search the site
 daily menu » rate the banner | guess the city | one on oneforums map | privacy policy | DMCA | news magazine | posting guidelines

Go Back   SkyscraperCity > Asian Forums > Vietnam Forum > Projects and ConstructionGlobal Announcement

As a general reminder, please respect others and respect copyrights. Go here to familiarize yourself with our posting policy.


Reply

 
Thread Tools
Old November 19th, 2009, 10:04 PM   #1
Hien
BANNED
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 96
Likes (Received): 1

Các dự án của chính phủ


Nhà Quốc hội sẽ cao 7 tầng

Toà nhà gồm 7 tầng với tổng đầu tư 4.800 tỷ đồng, dự kiến khởi công tháng 10 năm nay. Pḥng họp lớn dành cho đại biểu Quốc hội đặt tại tầng 3, với 600 chỗ ngồi.

Tŕnh bày tại Thường vụ Quốc hội ngày 17/7, Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Hồng Quân cho biết, trong 2 phương án cuối cùng của Nhà Quốc hội th́ phương án D1 được các chuyên gia kiến trúc đánh giá cao, giữ được ư tưởng cơ bản từ cuộc thi phương án kiến trúc năm 2007. Giải pháp kiến trúc này là tổ hợp các thanh đứng với vật liệu bằng đá tự nhiên, đơn giản và mạnh mẽ, tạo ấn tượng độc đáo, thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Toà nhà gồm 7 tầng, pḥng họp lớn được bố trí tại tầng 3 với 600 chỗ ngồi có bàn rời và 200 chỗ có bàn trong tay ghế. Ngoài ra, Bộ Xây dựng đưa thêm phương án 800 chỗ có bàn rời cho đại biểu. Khu vực Chủ tịch đoàn được bố trí dăy bàn 7 ghế, ghế giữa của Chủ tịch Quốc hội được đặt cao hơn. Hai bên là khu vực dành cho uỷ viên Thường vụ quốc hội và thành viên Chính phủ.


Phối cảnh mặt trước Nhà Quốc hội . Ảnh: P.V

Theo ông Quân, nhiệm vụ thiết kế trục chính của pḥng họp Quốc hội theo hướng của toà nhà (Đông Tây) song trong khi lập dự án, tư vấn thiết kế đă đề xuất thêm phương án pḥng họp theo hướng Bắc Nam. Lư do là khi đại biểu đi vào toà nhà theo phía Nam (đường Bắc Sơn) sẽ không gây ùn ứ giao thông trên đường Độc Lập. Địa điểm trên đường Bắc Sơn cũng tập kết được nhiều xe cộ.

Tuy nhiên, theo ông Phùng Quốc Hiển, Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính Ngân sách, hội trường nên theo hướng Đông Tây bởi phù hợp với việc tổ chức các nghi lễ long trọng, hướng ra quảng trường Ba Đ́nh.

Tuy nhiên, ông băn khoăn pḥng họp đặt tại tầng 3 là không hợp lư mà nên đặt tại tầng 2 sẽ thuận tiện cho đại biểu ra vào. Ngoài ra, bố trí 600 chỗ ngồi cho gần 500 đại biểu là hợp lư, không nên đặt tới 800 chỗ ngồi. Ghế cần mềm mại để đại biểu có thể ngồi lâu.

Đồng quan điểm, bà Lê Thị Thu Ba, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp cho rằng, nên bố trí pḥng họp tại tầng 2. Tuy nhiên, phương án băi đỗ xe công suất 700 xe vừa là nơi đỗ xe công cộng là không hợp lư bởi sẽ gây phức tạp cho khu vực này.


Phối cảnh mặt sau Nhà Quốc hội. Ảnh: P.V
Dưới góc nh́n chuyên môn, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc pḥng và An ninh Lê Quang B́nh nhận xét, thiết kế Nhà Quốc hội không có hàng rào sẽ khó đảm bảo an ninh. Đơn vị tư vấn phải tính toán thêm, có biện pháp kiểm soát. Một số uỷ viên Thường vụ khác cho rằng, cần lập quy hoạch chung khu vực xây dựng nhà Quốc hội và các công tŕnh lân cận hay xây đường hầm nối với toà nhà phụ trợ của Quốc hội sau này.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân cho rằng, pḥng họp ở tầng 3 song được nối ngay với với tầng 1. Trước đây đă có ư tưởng làm đường hầm song khó thực hiện. Phương án D1 được chọn, tạo ấn tượng hơn các phương án kiến trúc khác. Theo ông Kiên, Chính phủ sẽ có các cơ chế đặc thù như chỉ định thầu, cấp vốn cho dự án Nhà Quốc hội, song trên hết, các đơn vị thực hiện dự án phải quyết tâm xây dựng một toà nhà đẹp, thể hiện quyền lực của Quốc hội.
Nhà Quốc hội có 2 tầng hầm, 5 tầng nổi, khoảng 36.540m2 sàn và 26.700m2 sàn tầng hầm. Tổng mức đầu tư khoảng 4.800 tỷ đồng gồm hạng mục Nhà Quốc hội, nơi đỗ xe ngầm, đường hầm từ Nhà Quốc hội sang lô E, cải tạo đường Bắc Sơn, đường Độc Lập, đường Hoàng Văn Thụ...

Dự án đầu tư xây dựng Nhà Quốc hội sẽ được phê duyệt tháng 8/2009, khởi công vào tháng 10/2009 và dự kiến hoàn thành tháng 6/2012.
Hien no está en línea   Reply With Quote

Sponsored Links
Old November 19th, 2009, 10:06 PM   #2
Hien
BANNED
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 96
Likes (Received): 1

Xây biệt thự đón nguyên thủ trong khu Trung tâm hội nghị quốc gia

Khu biệt thự cao cấp rộng 5 ha sẽ dành cho khách trong và ngoài nước đến ở trong thời gian tham dự hội nghị tại khuôn viên Trung tâm hội nghị quốc gia.
Trao đổi với VnExpress, bà Nguyễn Thị Duyên, Giám đốc Ban quản lư dự án đầu tư xây dựng Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đ́nh cho biết, đơn vị đang tiến hành lập dự án xây dựng khu biệt thự trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị quốc gia tại xă Mễ Tŕ, huyện Từ Liêm, Hà Nội, bằng ngân sách nhà nước.
Dự kiến 10 biệt thự cao cấp, bao gồm cả sân vườn sẽ được xây dựng trong diện tích 5ha. Biệt thự được thiết kế sang trọng, hiện đại để đón được các nguyên thủ quốc gia, khách trong và ngoài nước trong thời gian tham dự tại Trung tâm hội nghị quốc gia.


Quảng trường Trung tâm hội nghị quốc gia. Ảnh: Đoàn Loan

Để đảm bảo kiến trúc, mỹ quan trong khu vực này, Bộ Xây dựng cũng đă chỉ đạo Ban quản lư dự án thực hiện xây dựng phù hợp với quy hoạch kiến trúc tổng thể, đồng bộ tại khu vực và theo đúng các văn bản quy phạm pháp luật quy định về quản lư đầu tư xây dựng công tŕnh.


Đoàn Loan

Vnexpress 2009
Hien no está en línea   Reply With Quote
Old November 19th, 2009, 10:15 PM   #3
Hien
BANNED
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 96
Likes (Received): 1

Gắn biển công tŕnh chào mừng cho trụ sở Quận ủy- HĐND- UBND quận Long Biên

(HNM) - Sáng 16-5, Quận ủy - HĐND - UBND quận Long Biên (Hà Nội) đă tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng trụ sở hành chính quận tại Khu đô thị mới Việt Hưng. Đây là một trong những công tŕnh đầu tiên của thành phố được gắn biển công tŕnh chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Công tŕnh trụ sở hành chính quận được khởi công xây dựng từ tháng 4-2008 tại lô đất CC- 11 Khu đô thị mới Việt Hưng với tổng diện tích đất 18.126m2. Trong đó, diện tích xây dựng 1.590m2, diện tích sàn 8.176m2, mật độ xây dựng 18,2%, tầng cao trung b́nh là 5 tầng. Tổng mức đầu tư công tŕnh là 68 tỷ đồng, bao gồm 1 khối nhà làm việc của Quận ủy - HĐND và UBND quận.

Ông Vũ Đức Bảo, Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết: Việc hoàn thành vượt tiến độ và được đánh giá cao về chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật cùng với công năng sử dụng của công tŕnh có ư nghĩa quan trọng trong việc góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác lănh đạo, điều hành phát triển kinh tế - xă hội của quận. Mặt khác, công tŕnh cũng góp phần hoàn chỉnh các công tŕnh hạ tầng xă hội của Khu đô thị mới Việt Hưng, tạo ra diện mạo mới về cảnh quan đô thị, làm cơ sở và tiền đề để xây dựng quận Long Biên trở thành quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại.


Trụ sở Đảng ủy quận Long Biên - HĐND - UBND câp´ quận.

Báo HNM của Đảng ủy TP Hà Nội

http://www.hanoimoi.com.vn/vn/71/207390/


(68 tỷ đồng ~ Trên 4 triệu đô la)
Hien no está en línea   Reply With Quote
Old November 19th, 2009, 10:20 PM   #4
Hien
BANNED
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 96
Likes (Received): 1

Thêm trụ sở mới cho Bộ Ngoại giao

Sáng nay 27/8, tại xă Mễ Tŕ, huỵên Từ Liêm, TP. Hà Nội, Bộ Ngoại giao đă tổ chức Lễ khởi công xây dựng trụ sở mới. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến dự và phát lệnh khởi công công tŕnh.

Công tŕnh trụ sở mới của Bộ Ngoại giao là một tổ hợp công tŕnh kiến trúc gồm 01 Khối đế: Khối đế hai bên cao 3 tầng và khối đế chính giữa cao 2 tầng; 03 khởi nhà cao tầng: hai khối hai bên cao 13 tầng và 01 khối chính giữa cao 14 tầng; 01 tầng hầm và 01 tầng lửng cùng với hệ thống giao thông gồm đường xe chạy, đường dạo, hè đường, băi để xe ngoài trời của khách, vườn hoa, cây xanh, thảm cỏ, hồ nước tạo cảnh quan cho công tŕnh, các khu thể thao và công tŕnh kỹ thuật hạ tầng ngoài trời. Diện tích sử dụng đất: 71.445,46 m2; Diện tích sàn xây dựng khoảng 126,500 m2; Loại, cấp công tŕnh: Cấp đặc biệt theo tiêu chuẩn và quy chuẩn xây dựng Việt Nam.
Thiết bị công nghệ: Hệ thống thang máy, Hệ thống điều hoà không khí, Hệ thống bơm nhiệt chạy điện, Hệ thống chiếu sáng, Hệ thống an ninh, Hệ thống máy tính, Hệ thống thông tin liên lạc, Hệ thống âm thanh, Hệ thống pḥng cháy chữa cháy, Hệ thống quản lư băi đỗ xe, Hệ thống quản lư toà nhà thống minh (IBMS) và một số hệ thống khác.

Công tŕnh trụ sở mới của Bộ Ngoại giao sau khi xây dựng xong sẽ là một công tŕnh kiên cố, công năng hiện đại, tiện dụng, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và mang bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần phục vụ đắc lực cho công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong thế kỷ 21.

Công tŕnh Trụ sở mới của Bộ ngoại giao dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2012.


Trích ra từ trong báo Đảng cộng sản VN

http://www.baomoi.com/Home/DauTu-Quy...oi/3134641.epi

3.500 tỷ đồng xây mới trụ sở Bộ Ngoại giao

Thứ sáu , 28 / 8 / 2009, 12: 22 (GMT+7)

Sáng 27/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đă dự lễ khởi công xây dựng trụ sở mới của Bộ Ngoại giao, ở phía Bắc đường Láng - Ḥa Lạc.

Tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh công tŕnh trụ sở Bộ Ngoại giao mới phải hiện đại song cũng hội tụ được bản sắc dân tộc, có công năng phù hợp với mục tiêu và nhiệm vụ của ngành Ngoại giao trong thời đại hội nhập và phát triển; việc xây dựng phải đảm bảo đúng quy tŕnh, tiến độ và an toàn.

Công tŕnh trụ sở mớicủa Bộ Ngoại giao nằm ở phía Bắc đường Láng - Ḥa Lạc, góc đường Lê Quang Đạo, thuộc xă Mễ Tŕ, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công tŕnh đă được tổ chức rộng răi, có 23 phương án thiết kế của 20 tổ chức tư vấn tham gia, trong đó có 12 đơn vị đến từ các nước Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore.

Bộ Ngoại giao đă lựa chọn phương án kiến trúc của Công ty tư vấn thiết kế xây dựng và quy hoạch Heerim, Hàn Quốc.

Công tŕnh có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, trên tổng diện tích 8 ha, trong đó diện tích xây dựng 7,1 ha, gồm 1 khối đế và 3 khối nhà 13 tầng ở hai bên và 1 toà nhà 14 tầng nằm giữa .
Công tŕnh dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2012.3.500 tỷ tương đương 210 triệu đô la
Hien no está en línea   Reply With Quote
Old November 19th, 2009, 10:22 PM   #5
Hien
BANNED
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 96
Likes (Received): 1

135,7 tỉ đồng xây trung tâm hành chính thành phố Huế

Ngày 8/8, UBND TP Huế đă tổ chức lễ khởi công xây dựng công tŕnh trung tâm hành chính thành phố Huế với tổng kinh phí đầu tư là 135,7 tỉ đồng.

Công tŕnh trung tâm hành chính thành phố Huế được đặt tại khu đô thị mới Kiểm Huệ, phường Xuân Phú, có diện tích 18.660 m2, được xây dựng trên khu đất rộng 20.000 m2 gồm 2 khối: khối 3 tầng và khối 7 tầng.

Trung tâm hành chính thành phố Huế sẽ là nơi làm việc của các đơn vị chức năng của thành phố như: khối quản lư nhà nước, khối sự nghiệp nhà nước, các trung tâm, các ban quản lư…

Công tŕnh dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2011.
Hien no está en línea   Reply With Quote
Old November 19th, 2009, 10:24 PM   #6
Hien
BANNED
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 96
Likes (Received): 1

Đà Nẵng: Xây Trung tâm Hành chính 34 tầng

Chính phủ vừa chấp thuận đề xuất của UBND TP Đà Nẵng về việc xây dựng Trung tâm Hành chính TP gồm 34 tầng với tổng vốn đầu tư 60 triệu USD.

Dự án Trung tâm hành chính Đà Nẵng là dự án xây một cao ốc tại thành phố Đà Nẵng. Phương án kiến trúc do Công ty Kỹ thuật kiến trúc Mooyoung (Hàn Quốc) được chon trong cuộc thi thiết kế - đơn vị tư vấn phụ là Viện Qui hoạch Xây dựng Đà Nẵng. Theo thiết kế, công tŕnh cao 34 tầng (có nhà hàng xoay ở trên đỉnh), tổng diện tích sàn xây dựng gần 67.000 m² là trụ sở làm việc của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính: sở, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng. - 2 tầng hầm: gồm căng tin 1.000 chỗ, gara xe ô tô khoàng 250 chiếc, các pḥng kỹ thuật điện, nước, cơ khí .... - 4 tầng đế: gồm bộ phận 1 cửa, các pḥng khánh tiết, hội trường lớn (1.200 chỗ), pḥng hội thảo ... và là nơi làm việc của UBND và HĐND. - Phần tháp: bố trí các Sở, Ban, Ngành vào làm việc theo t́nh h́nh thực tế nhân sự của từng đơn vị (có thể 2 tầng bố trí 1 sở hoặc 1 tầng 2 sở ...) - Phần đ́nh: tầng 33 là nhà hàng xoay, tầng 34 bố trí sân ngắm cảnh .

Công tŕnh dự kiến khởi công Quư IV năm 2007 và hoàn thành cuối năm 2010.

(Theo Wikingpedia)
Hien no está en línea   Reply With Quote
Old November 19th, 2009, 10:28 PM   #7
Hien
BANNED
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 96
Likes (Received): 1

Xây hơn 200 căn nhà cho cán bộ cấp Thứ trưởng
06/10/2009

BND TP Hà Nội vừa thống nhất ư kiến của Văn pḥng Quốc hội, chấp thuận dự án xây 227 căn nhà phục vụ cán bộ cấp Thứ trưởng và tương đương hiện công tác trong các cơ quan của Quốc hội.

227 căn nhà sắp xây sẽ cao 4 tầng, trên diện tích tổng cộng 45.748m2 tại ô TT9, TT10 khu đô thị mới Xuân Phương (Từ Liêm, Hà Nội).

Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án này ước trên 411 tỉ đồng.

Thành phố Hà Nội cũng chấp thuận đề nghị của Văn pḥng Quốc hội, ngoài việc dành 70% quỹ sàn nhà ở dự án này cải thiện điều kiện ở cho cán bộ cấp Thứ trưởng và tương đương hiện công tác trong các cơ quan của Quốc hội - sẽ cho phép chủ đầu tư được kinh doanh 30% quỹ nhà c̣n lại (sau khi đă ứng đủ nhu cầu cho Văn pḥng Quốc hội) để hoàn vốn.
Chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với ngân sách theo nguyên tắc giá đất ở được xác định sát với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường, trong điều kiện b́nh thường tại thời điểm giao đất.

Song song, Hà Nội đề nghị Văn pḥng Quốc hội rà soát, xác định cụ thể danh sách cán bộ được mua nhà, phân loại đối tượng: chính sách, ưu tiên, giải quyết khó khăn...

Dự án này dự kiến khởi công cuối năm nay và hoàn thành vào giữa năm 2011.


Hien no está en línea   Reply With Quote
Old November 19th, 2009, 10:47 PM   #8
Hien
BANNED
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 96
Likes (Received): 1

Xây nhà ở công vụ cho cán bộ trung ương tại TP.HCM


08/08/2009 09:11

Ngày 7-8, Bộ Xây dựng đă có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận địa điểm xây dựng nhà ở công vụ gắn với trụ sở văn pḥng đại diện của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan trung ương của các đoàn thể tại số 1 Lư Thái Tổ, P.1, Q.10, TP.HCM.
Bộ Xây dựng cũng cho biết hiện có 200 người đang làm việc tại các cơ quan trung ương ở TP.HCM có nhu cầu về nhà ở công vụ.
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, cơ sở nhà đất này có diện tích khoảng 3,7ha, hiện do Sở Ngoại vụ TP.HCM trực tiếp quản lư sử dụng làm nhà khách Chính phủ và nay không c̣n sử dụng. Khu đất này có cơ sở hạ tầng đồng bộ, có điều kiện tốt về an ninh, an toàn và cảnh quan phù hợp. Ông Nam cũng cho biết nếu được Thủ tướng chấp thuận, việc lập dự án xây dựng sẽ được tiến hành ngay quư 3-2009.
Khoảng 184.000 căn hộ tương đương hơn 9,5 triệu m2 sàn sẽ được xây dựng trong giai đoạn 2009 - 2015 để hỗ trợ cho 30% cán bộ, công chức trên cả nước chưa có nhà ở. Tổng vốn đầu tư khoảng 49.000 tỷ đồng.

Đây là nội dung chính trong chương tŕnh "Đầu tư xây dựng nhà ở xă hội trong giai đoạn 2009-2015". Các đối tượng và điều kiện được thuê, thuê mua nhà ở xă hội phải thuộc diện chưa được Nhà nước hỗ trợ nhà ở gồm cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp có thu nhập thường xuyên, ổn định, có khả năng chi trả 20% giá trị tiền thuê mua ngay sau khi kư hợp đồng theo quy định.


Ảnh: Hoàng Hà

Thời hạn cho thuê nhà ở xă hội tối đa 5 năm. Khi hết thời hạn, nếu bên thuê có nhu cầu tiếp tục th́ phải thực hiện thủ tục xác nhận vẫn thuộc đối tượng được thuê nhà ở xă hội. Thời hạn và giá cho thuê mua nhà ở xă hội do UBND cấp tỉnh quy định, không vượt quá 15 năm.

Địa điểm để thực hiện dự án nhà ở xă hội sẽ là những vị trí trong khu vực đô thị đă có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xă hội hoặc gắn với dự án nhà thương mại, khu đô thị mới, khu dân cư đă h́nh thành.


Đan Thi
Hien no está en línea   Reply With Quote
Old November 19th, 2009, 11:01 PM   #9
Hien
BANNED
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 96
Likes (Received): 1

Khu hành chính tỉnh Sóc Trăng được quy hoạch xây mới trên vùng đất nông nghiệp


Ông Lê Văn Cần - phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - cho biết theo đề án đang được xây dựng, trụ sở UBND tỉnh và cơ quan các ban, ngành cấp tỉnh được quy hoạch xây mới trên vùng đất nông nghiệp từ đường Lư Thường Kiệt kéo dài đến đường Mạc Đĩnh Chi, phường 4 (TP Sóc Trăng). Kế hoạch này sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2015.

http://tintuc.xalo.vn/00843783909/kh...i_tri_moi.html
Hien no está en línea   Reply With Quote
Old July 25th, 2010, 08:00 PM   #10
Hoamai
BANNED
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 2
Likes (Received): 0

Xây khu biệt thự 5 sao ở Trung tâm Hội nghị QG

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đồng ư về nguyên tắc phương án quy hoạch mặt bằng tổng thể Khu biệt thự trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Phó Thủ tướng yêu cầu việc triển khai dự án này phải bảo đảm chất lượng, tiến độ, hoàn thành công tŕnh trước tháng 10/2010.

Khu biệt thự được xây dựng trên tổng mặt bằng diện tích 5.432 m2, với số lượng 80 pḥng ngủ. Các biệt thự đạt tiêu chuẩn 5 sao, có 3 mẫu kiến trúc khác nhau để tránh trùng lặp, đơn điệu, đồng thời khai thác tối đa yếu tố văn hóa kiến trúc Việt Nam nhằm tạo ấn tượng tốt cho người ở.
Trong khu biệt thự sẽ không xây dựng hạng mục khu thể dục thể thao-hồ bơi-spa, nhưng cần nghiên cứu bố trí hệ thống sauna ướt và sauna khô cho từng biệt thự.

Đồng thời, chủ đầu tư phối hợp với tư vấn nghiên cứu sửa đổi vị trí tuyến đường chính trong khu biệt thự sang gần hồ để mặt chính của các biệt thự quay ra hướng hồ, cũng như nghiên cứu phương án chống tiếng ồn cho các biệt thự này.


Hoamai no está en línea   Reply With Quote
Old July 26th, 2010, 04:02 AM   #11
letrung
Registered User
 
letrung's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Vinh city
Posts: 12,711
Likes (Received): 693

Đọc cái tên thread không hiểu ư định của hien là ǵ. Tưởng dự án kinh tế, xă hội, an ninh quốc pḥng hay dự án ở tỉnh này tỉnh kia... đang hào hứng. Vào thấy bàn về mấy toà nhà (đă được bàn trong các thread khác). Chán quá
__________________
...Như cánh chim không mỏi bay khắp trời quê hương...
letrung no está en línea   Reply With Quote
Old July 26th, 2010, 12:16 PM   #12
Hoamai
BANNED
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 2
Likes (Received): 0

Quote:
Originally Posted by letrung View Post
...
Xây các trụ sở Đảng ủy, sao không xây thêm đầy đủ bệnh viện và đầy đủ trường học cho nhân dân ? Có nhiêù tiền viện trợ của các quôc´gia khác th́ để làm ǵ ?

Quote:
Originally Posted by Dân View Post
Bài báo trên dù đă rút, nhưng trụ sở Đảng ủy này c̣n trong quận Long Biên, Hà Nội------------------------------------------------------------


Nghịch cảnh : Trụ sở to - bệnh viện nhỏ


( 4:00 PM | 15/04/2010 )

Trụ sở của một UBND cấp quận, huyện mới xây rất hoành tráng khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Trớ trêu thay, ngay gần đó là một bệnh viện công đang sập sệ và quá tải. Chỉ cách nhau 300m – mà nơi cán bộ làm việc, với nơi dân chữa bệnh – sao mà chênh nhau thế?

Đây là trụ sở của UBND quận Long Biên, Hà Nội, nơi mà nếu đến lần đầu chắc hẳn nhiều người sẽ lầm tưởng đây là một Trung tâm hội nghị quốc tế nào đó v́ sự quá rộng răi, hoành tráng của nó.


Theo ông Lê Anh Quân, GĐ Ban quản lư Dự án xây dựng quận Long Biên, th́ tổng số tiền đầu tư xây trụ sở là 65 tỷ đồng.Trụ sở to, rộng, đẹp. Ảnh: HTKhông gian rộng răi, sang trọng. Ảnh: HTLối đi rải sỏi, trồng hoa. Ảnh: HT

C̣n đây là những h́nh ảnh trong bệnh viện (BV) Đức Giang, nơi cách trụ sở UBND quận Long Biên chừng 300m.Khoa Nhi luôn chật chội, quá tải. Ảnh: HT

Theo ông Nguyễn Văn Hồng Phong, Trưởng pḥng Kế hoạch BV Đức Giang: họ đă tŕnh dự án nâng cấp và xây mới BV nhưng v́ nhiều lư do (?) mà cấp trên vấn chưa thông qua. Đây là 1 trong 5 BV của TP Hà Nội điều trị khi có dịch xảy ra.

Hiện tại, BV đang nhận các bệnh nhân ở quận Long Biên, huyện Gia Lâm và khu vực lân cận như tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh…nên thường xuyên quá tải.

Năm 2009, tỉ lệ quá tải là 169% (cấp trên giao 250 giường bệnh, nhưng thực tế sử dụng 439 giường). Khoa Nhi của bệnh viện nhiều lúc phải cho 4 cháu cùng nằm 1 giường.

Chị Nguyễn Thị Lộc, nhà ở huyện Gia Lâm, đang trông con bị ốm thắc mắc : “Sao xung quanh đây có nhiều đất trống mà không nới rộng thêm BV cho dân nhờ ?”

[CENTER]

Người thân nằm vạ vật trong pḥng bệnh. Ảnh: HTChiếc máy nước cũ rỉ này vẫn đang được dùng trong BV. Ảnh: HT


Hoành tráng :

http://danluan.org/forum/showthread.php?t=58
Hoamai no está en línea   Reply With Quote
Old July 29th, 2010, 04:04 PM   #13
Honngocviendong
BANNED
 
Join Date: Jul 2010
Location: Saigon
Posts: 365
Likes (Received): 1

Người lớn chịu c̣n không nổi nói ǵ tụi nhỏ, tội thiệt.

Dư tiền làm cái quái ǵ không, chẳng chịu xây nhiều công tŕnh phúc lợi cho dân nhờ.
Honngocviendong no está en línea   Reply With Quote
Old September 22nd, 2010, 08:09 PM   #14
Tu Do
BANNED
 
Tu Do's Avatar
 
Join Date: Sep 2010
Posts: 2,636
Likes (Received): 21

Hèn chi mà các quôc´gia viện trợ nói là CHXHCNVN xoá đói giảm nghèo mau chóng .

------------------------------------------------------------------------

...nhiều người đi đăng kư mua nhà thu nhập thấp, nhưng lại đi trên những chiếc xe ô tô bạc… tỷ.

http://vietnamnet.vn/xahoi/201009/Mu...an-tan-935948/

...Trong số đó, người ta c̣n thoáng thấy có cả những chiếc Audi, Mercedes, Lexus…


http://www.xaluan.com/modules.php?na...cle&sid=212112
Tu Do no está en línea   Reply With Quote


Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Related topics on SkyscraperCity


All times are GMT +2. The time now is 04:18 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.8 Beta 1
Copyright ©2000 - 2016, vBulletin Solutions, Inc.
Feedback Buttons provided by Advanced Post Thanks / Like (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2016 DragonByte Technologies Ltd.

vBulletin Optimisation provided by vB Optimise (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2016 DragonByte Technologies Ltd.

SkyscraperCity ☆ In Urbanity We trust ☆ about us | privacy policy | DMCA policy

Hosted by Blacksun, dedicated to this site too!
Forum server management by DaiTengu