daily menu » rate the banner | guess the city | one on oneforums map | privacy policy (aug.2, 2013) | DMCA policy | flipboard magazine

Go Back   SkyscraperCity > Asian Forums > Vietnam Forum

Vietnam Forum Xin Chào! Welcome to Vietnam

Reply
 
Thread Tools
Old December 8th, 2011, 01:39 PM   #1
phamhuonghoi
BANNED
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 899
Likes (Received): 53

Hà Nội, TP.HCM: top 50 thành phố đắt đỏ châu Á

Hà Nội và TP.HCM có tên trong top 50 thành phố đắt đỏ nhất châu Á với người nước ngoài ở các vị trí thứ 41 và 43. Dẫn đầu danh sách là 4 thành phố của Nhật Bản bao gồm thủ đô Tokyo, Nagoya, Yokohama và Kobe.

Báo cáo do Công ty tư vấn nhân lực ECA International (Anh) thực hiện, khảo sát chi phí sinh hoạt của người nước ngoài tại châu Á.

Người nước ngoài đi xe máy tại TP.HCM
Nhật Bản có bốn thành phố dẫn đầu danh sách là thủ đô Tokyo, Nagoya, Yokohama và Kobe. Tokyo cũng là thành phố có mức sống đắt đỏ nhất thế giới trong khảo sát của ECA. Nguyên nhân do đồng tiền của Nhật Bản đă tăng mạnh trong ṿng 12 tháng qua, tới 20% so với đồng USD.
Trong những tháng gần đây, nhà đầu tư đă đổ xô đến Nhật Bản, được xem như thị tường tiền tệ an toàn giữa bối cảnh thị trường biến động do lo sợ khủng hoảng nợ châu Âu và kinh tế toàn cầu suy thoái.
Những thành phố đắt đỏ nhất châu Á c̣n lại trong top 10 là thủ đô Seoul và Busan (Hàn Quốc), Hong Kong, Bắc Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc).
Singapore đứng vị trí thứ sáu. Thủ đô Hà Nội của Việt Nam xếp thứ 41, TP.HCM xếp thứ 43.
Bảng khảo sát của ECA dựa trên thăm ḍ các mặt hàng phổ biến mà người nước ngoài định cư thường hay mua tại 400 địa điểm trên toàn cầu như sữa, rau quả, quần áo, các bữa ăn sẵn… Thăm ḍ không bao gồm những thành phần như nhà ở, tiện ích, xe hơi, chi phí đi học và những sản phẩm khác có thể tạo nên sự khác biệt về chi phí…
Theo ECA, trong ṿng 12 tháng qua chi phí thực phẩm, nhiên liệu và các mặt hàng khác trên thế giới đă gia tăng đáng kể. Chi phí sinh hoạt đă tăng hơn trung b́nh 8% tại châu Á.
Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của thị trường này với các công ty nước ngoài, báo cáo của ECA kết luận. “Họ vẫn muốn đến đây, các tập đoàn vẫn muốn mở rộng hoạt động tại đây” - giám đốc khu vực châu Á của ECA, ông Lee Quane, nói.


http://thoibaomoi.com/news/the-gioi/...do-nhat-chau-a
phamhuonghoi no está en línea   Reply With Quote
Old December 8th, 2011, 01:50 PM   #2
phamhuonghoi
BANNED
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 899
Likes (Received): 53

TP.HCM và Hà Nội là hai thành phố có giá cho thuê văn pḥng và căn hộ cao nhất nh́ trong khu vực.

Theo điều tra về môi trường kinh doanh do Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) công bố, TP.HCM có chi phí thuê văn pḥng đắt nhất khu vực ASEAN. Theo đó, tính trung b́nh mỗi m2 văn pḥng tại TP HCM có giá cho thuê lên tới 57 USD một tháng.

Với mức giá này, TP.HCM đă vượt mặt tất cả các thành phố khác tại Đông Nam Á, kể cả Singapore tính trên giá thuê hằng tháng (46,4 USD mỗi m2) hay Bangkok (19,8 USD mỗi m2).
Chi phí cho thuê văn pḥng của 10 thành phố châu Á

Giá cho thuê văn pḥng tại TP HCM đắt thứ tư châu Á, sau các thành phố Mumbai, Hong Kong và Thượng Hải. (Đơn vị: USD, tính theo mỗi tháng). Nguồn thống kê: Jetro

Thậm chí giá thuê ở TP.HCM c̣n cao hơn cả mặt bằng chung ở những thành phố lớn khác tại châu Á như Seoul và ngang ngửa với thủ đô của Trung Quốc. Tại Seoul, mỗi m2 văn pḥng có giá thuê chỉ 49,8 USD một tháng và ở Bắc Kinh, con số này là 57,2 USD.

Tiếp sau TP.HCM, hai thành phố khác của Việt Nam là Hà Nội và Đà Nẵng cũng được xếp vào diện đắt đỏ. Giá mỗi m2 văn pḥng có giá trung b́nh 42 USD ở Hà Nội và 18,3 USD ở Đà Nẵng. Những số liệu trên được Jetro công bố tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, tổ chức sáng nay tại Hà Nội.

Bên cạnh chi phí cho thuê văn pḥng đắt đỏ, báo cáo trên c̣n chỉ ra một thực tế khác đó là chi phí thuê nhà ở cho người nước ngoài tại Việt Nam cũng vào hàng cao nhất nh́ khu vực. Mức giá trung b́nh mà người nước ngoài phải bỏ ra để thuê nhà tại Hà Nội là 3.050 USD mỗi tháng, đắt hơn cả Hong Kong. Tại Hong Kong, con số này chỉ là 2.062 USD.
Chi phí thuê nhà cho người nước ngoài ở 10 thành phố châu Á

Giá nhà cho người nước ngoài thuê tại Hà Nội đắt hơn nhiều so với các thành phố lớn khác tại châu Á như Singapore, Thượng Hải hay Seoul. Nguồn thống kê: Jetro

Tuy nhiên, khi khảo sát với các công ty Nhật Bản, Jetro cho biết Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất đối với họ trong ṿng một, hai năm tới. Có 58% công ty Nhật Bản đang hoạt động ở Việt Nam cho biết sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh trong năm 2011. Tỷ lệ này cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, so với 50,9% ở Thái Lan và 31% ở Phillippines.

Sở dĩ Việt Nam tiếp tục thu hút nhà đầu tư do trong mắt họ, chi phí lao động ở đây rất thấp. Kể cả sau khi lương tối thiểu được tăng hồi đầu năm, mức lương tối thiểu tại Việt Nam vẫn thấp hơn so với các thành phố khác như Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ. Bên cạnh đó, Việt Nam được đánh giá là nước triển vọng nhất châu Á về lĩnh vực truyền thông, phần mềm và xây dựng/nhà máy.
phamhuonghoi no está en línea   Reply With Quote
Old December 8th, 2011, 01:51 PM   #3
phamhuonghoi
BANNED
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 899
Likes (Received): 53

Theo số liệu cuộc khảo sát của Công ty tài nguyên nhân lực ECA International (Hồng Kông ), giá thuê căn hộ tiện nghi tại TP. Hồ Chí Minh đắt thứ 10 thế giới.

Singapore, được xem là cái nôi doanh nghiệp của châu Á. Nước này có giá thuê căn hộ tăng hơn 30% vào năm ngoái, sau khi chính phủ có sáng kiến thu hút chất xám và công nhân tay nghề cao ở nước ngoài cùng với xu thế nhiều công ty nước ngoài muốn mở rộng hoạt động ở đây.

Nhưng Hồng Kông, Trung Quốc mới là thành phố có giá thuê căn hộ tiện nghi (3 buồng ngủ) đắt nhất thế giới: 9.734USD/tháng trong số 92 thành phố tiêu biểu của thế giới có đông người nước ngoài đến sinh sống, làm ăn.

Một điều bất ngờ nữa là Mumbai, chiếc nôi tài chính của Ấn Độ có mức tăng giá thuê cao thứ hai khu vực: 21%. Trong số 10 thành phố có giá thuê căn hộ tiện nghi đắt nhất thế giới, châu Á chiếm đến 6, trong đó có TP. Hồ Chí Minh của Việt Nam. Tính trung b́nh, giá thuê căn hộ tiện nghi tại châu Á là 3.820USD/tháng, cao hơn so với trung b́nh toàn cầu 2.950USD (tính cho 92 thành phố khảo sát).

“Kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ và nhu cầu lớn về nhà ở cao cấp là yếu tố đẩy giá thuê căn hộ cao cấp tăng nhanh trong top 10” - Lee Quane, Tổng quản trị ECA International ở Hồng Kông nói. Giá thuê cao ở Hồng Kông phản ảnh sự thuận lợi về địa lư của lănh thổ này đối với các công ty nước ngoài nào muốn xây dựng bàn đạp vững chắc để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong khu vực, nhất là các công ty có định chế tài chính lớn.

Một nguyên nhân quan trọng khác làm tăng giá thuê căn hộ tiện nghi ở châu Á là số căn hộ có sẵn để cho thuê tại các thành phố lớn đều thấp hơn nhu cầu. Nếu tính riêng cho châu Á, thành phố Jakarta của Indonesia xếp thứ 10, Manila của Philippines xếp thứ 14, Bangkok của Thái Lan xếp thứ 15 và Kuala Lumpur của Malaysia xếp thứ 16. Tất cả 3 thành phố này đều có giá thuê thấp hơn TPHCM của Việt Nam.
phamhuonghoi no está en línea   Reply With Quote
Old December 8th, 2011, 01:53 PM   #4
phamhuonghoi
BANNED
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 899
Likes (Received): 53

Kiều bào chê nhà đất TP HCM đắt đỏ

Dù mong sở hữu một căn nhà ở nơi chôn nhau cắt rốn, song nhiều kiều bào định hồi hương tỏ ra băn khoăn khi khảo sát giá bất động sản. Bởi theo họ, giá nhà đất tại Sài G̣n cao hơn Australia, Mỹ, Canada, Pháp... rất nhiều.

Bà Nguyễn Thị Quư, kiều bào ở Australia hơn 30 năm có ư định về sống tại Việt Nam trong vài năm tới, nói với VnExpress.net: "Tôi về nước lần này định t́m mua đất nhưng thấy ở đâu cũng đắt đỏ. Cách đây 5 năm em dâu gợi ư mua nhà quận 2 nhưng bây giờ khu này ít nhất cũng 1.500-2.000 USD mỗi m2".

Bà so sánh, ở Australia vợ chồng bà cũng có một căn nhà 900 m2 nhưng giá trị chưa tới 1 triệu USD, vị chi 1.100 USD mỗi m2, lại ở vị trí thuận tiện cho cuộc sống hằng ngày và công việc. Trong khi đó, nếu bà chọn Việt Nam làm điểm dừng chân, th́ việc t́m mua nhà là bài toán khó. Bởi lẽ giá nhà đất Sài G̣n đắt hơn Australia c̣n công việc chưa biết có tốt như ở châu Âu hay không.

"Nếu kêu gọi Việt kiều về góp sức xây dựng quê hương nhưng chưa có chính sách về nhà ở để hỗ trợ th́ rất khó, nhất là đối với giới trí thức trẻ", bà nói.

Ông Dương Nguyên Vũ, Việt kiều Pháp, sống ở châu Âu hơn nửa đời người cũng có kế hoạch xin về hưu sớm để hồi hương. Song nghĩ về việc mua và sở hữu căn nhà riêng tại Sài G̣n, ông ngần ngại chia sẻ: "Trong vài năm tới chắc chắn tôi sẽ có nhu cầu về nhà ở, nhưng tôi thấy giá nhà Việt Nam, đặc biệt là tại TP HCM đắt đỏ và cao hơn Paris rất nhiều".
image hosted on flickr


http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/b...0/02/3ba18913/
__________________

chuongbanhda liked this post
phamhuonghoi no está en línea   Reply With Quote
Old December 8th, 2011, 01:56 PM   #5
phamhuonghoi
BANNED
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 899
Likes (Received): 53

Hạ tầng TPHCM hơn Hà Nội mà Hà Nội cũng c̣n đắt hơn tphcm, thật là ghê gớm. Mặc dù GDP ko bằng những tp khác nhưng giá quá đắt đỏ cho thấy chênh lệch giàu nghèo quá cao.
__________________

chuongbanhda, doccochemgio liked this post
phamhuonghoi no está en línea   Reply With Quote
Old December 8th, 2011, 02:21 PM   #6
cmituyen
BANNED
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 1,078
Likes (Received): 3

Giá cả VN cao quá, khiến tính cạnh tranh giảm. Thật đáng buồn khi ở một đất nước có mức GDP đầu người thuộc dạng thấp như VN lại có giá cả dịch vụ đắt đỏ đến như vậy.
cmituyen no está en línea   Reply With Quote
Old December 8th, 2011, 02:43 PM   #7
_News_
BANNED
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 585
Likes (Received): 273

Quote:
Originally Posted by phamhuonghoi View Post
Hạ tầng TPHCM hơn Hà Nội mà Hà Nội cũng c̣n đắt hơn tphcm, thật là ghê gớm. Mặc dù GDP ko bằng những tp khác nhưng giá quá đắt đỏ cho thấy chênh lệch giàu nghèo quá cao.
Giá HN đắt v́ sản xuất cung ko đủ cầu
Ví dụ hàng thực phẩm, thịt, cá... HN lúc nào cũng cao hơn ở trong SG v́ trong đó sản xuất đc nhiều và hầu hết đều xuất ra Bắc
Giá cả HN quá đắt đỏ nên thường dân phải chi tiêu hạn hẹp cho những nhu cầu thiết yếu, ko dư tiền cho các hoạt động vui chơi, mua sắm nên thị trường ko đc sôi động lắm. Thu nhập người HN khá cao nhưng mức sống ko đc tốt như các nơi khác
_News_ no está en línea   Reply With Quote
Old December 8th, 2011, 06:12 PM   #8
16R5XXXX
BANNED
 
Join Date: Oct 2011
Location: Hai Phong
Posts: 268
Likes (Received): 1

giá nhà đất ở hà nội là bố láo nhất thế giới
16R5XXXX no está en línea   Reply With Quote
Old December 9th, 2011, 01:55 AM   #9
marknguyen
BANNED
 
Join Date: May 2011
Posts: 143
Likes (Received): 34

Ở Úc một căn nhà rộng rải khoảng 300m2 giá trung b́nh bằng người ta làm 8-9 năm trời mà người ta c̣n than trời than đất là mắc, c̣n ở VN ḿnh giá một căn hộ thu nhập thấp tí tẹo củng hơn 1 tỷ, bằng 30 năm thu nhập trung b́nh của một người làm công lương 3 triệu một tháng. Thử hỏi tại sao ở một nước nghèo như Việt Nam lại có một nghịch lư như vậy. Cứ như vậy hoài th́ biết chừng nào dân ḿnh mới an cư, chứ nói ǵ là lạc nghiệp.
marknguyen no está en línea   Reply With Quote
Old December 9th, 2011, 03:16 AM   #10
thantoanthang
Ngoại trưởng SSC KH
 
thantoanthang's Avatar
 
Join Date: Dec 2010
Location: Nha Trang
Posts: 15,969
Likes (Received): 451

Quote:
Originally Posted by marknguyen View Post
Ở Úc một căn nhà rộng rải khoảng 300m2 giá trung b́nh bằng người ta làm 8-9 năm trời mà người ta c̣n than trời than đất là mắc, c̣n ở VN ḿnh giá một căn hộ thu nhập thấp tí tẹo củng hơn 1 tỷ, bằng 30 năm thu nhập trung b́nh của một người làm công lương 3 triệu một tháng. Thử hỏi tại sao ở một nước nghèo như Việt Nam lại có một nghịch lư như vậy. Cứ như vậy hoài th́ biết chừng nào dân ḿnh mới an cư, chứ nói ǵ là lạc nghiệp.
Dzậy mà có người thu nhập 3-5 triệu/tháng mà vẫn mua nhà đều đều đó thôi Nghịch lư đó c̣n nghịch lư hơn cả cái nghịch lư mà marknguyen thắc mắc
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
to
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Mill.DN liked this post
thantoanthang no está en línea   Reply With Quote
Old December 9th, 2011, 09:27 AM   #11
phamhuonghoi
BANNED
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 899
Likes (Received): 53

Quote:
Originally Posted by marknguyen View Post
Ở Úc một căn nhà rộng rải khoảng 300m2 giá trung b́nh bằng người ta làm 8-9 năm trời mà người ta c̣n than trời than đất là mắc, c̣n ở VN ḿnh giá một căn hộ thu nhập thấp tí tẹo củng hơn 1 tỷ, bằng 30 năm thu nhập trung b́nh của một người làm công lương 3 triệu một tháng. Thử hỏi tại sao ở một nước nghèo như Việt Nam lại có một nghịch lư như vậy. Cứ như vậy hoài th́ biết chừng nào dân ḿnh mới an cư, chứ nói ǵ là lạc nghiệp.
Chắc bác nghĩ mấy người làm lương 3 triệu nhịn đói, nhịn uống 30 năm để dành tiền mua nhà quá.

Quote:
Originally Posted by thantoanthang View Post
Dzậy mà có người thu nhập 3-5 triệu/tháng mà vẫn mua nhà đều đều đó thôi Nghịch lư đó c̣n nghịch lư hơn cả cái nghịch lư mà marknguyen thắc mắc
Tùy trường hợp thôi, cũng có thể thừa hưởng di sản hay trúng số chứ ko có "tiền trời cho" mà lương 3 triệu/tháng mua nổi căn nhà 1 tỷ trong ṿng 30 năm th́ không thần cũng là thánh, nhịn đói nhịn uống 30 năm mua được nhà.
phamhuonghoi no está en línea   Reply With Quote
Old December 9th, 2011, 09:29 AM   #12
ThangLongCity
BANNED
 
Join Date: Sep 2008
Location: HANOI - PADOVA - RAVENNA
Posts: 922
Likes (Received): 68

Một nửa đất nước dồn về một nơi nên đắt đỏ là phải thôi. Cái này là do tầm nh́n hạn hẹp của chính phủ. Nếu có chính sách phát triển đồng đều các địa phương thay v́ chỉ tập trung cho thủ đô, th́ HN sẽ không nhốn nháo đến mức vậy.

10 ông sinh viên ra trường, th́ có đến 9 ông cố bám trụ lại tại HN. C̣n một ông về quê hoặc đi nơi khác. Sau 2-3 năm lại thấy ông này quay lại HN v́ ở quê ông ấy không có thu nhập mong muốn.
ThangLongCity no está en línea   Reply With Quote
Old December 9th, 2011, 09:33 AM   #13
phamhuonghoi
BANNED
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 899
Likes (Received): 53

Nếu như vậy th́ chênh lệc giàu nghèo vô cùng lớn, có một số người tậu căn nhà hàng triệu đô, chứng tỏ thu nhập của họ cả tỷ đồng một tháng. Trong khi thu nhập trung b́nh của Việt Nam là 1300usd/ năm th́ sẽ có hàng đống người có thu nhập <1300usd/năm th́ cộng trung b́nh của ông giàu với tất cả ông nghèo chia lại mới ra số trung b́nh 1300 usd /năm.
phamhuonghoi no está en línea   Reply With Quote
Old December 9th, 2011, 09:37 AM   #14
ThangLongCity
BANNED
 
Join Date: Sep 2008
Location: HANOI - PADOVA - RAVENNA
Posts: 922
Likes (Received): 68

Quote:
Originally Posted by phamhuonghoi View Post
Nếu như vậy th́ chênh lệc giàu nghèo vô cùng lớn, có một số người tậu căn nhà hàng triệu đô, chứng tỏ thu nhập của họ cả tỷ đồng một tháng. Trong khi thu nhập trung b́nh của Việt Nam là 1300usd/ năm th́ sẽ có hàng đống người có thu nhập <1300usd/năm th́ cộng trung b́nh của ông giàu với tất cả ông nghèo chia lại mới ra số trung b́nh 1300 usd /năm.
Sự chênh lệch giàu nghèo tại HN, SG là quá lớn chứ không phải lớn nữa. Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra.
ThangLongCity no está en línea   Reply With Quote
Old December 9th, 2011, 09:39 AM   #15
phamhuonghoi
BANNED
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 899
Likes (Received): 53

Số ông giàu càng ít th́ tài sản mấy ông đó càng nhiều tỷ lệ thuận với người nghèo vô số. Nhiều người thu nhập cả triệu đô /năm nhưng có những người ở dưới quê có thu nhập 1 tháng chưa được 300 ngàn. Bởi vậy nói xây nhà cho người thu nhập thấp chứ chưa chắc nhiều người mua được, may ra nhờ đất thừa kế nếu không có th́ cả đời ko mua được căn chung cư cho người thu nhập thấp chứ nói ǵ căn hộ cao cấp.
phamhuonghoi no está en línea   Reply With Quote
Old December 9th, 2011, 09:50 AM   #16
phamhuonghoi
BANNED
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 899
Likes (Received): 53

Quote:
Originally Posted by thantoanthang View Post
Dzậy mà có người thu nhập 3-5 triệu/tháng mà vẫn mua nhà đều đều đó thôi Nghịch lư đó c̣n nghịch lư hơn cả cái nghịch lư mà marknguyen thắc mắc
Có thể mua được nhà nếu có đất ông cha để lại cho con cháu, con cháu bán nhà đất cũ mua nhà đất mới. Trừ trường hợp không có ǵ hết mà mua được nhà cả tỷ mà lương chỉ 3 triệu/tháng. Nói nha, 3 triệu /người c̣n có thể chưa đủ ăn chứ nói ǵ nuôi vợ con, cha mẹ già, mua nhà cả chục tỷ.
Lương Hội 10 triệu/tháng mà c̣n để dành chưa đủ tiền mua căn nhà ở PMH nữa.
phamhuonghoi no está en línea   Reply With Quote
Old December 14th, 2011, 03:05 AM   #17
phamhuonghoi
BANNED
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 899
Likes (Received): 53

Theo đánh giá của chuyên gia th́ con đường mắc nhất hành tinh là đường Severn Road tại Hong Kong có mức giá nhà tới 78.200 USD một m2. Tuy nhiên con đường này vẫn phải chào thua chợ Bến Thành khi một 3 vuông sạp lên đến 800 lượng vàng, khoảng 182.800 đô la một met vuông. Giá này cao hơn cả giá mặt bằng tại thương xá Ginza ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản là 130 ngàn đôla một mét vuông.
Giá chợ Đông Xuân Hà Nội cũng không chịu thua khi gía đất tăng hơn 50%
http://www.voanews.com/vietnamese/ne...-81688797.html
http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/q...hat-hanh-tinh/

Last edited by phamhuonghoi; December 14th, 2011 at 03:12 AM.
phamhuonghoi no está en línea   Reply With Quote
Old December 14th, 2011, 03:15 AM   #18
phamhuonghoi
BANNED
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 899
Likes (Received): 53

Nếu GDP càng cao th́ cho thấy xă hội càng công bằng, đằng này GDP chỉ 1300usd/n8m m2 gía cao như thế th́ cho thấy chênh lệch giàu nghèo trong xă hội quá lớn.
phamhuonghoi no está en línea   Reply With Quote
Old December 15th, 2011, 04:48 AM   #19
kevin_donguyen
Registered User
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 7
Likes (Received): 0

bác phamhuonghoi quảng cáo cho Bitexco khiếp nhậy
kevin_donguyen no está en línea   Reply With Quote
Old December 20th, 2011, 09:16 AM   #20
chovangno1
BANNED
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 274
Likes (Received): 0

đặc biệt là bất động sản phải nói là số 1 châu á
chovangno1 no está en línea   Reply With Quote
Reply

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is OffAll times are GMT +2. The time now is 11:56 PM. • styleid: 14


Powered by vBulletin® Version 3.8.8 Beta 1
Copyright ©2000 - 2016, vBulletin Solutions, Inc.
Feedback Buttons provided by Advanced Post Thanks / Like (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2016 DragonByte Technologies Ltd.

vBulletin Optimisation provided by vB Optimise (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2016 DragonByte Technologies Ltd.

SkyscraperCity ☆ In Urbanity We trust ☆ about us | privacy policy | DMCA policy

Hosted by Blacksun, dedicated to this site too!
Forum server management by DaiTengu