Skyscraper City Forum banner
1 - 10 of 10 Posts

·
Registered
Joined
·
1,553 Posts
Discussion Starter · #2 ·
AP ร่วมทุนอย่างเป็นทางการกับ Mitsubishi Estate เดินหน้าเปิด Aspire สาทร – ท่าพระ

August 19, 2014 18:00บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จํากัด (มหาชน) หรือ AP นำทีมโดย คุณอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 2 จากซ้าย) พร้อมด้วย คุณศิริพงษ์ สมบัติศิริ กรรมการบริหาร (ซ้าย) ประกาศการร่วมทุน อย่างเป็นทางการกับ Mitsubishi Estate Group องค์กรพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่มีมูลค่าสินทรัพย์เป็นอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น นำโดย คุณ คัทซึอากิ โมริ Director&Senior Executive Officer (ที่ 3 จากขวา) Mitsubishi Jisho Residence และคุณโชจิโร โคจิมา Managing Director (ที่ 2 จากขวา) Mitsubishi Estate Asia และคุณคัทซึฮิโร ฮิราโน General Manager (ขวา) Mitsubishi Jisho Residence เพื่อพัฒนาคอนโดมิเนียมโครงการที่ 4 ภายใต้แบรนด์ Aspire สาทร – ท่าพระ มูลค่าโครงการ 3,300 ล้านบาท ราคาเริ่มล้านต้นๆ พร้อมเดินหน้าเปิดขายกลางตุลาคมนี้
 

·
Registered
Joined
·
1,553 Posts
Discussion Starter · #3 ·
คอนโดแถวนั้น รวมที่สร้างเสร็จแล้ว น่าจะเกือบ 10,000 ยูนิต

---------------------------------------------------------------------------------------------------

ค่ายยักษ์โดดเปิดศึกตลาดพลู ( 18 สิงหาคม 2557 )
เอพีโดดร่วมวงคอนโดตลาดพลู ควงมิตซูบิชิเอสเตท ลุยโครงการใหม่ ปะทะ 3 รายใหญ่
นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์การตลาดบริษัท เอพี (ไทยแลนด์) เปิดเผยว่า บริษัทได้ปรับแผนการเปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่จากเดิมที่จะเปิดตัว 2 คอนโด มูลค่ารวม3,490 ล้านบาท ในช่วงไตรมาส 3 และไตรมาส 4 เปลี่ยนเป็นนำโครงการใหญ่แอสปาย สาทร-ท่าพระ มาเปิดตัวแทนเพียงโครงการเดียวในกลางเดือน ต.ค.นี้
ทั้งนี้ แอสปาย สาทร-ท่าพระ เป็นโครงการร่วมทุนกับบริษัท มิตซูบิชิ เอสเตทกรุ๊ป โครงการที่ 4 ซึ่งจะเซ็นสัญญาร่วมทุนพัฒนาโครงการวันที่ 18 ส.ค. โดยก่อนหน้านี้เปิดตัว 3 โครงการร่วมทุนไปแล้วได้แก่ รึทึ่ม อโศก 2, รึทึ่ม สุขุมวิท 36-38 และแอสปาย รัชดา-วงศ์สว่าง มูลค่ากว่า7,150 ล้านบาท มียอดขาย 3 โครงการรวมเกือบ 4,000 ล้านบาท
สำหรับโครงการดังกล่าวอยู่บนพื้นที่5.3 ไร่ ถนนรัชดา-ราชพฤกษ์ ใกล้รถไฟฟ้าสถานีตลาดพลู 1,219 ยูนิต มูลค่า 3,300 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 8-9 หมื่นบาท/ตร.ม. ขณะที่การแข่งขันย่านใกล้สถานีตลาดพลูเริ่มดุเดือดขึ้น มีคอนโดอยู่ระหว่างขาย 3 โครงการ ได้แก่ โครงการที่ 1 คาซ่า คอนโด รัชดา-ท่าพระ ของค่ายควอลิตี้ เฮ้าส์ 274 ยูนิต ราคา 7-8 หมื่นบาท/ตร.ม.เพิ่งก่อสร้างเสร็จ และเริ่มทยอยโอนกรรมสิทธิ์
โครงการที่ 2 ไอดีโอ สาทร-ท่าพระ ของบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ เปิดขายปี2556 รวม 1,339 ยูนิต ราคาขาย 1 แสนบาท/ตร.ม. มียอดขายแล้ว 49% คาดสร้างเสร็จ เดือน มิ.ย. 2558 และโครงการที่ 3 โครงการยู ดีไลท์ แอท ตลาดพลู สเตชั่น ของบริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดีเวลลอปเมนท์ เปิดขายต้นปี 2557 จำนวนห้องชุด973 ยูนิต ราคา 7.3 หมื่น-1แสนบาท/ตร.ม. คาดแล้วเสร็จเดือน มี.ค. 2559
นอกจากนี้ ยังมีกระแสข่าวว่า ค่ายแสนสิริอยู่ระหว่างเจรจาซื้อที่ดินแปลงใหญ่ใกล้สถานีตลาดพูล ซึ่งการแข่งขันในย่านนี้ทำให้ค่ายเอพีต้องพลิกเกมมาเปิดโครงการแอสปาย สาทร-ท่าพระ เร็วกว่าแผนเดิมที่วางไว้
ที่มา : หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์
 

·
Registered
Joined
·
1,553 Posts
Discussion Starter · #6 ·
เอพี-มิตซูบิชิ เอสเตท มั่นใจอสังหาฯ ไทยบูมต่อเนื่อง ประกาศเปิด Aspire สาทร-ท่าพระ คอนโด 1 ก้าวจาก BTS ตลาดพลู

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--เอพี (ไทยแลนด์)

เอพี-มิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป มั่นใจศักยภาพ-โอกาสอสังหาฯ ไทยบูม ตอบรับการขยายตัวของเมืองตามแนวรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย ลั่นเปิดคอนโดใหม่ล่าสุด 1 ก้าวจาก BTS ตลาดพลู ภายใต้โปรเจคร่วมทุนโครงการที่ 4 ตอกย้ำการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจระยะยาว และการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ร่วมกันเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมส่ง Aspire สาทร - ท่าพระ คอนโดสำหรับคนเมืองที่ผสานการดีไซน์สถาปัตยกรรม และพื้นที่ส่วนกลางสไตล์ญี่ปุ่น ตอบรับทุกมิติความต้องการการใช้ชีวิต ด้วยทำเลที่ดีที่สุด เพียง 1 ก้าวจาก BTS ตลาดพลู ราคาเริ่มต้น 1.98 ล้านบาท พร้อมเปิดขายรอบพิเศษสำหรับลูกค้าลงทะเบียน www.apthai.com 27 – 28 กันยายนนี้

คุณวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์การตลาด บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) (Mr.Vittakarn Chandavimol ; Chief Marketing Officer, AP (Thailand) Public Co., Ltd.) ผู้นำการพัฒนาคอนโดมิเนียมสำหรับคนเมืองเผยว่า จากภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยครึ่งปีหลัง 2557 ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนอานิสงค์เส้นทางการเดินรถไฟฟ้าเชื่อมต่อระหว่างสาทรไปยังฝั่งธนบุรี ส่งผลให้ภาพรวมตลาดคอนโดมิเนียมย่านดังกล่าวมีดีมานด์ที่สูงขึ้น ดังนั้น เอพี-มิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป พร้อมต่อยอดองค์ความรู้จากการทำงานร่วมกัน เพื่อพัฒนาคอนโดมิเนียมที่โดดเด่น ทั้งด้านโลเคชั่นที่ดีที่สุดในย่านฝั่งธนฯ และดึงเสน่ห์การดีไซน์สไตล์ญี่ปุ่น เพื่อสร้างเอกลักษณ์ทั้งมิติด้านฟังก์ชั่นและเติมเต็มมิติด้านสุนทรียศาสตร์ในพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมตอบทุกความต้องการการใช้ชีวิตของคนเมือง

ด้าน มร.โชจิโร่ โคจิม่า กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท มิตซูบิชิ เอสเตท เอเชีย (Mr.Shojiro Kojima ; Managing Director, Mitsubishi Estate Asia) ในเครือ มิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป หนึ่งในบริษัทฯ พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น เผยว่า บริษัทฯ วางการลงทุนในต่างชาติคิดเป็นสัดส่วน 16% ของการลงทุนทั่วโลก โดยประเทศไทยนับเป็นหนึ่งในเป้าหมายการลงทุนสำคัญในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจากการร่วมทุน 3 โครงการก่อนหน้ากับเอพี มูลค่าโครงการรวม 7,250 ล้านบาทนั้น ได้ประสบความสำเร็จทางยอดขายตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ตลอดจนการศึกษาตลาดอสังหาฯ ในไทย อย่างต่อเนื่อง ทำให้พบลักษณะไลฟ์สไตล์ของคนกรุงเทพฯ ที่คล้ายคนโตเกียว คือ ลักษณะครอบครัว ขนาดเล็ก ประกอบกับการขยายตัวของเมือง (Urbanization) และการขยายของเส้นทางรถไฟฟ้า ทำให้มั่นใจในโอกาสของสินค้าคอนโดมิเนียม ซึ่งนับว่าเมื่อเทียบกับตลาดอื่นๆ ในเอเชียแล้ว ศักยภาพและผลตอบแทนอยู่ในระดับที่น่าพอใจ อีกทั้งการร่วมงานกับเอพีที่มีความเป็นมืออาชีพและบรรษัทภิบาล เป็นปัจจัยสำคัญในการเดินหน้าร่วมทุนพร้อมพัฒนาโครงการสู่การเติบโตไปด้วยกันระยะยาว

“คีย์ไฮไลท์การพัฒนาโครงการ Aspire สาทร-ท่าพระ เป็นการต่อยอดองค์ความรู้ทั้งด้านการวางระบบบริหารจัดการโครงการ การก่อสร้าง ตลอดจนการร่วมวางคอนเซ็ปต์โครงการ โดยทีม AP Product Development และทีมสถาปนิกและดีไซเนอร์จาก Mitsubishi Jisho Sekkei บริษัทสถาปนิกชั้นนำในเครือ มิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป ได้แลกเปลี่ยนและถ่ายทอดองค์ความรู้ร่วมกัน และทีม AP Product Development ได้ออกแบบคอนเซ็ปต์โครงการโดยนำองค์ความรู้การดีไซน์ของญี่ปุ่นและความรื่นรมย์ของธรรมชาติผสานในทุกรายละเอียดของงานสถาปัตยกรรมและพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อให้เป็นโครงการพักอาศัย ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พรั่งพร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นที่ส่วนกลางที่หลากหลาย มาประยุกต์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคนไทยได้อย่างลงตัว” คุณวิทการ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับโครงการดังกล่าว ตั้งอยู่ติดสถานีรถไฟฟ้าตลาดพลู บนพื้นที่ประมาณ 5-1-20.4 ไร่ จำนวน 1 อาคาร สูง 30 ชั้น มูลค่า 3,300 ล้านบาท ภายในโครงการได้ดึงเสน่ห์การออกแบบสไตล์ญี่ปุ่น ที่ครบครันทั้งมิติฟังก์ชั่นการใช้งานจริง และผสานความร่วมสมัยในทุกรายละเอียดตั้งแต่ทางเข้าโครงการ ล็อบบี้ และพื้นที่ส่วนกลาง อาทิ หลัก “PASS THROUGH” การออกแบบประตูทางเข้าโครงการทอดยาวแบบซุ้มประตูญี่ปุ่น ปราการป้องกันความวุ่นวายจากภายนอก “INTERLOCK – IN & OUT VISION” การดีไซน์ทางเดิน สู่ภายในที่ถูกร้อยเรียงกับธรรมชาติ พร้อมเพิ่มมิติมุมมองของทางเดินเพื่อให้เป็นทางเดินที่สร้างสุนทรีย์แก่ ผู้อาศัย และ “ENGAWA” หนึ่งในการออกแบบบริเวณล็อบบี้ที่ก่อให้เกิดการเชื่อมโยงพื้นที่ภายนอกและภายในให้มีความสัมพันธ์ที่ต่อเนื่องกัน ผู้อาศัยสามารถสัมผัสความรู้สึกโปร่งสบายใกล้ชิดธรรมชาติ สร้างความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ Aspire สาทร-ท่าพระ ได้รับการจัดสรรเป็นส่วนห้องพักอาศัย จำนวน 1,219 ยูนิต โดยมีขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 1.สตูดิโอ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 23.5 ตารางเมตร 2.ห้องชุด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 26.5–30.5 ตารางเมตร และ 3.ห้องชุด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 38-46 ตารางเมตร โดยทุกยูนิตได้รับการจัดสรรสเปซภายในอย่างเป็นสัดส่วน ด้วยพื้นที่ครัวติดอากาศและแยกพื้นที่การใช้งานส่วนเปียกและแห้งอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมตอบรับทุกการเดินทางของการใช้ชีวิตในเมือง ด้วยทำเลที่ตั้งบนถนนราชพฤกษ์ เพียง 1 ก้าวจาก BTS สถานีตลาดพลู และ BRT ราชพฤกษ์ แวดล้อมด้วยแหล่งอำนวยความสะดวก อาทิ The Mall ท่าพระ The Circle และ Asiatique ในราคาเริ่มต้น 1.98 ล้านบาท พร้อมเปิดขายรอบพิเศษสำหรับลูกค้าลงทะเบียน www.apthai.com 27 – 28 กันยายนนี้

และสำหรับอีเว้นท์ใหญ่ก่อนส่งท้ายปี เอพีเตรียมจัดงาน AP SPACE ODYSSEY ณ ลานพาร์คพารากอน ระหว่างวันที่ 22 – 26 ตุลาคม 2557 นำเสนอ 8 วิธีคิดการออกแบบสเปซจาก 8 โครงการใหม่ พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษภายในงาน และไฮไลท์ SPACE CAPSULE กับการถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ชีวิต คนเมืองในมุมมองที่ไม่ซ้ำใคร ผ่านการนำเสนอในรูปแบบมัลติมีเดีย โดย AP SPACE ODYSSEY ได้รับการออกแบบโดย คุณปิตุพงษ์ เชาวกุล สถาปนิกผู้สร้างสรรค์ผลงานที่โดดเด่นจาก Supermachine Studio เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คสำคัญตั้งตระหง่านใจกลางลานพาร์คพารากอน
 

·
Premium Member
Joined
·
38,009 Posts
This is getting very very ugly
 
  • Like
Reactions: popular149
1 - 10 of 10 Posts
This is an older thread, you may not receive a response, and could be reviving an old thread. Please consider creating a new thread.
Top