daily menu » rate the banner | guess the city | one on oneforums map | privacy policy | DMCA | news magazine | posting guidelines

Go Back   SkyscraperCity > Asian Forums > Vietnam Forum > Discussion Forums > Cityscapes and PhotographyGlobal Announcement

As a general reminder, please respect others and respect copyrights. Go here to familiarize yourself with our posting policy.


Reply

 
Thread Tools
Old March 5th, 2012, 07:43 AM   #1
Yeu_kpop
Pen Pineapple Apple Pen
 
Yeu_kpop's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cẩm Phả
Posts: 1,626
Likes (Received): 410

Quảng Ninh Travel

Xin chào tất cả mọi người đến với Thread này ^^

Quảng Ninh là một nơi giàu tiềm năng du lịch . Sau đây , các anh em đến với Thread này th́ cũng nhau thảo luận , t́m hiều thêm về Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung .Hi vọng anh em vui vẻ và xả Stress sau những ngày làm việc mệt mỏi ! Thân
HA LONG BAYCO TO ISLANDYEN TU PAGODA
Last edited by Yeu_kpop; December 5th, 2012 at 08:19 PM. Reason: ™← Quảng Ninh → ♥ Ước mơ ♥ Thành phố ♥ Du lịch ♥ ™
Yeu_kpop no está en línea   Reply With Quote

Sponsored Links
Old March 5th, 2012, 09:40 AM   #2
duong.arc
Registered User
 
duong.arc's Avatar
 
Join Date: Mar 2011
Location: Architect
Posts: 1,964
Likes (Received): 20

Thêm ảnh và dữ liệu đi yeu_kpop
duong.arc no está en línea   Reply With Quote
Old March 5th, 2012, 11:19 AM   #3
Yeu_kpop
Pen Pineapple Apple Pen
 
Yeu_kpop's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cẩm Phả
Posts: 1,626
Likes (Received): 410

Sản phẩm du lịch: Thiếu những kết nối
Quảng Ninh được biết đến là một trong những vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, hấp dẫn du khách. Song đến nay, những thế mạnh đó vẫn chưa được phát huy hết tiềm năng, và làm thế nào để liên kết các loại h́nh để trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo, phát huy hiệu quả th́ lại đang là bài toán đối với những người làm du lịch ở Quảng Ninh.

Nỗi niềm du khách

Hiện nay, khi đến du lịch tại Quảng Ninh, du khách có rất nhiều sự lựa chọn bởi một lẽ ở vùng đất này được ưu đăi nhiều tiềm năng du lịch. Ngoài Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh c̣n sở hữu một chuỗi các điểm tâm linh như Yên Tử, Đền Cửa Ông, Đ́nh Trà Cổ… mỗi năm thu hút hàng triệu người đến tham quan, văn cảnh. C̣n nếu du khách chọn lựa các Tour du lịch thiên nhiên có thể đến Vịnh Bái Tử Long, Đảo Quan Lạn, Cô Tô… Không chỉ sở hữu những điểm đến, mảnh đất Quảng Ninh c̣n có những sản phẩm đặc trưng như mỹ nghệ than đá, gốm sứ truyền thống… luôn là sự lựa chọn với du khách. Với ưu thế là vậy, song làm thế nào để thu hút khách, phát triển ngày công nghiệp không khói trở thành ngành thế mạnh của tỉnh lại đang là những thách thức đặt ra cho những người quản lư du lịch.


Vịnh Hạ Long - một trong những sản phẩm du lịch đặc sắc.


Anh Nguyễn Minh Hoàng, một khách du lịch đến từ TP Hồ Chí Minh cho biết: Đây là lần thứ 5 tôi đến Quảng Ninh du lịch. Quả thật ngoài việc thăm Vịnh Hạ Long hầu như chúng tôi chẳng biết đi đâu mặc dù mọi người đều muốn lưu trú tại đây một vài ngày. Có rất nhiều người gợi ư là đi Móng Cái chơi nhưng nghĩ đến đoạn đường di chuyển lại quá xa, c̣n nếu như đi một số địa danh như Yên Tử, Đền Cửa Ông th́ cũng chỉ 2 ngày và tuyến đường lại không hợp lư. Bên cạnh đó chúng tôi muốn khám phá một nét đặc trưng của người dân Quảng Ninh giống như kiểu đi du lịch miệt vườn ấy, nhưng quả thật là rất khó v́ h́nh như ở đây không có Tour đi kiểu đó. Chính v́ vậy chúng tôi thường lên lịch chỉ đi một ngày, sau đó trở về Hà Nội nghỉ ngơi”…

Điều đó cũng là tâm lư chung của du khách khi đến với Quảng Ninh bởi thường sau khi dành nửa ngày thăm Vịnh Hạ Long họ chẳng biết đi đâu v́ cơ sở vật chất phục vụ cho nhu cầu giải trí ở đây c̣n rất thiếu, thậm chí là quá nghèo nàn. Bên cạnh đó nếu những du khách muốn có nhu cầu đi du lịch khám phá ở các địa phương c̣n mang đậm dấu ấn hoang sơ và đời sống sinh hoạt của bà con vùng cao như: B́nh Liêu, Ba Chẽ... cũng không phải là điều dễ dàng v́ không có nơi tổ chức.

Cần kết nối những tiềm lực đang có

Khám phá các làng nghề mang đậm dấu ấn địa phương luôn là một trong những điều du khách muốn t́m hiểu. Thế nhưng trên thực tế để phát triển các làng nghề và quy hoạch nó trở thành một điểm du lịch hấp dẫn mang đậm nét Quảng Ninh không phải là điều dễ dàng v́ hiện tại những làng nghề này đang vật vă để tồn tại, thậm chí là đang ngày dần mai một “teo tóp” đi. Thêm nữa, Quảng Ninh c̣n là tỉnh có đông bà con dân tộc thiểu số sinh sống tại các vùng đồi, núi cao. Đây cũng là một trong những lợi thể để ngành du lịch khai thác như tạo ra các Tour, tuyến cho du khách đi tham quan, khám phá nét đẹp vùng cao, song đến nay vẫn bị bỏ ngỏ.


Nghề truyền thống mỹ nghệ than đá đang dần bị mai một v́ thiếu sự quan tâm.

Điểm qua có thể thấy mỹ nghệ than đá vốn là nghề truyền thống của người dân vùng mỏ Quảng Ninh, tồn tại từ nhiều năm nay. Ban đầu chỉ là thú vui của những người công nhân mỏ trong khi rảnh rỗi đưa viên than ra đục đẽo, “thổi hồn” cho than trở thành những tác phẩm nghệ thuật. Đến khi kinh tế thị trường phát triển, đất nước “mở cửa”, khách du lịch bắt đầu t́m đến Quảng Ninh th́ sản phẩm mỹ nghệ từ than đá này đă trở thành một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng mỏ. Thế nhưng đến nay, nó đang “thoi thóp” để trụ lại với thị trường bởi nhiều nguyên nhân như nguồn nguyên liệu khan hiếm và đặc biệt là thị trường chua biết đến. Thời kỳ thịnh vượng (2003) Quảng Ninh đă có trên 20 hộ gia đ́nh sản xuất mặt hàng này cung cấp cho khách du lịch song đến nay chỉ c̣n 3-5 hộ gia đ́nh gắn bó với nghề.

Gia đ́nh anh Nguyễn Tuấn Quyết, một trong những cơ sở sản xuất mỹ nghệ than đá tại phường Hồng Hà không khỏi băn khoăn trước việc có nên tiếp tục phát triển nữa không, bởi theo anh công việc này hiện tại mang lại thu nhập rất thấp.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đỗ Kha người đă có cả đời gắn bó với Vịnh Hạ Long. Qua những bức ảnh, ông luôn trăn trở làm thế nào để quảng bá h́nh ảnh kỳ quan thiên nhiên thế giới này ra với mọi người. Ông cũng chính là người đă chụp Vịnh Hạ Long bằng phim dương bản để tŕnh UNESSCO công nhận Vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới. Người nghệ sĩ này đă góp công rất lớn vào việc giới thiệu cho du khách có cơ hội để khám phá những nét riêng của Hạ Long mà không phải tất cả các hăng du lịch lữ hành nào cũng làm được. Song đến nay, ông tâm sự: ngoài việc tự bỏ tiền ra cố gắng in một tập sách ảnh giới thiệu trị giá vài chục triệu đồng c̣n hàng trăm tấm ảnh mang khác ông vẫn để lưu kho v́ chưa có điều kiện để tiếp tục giới thiệu.

C̣n các tuyến tham quan vùng bà con dân tộc sinh sống, khai trường khai thác than không triển khai được do cách làm chưa phù hợp với thực tế nên không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Quảng Ninh đang tập trung hoàn thiện không gian du lịch nhằm phát triển tuyến du lịch Uông Bí, Hạ Long, Vân Đồn, Móng Cái, gắn với phát triển các không gian du lịch mới, nhất là không gian du lịch biển - đảo; nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ du lịch trên Vịnh Hạ Long. Đồng thời, h́nh thành các khu du lịch sinh thái biển cao cấp, du lịch văn hoá và đa dạng hoá sản phẩm du lịch gắn với Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, khu di tích danh thắng Yên Tử, khu di tích lịch sử Bạch Đằng. Bên cạnh đó, yêu cầu đặt ra là khai thác hiệu quả các giá trị đặc thù về biển đảo, văn hoá, sinh thái, biên mậu… để tạo nên các sản phẩm du lịch có bản sắc riêng biệt, nhằm tăng sức cạnh tranh, tính chuyên nghiệp, đẳng cấp của du lịch Hạ Long - Quảng Ninh trong khu vực và trên thế giới, gắn phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá, giá trị di tích, di sản trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên để tiềm năng này tạo nên một diện mạo mới cho du lịch Quảng Ninh, mở ra cơ hội đưa kinh tế du lịch Quảng Ninh vươn lên một tầm cao mới nó rất cần một cách làm hiệu quả và cụ thể hơn từ những bước nhỏ nhặt nhất, và rất cần những kết nối, phát huy tốt đa tiềm lực vốn có để du lịch Quảng Ninh xứng tầm với những ǵ được ban tặng. Năm 2015, ngành du lịch Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu đón 7,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 3,3 triệu lượt, tổng doanh thu đạt 300 triệu USD. Hy vọng với sự kết nối các sản phẩm du lịch để tạo ra diện mạo mới của du lịch Quảng Ninh trong thời gian tới th́ mục tiêu này sẽ thành hiện thực.


Ư kiến người trong cuộc

* Ông Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch:


Hiện nay, du lịch Quảng Ninh đang trong giai đoạn chuyển đổi từ số lượng sang chất lượng, nhằm mở rộng thị trường và tạo ấn tượng với du khách nhiều hơn. Một số lĩnh vực c̣n yếu và thiếu đang được lên kế hoạch đầu tư như các sản phẩm du lịch có chất lượng cao và đẳng cấp quốc tế, các sản phẩm vui chơi giải trí, dịch vụ phụ trợ nhằm kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch đang được chúng tôi tiến hành. Nhưng cũng phải nói rằng nó không hề dễ dàng v́ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Tuy nhiên chúng tôi cũng xác định rơ trong chiến lược phát triển du lịch, Quảng Ninh sẽ tập trung ưu tiên phát triển các loại h́nh du lịch sinh thái, du lịch xanh, hướng tới sự phát triển du lịch bền vững, gắn liền với việc bảo vệ môi trường, tiến hành liên kết các sản phẩm du lịch lại với nhau. Tạo nên một mạng lưới sản phẩm du lịch khép kín. Mặt khác, Quảng Ninh cũng đang đẩy mạnh, tăng cường sự liên kết các vùng, miền du lịch trong tỉnh cũng như sự liên kết giữa các tỉnh, thành du lịch trong cả nước để tạo thành những tuyến du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách. Đồng thời, ưu tiên công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch đảm bảo cả về chất lượng và số lượng, tŕnh độ đào tạo ngày càng phải nâng cao để đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

* Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Đỗ Kha:


Về sản phẩm du lịch khác tôi không có ư kiến bởi mỗi sản phẩm mang đặc thù riêng biệt. Với tư cách một nhà nhiếp ảnh vùng đất này, tôi tâm huyết với Vịnh Hạ Long, chúng ta tự hào khi Vịnh Hạ Long lần lượt được công nhân là di sản thiên nhiên, kỳ quan thiên nhiên của thế giới, được cả thế giới biết đến và muốn chiêm ngưỡng. Đây chính là thế mạnh của ngành du lịch Quảng Ninh. Tôi cùng một số người đă chụp ảnh Vịnh Hạ Long với cách nh́n khám phá mang tính nghệ thuật. Tôi dám chắc rằng sản phẩm du lịch bằng h́nh ảnh về Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh sẽ đứng được trên thị trường. Chúng tôi sẵng sàng đáp ứng với tất cả t́nh yêu dành cho Vịnh Hạ Long để tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá cho ngành du lịch tỉnh nhà.

* Ông Michel Peter (quốc tịch Úc):


Tôi cũng đă nhiều lần đến Quảng Ninh và có cảm nhận rất rơ về mảnh đất này. Quả thật các bạn đang có tiềm năng du lịch rất hấp dẫn nhưng chưa biết cách khai thác và phát triển nó hiệu quả hơn. Nhiều địa danh lịch sử, tự nhiên, làng nghề, đời sống của người dân vùng cao luôn là điểm đến rất hấp dẫn và thường thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là khách Châu Âu.

Hiện tại ngay các địa điểm vui chơi giải trí ở Hạ Long quá đơn điệu và thậm chí c̣n không có nên hầu hết du khách đều hạn chế lưu trú tại đây dài ngày. Đây chính là điểm yếu của du lịch Quảng Ninh mà các bạn cần khai thác triệt để nếu muốn ngành công nghiệp không khói này phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Bên cạnh đó các bạn có rất nhiều làng nghề như: sản xuất gốm, điêu khắc than đá… tại sao lại không tận dụng nó để tạo thành chuỗi du lịch khám phá, các nước trong trên thế giới luôn khai thác triệt để những sản phẩm du lịch này và đều đem lại hiệu quả rất cao. Các bạn cần có nhiều những Tuor du lịch đặc sắc hơn nữa chứ không thể cứ dựa vào Vịnh Hạ Long măi được

* Anh Nguyễn Tuấn Quyết, chủ cơ sở sản xuất mỹ nghệ than đá, TP Hạ Long:


Gia đ́nh tôi gắn bó với Mỹ nghệ than đá từ rất lâu, nghề này được truyền từ đời ông rồi đời bố tôi. Với t́nh yêu nghề, gia đ́nh chúng tôi luôn cố gắng xây dựng sản phẩm để quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước về vùng đất, con người Quảng Ninh trên chất liệu than đá một nét rất riêng của Quảng Ninh. Đă nhiều lần gia đ́nh mang sản phẩm đi giới thiệu cả ở nước ngoài và được rất nhiều người thích thú, t́m mua. Song kinh tế gia đ́nh có hạn, giá cả leo thang, nguồn nguyên liệu cho sản xuất khan hiếm đă khiến những hộ gia đ́nh làm mỹ nghệ than đá như chúng tôi rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Do vậy, rất mong các cấp chính quyền, đặc biệt là ngành du lịch tạo điều kiện quản bá, bố trí để chúng tôi giới thiệu sản phẩm, cho phép các hộ gia đ́nh làm nghề được phép mua nguyên liệu tại mỏ để tiếp tục duy tŕ sản phẩm truyền thống của người vùng mỏ. Nếu với không có biện pháp giúp đỡ th́ theo tôi nghĩ chỉ khoảng 5 năm nữa chắc Quảng Ninh sẽ không c̣n cơ sở nào chế tác mỹ nghệ than đá nữa..

Last edited by Yeu_kpop; March 26th, 2012 at 07:11 PM.
Yeu_kpop no está en línea   Reply With Quote
Old March 5th, 2012, 11:25 AM   #4
Yeu_kpop
Pen Pineapple Apple Pen
 
Yeu_kpop's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cẩm Phả
Posts: 1,626
Likes (Received): 410

del

Last edited by Yeu_kpop; December 5th, 2012 at 08:08 PM.
Yeu_kpop no está en línea   Reply With Quote
Old March 7th, 2012, 09:18 PM   #5
revenka
Registered User
 
revenka's Avatar
 
Join Date: Mar 2011
Location: Cẩm Phả, Quảng Ninh
Posts: 231
Likes (Received): 10

Cho ít tiềm năng và lợi thế cũng như những dự án lớn và quy hoạch tổng thể vào đây đi mấy bác
revenka no está en línea   Reply With Quote
Old March 16th, 2012, 05:45 PM   #6
Yeu_kpop
Pen Pineapple Apple Pen
 
Yeu_kpop's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cẩm Phả
Posts: 1,626
Likes (Received): 410

Tuần lễ Du lịch Hạ Long 2012 phải là ngày hội của nhân dân Quảng Ninh

Chiều 16- 3, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức họp bàn về triển khai hoạt động của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Quảng Ninh (IPA); chuẩn bị cho Tuần lễ Du lịch Hạ Long 2012. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ tŕ.

Về triển khai hoạt động của IPA, sau khi có chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh cùng các ngành đă nhanh chóng hoàn thiện bộ máy IPA với đội ngũ cán bộ, công chức là những người có tŕnh độ chuyên môn, tŕnh độ ngoại ngữ tốt.

Hiện IPA đă đi vào hoạt động và đang tiếp nhận, xử lư một số dự án đầu tư sản xuất kinh doanh theo đề xuất của nhà đầu tư.

Cùng với tham mưu cho UBND tỉnh bố trí đón tiếp các nhà đầu tư, IPA đă chủ động liên hệ làm việc với Tập đoàn KDDI Nhật Bản về t́m hiểu đầu tư xây dựng nhà máy chuyên sản xuất về lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông; làm việc với Trung tâm xúc tiến đầu tư khu vực phía Bắc (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) để được hướng dẫn về công tác chuyên môn nghiệp vụ; tổng hợp xây dựng bộ câu hỏi trên cơ sở ư kiến các nhà đầu tư quan tâm, từ đó từng bước chuyên môn hóa.Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy kết luận cuộc họp.

Tham gia ư kiến về nội dung này, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh cho rằng đến nay IPA bắt đầu đi vào hoạt động bước đầu đă có những hiệu quả. Tuy nhiên, do đây là ban tương đối mới, hoạt động mang tính đặc thù, v́ vậy ban cần sớm xây dựng quy tŕnh làm việc, quy chế chi tiêu tài chính và sớm có tham mưu UBND tỉnh để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thực hiện thí điểm về xúc tiến đầu tư theo mô h́nh mới.

Kết luận vấn đề này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh tinh thần vào cuộc rất tích cực của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và các sở, ngành sớm đưa IPA vào hoạt động. Đồng chí nhấn mạnh, trong bối cảnh đầu tư công ngày càng giảm như hiện nay th́ việc thu hút nguồn lực đầu tư từ bên ngoài rất quan trọng. Đây cũng là cách làm rất thành công của các nước phát triển cũng như các tỉnh, thành phố khác trong cả nước. V́ vậy, việc đưa vào vận hành IPA chính là một trong những giải pháp quan trọng nhất với tỉnh để thu hút đầu tư nước ngoài từ bộ máy chuyên nghiệp, hiện đại, giải quyết nhanh nhất, đầy đủ nhất các vấn đề liên quan đến đầu tư.

Các cán bộ làm việc tại IPA phải có tư duy mới, thể hiện được sự nhiệt t́nh, cách làm việc chuyên nghiệp để giữ chân được các nhà đầu tư.

Về những vấn đề c̣n vướng mắc như nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị hoạt động, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các ngành liên quan vào cuộc phối hợp với IPA giải quyết. IPA đă đi vào hoạt động, v́ vậy nhanh chóng cập nhật đầy đủ chi tiết, thường xuyên, kịp thời các thông tin mà nhà đầu tư đang quan tâm lên trang web.

Về chuẩn bị cho Tuần lễ Du lịch Hạ Long 2012, theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến nay công tác chuẩn bị đang được khẩn trương triển khai, đă lựa chọn được kịch bản sơ bộ thể hiện đây là ngày hội văn hóa, du lịch của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp làm du lịch.

Dự kiến đêm tổ chức lễ hội sẽ diễn ra ngày 28-4, được truyền h́nh trực tiếp trên VTV1 với sự tham gia của 3.000 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên, 7 chuyên đề tŕnh diễn. Theo đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đêm lễ hội sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thể thao cột 3.

Tham gia ư kiến về nội dung này, các đại biểu đều thống nhất việc tổ chức Carnaval Hạ Long 2012 nên thực hiện theo h́nh thức xă hội hóa, tạo được không khí tham gia của nhân dân đúng với bản chất của lễ hội đường phố. Việc thay đổi địa điểm tổ chức đêm lễ hội cần phải có sự tính toán lại bởi rất khó khăn cho việc đảm bảo các phương án di chuyển, an toàn giao thông…

Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu việc tổ chức Lễ hội Carnaval Hạ Long phải lấy văn hóa, truyền thống của Quảng Ninh làm chủ đạo và được tôn vinh bằng nghệ thuật chuyên nghiệp. Việc tổ chức lễ hội năm nay sẽ được thực hiện theo h́nh thức xă hội hóa cả về nhân lực và nguồn tài chính. Tuần lễ Du lịch Hạ Long 2012 phải là ngày hội của nhân dân Hạ Long, của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí giao UBND tỉnh chủ động mời các nước, nhà đầu tư đang có sự hợp tác, t́m hiểu về phát triển du lịch tham gia lễ hội; khẩn trương triển khai các nội dung công việc báo cáo Thường trực Tỉnh ủy. Về địa điểm tổ chức đêm Carnaval Hạ Long, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất tại Khu du lịch Băi Cháy.

Last edited by Yeu_kpop; March 26th, 2012 at 07:04 PM.
Yeu_kpop no está en línea   Reply With Quote
Old March 16th, 2012, 05:49 PM   #7
Yeu_kpop
Pen Pineapple Apple Pen
 
Yeu_kpop's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cẩm Phả
Posts: 1,626
Likes (Received): 410

Hạ Long Đón 2 tàu biển cao cấp

Ngày 12-3, tàu biển 6 sao cao cấp Seabourn Pride và tàu biển 5 sao Superstar Aquarius đă cùng lúc ghé thăm TP Hạ Long, đưa 500 khách khách quốc tế tham quan Vịnh Hạ Long.

Được biết, trong thời gian tới, tàu Seabourn Pride sẽ có thêm 4 chuyến đưa du khách trở lại Hạ Long. Trong chuyến cuối vào giữa tháng 3-2012, dự kiến tàu biển này sẽ đưa hơn 300 khách quốc tế đến Hạ Long. Ngoài ra, trong năm 2012 sẽ có nhiều tàu biển cao cấp quốc tế của các hăng tàu lớn như Star Cruise, Silver Shadow, Silver Whisper... chọn Hạ Long là điểm đến.
Yeu_kpop no está en línea   Reply With Quote
Old March 16th, 2012, 05:51 PM   #8
Yeu_kpop
Pen Pineapple Apple Pen
 
Yeu_kpop's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cẩm Phả
Posts: 1,626
Likes (Received): 410

Hạ Long quyến rũ và mới lạ trên trang web nước ngoài

Bị quyến rũ bởi vẻ đẹp giản dị mà mới lạ của Việt Nam, hăng thời trang đường phố danh tiếng của Mỹ - Free People đă chọn Việt Nam làm địa điểm chụp Look book giới thiệu sản phẩm tháng 3 của hăng.

Website của hăng (www.freepeople.com) đă dành những lời có cánh để mô tả vẻ đẹp của Việt Nam như một đất nước thú vị với sự pha trộn của những thành phố sôi động, hiện đại và những ngôi làng trong trẻo, b́nh yên. Ê kíp của Free People đă trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam một cách tự nhiên nhất qua chặng đường từ Hà Nội về Hạ Long, tới Sa Pa và vào Hội An.

Thưởng thức món phở, đi xích lô để ngắm đường phố và cẩn trọng với t́nh trạng giao thông khó lường là những lời khuyên thiết thực mà Free People dành cho khách du lịch. Nhăn thời trang này cũng không quên đưa ra nhiều gợi ư về cách mix đồ theo phong cách thời trang đường phố cho khách hàng của ḿnh.


Hạ Long được chọn làm điểm đến thứ hai trong hành tŕnh nhờ vẻ đẹp độc đáo của hệ thống hang động, đảo đá và không gian trời nước trong lành, ḱ thú. Những bức h́nh chụp tại làng chài Vông Viêng và chợ nổi trên vịnh của Free People đă mang tới một góc nh́n rất khác lạ về Hạ Long.

Free People là hăng thời trang danh tiếng của Mỹ được Dick Hayne sáng lập từ năm 1984. Sản phẩm của Free People mang phong cách trẻ trung, quyến rũ pha một chút bụi bặm và hấp dẫn được nhiều khách hàng trẻ tuổi. Tính đến nay họ đă có hơn 1.000 cửa hàng trên khắp thế giới và hàng triệu khách hàng online. Bộ ảnh giới thiệu sản phẩm cho tháng 3 này đề xuất bởi giám đốc sáng tạo Julia và được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Joshua Allen, Thomas Northcut cùng hai người mẫu Martha Hunt và Michele Ouellet. Ekip thực hiện cho biết đây là bộ ảnh họ hài ḷng nhất từ trước tới giờ.
Yeu_kpop no está en línea   Reply With Quote
Old March 16th, 2012, 05:53 PM   #9
Yeu_kpop
Pen Pineapple Apple Pen
 
Yeu_kpop's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cẩm Phả
Posts: 1,626
Likes (Received): 410

Các bác Quảng Ninh và bạn bè gần xa vào update du lịch của Quảng Ninh ḿnh rùm t cái , du lịch bây giờ hay mà ,thead vắng ngắt buồn ghê gớm
Yeu_kpop no está en línea   Reply With Quote
Old March 17th, 2012, 08:17 AM   #10
Yeu_kpop
Pen Pineapple Apple Pen
 
Yeu_kpop's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cẩm Phả
Posts: 1,626
Likes (Received): 410

Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo hoạt động của IPA và công tác chuẩn bị Lễ hội Carnaval Hạ Long

QNP- Chiều nay (16-3), Thường trực Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo t́nh h́nh triển khai hoạt động của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA); công tác chuẩn bị cho lễ hội Carnaval Hạ Long. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ tŕ cuộc họp.


Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban IPA báo cáo t́nh h́nh hoạt động của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Quảng Ninh (IPA). Theo báo cáo, IPA đă xây dựng quy chế làm việc và quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác của các pḥng chuyên môn của IPA. Trụ sở làm việc của IPA đặt tại tầng 2 - Trụ sở Liên cơ quan. Bộ máy gồm có 19 người.
Sau khi thành lập và đi vào hoạt động, đến nay, IPA đang tiếp nhận và xử lư một số dự án đầu tư sản xuất kinh doanh theo đề xuất của nhà đầu tư; tham mưu cho UBND tỉnh đón, tiếp và làm việc với tập đoàn tài chính của Mỹ, Thái Lan để t́m hiểu cơ hội đầu tư tại dự án cảng Hải Hà, Khu Kinh tế Vân Đồn, sân bay Vân Đồn, lĩnh vực casino, khu tài chính và một số dự án khác.


Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban IPA báo cáo t́nh h́nh hoạt động của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Quảng Ninh (IPA).

Bên cạnh đó, IPA đang dự thảo kế hoạch xúc tiến năm 2012 và biện pháp triển khai công tác xúc tiến đầu tư năm 2012 và những năm tiếp theo; xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp với vai tṛ quảng bá sự tiên phong trong công tác và nghiệp vụ xúc tiến đầu tư. IPA đang tổng hợp, xây dựng bộ câu hỏi trên cơ sở ư kiến các nhà đầu tư quan tâm trên các lĩnh vực, đồng thời triển khai xây dựng chương tŕnh công nghệ, quản lư các dữ liệu thông tin của IPA và chương tŕnh quản lư, xử lư hồ sơ và các văn bản.
Báo cáo cũng nêu lên những tồn tại vướng mắc trong quá tŕnh triển khai, đồng thời đưa ra những nhiệm vụ yêu cầu cần triển khai như: các sở, ngành, địa phương sớm tham gia ư kiến vào dự thảo quy tŕnh giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính đối với các nhà đầu tư đến nghiên cứu các dự án sản xuất, kinh doanh ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế theo Luật Đầu tư để UBND tỉnh quyết định ban hành; triển khai ngay chương tŕnh công nghệ thông tin, quản lư dữ liệu trong công tác xúc tiến đầu tư và xử lư công việc hàng ngày và hoạt động của mô h́nh “một cửa” theo mô h́nh mới; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ IPA mang tính chuyên nghiệp, đồng bộ; xây dựng cơ chế và chính sách đặc thù cho cán bộ IPA đáp ứng yêu cầu thu hút người có năng lực, tŕnh độ vào công tác và ổn định lâu dài…
Đại biểu các sở, ngành đă tham gia phát biểu ư kiến, các ư kiến phát biểu tập trung vào một số vấn đề: bộ máy IPA được lựa chọn rất kỹ, bước đầu đi vào hoạt động đă phần nào đáp ứng được yêu cầu, bên cạnh đó, cần có sự công khai minh bạch về hoạt động tài chính; nên tổ chức học tập kinh nghiệm từ các tỉnh khác; cần bố trí cán bộ ở từng bộ phận (5 pḥng, ban) phù hợp với tŕnh độ chuyên môn; cần xây dựng quy chế phối hợp với các sở, ngành liên quan để hoạt động có hiệu quả; cần xây dựng quy tŕnh làm việc, xây dựng quy chế chi tiêu tài chính đặc thù; Ban cần tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Bộ Kế hoạch Đầu tư thí điểm xúc tiến đầu tư; sớm phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, xây dựng cơ chế đặc thù về tiền lương cho cán bộ…
Hội nghị đă nghe lănh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch báo cáo t́nh h́nh chuẩn bị cho lễ hội Carnaval Hạ Long năm 2012. Theo đó, đến nay, mọi công việc chuẩn bị cho lễ hội đang được tiến hành khẩn trương. Lễ hội được xác định là “ngày hội” của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Tại lễ hội có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, có biểu diễn vũ hội và bắn pháo hoa, triển lăm... Dự kiến sẽ diễn ra vào tối ngày 28-4-2012, và được truyền h́nh trực tiếp trên sóng VTV1 Đài truyền h́nh Việt Nam (với thời lượng 2 tiếng).
Lễ hội năm 2012 nhằm thể hiện được sắc thái Hạ Long, những địa danh du lịch trên địa bàn tỉnh (Uông Bí, Đông Triều, Hạ Long, Cẩm Phả…) được lồng ghép, đan xen với bản sắc văn hóa các địa phương trong chương tŕnh lễ hội với sự biểu diễn của các ca sỹ, nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh; có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật nước ngoài. Dự kiến có 3.000 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên tham gia biểu diễn với 7 chủ đề được thể hiện. Nét mới trong tổ chức lễ hội năm nay đó là giao cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức và thực hiện xă hội hóa.
Hầu hết các đại biểu đă nhất trí với cách thức tổ chức, sự đổi mới của lễ hội năm nay, đặc biệt là chủ trương cho phép các địa phương tham gia diễn diễu để được thể hiện bản sắc văn hóa địa phương. Các đại biểu cũng góp ư kiến cần chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông; cần bố trí phương án chi tiết, phù hợp cho việc diễu hành; nên thu hút sự tham gia của các tầng lớp, các đối tượng, thành phần lực lượng trong nhân dân; nên phân bố nhiều điểm truyền h́nh trực tiếp để nhân dân theo dơi; nên chuyển dần việc tổ chức lễ hội cho TP Hạ Long.
Phát biểu kết luận cuộc họp, về nội dung hoạt động của IPA Quảng Ninh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đă hoan nghênh sự vào cuộc tích cực của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, các sở, ngành để giúp IPA đi vào hoạt động hiệu quả bước đầu đáp ứng được yêu cầu.
Đồng chí chỉ đạo, về nhân tố con người cần tuyển chọn, điều động thêm để bộ máy đi vào hoạt động đảm bảo đáp ứng nhu cầu công việc. Về cơ sở vật chất, cần đảm bảo phương tiện trang thiết bị; bố trí người trực đảm bảo 24/24h. Các sở, ban, ngành cần phối hợp chặt chẽ với IPA. Về xúc tiến đầu tư, Ban cần đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để công khai thông tin và những vấn đề liên quan. Bên cạnh đó, Ban cần tiếp tục đào tạo đội ngũ cán bộ; xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành để giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả. Về chính sách tiền lương, cần áp dụng cơ chế đặc thù để đăi ngộ, thu hút cán bộ có tŕnh độ năng lực, minh bạch về chế độ tài chính. Đồng chí yêu cầu, Ban cần bố trí làm việc với các địa phương, đơn vị liên quan để triển khai hiệu quả.
Đối với công tác chuẩn bị cho lễ hội Carnaval Hạ Long năm 2012, đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, lễ hội lần này được xác định là “ngày hội của toàn dân”, lấy văn hóa truyền thống của tỉnh làm nền tảng được minh họa và tôn vinh bởi nghệ thuật chuyên nghiệp; thực hiện công tác xă hội hóa cả nhân lực và tài chính; vừa kết hợp diễu hành, sân khấu và biển Hạ Long; giao cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tự tổ chức và sau sẽ chuyển dần cho TP Hạ Long tổ chức. Đồng chí yêu cầu kêu gọi sự tham gia của toàn dân; giao các ngành liên quan chủ động mời khách quốc tế, các đoàn nghệ thuật của tỉnh, thành lân cận và các tỉnh có di sản trong toàn quốc. Về địa điểm sẽ tổ chức tại khu vực Băi Cháy.

Last edited by Yeu_kpop; March 17th, 2012 at 08:27 AM.
Yeu_kpop no está en línea   Reply With Quote
Old March 17th, 2012, 08:22 AM   #11
tuandkc
BANNED
 
Join Date: May 2011
Location: Khanh Hoa
Posts: 2,906
Likes (Received): 1

Sao cái thread này giống cái Quang Ninh bar thế nhỉ?
tuandkc no está en línea   Reply With Quote
Old March 17th, 2012, 08:26 AM   #12
Yeu_kpop
Pen Pineapple Apple Pen
 
Yeu_kpop's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cẩm Phả
Posts: 1,626
Likes (Received): 410

Cùng 1 người lập mà bác .keke
Yeu_kpop no está en línea   Reply With Quote
Old March 17th, 2012, 11:16 AM   #13
tuandkc
BANNED
 
Join Date: May 2011
Location: Khanh Hoa
Posts: 2,906
Likes (Received): 1

Quote:
Originally Posted by Yeu_kpop View Post
Cùng 1 người lập mà bác .keke
dzị th́ mem Quảng đâu hok dzô nhỉ, thấy lực lượng mỏng quá ha
tuandkc no está en línea   Reply With Quote
Old March 17th, 2012, 04:11 PM   #14
duong.arc
Registered User
 
duong.arc's Avatar
 
Join Date: Mar 2011
Location: Architect
Posts: 1,964
Likes (Received): 20

Sao yeu_kpop ko gộp lại luôn 1 thread
__________________
Luxury Palace
duong.arc no está en línea   Reply With Quote
Old March 17th, 2012, 04:12 PM   #15
duong.arc
Registered User
 
duong.arc's Avatar
 
Join Date: Mar 2011
Location: Architect
Posts: 1,964
Likes (Received): 20

Du lịch quảng ninh mà ko thay đổi chiến lược th́ măi vẫn chỉ là lợi thế và tiềm năng thôi
__________________
Luxury Palace
duong.arc no está en línea   Reply With Quote
Old March 17th, 2012, 04:15 PM   #16
duong.arc
Registered User
 
duong.arc's Avatar
 
Join Date: Mar 2011
Location: Architect
Posts: 1,964
Likes (Received): 20

Là 1 trong những trung tâm du lịch hàng đầu vn mà ko có nổi 1 cái khách sạn 5 sao.ko có khu dịch vụ,vui chơi giải trí hay mua sắm ra hồn.đường xá giao thông th́ ko đc quan tâm.cảnh quan môi trường cũng ko dc quan tâm
__________________
Luxury Palace
duong.arc no está en línea   Reply With Quote
Old March 17th, 2012, 04:53 PM   #17
Yeu_kpop
Pen Pineapple Apple Pen
 
Yeu_kpop's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cẩm Phả
Posts: 1,626
Likes (Received): 410

Đấy cũng là điều em đang quan tâm đấy bác Duong.arc ạ , cảnh đẹp th́ đă được cả thế giới công nhận mà phát triển chậm chạp , thấy toàn khách sạn mà cũng ko có cái nào ra hồn , phát triển 1 trung tâm vui chơi giải trí , mua sắm chắc chắn sẽ níu zữ khách lâu hơn , phát triển mạnh hơn.Cái khu Vân Đồn nghe rất sướng mà cũng chỉ là...chém
Yeu_kpop no está en línea   Reply With Quote
Old March 17th, 2012, 08:37 PM   #18
lovequangninh
Registered User
 
lovequangninh's Avatar
 
Join Date: Feb 2012
Location: Quảng Ninh
Posts: 1,400
Likes (Received): 1015

em nghĩ HL phải có 1 khu giải trí như kiểu disneyland.chứ dịch vụ du lịch c̣n ít quá.khách đến ngắm cảnh rồi về..
__________________
living is fighting
lovequangninh no está en línea   Reply With Quote
Old March 18th, 2012, 09:01 AM   #19
duong.arc
Registered User
 
duong.arc's Avatar
 
Join Date: Mar 2011
Location: Architect
Posts: 1,964
Likes (Received): 20

Số lượng khách đến với Hạ Long hàng năm rất lớn.Nhất là khách quốc tế.Nhưng họ đâu có tiêu xài ǵ nhiều đâu,cùng lắm chỉ là tiền ở với tiền tham quan vịnh,một số đoàn th́ có thêm ăn nhưng cũng ko ăn thua.Những đoàn khách lớn đi bằng tàu biển th́ thậm chí họ chỉ mất tiền thăm quan vịnh ( họ ăn nghỉ ở trên tàu hết rồi )
__________________
Luxury Palace
duong.arc no está en línea   Reply With Quote
Old March 18th, 2012, 12:06 PM   #20
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 45,591
Likes (Received): 6419

Quote:
Originally Posted by duong.arc View Post
Là 1 trong những trung tâm du lịch hàng đầu vn mà ko có nổi 1 cái khách sạn 5 sao.ko có khu dịch vụ,vui chơi giải trí hay mua sắm ra hồn.đường xá giao thông th́ ko đc quan tâm.cảnh quan môi trường cũng ko dc quan tâm
Tuần Châu Resort Hạ Long 5 sao mà.
huevietnam no está en línea   Reply With Quote


Reply

Tags
móng cái

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Related topics on SkyscraperCity


All times are GMT +2. The time now is 10:49 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.11 Beta 4
Copyright ©2000 - 2017, vBulletin Solutions Inc.
Feedback Buttons provided by Advanced Post Thanks / Like (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2017 DragonByte Technologies Ltd.

vBulletin Optimisation provided by vB Optimise (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2017 DragonByte Technologies Ltd.

SkyscraperCity ☆ In Urbanity We trust ☆ about us | privacy policy | DMCA policy

Hosted by Blacksun, dedicated to this site too!
Forum server management by DaiTengu