daily menu » rate the banner | guess the city | one on oneforums map | privacy policy | DMCA | news magazine

Go Back   SkyscraperCity > Asian Forums > Vietnam Forum > Projects and ConstructionReply

 
Thread Tools Rating: Thread Rating: 117 votes, 2.66 average.
Old June 28th, 2010, 01:18 PM   #1
Lilknight
Thái Nguyên phát triển
 
Lilknight's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Thái Nguyên
Posts: 2,655
Likes (Received): 364

Lightbulb [Thái Nguyên] Hội nhập và phát triển - Integration and development

Thái Nguyên là một tỉnh ở Đông Bắc Việt Nam, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Do vị trí địa lư thuận lợi, Thái Nguyên trở thành một trung tâm kinh tế - xă hội của khu vực Đông Bắc hay cả Vùng trung du và miền núi phía Bắc. Tỉnh Thái Nguyên được tái lập ngày 1/1/1997 với việc tách tỉnh Bắc Thái thành hai tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên. Thái Nguyên hiện đang được nghiên cứu để trở thành vùng kinh tế trọng điểm Bắc thủ đô Hà Nội. Thái Nguyên được coi là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.Tỉnh Thái Nguyên có diện tích 3.562,82 km² phía bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Kạn, phía tây giáp với các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, phía đông giáp với các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và phía nam tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Tỉnh Thái Nguyên trung b́nh cách sân bay quốc tế Nội Bài 50 km, cách biên giới Trung Quốc 200 km, cách trung tâm Hà Nội 75 km và cảng Hải Pḥng 200 km. Với vị trí địa lư là một trong những trung tâm chính trị, kinh tế,giáo dục của khu Việt Bắc nói riêng, của vùng trung du miền núi phía Bắc nói chung, Thái Nguyên là cửa ngơ giao lưu kinh tế - xă hội giữa vùng trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ. Việc giao lưu đă được thực hiện thông qua hệ thống đường bộ, đường sắt, đường sông h́nh rẻ quạt mà thành phố Thái Nguyên là đầu nút.

Thái Nguyên gồm có:

* 1 thành phố: Thành phố Thái Nguyên.

* 1 thị xă: Thị xă Sông Công.

* 7 huyện: Phổ Yên, Phú B́nh, Đồng Hỷ, Vơ Nhai, Định Hóa, Đại Từ, Phú Lương.

Tổng số gồm 180 xă, trong đó có 125 xă vùng cao và miền núi, c̣n lại là các xă đồng bằng và trung du.

Thái Nguyên có các điểm du lịch như sau:

* Khu du lịch hồ Núi Cốc, cách thành phố Thái Nguyên 20 km về phía tây (giáp dăy núi Tam Đảo) là khu du lịch lớn nhất của tỉnh. Nơi đây đang thu hút nhiều khách trong và ngoài tỉnh đến nghỉ và thăm quan.
* Khu Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam, đền Đội Cấn, công viên Sông Cầu tại trung tâm thành phố Thái Nguyên.
* Khu du lịch hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà (là suối chảy ra từ núi đá) tại huyện Vơ Nhai, cách thành phố Thái Nguyên 45 km.
* Khu di tích lịch sử an toàn khu (ATK) huyện Định Hóa.
* Các điểm đền chùa như* đền Đuổm thờ Dương Tự Minh (Phú L*ương), chùa Hang (Đồng Hỷ), chùa Phù Liễn, đền X*ương Rồng (thành phố Thái Nguyên).

Thái Nguyên có thể h́nh thành các tuyến du lịch nối các điểm thăm quan du lịch trong tỉnh với các điểm du lịch của các tỉnh lân cận. Cụ thể như*:

* Thành phố Thái Nguyên-Hồ Núi Cốc, vùng chè Tân Cương - cây đa Tân Trào (Tuyên Quang).
* Thành phố Thái Nguyên - Đền Đuổm - Khu di lịch ATK Định Hoá - Hồ Ba Bể (Chợ Đồn, Bắc Kạn) - Pác Bó (Cao Bằng).
* Thành phố Thái Nguyên - Chùa Hang - Hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà - Động Tam Thanh, Nhị Thanh (Lạng Sơn).
* Thành phố Thái Nguyên - Tam Đảo (Vĩnh Phúc) - Hồ Đại Lải (Vĩnh Phúc).
* Thành phố Thái Nguyên - Đền Hùng (Phú Thọ).
* Thành phố Thái Nguyên - Côn Sơn, Yên Tử, Đền Kiếp Bạc, (Hải Dương).

Ngoài ra Thái Nguyên có nhiều dân tộc c̣n giữ được bản sắc văn hóa dân tộc đặc sắc như* dân tộc Tày, H’Mông, Dao có thể khai thác thành các điểm du lịch cho khách thăm quan.

Last edited by Lilknight; December 31st, 2011 at 06:24 PM.
Lilknight no está en línea   Reply With Quote

Sponsored Links
 
Old June 28th, 2010, 01:20 PM   #2
Lilknight
Thái Nguyên phát triển
 
Lilknight's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Thái Nguyên
Posts: 2,655
Likes (Received): 364

Thành phố công nghệ và giao lưu quốc tế - Thái Nguyên


- Vị trí:Thuộc 2 huyện Phú B́nh, Phổ Yên- Tỉnh Thái Nguyên.
- Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư Châu Á- Thái B́nh Dương.
- Quy mô dự án: Rộng 2600ha.
- Tổng vốn đầu tư của dự án: 1 tỷ USD.
- Thời gian thực hiện dự án: Trong ṿng 20 năm dự án sẽ được lấp đầy.


- Tiến độ triển khai dự án:
- Năm 2011 hoàn thành quy hoạch 1/2000
- Năm 2012 hoàn thành quy hoạch phân khu chức năng 1/500 dự án.


- Năm 2013 – 2020 triển khai và xây dựng từng hạng mục dự án.- Hồ sơ pháp lư:
- Được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tại quyết định số 2092/UBND-TH ngày 30/12/2008 về việc cho phép công ty cổ phần đầu tư Châu Á- Thái B́nh Dương được đầu tư.
- Đă phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch tại quyết định số 2381/QĐUBND ngày 18/10/2010
- Hiện đang triển khai quy hoạch 1/5000.
- Khu Công nghệ và Giao lưu quốc tế sẽ mang diện mạo của một khu liên hợp Công nghiệp-Đô thị- Du lịch sinh thái tầm cỡ quốc tế hàng đầu tại Miền Bắc Việt Nam, hội tụ được nhiều ưu việt như gần Hà Nội, sân Bay Nội Bài, gần đường cao tốc, cảng sông…vv..Trung tâm của dự án là 1200 ha khu công nghiệp hiện đại được phân theo từng khu như: Khu công nghiệp sạch: chế tạo cơ khí, lắp ráp ôtô, xe máy; công nghiệp thực phẩm; Khu công nghệ cao: sản xuất điện tử,công viên phần mềm..vv….Khu công nghiệp nặng : nhà máy luyện kim, sản xuất vật liệu xây dựng được bố trí biệt lập, xa khu dân cư và đô thị. Ngoài ra, các tiện ích phục vụ khu công nghiệp và cư dân địa phương như Trung tâm giao dịch tài chính, chứng khoán, ngân hàng; Trung tâm Đào tạo nhân lực; Trung tâm Thể thao giải trí, Trung tâm Khám chữa bệnh, Trung tâm thương mại, cũng được APEC investment liên kết đầu tư với các đối tác chuyên nghiệp trên thế giới.
- Khu Thành phố Giao lưu Quốc tế (484 ha) được phân làm nhiều khu: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ư, Pháp, Mỹ...có kiến trúc đặc trưng của mỗi quốc gia tương ứng. Ngoài ra mỗi khu c̣n có các nhà hàng phục vụ các món ăn truyền thống của các nước trên nhằm tăng tính hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế và các làm cho các chuyên gia nước ngoài an cư, tập trung làm việc hơn.
- Khu vực sinh thái với diện tích 176 ha nằm dọc theo sông Cầu có khung cảnh thiên nhiên thơ mộng có Khu bảo tồn động vật hoang dă, Khu vui chơi giải trí, Bệnh viện điều dưỡng, Công viên các kỳ quan thế giới, Resort 5 sao…vv...sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với các du khách đến từ thủ đô Hà nội và các tỉnh lân cận cũng như là điểm tham quan, nghỉ dưỡng lư tưởng cho các du khách quốc tế, với 15 phút sau khi xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Last edited by Lilknight; September 24th, 2011 at 06:37 AM.
Lilknight no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 01:24 PM   #3
Lilknight
Thái Nguyên phát triển
 
Lilknight's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Thái Nguyên
Posts: 2,655
Likes (Received): 364

An Khanh intra power - Thái Nguyên

Ngày 06/08/2009, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đă trao giấy chứng nhận đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện An Khánh cho Công ty cổ phần nhiệt điện An Khánh với tổng vốn đầu tư trên 2000 tỷ đồng. Đây là dự án lớn nhất tại Thái Nguyên do doanh nghiệp trong tỉnh làm chủ đầu tư.Ngày 30/1/2010, tại xă An Khánh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Công ty cổ phần nhiệt điện An Khánh đă tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy nhiệt điện An Khánh.

Đây là dự án đầu tư lớn nhất tại Thái Nguyên do doanh nghiệp trong tỉnh làm chủ đầu tư.

Nhà máy nhiệt điện An Khánh được xây dựng trên diện tích rộng hơn 30ha, công suất 100MW với tổng vốn đầu tư là 3.000 tỷ đồng. Dự án được thiết kế với công nghệ tầng sôi tuần hoàn, thiết bị đồng bộ tiên tiến nhất thời điểm hiện nay.

Dự án có đối tác Tổng thầu EPC là Tập đoàn Điện lực Harbin Trung Quốc và các nhà thầu phụ là các tập đoàn lắp máy hàng đầu Việt Nam. Dự án sẽ được triển khai với quyết tâm cao nhất về tiến độ xây lắp, tuân thủ nghiêm ngặt tŕnh tự, thủ tục, quy định của Luật pháp Việt Nam.

Thời gian xây dựng là 30 tháng, trong đó có 24 tháng xây dựng, lắp đặt 2 tổ máy và vận hành chạy thử.

Dự kiến ngày 2/9/2012, nhà máy sẽ chính thức phát điện thương mại, ḥa mạng lưới điện quốc gia 800 triệu KW giờ/năm, hoàn vốn đầu tư vào năm 2022, đóng góp cho ngân sách gần 100 tỷ đồng/năm và tạo việc làm ổn định, thường xuyên cho gần 400 lao động và dịch vụ.

Nhà máy nhiệt điện An Khánh là nhà máy nhiệt điện thứ hai được triển khai xây dựng tại tỉnh Thái Nguyên. Trước đó, vào năm 2007, Nhà máy nhiệt điện Cao Ngạn thuộc Tập đoàn công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam (TKV) đă được hoàn thành và đưa vào sử dụng./.
Lilknight no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 01:28 PM   #4
Lilknight
Thái Nguyên phát triển
 
Lilknight's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Thái Nguyên
Posts: 2,655
Likes (Received): 364

Nui Phao vica -Thái Nguyên

Masan tái khởi động dự án Núi Pháo

Lănh đạo tập đoàn Masan chính thức tuyên bố đă nắm giữ 100% cổ phần và chuyển đổi công ty liên doanh Nuiphaovica thành công ty TNHH Khai thác và Chế biến khoáng sản Nuiphaovica tại lễ tái khởi động dự án Núi Pháo vừa tổ chức tại Thái Nguyên.


Các nhà đầu tư mới ra mắt tại lễ tái khởi động dự án Núi Pháo

Mỏ đa kim Núi Pháo là mỏ quặng lộ thiên có trữ lượng lớn thứ hai thế giới, sau một mỏ tại Trung Quốc, với trên 83 triệu tấn quặng vonfram.

Dự án Núi Pháo Vica bắt đầu triển khai từ năm 2004 với số vốn đầu tư ban đầu gần 150 triệu USD. Dự án Núi Pháo là dự án lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực khai khoáng của Việt Nam do công ty liên doanh khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo - doanh nghiệp liên doanh giữa công ty Tiberon Minerals của Canada cùng hai đối tác Việt Nam là công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thái Nguyên và công ty Cổ phần xuất nhập khẩu - đầu tư Thái Nguyên làm chủ đầu tư. Do chậm tiến độ trong một thời gian dài, có thời điểm dự án đă bị kiến nghị rút giấy phép đầu tư.

Được sự cho phép của Chính phủ và các bộ, ngành chức năng, hiện 100% số vốn và quyền làm chủ đầu tư dự án Núi Pháo Vica từ phía nước ngoài đă được chuyển cho công ty TNHH Núi Pháo Vica - doanh nghiệp trong nước do tập đoàn Masan Group có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh và công ty Cổ phần xuất nhập khẩu và đầu tư Thái Nguyên thành lập. Đây cũng là vụ mua bán doanh nghiệp tầm cỡ nhất trong vòng ba năm trở lại đây.

Ngay sau khi Masan đàm phán thành công mua lại 75% cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong liên doanh Nuiphaovica, phương án tái cấu trúc công ty do Masan đề xuất đă được Chính phủ chấp thuận.

Theo đó, công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thái Nguyên (Batimex) sẽ không nắm giữ quyền góp 15% cổ phần tại liên doanh cũ nữa, thay vào đó sẽ được hoàn trả 100 ngh́n USD vốn điều lệ đă góp cùng với khoản lăi suất tính theo lăi suất trái phiếu Chính phủ. Công ty TNHH Nuiphaovica mới sau khi được tái cấu trúc sẽ kế thừa mọi quyền lợi, nghĩa vụ của công ty liên doanh Khai thác khoáng sản Nuiphaovica đă được quy định trong các giấy phép, chứng nhận đầu tư hiện có, kể cả các quy định về ưu đăi.
Hiện nay, ngân hàng Nhà nước đang thực hiện việc đăng kư chuyển nhượng khoản vay nước ngoài 79 triệu USD của Nuiphaovica từ đối tác nước ngoài trong liên doanh Nuiphaovica sang cho Masan. Ngoài ra, Masan công bố sẽ tiếp tục triển khai dự án Núi Pháo với quy mô vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng (510 triệu USD) để khai thác và chế biến sâu khoáng sản theo yêu cầu của Chính phủ.

Tại buổi lễ, nhà đầu tư mới của Núi Pháo cũng đă đưa ra lộ tŕnh cam kết triển khai dự án, theo đó công tác bồi thường giải phóng mặt bằng sẽ hoàn thành vào cuối năm 2010. Đến quư 4/2012 hoàn thành công tác xây dựng mỏ, nhà máy tuyển để có những tấn sản phẩm tinh quặng đầu tiên. Từ năm 2013 đến quư 4/2015, hoàn thành việc xây dựng nhà máy chế biến sâu Vonfram với công nghệ tiên tiến nhất thế giới.
Masan hiện nằm trong tốp 10 doanh nghiệp niêm yết có giá trị vốn hóa lớn trên thị trường chứng khoán với vốn điều lệ 4.854 tỉ đồng. Năm ngoái, tập đoàn này đã huy động được hơn 100 triệu đô la Mỹ từ việc phát hành thêm cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi cho Texas Pacific Group, BankInvest và House Foods.
Lilknight no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 01:33 PM   #5
Lilknight
Thái Nguyên phát triển
 
Lilknight's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Thái Nguyên
Posts: 2,655
Likes (Received): 364

Sáng 24/11, tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ đă phát lệnh khởi công khởi công Dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.


Thủ tướng bấm nút khởi công dự án cao tốc hà Nội - Thái Nguyên Thủ tướng đánh giá tuyến đường cao tốc không chỉ giảm tải cho quốc lộ 3 mà c̣n đóng góp quan trọng trong việc phát triển kinh tế- xă hội giữa Hà Nội và các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên cũng như vùng Việt Bắc.
Dự án do Bộ GTVT làm chủ đầu tư có chiều dài 61,3 km, quy mô 4 làn xe, tốc độ thiết kế 100 km/h nối liền 3 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên.

Tổng mức đầu tư 8.104,4 tỷ đồng, trong đó vốn vay ODA của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) 6.093,1 tỷ đồng, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam 2.011,3 tỷ đồng.
Dự án được chia thành 4 gói thầu xây lắp chính và các gói thầu cung cấp thiết bị duy tu bảo dưỡng, trạm thu phí, trạm dừng nghỉ, hệ thống giao thông thông minh... Trong đó, gói thầu được chọn để khởi công Dự án mang tên PK2 (đoạn Sóc Sơn- Thái Nguyên) có giá trị hợp đồng là 1.524 tỷ đồng do Liên danh Tổng công ty xây dựng Công tŕnh giao thông 8 - Tổng công ty Thăng Long - Tổng công ty xây dựng Trường Sơn và Tổng công ty cổ phần Xuất nhật khẩu và Xây dựng Việt Nam làm nhà thầu.
Lănh đạo Ban quản lư dự án 2 (đại diện chủ đầu tư) cho biết toàn bộ dự án dự kiến hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác năm 2012.

Last edited by Lilknight; December 29th, 2010 at 06:33 AM.
Lilknight no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 01:36 PM   #6
Lilknight
Thái Nguyên phát triển
 
Lilknight's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Thái Nguyên
Posts: 2,655
Likes (Received): 364

Thái Nguyên - khởi công xây dựng nhà máy cán thép 500.000 tấn/nămNgày 19/7, tại Khu liên hợp gang thép Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Cán thép Thái Trung (chủ đầu tư) đă khởi công xây dựng nhà máy cán thép 500.000 tấn/năm.

Theo chủ đầu tư, đây là một trong những dự án đầu tư xây dựng nhà máy cán thép lớn nhất Việt Nam hiện nay. Nhà máy có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 1.300 tỷ đồng (50% vốn sở hữu và 50% vốn vay). Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chiếm 76% tổng vốn vay. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 5,3 ha, tại phường Cam Giá, Thái Nguyên.

Theo thiết kế, nhà máy ứng dụng công nghệ cán thép liên tục, tốc độ cao có nguồn gốc từ các nước châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ, mức độ tự động hóa cấp 1 và cấp 2, với sản phẩm chính: thép cán tṛn trơn, thép thanh vằn nhiều kích cỡ, thép h́nh kích cỡ trung b́nh.

Nhà máy đi vào sản xuất sẽ góp phần nộp ngân sách địa phương gần 500 tỷ đồng/năm và giải quyết việc làm cho khoảng 300 lao động. Dự kiến, sau 15 tháng xây dựng nhà máy sẽ đi vào hoạt động.

Trước đó, ngày 16/7/2009, tại Hà Nội, Công ty Thái Trung đă kư hợp đồng EPC xây dựng nhà máy cán thép với nhà thầu Dalieli (Italia).
Lilknight no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 01:40 PM   #7
Lilknight
Thái Nguyên phát triển
 
Lilknight's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Thái Nguyên
Posts: 2,655
Likes (Received): 364

Khu trung tâm thương mại và siêu thị kết hợp văn pḥng cho thuê, trung tâm chăm sóc sức khỏe Quốc tế - Thành phố Thái Nguyên
Sáng 4/8, Công ty cổ phần đầu tư Châu Á - Thái B́nh Dương (APEC) đă tổ chức Lễ khởi công Tổ hợp thương mại dịch vụ, văn pḥng cho thuê, khách sạn cao cấp tại phường Gia Sàng - T.P Thái Nguyên (ảnh). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Vượng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Xuân Đương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Quốc Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lănh đạo T.P Thái Nguyên…

Dự án có quy mô 5,3 ha, là một trong những dự án khu phức hợp, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, văn pḥng cho thuê, khách sạn cao cấp lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh, với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Dự án gồm 3 ṭa tháp cao 18 tầng, với diện tích mỗi sàn trên 1.300m2; khách sạn 21 tầng, với trên 200 pḥng được thiết kế theo tiêu chuẩn 4 sao; khu trưng bày và giới thiệu các sản phẩm tiềm năng của địa phương là ṭa nhà 9 tầng, có tổng diện tích sàn trên 9000m2; khu biệt thự nghỉ dưỡng được bố trí nằm phía sau của trung tâm thương mại, văn pḥng nhằm tạo ra sự yên tĩnh, ḥa nhập với thiên nhiên.

Công ty cổ phần đầu tư Châu Á - Thái B́nh Dương được thành lập tháng 7/2006, với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và đă có nhiều dự án được triển khai trên cả nước. Hiện nay, ngoài dự án được triển khai tại phường Gia Sàng, Công ty đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện 2 dự án trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên: Dự án Khu công nghiệp và đô thị giao lưu quốc tế APEC với diện tích trên 2600ha, dự án được mở rộng từ khu công nghiệp Điềm Thụy với diện tích 350ha đă được thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự kiến Khu công nghiệp Điềm Thụy được khởi công vào tháng 9/2010.

Phát biêu tại Lễ khởi công, đồng chí Phạm Xuân Đương, Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh tập thể lănh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần đầu tư Châu Á - Thái B́nh Dương đă đầu tư vào Thái Nguyên; hoan nghênh các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương và nhân dân trong vùng dự án đă ủng hộ chủ đầu tư… Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành dự án để đưa vào khai thác.

Xuân Ḥa
(baothainguyen.org.vn)

Đây là một trong những dự án lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, với mức đầu tư lên tới 1000 tỷ đồng, trên diện tích 5,2hec-ta. Dự án có thiết kế kiến trúc độc đáo, hiện đại, tính thẩm mỹ cao, thân thiện với môi trường và được xây dựng theo mô h́nh một tổ hợp nhà biện thự, nhà liền kề, khu văn pḥng cho thuê, khu trung tâm thương mại, siêu thị, khu vui chơi giải trí, khách sạn 4 sao đáp ứng nhu cầu về phát triển thương mại dịch vụ của tỉnh.
Theo quy hoạch 1/500 được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt, dự án có ṭa tháp văn pḥng cao 9 tầng, với tổng diện tích sử dụng hơn 9.100m2; ṭa trung tâm thương mại và văn pḥng cho thuê cao 18 tầng với diện tích sử dụng 31,600 m2; khách sạn 4 sao cao 21 tầng với gần 300 pḥng nghỉ và các dịch vụ khác; Biệt thự để bán có 100 căn gồm đơn lập và song lập, liền kề với diện tích ừ 150 đến 500 m2/căn.
Dự kiến đến quư II/2012 dự án tổ hợp thương mại dịch vụ, văn pḥng cho thuê khách sạn cao cấp, biệt thự liền kề ḥan thiện, tạo nên một tổng quan đô thị ḥan chỉnh và đồng bộ, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng Thái Nguyên lên thành phố loại I trong thời gian tới.


(apeci.com.vn)
__________________

ThangmayTaiNguyen liked this post

Last edited by Lilknight; April 30th, 2011 at 06:29 PM.
Lilknight no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 01:44 PM   #8
Lilknight
Thái Nguyên phát triển
 
Lilknight's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Thái Nguyên
Posts: 2,655
Likes (Received): 364

Khu công nghiệp Điềm Thụy
- Vị trí:
Thuộc địa phận 2 huyện Phú B́nh và Phổ Yên, sát với đường cao tốc quốc lộ 3 (Hà Nội – Thái Nguyên)


- Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư Châu Á- Thái B́nh Dương.

- Quy mô dự án: Khu công nghiêp Điềm Thụy có diện tích 170ha giai đoạn I; 180ha giai đoạn II.

- Tổng vốn đầu tư của dự án: Khoảng 1500 tỷ đồng. Dự án đă được Chính phủ và UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt hỗ trợ kinh phí giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo quyết định 43/2009/QĐ-TTg ngày 19 tháng 3 năm 2009 là 70 tỷ đồng

- Dự kiến thời gian thực hiện dự án: Quư IV/2011

- Tiến độ triển khai dự án: Đất thuê 50 năm , dự án đang hoàn tất thủ tục pháp lư và đang giải phóng mặt bằng ở giai đoạn I.

- Hồ sơ pháp lư:
- Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết và cấp giấy chứng nhận đầu tư số 172031000013 ngày 4/6/2009 của UBND tỉnh Thái Nguyên.
- UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tại quyết định số 1137/UBND-SXKD ngày 18/7/2008.
Đây là khu công nghiệp tập trung, nằm trong danh mục các khu công nghiệp Việt Nam được ưu tiên phát triển từ nay đến năm 2015 đă được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, các doanh nghiệp vào đầu tư tại khu công nghiệp Điềm Thụy sẽ được nhận những chế độ ưu đăi cao nhất của Chính phủ. Dự án có những ưu điểm sau:
- Gần hệ thống đường bộ (quốc lộ 3A và cao tốc 3B chuẩn bị xây dựng), đường sông (sông Cầu, sông Công, cảng Đa phúc), đường sắt (Hà nội-Thái Nguyên) và đường hàng không (cách sân bay Nội Bài 20 Km).
- Điều kiện địa chất chắc chắn, ổn định giúp giảm giá trị đầu tư móng cho các doanh nghiệp và các ngành cơ khí nặng.
- Giảm được giá trị san lấp nhờ sử dụng đất san đồi (không phải chở cát để san lấp như các dự án ở tỉnh khác).
- Nguồn nhân lực dồi dào, kinh nghiệm, tay nghề cao với hệ thống trường Đại học, dạy nghề lớn thứ 3 của Việt Nam.
- Gần nguồn nguyên vật liệu và thủ đô Hà Nội (50 Km).


Last edited by Lilknight; September 24th, 2011 at 06:35 AM.
Lilknight no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 01:47 PM   #9
Lilknight
Thái Nguyên phát triển
 
Lilknight's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Thái Nguyên
Posts: 2,655
Likes (Received): 364

Xi măng Quang Sơn - Thái Nguyên


Khánh thành nhà máy xi măng Quang Sơn - Thái Nguyên


Ngày 25/12, tại xă Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, Tổng công ty Xây dựng công nghiệp Việt Nam (Vinaincon) tổ chức lễ khánh thành Nhà máy ximăng Quang Sơn công suất 1,51 triệu tấn/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo của tập thể cán bộ, công nhân viên Vinaincon cũng như các nhà thầu, đă thực hiện thành công một dự án có tỷ lệ nội địa hóa rất cao.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng đánh giá lại toàn bộ dây chuyền công nghệ để góp phần nâng cao năng lực sản xuất thiết bị trong nước, hạn chế nhập siêu trong triển khai các dự án xây dựng nhà máy ximăng sau này.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Vinaincon quản lư, khai thác tốt, có hiệu quả Nhà máy ximăng Quang Sơn, gắn sản xuất với bảo vệ môi trường “xanh-sạch-đẹp”, thực hiện tốt kỷ luật trong quản lư và vận hành, bảo đảm an toàn lao động, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao thu nhập cho người lao động...

Dự án Nhà máy ximăng Quang Sơn do Vinaincon làm chủ đầu tư được triển khai thi công đồng loạt từ quư II/2006 trên diện tích 40ha tại xă Quang Sơn với tổng vốn đầu tư hơn 3.500 tỷ đồng.

Đây là dây chuyền sản xuất ximăng ḷ quay, phương pháp khô, với thiết bị, công nghệ tiên tiến; trong đó có tới 73% thiết bị được nội địa hóa, đưa nhà máy trở thành cơ sở sản xuất ximăng có tỷ lệ nội địa hóa trong xây dựng, lắp đặt thiết bị, chế tạo kết cấu thép cao nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Qua quá tŕnh chạy thử từ tháng 11/2009, Nhà máy ximăng Quang Sơn đă vận hành ổn định với các sản phẩm ximăng PCB 30, PVB 40, PCB 50 đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện sản phẩm ximăng Quang Sơn với biểu tượng “tê giác” đă có mặt tại các thị trường lớn trong cả nước...

Việc đưa Nhà máy ximăng Quang Sơn đi vào hoạt động không chỉ giúp Vinaincon đa dạng hóa ngành nghề sản xuất kinh doanh, tăng giá trị tài sản doanh nghiệp trên thương trường mà c̣n góp phần giải quyết việc làm ổn định cho hơn 700 lao động địa phương./.

(Tin từ VietNamPlus)

Last edited by Lilknight; June 28th, 2010 at 01:48 PM. Reason: title
Lilknight no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 01:51 PM   #10
Lilknight
Thái Nguyên phát triển
 
Lilknight's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Thái Nguyên
Posts: 2,655
Likes (Received): 364

Xi măng Quán Triều -TPTN

Tin tức - Sự kiện

Khởi công Xi măng Quán Triều

Ngày 9/11/2008 Liên danh các nhà thầu Trung Quốc và Việt Nam trong đó Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng là một trong những nhà thầu chủ chốt đă khởi công thực hiện Gói thầu số 2: Thiết kế, cung cấp thiết bị, vật tư, xây lắp và các dịch vụ kỹ thuật (EPC) thuộc dự án Đầu tư đổi mới công nghệ Nhà máy xi măng Quán Triều tại xă An Khánh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Xi măng Quán Triều
Tham dự lễ khởi công có đại diện lănh đạo tỉnh Thái Nguyên, thành phố Thái Nguyên, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Tập đoàn Than & Khoáng sản Việt Nam, các nhà thầu… Dự án do Công ty cổ phần xi măng Quán Triều - VVMI - Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc làm Chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 67,63 triệu USD, thời gian thi công 24 tháng.

Last edited by Lilknight; December 29th, 2010 at 06:35 AM.
Lilknight no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 01:53 PM   #11
nguyenthanhtung
Registered User
 
nguyenthanhtung's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 5,402
Likes (Received): 239

chúc mừng thread mới! dự án thì tỉnh thành nào cũng nhiều,Lilknight mà ở TN thì nên chụp nhiều ảnh update cho tiến độ thi công cho các dự án
nguyenthanhtung no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 02:10 PM   #12
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 43,787
Likes (Received): 4170

Chúc mừng thread Thái Nguyên ra mắt. Gộp thread Thai Nguyen constructions vô đây lun chứ lập nhiều không cần thiết đâu.
huevietnam no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 02:21 PM   #13
Lilknight
Thái Nguyên phát triển
 
Lilknight's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Thái Nguyên
Posts: 2,655
Likes (Received): 364

Vâng, cảm ơn các bác đă quan tâm đến Thái Nguyên chúng em , do có nhiều thứ quá nên em chia thành 2 thread sợ mọi người nhầm lẫn. Tỉnh em là tỉnh trung du miền núi tuy c̣n nghèo, chưa đẹp nhưng với tinh thần muốn chia sẻ với mọi người để mọi người dân trên đất nứơc Việt Nam và người Việt Nam trên thế giới biết đến Thái Nguyên, rất mong mọi người ủng hộ và đầu tư
Lilknight no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 02:22 PM   #14
HarryPham
Chủ tịch HĐTC SSC-KH
 
HarryPham's Avatar
 
Join Date: Mar 2010
Location: Nha trang
Posts: 32,965
Likes (Received): 2173

Bác nào ở Thái Nguyên cho em xin vài bức h́nh về đường Nha Trang nha
HarryPham no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 02:35 PM   #15
huevietnam
Hue city - Truly Vietnam
 
huevietnam's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: Hue city
Posts: 43,787
Likes (Received): 4170

Quote:
Originally Posted by HarryPham View Post
Bác nào ở Thái Nguyên cho em xin vài bức h́nh về đường Nha Trang nha
Ủa, TN kết nghĩa với NT hả? Sao lạ đời vậy?
huevietnam no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 04:16 PM   #16
Lilknight
Thái Nguyên phát triển
 
Lilknight's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Thái Nguyên
Posts: 2,655
Likes (Received): 364

Quote:
Originally Posted by HarryPham View Post
Bác nào ở Thái Nguyên cho em xin vài bức h́nh về đường Nha Trang nha
Vâng, đường Nha trang nằm ở giữa trung tâm hành chính của thành phố để kỷ niệm sự kết nghĩa giữa Thái Nguyên và Khánh Hoà, ở Nha Trang cũng có đường Thái Nguyên nữa. Hôm nào chụp ảnh em sẽ post lên cho bác xem
Lilknight no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 04:21 PM   #17
Lilknight
Thái Nguyên phát triển
 
Lilknight's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Thái Nguyên
Posts: 2,655
Likes (Received): 364

Khu du lịch Đồi trinh Nữ - Phổ Yên TN

Dự án nằm trên đồi Trinh Nữ, huyện Phổ Yên, TP.Thái Nguyên với quy mô 8, 4 ha.Thông tin chi tiết
Khu vực: Thái Nguyên
Loại h́nh: Khu nghỉ dưỡng/Sinh thái
Tổng diện tích: 8,3606 m2
Tổng mức đầu tư: Đơn vị thi công: Công ty cổ phần Vĩnh Cửu
Khởi công: 2006
Dự kiến hoàn thành: Cuối năm 2010
Trạng thái dự án: Đang hoàn thiện
Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế D&S

Mô tả dự án

I. Vị trí:

- Huyện Phổ Yên, TP.Thái Nguyên - Phía Bắc giáp đường dân sinh của xă.

- Phía Nam giáp trường PTTH Phổ Yên.

- Phía Đông giáp đường dân sinh của xă.

- Phía Tây giáp đường Quốc lộ 3 đi Hà Nội - Thái Nguyên.

- Cách trung tâm thành phồ Hà Nội 35km.

- Cách sân bay nội bài 18 km.

- Gần khu Yamaha, nằm trên tuyến giao thông quan trọng nối liền với khu du lịch Sông Công và khu du lịch hồ Núi Cốc

II. Quy mô:

- Có diện tích 8,4 ha, Khu du lịch sinh thái cao cấp Đồi Trinh Nữ được bố trí theo phương án trục trung tâm kết hợp với lơi trung tâm chính, lơi trung tâm tiểu khu. Các khu đất bao lấy tiểu khu là không gian cây xanh nhỏ. Ngoài ra khu vực trung tâm c̣n được bố trí một hồ sinh thái lớn h́nh rồng uốn lượn xung quanh.

- Khu đất kết hợp với cây xanh tạo một môi trường thoáng mát, cảnh quan sinh đẹp, gắn kết hài hoà với khu nhà biệt thự nghỉ sinh thái mini và khu sinh thái hoa cảnh, khu vui chơi giả trí, công viên sinh thái...

- Tại phần giao thông trung tâm chính đi vào, hai bên đường có hồ nước lớn, trên đường dạo trên hồ được trồng cây xanh tạo nên một không gian tĩnh . Bổ sung cho hệ thống sinh thái vật cảnh đa dạng nhiều dáng vẻ thể loại của các vùng là khu vực sinh thái đa dạng các dân tộc Việt Nam. Khu nhà nghỉ sinh thái các dân tộc sẽ được tổ chức thành khu du lịch nghỉ ngơi, du lịch ẩm thực, du lịch văn hoá.
(Landtoday.net)
Lilknight no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 04:23 PM   #18
phamduysc
Registered User
 
phamduysc's Avatar
 
Join Date: Jul 2007
Location: Thái Nguyên
Posts: 565
Likes (Received): 89

A ha, gặp đồng hương ở đây. Để em ủng hộ vài ảnh nhá, nhà em ở Sông Công - also known as SC ( Skyscraper City )
phamduysc no está en línea   Reply With Quote
Old June 28th, 2010, 04:27 PM   #19
Lilknight
Thái Nguyên phát triển
 
Lilknight's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Thái Nguyên
Posts: 2,655
Likes (Received): 364

Prime home mart Thái Nguyên (25+17fl)

Địa điểm: Trung tâm TP Thái Nguyên, phía bắc tiếp giáp đường Cách Mạng Tháng Tám, phía tây tiếp giáp đường Hoàng Văn Thụ.
Nằm tại giao điểm của hai trục đường lớn tại trung tâm thành phố, Prime Home Mart sẽ là khu liên hợp thương mại, văn pḥng và nhà hàng, khách sạn đầu tiên của TP Thái Nguyên.

Thông số kỹ thuật:

- Diện tích khu đất: 6.000 m2

- Tổng diện tích xây dựng: 3.800 m2

- Mật độ xây dựng: 63%

Tiến độ dự án :

Thời gian thi công dự kiến kéo dài 4 năm.
Thông tin thêm xem tại: Trung tâm thương mại prime Thái Nguyên

Last edited by Lilknight; April 30th, 2011 at 06:38 PM.
Lilknight no está en línea   Reply With Quote
Old June 29th, 2010, 03:59 PM   #20
letrung
Registered User
 
letrung's Avatar
 
Join Date: May 2010
Location: Vinh city
Posts: 11,895
Likes (Received): 558

Quote:
Originally Posted by huevietnam View Post
Ủa, TN kết nghĩa với NT hả? Sao lạ đời vậy?
Cái này bác không biết à? Giống chuyện Phố Huế giữa ḷng Hà Nội, phố Hải Pḥng giữa ḷng Đà Nẵng... ấy. Thời chiến, theo phong trào kết nghĩa Nam Bắc, các tỉnh miền Bắc kết nghĩa với các tỉnh miền Nam. Các cặp như sau nè:
1 Hà Nam - Biên Ḥa
2 Nam Định - Mỹ Tho
3 Ninh B́nh - Bạc Liêu
4 Ḥa B́nh - Gia Định
5 Sơn Tây - Tây Ninh
6 Hà Đông - Cần Thơ
7 Vĩnh Phúc - Bến Tre
8 Phú Thọ - Long Châu Sa
9 Lào Cai - Lâm Đồng
10 Yên Bái - Ninh Thuận
11 Tuyên Quang - B́nh Thuận
12 Thái Nguyên - Khánh Ḥa
13 Hưng Yên - Tân An
14 Hải Dương - Phú Yên
15 Hải Pḥng - Đà Nẵng
16 Thái B́nh - Trà Vinh
17 Thanh Hóa - Quảng Nam
18 Nghệ An - Quảng Ngăi
19 Hà Tĩnh - B́nh Định
20 Hà Nội - Huế - Sài G̣n

Hay chưa!
__________________
...Như cánh chim không mỏi bay khắp trời quê hương...
letrung no está en línea   Reply With Quote


Reply

Thread Tools
Rate This Thread
Rate This Thread:

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is OffAll times are GMT +2. The time now is 08:42 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.8 Beta 1
Copyright ©2000 - 2014, vBulletin Solutions, Inc.
Feedback Buttons provided by Advanced Post Thanks / Like v3.2.5 (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2014 DragonByte Technologies Ltd.

vBulletin Optimisation provided by vB Optimise (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2014 DragonByte Technologies Ltd.

SkyscraperCity ☆ In Urbanity We trust ☆ about us | privacy policy | DMCA policy

Hosted by Blacksun, dedicated to this site too!
Forum server management by DaiTengu