search the site
 daily menu » rate the banner | guess the city | one on oneforums map | privacy policy | DMCA | news magazine | posting guidelines

Go Back   SkyscraperCity > Asian Forums > Vietnam Forum > Discussion Forums > Infrastructure

Infrastructure bridges, superhighways, tunnels and railwayGlobal Announcement

As a general reminder, please respect others and respect copyrights. Go here to familiarize yourself with our posting policy.


Reply

 
Thread Tools
Old December 6th, 2011, 02:45 AM   #1
kt
Registered User
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,376
Likes (Received): 461

VIETNAM | North-South high-speed railway ~ Đường sắt cao tốc Bắc-Nam | Proposal

Dự án Đường sắt cao tốc Bắc Nam

Dự án đường sắt cao tốc Hà Nội - TP Hồ Chí Minh là một trong những dự án chiến lược của Đường sắt Việt Nam (ĐSVN). Dự án đă không được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch tổng thể phát triển ĐSVN đến năm 2020 và cho phép chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tư vấn, Đầu tư và xây dựng Giao thông vận tải - TRICC lập báo cáo đầu tư và lựa chọn tư vấn. Hiện cả phía Nhật Bản và Hàn Quốc đều tham gia khảo sát, nghiên cứu lập báo cáo đầu tư. Tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam dài 1.570 km, ngắn hơn đường sắt Bắc Nam (1729 km) là 159 km.[1] Toàn tuyến có 27 ga. Khởi điểm từ ga Ngọc Hồi (Hà Nội) và kết thúc tại ga Ḥa Hưng (TP HCM), nguồn vốn đầu tư cho dự án này lên tới 55,85 tỷ USD.[2]Cục Đường sắt Việt Nam đă đưa ra kế hoạch xây dựng đường sắt cao tốc xuyên Việt: Năm 2010 sẽ hoàn thành báo cáo khả thi; từ năm 2011- 2020 sẽ xây dựng khu đoạn Hà Nội - Vinh và TP Hồ Chí Minh - Nha Trang; năm 2030 sẽ đưa vào khai thác tuyến Vinh - Nha Trang; năm 2035 sẽ hoàn thành toàn tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh.

Theo phương án của nhà Tư vấn Hàn Quốc, nếu xây dựng đường sắt cao tốc, đường đôi, điện khí hóa, khổ 1435mm, với tốc độ 200 km/h th́ từ tàu khách Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh (TP HCM) mất 8 giờ 19 phút. Với vận tốc đạt 300 km/giờ, tàu sẽ chạy trong 5 giờ 38 phút để đi từ Hà Nội đến TP HCM đối với tàu nhanh, chỉ đỗ các ga Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang và 6 giờ 51 phút với tàu thường, đỗ ở tất cả các ga.[3]

Đại diện chủ đầu tư cho biết dự án sẽ thu hồi 4.173 ha đất, 16.529 hộ gia đ́nh có thể sẽ bị ảnh hưởng. Trong đó, thu hồi đất ở 9.480 hộ gia đ́nh và thu hồi đất sản xuất 7.049 hộ.

Trong cuộc bỏ phiếu ngày 19 tháng 6 năm 2010, Quốc hội Việt Nam đă bỏ phiếu bác bỏ dự án đường sắt cao tốc

Các chỉ tiêu kinh tếTổng vốn đầu tư

1.Phương án của Chính phủ Việt Nam: Tổng vốn đầu tư toàn Dự án là 55,853 tỷ USD, trong đó phần vốn đầu tư cho Thiết bị là 9,587 tỷ USD.
2.Theo tính toán của các nhà kinh tế của Việt Nam không tham gia dự án: Tổng vốn đầu tư toàn Dự án là 110,157 tỷ USD.

Thời gian hoàn vốn

1.Phương án của Chính phủ Việt Nam:
Vốn đầu tư cho Phần xây dựng công tŕnh sẽ do Chính phủ chịu, không phải thu hồi.

Vốn thiết bị nhanh nhất là từ 10 đến 12 năm (nhà đầu tư chỉ đầu tư Phần thiết bị và tổ chức kinh doanh vận hành, nên chỉ dự kiến thu hồi vốn thiết bị).

2.Theo tính toán của các nhà kinh tế của Việt Nam không tham gia dự án: (Thời gian thu hồi Vốn Đầu tư của Dự án)

Với Lợi nhuận hàng năm của toàn Dự án là 0,958 tỷ USD/năm, Thời gian thu hồi Vốn Đầu tư của Dự án sẽ là: 110,157 tỷ USD/(0,958 tỷ USD/năm) = 114,8 năm
Với Lợi nhuận hàng năm của toàn Dự án là 0,797 tỷ USD/năm, Thời gian thu hồi Vốn Đầu tư của Dự án sẽ là: 110,157 tỷ USD/(0,797 tỷ USD/năm) = 138 năm

http://vi.wikipedia.org/wiki/D%E1%BB...%E1%BA%AFc_Nam
kt no está en línea   Reply With Quote

Sponsored Links
Old December 6th, 2011, 02:51 AM   #2
kt
Registered User
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,376
Likes (Received): 461

Depot đường sắt cao tốc Bắc - Nam nằm ở quận 9 - TPHCM

(NLĐ)- Sở Quy hoạch-Kiến trúc (QH-KT) vừa tŕnh UBND TPHCM phương án quy hoạch vị trí depot (ga dừng và bảo tŕ) tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Quy mô khu vực quy hoạch depot rộng 42 ha, nằm về phía Bắc đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc phường Long Trường, quận 9.
Sở QH-KT cho biết vị trí quy hoạch này đă được các sở ngành liên quan thống nhất.

Theo đồ án quy hoạch chung của quận 9 (đang được lập), vị trí này là đất giao thông tĩnh, bến băi… nên dễ điều chỉnh, hoán đổi vị trí bến xe và depot, thuận lợi để tổ chức giao thông cho bến xe dự kiến. Bên cạnh đó, cự ly từ ga Thủ Thiêm về vị trí depot là ngắn nhất, đoạn đường dẫn không phải là đường ray chính, tốc độ chậm cho nên giải pháp vị trí này được Sở QH-KT cho là tối ưu, bảo đảm theo yêu cầu kỹ thuật, phù hợp tiêu chuẩn đường sắt.

http://nld.com.vn/2011051209065684p0...an-9-tphcm.htm

Last edited by kt; December 6th, 2011 at 03:01 AM.
kt no está en línea   Reply With Quote
Old December 6th, 2011, 02:59 AM   #3
kt
Registered User
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,376
Likes (Received): 461

Nghiên cứu đường sắt cao tốc ngay năm 2011
06/01/2011 | 06:00Nghiên

(Dân Việt) - Hôm qua (5-11), tại Hội nghị triển khai công tác năm 2011, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vẫn đặt mục tiêu chuẩn bị cho dự án đường sắt cao tốc năm 2011.

Phần xây dựng cơ bản trong báo cáo của Tổng Công ty Đường sắt VN ghi nguyên văn: "Năm 2011 tiếp tục tập trung vào các dự án đă triển khai trong các năm vừa qua. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư một số dự án chiến lược: Lập dự án đầu tư xây dựng (F/S) đoạn Hà Nội - Vinh và Nha Trang Sài G̣n thuộc Dự án Đường sắt cao tốc Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh...".Đường sắt cao tốc của Nhật Bản.

Trao đổi bên lề hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng ban Chuẩn bị các dự án đầu tư của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: Việc lập dự án đầu tư xây dựng có nghĩa là lập dự án nghiên cứu khả thi. Cụ thể, là xem xét dự án có khả thi về kỹ thuật, tài nguyên môi trường, về vốn, tŕnh độ thi công... Nếu thấy dự án khả thi th́ mới tŕnh lên Chính phủ rồi Chính phủ tŕnh Quốc hội xem xét. Nếu không khả thi không tŕnh Chính phủ. Trường hợp dự án khả thi nhưng Quốc hội không quyết cũng sẽ không triển khai xây dựng được.

Việc nghiên cứu khả thi sẽ được triển khai thế nào?

- Hiện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đă kư bản ghi nhớ với Tổng Công ty về việc hỗ trợ dự án nghiên cứu này. Họ sẽ tŕnh với Chính phủ Nhật để bố trí kinh phí. Mức hỗ trợ khoảng 2 triệu USD. Do nguồn kinh phí hạn hẹp nên chỉ nghiên cứu trước hai đoạn là Hà Nội - Vinh và TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang.

Phía Nhật Bản có đưa ra điều kiện ǵ về khoản hỗ trợ này không?

- Kinh phí này là cho không để lập dự án chứ không có điều kiện ǵ cả. Việc họ có trở thành nhà thầu hay không là chuyện sau này. Lúc đó, có thể chúng ta sẽ vay vốn của họ và sẽ phải chịu các điều kiện như các khoản vay hỗ trợ phát triển (ODA) khác.

Thưa ông, Bộ GTVT có chỉ đạo ǵ về dự án này?

Vào tháng 6-2010, trong Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội biểu quyết không thông qua chủ trương đầu tư xây dựng đường sắt cao tốc Bắc Nam.- Chủ trương của Bộ là vẫn tiếp tục nghiên cứu. Tổng giám đốc Tổng công ty chỉ đạo phấn đấu đến năm 2012 có thể để cắm mốc quy hoạch giữ đất cho dự án. Việc quy hoạch đất để tránh khối lượng giải phóng mặt bằng rất lớn sau này. Quy hoạch đất và việc xây dựng dự án là hai việc hoàn toàn khác nhau. Xây dựng dự án cần thông qua Quốc hội; c̣n quy hoạch đất là thẩm quyền của Chính phủ.

Vậy những ư kiến của nhiều đại biểu Quốc hội và các chuyên gia về nâng khổ đường sắt từ 1m hiện nay lên 1,435m được xem xét thế nào?

- Hiện đường sắt Thống nhất chạy qua 23 tỉnh thành, nhiều đoạn chạy trong khu đô thị và bị lấn chiếm hành lang. Nếu mở rộng đường th́ khối lượng phải giải toả rất lớn chưa kể phải sửa chữa cầu cống và toàn tuyến đường sắt lúc đó cũng sẽ bị đ́nh chỉ hoạt động. Phương án mở rộng đường sắt là không khả thi; chỉ có giải pháp cải tạo lại tuyến đường hiện nay.

Vậy cải tạo theo hướng nào thưa ông?

- Có rất nhiều việc như tự động hoá, thay đường ray dày hơn, chỉnh sửa đường cong làm cho tốc độ tàu chạy nhanh hơn

http://danviet.vn/27949p1c24/nghien-...y-nam-2011.htm
kt no está en línea   Reply With Quote
Old December 6th, 2011, 03:03 AM   #4
kt
Registered User
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,376
Likes (Received): 461

Tái khởi động dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam
Thứ Ba, 31/08/2010 - 11:51

(Dân trí) - Văn pḥng Chính phủ vừa thông báo ư kiến của Thủ tướng về việc lập dự án đầu tư một số tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội - TPHCM.

Theo đó, Thủ tướng đồng ư về nguyên tắc việc tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật (vốn ODA không hoàn lại) của Chính phủ Nhật Bản để lập dự án đầu tư xây dựng đoạn Hà Nội - Vinh, TPHCM - Nha Trang thuộc dự án đường sắt cao tốc Hà Nội - TPHCM.

Thủ tướng giao các bộ, đặc biệt là Bộ Giao thông Vận tải trên cơ sở những ư kiến đóng góp của Quốc hội, tổng hợp đưa vào nội dung nghiên cứu đồng thời làm việc với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về cách thức tiến hành lập các dự án đầu tư xây dựng công tŕnh nêu trên theo đúng quy định.

Dự án đường sắt cao tốc mà Chính phủ tŕnh Quốc hội trong kỳ họp vừa qua (ngày 19/6) đă không nhận được sự đồng thuận và không được Quốc hội thông qua. Cả 2 phương án: làm đường sắt cao tốc đúng như phương án Chính phủ tŕnh và tán thành chủ trương xây dựng nhưng thay đổi nội dung, lộ tŕnh… đều không đủ số phiếu quá bán với lư do chưa rơ ràng về kinh tế, kỹ thuật cũng như độ an toàn…

Từ những băn khoăn như vậy, Quốc hội chưa thống nhất thông qua, giao cho Chính phủ tiếp tục xây dựng và tŕnh Quốc hội trong thời gian thích hợp.

Được biết sáng nay 31/8, Bộ Giao thông Vận tải đă làm việc JICA về 2 đoạn tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội - Vinh và TPHCM - Nha Trang
http://dantri.com.vn/c76/s76-419183/...toc-Bac-am.htm
kt no está en línea   Reply With Quote
Old December 6th, 2011, 03:05 AM   #5
kt
Registered User
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,376
Likes (Received): 461

Khảo sát, nghiên cứu lập dự án đường sắt cao tốc TP.HCM - Nha Trang

Khu vực nghiên cứu gồm đoạn Hà Nội - Vinh (khoảng 282km) và đoạn TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang (khoảng 382km).


Ảnh minh họa

Chiều 12/9/2011, ông Lê Đức Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Ḥa đă làm việc với Đoàn nghiên cứu Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) về việc nghiên cứu lập dự án đường sắt cao tốc TP.HCM- Nha Trang.

Đoàn nghiên cứu JICA cho biết, mục đích của đoàn trong chuyến đi lần này nhằm thu thập các thông tin số liệu về môi trường xă hội phục vụ công tác nghiên cứu lập dự án cho các dự án đường sắt cao tốc đoạn Hà Nội - Vinh và TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang. Việc nghiên cứu nhằm mục đích thực hiện nghiên cứu phát triển đường sắt cao tốc Bắc - Nam, phân tích các kịch bản phát triển, đề xuất các quy hoạch tối ưu, xây dựng kế hoạch thực hiện dự án cho một số đoạn tuyến được chọn và thúc đẩy hiểu biết rơ hơn về dự án án đường sắt cao tốc Bắc - Nam giữa các bên liên quan.

Khu vực nghiên cứu gồm đoạn Hà Nội - Vinh (khoảng 282km) và đoạn TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang (khoảng 382km).

Theo đề nghị của Đoàn nghiên cứu JICA, lănh đạo UBND tỉnh và các ngành liên quan đă trao đổi và cung cấp cho Đoàn nghiên cứu một số nội dung, thông tin liên quan đến t́nh h́nh phát triển kinh tế - xă hội, nhu cầu vận tải hành khách, hàng hóa, định hướng quy hoạch sử dụng đất… để phục vụ công tác nghiên cứu. Theo kế hoạch, Đoàn nghiên cứu JICA sẽ làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Xây dựng… để thu thập thêm các thông tin cụ thể.

Được biết, ngày 23-7-2010, Văn pḥng Chính phủ có văn bản số 5143/VPCP-KTN gửi các Bộ thông báo ư kiến của Thủ tướng về việc lập dự án đầu tư một số tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, Thủ tướng đồng ư về nguyên tắc việc tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật (vốn ODA không hoàn lại) của Chính phủ Nhật Bản để tiếp tục nghiên cứu sâu sắc, toàn diện hơn về dự án đường sắt cao tốc Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh để báo cáo Quốc hội…


Theo Cổng thông tin Khánh Hòa
http://ndhmoney.vn/web/guest/s02/-/j...-hcm-nha-trang
kt no está en línea   Reply With Quote
Old December 6th, 2011, 03:09 AM   #6
kt
Registered User
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,376
Likes (Received): 461

Đường sắt cao tốc Bắc Nam: Cần huy động nguồn vốn tư nhân

Huy động vốn, quản lư vốn, tiến độ thi công, thời gian đưa vào sử dụng…là những vấn đề được tập trung thảo luận tại Hội thảo đường sắt cao tốc Bắc Nam lần thứ 4.Hội thảo do Tổng công ty đường sắt Việt Nam phối hợp với Hiệp hội xuất khẩu đầu máy toa xe Nhật Bản (Jorsa) tổ chức tại Hà Nội, ngày 15/9.

Cạnh tranh ở cự ly trung b́nh

Theo nghiên cứu của tổ chức JICA về phát triển bền vững hệ thống giao thông vận tải Việt Nam, việc phát triển hệ thống đường sắt cao tốc Bắc-Nam là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, đánh giá chỉ ra rằng, nếu mức đầu tư lên tới 38 tỷ USD (đó là chưa kể đến chi phí mua đầu máy, toa xe, chi phí dự pḥng và thuế) th́ việc đưa vào sử dụng tuyến cao tốc này sẽ thiếu tính khả thi.

JICA phân tích, xét trên góc độ thu nhập th́ nếu hành khách đi từ Hà Nội vào Tp.HCM mất 5h30 (thay bằng mất khoảng 30giờ như hiện nay) th́ giá vé cho tàu cao tốc cũng đắt tương đương với vé máy bay (trong khi đó, máy bay chỉ mất khoảng 1h45). Điều này cho thấy, đường sắt cao tốc có thể cạnh tranh trong cự ly trung b́nh, c̣n cự ly 1.500 km th́ hàng không có ưu thế hơn.

Như vậy, việc xây dựng đồng bộ và đưa vào vận hành ngay tuyến đường này sẽ không hiệu quả. V́ thế, JICA đă đề xuất xây dựng Dự án theo từng đoạn tuyến, đặc biệt ưu tiên những đoạn tuyến có lượng hành khách đông, như vậy, dự án mới không bị lỗ.

Đồng t́nh với quan điểm này, nhiều ư kiến cũng cho rằng: bước đầu, Dự án nên xây dựng một số tuyến ưu tiên như: Hà Nội – Vinh (chi phí khoảng 7,2 tỷ USD), Hà Nội - Thanh Hóa (3,9 tỷ USD), Tp. HCM - Nha Trang (9 tỷ USD), Tp.HCM - Phan Thiết (3,7 tỷ USD), Đà Nẵng - Huế (2,2 tỷ USD). Đây là 5 đoạn tuyến được đánh giá là có lượng khách đi lại thường xuyên và khá lớn, v́ thế sẽ “không lỗ” nếu xây dựng đường sắt cao tốc. Đại diện JICA cho rằng, nếu vận hành tốt th́ doanh thu từ vé có thể bù đắp được chi phí khai thác cho những chặng có cự ly trung b́nh nói trên.

Ngoài ra, theo ư kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này, có thể “tránh lỗ” bằng cách lùi thời hạn khai thông tuyến đường sắt cao tốc Bắc Nam. Nếu đưa vào khai thác quá sớm, khi tốc độ đô thị chưa phát triển phù hợp, dự án sẽ khó thu hồi vốn và dễ bị lỗ bởi mức đầu tư vào cơ sở hạ tầng, máy móc, dịch vụ quá cao.

Nhiều ư kiến cho rằng, bước đầu, vào năm 2020 việc thí điểm tại 5 tuyến trên là hợp lư, giá vé thường của loại tàu cao tốc chỉ bằng ½ so với giá vé máy bay là khả thi.

Cần huy động nguồn vốn tư nhân

Trong chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Nhật Bản vừa qua, Nhật Bản đă đồng ư hỗ trợ Việt Nam 1 phần vốn ODA để xây dựng Dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam. Tuy nhiên, do tổng mức đầu tư lớn nên theo các chuyên gia, việc huy động nguồn vốn tư nhân cho dự án được coi là cần thiết.

Viện nghiên cứu Nomura cho biết, ở châu Âu, theo nguyên tắc th́ việc xây dựng đường sắt cao tốc phải dựa vào nguồn vốn nhà nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số dự án đă áp dụng phương thức PPP (nhà nước và tư nhân cùng hợp tác), mô h́nh này tỏ ra khá hiệu quả.

Bàn về vấn đề hút vốn cho dự án, đại diện Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) cho rằng, với mức đầu tư lớn, dự án sẽ được chia ra làm nhiều gói nhỏ để các doanh nghiệp, tổ chức có thể tiếp cận.

Các tổ chức này cũng cho rằng, đây là dự án quốc gia quy mô lớn nên chắc chắn sẽ hấp dẫn đối với tư nhân đang t́m kiếm cơ hội đầu tư tốt (xét trên quan điểm trung hạn, dự án sẽ thu được lợi nhuận ổn định).

Theo tính toán, nguồn vốn tư nhân sẽ tập trung vào một số lĩnh vực như: kinh doanh bên trong nhà ga, vận hành, bảo tŕ… C̣n nguồn vốn Nhà nước tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng, đường ray, công tác giải phóng mặt bằng...

Bên cạnh đó, các chuyên gia của METI c̣n đề cập tới việc Nhà nước và tư nhân cùng chia sẻ những rủi ro khi thực hiện dự án như: chi phí phát sinh, giải phóng mặt bằng chậm, rủi ro về kinh tế, chính trị, môi trường…

Ông Nguyễn Hữu Bằng, Tổng giám đốc Tổng công ty đường sắt Việt Nam cho biết, Thủ tướng Chính phủ đă có ư kiến chỉ đạo về dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Bắc Nam. Thủ tướng yêu cầu báo cáo đầu tư cần bổ sung, làm rơ nội dung định hướng quy hoạch h́nh thành các khu đô thị, cụm công nghiệp mới dọc tuyến đường sắt cao tốc.

Theo kế hoạch của Chính phủ, kinh phí đền bù, giải phóng mặt bằng từ nguồn thu quỹ đất trên cơ sở h́nh thành các khu đô thị, cụm công nghiệp dọc tuyến. Kinh phí xây dựng nhà ga, hệ thống thông tin tín hiệu, đầu tư phương tiện vận tải được đầu tư theo hướng xă hội hóa, kêu gọi doanh nghiệp từ các thành phần kinh tế tham gia đầu tư. Doanh nghiệp đầu tư bằng nguồn vốn vay và Chính phủ sẽ có phương án bảo lănh vốn vay.

http://ashui.com/mag/index.php/duan/...n-tu-nhan.html
kt no está en línea   Reply With Quote
Old December 6th, 2011, 11:28 AM   #7
avril_boy
Registered User
 
avril_boy's Avatar
 
Join Date: Aug 2010
Posts: 198
Likes (Received): 53

hồi bác Thăng mới lên h́nh như có nói rồi mà, chưa xây đường sắt mới mà mở rộng đường sắt cũ(nghe kĩ sư Tr.Đ.Bá giải thích thấy nản cái ĐSCT lun í)
avril_boy no está en línea   Reply With Quote
Old December 6th, 2011, 01:03 PM   #8
NTA82
Vinh - TP thân thương
 
Join Date: Sep 2011
Posts: 6,010
Likes (Received): 747

Mong nó làm nhanh, về quê cho tiện.
NTA82 no está en línea   Reply With Quote
Old December 6th, 2011, 01:10 PM   #9
KoolKool
Naked dream :)
 
KoolKool's Avatar
 
Join Date: Aug 2009
Location: Vũng Tàu - Bắc Ninh
Posts: 10,826
Likes (Received): 1285

Nha Trang sướng nhá! =(
__________________
http://www.flickr.com/photos/koolkool93lovet/

----1 thằng con trai để trở thành 1 người đàn ông là cả 1 quá tŕnh, không giống như bọn con gái trở thành đàn bà rất dễ----
KoolKool no está en línea   Reply With Quote
Old December 6th, 2011, 01:31 PM   #10
HarryPham
Chủ tịch HĐTC SSC-KH
 
HarryPham's Avatar
 
Join Date: Mar 2010
Location: Nha trang
Posts: 30,973
Likes (Received): 2885

ko bik dự án này có đc duyệt ko, nhưng trong quy hoạch NT vừa đc sửa đổi có làm sẵn tuyến đsct pḥng hờ cho dzụ này

http://www.quangthanh.vn/media/image...Trang_2025.png

P.S đường đỏ, gạch đứt, h́nh to quá ko tiện post
__________________
SSC-Khánh Ḥa

Đă không như là mơ, nếu t́nh cờ gặp xin cứ làm ngơ...

Nha Trang Today
HarryPham no está en línea   Reply With Quote
Old December 6th, 2011, 05:25 PM   #11
kid2107
Tổng thư kư SSC Khánh Ḥa
 
kid2107's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Location: Cổ Thành xứ Trầm Hương
Posts: 17,374
Likes (Received): 707

Quote:
Originally Posted by KoolKool View Post
Nha Trang sướng nhá! =(
Phan Thiết cũng sướng ḱa, sao ko đề cập
__________________
Welcome to Nha Trang - Khánh Ḥa !!!
Nha Trang photos & videos
Main buildings in Nha Trang
Hotels and Resorts in Nha Trang
kid2107 no está en línea   Reply With Quote
Old December 7th, 2011, 02:33 AM   #12
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 45,591
Likes (Received): 6418

Chỉ có nối HN với SG th́ tuyến đường sắt này mới có khách, hàng ngày trung b́nh nếu có 100 chuyến bay nội địa th́ hết 80 chuyến là tuyến HN-SG rùi.
huevietnam no está en línea   Reply With Quote
Old December 7th, 2011, 03:09 AM   #13
NTA82
Vinh - TP thân thương
 
Join Date: Sep 2011
Posts: 6,010
Likes (Received): 747

Có tàu này rồi th́ không hiểu tôi sẽ về quê một tháng mấy lần
NTA82 no está en línea   Reply With Quote
Old December 7th, 2011, 04:03 AM   #14
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 45,591
Likes (Received): 6418

Quote:
Originally Posted by NTA82 View Post
Có tàu này rồi th́ không hiểu tôi sẽ về quê một tháng mấy lần
Đừng tưởng vé tàu rẻ nhé, tui dự đoán tuyến HN-Vinh giá bèo nhất cũng 500k (thời điểm hiện tại), đến lúc làm xong không bít lạm phát mức nào, bạc triệu quá.
huevietnam no está en línea   Reply With Quote
Old December 7th, 2011, 05:08 AM   #15
HarryPham
Chủ tịch HĐTC SSC-KH
 
HarryPham's Avatar
 
Join Date: Mar 2010
Location: Nha trang
Posts: 30,973
Likes (Received): 2885

Quote:
Originally Posted by huevietnam View Post
Đừng tưởng vé tàu rẻ nhé, tui dự đoán tuyến HN-Vinh giá bèo nhất cũng 500k (thời điểm hiện tại), đến lúc làm xong không bít lạm phát mức nào, bạc triệu quá.
rẻ mà, tàu địa phương tuyến SG-NT bây giờ nhiều tàu hạng sang như SNT1/2, Golden Train cũng 500k-600k roài, t́nh h́nh là vẫn đông khách như thường, thậm chí là đông hơn tàu thường dzù giá vé cao gấp 1.5 thậm chí là 2 lần , dă sử tàu cao tốc có lên đến 800-900 th́ ḿnh nghĩ tuyến này cũng vẫn có người đi mà thôi

http://vtsg.saigonrailway.vn/4.5.119...nh-khach-.html


Quote:
Originally Posted by huevietnam View Post
Chỉ có nối HN với SG th́ tuyến đường sắt này mới có khách, hàng ngày trung b́nh nếu có 100 chuyến bay nội địa th́ hết 80 chuyến là tuyến HN-SG rùi.
Nhưng chi phí đầu tư lớn, ḿnh nghĩ đoạn SG-NT sẽ ko lỗ, v́ số chuyến bay SG-NT khá lớn (chiếm 70% khách thông quan SBCR, sân bay đông khách thứ 4 VN) hơn nữa đường sắt khu vực này cũng đặc biệt tâp nập và rất nhiều tàu hạng sang với giá vé ko hề rẻ nhưng vẫn đông khách, nếu 1 ng sẵn sàng bỏ 500-600k để đi SNT1 th́ chuyện bỏ thêm 100-300k nữa để đi tàu cao tốc ko phải là vấn đề lớn lắm. Chưa kể đoạn này c̣n nối với Phan Thiết-Mũi Né nữa, hiện nay mác tàu đi PT, SPT1/2 cũng có giá ko hề rẻ.
__________________
SSC-Khánh Ḥa

Đă không như là mơ, nếu t́nh cờ gặp xin cứ làm ngơ...

Nha Trang Today

Last edited by HarryPham; December 7th, 2011 at 05:14 AM.
HarryPham no está en línea   Reply With Quote
Old December 7th, 2011, 05:46 AM   #16
kid2107
Tổng thư kư SSC Khánh Ḥa
 
kid2107's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Location: Cổ Thành xứ Trầm Hương
Posts: 17,374
Likes (Received): 707

Đúng, tuyến SG-NT đi qua các điểm du lịch nổi tiếng: Phan Thiết, Cà Ná, Ninh Chữ, Nha Trang. Nên các tour thay v́ đi xe th́ họ cho khách đi tàu cao tốc. Chưa kể, khi tới PR hay NT th́ bạn cũng có thể đi Đà Lạt với thời gian khá ngắn . Đồng thời, đời sống dân NT, PT cũng khá, nếu đi tàu cao tốc an toàn th́ họ sẽ sẵn sàng bỏ thêm vài trăm k thay v́ đi xe khách để đi tàu
__________________
Welcome to Nha Trang - Khánh Ḥa !!!
Nha Trang photos & videos
Main buildings in Nha Trang
Hotels and Resorts in Nha Trang
kid2107 no está en línea   Reply With Quote
Old December 7th, 2011, 06:29 AM   #17
Minhchauphuongdong
QUỐC DÂN ĐẠI VIỆT(國民大越)
 
Minhchauphuongdong's Avatar
 
Join Date: Sep 2010
Location: Saigon- Pearl of Far East
Posts: 8,863
Likes (Received): 704

Quote:
Originally Posted by huevietnam View Post
Đừng tưởng vé tàu rẻ nhé, tui dự đoán tuyến HN-Vinh giá bèo nhất cũng 500k (thời điểm hiện tại), đến lúc làm xong không bít lạm phát mức nào, bạc triệu quá.
Vé tàu phải ngang vé máy bay mệ à, chắc chắn như vậy, tàu cao tốc nói công bằng th́ ở tầm trung b́nh ngắn như đi Sài G̣n ra Nha Trang, hay Đà Nẵng Huế, Hà Nội Vinh th́ tiết kiệm thời gian và đỡ phiền hà hơn hẳn máy bay, nên ở tầm này nó có lợi thế hơn... Chớ đi một mạch ra Hà Nội từ Sài G̣n em xin ngồi máy bay...
__________________
ĐẠI VIỆT - 大越
Minhchauphuongdong no está en línea   Reply With Quote
Old December 7th, 2011, 06:38 AM   #18
kid2107
Tổng thư kư SSC Khánh Ḥa
 
kid2107's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Location: Cổ Thành xứ Trầm Hương
Posts: 17,374
Likes (Received): 707

ĐI xa đi máy bay cho khỏe, có Vietjet air ḱa, rẻ bất ngờ
__________________
Welcome to Nha Trang - Khánh Ḥa !!!
Nha Trang photos & videos
Main buildings in Nha Trang
Hotels and Resorts in Nha Trang
kid2107 no está en línea   Reply With Quote
Old December 7th, 2011, 06:49 AM   #19
rokku_san
Registered User
 
rokku_san's Avatar
 
Join Date: May 2009
Location: Saigon - Tokyo
Posts: 8,420
Likes (Received): 1852

Bên Nhật đang thử nghiệm Shinkansen thế hệ mới 500km/h đó.H trước mắt cứ nâng tuyến đường sắt cũ lên 1.435m đi cái đă.C̣n cái này cắm cọc giữ đất để cho tương lai,khi nào dư tiền th́ làm.
rokku_san no está en línea   Reply With Quote
Old December 7th, 2011, 07:15 AM   #20
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 45,591
Likes (Received): 6418

Quote:
Originally Posted by rokku_san View Post
Bên Nhật đang thử nghiệm Shinkansen thế hệ mới 500km/h đó.H trước mắt cứ nâng tuyến đường sắt cũ lên 1.435m đi cái đă.C̣n cái này cắm cọc giữ đất để cho tương lai,khi nào dư tiền th́ làm.
Hoàn toàn đồng ư.
huevietnam no está en línea   Reply With Quote


Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Related topics on SkyscraperCity


All times are GMT +2. The time now is 10:47 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.11 Beta 4
Copyright ©2000 - 2017, vBulletin Solutions Inc.
Feedback Buttons provided by Advanced Post Thanks / Like (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2017 DragonByte Technologies Ltd.

vBulletin Optimisation provided by vB Optimise (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2017 DragonByte Technologies Ltd.

SkyscraperCity ☆ In Urbanity We trust ☆ about us | privacy policy | DMCA policy

Hosted by Blacksun, dedicated to this site too!
Forum server management by DaiTengu