SkyscraperCity banner

1 - 20 of 5450 Posts

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #1
Bộ GTVT: Phải hoàn thành sân bay quốc tế Đà Nẵng trước 31-12-2011
(ĐNĐT) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có thông báo kết luận của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức về tiến độ thực hiện dự án xây dựng nhà ga hành khách quốc tế sân bay Đà Nẵng và kéo dài, nâng cấp đường cất hạ cánh 35R-17L.

Theo Bộ GTVT, đến nay tiến độ hoàn thành dự án xây dựng nhà ga hành khách quốc tế sân bay Đà Nẵng đã chậm gần 2 năm. Bộ GTVT không cho phép kéo dài tiến độ do nhu cầu lưu lượng vận chuyển hành khách tăng cao, nhà ga cũ đã xuống cấp, hệ thống thiết bị nhà ga đã bộc lộ những hạn chế, đường cất hạ cánh đang sử dụng tạm thời cũng đã cũ và xuất hiện khiếm khuyết...

Bộ GTVT yêu cầu chủ đầu tư, ban quản lý dự án phải có các giải pháp cụ thể, quyết liệt, chỉ đạo tư vấn giám sát, nhà thầu tập trung thi công để hoàn thành dự án trước 31-12-2011. Để đạt mục tiêu này, yêu cầu các nhà thầu thi công phải tăng cường nhân lực, thiết bị, vật tư... ở tất cả các mũi thi công, cần thiết phải tổ chức làm 3 ca liên tục.

Chậm nhất ngày 20-9-2011 tất cả các nhà thầu chính, thầu phụ phải lập lại được bảng tiến độ chi tiết, tiến độ tổng thể, chốt được thời gian hoàn thành từng nội dung công việc, báo cáo chủ đầu tư kiểm tra, chấp thuận, làm cơ sở để chỉ đạo, điều hành

Về dự án kéo dài, nâng cấp đường cất hạ cánh 35R-17L, việc hoàn thành đầu tư xây dựng đường băng này để đưa vào khai thác là rất cấp bách. Bộ GTVT yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với nhà thầu, tư vấn giám sát rà soát khối lượng còn lại, lập phương án tổ chức thi công đảm bảo hoàn thành công trình trước 31-12-2011.

Dự án xây dựng nhà ga hành khách quốc tế sân bay Đà Nẵng và dự án kéo dài và nâng cấp đường CHC 35R-17L được xác định là các công trình, dự án quan trọng và cấp bách của ngành giao thông vận tải, Bộ GTVT sẽ ưu tiên cấp vốn trong năm kế hoạch 2011. Việc hoàn thành đồng bộ, đúng tiến độ các dự án nêu trên có ý nghĩa hết sức quan trọng làm giảm áp lực quá tải của Nhà Ga hàng không quốc tế Đà Nẵng, đồng thời đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung và của khu vực miền Trung nói riêng.
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #2
Phát động Cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2012

Nhằm góp phần quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng trên phương tiện internet và hỗ trợ Cuộc thi Bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – một sự kiện đã được tổ chức thường niên, “Cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2012” đã được Ban tổ chức chính thức phát động vào ngày 30/9. Cuộc thi được tổ chức thành hai vòng sơ khảo và chung khảo trên quy mô toàn quốc. Đối tượng tham dự gồm các cá nhân, nhóm cá nhân người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài nước; và các tổ chức Việt Nam đang hoạt động hợp pháp trong và ngoài nước.

Theo đó, với chủ đề “Sắc màu Đà Nẵng”, Ban tổ chức yêu cầu các tác phẩm dự thi lấy bối cảnh và không gian sông Hàn về đêm, tại vị trí cầu Cảng sông Hàn, mỗi tác phẩm có thời gian trình diễn từ 10 đến 15 phút. Các hiệu ứng pháo hoa được thể hiện trên nền nhạc có lời hoặc không có lời, thể hiện được sự phối hợp nhịp nhàng giữa pháo hoa và âm nhạc, trong đó khuyến khích sử dụng âm nhạc mang âm hưởng Việt Nam và mang tính quê hương, dân tộc. Sản phẩn tham gia dự thi được đánh giá, chấm điểm theo 04 tiêu chí gồm tính hoàn thiện, tính sang tạo, tính thẩm mỹ và tính công nghệ.Cơ cấu giải thưởng cuộc thi năm nay bao gồm 01 giải nhất (20 triệu đồng), 01 giải nhì (10 triệu đồng), 01 giải ba (05 triệu đồng) và 04 giải phụ (03 triệu đồng/giải). Thời gian đăng ký dự thi từ 30/9 - 31/12/2011, thời gian nộp sản phẩm từ ngày 1/1 đến ngày 15/1/2012. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức vào ngày 26/03/2012.
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #3
Đà Nẵng: Cuối năm, người dân làng Vân sẽ được vào bờ

Sáng 1-10, công trình xây dựng khu tái định cư nhà liền kề cho 42 hộ dân thuộc làng Vân tiếp tục được xây dựng dưới sự bảo vệ của các lực lượng chức năng. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng - Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng, Trưởng ban Điều hành dự án, cho biết: “Chúng tôi sẽ thi công nhanh, sớm bàn giao nhà cho bà con. Đơn vị thi công đang làm việc một cách an toàn mà không có sự cản trở nào”.

Cũng theo ông Anh, khu tái định cư cho người dân làng Vân tại tổ 1 (Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) được khởi công từ ngày 24-8 với tổng mức đầu tư hơn 15 tỉ đồng theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng. Công trình có tổng cộng 116 căn hộ liền kề (kể cả một nhà trẻ và một nhà sinh hoạt cộng đồng) với tổng diện tích 12.703 m2 (mỗi căn trên 60 m2). Theo tính toán, đến ngày 31-12 khu tái định cư sẽ được xây xong và đưa vào sử dụng.

Cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho hay: “Chúng tôi đã làm công tác tư tưởng cho người dân tổ 14, hiện họ đã phần nào thông cảm cho dân làng Vân để họ vào bờ. Dự kiến cuối năm nay người dân làng Vân sẽ được đưa vào ở”.

Theo Lê Phi
TPHCM
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #4
Đà Nẵng bầu Phó Bí thư Thành ủy mới

(Chinhphu.vn) - Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng khóa XX vừa khai mạc và bầu bổ sung nhân sự mới.


Theo đó, ông Văn Hữu Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP được bầu làm Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thay ông Trần Văn Minh, vừa được Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm chức Phó ban Tổ chức Trung ương.

Hồng Phong
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #5
Đà Nẵng xây dựng TP thông minh

Đà Nẵng đang phấn đấu đến năm 2015 sẽ hoạt động theo mô hình “chính quyền điện tử”. Và “TP Wifi” đang được Đà Nẵng triển khai tìm kiếm giải pháp để xây dựng.

Nhiều giải pháp

Đến nay đã có 5 đơn vị công nghệ thông tin lớn là Tập đoàn Juniper Networks, Cty Kit, Cty Cisco Systems Việt Nam, Cty TNHH Công nghệ - Tư vấn - Thương mại Đông Quân và Tập đoàn Motorola đưa ra những giải pháp cho việc xây dựng “TP Wifi” của Đà Nẵng. Mỗi đơn vị đều đưa ra một giải pháp thực hiện tối ưu.

Cty Kit đưa ra giải pháp Wireless của Firetide có khả năng đáp ứng được nhu cầu kết nối băng rộng như truyền dữ liệu tốc độ cao, dịch vụ thoại và truyền hình ảnh thời gian thực. Ưu điểm là tránh nhiễu, tầm phủ sóng rộng, ổn định và bảo mật tốt, cấu hình kỹ thuật đơn giản, đi kèm các giải pháp công nghệ hiện đại như bảo đảm chất lượng âm thanh, hình ảnh, kết nối đa điểm với khả năng chuyển vùng và hội tụ cao.

Tập đoàn Juniper Networks cung cấp giải pháp mạng và bảo mật Juniper Networks đưa ra nguyên tắc chung cho một hệ thống Wifi công cộng bao gồm 3 tiêu chí: Đơn giản - an ninh - linh động. Ưu điểm của giải pháp này là bảo mật tốt, có tính năng thông minh cho phép lưu, chuyển dữ liệu khi thay thế thiết bị cũ sang thiết bị mới mà hệ thống vẫn hoạt động bình thường.

Cisco Systems Việt Nam đề xuất mô hình Public Wifi cho Đà Nẵng. Giải pháp này có các tính năng vượt trội, có độ tin cậy, hiệu năng, bảo mật và khả năng quản lý mạng Wlan cao. Motorola đưa ra giải pháp xây dựng mạng đô thị Outdoor Mesh được sử dụng kỹ thuật công nghệ MeshConnex cho di động nhanh, chuẩn WiFi 802.11n trên băng tần 4.9GHz. Hệ thống mạng này có thể truy cập dữ liệu trên internet bằng công nghệ Wifi, quan sát được hệ thống camera, phục vụ công cộng như báo đồng hồ điện, nước…

Cty TNHH Công nghệ - Tư vấn - Thương mại Đông Quân đưa ra công nghệ và giải pháp kết nối Wifi tiên tiến với dòng sản phẩm Ruckus Wireless (USA) tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm Ruckus Wireless có thể sử dụng hiệu quả ở nhiều môi trường hoạt động (gia đình, nơi công cộng) và trên nhiều không gian địa lý khác nhau (thành phố, nông thôn). Có tính năng ưu việt là khả năng tránh nhiễu, tầm phủ sóng rộng, kết nối an toàn, ổn định, triển khai cấu hình và quản lý vận hành đơn giản, với giá thành hợp lý.


Lựa chọn nào?
Theo ông Phạm Kim Sơn - Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, việc xây dựng “TP Wifi” là một việc làm cần thiết và mang tính lâu dài. Xây dựng một “TP Wifi” sẽ phục vụ tốt dịch vụ hành chính công cho người dân và xây dựng Đà Nẵng là một TP có môi trường sống tốt. Đồng thời tạo một bước phát triển để đưa Đà Nẵng trở thành một trong ba TP của châu Á là TP thông minh, TP sinh thái, TP phát triển bền vững.

Những hướng đi của Đà Nẵng đã được lựa chọn phù hợp với xu hướng phát triển chung của các TP văn minh, hiện đại trên thế giới. Với việc xây dựng “chính quyền điện tử hay TP Wifi” sẽ tạo cho Đà Nẵng một sức hút về nguồn nhân lực chất lượng cao, sẽ hút được sự đầu tư các DN trong nước và nước ngoài, hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Và mục tiêu xây dựng “TP Wifi” mà Đà Nẵng đang nỗ lực hướng đến là làm sao phủ sóng không chỉ ở hơn 91 đầu mối hiện nay mà cả tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, tại các nơi công cộng, các cơ sở đào tạo có nhiều sinh viên... Qua đó, đưa các dịch vụ hành chính công đáp ứng thiết thực đời sống hàng ngày của người dân cũng như phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng trong tương lai.

Hiện nay Đà Nẵng đã thực hiện 92 dịch vụ hành chính công cấp 3 trở lên trên mạng và các thông tin về du lịch, thương mại, dịch vụ...

Theo Baoxaydung
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #6
Furama Resort Đà Nẵng: Khu nghỉ dưỡng Spa hàng đầu Việt Nam 2011

Furama Resort Đà Nẵng tiếp tục vinh dự được bầu chọn là Khu nghỉ dưỡng Spa hàng đầu Việt Nam 2011 (Vietnam’s Leading Spa Resort 2011). Danh hiệu này được tổ chức World Travel Awards bình chọn vào tháng 9 năm 2011.

World Travel Award là một tổ chức uy tín về đánh giá và tổ chức bình chọn các danh hiệu đối với tất cả các lĩnh vực trong ngành công nghiệp du lịch trên phạm vi toàn cầu. Danh hiệu cao quý này dựa trên sự cảm nhận và kết quả bình chọn của những thành viên và du khách trên khắp thê giới, thực hiện trên trang web WorldTravelAwards.com. Đây là danh hiệu thứ 3 trong năm nay mà Khu nghỉ mát Furama Resort Đà Nẵng được trao tặng, sau giải thưởng The Guide Award 2011 (do Vietnam Economic Times bình chọn) và Top 25 khách sạn/khu nghỉ mát tốt nhất Châu Á 2011 (Hot 25 Leisure Hotel/Resort in Asia 2011 do SmartTravelAsia bình chọn).


Furama Đà Nẵng đang triển khai dự án Cham Spa cao cấp tại khu vực kết nối giữa Furama Resort và Furama Villas với tổng chi phí đầu tư khoảng 1 triệu USD. Thiết kế của Cham Spa mang đậm văn hóa Phồn Thực Chămpa, thể hiện qua các họa tiết như vũ công, biểu tượng Linga-Yoni… Sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Chămpa và thiết kế phong thủy hiện đại như kênh, lạch, hồ nước và các lối thông gió vừa đem đến sự kín đáo vừa tạo nên một không gian thông thoáng dễ chịu. Dự kiến công trình Cham Spa sẽ bao gồm 2 tầng, với nhiều khu vực khác nhau và khoảng 10 phòng mát-xa đơn và đôi cao cấp.

Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường cũng như giữ vững vị trí hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, Khu nghỉ mát đang hoàn thiện việc nâng cấp toàn bộ các phòng hạng sang hướng biển, hướng vườn và hướng hồ bơi, đồng thời sẽ sớm ra mắt 31 căn biệt thự Furama Villas đầu tiên.

(Theo Furama Resort Đà Nẵng
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #7
Phát triển quan hệ đối tác Đà Nẵng - Úc

(ĐNĐT) - Ngày 30-9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phùng Tấn Viết tiếp ông Graeme Swift, Tổng lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm Đà Nẵng để chào tạm biệt lãnh đạo thành phố trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác ở Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết đánh giá cao sự hỗ trợ của ông Graeme Swift cũng như hợp tác của Chính phủ Úc đối với thành phố Đà Nẵng trên các lĩnh vực kinh tế, du lịch, giáo dục, y tế… Hiện có 11 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư từ Úc 8,5 triệu USD hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng. Các đại học của Úc như Queensland, Griffith cũng có quan hệ đặc biệt với thành phố.

Ông Graeme Swift cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền Đà Nẵng đối với các tổ chức, doanh nghiệp Úc. Tổng lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, ông đã chứng kiến rất nhiều đổi thay của Đà Nẵng, đồng thời bày tỏ tin tưởng trong tương lai, thành phố biển này sẽ phát triển hơn nữa, xứng đáng là trọng điểm kinh tế của khu vực miền Trung Việt Nam. Ông Graeme Swift cũng cam kết kêu gọi các nhà đầu tư Úc tập trung vào các lĩnh vực khác của Đà Nẵng hơn nữa, chứ không chỉ chú ý đến du lịch. “Sự hợp tác thời gian qua là câu chuyện tốt đẹp giữa Đà Nẵng và Úc”, ông Graeme Swift khẳng định.

Tin và ảnh: TÚ PHƯƠNG
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #8
Đà Nẵng: 5/8 chỉ tiêu chủ yếu tăng trưởng cao so với kế hoạch

QĐND Online- 9 tháng đầu năm 2011, tình hình kinh tế của thành phố Đà Nẵng chuyển biến tích cực. Trong 8 chỉ tiêu chủ yếu, có tới 5 chỉ tiêu đạt khá và tăng trưởng cao so với kế hoạch đề ra.

Tổng lượt khách du lịch tăng 33% so với cùng kỳ; doanh thu ngành du lịch tăng 60%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trăng trên 28%; Kim ngạch xuất khẩu tăng trên 20%; thu ngân sách Nhà nước đạt trên 85% so với dự toán; tổng chi ngân sách địa phương đạt 88% dự toán...

Tuy khó khăn, nhưng tổng nguồn vốn cho đầu tư và phát triển đạt trên 16,6 nghìn tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. Từ đầu năm đến nay, Đà Nẵng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế cho trên 1.720 doanh nghiệp, với vốn đăng ký 8.100 tỷ đồng...

Đặng Trung
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #9
Hành trình VTC Game Talent Show Đà Nẵng

Chào các bạn,

Cuối tuần này, thành phố bên sông Hàn sẽ tràn ngập sắc màu của lễ hội, của những hoạt động sôi nổi, thú vị khi mà Đà Nẵng trở thành địa điểm tổ chức vòng chung kết khu vực miền Trung của giải đấu thể thao điện tử lớn nhất trong năm VEC 2011. Không chỉ là những trận thi đấu sôi nổi, quyết liệt, bên cạnh đó là rất rất nhiều những hoạt động thú vị và hấp dẫn khác đến từ ngày hội tài năng VTC Game Day và VTC Game Talent Show sẽ mang đến cho cộng đồng các bạn trẻ Đà Nẵng những ngày hội thực sự dành riêng cho các bạn.

Hãy cùng xem những gì từ Talent Show sẽ chờ đón các bạn vào cuối tuần này:

Địa điểm: Nhà hát Trưng Vương - 118 Nguyễn Chí Thanh
Ngày/Tháng Thời gian Nội dung hoạt động
01/10/2011 09h00 - 10h00
Đăng ký trực tiếp tiết mục biểu diễn
01/10/2011 14h00 Thi đấu vòng loại
02/10/2011 09h00 Thi đấu Chung kết
02/10/2011
08h00 - 11h00
Công bố và trao giải tại đêm Chung kết VEC khu vực miền Trung

Hoặc liên hệ và đăng ký trực tiếp qua hotline 0916665956 (Gặp A. Công)
Đặc biệt chương trình sẽ có sự góp mặt của một vị giám khảo đặc biệt - Ca sỹ Yến Trang. Đến với cộng đồng các bạn trẻ Đà Nẵng lần này, ca sỹ Yến Trang ngoài tham gia biểu diễn cổ động cho các VĐV tham gia Vòng Chung kết VEC 2011, cô còn đóng vai trò là một vị giám khảo chấm điểm các tiết mục biểu diễn tại cuộc thi tài năng VTC Talent Show.

Theo http://vec.go.vn/7-224/hanh-trinh-vtc-game-talent-show-da-nang.htm
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #10
Vietinbank và MAC ký hợp tác thu phí không dừng

Vừa qua, tại Đà Nẵng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) và Tổng công ty cảng Hàng không miền Trung (MAC) đã ký kết hợp đồng hợp tác lắp đặt hệ thống thiết bị thu phí không dừng tại hai cổng vào theo hướng đường Nguyễn Văn Linh và đường Nguyễn Đức Thọ, và hai cổng ra bãi đỗ xe của trạm thu phí Sân bay Đà Nẵng thuộc MAC.

Với tổng lưu lượng xe qua trạm thu phí Sân bay Đà Nẵng 2.500 lượt/ngày, đây là những trạm thu phí có lưu lượng xe qua lại khá lớn. Do đó, vào thời gian cao điểm thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại trạm do lưu lượng xe quá lớn, thời gian xử lý lâu do nhân viên mất thời gian thực hiện việc nhận và trả tiền thừa lại cho khách.

Việc áp dụng dịch vụ thu phí không dừng tại các trạm thu phí sân bay Đà Nẵng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả chủ phương tiện tham gia và đơn vị quản lý, vận hành tại trạm như: Tăng thời gian lưu thông qua trạm cho các xe, tránh được sự ùn tắc trong những thời gian cao điểm; quản lý các xe vào sân bay và bãi đỗ xe của sân bay một cách thông minh; tiền thu phí sẽ được quản lý một cách chính xác và chuyển ngay về tài khoản của Tổng công ty mở tại VietinBank; giảm ô nhiễm khi không phải dừng xe.

Bên cạnh các trạm thu phí tại sân bay Đà Nẵng, khách hàng có thể sử dụng OBU để đi qua các trạm thu phí khác đã được VietinBank triển khai như trạm thu phí cầu Phú Mỹ, cầu Cần Thơ, Phú Mỹ, Nam Cầu Rẽ và các trạm đang triển khai lắp đặt thiết bị không dừng như Sân Bay Tân Sơn Nhất, trạm Ninh An, Sông Phan, T1 – T3 Quốc lộ 51...
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #11
Những giải thưởng khuyến tài

Trong một lần đến thăm và làm việc với Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng, Giáo sư - Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu có nói: “Đà Nẵng là đơn vị làm công tác khuyến tài rất tốt, hơn cả những thành phố có điều kiện phát triển hơn.

Trong đó có những giải thưởng rất xứng đáng với thành tích của các em học sinh”. Câu nói ấy là nguồn động lực lớn nhất dành cho những người làm công tác khuyến học, khuyến tài (KH, KT) trên địa bàn thành phố.
Người đi trước giúp người đi sauNhững người làm công tác KH tại TP. Đà Nẵng kể, có lần, một kiều bào từ Canada về ủng hộ Hội KH của thành phố 1.000 USD đã nói rằng “Hồi còn trẻ, nhờ được ăn cơm Hội KH của cụ Huỳnh Thúc Kháng mới được như ngày hôm nay”. Từ câu nói ấy, năm 1998 Hội KH thành phố đã thành lập giải thưởng KT Huỳnh Thúc Kháng với mục đích trao giải cho những học sinh tiêu biểu, xuất sắc nhất của các cấp học, kịp thời khen thưởng, động viên các cháu có nhiều thành tích trong học tập.

Đây không thuần túy là giải thưởng cho học sinh đạt các giải học sinh giỏi (HSG), cho các thủ khoa các kỳ thi tốt nghiệp hoặc tuyển sinh đại học mà là giải thưởng tổng hợp dành cho những học sinh giỏi toàn diện, đạt kết quả cao cả về đạo đức, học tập, thể thao… Chẳng hạn, trong số 32 em được giải thưởng KT Huỳnh Thúc Kháng năm 2011, nhiều em có giải quốc gia, quốc tế như em Lê Hữu Phước (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn), HCĐ Quốc tế, giải nhì Toán Quốc gia, HCV Toán Olympic 30-4.

Bên cạnh công tác khen thưởng, khuyến khích động viên các cháu học giỏi, Hội KH thành phố có quan hệ với Trường Nhật ngữ Đông Du, TP. Hồ Chí Minh thường xuyên tuyển sinh sang học tại Nhật theo phương thức vừa học, vừa làm. Đến nay đã có 409 học sinh, sinh viên sang Nhật học trong suốt 15 năm qua và hơn 40 người đã tốt nghiệp, về nước công tác. Các du học sinh cũng lập ra quỹ học bổng “Rước bạn theo sau” với mong muốn sẽ giúp đỡ được phần nào cho các em khóa sau muốn theo học bằng cách mỗi du học sinh sẽ góp vào quỹ này 200 USD trong vòng 4 năm.

Khác với giải thưởng KT Huỳnh Thúc Kháng, giải thưởng KT Nguyễn Hiền của quận Thanh Khê, và giải thưởng Lê Văn Hiến của quận Ngũ Hành Sơn, dù ở cấp quận nhưng cũng đã có tiếng vang nhất định và mang lại nhiều thành tích đáng kể.

Bà Nguyễn Thị Vĩnh, Chủ tịch Hội KH quận Thanh Khê cho biết những năm gần đây, số lượng HSG ngày càng tăng cao, riêng năm 2011 số học sinh đạt giải quận lên tới 202 giải (không kể giải khuyến khích). Có được kết quả này, từ năm 2004, Phòng Giáo dục-Đào tạo và Hội KH quận đã thường xuyên tổ chức cuộc thi chọn giải thưởng Nguyễn Hiền vào cuối tháng 4 hằng năm cho các em học sinh giỏi lớp 4 và lớp 8 của các trường tiểu học và THCS. Các em đạt giải trong kỳ thi này sẽ tham gia vào đội tuyển HSG lớp 5 và lớp 9 của trường, tiếp tục được bồi dưỡng để đi dự thi HSG cấp thành phố. Nhờ có bước đệm là 1 năm chuẩn bị nên tỷ lệ các em học sinh khối tiểu học đậu vào Trường THCS Nguyễn Khuyến khá cao (50 – 60 em/năm).

Từ các giải thưởng KT

Với các giải thưởng KT của thành phố và các quận, sau khi hình thành và đi vào hoạt động đều nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong và ngoài thành phố. Nhờ những nhà tài trợ hết lòng vì phong trào KH, KT như thế mà rất nhiều em đã có động lực để phấn đấu, vững vàng trên con đường học tập của mình.

Trong lá thư cảm ơn gửi Hội KH thành phố của em Trần Quang Vũ, học sinh lớp 9/1 Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê có đoạn “Nhờ có học bổng của tổ chức Eurasia (Pháp) mà kết quả học tập của cháu ngày càng tiến bộ hơn, giúp gia đình cháu phần nào gánh nặng trong việc chăm lo học tập của cháu. Bước vào năm học mới THPT là điểm khởi đầu cho việc học tập thành đạt sau này của cháu, cháu tha thiết mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của tổ chức để có học bổng, đây là nguồn động viên lớn trên con đường học tập và giúp cháu có cơ hội bước chân vào đại học sau này”.

Em Nguyễn Thanh Hà Vy (phường Xuân Hà), đang là học sinh lớp 7 chuyên Văn trường Nguyễn Khuyến (từng là thủ khoa đầu vào môn Văn; giải nhì giải thưởng Nguyễn Hiền năm lớp 4; giải nhất HSG thành phố khối tiểu học) chia sẻ: “Những giải thưởng chính là động lực lớn để em cố gắng hơn nữa. Hiện, em đã đặt ra mục tiêu phải cố gắng thi đậu vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn”.

Mặc dù sinh sau đẻ muộn, mãi tới năm 2007 mới được thành lập nhưng giải thưởng Lê Văn Hiến của quận Ngũ Hành Sơn cũng đã kịp thời khen thưởng cho các HSG cấp quận, cấp thành phố, sinh viên tốt nghiệp đại học loại giỏi và học sinh trúng tuyển đại học từ 25 điểm trở lên. Năm 2009 quỹ Lê Văn Hiến có tổ chức chương trình Tiếp sức học sinh đến trường, hỗ trợ cho học sinh nghèo có đủ điều kiện đến trường và cải thiện sức học.

Ban đầu, Hội KH quận làm thí điểm ở Hòa Quý, Hòa Hải, sau thấy hiệu quả cao nên đã nhân rộng ra khắp địa bàn quận, sức học của các em cũng có những chuyển biến rõ rệt. Từ năm 2007 đến nay, quận Ngũ Hành Sơn có 17 học sinh đạt giải Huỳnh Thúc Kháng và 168 học sinh được nhận giải Lê Văn Hiến. Nhờ những giải thưởng KH, KT như thế này mà những năm gần đây phong trào học tập của học sinh trên địa bàn quận đã phát triển rộng khắp, chất lượng học cũng được thay đổi rõ rệt, đặc biệt là phường Hòa Quý. Người dân cũng ý thức hơn trong việc đưa con em tới trường, chăm lo cho việc học của các cháu – ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch hội KH quận Ngũ Hành Sơn khẳng định.

Thu Hà
http://baodanang.vn
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #12
Đại lộ Hoàng Sa

Có lần dắt bạn tôi ra mũi Nghê - bán đảo Sơn Trà ngắm về Đà Nẵng, hoàng hôn dát vàng những tia nắng, phủ mơ màng qua những rặng núi xanh, mịn ngọt như mật ong. Người ấy buột miệng thốt rằng: "Đà Nẵng đẹp đến độ hai người xa lạ cũng có thể hôn nhau...".

Con đường men theo bờ biển Đông, rồi vắt vẻo qua những vách núi, uốn lượn ngoạn mục ở những khúc cua, đẹp đến nao lòng. Người Đà Nẵng tự hào vì cung đường quá lãng mạn, vừa đẹp, lại hiện đại, du khách gọi là đường 5 sao. Còn chính quyền, Hội đồng Nhân dân TP.Đà Nẵng thì vừa thông qua quyết nghị đặt tên cho cung đường ấy là Hoàng Sa.

Đường Hoàng Sa không chỉ là động lực để phát triển kinh tế du lịch một cách mạnh mẽ cho Đà Nẵng, mà còn đánh thức linh hồn bán đảo Sơn Trà, gợi bao tình cảm thắm thiết của người dân cả nước, hướng về một phần máu xương của tổ quốc - quần đảo Hoàng Sa tươi đẹp, trầm luân...

Sờ nắn một Hoàng Sa

Cách đây gần 10 năm, trong một bài viết của mình, nhà văn, nhà báo Vĩnh Quyền đã từng đặt vấn đề: “Tại sao chúng ta không đặt tên những con tàu biển mới đóng là Hoàng Sa 1, Hoàng Sa 2...? Tại sao chúng ta không có nhiều ngôi trường mang tên Hoàng Sa, Trường Sa...? Tại sao mỗi tỉnh, thành lại không đặt tên những con đường ven biển là Hoàng Sa, Trường Sa...?”. Anh quan niệm, tình yêu nước phải cụ thể, “...hàng vạn trang sách báo cũng không bằng một lần được đến với Trường Sa. Từ Trường Sa, chúng ta tổ chức nhiều hoạt động thật ý nghĩa về Hoàng Sa... Du khảo địa lý cho ta thấy được, sờ nắn được lịch sử”. Nhưng đến bây giờ, tuyến du lịch bằng tàu biển ra Trường Sa vẫn còn là dự án. Song tại Đà Nẵng, người dân đã đặt chân được trên đại lộ Hoàng Sa, Trường Sa, tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa cùng chính quyền huyện đảo Hoàng Sa. Con em huyện Điện Bàn, Quảng Nam đã được ngồi học dưới mái trường mang tên Hoàng Sa... Một phần trăn trở để “sờ nắn” Hoàng Sa của nhà văn đã thành hiện thực.

Tiếp theo sự kiện bổ nhiệm trực tiếp Chủ tịch UBND đầu tiên cho huyện đảo Hoàng Sa đối với ông Đặng Công Ngữ vào tháng 4.2009, tháng 7.2010, HĐND TP.Đà Nẵng đã thông qua quyết nghị đặt tên 128 tuyến đường, trong đó chọn con đường to đẹp và dài nhất, ven biển Đông TP đặt tên Hoàng Sa và Trường Sa. Đường Hoàng Sa bắt đầu từ bãi Bắc - cực đông bán đảo Sơn Trà, kéo dài 15,51km, đến bãi biển Mỹ Khê. Kế tiếp là đường Trường Sa dài 11,26km, tiếp giáp với xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, Quảng Nam. Đường được thiết kế là đường đô thị loại 1, rộng từ 30 - 48m. Đáng nói là con đường xuyên qua khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, với sinh cảnh tự nhiên hoang sơ của rừng, biển đầy hấp dẫn, nhiều danh thắng, điểm dừng lý tưởng cho khách du lịch.

Con đường men theo bờ biển, trải qua 6 bãi tắm với cát trắng, nước trong nổi tiếng, từng được tạp chí kinh tế hàng đầu của Mỹ - Forbes bình chọn là một trong những bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Tuy hiện đại, song cung đường Hoàng Sa rất nền nã trong ánh nắng ban mai, bình yên với những công viên biển ngập hoa và bồ câu. Ban đêm, ánh đèn đường chao xuống biển, lung linh, sinh động. Sự tao nhã của nó khiến các quán nhậu hải sản lôm côm sát mép biển cũng dạt xa vào dĩ vãng. Nếp sinh hoạt, dạo chơi, thưởng ngoạn của du khách, người dân cũng vì bề ngoài văn minh hiện đại của con đường mà thay đổi khác xa với ngày xưa.

Nhà khảo cứu lịch sử Nguyễn Phước Tương - tác giả của nhiều bài viết, khảo cứu lịch sử, dư địa chí về Hoàng Sa - rất xúc động trước sự ra đời của con đường mang tên quần đảo Hoàng Sa. Ông nói: “Trước đây, khi tổ chức diễu hành trong buổi lễ mừng ngày giải phóng TP, chính quyền không dám trang hoàng dù chỉ 1 xe, thuyền hoa mang tên huyện đảo Hoàng Sa. Có lần cũng từng có xe hoa của UBND huyện Hoàng Sa, nhưng khi thấy quan khách nước ngoài “dòm ngó”, xe hoa này đã phải chạy tuột vào trong hẻm. Người dân không biết nhiều, cũng chẳng trách ai, nhưng buồn. Nay, việc Đà Nẵng công khai lập huyện, bổ nhiệm chủ tịch, đặt tên đường Hoàng Sa, Trường Sa là một sự khẳng định quyết liệt về chủ quyền không thể chối cãi của VN về 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Động thái này là sự thể hiện lòng yêu nước cụ thể, sự dũng cảm của chính quyền địa phương”.

Đánh thức bán đảo

Không phải chờ đến khi đặt tên đường Hoàng Sa, mà ngay từ khi mở lối, quy hoạch thành phố, Đà Nẵng đã chọn bán đảo Sơn Trà để phát triển thành thiên đường du lịch. Bây giờ, men theo đại lộ Hoàng Sa, có ít nhất 43 dự án du lịch ven biển, trong đó cả chục dự án đầu tư nước ngoài với tổng giá trị hàng trăm triệu đôla Mỹ. Sơn Trà quanh năm mây phủ như chợt bừng tỉnh sau giấc ngủ dài trong tiềm năng, đường sá, biệt thự mọc nghênh ngang sầm uất. Đặc biệt, sự hình thành 2 cây cầu Sông Hàn và Thuận Phước như 2 cánh tay, kéo bán đảo này về gần với trung tâm thành phố, xoá đi sự cách biệt đông - tây, giàu - nghèo hàng bao thế hệ. Những ruộng cằn, cồn cát, trảng dương liễu hoang vu, giờ nên đất đô thị, có nơi vài chục triệu đồng 1m2. Nhiều nông dân thành triệu phú. Bây giờ, người Sơn Trà ra bán đảo không phải để hái củi, săn bắt thú rừng mà làm dịch vụ du lịch.

Sơn Trà như nàng tiên cá trở mình, ngoi lên mặt nước biển, vẻ đẹp mỹ miều của nó hiển hiện mà bất kỳ ai ngang qua cũng thấy. Tuy vậy, vẫn còn nhiều xót xa khi những người thực thi nhiệm vụ đánh thức Sơn Trà đã bỏ qua, thậm chí còn “tàn sát” phần linh hồn của bán đảo. Cách đây hơn 10 năm, khi Đà Nẵng, Hội An bắt đầu xuất hiện nhiều đoàn du khách nước ngoài đến viếng thăm, du lịch, Sơn Trà đã là điểm hẹn tìm đến của nhiều người ở phía nửa bên kia bán cầu. Một trong những địa chỉ đó là nghĩa địa Iphanho. Ở cuối con đường dẫn ra cảng Tiên Sa, có một ngọn đồi nhỏ, là nơi chôn khoảng 1.500 hài cốt, là binh sĩ người Pháp và Tây Ban Nha.

Bên cạnh có một nhà thờ nhỏ, chạm nổi dòng chữ “Ossuaire”- tiếng Pháp nghĩa là Đồi hài cốt. Đây là di tích đặc biệt ở Đà Nẵng, cả nước không nơi nào có. Đó là nơi an nghỉ cuối cùng của những lính Pháp đầu tiên nổ phát súng xâm lược đất nước ta tại bán đảo Sơn Trà năm Mậu Ngọ (1858). Nơi đây ghi dấu cuộc chiến tranh phi nghĩa của quân viễn chinh và khả năng kháng chiến của quân dân Đà Nẵng (bây giờ vẫn chưa được xếp hạng di tích). Nhiều du khách phương Tây tìm thăm, có thể trong số đó là con cháu nhiều đời sau của những cựu binh kia. Cũng có thể họ tìm hiểu, đọc được ở đâu đó, một địa chỉ ghi đậm dấu ấn lịch sử mà họ cần được viếng thăm, được “sờ nắn”. Thế nhưng, chủ nhân của di tích này lại thờ ơ, bỏ cho cỏ hoang, gai dại phủ lấp cả lối vào.

Đi quá về phía bên kia mỏm núi này là bãi tắm Tiên Sa. Nơi đây còn có 1 ngôi mộ của người lính Mỹ đầu tiên nằm lại trên đất Việt. Người dân địa phương thường gọi là “chùa Tây”. Dưới nấm mồ ấy chôn người lính Mỹ William Cook - chiến binh này không cầm súng mà là chơi đàn trong ban nhạc trên chiến hạm USS Constitution. Từ năm 1845, trong chuyến hải hành cuối cùng vòng quanh trái đất, chiến hạm USS Constitution đã ghé lại Đà Nẵng để chôn cất người lính trẻ, xấu số vì bệnh. Đó cũng là thời điểm mà người thuyền trưởng Percival bắn phát súng đầu tiên của Mỹ vào Việt Nam (do bức xúc trước việc triều đình nhà Nguyễn giam giữ một nhà truyền giáo Pháp). Câu chuyện hấp dẫn này được kể lại từ nhà báo Mỹ Peter Kneisel - nguyên là cựu binh từng tham chiến tại VN - sau chuyến ông trở lại tìm mộ Wiliam Cook.

Trong cuốn Globe Guidebook phát hành toàn thế giới, có hẳn 1 trang do Peter Kneisel viết về Đà Nẵng năm 1845 gắn với sự kiện USS Constitution. Điều làm nhiều người xúc động là người dân địa phương vẫn hương khói cho ngôi mộ Tây từ bao đời nay với triết lý đơn giản là mọi linh hồn đều được đưa tiễn. Có lẽ vậy mà khách du lịch quan tâm đến địa chỉ này. Tuy nhiên, gần đây chủ một dự án du lịch đã... san bằng “chùa Tây”. Mộ William Cook chỉ còn trong chuyện kể. Mới đây, tại cuộc họp báo định kỳ của UBND TP.Đà Nẵng trả lời chất vấn của phóng viên về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Trần Văn Minh tỏ ra ngỡ ngàng, không biết. “Chúng tôi sẽ giao cho Sở VHTTDL kiểm tra, trả lời sau” - ông Minh nói. Bẵng đi một thời gian, tôi mang điều thắc mắc ấy đến Sở VHTTDL, nhưng ông Phó GĐ Trần Quang Thanh thờ ơ, né tránh: “Anh có câu hỏi gì cứ làm văn bản, gửi đến văn phòng sở. Chúng tôi trả lời theo quy chế phát ngôn...”. Dẫu vậy, tôi vẫn biết rằng, cái di tích kia đã không còn dấu tích.

Liên tiếp những năm gần đây, cảng biển Tiên Sa mở cửa, đón gần cả trăm lượt tàu du lịch biển mỗi năm, hàng vạn du khách nước ngoài đặt chân lên bán đảo Sơn Trà, họ lướt ngang qua nghĩa địa Iphanho, không hề dừng chân nơi “chùa Tây”, cũng chẳng hề hay biết những bốt đồn oanh liệt mà hàng vạn dân binh Đà Nẵng đã nằm xuống để giữ đồn An Hải năm 1858 mà giờ không còn dấu tích. Bán đảo Sơn Trà, nơi có người lính Mỹ đầu tiên nằm lại ở VN, nơi người Mỹ bắn phát súng đầu tiên gây hấn với chính quyền 1845, để rồi 13 năm sau -1858, rền vang tiếng súng xâm lược của quân viễn chinh Pháp. Nơi đây cũng ghi dấu những gót giày đầu tiên của lính thuỷ đánh bộ Mỹ đổ bộ vào VN, bắt đầu cuộc chiến tranh 1965 và cũng là nơi những gót giày cuối cùng của quân xâm lược rời VN - 1973... Tất cả những chứng tích ấy, câu chuyện ấy giờ nằm câm lặng trên bán đảo sầm uất, kiêu sa này. Tôi bỗng thấy tiếc. Con đường Hoàng Sa giờ tô điểm cho Sơn Trà, nhưng khai thác thế nào để đánh thức linh hồn cho bán đảo, những sinh hoạt ý nghĩa vọng hướng về quần đảo Hoàng Sa còn là câu chuyện dài.

Thanh Hải
http://laodong.com.vn
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #14
Đà Nẵng: Triển khai Tuần lễ nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước

Thực hiện sự chỉ đạo của UBNDTP, sáng ngày 01/10/2011, Sở Tài nguyên và Môi trường TP tổ chức mit tinh - ra quân “Tuần lễ nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước trên địa bàn TP năm 2011”. Đây là lần đầu tiên Đà Nẵngtổ chức ra quân nạo vét khơi thông thoát nước cấp TP quy mô nhằm tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cộng đồng. Hoạt động này kéo dài trong suốt tuần lễ ( từ ngày 01 đến ngày 07/10).

Tại kênh thoát nước từ Bàu Sấu ra sông Phú Lộc dài khoảng 2 km. Lòng kênh đầy cỏ cây, làm tắc nghẽn dòng chảy. Việc khơi thông dòng có vẻ khá khó khăn đối với các bạn trẻ của quận Liên Chiểu, song tất cá các em đã cố gắng với tinh thần “ tuổi nhỏ àm việc nhỏ- tùy theo sức của mình”.

Với lực lượng phụ nữ thì khác, các chị dường như kinh nghiệm hơn, dụng cụ cũng đủ đầy hơn. Dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố cũng đã huy động trên 100 chị tham gia

Tại mương thoát nước thuộc tổ 22 phường Hòa Khánh Nam. Do chưa khớp nối được quy hoạch, nên nơi đây đã trở thành túi đựng nước thải của khu vực, nước thải tù đọng hôi thối quanh năm, và là điểm nóng nhất về ngập úng của phường Hòa Khánh Nam, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của 100 hộ dân trong khu vực. Để giảm thiểu, đợt ra quân lần này phường đã huy động gần 200 người tham gia nạo vét lòng mương, trong đó có sự trợ giúp đắc lực của lực lượng quân đội đóng quân trên địa bàn. Ông Trương Văn Dũng- Phó chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam cho biết: Đây là khu vực ngập úng rất nặng. Chỉ cần 1 trận mưa vừa là đã ngập, có nơi ngập đến nửa mét, làm ảnh hưởng đến hơn 100 hộ dân trong khu vực. Nguyên nhân là do việc xây dựng khu dân cư mới ở cuối tuyến mương làm ảnh hưởng dòng chảy. Nên hằng năm chúng tôi ra quân thường xuyên, chỉ với hy vọng là hạn chế ngập úng 1 phần chứ không giải quyết triệt để được.

Với tư cách là cơ quan chủ trì đầu mối, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương để triển khai, đặc biệt là sự góp công của các cấp hội phụ nữ, thành Đoàn, và lực lượng quân đội. Và với vai trò của mình, thời gian qua, Công ty thoát nước và xử lý nước thải không chỉ tăng cường công tác quản lý, nạo vét sửa chữa, cải tạo hệ thống thoát nước cấp 1 và cấp 2 trên địa bàn TP, mà hiện tại trong suốt tuần lễ ra quân, công ty còn tích cực hỗ trợ kỹ thuật, phương tiện, trang thiết bị để các đơn vị địa phương thực hiện.

Được biết, do nhiều nguyên nhân nên hiện nay, trên địa bàn TP vẫn còn 20 điểm ngập nước, trong đó có 12 điểm ngập nặng, nhiều nguyên nhân chủ quan do con người gây ra. Vậy nên, tuần lễ ra quân lần này không chỉ đơn thuần dừng lại ở ý nghĩa giảm thiểu ngập úng.

Đối với các TP lớn, thoát nước đô thị luôn là vấn đề nan giải. Với Đà Nẵng, câu chuyện ngập nước trong mùa mưa không đến mức nghiêm trọng như ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, vấn đề này đang được TP đặc biệt quan tâm, từ việc đầu tư quy hoạch đồng bộ mạng lưới thoát nước, công tác quản lý mương cống, đến công tác khắc phục tình trạng ngập úng, huy động sự tham gia của cộng đồng. Và việc triển khai Tuần lễ nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước hằng năm là 1 trong những hoạt động cụ thể và thiết thực./.

Phước Hiền
http://www.drt.danang.vn
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #15
Diễn tập thực binh ứng phó sóng thần

Theo thông báo từ Ban chỉ đạo diễn tập “ST-11” thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5, vào lúc 8 giờ sáng 5.10, tại P.Thọ Quang (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) sẽ tiến hành hiệp đồng diễn tập thực binh ứng phó sóng thần và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn TP Đà Nẵng năm 2011.

Theo đó, sẽ có gần 2.500 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng như: Hải quân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển, Bộ CHQS TP Đà Nẵng, Công an TP Đà Nẵng, được huy động để phối hợp với các sở, ban, ngành trên địa bàn TP tiến hành sơ tán người dân đến nơi an toàn. Sau “sự cố sóng thần”, các hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên đất liền và trên biển cũng được triển khai đồng loạt. Cũng theo tin từ Ban chỉ đạo diễn tập “ST-11”, có hai máy bay của Sư đoàn 372 được huy động để thông báo sự cố sóng thần và tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Hữu Trà
http://www.thanhnien.com.vn
 

·
Out of sight
Joined
·
4,447 Posts
Anh Hung cập nhật thông tin rất hay đó, nhưng anh nên đề nghị mod move trang này ra forum Vietnam giúp sẽ phù hợp hơn vì ở đây là Sub forum dành cho Projects and Construction
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #17
Tập trung vào M.I.C.E

Hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi về giao thông, điểm đến, cơ sở vật chất, tài nguyên du lịch…, Đà Nẵng gần đây trở thành nơi có khả năng thu hút khách M.I.C.E (hội nghị, hội thảo… kết hợp du lịch) rất lớn. Tập trung khai thác thị trường khách cao cấp này đang được nhiều hãng lữ hành lớn quan tâm.

Sẵn sàng đón khách M.I.C.E

Thời gian qua, Đà Nẵng đã đón rất nhiều đoàn M.I.C.E trong nước và quốc tế. Các hội nghị tầm cỡ như Hội nghị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ASEAN (2010), Hội nghị Doanh nhân APEC-APAC III (2009), Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng ASEAN và ASEAN+3 lần thứ 12 (2008)… được Đà Nẵng tổ chức rất thành công. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng thu hút một lượng lớn số khách đến tham dự các hội nghị khách hàng, chương trình hội thảo, nhóm họp. Theo thống kê từ Trung tâm Xúc tiến du lịch (TTXTDL) Đà Nẵng, trong năm ngoái, Silver Shore resort khai thác khoảng 30 đoàn khách với 80-600 người/đoàn; Saigontourist tổ chức hội nghị kết hợp tham quan, nghỉ dưỡng cho 38 đoàn với trung bình 300 khách/đoàn… Những khách sạn (KS) đẳng cấp như Life Resort, Hoàng Anh Gia Lai, Sandy Beach đều thiết kế các buổi tiệc tối hoặc các trò chơi mang tính tập thể cho nhiều đoàn khách. Gần 50 phòng hội nghị ở các KS từ 3-5 sao với sức chứa từ 15 đến 1 nghìn người, có trang thiết bị khá tốt là cơ sở để nhiều người làm du lịch tin rằng Đà Nẵng luôn sẵn sàng cho các đoàn M.I.C.E lớn nhỏ.

Trong xu thế dự báo là du lịch M.I.C.E sẽ tiếp tục phát triển do nhu cầu hội họp giữa các tổ chức, chính phủ, tập đoàn kinh tế ngày càng tăng, các nhà đầu tư du lịch vào Đà Nẵng càng thể hiện rõ xu hướng tập trung vào luồng khách M.I.C.E thông qua việc xây dựng hàng loạt biệt thự cao cấp, phòng hội nghị đẳng cấp quốc tế và các dịch vụ khép kín. Ngoài các KS, khu nghỉ dưỡng cao cấp đã hoạt động nhiều năm, còn có sự xuất hiện của các khu resort mới như Vinacapital, Vinpearl Luxury, Hyatt Regency, Olalani… Đoàn famtrip M.I.C.E do TTXTDL Đà Nẵng tổ chức mới đây quy tụ khoảng 30 hãng lữ hành lớn ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội tham gia cho thấy sự quan tâm của các nhà doanh nghiệp đối với khả năng hút khách M.I.C.E ở Đà Nẵng và miền Trung.

Liên kết để khai thác M.I.C.E

Trước khả năng phát triển mạnh của M.I.C.E, cùng sự cạnh tranh với các đối thủ ở trong nước và khu vực, các doanh nghiệp du lịch miền Trung cho rằng cần phải liên kết nhiều đơn vị có khai thác loại hình này, với những giải pháp thống nhất, ổn định kèm theo. “Cần thành lập Câu lạc bộ M.I.C.E miền Trung với sự tham gia của các đơn vi dịch vụ như công ty sự kiện, công ty lữ hành, resort, khách sạn, nhà hàng, vận chuyển, hàng không…, nhằm chuyên nghiệp hóa hoạt động để tổ chức các sự kiện tầm cỡ”, ông Lê Tấn Thanh Tùng, Trưởng phòng điều hành Công ty CP Du lịch Việt Nam (Vitours) đề xuất. Ông Tùng còn đề xuất thành lập TTXTDL chuyên trách về M.I.C.E, nắm chắc thông tin thị trường, thiết lập chiến lược truyền thông, tiếp thị trong và ngoài nước, dàn dựng đề cương quảng cáo…

Phía Vietnam Airlines cũng lên kế hoạch để thu hút mạnh mẽ nguồn khách M.I.C.E trong thời gian tới. “Chúng tôi sẽ xây dựng bảng giá riêng cho nhóm khách M.I.C.E. Đồng thời phối hợp với các hãng lữ hành xây dựng gói sản phẩm (SP) M.I.C.E, bao gồm: SP cho khách tham dự hội chợ; SP cho khách tham gia các sự kiện văn hóa, thể thao tại Đà Nẵng; SP cho hội họp, khen thưởng, hội nghị…”, ông Hồ Quang Tuấn, Phó Giám đốc Văn phòng Vietnam Airlines miền Trung cho hay.

Tuy nhiên, theo Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế-xã hội Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, việc thiếu những trung tâm tổ chức hội nghị và những trung tâm hội chợ-triển lãm với sức chứa vài nghìn khách, thiếu các đường bay quốc tế trực tiếp… là những nguyên nhân khiến Đà Nẵng chưa là điểm đến được ưu tiên của các đoàn M.I.C.E quốc tế. “Tiếp cận thị trường M.I.C.E thế giới thông qua việc tham dự các hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm… quốc tế về M.I.C.E là cách để Đà Nẵng có được những khách hàng M.I.C.E thân thiết”, ông Minh nói.

Bài và ảnh: HẰNG VANG
http://baodanang.vn
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #18
Ông Văn Hữu Chiến làm Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

(TNO) Sáng 3.10, HĐND TP Đà Nẵng tổ chức phiên họp bất thường nhằm xem xét thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016 của ông Trần Văn Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, được Bộ Chính trị điều động giữ chức Phó ban Tổ chức Trung ương từ tháng 8.2011.

Ngoài ra, HĐND TP Đà Nẵng cũng tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.Với số phiếu bầu đạt 91,83%, ông Văn Hữu Chiến - Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã được bầu làm Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Trước đó, Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng khóa XX đã bầu ông Văn Hữu Chiến - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Tin, ảnh: Hữu Trà
http://www.thanhnien.com.vn
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #19
Đà Nẵng - Techmart online đã được mở tại

Doanh nghiệp Đà Nẵng đã mở techmart online tạo lợi thế lớn không chỉ cho giới doanh nghiệp đà nẵng mà còn phục vụ lớn cho sinh viên và nhân dân.Tuy nhiên có nhiều vấn đề khó khăn mà techmart Đà Nẵng chưa đủ sức để phát triển mạnh như ở thị trường Hà Nội ,TPHCM….
Bởi điều kiện kinh tế của các doanh nghiệp đà nẵng, các tỉnh miền Trung chưa cao nên việc đi lại trao đổi và tiếp cận các nguồn thông tin KH&CN đối với các tỉnh miền Trung còn nhiều hạn chế. Do đó, Techmart Đà Nẵng sẽ là môi trường, là cơ hội để các doanh nghiep da nang, các nhà sản xuất, các nhà khoa học, các trường đại học và cao đẳng lớn ở miền Trung và Đà Nẵng có cơ hội và điều kiện đi lại dễ dàng hơn để tiếp cận với thông tin, thiết bị và thành tựu KH&CN mới của các nhà khoa học, các viện nghiên cứu trong nước cũng như các tổ chức nghiên cứu và các nhà khoa học của nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Israel. Qua đó tăng cường học hỏi và hợp tác, phát triển kinh tế và KHCN của các địa phương.
Có thể nói, khó khăn techmart Đà nẵng chính là Tp Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung có điều kiện kinh tế - xã hội và trình độ khoa học công nghệ còn thấp so với Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Số lượng thiết bị, sáng chế và giải pháp công nghệ chưa nhiều so với 2 thành phố trên. Tuy nhiên, thuận lợi của Đà Nẵng chính là Techmart Đà Nẵng đã huy động được sự hỗ trợ của hai đầu đất nước, đặt biệt là hai sở KH&CN của Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Tp Đà Nẵng cũng có được sự quan tâm, phối hợp và hỗ trợ tích cực và có hiệu quả của Bộ KH&CN, Tp Hồ Chí Minh và Tp Hà Nội để tổ chức thành công trang website http://techmartdanang.vn. Đến nay đã có trên 5000 gian hàng chính thức tham dự Techmart Đà Nẵng.Các gian hàng không chỉ đến từ sẩn phẩn doanh nghiep da nang mà còn có mặt đầy đủ của các doanh nghiệp khắp cả nước.
 

·
Registered
Joined
·
476 Posts
Discussion Starter #20
44,2 tỷ đồng đầu tư khu hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng

Nhằm khắc phục tình trạng quá tải, đồng thời đáp ứng nhu cầu, nâng cao chất lượng hồi sức cấp cứu, khám, chữa bệnh cho nhân dân TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 5802 về chủ trương đầu tư xây dựng công trình Khu hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng.

Tổng kinh phí xây dựng công trình này là 44,2 tỷ đồng, được thực hiện từ nay đến năm 2012.
Huy Yến
http://www.daidoanket.vn
 
1 - 20 of 5450 Posts
Top