daily menu » rate the banner | guess the city | one on oneforums map | privacy policy | DMCA | news magazine | posting guidelines

Go Back   SkyscraperCity > Asian Forums > Vietnam Forum > Projects and ConstructionGlobal Announcement

As a general reminder, please respect others and respect copyrights. Go here to familiarize yourself with our posting policy.


Reply

 
Thread Tools Rating: Thread Rating: 95 votes, 4.44 average.
Old February 8th, 2010, 03:39 PM   #1
kt
Registered User
 
kt's Avatar
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,020
Likes (Received): 198

[Cần Thơ] Developments & Projects

Câng Thơ 1 trong 5 thành phố trực thuộc TW

--------------------------------------------------------------------

Khu đô thị Nam Cần Thơ

Vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng thực nghiệm kiến trúc xây dựng thuộc Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh đă tŕnh lănh đạo TP Cần Thơ đồ án quy hoạch điều chỉnh tỷ lệ 1/2000 khu đô thị (KĐT) Nam Cần Thơ lần thứ 3.

Đồ án điều chỉnh xác định tính chất, chức năng đô thị, các chỉ tiêu kết cấu hạ tầng, chỉ tiêu sử dụng đất, định hướng phát triển không gian phù hợp với đô thị loại I với tầm nh́n dài hạn và phát triển bền vững đến năm 2030. Lần thông qua này được lănh đạo thành phố thống nhất theo phương án đề xuất của tác giả. Tuy nhiên, vẫn c̣n nhiều ư kiến đóng góp thiết thực để tiếp tục hoàn thiện đồ án quy hoạch điều chỉnh này...

Phát thảo đô thị hiện đại

Phạm vi điều chỉnh quy hoạch có diện tích 2.081ha thuộc địa giới hành chính các phường Hưng Phú, Hưng Thạnh, Phú Thứ, Tân Phú, thuộc quận Cái Răng. Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch nhằm xác định rơ mối quan hệ của KĐT Nam Cần Thơ trong tổng thể quy hoạch chung xây dựng thành phố đến năm 2030, đặc biệt chú trọng sự kết nối với không gian của KĐT hiện hữu (quận Ninh Kiều) dọc theo hai bên sông Cần Thơ.

Đồng thời, đề xuất các giải pháp kết nối quy hoạch KĐT Nam Cần Thơ, khu vực phát triển cảng, khu công nghiệp phía Nam thành phố và các khu vực lân cận; tổ chức mạng lưới hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hoàn chỉnh; tạo dựng h́nh ảnh KĐT mới dọc theo hai bờ sông Cần Thơ theo hướng hiện đại, kết hợp với những đặc điểm truyền thống phù hợp với thói quen sinh hoạt của người dân.

Ngoài ra, cũng xác định tiến tŕnh phát triển và hoàn thiện xây dựng KĐT Nam Cần Thơ trên cơ sở hợp lư quy tŕnh và tính khả thi về tài chính.

Phối cảnh tổng thể KĐT Nam sông Cần Thơ.


Thạc sĩ kiến trúc Hồ Viết Vinh, Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, tác giả đồ án điều chỉnh quy hoạch KĐT Nam Cần Thơ, cho biết: Về tính chất đô thị này sẽ là khu trung tâm mới, hiện đại, với chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế; là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi giải trí; đảm nhiệm một số chức năng mà trung tâm thành phố hiện hữu c̣n thiếu và hạn chế phát triển.

KĐT Nam Cần Thơ có cấu trúc không gian hiện đại, ḥa hợp với không gian cảnh quan của cầu Cần Thơ, tạo động lực tăng trưởng và phát triển thành phố ngang tầm với các đô thị loại I, cấp quốc gia. Nguyên tắc điều chỉnh là giữ lại cấu trúc các dự án xây dựng khu dân cư hiện có, phát triển ổn định, nhằm tránh gây ra sự xáo trộn trong cuộc sống của người dân.

KĐT mới được điều chỉnh có tổng diện tích xây dựng trên 1,5 triệu mét vuông sàn, có thể đảm bảo mỗi ngày cho 150.000 dân sinh sống; 50.000 người làm việc và 50.000 khách văng lai...

Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết: TP Cần Thơ đă được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch xây dựng đến năm 2030. Các mục tiêu được nhấn mạnh trong lần điều chỉnh này là KĐT Nam Cần Thơ phải là trung tâm đa chức năng có tính chất phục vụ cho cả vùng ĐBSCL.

Trong đó, chú trọng phát triển thương mại-dịch vụ, khu dân cư ở các trục đường chính; phát triển cảng, dịch vụ hậu cần logistics cụm cảng Cái Cui và phát triển công nghiệp sạch, công nghệ cao tại các khu công nghiệp: Hưng Phú 1, Hưng Phú 2, Hưng Phú 2A; phát triển du lịch sinh thái, khu nghỉ dưỡng ở khu vực ven sông Hậu với quy mô dân số vào năm 2030 đạt 150.000 dân.

Ông Trần Thanh Hoàng, Trưởng Ban quản lư khu đô thị mới Nam Cần Thơ, cho biết thêm: KĐT mới này đang có 16 dự án khu dân cư đang được triển khai với diện tích khoảng 620ha, tương đương 18.000 căn hộ. Ngoài ra, c̣n có 4 khu tái định cư với diện tích hơn 333ha, tương đương hơn 6.400 lô nền.

Theo Quyết định 207/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch chung xây dựng thành phố Cần Thơ đến năm 2025 đă xác định khu vực này sẽ trở thành KĐT cảng-công nghiệp lớn của TP Cần Thơ.

Nhiều ư kiến cho quy hoạch nam Cần Thơ

Kiến trúc sư Trần Kiều Định, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP Cần Thơ, thống nhất cao với tính chất của một đô thị sông nước theo phương án của tác giả. Nhưng theo ông, thực tế tỷ lệ sử dụng mặt nước theo quy hoạch chỉ 3,4% thấp hơn mật độ sông rạch tự nhiên, như vậy liệu có hợp lư, nhất là vấn đề thoát nước.

Hồ điều ḥa có được tính đến nhưng bố trí ra sao cho phù hợp? C̣n về việc bố trí nhà ở: Cần tính toán lại chung cư chiếm bao nhiêu phần trăm diện tích, tỷ lệ chung cư 5 tầng hay 12-20 tầng, loại nào phù hợp? Liệu xây dựng nhà ở, dự kiến từ 2020 - 2030 tầng cao 12-15 liệu người dân có đủ tiền mua, nhà đầu tư cũng sẽ xem xét hiệu quả đầu tư... Chính v́ vậy, nên quy hoạch phải sao có khả thi, phù hợp với thực tế và có định hướng sát sườn hơn.

Ông Đinh Văn Thảo, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố, thống nhất nâng trục đường chính từ 47m lên 72m. Cũng như cần đặt nhiều bến xe buưt, bến tàu, bến xe làm sao cho thuận tiện cho việc đi lại của người dân... Đồng thời đề xuất, cần nghiên cứu mở rộng cầu Quang Trung thêm 1 đơn nguyên nữa. Cầu Trần Hoàng Na cần xem xét, nhưng không nên là cầu đồng mức, mà là cầu vượt. Cầu Xóm Chài độ thông thuyền bằng cầu Quang Trung, để đảm bảo giao thông, kiến trúc, cảnh quan...

Bí thư Thành ủy Nguyễn Tấn Quyên, đánh giá: So với 2 lần thông qua trước, lần này tác giả đă cũng như thể hiện khoa học hơn, cũng như thể hiện được quan điểm chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố. Tuy nhiên, cần lưu ư khi TP Cần Thơ thành đô thị loại I, đây là khu đô thị mới diện tích 2.000 ha, có thể so sánh với khu Phú Mỹ Hưng, khu Thủ Thiêm (TP Hồ Chí Minh) hay Sơn Trà (TP Đà Nẵng)...

Tính chất khu đô thị này là khu đa chức năng, nên cần thể hiện rơ các tiêu chí này. KĐT mới được phân ra 30 vị trí các khu chức năng cơ bản hợp lư. Nhưng cần lưu ư, khu đô thị này liền kề khu công nghiệp Hưng Phú 1-2, Cảng Cái Cui phía hạ lưu sông Hậu nên có quy định những ngành công nghiệp nào được vào để quản lư chặt chẽ...

Chủ tịch UBND thành phố Trần Thanh Mẫn, đề xuất thêm: Quy mô KĐT hiện nay là 2.081ha, nhưng hiện tại đất dự pḥng c̣n 1.000 ha, do đó cần mở rộng ra lên trên 3.000 ha để mở rộng quy mô, bởi thực tế quận Ninh Kiều có diện tích trên 2.000ha nhưng đă quá chật.

Về giao thông cũng nên tính đến hệ thống giao thông vượt trên không. Các trung tâm thương mại trên sông như chợ nổi Phong Điền, Cái Răng - đây là nét đặc trưng của ĐBSCL... Ngoài ra, cần bố trí khu nhà hát, quảng trường, trung tâm hội nghị quốc tế...

Với quan điểm giữ lại sông rạch, nguyên Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ Lê Nam Giới, nói: Người dân đồng bằng nơi đâu cũng cất nhà quay ra sông, phía trước nhà có đường giao thông - một kiến trúc đẹp tự nhiên. Từ bến Ninh Kiều hay kinh xáng Xà No đang thực hiện chủ trương làm kè và giải tỏa nhà dọc sông.

Để đảm bảo là KĐT mới, mang bản sắc đô thị vùng sông nước, cần quy hoạch KĐT mang đặc trưng của vùng sông nước ĐBSCL, phải đảm bảo giữ được các ḍng sông. Trong khi, thực tế rất nhiều dự án lấp kinh rạch để tạo thêm quỹ đất kinh doanh là điều không hợp lư và cần ngăn chặn... Về hệ thống giao thông, một KĐT tới 2.000 ha có quốc lộ 1, đường Nam sông Hậu đi qua, như “trái tim” của quận Cái Răng - của thành phố.

Do đó phải xử lư ngay vấn đề giao thông sao cho hợp lư, để vừa khai thác hiệu quả vừa giảm thiểu sự nguy hiểm cho người dân đi lại và cũng phù hợp với định hướng dịch chuyển thành phố về phía Nam...

Theo Thạc sĩ kiến trúc Hồ Viết Vinh, tác giả đồ án điều chỉnh quy hoạch KĐT Nam Cần Thơ, ư tưởng đô thị hiện đại là “sống chậm” - hiện đại mà tiện nghi; cảm nhận cuộc sống chậm, nét truyền thống.

Nhà ở 30 tầng mà không đánh mất văn hóa - là điều được thể hiện trong điều chỉnh quy hoạch lần này. Tiện nghi nhưng đời sống tinh thần thoải mái để mối liên kết cộng đồng xuyên suốt trong đời sống, kư ức của người dân. Không gian không chỉ là công viên cây xanh, mà phải nhớ đến kư ức. Đời sống người dân được quan tâm, khi khó khăn người dân cần đến đó là chính quyền địa phương - từ cái nhỏ xuyên suốt đến cái lớn.

Điểm nhấn đó là cho lợi ích cộng đồng, kư ức sống đặc trưng cho KĐT mới. “Đối với đồ án này, chúng tôi sẽ xây dựng sao cho mềm mại phù hợp với văn hóa, đời sống người dân nơi đây...” - Thạc sĩ kiến trúc Hồ Viết Vinh cho biết thêm.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, trong quư I năm 2010, tuyến quốc lộ Nam sông Hậu từ TP Cần Thơ đến tỉnh Bạc Liêu (ngang qua KĐT Nam Cần Thơ) sẽ thông xe, cầu Cần Thơ sẽ hoàn thành. Cùng thời gian này các tuyến đường kết nối KĐT Nam Cần Thơ và trung tâm thành phố như cầu Hưng Lợi, cầu Cái Răng Bé, quốc lộ 91B... sẽ hoàn thành. Giao thông không c̣n cách trở sẽ là điều kiện cần thiết vực dậy tiềm năng phát triển cho KĐT này.

Dự án xây dựng cảng Cái Cui giai đoạn 2 cũng sẽ hoàn thành vào năm 2012, khi đó cảng này sẽ đủ sức bốc dỡ cho tàu 20.000 DWT, các doanh nghiệp trong vùng có thể xuất nhập khẩu hàng hóa đến nhiều quốc gia mà không phải trung chuyển về cảng Sài G̣n... Đây là một động lực quan trọng để KĐT Nam Cần Thơ trở thành trung tâm giao thương của cả vùng...
kt no está en línea   Reply With Quote

Sponsored Links
 
Old February 8th, 2010, 03:49 PM   #2
kt
Registered User
 
kt's Avatar
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,020
Likes (Received): 198

Cầu Cần Thơ - Can Tho Bridge Project

Nằm sát ngay thành phố cần thơ đây là nơi mà một phần của chiếc cầu lớn nhất ĐNA sẽ đi ngang qua ( Cầu Cần Thơ) nơi đây có khu du lịch phù sa đang họat độngBăi bồi Cồn Ấu có diện tích khoảng 30 ha, nằm ở địa phận thành phố Cần Thơ. Ở giữa cồn hiện là một phần của chiếc cầu Cần Thơ (một trong hai mố cầu nằm trên cồn Ấu) - chiếc cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á, sẽ được đưa vào sử dụng cuối năm 2008.Đến tham quan Phù Sa, bạn sẽ được đón bằng tàu từ bến Ninh Kiều (bến tàu số 2), với quăng đường thủy dài khoảng 800m và chỉ mất gần 10 phút ngồi tàu. Ấn tượng đầu tiên của du khách đến đây là việc đi bộ ngắm nh́n khung cảnh thiên nhiên mà đặc trưng nhất là cây bần - có mặt gần như trên từng diện tích khu du lịch.

kt no está en línea   Reply With Quote
Old February 8th, 2010, 03:53 PM   #3
kt
Registered User
 
kt's Avatar
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,020
Likes (Received): 198

Tây Nguyên Plaza - 18 tầng

Tey Nguyen Plaza - 18fl

Tây Nguyên Plaza là khu nhà ở và trung tâm tài chính hiện đại tại khu đô thị mới phía nam sông Cần Thơ. Công tŕnh do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hoàng Anh Gia Lai Tây Nguyên thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Group làm chủ đầu tư.Toà nhà Tây Nguyên Plaza nằm trên diện tích mặt bằng 5,2 ha ở địa chỉ lô 11 D khu dân cư An Phú, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, ngay tại vị trí mặt tiền đường Quang Trung có lộ giới 80 m. Đây sẽ là tuyến giao thông huyết mạch nối kết thành phố Cần Thơ với toàn bộ khu vực Nam Bộ và nằm trên trục đường từ TP HCM đến Cà Mau. Từ đây, mọi người có thể dễ dàng đi tới Bệnh viện đa khoa, Trung tâm TP, cầu Cần Thơ, khu công nghiệp Hưng Phú, cảng Cái Cui, sân bay Trà Nóc...

Ṭa nhà Tây Nguyên Plaza gồm 2 block cao 18 tầng (chung cư) và 15 (trung tâm tài chính). Khu chung cư đă khởi công cuối năm 2006 và dự kiến hoàn thành quư 3/2008, được thiết kế hiện đại theo phong cách Singapore, pha lẫn kiến trúc vùng sông nước đồng bằng Nam bộ, tạo nên một cuộc sống hiện đại mà vẫn rất Việt Nam. Pḥng khách và ngủ được bao bọc hoàn toàn bằng kính nên có thể nh́n thấy rơ phong cảnh bên ngoài. Các loại căn hộ diện tích từ 83 đến 170 m2, có từ 2 đến 3 pḥng ngủ, thoáng mát, nội thất đẹp. Khu nhà cũng được thiết kế các căn hộ penthouse và đây là các căn hộ penthouse đầu tiên tại TP Cần Thơ.Các căn hộ tại Tây Nguyên Plaza đều được xây dựng dựa trên sự phối hợp giữa thuật phong thuỷ Phương đông cùng với việc sắp xếp không gian một cách hợp lư nên người sử dụng sẽ dễ dàng giao tiếp với nhau mà vẫn có được không gian riêng cho ḿnh. Hành lang nhỏ được thiết kế một cách khoa học dẫn vào pḥng khách, pḥng ăn và pḥng ngủ, làm cho căn hộ rộng, tiện nghi và đáng yêu hơn. Toàn bộ các vật dụng cho toà nhà đều sử dụng các thương hiệu nổi tiếng như ICI, Joton, Eurowindow, Caesar, Toto, Clipsal...Khu siêu thị nối liền hai ṭa nhà rộng 3.500 m2 sẽ đáp ứng được nhu cầu mua sắm của cư dân nơi đây. Khu sinh hoạt vui chơi giải trí xanh, sạch, đẹp, có quy hoạch đồng bộ giữa cơ sở hạ tầng và dịch vụ như giao thông thuận tiện, bệnh viện, trường học, văn hoá du lịch, trung tâm tài chính thương mại, khu công nghiệp... đem đến những phút thư giăn sau ngày làm việc căng thẳng. Nhà hàng với những món ăn ngon và độc đáo mang đậm hương vị Nam bộ trong một không gian ấm cúng, sang trọng

http://dothi.net/News/Du-an/Khu-dan-...7/03/3B9AD18E/
kt no está en línea   Reply With Quote
Old February 8th, 2010, 03:58 PM   #4
kt
Registered User
 
kt's Avatar
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,020
Likes (Received): 198

Ṭa nhà Nguyễn Hiếu 1 - 10 tầng

http://www.landtoday.net/vn/thongtinduan/663/index.aspx

Ṭa nhà Nguyễn Hiếu 1 (địa chỉ: 131 Trần Hưng Đạo, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) là một dự án quy mô lớn ở thành phố Cần Thơ. Ṭa nhà nằm ngay vị trí trung tâm của thành phố Cần Thơ thuận tiện cho các doanh nghiệp đặt chi nhánh và pḥng giao dịch.Mô tả dự án
Ṭa nhà Nguyễn Hiếu 1 (địa chỉ: 131 Trần Hưng Đạo, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) là một dự án quy mô lớn ở thành phố Cần Thơ. Ṭa nhà nằm ngay vị trí trung tâm của thành phố Cần Thơ thuận tiện cho các doanh nghiệp đặt chi nhánh và pḥng giao dịch.

Ṭa nhà 10 tầng với diện tích xây dựng 5000m2 có sân trước cách biệt với bên ngoài,tầng hầm giữ xe và trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho việc cho thuê văn pḥng, đạt tiêu chuẩn loại B theo tiêu chuẩn quốc tế. Công tác quản lư ṭa nhà theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp quốc tế, được đáng giá là cao nhất ở thành phố Cần Thơ.

- Diện tích xây dựng: 5000 m2

- Diện tích cho thuê: 3000 m2

- Diện tích mỗi sàn: 320 m2

- Khánh thành: 3/2007

Tiện ích

- Ṭa nhà nằm ngay trung tâm thành phố Cần Thơ;

- Cách biệt với bên ngoài (có sân trước);

- Thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn văn pḥng loại B theo tiêu chuẩn quốc tế;

- Quản lư toàn nhà theo tiêu chuẩn quốc tế;

- Ang-ten Parabol;

- Hệ thống pḥng cháy, chữa cháy an toàn;

- Bar Café (Sân thượng).

- Có chỗ đậu xe dưới tầng hầm và sân trước đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đỗ xe miễn phí.

- Nguồn điện chính 220V - 380V, 3 pha, 50Hz được cung cấp qua trạm biến áp riêng.

- Fit - out xong trần tiêu chuẩn miễn phí (Bao gồm hệ thống đèn âm trần, hệ thống điều ḥa nhiệt độ trung tâm), sàn nhà, tường trát vữa, trần treo cách âm.

- Đường cáp điện và điện thoại sẽ được dẫn miễn phí tới bất kỳ điểm nào trong khu thuê mà khách yêu cầu.

- Kết nối internet phục vụ theo yêu cầu khách hàng và được tính phí hợp lư.

- An ninh 24 giờ, luân phiên 2-3 ca theo chính sách luân chuyển công việc. Đội ngũ do Nguyễn Hiếu tổ chức được huấn luyện kỹ năng chuyên môn.

- Thang máy Á Châu, linh kiện ngoại nhập, tốc độ cao (mỗi thang máy tải trọng 600 kg).

- Hệ thống điều ḥa không khí và thông gió được thiết kế theo tiêu chuẩn Singapore CP13. Một số thông số khác theo yêu cầu kỹ thuật thực tế. Thông số môi trường theo tiêu chuẩn CIBSE Guide, và được bổ sung khi cần thiết bởi các tiêu chuẩn tham khảo như ASHARE - Mỹ.
kt no está en línea   Reply With Quote
Old February 8th, 2010, 04:02 PM   #5
kt
Registered User
 
kt's Avatar
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,020
Likes (Received): 198

Khu Đô thị Hưng Phú - Cần Thơ

Khu Đô thị Hưng Phú - Cần Thơ

http://www.par.com.vn/?cat_id=31&id=45

Nằm trên 2 trục lộ chính là Quốc lộ 1A đi Thành phố Hồ Chí Minh (dẫn lên cầu Cần Thơ) và đường 91 đi cảng Cái Cui cách trung tâm Thành phố Cần Thơ 2,5 km, khu đô thị mới Hưng Phú – Cần Thơ có điều kiện thuận lợi về nhiều mặt, đặc biệt là lợi thế vị trí, cơ sở hạ tầng cùng các giá trị gia tăng khác, do sự hội tụ của những dự án đầu tư phát triển kinh tế xă hội của Thành phố Cần Thơ mang lại.Khu đô thị Hưng Phú - Cần Thơ được quy hoạch hoàn chỉnh bao gồm các hạng mục: khu biệt thự, nhà liên kế, siêu thị, khách sạn, chung cư, cao ốc văn pḥng, chợ, trường học, bệnh xá, nhà văn hoá, khu thể thao, công viên cây xanh, sân chơi trẻ em ... Các dăy nhà cao tầng, thiết kế hiện đại như khách sạn, siêu thị, thương xá, văn pḥng cho thuê... chạy dọc 2 bên trục lộ chính dẫn vào trung tâm, kết hợp với tháp cảnh quan, những mảng xanh thiên nhiên cùng các tiện ích công cộng tạo sự phồn vinh và vẻ mỹ quan cho toàn khu.Khi cây cầu Cần Thơ hoàn thành th́ đây là vị trí đẹp nhất trong tổng thể khu quy hoạch đô thị phía Nam sông Cần Thơ. Đây cũng là vị trí mũi nhọn để nâng đà phát triển miền Tây Nam Bộ. Với vị trí tiên phong trong việc phát triển đô thị cộng với quy hoạch hiện đại, khu đô thị Hưng Phú - Cần Thơ là nơi lư tưởng để bạn an cư và lạc nghiệp.

kt no está en línea   Reply With Quote
Old February 8th, 2010, 04:04 PM   #6
kt
Registered User
 
kt's Avatar
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,020
Likes (Received): 198

TD Plaza Cần Thơ

Loại dự án: Khu phức hợp

Tên dự án: 536 - TD Plaza Cần ThơDiaOc24g.com - Cần Thơ là thành phố cửa ngơ của cả vùng hạ lưu sông Mê Kông; là trung tâm kinh tế, văn hóa, đầu mối quan trọng về giao thông vận tại nội vùng và liên vận quốc tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long và của cả nước. Câu ca dao: “Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đi tới đó ḷng không muốn về” phần nào nói về một vùng trù phú, sầm uất, được gọi là Tây Đô cuối thể kỉ XIX.

Thành phố Cần Thơ có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Nhiều khu dân cư mới xuất hiện ở đây như: B́nh An, Hưng Phú, Phú An, khu biệt thự Cồn Khương đem lại vóc dáng hiện đại, văn minh cho thành phố. Được biết đến như một trong những thành phố năng động của vùng đồng băng sông Cửu Long, với dự xuất hiên của các tên tuổi trong nghành bán lẻ như siêu thị Metro, Coopmart… và một vái ṭa nhà văn pḥng với quy mô vừa th́ có thể thấy tiềm năng phát triển ở đây là rất lớn.

Nhanh nhạy và nắm bẳt kịp thời cơ hội đầu tư vào thị trường này, TD Group đă cho ra đời mộ dự án mới – TD Plaza Cần Thơ. Hiện tại, dự án này đang bước vào giai đoạn khởi động với các khâu chuẩn bị và dự kiến sẽ được tiến hành vào quư 2 năm 2008. Dự án này dự kiến sẽ đem lại cho thành phố một nguồn cung lớn cho diện tích văn pḥng cho thuê, căn hộ cao cấp và diện tích bán lẻ, góp phần thay đổi bộ mặt của thành phố trong thời gian 3 năm tới.

TD Plaza đă kư biên bản ghi nhớ với Parkson và Megastar hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ và giải trí. Đây là hai tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh của minh trong khu vực cũng như trên thế giới. TD Plaza Cần Thơ hy vọng, với việc kỹ hợp tác này sẽ đem đến cho người dân nhiều cơ hội hơn trong mua sắm và thư giăn.

Thông tin liên hệ

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Thùy Dương – TD Group
Tầng 1, Ṭa nhà Majestic Hotel - Số 1 Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 84.8.824 2670 - Fax: 84.8.829 4136

Web: www.tdgroup.com.vn
http://www.diaoc24g.com/tin-tuc-dia-...a-Can-Tho.aspx
kt no está en línea   Reply With Quote
Old February 8th, 2010, 04:11 PM   #7
kt
Registered User
 
kt's Avatar
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,020
Likes (Received): 198

Khu đô thị Mỹ HưngĐịa chỉ: Khu đô thị Mỹ Hưng - Nam sông Cần Thơ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (84) 710 765438
Website: www.hongloanco.vn
Email: info@hongloanco.vnVị trí dự án khu đô thị Mỹ Hưng

Dự án Khu đô thị Mỹ Hưng nằm trong Khu đô thị mới Nam sông Cần Thơ, thuộc Quận Cái Răng, TP Cần Thơ, có tổng diện tích 75 ha, kế cận trường Đại học Quốc tế, gần trường đại học Tây Đô và Trung tâm Văn hóa Tây Đô, đối diện bến xe liên tỉnh – TP. Hồ Chí Minh, sát đường dẫn cầu Cần Thơ, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 2 km, rất thuận lợi trong giao dịch thương mại, hành chính và giao thông đi lại.
Khu đô thị Mỹ Hưng dự kiến có khoảng 11.000 dân vào định cư, chưa kể khách văng lai.Khu đô thị Mỹ Hưng có các công tŕnh sau:

Công tŕnh công cộng

- Siêu thị đa chức năng (Mall): DT: 43.000m2 có 500-700 gian hàng. Bệnh viện quốc tế, DT: 20.000m2 có 200-300 giường. Khách sạn 5 sao. DT: 10.000m2 có 150 pḥng. Trường trung học cơ sở. DT: 14.000m2 . Trường tiểu học, DT: 16.000m2.Trường mầm non, DT: 10.000m2
- Khu trung tâm hành chánh phường. DT: 2000m2. Cây xăng có DT: 925m2. Băi xe công cộng trên 3000m2. Và trạm xử lư nước thải, khu trung chuyển rác sẽ tạo môi trường Khu đô thị sạch đẹp hơn.
- Khu công viên văn hoá dọc rạch Cái Nai, bố trí sân tập thể dục, sân thể thao, các công tŕnh vui chơi giải trí, bến tàu du lịch, hồ bán nguyệt, có kênh dẫn nước, cầu cảnh quan kết hợp với nhà hàng ăn uống và giải khát.
- Giao thông: Trong Khu đô thị có nhiều loại đường, QL 1A lộ giới 80m, Trần Hoàng Na lộ giới 47m. Đường nội bộ có lộ giới: 30m, 20m, 19m.

Công tŕnh nhà ở

- Nhà liên kế phố và liên kế phố có sân sau, có 1.123 nền, chiều rộng 5-9m, chiều dài 16-18m, có 48 nền chiều ngang 8m, có thể xây dạng biệt thự, xây dựng cao 3-6 tầng
- Biệt thự đơn lập và song lập, có 104 nền, diện tích nền từ 216-438m2, bố trí dọc rạch Cái Nai, xây dựng cao 2-3 tầng.
-Nhà ở cao tầng đa chức năng, DT: 171.285m2, có thể xây dựng 3.000-4.000 căn chung cư để ở kết hợp với thương mại dịch vụ, cao ốc văn pḥng, xây dựng cao 7-28 tầng.
Tất cả các công tŕnh trong khu đô thị đều có hệ thống điện ngầm, viễn thông, pḥng cháy chữa cháy, cấp thoát nước, và cây xanh bố trí đều khắp các công tŕnh tạo môi trường xanh, sạch đẹp.

http://www.metvuong.com/nhom/1553_Khu-do-thi-My-Hung
kt no está en línea   Reply With Quote
Old March 6th, 2010, 01:40 AM   #8
kt
Registered User
 
kt's Avatar
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,020
Likes (Received): 198

Thị trường bất động sản Cần Thơ "ấm" lên

http://www.diaoconline.vn/tinchitiet...n-tho-am-len-/


Khởi công xây dựng khu đô thị tái định cư Phú An góp phần “hâm nóng” thị trường địa ốc. Ảnh: Thiện Khiêm.
Trước Tết Nguyên đán 2010, thị trường bất động sản TP Cần Thơ đón nhận tin vui với dự án khu đô thị tái định cư Phú An, Nam Cần Thơ chỉ trong 3 ngày đă bán hết 300 nền nhà (góp vốn 30%). Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước cho phép các ngân hàng thương mại áp dụng lăi suất thỏa thuận với các khoản vay trung và dài hạn, trong đó có lĩnh vực bất động sản.

Dự kiến tháng 4-2010, công tŕnh giao thông được nhiều người kỳ vọng - cầu Cần Thơ sẽ khánh thành –tạo thêm lực hút cho thị trường địa ốc ở TP Cần Thơ…

Giao dịch cải thiện

Thị trường địa ốc ở Cần Thơ những ngày cận Tết Nguyên đán xôn xao với thông tin Công ty Phát triển và kinh doanh nhà TP Cần Thơ bán 300 nền nhà chỉ trong 3 ngày – một kết quả ngoài sự mong đợi của lănh đạo công ty. Ông Huỳnh Thanh Sử, Phó Giám đốc Công ty Phát triển và Kinh doanh nhà Cần Thơ, cho biết: “Chỉ trong ba ngày 300 nền nhà tại Khu đô thị tái định cư Phú An bán ra đă có khách hàng đăng kư hết và đúng 5 ngày sau khách hàng đă nộp đủ số tiền góp vốn theo qui định. Dù giá đất nền của dự án này dao động từ 3,9 triệu đồng đến 5,2 triệu đồng/m2”.

Tuy nhiên, khách quan mà nói, sức hút của khu dân cư này là do hạ tầng được đầu tư khá tốt, xây dựng đồng bộ, nằm ngay trên tuyến Quang Trung – Cái Cui đang mở rộng và đối diện với khu dân cư Phú An của Công ty 586 đang h́nh thành, nên khách hàng sẵn sàng đổ vốn vào đầu tư. Theo nhận định của giới kinh doanh nhà đất, hầu hết những người mua được nền của dự án này bán ra trước Tết, đến nay có thể có sinh lợi từ 10 triệu đồng/nền trở lên...

Tại khu nhà ở Làng dầu khí, thuộc khu đô thị mới Hưng Phú do Công ty cổ phần Đầu tư xây Dựng số 8 làm chủ đầu tư cũng bán chạy không kém. Ông Đỗ Minh Phúc, Trưởng pḥng Kinh doanh Sàn giao dịch bất động sản Phúc Hưng, cho biết: Các sản phẩm nhà ở (nhà thô) dạng 1 trệt, 1 lửng, 1 lầu và 1 trệt, 2 lầu (diện tích đất từ 53,3-78m2, diện tích xây dựng 125-143m2/căn) với 200 căn vừa xây dựng xong đều đă bán hết, trong đó nhà 1 trệt, 2 lầu khách hàng phải đặt trước mới mua được. Giá giao dịch hiện nay đang dao động từ 600-750 triệu đồng/căn, tùy theo vị trí và kết cấu nhà. Khách hàng mua nhà hầu hết là để ở, rất ít người mua để đầu tư (đương nhiên mua giá cao vẫn có người bán).

Theo kế hoạch, trong tháng 4-2010 công ty sẽ khởi công xây dựng thêm khoảng 200 căn nhà nữa để cung ứng cho thị trường... Trong khi đó, khi mới khởi công dự án này (khoảng tháng 7-2009) giá nhà tại khu Làng dầu khí này chỉ có giá trên dưới 500 triệu đồng/căn...

Tại dự án khu dân cư Phú An, đầu năm khách hàng đến tham quan, t́m hiểu thông tin nhà, đất cũng tăng mạnh. Dự án khu đô thị Mỹ Hưng - Nam Cần Thơ do Công ty cổ phần Địa ốc Hồng Loan đầu tư, sau khi giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 của dự án hơn 40ha, nhưng hiện nay khách hàng góp vốn mua nền cũng tăng lên rất mạnh, thậm chí công ty đang xem xét hạn chế bán nền góp vốn để tập trung đầu tư dự án hoàn chỉnh.

Tại sàn giao dịch nhà đất Mê Kông land- Nam Cần Thơ, khách hàng đến t́m hiểu thông tin cũng khá đông, ngay sau ngày khai trương sau Tết Nguyên đán, sàn giao dịch cũng thực hiện thành công 3 trường hợp mua bán nhà, đất.

Ông Đỗ Công Quyền, Giám đốc sàn giao dịch nhà đất MêKông land- Nam Cần Thơ, cho rằng: Cầu Cần Thơ sắp khánh thành, đường Quang Trung- Cái Cui thi công mở rộng, nhà đất Nam Cần Thơ có giá là điều tất yếu. Hiện nay, ngân hàng đang phát tín hiệu hỗ trợ người dân mua nhà, đất chắc chắn thị trường bất động sản khu Nam Cần Thơ sẽ c̣n khởi sắc trong thời gian tới...

Thêm nhiều yếu tố thuận lợi

Thị trường địa ốc tại TP Cần Thơ đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố như: cơ sở hạ tầng giao thông, nguồn vốn từ ngân hàng và nhu cầu người dân đang tạo ra nhiều yếu tố thuận lợi ủng hộ cho thị trường. Theo nhận định của giới kinh doanh địa ốc, việc Ngân hàng Nhà nước cho phép các ngân hàng thương mại áp dụng lăi suất cho vay thỏa thuận với các khoản vay trung, dài hạn không đơn thuần giải quyết vấn đề tắc vốn. Việc mở rộng hơn cơ chế cho vay này nhằm đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và đầu tư phát triển. Như vậy, các ngân hàng có quyền chọn lựa các sản phẩm cho vay với mục đích kinh doanh dài hơi hơn, cũng không loại trừ nguồn vốn sẽ đổ vào thị trường bất động sản hay chứng khoán.

Thời gian qua, thị trường bất động sản trầm lắng một phần do ngân hàng chỉ khuyến khích cho vay với các nhu cầu nhà ở thật sự. Khi được cho vay với thời gian dài, cũng có nghĩa người vay có thể nắm giữ chứng khoán, bất động sản dài hơn... Đó là “van” tín dụng. Theo một công ty môi giới nhà đất, trước đây, rất ít khách hàng ở Hà Nội vào mua nhà, đất ở TP Cần Thơ để đầu tư, nhưng từ khi sân bay Cần Thơ hoạt động, đă có rất nhiều nhà đầu tư đến Cần Thơ mua nhà, đất. Theo dự đoán, khi cầu Cần Thơ đưa vào sử dụng, khách tham quan sẽ đến nhiều, chắc chắn sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư đến Cần Thơ làm ăn.

Với những người có thu nhập thấp sẽ là một thách thức nếu giá nhà, đất trong thời gian tới tiếp tục tăng. Theo tính toán của một doanh nghiệp đầu tư dự án tại khu Nam Cần Thơ, giá thành đầu tư đất tại các dự án hiện nay dao động từ 1,8 – 2,8 triệu đồng/m2, trong khi đó, đối với các dự án phải đền bù đất nông nghiệp với giá thỏa thuận khá cao, th́ đương nhiên giá thành tăng cao đẩy giá kinh doanh cao hơn. Tuy nhiên, tới đây nhiều dự án chung cư ở Nam Cần Thơ do Công ty Phát triển và Kinh doanh nhà Cần Thơ tung ra thị trường và các dự án nhà ở thu nhập thấp, nhà ở tái định cư tiếp tục đầu tư sẽ không tạo t́nh trạng “khan hàng, sốt giá” mà tạo sự phong phú thêm cho thị trường để người dân có nhu cầu nhà ở dễ dàng lựa chọn...
kt no está en línea   Reply With Quote
Old March 6th, 2010, 04:10 AM   #9
giangpro
Registered User
 
giangpro's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Location: Ninh B́nh / Hà Nội
Posts: 5,362
Likes (Received): 166

Trung tâm thương mại Phong Điền

Có quy mô 34,9 ha, dự án là điểm nhấn để nâng tầm lên cấp quận trong tương lai của huyện Phong Điền, TP.Cần Thơhttp://landtoday.net/vn/thongtinduan/1266/index.aspx
__________________
Contact Me if you want :
Yahoo : duonggiang_87
Skype : duong.van.giang
Email :
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Cell Phone : 0904 640 630

^^
giangpro no está en línea   Reply With Quote
Old March 6th, 2010, 04:11 AM   #10
giangpro
Registered User
 
giangpro's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Location: Ninh B́nh / Hà Nội
Posts: 5,362
Likes (Received): 166

Phú An Plaza

Các chỉ tiêu chính của dự án

- Tổng diện tích sàn toàn công tŕnh (kể cả tầng hầm): 30.222m2

- Tổng diện tích sàn xây dựng (không kể tầng hầm): 27.767m2

- Tổng diện tích văn pḥng: 31.263m2

- Tổng diện tích khu đất: 5.523m2

- Tổng diện tích đất xây dựng: 2.538m2

- Mật độ xây dựng: 49,95 %

- Hệ số sử dụng đất: 5,03 lần

- Tầng cao xây dựng: 18 tầng + 01 tầng hầm

- Chiều cao tối đa công tŕnh: 71,65m

__________________
Contact Me if you want :
Yahoo : duonggiang_87
Skype : duong.van.giang
Email :
To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Cell Phone : 0904 640 630

^^
giangpro no está en línea   Reply With Quote
Old March 6th, 2010, 07:43 AM   #11
daotham
BANNED
 
Join Date: Mar 2009
Posts: 5,980
Likes (Received): 7

Sập đường dẫn cầu tại Cần Thơ

Sáng nay đường dẫn lên cầu Tràn Niên (Cần Thơ) dài 30 mét đă đổ sập do sạt lở đất. 4 căn nhà ch́m dưới sông, 2 người chết, giao thông nối quận Ninh Kiều và thị trấn Phong Điền tê liệt.


Vụ việc khiến bà Đặng Thị Thu (49 tuổi, ngụ ấp Nhơn Lộc 1, thị trấn Phong Điền) và cháu ngoại Nguyễn Đ́nh Trí (5 tuổi, cháu bà Thu) tử nạn. 4 căn nhà bị cuốn xuống sông.Vụ tai nạn đă làm Cầu Trà Niên, nằm trên tỉnh lộ 923, đường huyết mạch vào thị trấn Phong Điền và ra TP Cần Thơ, quận Ô Môn, quận B́nh Thủy sụp một bên đường dẫn. Giao thông nối quận Ninh Kiều và thị trấn Phong Điền bị tê liệt.Nguyên nhân tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rơ.

Bài và ảnh: Dạ Lan - Thanh Tịnh
daotham no está en línea   Reply With Quote
Old April 4th, 2010, 06:25 AM   #12
nguyenthanhtung
Registered User
 
nguyenthanhtung's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 5,446
Likes (Received): 255

Hơn 40 triệu USD nâng cấp đô thị tại Cần Thơ
Giai đoạn 2 dự án nâng cấp đô thị của Cần Thơ trong khuôn khổ tài trợ của WB, đă được Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ - đơn vị chủ đầu tư - khởi công ngày 3/4.Giai đoạn này có số vốn đầu tư khoảng 40 triệu USD kéo dài đến năm 2014 trong đó phía Việt Nam đối ứng 50% vốn để nâng cấp 118 hẻm, ba rạch của 12 phường thuộc quận Ninh Kiều và B́nh Thủy.
Ba đơn vị trúng thầu là Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư sản xuất xây dựng thương mại xuất nhập khẩu Như Minh, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bưu điện và Công ty phát triển kỹ thuật xây dựng Hà Nội.

Dự án nâng cấp đô thị của thành phố Cần Thơ có tổng vốn đầu tư 68 triệu USD, tương đương khoảng 1.000 tỷ đồng, trong đó Việt Nam đối ứng 50%, nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng cấp 3 bao gồm 200 con hẻm, xây dựng khu tái định cư, cải tạo các con rạch như Rạch Tham Tướng, Rạch Cái Khế, rạch Cầu Chùa... và một số khu vực môi trường không đảm bảo.

Giai đoạn 1 của dự án đă nâng cấp 68 hẻm và cải tạo hồ Xáng Thổi, bảy cơ sở trường học và trạm y tế của phường An Cư và An Hội.

Theo Trần Khánh Linh


Vietnam+
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
nguyenthanhtung no está en línea   Reply With Quote
Old April 4th, 2010, 11:19 AM   #13
nguyenthanhtung
Registered User
 
nguyenthanhtung's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 5,446
Likes (Received): 255

Hơn 34 triệu USD đầu tư vào KCN ở Cần Thơ
Tin tức — 02/04/2010

Theo Ban Quản lư Các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, trong 3 tháng đầu năm 2010, các khu công nghiệp trên địa bàn đă thu hút thêm 1 dự án đầu tư mới với vốn đăng kư trên 12,9 triệu USD và 3 dự án đăng kư tăng vốn mở rộng sản xuất trên 21,9 triệu USD.

Khu công nghiệp Trà Nóc - một trong những điểm đầu tư hấp dẫn
tại TP Cần Thơ

Như vậy, tổng vốn thu hút (vốn đầu tư mới và vốn mở rộng) tại các KCN Cần Thơ đến nay lên tới trên 34,8 triệu USD. Từ đầu năm 2010 đến nay, BQL đă tiếp các đoàn đầu tư Hàn Quốc và Singapore đến t́m hiểu chính sách đầu tư, các dự án đầu tư hạ tầng KCN tại thành phố. Hiện nay, BQL KCX & CN Cần Thơ đang tập trung cùng các đơn vị đầu tư hạ tầng KCN để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong triển khai xây dựng hạ tầng KCN Hưng Phú I, Hưng Phú 2A, 2B và khu tái định cư 11 ha KCN Trà Nóc.

BQL c̣n yêu cầu các chủ đầu tư hạ tầng KCN Hưng Phú I, Hưng Phú 2A, 2B đầu tư xây dựng nhà máy xử lư nước thải tập trung cho các KCN này...
Theo DĐDN
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
nguyenthanhtung no está en línea   Reply With Quote
Old April 5th, 2010, 10:05 AM   #14
nguyenthanhtung
Registered User
 
nguyenthanhtung's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 5,446
Likes (Received): 255

Cần Thơ đứng đầu trong cuộc thi đua giữa 5 TP trực thuộc trung ương
Bài viết cập nhật lúc: 04:01 ngày 09/03/2010
Sáng 8/3, dưới sự chủ tŕ của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn pḥng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, 5 TP trực thuộc trung ương là Hà Nội, Hải Pḥng, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ đă tổ chức “Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2009"
Tham dự Hội nghị gồm lănh đạo 5 TP: ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND TP Hải Pḥng; ông Trần Văn Minh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; ông Nguyễn Thành Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM và lănh đạo “chủ nhà” Cần Thơ (ông Nguyễn Tấn Quyên - Bí thư Thành ủy và ông Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch UBND TP) cùng các đại biểu khác.


Theo báo cáo, trong năm 2009, các TP đều có những kế hoạch thực hiện thi đua hết sức sôi nổi và đạt được một số kết quả nhất định. Về kinh tế - xă hội, các TP đều ra sức phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu kinh tế, xă hội như tổng thu ngân sách đều vượt chỉ tiêu từ 4-10%; tỷ lệ hộ nghèo giảm vượt chỉ tiêu; tốc độ tăng trưởng GDP thực hiện được cũng từ 63-97%….Về mặt giáo dục, chất lượng giáo dục TP Hà Nội được giữ vững, tỷ lệ tốt nghiệp PTTH đạt 88,28%, tỷ lệ huy động học sinh tiểu học trong độ tuổi đến trường đạt 100%…. TPHCM có tỷ lệ học sinh tiểu học nghỉ học, bỏ học giảm. TP Đà Nẵng có số lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu đạt giải khu vực quốc gia đều tăng. TP Hải Pḥng tổ chức thành công ngày Hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục lần thứ 4. TP Cần Thơ triển khai có hiệu quả việc đổi mới chương tŕnh, nội dung phương pháp dạy học ở các cấp học…Ngoài lĩnh vực giáo dục, các thành phố c̣n thực hiện tốt nhiều kế hoạch về lĩnh vực y tế; văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; xây dựng, quản lư đất đai - môi trường; thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế; đảm bảo quốc pḥng, an ninh, trật tự xă hội; thực hiện cải cách hành chính theo đề án 30 của Chính phủ…Dù đạt kết quả khả quan trong năm 2009, nhưng 5 TP vẫn c̣n những tồn tại như có những chỉ tiêu kinh tế - xă hội chưa đạt kế hoạch đề ra; một số cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể chưa quan tâm đúng mức đến công tác thi đua do đó việc xác định tiêu chuẩn và chấm điểm thi đua của một số địa phương chưa phù hợp, c̣n sai lệch; công tác thông tin, tuyên truyền biểu dương người tốt việc tốt chưa thường xuyên; việc cụ thể hóa Luật Thi đua, Khen thưởng, các Nghị định chưa thống nhất nên việc triển khai c̣n khó khăn…Qua đó, kết quả b́nh chọn hạng Nhất thuộc về TP Cần Thơ. 5 TP cũng thực hiện kư kết giao ước thi đua năm 2010 với TP Hà Nội làm Cụm trưởng.
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
nguyenthanhtung no está en línea   Reply With Quote
Old April 8th, 2010, 06:54 AM   #15
nguyenthanhtung
Registered User
 
nguyenthanhtung's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 5,446
Likes (Received): 255

Sacombank-SBJ khai trương chi nhánh đầu tiên tại Cần Thơ
Với nỗ lực mở rộng mạng lưới, Công ty Vàng bạc đá quư Ngân hàng Sài G̣n Thương Tín (Sacombank-SBJ) vừa khai trương chi nhánh đầu tiên của công ty tại Cần Thơ.

Ngày 25/3, chi nhánh Cần Thơ của Sacombank-SBJ đă chính thức đi vào hoạt động tại thành phố Cần Thơ. Chi nhánh sẽ là một điểm giao dịch nữa cho các sản phẩm chủ lực của công ty như vàng miếng SBJ, nữ trang cao cấp, và nhiều dịch vụ liên quan tới dịch vụ vàng - trang sức như phân kim, gia công giám định… Đây cũng sẽ là một điểm thu mua vàng nguyên liệu từ người dân và các nhà đầu tư.

Ông Tôn Thế Vĩnh Quyền, Giám đốc kinh doanh của Sacombank-SBJ cho hay, trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh mở rộng hệ thống phân phối nhằm tăng thị phần trên thị trường vàng miếng và vàng nữ trang. Theo dự kiến, Sacombank-SBJ sẽ mở chi nhánh tại thị trường miền Bắc trong năm 2010 này. Bên cạnh đó, công ty c̣n tiến vào thị trường Campuchia.
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
nguyenthanhtung no está en línea   Reply With Quote
Old April 8th, 2010, 12:42 PM   #16
kt
Registered User
 
kt's Avatar
 
Join Date: Nov 2009
Location: BG
Posts: 15,020
Likes (Received): 198

thanks for update
kt no está en línea   Reply With Quote
Old April 9th, 2010, 04:59 AM   #17
nguyenthanhtung
Registered User
 
nguyenthanhtung's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 5,446
Likes (Received): 255

Cần Thơ: Phát triển mạnh nhà cao tầng

Ngoài 10 cao ốc đă hoàn thành, sắp tới sẽ có thêm 10 dự án nhà cao tầng được triển khai thực hiện.Cách nay khoảng năm năm, Cần Thơ có rất ít nhà cao tầng (chỉ có khách sạn Golf ở Bến Ninh Kiều cao 10 tầng). Thế nhưng gần đây, những ṭa nhà cao 9-10 tầng, thậm chí 18 hay 33 tầng không c̣n là của hiếm ở TP này.

Phải hài ḥa với không gian chung

Hiện nay ở Cần Thơ có khoảng 10 công tŕnh nhà cao tầng mới xây dựng xong và đi vào hoạt động. Ngoài ra c̣n có hơn 10 dự án đă được phê duyệt hoặc đang triển khai xây dựng. Trong số này có nhiều công tŕnh đáng chú ư như cao ốc 26 tầng thuộc dự án Siêu thị Co.op Mart Cần Thơ giai đoạn hai, dự án Trung tâm Điện ảnh và dịch vụ văn hóa Cần Thơ 25 tầng. Đa số các chủ đầu tư đều có mục đích xây cao ốc làm trung tâm thương mại, chung cư cao cấp, khách sạn…

Theo kiến trúc sư (KTS) Trần Kiều Định, Chủ tịch Hội KTS TP Cần Thơ, việc các nhà cao tầng xuất hiện ngày càng nhiều tạo cho bộ mặt đô thị Cần Thơ những điểm nhấn, đồng thời đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành phần kinh tế. Tuy nhiên, ông lưu ư thêm: do đặc thù của TP Cần Thơ là một đô thị miền sông nước nên việc cấp phép xây cao ốc nhất thiết cần xét đến yếu tố phải đảm bảo hài ḥa với không gian chung.

“Ngoài ra, khi cấp phép xây dựng cho những cao ốc tại TP này, cơ quan quản lư cũng cần xem xét đến các yếu tố khác như áp lực giao thông để tránh lặp lại t́nh trạng hạ tầng xuống cấp, kẹt xe… như các TP lớn đang mắc phải” - KTS Trần Kiều Định nhận xét.

Ông Mai Như Toàn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Cần Thơ, cũng nhận định: Cao ốc h́nh thành nhiều tất yếu sẽ kéo theo sự gia tăng số lượng người đến ở, làm việc. Khi đó, áp lực về giao thông trong khu vực sẽ tăng gấp nhiều lần. Đây là điều các cơ quan quản lư phải quan tâm khi cấp phép xây dựng cao ốc.

Kiên quyết với dự án “rùa”

Ông Mai Như Toàn cũng cho hay: Việc h́nh thành các cao ốc là xu hướng mà TP này hướng đến. Tuy vậy, phát triển cao ốc với số lượng bao nhiêu để phù hợp với nhu cầu phát triển và đảm bảo hạ tầng của đô thị th́ lănh đạo Sở Xây dựng cho hay đến nay vẫn chưa có quy hoạch cụ thể.

“Sở Xây dựng đang chuẩn bị cho khảo sát để có thống kê cụ thể về mật độ giao thông, điều kiện hạ tầng ở các khu vực tuyến phố trung tâm quận Ninh Kiều. Đây là cơ sở để đánh giá việc xây dựng nhà cao tầng ở vị trí đó có thích hợp, điều kiện hạ tầng có đáp ứng được hay không” - ông Toàn nói.

Đáng chú ư, tuy tích cực kêu gọi đầu tư nhưng Cần Thơ cũng khá mạnh tay trong việc thu hồi đất của các dự án “rùa”. Theo thống kê của Sở Xây dựng, từ năm 2005 đến nay đă có 22 đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 bị hủy bỏ do chủ đầu tư không có kế hoạch triển khai, năng lực không đảm bảo… Trong đó, quy mô nhất là dự án xây hai cao ốc 25 và 30 tầng ở khu đất ṿng xoay cồn Cái Khế, có diện tích trên 21.000 m2. Khu đất này được giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tây Nguyên thực hiện dự án vào năm 2005 nhưng đến giữa năm 2007, UBND TP Cần Thơ đă có quyết định thu hồi đất do đến thời điểm đó, chủ đầu tư vẫn chưa chịu “nhúc nhích”.


Theo Gia Tuệ


Pháp luật TP.HCM
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
nguyenthanhtung no está en línea   Reply With Quote
Old April 9th, 2010, 05:49 AM   #18
Rin_saigon
Registered User
 
Rin_saigon's Avatar
 
Join Date: Mar 2009
Location: Saigon
Posts: 1,087
Likes (Received): 15

Gần 4.000 tỷ đồng xây dựng đường sắt trên cao ở Cần Thơ
08/04/2010 14:20
Ngày 5/4, UBND và các sở, ngành của TP Cần Thơ đă nghe Viện Chiến lược và phát triển GTVT tŕnh bày dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị giai đoạn 1 ở Cần Thơ.

Có 2 phương án tuyến đưa ra để lựa chọn, cả 2 phương án đều bắt đầu từ bến xe Ô Môn đến công viên Lưu Hữu Phước rồi chia làm hai nhánh đến cảng Cái Cui và QL1A (phương án 1), hoặc theo lộ tŕnh: công viên Lưu Hữu Phước- Quang Trung - QL 1A- đường 30/ 4- công viên Lưu Hữu Phước (phương án 2).

Tổng chiều dài của tuyến là 38,6 km (phương án 1) và 36,6km (phương án 2). Các nhà ga sẽ được bố trí cách nhau 1 km.

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 2 tỉ USD (gần 4.000 tỉ đồng). Giai đoạn 1, dự kiến hoàn thành năm 2018. Giai đoạn 2 sẽ được thực hiện sau năm 2030 theo hướng từ quận Cái Răng qua Phong Điền, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh rồi khép kín tại điểm đầu ở quận Ô Môn.

DiaOcOnline.vn - Theo GTVT
http://www.diaoconline.vn/tinchitiet...cao-o-can-tho/
Rin_saigon no está en línea   Reply With Quote
Old April 9th, 2010, 05:59 AM   #19
821927253
BANNED
 
Join Date: Jan 2010
Location: 武汉
Posts: 520
Likes (Received): 0

can tho kem phat trien nhi phai phan dau nhieu hon nua cac du an it qua
821927253 no está en línea   Reply With Quote
Old April 9th, 2010, 06:03 AM   #20
nguyenthanhtung
Registered User
 
nguyenthanhtung's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 5,446
Likes (Received): 255

Quote:
Originally Posted by Rin_saigon View Post
Gần 4.000 tỷ đồng xây dựng đường sắt trên cao ở Cần Thơ
08/04/2010 14:20
Ngày 5/4, UBND và các sở, ngành của TP Cần Thơ đă nghe Viện Chiến lược và phát triển GTVT tŕnh bày dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị giai đoạn 1 ở Cần Thơ.

Có 2 phương án tuyến đưa ra để lựa chọn, cả 2 phương án đều bắt đầu từ bến xe Ô Môn đến công viên Lưu Hữu Phước rồi chia làm hai nhánh đến cảng Cái Cui và QL1A (phương án 1), hoặc theo lộ tŕnh: công viên Lưu Hữu Phước- Quang Trung - QL 1A- đường 30/ 4- công viên Lưu Hữu Phước (phương án 2).

Tổng chiều dài của tuyến là 38,6 km (phương án 1) và 36,6km (phương án 2). Các nhà ga sẽ được bố trí cách nhau 1 km.

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 2 tỉ USD (gần 4.000 tỉ đồng). Giai đoạn 1, dự kiến hoàn thành năm 2018. Giai đoạn 2 sẽ được thực hiện sau năm 2030 theo hướng từ quận Cái Răng qua Phong Điền, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh rồi khép kín tại điểm đầu ở quận Ô Môn.

DiaOcOnline.vn - Theo GTVT
http://www.diaoconline.vn/tinchitiet...cao-o-can-tho/
h́nh như số liệu có đính chính?2 tỉ USD~40 000 tỉ VNĐ chứ sao lại 4000 tỉ?
__________________

To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
nguyenthanhtung no está en línea   Reply With Quote


Reply

Tags
can tho, vietnam

Thread Tools
Rate This Thread
Rate This Thread:

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is OffAll times are GMT +2. The time now is 06:50 PM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.8 Beta 1
Copyright ©2000 - 2015, vBulletin Solutions, Inc.
Feedback Buttons provided by Advanced Post Thanks / Like (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2015 DragonByte Technologies Ltd.

vBulletin Optimisation provided by vB Optimise (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2015 DragonByte Technologies Ltd.

SkyscraperCity ☆ In Urbanity We trust ☆ about us | privacy policy | DMCA policy

Hosted by Blacksun, dedicated to this site too!
Forum server management by DaiTengu