SkyscraperCity banner

1 - 20 of 25 Posts

·
Registered
Joined
·
2,322 Posts
น่าลุ้นนะโครงการนี้น่าจะ 250+ หรืออาจจะขึ้นไปถึง 300 ก็ได้
 

·
Registered
Joined
·
1,359 Posts
จะเป็นตึกแรกรึเปล่า ที่หลุดกรอบ set back จากผังเมืองฉบับใหม่ สร้างสูงอันลิมิตตามแนวรถไฟฟ้า
 

·
Moderator
Joined
·
37,995 Posts
Discussion Starter #7
THE MAN WHO MAKES HIS OWN LANDMARK “สิริอานนท์ ศรีกุเรชา”

PROP-A-LOTOCTOBER 12, 2018
ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาชื่อของคุณรอนนี่ หรือนาย “สิริอานนท์ ศรีกุเรชา” (รอนนี่) โดดเด่นในสายงานที่ปรึกษาการเงินระดับท็อปของเมืองไทยที่หาตัวจับได้ยาก เขามีปูมหลังของคนการเงินฝีมือดีร่ำเรียนมาในสายไฟแนนซ์ มหาวิทยาลัย University of San Francisco และทำงานเป็นนักวิเคราะห์การเงินที่ Morgan Stanley สหรัฐอเมริกา จนเมื่อตัดสินใจกลับมาทำงานที่ประเทศไทย บรรดา Big company ที่เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซ็คเตอร์ธนาคารพาณิชย์และอสังหาริมทรัพย์ ก็ล้วนเคยผ่านมือการวิเคราะห์ธุรกิจและการเงินจาก รอนนี่ มาแล้วแทบทั้งสิ้น

จากความรับผิดชอบในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยธรรมาภิบาลของนักการเงินซึ่งต้องตรวจสอบและดูแลสุขภาพการเงินการลงทุนในแต่ละโครงการของกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย ตลอดระยะเวลาของการทำงานเป็นที่ปรึกษาการเงิน วิเคราะห์ประเมินโครงการ รอนนี่ ตกผลึกความคิดได้ชัดเจนว่า Developer ที่ดีและประสบความสำเร็จได้ในยุคนี้ ต้องเป็นคนที่มีพื้นฐานความรู้ความเข้าใจด้านการเงินที่แข็งแกร่ง จึงจะสามารถบริหารจัดการสภาพคล่องและต้นทุนการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปัจจุบัน รอนนี่ ไม่ได้ทำงานในธุรกิจการเงินแล้ว เขากำลังปั้นโปรเจ็คใหม่ของตัวเองในฐานะนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ตัวจริง และเมื่อนักการเงินมือฉมังคนนี้ ผันตัวมาเป็นดิเวลลอปเปอร์เสียเองแล้ว งานพัฒนาโปรเจ็คมูลค่าสูงนี้ย่อมไม่ธรรมดามองขาด ศักยภาพทำเล

สามปีก่อน เขาได้รับการติดต่อให้ไปดูที่ดินแปลงหนึ่งซึ่งมีความพิเศษตรงที่ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทติดทางขึ้น-ลงสถานี BTS ทองหล่อ ทั้งยังเป็นฝั่งถนนสุขุมวิทซอยเลขคี่ อาศัยประสบการณ์เชี่ยวชาญมองทะลุศักยภาพทำเลสุดยอดที่หาไม่ได้อีกแล้วสำหรับที่ดินติดถนนใหญ่สายหลัก ไม่เข้าซอยและติดสถานีรถไฟฟ้า ทั้งอยู่ในย่านเศรษฐีที่นับวันมูลค่าที่ดินจะเพิ่มสูงขึ้นมาก เขาจึงตัดสินใจลงทุนซื้อที่ดินแปลงนี้ไว้เพื่อเตรียมพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในอนาคตทันที

ในความคิดของ รอนนี่ การพัฒนาที่ดินแปลงนี้มีสองทางเลือกคือ เชนโรงแรมหรู และคอนโดมิเนียม เขาทำการศึกษาข้อมูลอย่างรอบด้านและรอบคอบ เมื่อทำประเมินโครงการโดยละเอียดแล้ว เขามั่นใจว่าที่แปลงนี้เหมาะกับการพัฒนาเป็นโครงการคอนโดมิเนียมหรูระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี เพราะสามารถสร้าง Value ได้อย่างพิเศษมากที่สุดสุดยอดแผนธุรกิจดึงดูดนักลงทุน

แผนพัฒนาโครงการสุดหรูบนทำเลสุดยอดที่หาไม่ได้อีกแล้วในย่านสุขุมวิททองหล่อ จัดทำขึ้นโดยละเอียดและสามารถ ดึงดูดกลุ่มนักลงทุนผู้มีวิสัยทัศน์จากสิงคโปร์ เข้ามาเป็นพันธมิตรร่วมลงทุน รอนนี่ จึงก่อตั้ง บริษัท เรชา เอสเตท จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 400 ล้านบาท โดยมีพันธมิตรทางการเงินรายใหญ่ของไทยให้การสนับสนุนโครงการนี้ด้วย มีการตั้งเป้าหมายให้ เรชา เอสเตท เดินหน้าเป็น Listed Company ไม่เกิน 5 ปีนับจากนี้ โดยธุรกิจจะเติบโตในแบบ Responsible Growth นั่นหมายถึง “ 991 สุขุมวิท ทองหล่อ” จะเป็นโปรเจ็คธงนำสร้างชื่อและความน่าเชื่อถือแก่ลูกค้าเป้าหมายและบรรดานักพัฒนาอสังหาฯ รวมถึงกล่มนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ และยังมีการพัฒนาโครงการระดับไฮเอนด์อีกหลายรูปแบบทั้งแนวราบ แนวสูงและโรงแรม

รอนนี่ มีอุปนิสัยของนักการเงินที่ทำงานด้วยความซื่อสัตย์ ยึดหลักความถูกต้องมาเป็นอันดับแรก บวกกับบุคลิกที่มีความเป็นผู้นำสูง วิธีการทำงานของเขาจึงมีความพิเศษทั้งกระบวนการคิดและการลงมือทำ ความพิเศษที่ว่านั้นคือการให้อิสระในการคิดและนำเสนอไอเดียของทีม เพื่อให้มืออาชีพเหล่านั้นได้แสดงศักยภาพและผลงานของตนเองได้อย่างเต็มที่ วิธีการทำงานเช่นนี้จึงทำให้เกิดผลลัพธ์ “น่าทึ่ง” ของงานสถาปัตยกรรมอาคารสูง ดีไซน์หรูทันสมัยที่ให้ฟังก์ชันลงตัวสมบูรณ์เหนือชั้นกว่าโครงการซูเปอร์ลักซ์ชัวรีที่เคยมีมา เป็นวิธีการทำงานในฐานะลีดเดอร์ ซึ่งก้าวข้ามข้อจำกัดเดิมๆ ที่ทุกการตัดสินใจรวมศูนย์อยู่ที่เจ้าของโครงการสร้างมาตรฐานใหม่การพัฒนาโครงการระดับไฮเอนด์

ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรชา เอสเตท จำกัด รอนนี่ บริหารจัดการงานอย่างละเอียดรอบคอบ โดยยึดถือความถูกต้องของหลักเกณฑ์ทุกอย่างโดยไม่มีข้อยกเว้นใดๆ โครงการ “ 991 สุขุมวิท ทองหล่อ” จึงต้องผ่านการอนุมัติ EIA ก่อนการเปิดตัวโครงการ นับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของงานพัฒนาโครงการหรูที่สามารถสร้างความมั่นใจให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ตั้งแต่เริ่มต้น

แม้ว่าภาพ Perspective ล่าสุดของตัวอาคารสูงที่คนในวงการอสังหาริมทรัพย์กำลังรอคอย ยังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่ชัดเจนว่าอาคารสูงบนทำเลยอดเยี่ยมแห่งนี้จะถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน Iconic Building ของกรุงเทพมหานคร บ่งชี้ความเป็น Trend Setter ของการอยู่อาศัยในระดับ Super Luxury Living และเป็นผลงานโมเดิร์นมาสเตอร์พีส เช่นเดียวกับโครงการชื่อดังในมหานครชั้นนำทั่วโลก ซึ่งเป็นเทรนด์การเติบโตของ Residential Area สำหรับเมืองสมัยใหม่ต่อจากนี้ เมื่อทุกอย่างก่อตัวขึ้นรูปให้ปรากฏแล้ว เชื่อได้ว่าตลาดไฮเอนด์อสังหาริมทรัพย์ไทยจะตอบรับมาตรฐานใหม่ของการอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์แบบ โครงการ “ 991 สุขุมวิท ทองหล่อ” จะเป็น Rare Item ในย่านสุขุมวิท ทองหล่อ ที่ใครก็ไม่อยากพลาดเป็นเจ้าของ
 

·
Registered
Joined
·
2,322 Posts
^^เสียดายเตี้ยไปนิด พอๆกับแม็ตโนเลียเอง แต่ก็น่าจะสวยเด่นสุดในย่านถนนสุขุมวิท
 

·
Registered
Joined
·
424 Posts
สงสัยเรื่อง Set Back เลยลองเข้าไปดูใน EIA นึกว่าจะได้เห็นที่ดินรูปร่างแปลกๆ
ผิดคาด ที่ดินปกติมาก แปลงเล็กติดสุขุมวิทอีก งงหนักไปใหญ่
 

·
Registered
Joined
·
3,953 Posts
They purposely did not include the setback line in the EIA. Wow. And if you look at the top floor plan, it does look like the set back is only applied to areas directly adjacent to the road frontage only.

I wanna see this building being built and then demolished from violation of setback law. LOL.
 

·
Registered
Joined
·
1,553 Posts
EIA ผ่านแต่อาจจะไม่ได้ใบอนุญาตก่อสร้าง มันคนละหน่วยงานกันป่าวครับ
 

·
Registered
Joined
·
119 Posts
ไขข้อสงสัยครับ โดยคุณ Condoman


991 thonglor คอนโด 60ชั้น ติดbts ทองหล่อที่หลายคนสงสัยว่าทำไมที่แค่ 3××วา ทรงไม่ลึกถึงสร้างสูงได้ขนาดนี้ ...

คำตอบคือ การตีความว่ากฏ setback ใช้เฉพาะอาคารที่หันหน้าเข้าหาถนนเท่านั้น ที่ดินแปลงนี้เป็นทรงคล้ายๆมีดปังตอ มีส่วนติดถนนเพียง 12เมตรกว่า แล้วบานด้านใน ดังนั้นเลยมีที่ดินส่วนไม่ต้องใช้กฏ setback มาบังคับใช้ด้วยเกือบ 50%

ตึกเลยออกมาสวยงามสูง slender ได้ถึง 244เมตร แบบที่เห็น

นี่คือ mid sukhumvit new high !!!! อย่างแท้จริง
ดูรูปเพิ่มจากลิ้งนี้
https://www.facebook.com/propholic2014/posts/1806477712785358?__xts__[0]=68.ARCT1iQGkNPLbOxJZRryF0rjO3ESShiY1UivsvfnUMCAxl3v-BA6ar2e6xd85JhjCgT8SPHYZwyoBkZ6kooyxef22jHU8xHHdCUjZjFkO6-s1ScPRpVtC0C07bmemEGGqezJE2HVA_C9oPes1jbm-JG0kQxJ-sMyQWO1gjOoRgjG6uBc38_CVpwXIkq6XahDpnwU1FoemITsHthI_OOmsXRRsWZKJ_45eifutF9Rlr0cYgQGyUkVv8wpBaBbdp8TJakW9WTWLyGsjG9td31JtIOLoyOcMATqR8JgW9873L6vDkCtv1m6skkucCVcp_DOfxgSlZ07wl_oSAPy5hGxbb7oKA&__tn__=-R
 

·
not student anymore
Joined
·
4,003 Posts
ถ้าตีความแบบนี้ได้ อีกหน่อยคงได้เห็นตึกสูงๆ ใน กทม.เยอะมากขึ้นนะ เพียงแค่ซื้อที่ติดถนนสาธารณะน้อยๆ พอเข้าออกได้ (สัก 8-10 ม.) แล้วซื้อที่บานออกใหญ่ๆ ด้านใน
เมื่อไม่มีกฎ setback มาบังคับก็ขึ้นตึกได้สูงแบบ unlimit :banana::banana::banana:

..แบบนี้ที่ดินที่ติดถนนสาธารณะทั้งแถบ ก็จะโดนกฎ setback ไปเต็มๆ หรืออาจจะหาวิธีเลี่ยงโดยเฉือนที่ดินบางส่วนที่ติดถนนด้านหน้าออกไปเป็นอีกชื่อโฉนดนึงเพื่อเลี่ยงกฎหมาย setback ดีน้า
 

·
Registered
Joined
·
424 Posts
แสบมากครับ setback ถูกแหกแบบไม่เหลือศักศรี :lol:

มีคนชี้ทางแล้วนะครับ เจ้าอื่นอย่าให้น้อยหน้า
 

·
Perfectionist
Joined
·
455 Posts
น่าสนใจที่ทำไมก่อนหน้านี้ไม่เคยมีเจ้าไหนใช้ Trick นี้มาก่อน (หรือว่ายังไม่เคยมี developer รายไหนได้แปลงที่ดินรูปร่างแบบนี้นะ.. ก็ไม่น่าใช่?!) แต่รายนี้แสบจริงๆครับ โครงการอื่นๆถ้าทยอยกันซิกแซกแบบนี้ได้ก็สนุกสิ! :lol:

ปล. ถ้ามันออกมาเป็นแบบนี้แล้วผ่าน(ด้วยช่องโหว่ของกฎ setback หรืออะไรก็แล้วแต่) มันก็เหมือนกับว่ากฎ setback ก็ไม่ได้มีผลอะไรเลยสินะครับ จะเรื่องแสงส่องถึงพื้น หรือเรื่องการดับเพลิง ฯลฯ ที่อ้างๆกันมา ถ้าจะแหกกันจนขึ้นสูงได้แบบนี้น่ะ???
 
1 - 20 of 25 Posts
Top