรวงการคลัง อ.เมือง จ.ภูเก็ต คึกคักไปด้วยผู้คนที่แห่มายื่นเอกสารใบจองรถยนต์เพื่อขอคืนภาษีสรรพาสามิตรถยนต์คันแรก กับสรรพสามิตพื้นที่ภูเก็ต ตามนโยบายรถคันแรกของรัฐบาล ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2555 นี้ ซึ่งมีการมาเข้าคิวตั้งแต่ก่อนเปิดทำการในเวลา 08.30 น. ทำให้หน่วยงานสรรพสามิตพื้นที่ภูเก็ต ต้องระดมเจ้าหน้าที่จากทุกฝ่ายมารับเอกสาร และตรวจเอกสารให้เพียงพอต่อจำนวนประชาชนที่มาใช้บริการ ซึ่งแต่ละวันมียอดผู้มายื่นเรื่องกว่า 500-600 คน

เนื่องจากการยื่นขอภาษีจะไปสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ทำให้มีผู้มาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จากเดิมวันละประประมาณ 100 กว่าคน เพิ่มขึ้นมาวันเป็นวันละ 300-400 คน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำงานกันอย่างหนัก เพราะต้องเคลียร์เอกสารให้แล้วเสร็จในแต่ละวัน และจนถึงขณะนี้ มีประชาชนมาใช้บริการแล้วกว่า 9,000 คน

นางวิภาดา ดรุณพงศ์ นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการ กล่าวว่า ยอดประชาชนที่มายื่นนั้นเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จนทางสรรพสามิตต้องระดมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานอื่นมาช่วยทั้งหมด เพื่อที่จะตรวจเอกสาร และอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน แต่ปัญหาที่พบส่วนใหญ่คือ เรื่องของการเตรียมเอกสารที่ประชาชนเตรียมมาไม่พร้อม

ดังนั้น เพื่อความสะดวก และรวดเร็ว จึงขอให้ประชาชนที่จะมายื่นคืนภาษีเตรียมเอกสารมาให้พร้อมก่อนจะมายื่นเรื่อง โดยมีทั้งสำเนาตัวจริง และถ่ายเอกสารมาให้พร้อม และจำเป็นต้องใช้หลักฐาน 7 อย่าง ที่ผู้ซื้อรถคันแรกจะต้องมานำยื่นเพื่อขอคืนภาษีกับกรมสรรพสามิตทั่วประเทศ ประกอบด้วย แบบคำขอคืนภาษี สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาหนังสือเช่าซื้อ สำเนาคู่มือการจดทะเบียนรถ หนังสือยินยอมสละสิทธิการโอนภายใน 5 ปี และหลักฐานการซื้อรถยนต์

ด้านนายไพรัช คุลิมา สรรพสามิตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ขณะนี้ทางสรรพสามิต จังหวัดภูเก็ต ได้ระดมเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกประชาชนในทุกด้านตลอดเวลา ฉะนั้น ขอให้ประชาชนเตรียมเอกสารมาให้พร้อมจะได้ไม่เสียเวลามาเข้าคิวหลายรอบ หากเป็นไปได้ประชาชนสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มคำขอคืนเงิน และเงื่อนไขสำหรับรถยนต์คันแรก ดาวน์โหลดแบบฟอร์มหนังสือยินยอมสละสิทธิการโอนรถยนต์คันแรกภายใน 5 ปี ตัวอย่าง แบบฟอร์มหนังสือแจ้งผลการได้รับสิทธิจากกรมสรรพสามิต ดาวน์โหลดข้อมูลการคืนเงินรถยนต์คันแรก โดยสามารถเข้าไปที่เว็บไซด์ของกรมสรรพสามิต ก็จะยิ่งทำให้สะดวกรวดเร็วขึ้น

อย่างไรก็ตาม การยื่นขอจดทะเบียนคันแรกของภูเก็ต ณ ตอนนี้ยอดอยู่ที่ 9,000 กว่าคัน และคาดว่าสิ้นปีน่าจะอยู่ที่ประมาณ 10,000 กว่าคัน เพราะว่าตอนนี้เฉลี่ยต่อวันจะอยู่ที่ 300-400 คัน ซึ่งเราจะเปิดรับจองไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้ตามวันเวลาราชการ หลังจากขั้นตอนการจองแล้วภายใน 90 วันหลังมีการรับมอบรถยนต์แล้วก็จะมายื่นเอกสารเพิ่มเติม ก็จะทยอยกันมา เพราะการรับมอบรถยนต์จะไม่เท่ากัน

http://www.manager.co.th/Local/viewn...=9550000151150
napoleon no está en línea   Reply With Quote
Old December 15th, 2012, 05:18 AM   #798
mamui
Registered User
 
mamui's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 2,767
Likes (Received): 47

กทม มีรายได้3แสนล้าน ภูเก็ตแสนกว่าล้าน พัทยา7หมื่นกว่าล้าน เชียงใหม่3หมื่นกว่าล้าน สงขลาหมื่นกว่าล้าน
mamui no está en línea   Reply With Quote
Old December 15th, 2012, 05:40 AM   #799
Tambralinga
Registered User
 
Tambralinga's Avatar
 
Join Date: Feb 2010
Location: Phuket Island : Nakhon Si Thammarat
Posts: 1,896
Likes (Received): 492

ภูเก็ต สุดยอดเลยครับ จังหวัดเดียวมีรายได้เป็นแสนล้านนนน ...
__________________
Tambralinga ---> Ligor ---> Nakhon Si Thammarat
A ancient capital of Srivijaya (14-16 BC.) * Tambralinga Kingdom (17-18 BC.) * Kingdom of Ligor (19-23 BC.)

------------------------------------------------------------------
นครศรีธรรมราชในปปัจจุบัน คือชื่อเหล่านี้ในอดีตอันรุ่งเรือง กรุงตามพรลิงค์ ตามพรลิงค์เกศวร ปาฏลีบุตร ตั้งมาหลิ่ง โฮลิง ลิกอร์ ลึงกอฮ์ ละคร นครดอนพระ ศรีธรรมราช เชี๊ยะโท้ว คิวคูตอน ธัมราชปุระ นครศรีธรรมราชมหานคร ศิริธรรมนคร ชวกะ ซาบัก ฯลฯ
นครแห่งประวัติศาสตร์มากกว่า 1,800 ปี นครแห่งวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวปักษ์ใต้
Tambralinga no está en línea   Reply With Quote
Old December 15th, 2012, 07:05 PM   #800
I HAPPINESS
Registered User
 
Join Date: Nov 2012
Posts: 51
Likes (Received): 30


Last edited by I HAPPINESS; December 15th, 2012 at 07:39 PM.
I HAPPINESS no está en línea   Reply With Quote


Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Related topics on SkyscraperCity


All times are GMT +2. The time now is 01:44 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.11 Beta 4
Copyright ©2000 - 2017, vBulletin Solutions Inc.
Feedback Buttons provided by Advanced Post Thanks / Like (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2017 DragonByte Technologies Ltd.

vBulletin Optimisation provided by vB Optimise (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2017 DragonByte Technologies Ltd.

SkyscraperCity ☆ In Urbanity We trust ☆ about us | privacy policy | DMCA policy

Hosted by Blacksun, dedicated to this site too!
Forum server management by DaiTengu