SkyscraperCity Forum banner

Ayutthaya | Central Ayutthaya

28778 Views 45 Replies 20 Participants Last post by  Rojvisit
Project : CentralPlaza Ayutthaya
Location : Asian Highway 1 (Phaholyothin Rd.), Phra Nakhon Si Ayutthaya
Developer : CPN
1 - 20 of 46 Posts
ข่าวสร้างหลังน้ำท่วม 54 ประกาศจริง 61 เปิดธันวาคม 62 ครับ

Department : Robinsonhttp://www.centralplaza.co.th/ayutthaya/
แล้วโรบินสันในอยุธยาซิตี้พาร์คจะยังไงดี อยู่ต่อหรือยุบรวมดีครับ?
ยุบ มารวมเหมือนเซนทรัลพระราม9
ของจริงมีจั๋วเดียว ที่เหลือทาสีเอา หลังคาเป็นหลังคาโรงงาน :lol::lol::lol:
ในรอบ 5-6 ปีที่ผ่านมาเนี่ย.... ที่ตรงเรนเดอร์สุดคงมีแค่ หาดใหญ่ กับ แอสทรัลละมั้ง นอกนั้นเรนเดอร์ขายฝันชัดๆ = =
Robinson Ayutthaya park น่าจะต้องยุบ เพราะรู้สึกมันมีสัญญาอยุ่กี่ปีนี่แหละ ถ้าหมดคงไม่ต่อแล้วล่ะ
อยุธยาพาร์ค คงต้องรีโนกันอิกยก แหงๆ
สวยอยู่นะ แต่ของจริงไม่น่าตรงตามแบบตามสไตล์เซ็นทรัล
เดอะ สกายน่าห่วงกว่า
อยุธยาพาร์ค คงต้องรีโนกันอิกยก แหงๆ
ค้าปลีกอยุธยาเดือด ผุด "เซ็นทรัลพลาซา" ปลายปี 62 ชนยักษ์ "อยุธยา ซิตี้พาร์ค"
เผยแพร่: 24 พ.ค. 2561 10:16: ปรับปรุง: 24 พ.ค. 2561 10:21: โดย: MGR Online

MGR Online - แจ้งเกิด "เซ็นทรัลพลาซา อยุธยา" ริมถนนสายเอเชีย เปิดให้บริการธันวาคม 62 พบชู "โรบินสัน" แมกเนตหลัก ซ้ำกับศูนย์การค้าที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในจังหวัด "อยุธยา ซิตี้พาร์ค"

รายงานข่าวแจ้งว่า ในการแถลงข่าววิสัยทัศน์ 5 ปี (ค.ศ. 2018-2022) ของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา จะมีการลงทุน 1 แสนล้านบาท พัฒนาศูนย์การค้า 5 แห่ง ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์โฉมใหม่, เซ็นทรัล ภูเก็ต, เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ ประเทศมาเลเซีย, เซ็นทรัลพลาซา อยุธยา และ เซ็นทรัล วิลเลจ ย่านสนามบินสุวรรณภูมิ

โดยในส่วนของเซ็นทรัลพลาซา อยุธยา ได้วางคอนเซปต์ไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นแห่งใหม่ของอยุธยา ที่ผสมผสานเอกลักษณ์กลิ่นอายของจังหวัดอยุธยาเมืองมรดกโลกเข้ากับความร่วมสมัย โดยจะเป็นแลนด์มาร์กด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดและศูนย์กลางการใช้ชีวิต และเป็นจุดแวะพักที่ดีที่สุด กลุ่มเป้าหมายคือลูกค้าภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและจังหวัดใกล้เคียง นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ คาดว่าจะเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2562

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า โครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อยุธยา ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย ก่อนถึงทางแยกต่างระดับอยุธยา มีพื้นที่โครงการ 150,000 ตร.ม. มูลค่าโครงการ 5,000 ล้านบาท โดยมีห้างสรรพสินค้าโรบินสันเป็นแมกเนตหลัก ร่วมด้วยร้านค้าปลีกในกลุ่มเซ็นทรัล อาทิ ท็อปส์, เพาเวอร์ บาย, ซูเปอร์สปอร์ต, บีทูเอส ฯลฯ รวมทั้งยังมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าของฝากอยู่ด้านหน้าศูนย์การค้าอีกด้วย

โดยการแข่งขันธุรกิจค้าปลีกในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยานั้น ถือได้ว่ามีความคึกคัก โดยมีศูนย์การค้าอยุธยา ซิตี้พาร์ค ของนางปราณี ด่านชัยวิโรจน์ ถือว่าเป็นศูนย์การค้าที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในจังหวัด บนพื้นที่ 105,000 ตร.ม. มีผู้เช่าหลักคือ เทสโก้ โลตัส และห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เช่าพื้นที่ 12,000 ตร.ม. เปิดให้บริการเมื่อปี 2549 รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาอยุธยา เปิดให้บริการเมื่อปี 2551 โดยมีกลุ่มลูกค้าทั้งผู้ที่อยู่อาศัยในจังหวัด ซึ่งมีนิคมอุตสาหกรรมชั้นนำตั้งอยู่ในพื้นที่ อาทิ บางปะอิน ไฮเทค โรจนะ สหรัตนนคร แฟคตอรี่แลนด์, ประชาชนที่สัญจรผ่านถนนสายเอเชีย มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มาท่องเที่ยวโบราณสถานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ของกลุ่มเซ็นทรัล จะเป็นแมกเนตหลักของโครงการเซ็นทรัลพลาซา อยุธยา ห่างจากศูนย์การค้าอยุธยา ซิตี้พาร์ค เพียงแค่ไม่กี่กิโลเมตรเท่านั้น โรบินสันอาจจะตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่ง เหมือนกับการขายหุ้นคืนและยุบสาขาโรบินสัน ยิ่งยง จ.อุบลราชธานี เมื่อปี 2560 หลังศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี เปิดให้บริการเมื่อปี 2556 ซึ่งมีห้างสรรพสินค้าโรบินสันอยู่ในนั้น

https://mgronline.com/onlinesection/detail/9610000051350
เดอะสกายไม่ต้องมีเซ็นทรัลก็น่าเป็นห่วงครับ
เดอะ สกายน่าห่วงกว่า
“ซีพีเอ็น” งัดแผน 5 ปีทุ่มแสนล้าน จ่อ 16 ทำเลผุดมิกซ์ยูส-สนง.-รร.


เผยแพร่: 24 พ.ค. 2561 09:55: ปรับปรุง: 24 พ.ค. 2561 10:43: โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน 360 - “ซีพีเอ็น” ทุ่มลงทุนแสนล้านบาท หวังดันเป้าเติบโตเฉลี่ย 13% ต่อปี ตามแผน 5 ปี มุ่งรีเทล 80% จับตาจ่อดึง 16 ทำเลผุดมิกซ์ยูส

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น กล่าวว่า ทางซีพีเอ็นได้กำหนดยุทธศาสตร์ทางธุรกิจตามแผน 5 ปี (2561-2565) เพื่อเป็นการสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ด้วยการลงทุน 100,000 ล้านบาทภายใน 5 ปีข้างหน้า ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสร้าง "The New Landscape" ของวงการรีเทล และตอกย้ำการเป็น Global Player ของเซ็นทรัลผู้จัดการรายวัน 360 - “ซีพีเอ็น” ทุ่มลงทุนแสนล้านบาท หวังดันเป้าเติบโตเฉลี่ย 13% ต่อปี ตามแผน 5 ปี มุ่งรีเทล 80% จับตาจ่อดึง 16 ทำเลผุดมิกซ์ยูส

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น กล่าวว่า ทางซีพีเอ็นได้กำหนดยุทธศาสตร์ทางธุรกิจตามแผน 5 ปี (2561-2565) เพื่อเป็นการสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ด้วยการลงทุน 100,000 ล้านบาทภายใน 5 ปีข้างหน้า ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสร้าง "The New Landscape" ของวงการรีเทล และตอกย้ำการเป็น Global Player ของเซ็นทรัลปีนี้มีไฮไลต์ 5 โครงการที่จะทำให้การ "Co-Create Center of Life" เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์ โฉมใหม่ ซึ่งจะเป็นการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์และเปิดตัวได้ภายในพฤศจิกายน 2561, โครงการเซ็นทรัล ภูเก็ต มูลค่าโครงการ 20,000 ล้านบาท ซึ่งจะเป็น A Global Must-Visit Destination ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ทั้งแบบลักชัวรีและ Leisure อย่างสมบูรณ์ที่สุด กำหนดแล้วเสร็จ ก.ย.นี้, ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ไอ ซิตี้ ในประเทศมาเลเซีย มูลค่าโครงการ 8,300 ล้านบาท คาดเสร็จในเดือน พ.ย.นี้, โครงการเซ็นทรัลพลาซา อยุธยา มูลค่าโครงการ 4,000 ล้านบาท แล้วเสร็จ ธ.ค. 62 และ โครงการเซ็นทรัล วิลเลจ รูปแบบลักชัวรีเอาต์เลต มูลค่า 5,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นสถานที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกแวะเวียนเข้ามา

“การลงทุนส่วนใหญ่ 80% จะมุ่งธุรกิจรีเทล ซึ่งปกติในแต่ละปีละเซ็นทรัลจะลงทุน 15,000-18,000 ล้านบาท แต่ตามแผน 5 ปีจะต้องเพิ่มขนาดลงทุน 15,000-22,000 ล้านบาทเพราะเชื่อมั่นในเศรษฐกิจของประเทศ นโยบายลงทุนภาครัฐที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง และโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรืออีอีซี และศักยภาพของซีพีเอ็น”โดยจะขยายไปต่างประเทศเพิ่ม เช่น ในเวียดนาม ขนาดโครงการไม่ต่างกับในไทย มูลค่า 3,000-6,000 ล้านบาท เนื่องจากเป็นจังหวะที่เหมาะสมในการขยายลงทุน รวมถึงการทำธุรกิจที่ไม่ใช่ศูนย์การค้า เช่น ธุรกิจโรงแรม โครงการที่อยู่อาศัย และพัฒนาโครงการอาคารสำนักงาน เพื่อเป็นการเติมเต็มและเพิ่มโอกาสจากแอสเสทที่ดินของซีพีเอ็น โดยจะเลือกพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในศูนย์การค้าที่มีศักยภาพ เช่น โครงการคอนโดมิเนียมจะเปิดอย่างน้อย 2-3 โครงการ จะเหมือนรูปแบบมิกซ์ยูส ซึ่งมี 16 ห้างสรรพสินค้าที่มีศักยภาพในการทำโครงการอสังหาฯ จากที่มีศูนย์การค้า 32 แห่ง เซ็นทรัลยังมีแลนด์แบงก์ประมาณ 9 แปลง รองรับการพัฒนาโครงการมิกซ์ยูสได้ แต่ไม่ได้ทั้งหมด เนื่องจากบางแปลงมีขนาดไม่ใหญ่ บางแปลงมีเนื้อที่ 30-40 ไร่ขึ้นไป

ในแผน 5 ปีรายได้เติบโตเฉลี่ยปีละ 13% ซึ่ง 5 ปีที่ผ่านมาเติบโตต่อเนื่อง โดยมีรายได้รวมเพิ่มขึ้นจาก 21,234 ล้านบาท ในปี 2556 เป็น 30,875 ล้านบาท ในปี 2560 และปี 2561 ตั้งเป้าเติบโต 20%

นายปรีชากล่าวว่า ทางซีพีเอ็นยังได้ผนึกพลังกับพันธมิตร ชู Co-Create Center of Life ผ่าน 3 กลยุทธ์ ได้แก่ Co-Creating Destination Concepts ปรับพื้นที่ให้ลูกค้ามาใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง , Co-Creating Digital Platform โดยจะเชื่อมข้อมูลเข้าถึงลูกค้ากว่า 12 ล้านคน จาก The 1 Card โดยลูกค้าจะได้รับข้อมูลโปรโมชันต่างๆ และ Co-Creating Partnership จับมือกับพันธมิตรรายใหญ่ เช่น I-Berhad, ดุสิตธานี และอิเกีย ในการขยายธุรกิจให้กว้างขึ้น

https://mgronline.com/business/detail/9610000051337
เซ็นทรัล อยุธยา ที่คาดว่าจะเปิดให้บริการปลายปี 2562

24/8/2561 https://www.prachachat.net/marketing/news-209499
เริ่มเข้าไปปรับที่แล้ว

  • Like
Reactions: wwc234 and gend0
CentralPlaza Ayutthaya : ความเรืองรองแห่งพระนครศรีอยุธยา
เปิดประมาณปลายเดือนเมษายน 2564CR:Sirasit Tatiyapantharak
  • Like
Reactions: Xephiroth
ลดสเกลลงเรื่อยๆ ตามสภาพเศรษฐกิจ
1) โครงการมิกซ์ยูส ‘เซ็นทรัลพลาซา อยุธยา’ ภายใต้แนวคิด ความเรืองรองแห่งพระนครศรีอยุธยา เมืองอยุธยาถือเป็น strategic location เป็น ‘Hub ของภาคกลางตอนบน’ ครอบคลุมจังหวัดอ่างทอง สิงห์บุรี ชัยนาท สุพรรณบุรี ประชากรเกือบ 2,500,000 คน และยังเป็นเมืองอุตสาหกรรมสำคัญที่ต่อขยายจากกรุงเทพฯ อีกทั้ง ส่งเสริมความเป็นเมืองมรดกโลกโดยยูเนสโก และย้อนรอยความเจริญรุ่งเรืองของเมืองอยุธยา สร้างชีวิตชีวาให้อยุธยากับมาเรืองรองอีกครั้ง โดยการนำ Kyoto Model มาเป็นต้นแบบเพื่อผลักดันอยุธยาเป็นอีกหนึ่ง Top destination เมืองท่องเที่ยวของโลก ซึ่งปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวกว่า 8.2 ล้านคนต่อปี

เซ็นทรัลพลาซา อยุธยา จะเป็นโครงการมิกซ์ยูสที่ประกอบไปด้วย ศูนย์การค้า, Tourist Attraction, โรงแรม, ที่พักอาศัย, และคอนเวนชั่นฮอลล์ ด้วยการออกแบบที่เชิดชูเอกลักษณ์ของเมืองอยุธยาในอดีต ผ่านดีไซน์ ร่วมสมัย โครงการนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นการท่องเที่ยวเมืองอยุธยาที่นักท่องเที่ยวทั้งไทย-เทศ ต้องมา check in เป็นที่แรกเมื่อมาถึง ด้วยจุดขายของโครงการอย่าง ‘นิทรรศน์พระนครฯ’ เรียนรู้ประวัติศาสตร์อยุธยาผ่าน Interactive Gallery แห่งแรก และ ‘ทรรศนาอโยธยา’ จำลองวิถีชีวิตอยุธยายุคเก่านำมาเล่าใหม่ ในบรรยากาศ outdoor แบบย้อนยุคด้วยร้านค้าเสมือนอยุธยาสมัยก่อน และมีชุดไทยให้เปลี่ยนก่อนเดินทางเยี่ยมชมเพื่อสัมผัสประสบการณ์เสมือนได้ย้อนยุคกลับไปอยุธยาโบราณจริงๆ คาดว่าโครงการจะเปิดให้บริการไตรมาสที่ 2 ปี 2564


https://www.skyscrapercity.com/showpost.php?p=163372160&postcount=1935
https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/851013
http://gotomanager.com/content/ซีพี...้างประเทศ-เป็น-center-of-life-ของทุกจังหวัด’/
แบบเดิมจั่วสามเหลี่ยม เหมือนสถานีความเร็วสูงสวยกว่า
1 - 20 of 46 Posts
This is an older thread, you may not receive a response, and could be reviving an old thread. Please consider creating a new thread.
Top