SkyscraperCity Forum banner
101 - 120 of 5570 Posts

·
Registered
Joined
·
12,254 Posts
TCM giỏi nha ! Chắc là linh hồn của thớt ĐN ! :cheers::cheers::cheers:
:) cảm ơn pác AC đã quan tâm xem thread này.TCM nói toàn là báo nói đó hi hi(nói lại chủ trương của TP thôi)..chỉ nói rõ chút cho pà con mình..xem cho rõ thêm thôi, vả lại cũng hơi nhiều chiện 1 chút, ưa nói nhiều vậy đó.Nhiều chiện quá:nuts::nuts:Có gì TCM nói mắc lòng pác và mọi người , mong thông cảm cho TCM nhé..con người mà:cheers:
 

·
Registered
Joined
·
12,254 Posts
Khát vọng Đà Nẵng

Sau gần 15 năm trở thành đơn vị hành chính trực thuộc trung ương, Đà Nẵng đã và đang nỗ lực phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học và công nghệ của miền Trung và của cả nước. Trong chặng đường 15 năm qua, Đà Nẵng đã tập trung đầu tư phát triển, đồng bộ hóa hệ thống cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, triển khai nhiều giải pháp đột phá để khai thác tốt tiềm năng và phát huy lợi thế so sánh của TP.

Theo con số thống kê mới nhất, năm 2010, tổng giá trị sản phẩm xã hội của Đà Nẵng (GDP) tăng gấp 4 lần so với năm 1997, đạt tốc độ tăng bình quân trên 11%/năm; giá trị sản xuất công nghiệp tăng gấp 6 lần; kim ngạch xuất khẩu vượt ngưỡng 1 tỷ USD, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt trên 2,6 tỷ USD. Thu ngân sách đạt trên 8.000 tỷ đồng, tăng gấp 6 lần. Cơ cấu kinh tế của TP chuyển dịch nhanh theo hướng “dịch vụ-công nghiệp-nông nghiệp” phù hợp với Nghị quyết 33/NQ-TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. GDP thu nhập bình quân đầu người năm 2010 đạt trên 2.000 USD; tăng gấp 2,2 lần so với năm 2005 và bằng 1,6 lần mức bình quân chung cả nước:

Hiếm có nơi nào trong cả nước có một vị trí địa lý khá lý tưởng như Đà Nẵng. Biển, núi, sông như hòa quyện vào nhau để làm nên nét thơ mộng của TP. Giờ đây, bằng trí óc và sức lực bền bỉ, người Đà Nẵng đã chắt chiu, xây dựng tạo thêm những điểm nhấn quan trọng để TP ngày càng đẹp hơn. Đà Nẵng được mệnh danh là TP của những cây cầu. Cây cầu quay sông Hàn không chỉ là biểu tượng của TP, mà còn là biểu tượng của sự chung sức chung lòng giữa ý Đảng và lòng dân. Cầu Thuận Phước vắt ngang trên biển được thi công theo công nghệ cầu dây võng tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới tạo nên nét mềm mại của TP và cũng là điểm để đón khách tham quan du lịch. Sau cầu Cẩm Lệ, cầu Tiên Sơn, không bao lâu nữa trên sông Hàn sẽ có thêm cây cầu được thiết kế xây dựng theo mô phỏng hình con rồng mạnh mẽ vươn ra biển. Cầu Nguyễn Văn Trỗi, Trần Thị Lý, cầu đầu tiên ở Việt Nam có sàn vọng cảnh cũng đang được gấp rút thi công.

Nhịp cầu nối những bờ vui, giao thông thuận tiện đã đem lại sự phồn thịnh cho những vùng đất còn nhiều khó khăn. Hòa cùng nhịp thời gian là giai điệu rộn rã trên những công trình mới đang xây làm náo nức lòng người. Một trong những dấu ấn quan trọng của Đà Nẵng đạt được trong thời gian qua là phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm” và phương châm “khai thác quỹ đất tạo vốn để phát triển cơ sở hạ tầng”. Hơn 90.000 hộ dân phải di dời về nơi ở mới, dành ưu tiên cho việc chỉnh trang đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho sự phát triển kinh tế của TP.
Từ một đô thị nhỏ bé, Đà Nẵng được Chính phủ công nhận đô thị loại 1 cấp quốc gia. TP được mở rộng về phía Đông, phía Nam, phía Tây Bắc với những con đường mới, khu dân cư mới khang trang. Diện mạo của một đô thị hiện đại, văn minh đang dần được hình thành, khẳng định vị thế của Đà Nẵng là một trong những đô thị trung tâm cấp quốc gia. Vai trò TP động lực, trung tâm thương mại, tài chính, giao dịch quốc tế của Đà Nẵng ngày càng nổi bật.

Những năm gần đây, Đà Nẵng được xem là điểm sáng của cả nước không chỉ về phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng mà còn là những giải pháp trong đảm bảo an sinh xã hội. Các chương trình “thành phố 5 không”, “thành phố 3 có” đã và đang thực hiện tác động không nhỏ đến tâm tư, tình cảm và cuộc sống của người dân. Đến nay, Đà Nẵng không còn hộ đói. Số hộ nghèo theo chuẩn quốc gia cơ bản không còn. Theo chuẩn cũ của TP thì số hộ nghèo ước còn 0,7%. Từ năm 2009, mục tiêu “không có hộ đói” và “không có người mù chữ” được điều chỉnh thành “không có hộ đặc biệt nghèo” và “không có học sinh bỏ học”. Chương trình “3 có” đã cơ bản hoàn thành “xóa” nhà tạm cho hộ nghèo có đất ở ổn định. TP cũng đã tích cực triển khai thực hiện chương trình xây dựng 7.000 căn hộ chung cư cho người thu nhập thấp và xây dựng ký túc xá cho học sinh, sinh viên. Chỉ thị 24 –CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về phối hợp giúp đỡ các hộ gia đình đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thiếu niên vi phạm pháp luật ra đời đã huy động được toàn xã hội cùng chung tay giúp đỡ cho hàng nghìn hộ đặc biệt nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, giúp cho hàng trăm em học sinh bỏ học cắp sách đến trường và hàng trăm thiếu niên vi phạm pháp luật được giúp đỡ tiến bộ. Từ chương trình này, TP đã tạo mọi điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cho trên 1.000 hộ đặc biệt nghèo.
Mục tiêu chiến lược và tầm nhìn của Đà Nẵng đến năm 2020 là xây dựng TP trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, có cơ cấu kinh tế hiện đại, thân thiện với môi trường, bảo đảm sự phát triển bền vững, đồng thời là hạt nhân gắn kết các địa phương trong khu vực để cùng phát triển. Lần đầu tiên, lãnh đạo 7 tỉnh trong khu vực duyên hải miền Trung gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đã cùng nhau bàn thảo các chương trình liên kết để phát triển bền vững. Liên kết để khai thác và phát huy các tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương và toàn Vùng góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và phát triển bền vững. Phát triển mạnh các ngành công nghiệp và dịch vụ; trong đó đặc biệt chú trọng phát triển các ngành công nghiệp có hàm lượng kỹ thuật cao, các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng lớn, có tầm cỡ khu vực và quốc tế; ưu tiên phát triển kinh tế biển, góp phần tạo việc làm, nâng cao mức sống và trình độ dân trí cho các tầng lớp dân cư.
Trong những năm trước mắt, ưu tiên tập trung vào một số lĩnh vực chủ yếu có tính khả thi cao như: phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến đường bộ liên tỉnh; hạ tầng và sản phẩm du lịch; kinh tế biển và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ kinh tế biển; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng nhân lực phục vụ phát triển du lịch; phân công, chuyên môn hóa sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, xúc tiến thương mại, đầu tư… nhằm tạo lập không gian kinh tế thống nhất toàn Vùng để cùng phát triển, tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.
Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XX xác định 5 hướng đột phá chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội là phát triển các ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ du lịch và thương mại; phát triển công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp công nghệ thông tin; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh và thực thi các chính sách xã hội giàu tính nhân văn; phát triển nhanh nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là những chương trình quan trọng, thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của TP, làm cho Đà Nẵng nhanh chóng trở thành một trong những đô thị lớn của khu vực miền Trung và cả nước.
4 năm liên tiếp gần đây, Đà Nẵng tổ chức thành công 4 cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế. Những bữa tiệc pháo hoa lộng lẫy đã đưa hình ảnh TP đến với hàng vạn du khách trong nước và bạn bè quốc tế gần xa. Những chùm pháo hoa rực sáng ấy cũng là biểu tượng tình yêu và sức mạnh vươn lên của người Đà Nẵng. Như con sông Hàn đổ ra biển lớn, người Đà Nẵng nung nấu một khát vọng hòa mình cùng đại dương bao la, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức để xây dựng Đà Nẵng thành một thành phố đáng sống…/.Hà Hùng
http://drt.danang.vn/TabID/62/CID/3/ItemID/6637/default.aspx#n
 

·
Ancient capital
Joined
·
17,356 Posts
:) cảm ơn pác AC đã quan tâm xem thread này.TCM nói toàn là báo nói đó hi hi(nói lại chủ trương của TP thôi)..chỉ nói rõ chút cho pà con mình..xem cho rõ thêm thôi, vả lại cũng hơi nhiều chiện 1 chút, ưa nói nhiều vậy đó.Nhiều chiện quá:nuts::nuts:Có gì TCM nói mắc lòng pác và mọi người , mong thông cảm cho TCM nhé..con người mà:cheers:
Ua co gi dau ta ! xem thread DN ma mung lay cho mien Trung ! Chuc thot ngay cang PT ! :banana:
 

·
Registered
Joined
·
12,254 Posts
Bơi lội Việt Nam và Sea Games 26: Hy vọng Hoàng Quý Phước
[20/10/2011 13:56:49]

Giải Bơi vô địch quốc gia Cúp PVFC 2011 (tháng 9-2011) tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) quy tụ gần 200 “kình ngư” xuất sắc nhất của 20 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Trong đó, có các VĐV đang khoác áo đội tuyển quốc gia đi tập huấn nước ngoài cũng trở về tham gia thi đấu.


Đang ở độ chín, Hoàng Quý Phước được đặt nhiều hy vọng giành Vàng cho bơi lội Việt Nam tại SEA Games 26.

Đoàn VĐV Đà Nẵng đã tỏa sáng với 11 HCV, 8 HCB, 2 HCĐ, để lần đầu tiên giành ngôi thứ nhất toàn đoàn; so với 6 HCV, 10 HCB, 10 HCĐ của đoàn xếp thứ nhì Quân đội và 6 HCV, 4 HCB, 8 HCĐ của đoàn thứ ba TP. Hồ Chí Minh.

Nổi bật trong số các VĐV xuất sắc nhất của đoàn Đà Nẵng cũng như của toàn giải vẫn là Hoàng Quý Phước.

Không chỉ giành 7 HCV, 1 HCB cá nhân cùng 3 HCV đồng đội, Hoàng Quý Phước còn lập 3 kỷ lục quốc gia ở các nội dung 100 mét tự do với thành tích 50 giây 70 (phá kỷ lục cũ của chính mình 50 giây 92), 50 mét tự do với thành tích 23 giây 33 (thành tích cũ 23 giây 43) và 200 mét hỗn hợp với 2 phút 08 giây 26 (so với thành tích cũ của chính anh 2 phút 09 giây 44).

Ấn tượng hơn khi Phước đã tái lập thành tích đạt chuẩn B Olympic London 2012 ở cự ly sở trường 100 mét bướm nam với thành tích 53 giây 79 (chuẩn B là 54 giây 19 và thông số trước đó của Phước là 53 giây 56). Thành tích này cho thấy, sự ổn định rất lớn của Phước và thành tích đạt chuẩn B Olympic trước đó hoàn toàn do thực tài của tay bơi này.


Vì thế, danh hiệu “VĐV nam xuất sắc nhất” dành cho “kình ngư” Hoàng Quý Phước là điều dễ hiểu và đây cũng là lần thứ 3 (sau các năm 2008, 2010), tay bơi trẻ sông Hàn được vinh danh bằng chiếc Cúp danh giá nhất giải đấu.

Trước thềm SEA Games 26, cùng với Nguyễn Hữu Việt, Hoàng Quý Phước được xem là một trong 2 niềm “hy vọng Vàng” của bơi lội Việt Nam tại Indonesia. Đặc biệt, thành tích đạt chuẩn B Olympic được giới chuyên môn đánh giá rất cao, chứng minh Phước đang vào độ chín về phong độ và cũng đạt đến đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á.

Đánh giá về Hoàng Quý Phước, Phó Giám đốc Trung tâm HL-ĐT VĐV Đà Nẵng Nguyễn Đông Hải cho biết:

- Với thành tích 100 mét bướm của Hoàng Quý Phước (53 giây 79 và vượt kỷ lục SEA Games 53 giây 82), hy vọng bơi lội Đà Nẵng có thể lập nên kỳ tích tại SEA Games 26...

Trong khi đó, giới chuyên môn vẫn e ngại khi cho rằng, các tay bơi Việt Nam thường thiếu tự tin khi ra đấu trường quốc tế; dẫn đến thành tích thi đấu rất kém. Tuy nhiên, với Hoàng Quý Phước không hề giấu giếm mục tiêu chinh phục của mình:

- Em sẽ tiếp tục nỗ lực cao nhất để vượt qua chính mình trong những cuộc tranh tài phía trước. Mục tiêu lớn nhất của em bây giờ vẫn là SEA Games 26. Nếu giữ vững được phong độ hiện tại, em sẽ cố gắng để giành HCV SEA Games ở các nội dung và cự ly thế mạnh.

Dĩ nhiên, để vươn đến tầm cao mới, đòi hỏi cần phải cố gắng nhiều hơn mới hy vọng gặt hái được thành công. Trước mắt, SEA Games 26 sẽ là thử thách đầu tiên với Hoàng Quý Phước để “kình ngư trẻ” này có thể làm đổi màu chiếc HCĐ mà anh từng giành được tại SEA Games 25 (2009)... Hãy chờ đợi và hy vọng!

Nguồn Báo Đà Nẵng
http://www.baodanang.vn/channel/542...Sea-Games-26-Hy-vong-Hoang-Quy-Phuoc-2132303/
 

·
Registered
Joined
·
12,254 Posts
Lúc trước đọc 1 tài liệu nào đó thấy có nói về việc thành lập Bệnh viện nhiệt đới. Nói chung những vấn đề này lãnh đạo thành phố đã có kế hoạch.
Vậy thì thêm luôn cái bệnh viện huyết học và truyền máu nữa đi:D vì thấy bệnh về máu cũng khá nhiều và cũng hết sức quan trọng..thấy ở sài gòn và Hà nội đều có bệnh viện ni mà:)
 

·
Out of sight
Joined
·
4,461 Posts
Đà Nẵng: Căn hộ hạng sang lên giá

Tuy vậy các chuyên gia của CBRE rất lạc quan khi tốc độ tăng trưởng GDP của Đà Nẵng tiếp tục tăng vượt cả Hà Nội, TP HCM và đạt 13,1%. Điều này cho thấy sức thu hút của các hoạt động sản xuất và công nghiệp đến Đà Nẵng. Thêm vào đó, trong 9 tháng đầu năm 2011, Đà Nẵng chào đón gần 2 triệu lượt khách du lịch, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái sẽ tiếp tục thu hút đầu tư trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng và du lịch.

“Đặc biệt, trong quý 3/2011, thị trường BĐS Đà Nẵng chứng kiến sự chuyển hướng đầu tư của các chủ đầu tư khi hướng đến việc đa dạng hóa sản phẩm BĐS khi chuyển sang các căn hộ với hình thức chia sẻ quyền sở hữu căn hộ khách sạn sẽ là động lực mới góp phần hâm nóng thị trường BĐS Đà Nẵng trong thời gian tới”, ông Nguyễn Đắc Trung, Giám đốc CBRE chi nhánh Đà Nẵng chia sẻ.
http://landtoday.net/vn/nghiencuutt/32508/da-nang-can-ho-hang-sang-len-gia.aspx
 

·
Ancient capital
Joined
·
17,356 Posts
Vậy thì thêm luôn cái bệnh viện huyết học và truyền máu nữa đi:D vì thấy bệnh về máu cũng khá nhiều và cũng hết sức quan trọng..thấy ở sài gòn và Hà nội đều có bệnh viện ni mà:)
O Hue cung co TT HUyet hoc mien Trung do ! :lol:
 

·
Out of sight
Joined
·
4,461 Posts
Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng giành giải khu vực công tiêu biểu ASEAN


8:51 AM, 21/10/2011

(Chinhphu.vn) – Với Dự án Phát triển nền tảng Chính phủ điện tử thành phố Đà Nẵng đến năm 2015, lần đầu tiên, một cơ quan hành chính công (Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng) nhận giải thưởng Tổ chức thuộc khu vực công tiêu biểu trong cộng đồng ASEAN 2011.Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Võ Duy Khương tại điểm tra cứu hồ sơ một cửa tại Quận Sơn Trà- Ảnh: Chinhphu.vn

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, đêm 14/10, tại Trung tâm hội nghị Công ước quốc tế (PICC) của Malaysia, ông Phạm Kim Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã đại diện nhận giải Tổ chức thuộc khu vực công tiêu biểu trong cộng đồng ASEAN năm 2011 (Public Sector Organisation of the Year – ASEAN) do Tạp chí FutureGov trao tặng trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh FutureGov.

Phấn đấu đến năm 2015 Đà Nẵng sẽ hoạt động theo mô hình chính phủ điện tử ở mức tiên tiến, thành phố luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nguồn nhân lực… tạo nên sự tương tác tối ưu giữa chính quyền với nhân dân, doanh nghiệp, và giữa chính quyền các cấp với nhau. Tiếp đến sẽ đẩy mạnh công nghệ thông tin trong tất cả mọi lĩnh vực, tạo nên một môi trường kết nối điện tử tối ưu.

Từ nguồn tài trợ của Ngân hàng thế giới (WB) thông qua tiểu dự án phát triển công nghệ thông tin – truyền thông Việt Nam tại Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư là 29,3 triệu USD, TP đã và đang tiếp tục triển khai nền hạ tầng cơ bản với việc lắp đặt 1.800 máy tính cấu hình mạnh, 150 máy chủ, 99 Public Service Desk, máy in, máy scan, máy chiếu, thiết bị mạng ... cho tất cả 91 sở, ngành, quận huyện xã phường trong toàn thành phố; xây dựng trung tâm dữ liệu; phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin trình độ cao; …

Đồng thời, đang chuẩn bị khánh thành Trung tâm giao dịch Công nghệ thông tin – Truyền thông; hướng đến xây dựng thành phố wifi, thành phố thông minh…

Hiện nay, Đà Nẵng đang tiếp tục đẩy mạnh các công tác dịch vụ hành chính công với hơn một nửa các quận huyện đã triển khai mô hình “Một cửa điện tử”, “Một cửa hiện đại”; 100% cơ sở dữ liệu hành chính được đăng tải, đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính…

Sự nỗ lực của Đà Nẵng luôn được Nhà nước và cộng đồng đánh giá cao khi liên tục dẫn đầu về chỉ số ICT Index, PCI các năm liền.

FutureGov Awards là giải thưởng duy nhất trên thế giới vinh danh các tổ chức, dự án, chương trình tiêu biểu trong 22 lĩnh vực hành chính và dịch vụ công của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Năm nay, có 498 đề cử từ các tổ chức Chính phủ, giáo dục, y tế… được gửi đến FutureGov, ít hơn năm ngoái 267 đề cử. Trong đó, Việt Nam có 5 đề cử ở các lĩnh vực.

Trước đó, vào năm 2009, Cổng Phát triển Việt Nam (http://www.vietnamgateway.org) thuộc Trung tâm phát triển bền vững Việt Nam đã nhận giải thưởng Dịch vụ đổi mới trong lĩnh vực Chính phủ công nghệ do FotureGov bình chọn.

Hội nghị thượng đỉnh FutureGov diễn ra thường niên, là nơi gặp gỡ của các nhà lãnh khu vực công thuộc 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đây cũng là hội nghị thượng đỉnh duy nhất, quy tụ các quan chức hàng đầu khắp khu vực để trao đổi các kiến thức chuyên sâu về xây dựng chính phủ điện tử.


Giải thưởng FutureGov là Giải thưởng đánh dấu một lộ trình thực hành tốt nhất trong khu vực (hành chính-dịch vụ) công của châu Á .

Đó cũng là kết quả từ sự ghi nhận và đanh giá thẳng thắn đối với những cải cách và đổi mới ở khu vực (hành chính và dịch vụ) công cộng đã kinh qua một thời gian thực hành, áp dụng ; hoặc được đánh giá ở môt dịp kỷ niệm của chính cơ quan-tổ chức đó và cuối cùng, được đánh giá ở sự thành công của chính để tài-dự án đó. FutureGov hướng đến các chương trình "Thành phố hiện đại hóa " thành công nhất trong khu vực.

2011 là năm thứ 5 của giải thưởng FutureGov với tổng cộng 498 đề cử gửi đến từ các tổ chức khu vực công tại 16 quốc gia. Trước đó, năm 2010, FutureGov đã nhận được 765 đề cử từ các tổ chức chính phủ, giáo dục và y tế trên toàn châu Á.


Hồng Hạnh
 

·
Registered
Joined
·
12,254 Posts
Tin thêm

Hãng hàng không Air Asia đưa khách du lịch đến Đà Nẵng

Cập nhật lúc07:22, Thứ Sáu, 21/10/2011 (GMT+7)
Hãng hàng không giá rẻ toàn cầu Air Asia thông báo từ ngày 16-12-2011 sẽ mở đường bay thẳng từ thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) đến Đà Nẵng với tần suất 4 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A320.

Giá vé khứ hồi thấp nhất khởi hành trong ngày khai trương với lượt về ngay trong tuần được bán qua phòng vé của hãng là 175 USD. Vé khuyến mãi có mức thấp hơn chỉ được bán trực tiếp trên website: www.airasia.com.

Ngoài Air Asia, Hãng hàng không Silk Air (Singapore) cũng đang lên kế hoạch tăng thêm một chuyến bay thẳng Đà Nẵng - Singapore từ tần suất 4 chuyến lên 5 chuyến/tuần.

Nam Phương
http://www.baodanang.vn/channel/540...r-asia-dua-khach-du-lich-den-da-Nang-2132440/
P/s Vậy là ngoài đường bay Malai-ĐN với tần suất 4 chuyến/ tuần được mở, thì đường bay sing-Đà Nẵng cũng tăng lên 5 chuyến/tuần^^..chắc làm ăn được nó mới tăng từ 4 lên 5 nhỉ^^..hy vọng vào du lịch miền trung ghê đó^^
 

·
Registered
Joined
·
207 Posts
Đà Nẵng: Trả lời công dân qua điện thoại, web, chat...

ICTnews - Người dân Đà Nẵng có thể liên lạc với Trung tâm Giao dịch CNTT-TT để nghe phản hồi kết quả hoặc nối kết trực tiếp với cơ quan chức năng đang giải quyết kiến nghị của mình.

http://www.ictnews.vn/Home/thoi-su/...-thoai-web-chat/2011/10/2VCMS7194911/View.htm
:nuts::nuts: Có em gái xinh như vậy trả lời điện thoại thì chắc có bức xúc gì cũng hạ hỏa được hết :nuts::nuts:
 

·
Registered
Joined
·
12,254 Posts
Hòn Mồ Côi (đảo Cô) nằm ở mô??!! mà lại gần bán đảo Sơn Trà nữa chứ..lạ thiệt!!!

Hòn Mồ Côi hay còn gọi là đảo Cô đã một thời từng nằm trên bản đồ của Đà Nẵng xưa.Vậy nó ở đâu? sao bây giờ chúng ta không thấy?.Pà con đọc bài báo này sẽ giải đáp thắc mắc đó:cheers:

Chuyện Đà Nẵng chưa ai kểKhi bắt tay viết về lịch sử Đà Nẵng, tôi thực không ngờ rằng cái vùng đất nhỏ bé này lại có nhiều chuyện lý thú , rất đáng để bỏ công tìm hiểu đến thế, và do đó , việc này đã để lại trong tôi nhiều kỷ niệm, nhiều gắn bó với đất với người của một miền đất nước đã nuôi gia đình tôi trong hơn hai mươi năm . . . Chẳng hạn chuyện Đảo Cô và chuyện Quan lớn Bảo hộ. . .Đảo Cô ở đâu?Sau cuộc nổ súng thị uy của hai tàu Pháp là Gloire và Victorieuse tại vịnh Đà Nẵng vào ngày 15-4-1847, vua Thiệu Trị ra lệnh tăng cường phòng thủ Đà Nẵng bằng bảy pháo đài xây dựng ở bán đảo Sơn Trà với tên gọi là Trấn dương Thất bảo.


Trong bảy pháo đài đó, theo Đại Nam Nhất Thống Chí (quyển Quảng Nam) thì đảo thứ hai được đặt trên đảo Cô với tường cao 4 thước 3 tấc (chừng hơn 2m) và chu vi 41 trượng (164m). Khi đọc được những dòng này, tôi tự nhủ: Ủa, trong vịnh Đà Nẵng mà cũng có một hòn đảo tên là đảo Cô sao?? Sao mình không thấy mà cũng không nghe ai nói tới? Bèn vội vã đi tìm bản đồ để xác định vị trí, nhưng thất vọng vì chả thấy gì cả. Lại đoán già đoán non rằng hẳn bản đồ mình sử dụng có tỷ lệ nhỏ (1/100,000) mà hòn đảo cũng không lấy gì làm lớn nên chẳng có dấu vết nào, bèn đi kiếm bản đồ có tỷ lệ lớn hơn (1/25,000) với hy vọng sẽ tìm ra cái hòn đảo lần đầu tiên mới được nghe tên đó. Lại thất vọng. Từ đó tôi bắt đầu một cuộc truy tầm bằng mọi phương cách, vừa tìm tài liệu và bản đồ để đọc thêm, vừa phỏng vấn những người lớn tuổi ở địa phương khi có dịp, với hy vọng nắm bắt được một manh mối nào đó.


Hơn một năm trời trôi qua trong vô ích. Một hôm, vì nhiệm vụ, tôi phải tiếp xúc với hai nhân chứng, cụ Nguyễn văn Trách và cụ Đỗ Trọng Khai tự Bút, vốn là hào lão của làng An Hải, đều thuộc dòng dõi đã lập nghiệp ở địa phương từ trước đời Gia Long (1802-1820). Xong việc giấy tờ, tôi cầm hai ông cụ nán lại một chút và mở cuộc mạn đàm bỏ túi:-Hai cụ ở đây lâu, vậy có biết trong vịnh Đà Nẵng có hòn đảo nào tên là đảo Cô không?-Biết chớ. Đảo Cô là cái hòn đảo nho nhỏ nằm ở Sơn Trà chớ đâu.


Nói làm sao cho xiết nổi ngạc nhiên và sung sướng của tôi lúc đó. Tôi thầm đùa với chính mình: sao mà hên thế, đào đất cầu âu mà lại trúng ngay mạch vàng. Tôi vội vã mang bản đồ Đà Nẵng trãi ra bàn, tay chỉ miệng nói:-Đây là Đà Nẵng của mình đây. Làng An Hải của hai cụ đây nè. . . Vịnh Đà Nẵng là đây. . . Sơn Trà là đây. . . Vậy chớ cái đảo Cô mà hai cụ nói nằm ở mô?Cụ Khai lần ngón tay trên bản đồ rồi dừng lại ở vị trí Bộ chỉ huy Hải khu I ( Trại Chương Dương, trước 1975) và nói: "Nó đây nè" và đưa mắt nhìn cụ Trách như tham khảo ý kiến. Ông này gật đầu: “Đúng rồi đó” Tôi buột miệng hỏi:-Đảo đâu mà đảo, chỗ này nối với đất liền mà.

-Thì nó nguyên là hòn đảo nhưng theo ông tôi kể lại thì vua Gia Long cho đắp một con đường nhỏ bằng đá để tiện đi lại canh phòng, sau Tây đắp rộng thêm, rồi Mỹ lấp vịnh thành đất liền, làm sao thấy ra hòn đảo nữa.À ra thế! Từ đầu mối đó, kết hợp với những tài liệu của Tây, ta, tôi có thể vẽ ra lý lịch của đảo Cô như sau: ở phía Tây chân núi Sơn Trà có một mõm đất nhô ra khá lớn, dân địa phương gọi là núi Mõ Diều, Đại Nam Nhất Thống Chí gọi là đảo Mõ Diều. Phía Nam của Mỏ Diều , cách một vịnh nhỏ, có một hòn đảo con nằm trơ trọi một mình, đó là đảo Cô.Từ đời Gia Long , vua cho đắp một con đường đá nối đảo Cô với chân bán đảo Sơn Trà để tiện đi lại canh phòng. Đời Thiệu Trị đã xây một pháo đài trên đó, thuộc hệ thống Trấn dương Thất bảo.

Trong cuộc xâm lăng Đà Nẵng vào các năm 1858-1860, Pháp đã chiếm đảo này, đặt tên là l’Îlot de l’ Observatoire (đảo Quan sát), thường gọi tắt là l’Îlot (xem hình). Công binh Pháp đã cho phá hũy pháo đài của vua Thiệu Trị và xây một pháo đài khác, đặt tên là Fort de l’Observatoire (Pháo đài quan sát), đồng thời họ cũng đắp rộng thêm con đường đá cũ để tiện đi lại. Vị trí này, trước 1975, là Bộ Tư lệnh Hải khu I (Trại Chương Dương). Năm 1965, công binh Hoa Kỳ đã lấp cái vịnh nhỏ, nồi liền đảo Cô và núi Mỏ Diều, thành ra không còn dấu vết gì để nhận ra đó là một hòn đảo nữa. Quả thật là chuyện vật đổi sao dời, đời nào cũng có.


theo
http://www.art2all.net/tho/tho_vha/lichsudanang/chuyen_danang.html

http://www.art2all.net/tho/tho_vha/lichsudanang/tamanhdautien.html
Vậy đảo Cô bây giờ là cảng Tiên Sa rồi:nuts:

Pà con muốn tìm hiểu thêm về trận đánh đầu tiên của Pháp khi xâm lược VN thì vô coi trang này, nó thuật lại toàn bộ trận đánh chiếm ĐN rất là chi tiết :) và cũng rất dài:D

http://www.art2all.net/tho/tho_vha/lichsudanang/lsdn_ch9.html
 

·
...
Joined
·
1,458 Posts
Phát triển nhờ đầu tư vào hạ tầng

20/10/2011 10:51

Là địa phương đi đầu cả nước trong việc phát triển hạ tầng giao thông đô thị cùng với việc mở rộng các tuyến đường hay đầu tư mới những tuyến đường kết nối với nhau tạo cho Đà Nẵng phát triển đồng bộ trên các lĩnh vực, trở thành địa phương đi đầu cả nước về phát triển trên mọi phương diện.

Xây dựng cầu Rồng nối đường Nguyễn Văn Linh ra sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Thái Anh

Đột phá bằng hạ tầng giao thông đô thị

10 năm trở lại đây Đà Nẵng là một trong những địa phương có tốc độ phát triển khá nhanh. Nếu tính từ năm 1997 Đà Nẵng chưa có một KĐTM nào và hệ thống giao thông chỉ có những tuyến đường chính được xây dựng từ rất lâu, thì việc chia tách tỉnh và trở thành đô thị loại I trực thuộc Trung ương là bước đệm đầu tiên cho việc phát triển của Đà Nẵng như ngày hôm nay. Việc đưa vào sử dụng cầu Sông Hàn là một bước đột phá mới cho Đà Nẵng trong việc phát triển hệ thống giao thông và trở thành biểu tượng của Đà Nẵng. Cùng với đó là việc xây dựng những tuyến đường giao thông như đường Bạch Đằng, đường 2/9, đường Phạm Văn Đồng, tiếp đến cung đường Nguyễn Tất Thành, đường Hoàng Sa, Trường Sa, cầu Tuyên Sơn, cầu Thuận Phước, mới đây nhất là việc xây dựng cầu Rồng, cầu Nguyễn Tri Phương nối dài, cầu Hoà Xuân… đã tạo giao thông đi lại và thông thương trong khu vực được thuận lợi.

Việc phát triển hạ tầng giao thông đã tạo cho Đà Nẵng khai thác được một lượng lớn về quỹ đất và nâng cao được giá trị của những mảnh đất tại các khu vực này. Với cầu Rồng được xây dựng, đất tại đường Nguyễn Văn Linh nối với cầu Rồng trở nên đắt đỏ và con đường này trở thành một trong những phố tài chính của Đà Nẵng trong thời gian tới. Còn đối với việc mở rộng giao thông tại các vùng ven trung tâm đã làm thay đổi lớn về bộ mặt đô thị và từng bước xoá được khoảng cách giữa nông thôn và thành thị tại Đà Nẵng.

Mở ra các KĐTM

Việc phát triển hạ tầng đồng bộ đã hút được các nhà đầu tư vào Đà Nẵng xây dựng các dự án KĐT, KDC. Nếu năm 2004 Đà Nẵng chỉ có KĐT Phú Mỹ An do Cty CP 579 làm chủ đầu tư, thì đến nay Đà Nẵng có khoảng 10 dự án KĐT đã được khởi công như: The Empire, Riveside, ThienPark, Gold Hills, Hoà Xuân, FPT, Phương Trang… Hiện Đà Nẵng có khoảng 12 nghìn lô đất nền, không kể các lô đất nền tại các dự án tái định cư, các khu biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng tại các khu vực dọc biển và các khu căn hộ cao cấp xây dựng tại trung tâm TP Đà Nẵng đã thu hút các DN đến từ Sài Gòn, Hà Nội đến đầu tư là do có sự phát triển vượt bậc về đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông cả đường bộ, đường thuỷ, đường hàng không và trong tương lai, Đà Nẵng là một TP phát triển nhất tại Việt Nam.

Một điều cho thấy, dù tình hình kinh tế của cả nước bị khủng hoảng, tốc độ tăng trưởng kinh tế của các địa phương giảm nhưng Đà Nẵng vẫn giữ được sự ổn định kinh tế. Thị trường BĐS cả nước đang đóng băng và tụt giảm giao dịch mua bán cũng như giá cả nhưng BĐS tại Đà Nẵng vẫn giữ giá ổn định, chỉ có một số khu vực giảm nhẹ từ 2-5%. Chính vì thế, Đà Nẵng có tốc độ GDP của 9 tháng đầu năm với mức tăng trưởng 13,1%, vượt qua TP.HCM và Hà Nội.

Cùng với việc đầu tư xây dựng hạ tầng thu hút đầu tư, Đà Nẵng có triển vọng trong phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghệ cao và một ký kết thoản thuận gần đây nhất đó là việc hợp tác với IBM trong việc phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tại Đà Nẵng và EADS - nhà sản xuất công nghiệp hàng không vũ trụ của châu Âu đang cân nhắc để phát triển một KCN tại Đà Nẵng. Với sự phát triển này đã tạo cho Đà Nẵng xứng tầm là một TP trung tâm của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Ngọc Long
 

·
Out of sight
Joined
·
4,461 Posts
Sao lắm giải thế, mới đoạt giải ]"Tổ chức khu vực công tiêu biểu trong cộng đồng ASEAN năm 2011", giờ lại thêm giải "Thành phố bền vững về môi trường ASEAN năm 2011"

Đà Nẵng - TP duy nhất của Việt Nam - nhận giải thưởng " TP bền vững về môi trường ASEAN năm 2011 "

Thứ sáu, 21 Tháng 10, 2011

Sở Tài nguyên và Môi trường TP cho biết : Thành phố Đà Nẵng đã được chọn là 1 trong 10 thành phố nhận giải thưởng “Thành phố bền vững về môi trường ASEAN năm 2011”. Và cũng là thành phố duy nhất của Việt Nam được Bộ Tài nguyên - Môi trường đề cử nhận Giải thưởng có ý nghĩa đặc biệt này.


Nỗ lực giữ gìn cảnh quan môi trường trong thách thức của phát triển, TP Đà Nẵng đã giành được thành tựu bước đầu rất có ý nghĩa đối với mô hình "Kinh tế Xanh - Kinh tế bền vững sinh thái" - Xu hướng phát triển tất yếu của tương lai.

(ảnh:T.Ngọc)

Lễ trao giải thưởng thành phố bền vững môi trường ASEAN 2011 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ hội nghị Bộ trưởng Môi trường các nước ASEAN tại Bali, Indonesia vào ngày 23/11/2011, nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh các thành phố được vinh danh là “Thành phố bền vững về môi trường” trong khu vực ASEAN.

Đây là vinh dự cho thành phố Đà Nẵng, là sự ghi nhận về những thành tựu và cố gắng mà Đà Nẵng đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển bền vững môi trường. Giải thưởng này cũng thể hiện kết quả ban đầu trong quá trình xây dựng Thành phố môi trường vào năm 2020 của Đà Nẵng.

Dân Hùng
 

·
Registered
Joined
·
80 Posts
Hòn Mồ Côi hay còn gọi là đảo Cô đã một thời từng nằm trên bản đồ của Đà Nẵng xưa.Vậy nó ở đâu? sao bây giờ chúng ta không thấy?.Pà con đọc bài báo này sẽ giải đáp thắc mắc đó:cheers:


Vậy đảo Cô bây giờ là cảng Tiên Sa rồi:nuts:

Pà con muốn tìm hiểu thêm về trận đánh đầu tiên của Pháp khi xâm lược VN thì vô coi trang này, nó thuật lại toàn bộ trận đánh chiếm ĐN rất là chi tiết :) và cũng rất dài:D

http://www.art2all.net/tho/tho_vha/lichsudanang/lsdn_ch9.html
chà bác kỳ công sưu tầm ghê, thank bác cho ae mở mang thêm:)
 

·
Registered
Joined
·
12,254 Posts

·
Registered
Joined
·
12,254 Posts
THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUÝ III

(Cadn.com.vn) - "Khó dự đoán xu hướng" - đó là ý kiến của ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc điều hành Cty TNHH CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE) tại Hội nghị tổng kết thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng quý III-2011, tổ chức ngày 18-10.


Lực đỡ của thị trường

9 tháng đầu năm 2011, mức tăng trưởng GDP của Đà Nẵng là 13,1%, vượt qua TPHCM và Hà Nội. Theo ông Nguyễn Đắc Trung, Giám đốc chi nhánh CBRE tại Đà Nẵng, triển vọng phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghệ cao của Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung đang sáng sủa nhờ vào những diễn biến mới trong quý III-2011, như kế hoạch hợp tác giữa Đà Nẵng và IBM về để phát triển hạ tầng CNTT hay việc EADS-nhà sản xuất hàng không vũ trụ của Châu Âu đang cân nhắc phát triển một KCN tại Đà Nẵng.

Trong quý III-2011, thị trường văn phòng cho thuê ở Đà Nẵng không có thêm tòa nhà văn phòng nào mới, tuy nhiên nguồn cung lại tăng lên 82.393m2. Giá văn phòng hạng A giữ nguyên, còn giá hạng B và C tăng trong khoảng 9,2 -10,1% so với quý trước. Với mức giá chào thuê ở các tòa nhà trung bình 12,31 USD/m2/tháng, nhưng một số khách thuê đã lựa chọn việc tìm thuê nhà mặt phố dù giá cao hơn nhưng lại thuận tiện giao dịch.

Đối với thị trường nhà ở, ông Marc Townsend cho biết không có nguồn cung nào mới trong quý III, do tiếp tục bị ảnh hưởng bởi lạm phát và việc hạn chế tiếp cận nguồn vốn, các chủ đầu tư đang hướng đến việc đa dạng hóa sản phẩm bằng việc chuyển sang các căn hộ với hình thức chia sẻ quyền sở hữu là căn hộ khách sạn. Biệt thự nghỉ dưỡng cũng không có nguồn cung mới, tỷ lệ bán của thị trường biệt thự nghỉ dưỡng đạt 53,8%, tăng 0,5% so với quý trước.

Ông Marc Townsend cho biết: Tại TPHCM và miền Nam nói chung, tính đến thời điểm này đã có 10 quý liên tiếp giá thuê và giá bán BĐS đi xuống. Khu vực phía Tây Hà Nội một thời sôi động thì nay cũng đã có 4 quý liên tiếp giá đi xuống. Mặc dù vậy, vẫn có những điểm sáng và Đà Nẵng là một trong số đó.

Những đốm sáng kỳ vọng

Trong quý III, điểm sáng BĐS ở Đà Nẵng là thị trường bán lẻ. Việc trung tâm thương mại Đà Nẵng Square vừa hoàn thành, tăng nguồn cung thêm 4.100m2. Trong các lĩnh vực BĐS, theo ông Nguyễn Đắc Trung, tương lai của thị trường căn hộ dịch vụ tại Đà Nẵng khá lạc quan do sự gia tăng trong lĩnh vực công nghiệp và sản xuất.

Đối với thị trường khách sạn, nguồn cung mới là khách sạn Mercure đi vào hoạt động với 272 phòng. Một số thương hiệu quốc tế mới tiếp tục vào Đà Nẵng, như Renaisance, Crowne Plaza... Đặc biệt Hyatt Regency dự kiến được khai trương trong quý IV-2011. 9 tháng đầu năm, Đà Nẵng chào đón gần 2 triệu lượt khách du lịch, tăng 33% so với cùng kỳ, nổi bật là lượng khách quốc tế vào cuối quý III liên tục tăng hơn 30% so với cùng kỳ. Một tin tốt khác là hãng hàng không giá rẻ Air Asia sẽ mở chuyến bay thẳng Đà Nẵng-Kuala Lumpur trong quý IV, mở ra sự kết nối giữa Đà Nẵng với mạng lưới Air Asia ở Châu Á, Âu và Úc.

Đối với thị trường đất nền, sau nhiều tháng nóng sốt thì giờ đây khá im ắng, trong quý, các chủ đầu tư thận trọng hơn trong các giao dịch. Nguồn cung mới chỉ khoảng gần 1.020 nền được tung ra trong tháng 9-2011 và dự kiến trong tháng 10; giá trung bình giảm nhẹ từ 2-5% so với quý trước. Ông Trung dự đoán, mặc dù có một số tín hiệu tốt song thị trường đất nền trong 2 quý tới sẽ không tăng nhiều do tình hình kinh tế còn khó khăn và nguồn cung thị trường hiện còn rất lớn. Tuy nhiên, so với Hà Nội và TPHCM, giá đất tại Đà Nẵng còn khá rẻ nên thị trường đất nền vẫn còn tiềm năng.

K.T
http://www.cadn.com.vn/News/Kinh-Te/Thong-Tin-Thi-Truong/2011/10/21/67496.ca


P/s Có nghĩa là việc kết nối đường bay của hãng HK giá rẻ Air Asia từ Malai đến ĐN rất có ý nghĩa^^
 

·
Registered
Joined
·
12,254 Posts
Đà Nẵng: Xúc tiến Đề án “Đường hoa Bạch Đằng”


(Cadn.com.vn) - UBND TP Đà Nẵng vừa đồng ý về nguyên tắc cho phép Cty Cổ phần Nghệ thuật Việt được nghiên cứu lập đề án “Đường hoa Bạch Đằng năm 2012”. Theo đó, Đề án phải đảm bảo tính hiện đại, hài hòa với cảnh quan khu vực; thời gian dự kiến tổ chức thực hiện từ ngày 20-1-2012 đến hết ngày 26-1-2012 (nhằm ngày 27-12 năm Tân Mão đến hết ngày mồng 4 tháng Giêng năm Nhâm Thìn), với nguồn kinh phí thực hiện từ xã hội hóa do Cty Cổ phần Nghệ thuật Việt tự đảm nhận.

Dân Hùng

http://www.cadn.com.vn/News/Kinh-Te/Dau-Tu-Xay-Dung/2011/10/21/67458.ca
 

·
Registered
Joined
·
12,254 Posts
Tin thêm về nhà máy lắp ráp xe Mazda tại Quảng Nam

Quảng Nam: Khánh thành nhà máy và xuất xưởng MAZDA tại Việt Nam


(Cadn.com.vn) - Ngày 21-10, tại Khu kinh tế mở Chu Lai (H. Núi Thành), Cty VINA-MAZDA chính thức khánh thành nhà máy sản xuất và lắp ráp xe du lịch MAZDA tại Việt Nam và xuất xưởng xe MAZDA 2 CKD phiên bản AT và MT.

Nhà máy Vina-Mazda được xây dựng với vốn đầu tư 20 triệu USD, khởi công từ tháng 9-2010, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10-2011 với công suất tối đa 10.000 xe/năm, giải quyết việc làm cho hơn 300 lao động. Từ nay đến cuối năm, Cty Vina-Mazda dự kiến sản xuất 500 xe, doanh số dự báo cho năm 2012 của riêng dòng xe Mazda 2 là 2.000 xe. Bên cạnh đó, Cty Vina-Mazda cũng tiến hành nhập khẩu xe nguyên chiếc như Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX-9 và BT-50. Phiên bản MT có giá 594 triệu đồng và AT có giá 620 triệu đồng, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.
Bão Bình

http://www.cadn.com.vn/News/Kinh-Te/Dau-Tu-Xay-Dung/2011/10/22/67550.ca
 
101 - 120 of 5570 Posts
Top