daily menu » rate the banner | guess the city | one on oneforums map | privacy policy (aug.2, 2013) | DMCA policy | flipboard magazine

Go Back   SkyscraperCity > Asian Forums > Vietnam Forum

Vietnam Forum Xin Chào! Welcome to Vietnam

View Poll Results: Theo bạn kênh đào Kra có thành hiện thực hay không?
33 61.11%
Không 21 38.89%
Voters: 54. You may not vote on this poll

Reply
 
Thread Tools
Old May 21st, 2011, 02:41 AM   #1
anhcanem8897
Registered User
 
anhcanem8897's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 14,346
Likes (Received): 3652

Kênh đào lịch sử Kra Thailand - Cơ hội cho Phú Quốc - Kiên Giang và Nam Việt Nam?

Kênh đào Kra là một dự án tham vọng của Thái nhằm biến Nam Thái Lan trờ thành 1 cửa ngơ huyết mạch xuyên Ấn Độ Dương và Thái B́nh Dương, thay v́ tàu bè quốc tế phải đi qua Sing, Malay, hao tốn thời gian, nguyên liệu và nạn hải tặc.

Kênh đào Kra được bàn thảo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Thái, và sẽ có tác động đến Việt Nam rất lớn. Vùng biển Kiên Giang vốn nằm rất gần đường hải lưu quốc tế khi qua kênh đào Kra, và đảo Phú Quốc là ḥn đảo lớn nhất trong vùng Vịnh Thái Lan, với niềm hy vọng sẽ trở thành 1 trạm dừng chân quốc tế.

Sớm hay muộn kênh đào này cũng được triển khai, và cơ hội biến vùng biển Tây Nam trở nên nhộn nhịp là điều có thật.

Cho dù phải chờ đợi vài chục năm đi nữa, với tính chất cực ḱ quan trọng của kênh đào này, ta vẫn cứ chờ. Tiềm năng của Kiên Giang, của miền Nam có cơ hội được đánh thức.

Xin các bạn quan tâm hăy cùng vào bàn thảo trao đổi.
__________________

...
anhcanem8897 no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 02:46 AM   #2
anhcanem8897
Registered User
 
anhcanem8897's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 14,346
Likes (Received): 3652

The Kra Canal Project

As the Malay Peninsula enlarges the shipping routes around Asia significantly, a canal through the Kra Isthmus was suggested as early as 1677, when the Thai King Narai the Great asked the French engineer de Lamar to survey the possibility of building a waterway to connect Songkhla with Marid (now Myanmar). It turned out to impractical with the technology of that time. In 1793 the idea resurfaced when the younger brother of King Chakri (Rama I) suggested it to make it easier to protect the western coast with military ships. Also in the early 18th century the British East India Company became interested in a canal. After Burma became British colony in 1863 with Victoria Point opposite the Kra estuary as its southernmost point, an exploration was undertaken, again with negative result. In 1882 the constructor of the Suez canal, Ferdinand de Lesseps, visited the area, but wasn't allowed to investigate in detail by the Thai king. In 1897 Thailand and the British empire agreed not to build a canal there, to protect the regional dominance of the harbour of Singapore.

In the 20th century the idea resurface several times again, now changing the preferred route to connect the Bandon Bay near Surat Thani with Phangnga. The idea is still entertained by a few Thai politicians today, however the high costs as well as ecological problems make it unlikely to be realized in the near future. Instead currently the construction of a railroad connection between Surat Thani and Phuket is discussed.http://www.southchinasea.org/docs/Kra%20Canal.htm
__________________

...

Last edited by anhcanem8897; May 21st, 2011 at 03:03 AM.
anhcanem8897 no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 02:48 AM   #3
anhcanem8897
Registered User
 
anhcanem8897's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 14,346
Likes (Received): 3652

Trích 1 b́nh luận từ http://ttvnol.com/gdqp/1028465:

Dự kiến kênh đào sẽ được hoàn thành trong ṿng 10 năm, sử dụng khoản 30,000 công nhân và tốn từ 20 đến 30 tỉ USD. Dự án mới nhất sẽ có sự giúp sức từ TQ.

Chính v́ thế mà các chú Đài loan nhảy vào đầu tư ở khu Nhơn Trạch - Đồng Nai rất nhiều để mong tận dụng đường biển xuất khẩu hàng đi.

Đối với người Thái tham vọng xây con kênh này đă có từ rất lâu nhưng do những hạn chế về khoa học kĩ thuật nên không thể thực hiện được. Vài năm trước em có nghe nói khi Thái thông báo cho các nước Asean biết về kế hoạch của ḿnh th́ có một số nước đă phản đối quyết liệt mà mạnh mẽ nhất là Singapore.

Các chú Sing phản đối là v́ họ sợ mất ưu thế cảng biển của ḿnh. Nhưng VN nhà ḿnh lại có cơ hội với Phú Quốc và các đảo khác . Nhưng ......... nếu bọn khựa cứ khăng khăng chủ quyền ở vùng biển mà chúng cho là của chúng kèm theo quanh "Tam Sa" th́ nhà ḿnh mất mối lợi.

Đa số tàu hiện tại phải đi qua vịnh of Malaca, các tàu lớn hơn phải đi qua vịnh Sunda hay Lombok, một khi Thái xây xong kênh đào, hầu hết các tàu sẽ chọn kênh đào của người Thái. Thái sẽ lấy hết khách hàng hiện tại của Singapore. Đây sẽ là một nguyên nhân không nhỏ sẽ làm nẩy [hl]sinh những xung khắc về quyền lợi kinh tế từ nội bộ các nước Asean.

Đương nhiên là đánh vào nồi cơm của nhau th́ không thể nào không có vấn đề. Mạnh v́ gạo, bạo v́ tiền - chả thế mà khá nhiều những người trẻ của Sing tự cho rằng họ ở 1 đẳng cấp cao hơn các nước ASEAN khác.
__________________

...
anhcanem8897 no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 02:52 AM   #4
anhcanem8897
Registered User
 
anhcanem8897's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 14,346
Likes (Received): 3652

Năm 1677, người Pháp đă đưa ra ư tưởng đào kênh tại nơi hẹp nhất của eo đất này để thông hai biển Andaman và vịnh Thái Lan. Tuy nhiên, với kỹ thuật đương thời th́ ư tưởng đó không thể trở thành hiện thực được. Năm 1773, để tăng cường khả năng pḥng thủ đất nước từ phía biển Andaman, vua Rama I của Thái Lan đă sai em trai nghiên cứu kế hoạch đào một con kênh, song kế hoạch này cũng không thành hiện thực. Đầu thế kỷ 18, công ty Đông Ấn thuộc Anh cũng có dự định đào một con kênh, song không tiến hành thực hiện. Năm 1882, Ferdinand de Lesseps, Tử tước xứ Lesseps, người đă chỉ huy đào kênh Suez, tới thăm eo đất Kra và hứa sẽ giúp đào kênh này. Tuy nhiên, vào năm 1897, Anh không muốn cảng Singapore bị mất ưu thế, nên đă cùng với Thái Lan kư một hiệp định về việc không đào kênh qua eo đất Kra. Năm 1973, Mỹ, Pháp, Nhật Bản và Thái Lan thỏa thuận sẽ dùng bom nguyên tử để đào kênh qua đây, nhưng kế hoạch cũng không được thực hiện.

Năm 2005, Trung Quốc ngỏ ư muốn hợp tác với Thái Lan tiến hành dự án đào kênh qua eo đất Kra với chi phí 20 tỷ đôla Mỹ.


Nếu được thực hiện th́ không chỉ Thái Lan có lợi mà cả VN , Campuchia và Miến điện cũng được hưởng lợi theo , nhưng người "sốt sắng" nhất với kế hoạch này lại là TQ - bởi nhu cầu về dầu từ châu phi và trung đông của TQ ngày càng lớn , hiện tại đang phải vận chuyển qua eo Malacca nơi mà các nước không mấy "mặn mà" với TQ và ảnh hưởng của Mỹ lại lớn hơn , nếu kênh Kra được xây dựng TQ không những rút ngắn được khoảng cách mà ảnh hưởng lại càng lớn hơn , Campuchia và Miến Điện đă "thần phục" TQ , Thái Lan cũng có khá nhiều lợi ích gắn liền với họ , duy chỉ có VN là "đơn thương, độc mă" trong cuộc chơi này . Và lúc đó , TQ sẽ được thể lấn tới : TS sớm muộn cũng sẽ bị chúng nó "lấn lướt" hơn nữa .

Nhưng sẽ có 1 lợi thế khác mà VN "sẵn có" đó là vị trí của Cam Ranh cũng sẽ càng được tăng cường , từ CR có thể kiểm soát được nam biển Đông - con đường từ Vịnh Thái Lan đi lên TQ và Nhật Bản , nếu lúc đó VN cho Mỹ hay 1 nước nào đó thuê CR th́ ít nhiều sẽ hạn chế được sự bành trướng của TQ nhưng nếu làm vậy cũng sẽ không tránh khỏi sự "trở mặt" 1 lần nữa của TQ .
__________________

...
anhcanem8897 no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 02:53 AM   #5
anhcanem8897
Registered User
 
anhcanem8897's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 14,346
Likes (Received): 3652

Thái Lan với dự án kênh đào nối 2 đại dương

Thứ Bảy, 19/10/2002 00:00

Kể từ khi Vua Narai của nước Xiêm nung nấu ư tưởng xây dựng một kênh đào nối Ấn Độ Dương với Thái B́nh Dương qua eo đất Kra (Nam Thái Lan) vào thế kỷ thứ 17, nó đă luôn được người Thái quan tâm.

Người Pháp trước đây đă cố gắng làm nhưng thất bại. Người Anh bác bỏ dự án này. Người Nhật ủng hộ dự án nhưng người Malaysia và Singapore không hào hứng v́ e ngại đụng chạm đến quyền lợi riêng.

Giờ đây, sau 3 thế kỷ, dự án trên lại tiếp tục được bàn đến và lần này, đích thân đương kim Phó Thủ tướng Thái Lan Chavalit Yongchaiyudh chuẩn bị xin chính quyền chuẩn thuận cho ông làm một cuộc điều tra chi tiết về dự án đầy tham vọng này. Ông Chavalit tuyên bố Ngân hàng Phát triển Châu Á về nguyên tắc đă đồng ư hỗ trợ cho dự án này của Thái Lan, tất nhiên với điều kiện nó không vấp phải sự phản đối của các nước châu Á.

Con kênh mà Thái Lan dự định đào dự kiến sẽ dài 100 km và rộng hơn 300 m, cho phép hai chiếc tàu chở dầu khổng lồ di chuyển đồng thời từ 2 hướng khác nhau và vừa đủ sâu để tiếp nhận một chiếc tàu sân bay của Mỹ. Dự án này cần chi phí tối thiểu là 25 tỉ USD và thời gian xây dựng là 10 năm. Khi hoàn thành, kênh Kra (tạm gọi là như vậy) sẽ lớn hơn nhiều so với các kênh đào Suez và Panama. Các nhà khoa học thậm chí tin rằng Kra sẽ là công tŕnh xây dựng thứ 2 trên trái đất có thể được nh́n thấy từ mặt trăng sau Vạn Lư Trường Thành của Trung Quốc. Kênh đào Kra sẽ tranh giành ưu thế hiện nay của các cảng ở Malaysia và Singapore, nhưng đồng thời nó sẽ giúp phát triển các khu vực nghèo khó ở miền Nam Thái Lan và miền Bắc Malaysia. Nó cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho việc vận chuyển dầu thô từ vùng Vịnh Ba Tư đến Trung Quốc và Nhật Bản, cụ thể là các chuyến vận chuyển sẽ được rút ngắn đi từ 2 đến 5 ngày và 1.200 km, tiết kiệm 150.000 USD/chuyến đi. Chi phí của các tàu container cũng sẽ được cắt giảm đáng kể.

Dự án được quan tâm đặc biệt khi nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc có chiều hướng tăng nhanh và khi Nhật lo lắng về sự bất ổn ở eo biển Malacca do nạn cướp biển hoành hành. Ngoài ra, eo biển Malacca cũng đang gặp t́nh trạng tắc nghẽn lưu thông do bồi lắng. Là một trong những tuyến đường biển tấp nập nhất thế giới, eo biển Malacca hiện đă trở nên quá nông không thể tiếp nhận những chiếc tàu dầu hướng về Đông Á. Những chiếc tàu này hiện phải đi ṿng qua phía Nam Sumatra, tức phải tốn thêm thời gian và chi phí.

Theo nhiều quan sát viên, Phó Thủ tướng Chavalit là người thật sự cần thiết cho dự án trên. Ông hiện cầm đầu một ủy ban nhà nước có thế lực và từ vài tháng qua đă tiến hành các cuộc thảo luận kín với nhiều công ty liên doanh giữa Thái Lan với nước ngoài. Nhiều đoàn đại biểu của Thái Lan đă âm thầm thăm viếng các nước Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc để vận động sự ủng hộ tài chính của những nước này cho dự án. Tất cả những nỗ lực này của Chavalit bắt đầu từ khi một tổ chức tư nhân của Nhật, Global Infrastructure Fund, đă tài trợ cho việc tiến hành nghiên cứu khả thi dự án này cách đây vài năm. Nói về phản ứng của Malaysia và Singapore, ông Chavalit cho rằng thủ tướng của hai nước này đă không đưa ra những phản đối nghiêm trọng đối với dự án trên của Thái Lan. Giới doanh nghiệp của Malaysia thậm chí tin rằng dự án không chỉ có lợi cho Thái Lan mà c̣n cho cả Malaysia và Singapore. Tuy nhiên, những người phản đối dự án cho rằng có thể Malaysia và Singapore “bằng mặt mà chẳng bằng ḷng”. Về phần ḿnh, ông Chavalit hy vọng dự án sẽ đóng góp cho nền kinh tế Thái Lan và biến nước này thành một trung tâm dịch vụ công nghiệp lớn. Tuy nhiên, nhiều nhà kinh tế bày tỏ hoài nghi đối với khả năng dự án trên sẽ đưa Thái Lan lên vị trí mới, như trường hợp của Panama với kênh đào Suez vậy.


Thảo Quyên

http://nld.com.vn/65864P0C1006/thai-...-dai-duong.htm
__________________

...
anhcanem8897 no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 03:00 AM   #6
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 46,695
Likes (Received): 6173

Nếu dự án này mà nằm ở TQ th́ TQ cho đào từ lâu rùi, Thái làm việc này th́ thằng Sing có mà lên ruột, chiến tranh như chơi...
__________________
Hue:
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Vote4Hue:
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
huevietnam no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 03:07 AM   #7
anhcanem8897
Registered User
 
anhcanem8897's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 14,346
Likes (Received): 3652

Quote:
Originally Posted by huevietnam View Post
Nếu dự án này mà nằm ở TQ th́ TQ cho đào từ lâu rùi, Thái làm việc này th́ thằng Sing có mà lên ruột, chiến tranh như chơi...
Ko chỉ có Sing mà c̣n có cả Malay, Indo cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn. Nhưng kênh đào này lại liên quan đến quyền lợi của TQ, Nhật. Với sức mạnh kinh tế đang lên th́ 1 ngày nào đó sẽ có tin: Dự án kênh đào Kra sẽ được khởi công, đàng sau là sự hậu thuẫn của TQ như TQ đă làm với cái đập thủy điện ở Lào, cho dù VN, Cam phản đối.

Đôi khi người ta đặt lợi ích kinh tế lên trên lợi ích chính trị. LS đă cho thấy nhiều vụ đổi chát như vậy.
__________________

...
anhcanem8897 no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 03:17 AM   #8
letrung
Registered User
 
letrung's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Vinh city
Posts: 12,713
Likes (Received): 693

Hơ hơ, ta cũng quan tâm đến kênh đào này quá. Phú Quốc sẽ thành Sing của VN?
__________________
...Như cánh chim không mỏi bay khắp trời quê hương...
letrung no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 03:33 AM   #9
baeaewon
Registered User
 
baeaewon's Avatar
 
Join Date: Mar 2011
Location: Ha Tien
Posts: 230
Likes (Received): 32

Thằng TQ không lâu sau sẽ đe dọa trực tiếp đến chủ quyền của Việt Nam.Tốt nhất là xây dựng nhưng phải có ai đó vào kiểm soát mới được. Sao nghe nói thủy điện ở Lào tạm dừng xây dựng rồi mà. Nó mà xây dựng, ĐBSCL coi như tiêu, ngập mặn thế nào cũng xảy ra ngày càng nhiều, rồi nguồn lợi thủy sản nữa.
baeaewon está en línea ahora   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 03:41 AM   #10
anhcanem8897
Registered User
 
anhcanem8897's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 14,346
Likes (Received): 3652

Quote:
Originally Posted by baeaewon View Post
Thằng TQ không lâu sau sẽ đe dọa trực tiếp đến chủ quyền của Việt Nam.Tốt nhất là xây dựng nhưng phải có ai đó vào kiểm soát mới được. Sao nghe nói thủy điện ở Lào tạm dừng xây dựng rồi mà. Nó mà xây dựng, ĐBSCL coi như tiêu, ngập mặn thế nào cũng xảy ra ngày càng nhiều, rồi nguồn lợi thủy sản nữa.
Vui hay buồn? Lào hôm nay tạm dừng dự án này, nhưng mươi năm sau đó sẽ khởi công.

Kênh đào này mà thành hiện thực VN sẽ có 2 lựa chọn: Hoặc là sở hữu vùng biển chiến lược, 2 là mất luôn Hoàng Sa và Trường Sa, mất luôn biển Đông. Xâu chuỗi những sự kiện gần đây cho thấy TQ đang muốn thâu tóm biển Đông. Và khi kênh dào bên Thái xong coi như cũng thuộc ảnh hưởng của TQ.
__________________

...
anhcanem8897 no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 03:43 AM   #11
saigonlove
Fish. Love Fish.
 
saigonlove's Avatar
 
Join Date: Mar 2010
Location: Saigon
Posts: 2,993
Likes (Received): 1

Nếu đào kênh này th́ an toàn cho mấy chiếc tàu thuyền qua đây, khỏi lo sợ nạn cướp biển .
__________________
Fatherland - Honour - Responsibility
Sài G̣n.

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
saigonlove no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 03:45 AM   #12
anhcanem8897
Registered User
 
anhcanem8897's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 14,346
Likes (Received): 3652

Một số vị trí đào Kênh Kra:

ban đầu có 12 vị trí được xem xét:Sau rút lại c̣n 4 vị trí:Route 2A starts from Baan Ratchagrood – amphur Lungsuan, Chumporn Province
Pros

1. The original line from 325 years ago, in the reign of King Narai the great

2. Short land distance, only 90 Kilometers

3. The route closest to Bangkok (600 Kilometers far from Bangkok)
Cons

1. Close to the Burmese border (about 30 Kilometers from the border) may cause political and national security problems.

2. Outside the International Sea Routes, will have to go around the Cape of Vietnam.

3. Burma can easily develop Industries to compete with Thailand, with the advantage going to Burma by reasons of cheaper wage and cheaper investment cost. Foreigners will turn to invest in Burma instead of Thailand.

4. Geographical problems, there are slips in the Earth’s shell underneath the area causing frequent earthquakes. It may be dangerous to the canal in the future.

5. Water level of the two sides have 2-3 meters difference, a water gate may be necessary.

6. The canal line passes mountain lines and canyons, not appropriate for ports, industrial and special economic zone development.

7. The canal line passes mountains with granite stratums more than 60 Kilometers long making the canal short but expensive to dig.

8. The objective of the canal isn’t for ships to travel to Bangkok but to be an international region joining the Middle East and India to Japan and Korea. The higher the canal line is, the further away the ships have to go around the cape of Vietnam. Making the distance of the route not shorter than the original.Route 5A from Satool – Songkla Province
Pros

1. The least amount of earth to dig up, making the canal dig cost the cheapest.

2. The water level difference of the two sides is only 0.5 meters

3. The canal line doesn’t cut any mountain lines, the canal line would be in a canyon.

4. In the International Sea route
Cons

1. Close to the Malaysian border, making Malaysia able to develop their industries without having to create a canal. Malaysia will receive more benefits because the canal line is close to Alor Setar and the Malaysia’s central pier (Port Kelang)

2. In the present the population density is very high, may cause problems in transport and handling.

3. The canal line passes Songkla lake (lower Songkla lake) may create a lot of resistance like the

Thai-Malaysian gas line case

4. From geographical research, there are about 11 large rock catacombs in Satool province.

5. The area lower of the canal line is a Thai-Muslim area, more than 80% of the population are Muslims if there is interference from outside of Thailand there maybe problems involving separation and national security in the future.

6. The canal line is close to the Strait of Malacca making the canal line route not different from the original route.

7. Not enough area to develop a special economic and industrial zones.Route 7A from Trang – Songkla Province
Pros

1. Short, 60 Kilometers of land to dig, combined with the water channel from Kantang to Trang (30 Kilometers) at amphur Yhan Ta Koaw and dig Songkla lake at the Royal sea between Patalung and Songkla (about 20 kilometers) the total distance is about 110 Kilometers

2. Digging 9 Km into the mountain will get rocks to use in the construction

3. After only 5 Km from Songkla on land will be through to the Thai coast with a deep water pier already at Songkla.

4. Songkla Lake can be used as a port to shelter from monsoons.
Cons

1. The canal line overlaps natural water routes from Kantang to Yhan Ta Kaow, it will effect citizens over 30 Kilometers along the line.

2. Senators and Representatives of Songkla Province along with numerous Songkla Lake reservation clubs and citizens of Songkla object in having the canal pass through Songkla Lake.

3. Songkla Province is a high-density population area; the land cost is very high and causes more social problems because the route has a higher Thai-Muslim population than route 9A.

4. Has environmental impacts, the route passes high population areas, important tourist areas along the route.

5. Closer to the Thai-Malaysian border than route 9A.

6. The route passes a mountain line in Trang Province, the mountain is very high, it is 1,200 meters high and 9-10 kilometers long. The only canyon available is the Pabpa canyon, which is too narrow for a canal.

7. Not enough space to develop special economic and industrial zones.Route 9A from Krabi to Trang to Patalung to Nakorn Sri Tammarat Province
Pros

1. The area is in the center of the southern region and half from Burma to the Malay Peninsula and Singapore. The route doesn’t cause problems in national security (about 700 kilometers away from the Burmese border and about 700 kilometers from Singapore)

2. 95% of the populations in the route and in the area below the route are Thai-Buddhists. Any foreign intervention attempts to cause separation will be hard to do.

3. In the international sea route and capable of building ports to hide from monsoons at both sides of the canal.

4. Fundamental systems are already ready such as the Tungsong cement factory (can produce 8 Mil. Tons/year), Land travel (4 main routes and 2 train routes) and Air travel (close to 3 airports)

5. Has a fresh water source for canal operations and to support industries. Water supply overseen by the Department of Irrigation.

6. Capable of area development, for new towns, special economic zones at three areas, at both canal entrances, and the central area of the canal.

7. Has a low-density population rate, making the cost for transportation and handling cheaper.

8. The water level difference between the two sides is only 25 centimeters.

9. All 23 local district administrations support and cooperate in marking the canal line along the 9A route (there have been 15 meetings held)
Cons

1. The route distance is 120 kilometers which is the longest, 2A (92 kilometers), 5A (102 kilometers), 7A (105 kilometers)

2. 10 kilometer of the route passes a mountain range at the Nakorn Sri Tammarat mountain range.

3. A part of the canal line passes Keuan Kreng Pruh, which is a wet land. If there isn’t proper management, it might cause environmental problems.

Not able to develop a harbor by the ocean side, will have to develop a part of Keuan Kreng Pruh to be Port of Kreng to avoid monsoons in the Thai coast.

----------------------------------------------

www.thai-canal.org
__________________

...
anhcanem8897 no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 03:51 AM   #13
anhcanem8897
Registered User
 
anhcanem8897's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 14,346
Likes (Received): 3652

Quote:
Originally Posted by saigonlove View Post
Nếu đào kênh này th́ an toàn cho mấy chiếc tàu thuyền qua đây, khỏi lo sợ nạn cướp biển .
Kinh tế Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc bị ảnh hưởng nhiều nhiều bởi tuyến đường biển này. Một nửa số tàu chở nhiên liệu của ba nước trên đi qua đây. Sức mạnh kinh tế châu Á sẽ khiến 1 ngày kênh đào này thành hiện thực. Tôi tin là như vậy.
__________________

...

Last edited by anhcanem8897; May 21st, 2011 at 03:56 AM.
anhcanem8897 no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 03:58 AM   #14
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 46,695
Likes (Received): 6173

Chỗ hẹp nhất của cái eo này có nhỏ hơn kênh đào Suez hay Panama không nhỉ?
__________________
Hue:
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Vote4Hue:
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
|
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
huevietnam no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 04:00 AM   #15
anhcanem8897
Registered User
 
anhcanem8897's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 14,346
Likes (Received): 3652

Quote:
Originally Posted by huevietnam View Post
Chỗ hẹp nhất của cái eo này có nhỏ hơn kênh đào Suez hay Panama không nhỉ?
Chỗ hẹp nhất của eo là tuyến 2A dài 90 km nằm cách biên giới Myanmar về phía Bắc 30 km. Chỗ này được thuận lợi là tuyến ngắn nhất, gần các TP lớn ở trung tâm, nhưng ngặt nỗi vùng biên giới. Keeng suez dài 163 km, kênh Panama dài 80 km.Nam Thái Lan và đảo Phú Quốc, Việt Nam. Đào theo tuyến 2A sẽ rất thuận lợi để PQ phát triển.

http://www.etriptips.com/wiki/South_%28Thailand%29
__________________

...

Last edited by anhcanem8897; May 21st, 2011 at 04:21 AM.
anhcanem8897 no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 05:24 AM   #16
anhcanem8897
Registered User
 
anhcanem8897's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 14,346
Likes (Received): 3652

Giấc mơ trăm năm của đảo Ngọchttp://vn.trekkingtravel.com.vn/tour...Singapore.html

Một đảo Ngọc với nền kinh tế hùng mạnh, đóng vai tṛ quan trọng ở khu vực có đến được với Phú Quốc như tên gọi của nó?

http://www.daongoc.com/vn/Ban-tin/Ti...ng-con-xa.html

Quote:
Ngày 5/10/2004, Thủ tướng Phan Văn Khải kư quyết định phê duyệt “Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến 2010 và tầm nh́n đến năm 2020”.

Theo đó, xây dựng và phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn, hiện đại của vùng ĐBSCL; từng bước h́nh thành một trung tâm du lịch, giao thương mang tầm cỡ khu vực, quốc tế. Đến năm 2010 h́nh thành một số khu du lịch và vui chơi giải trí chất lượng cao, thu hút 300 - 350 ngàn khách du lịch; năm 2020 đón 2 - 3 triệu khách.
__________________

...
anhcanem8897 no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 06:20 AM   #17
HarryPham
Chủ tịch HĐTC SSC-KH
 
HarryPham's Avatar
 
Join Date: Mar 2010
Location: Nha trang
Posts: 34,207
Likes (Received): 2813

chắc chắn Singapore sẽ phá đó là lư do tại sao đến nay nó vẫn chưa thể khởi công mà h́nh như từng có một hiệp ước được kư bởi Anh và Thái để ngăn điều này thành hiên thực ng Sin nham thật
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


Đă không như là mơ, nếu t́nh cờ gặp xin cứ làm ngơ...
HarryPham no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 06:24 AM   #18
anhcanem8897
Registered User
 
anhcanem8897's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 14,346
Likes (Received): 3652

Quote:
Originally Posted by HarryPham View Post
chắc chắn Singapore sẽ phá đó là lư do tại sao đến nay nó vẫn chưa thể khởi công mà h́nh như từng có một hiệp ước được kư bởi Anh và Thái để ngăn điều này thành hiên thực ng Sin nham thật
Chuyện hiệp ước đó là có thật, nhưng đă quá cũ rồi, cách đây cũng trên 60 năm do người Anh muốn duy tŕ quyền lợi và khai thác Singapore. Giờ th́ thời thế đă khác.

Do dính đến nhiều quyền lợi của các ông lớn như TQ, Nhật, Hàn, dính đến Hàn đương nhiên sẽ dính đến Mỹ. Cho nên TQ, Nhật rất cổ vũ cho kênh đào này. Năm 2005 TQ ngỏ ư muốn thầu kênh đào này, nhưng sự việc chưa ngă ngủ v́ biến động chính trị ở Thái đến giờ vẫn chưa ai nhắc lại chuyện cũ.
__________________

...
anhcanem8897 no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 07:32 AM   #19
NT_inmyheart
Registered User
 
NT_inmyheart's Avatar
 
Join Date: Jan 2010
Location: Nha Trang - Saigon
Posts: 5,051
Likes (Received): 264

Người chủ trương xây cái này là ông Thaksin, thời đó quan hệ bang giao giữa VN với Thái cũng lên rất cao... nhưng cha này bị đảo chính roài; mấy CP sau này của Thái chẳng thấy nhắc lại cái này.
__________________
(\__/)
(='.'=) Being alive is such a wonderful thing^_^
NT_inmyheart no está en línea   Reply With Quote
Old May 21st, 2011, 07:37 AM   #20
HarryPham
Chủ tịch HĐTC SSC-KH
 
HarryPham's Avatar
 
Join Date: Mar 2010
Location: Nha trang
Posts: 34,207
Likes (Received): 2813

chắc là bị Sin đúc lót tiền nên quên oài Thái vuột mất cơ hội ngàn vàng VN cũng "mộng vàng phút tan" chỉ có Sin là lời .... chắc cái dzụ đào kênh c̣n phải đợi thêm dài dài
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


Đă không như là mơ, nếu t́nh cờ gặp xin cứ làm ngơ...
HarryPham no está en línea   Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is OffAll times are GMT +2. The time now is 03:11 PM. • styleid: 14


Powered by vBulletin® Version 3.8.8 Beta 1
Copyright ©2000 - 2016, vBulletin Solutions, Inc.
Feedback Buttons provided by Advanced Post Thanks / Like (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2016 DragonByte Technologies Ltd.

vBulletin Optimisation provided by vB Optimise (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2016 DragonByte Technologies Ltd.

SkyscraperCity ☆ In Urbanity We trust ☆ about us | privacy policy | DMCA policy

Hosted by Blacksun, dedicated to this site too!
Forum server management by DaiTengu