SkyscraperCity Forum banner

Bangkok | Crystal Design Center (CDC)

100174 Views 55 Replies 19 Participants Last post by  napoleon


อีเอ็มซี คว้างาน 'คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์'

อีเอ็มซี รุกรับงานก่อสร้าง คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ของกลุ่ม เค.อี.แลนด์ ศูนย์ดีไซน์เซ็นเตอร์ ที่รวบรวมเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ ตกแต่งบ้านแบรนด์เนมครบวงจร ทั้งเครือซิเมนต์ไทย และ เอส.บี.เฟอร์นิเจอร์ควักเงินลงทุนไปแล้วเกือบ 1,000 ล้านบาท เผยเป็น โครงการครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทย

นายชนะชัย ลีนะบรรจง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท เค.อี. แลนด์ จำกัด เพื่อทำการก่อสร้างโครงการ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (Crystal Design Center) หรือ CDC ในเฟสที่ 1 ซึ่งเป็นโครง การศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านระดับแบรนด์เนมชั้นนำ โดยโครงการตั้งอยู่บนถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ตรงข้ามกับโครงการคริสตัล พาร์ค โดยถือเป็นโครงการดีไซน์เซ็นเตอร์แห่งแรกและสมบูรณ์แบบที่สุดแห่งแรกในประเทศไทย

ด้านนายกวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรม-การผู้จัดการ บริษัท เค.อี. แลนด์ จำกัด กล่าวว่าโครงการ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ หรือ CDC เป็นโครงการที่รวบรวมเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ตกแต่งบ้านระดับแบรนด์เนมชั้นนำ โครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ 70 ไร่ และมีพื้นที่ขายทั้งหมด 100,000 ตารางเมตร บนถนนประดิษฐมนูธรรม (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) ช่วงถนนลาดพร้าว กับถนนเกษตรฯ-นวมินทร์ มีหน้ากว้างติดถนนยาวถึง 370 เมตร สามารถจอดรถได้ประมาณ 1,500 คัน โดยถือเป็น design center สมบูรณ์แบบแห่งแรกในประเทศไทย

สำหรับโครงการจะแบ่งออกเป็น 2 เฟส โดยในเฟสที่ 1 จะประกอบไปด้วยร้านค้า มากกว่า 150 ร้าน ที่นำเสนอเฟอร์นิเจอร์และผลิตภัณฑ์ตกแต่งคุณภาพเยี่ยม จากบริษัทชั้นนำทั้งของไทยและต่างประเทศ อาทิ เฟอร์นิเจอร์, โคมไฟ, ผ้าม่าน, เครื่องครัว, กระเบื้อง, สุขภัณฑ์ ของประดับตกแต่งบ้าน เป็นต้น

นอกจากนี้ CDC ยังเป็น business & resource center ในการบริการด้านนี้แบบเต็มรูปแบบ โดยมีห้องสมุด ห้องประชุม และห้องแสดงผลงานและนิทรรศการขนาดใหญ่ พร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยไว้พร้อมคอยให้บริการ โดยมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้แก่ กลุ่มลูกค้าระดับพรีเมียม (A, B+ และ B) เน้นผู้ใช้สินค้าทั่วไป (เจ้าของที่พักอาศัย เจ้าของอาคารสำนักงาน เจ้าของธุรกิจต่างๆ อาทิ ร้านค้า ห้างสรรพสินค้าและโรงแรม), สถาปนิก ภูมิสถาปนิก, ผู้ออกแบบตกแต่งภายใน ผู้ออกแบบงานไฟฟ้าและระบบ, ผู้รับเหมาก่อสร้าง และเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ผู้นำเข้าและส่งออก, ชาวต่างชาติที่พักอาศัยในประเทศไทยและเดินทางท่องเที่ยวมาพำนักในในประเทศไทย นักเรียน นักศึกษา ฯลฯ

อย่างไรก็ดีปัจจุบันเรามีผลิตภัณฑ์ชั้นนำพร้อมที่จะเข้ามาเปิดให้บริการภายใน CDC แล้วหลายราย อาทิ กลุ่ม เครือซิเมนต์ไทย ที่จะมาเปิดศูนย์ SCG Life Style Center ด้วยเงินลงทุนกว่า 400 ล้านบาท รวมถึงกลุ่มเอส.บี.เฟอร์นิเจอร์ ที่จะจัดทำศูนย์เฟอร์นิเจอร์ แบบครบวงจร SB Design Square บนพื้นที่ ถึง 10,000 ตารางเมตร โดยจะใช้งบประมาณในการลงทุนถึง 300 ล้านบาท นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์แบรนด์เนมคุณภาพอีกหลากหลายรูปแบบที่พร้อมเข้ามาเปิดให้บริการเช่นกัน ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการได้อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมีนาคม 2552

www.thannews.th.com
08 พ.ค. - 10 พ.ค. 2551
See less See more
1 - 20 of 56 Posts
Concept


Crystal Design Center (CDC) is the most comprehensive and integrated Design Center in Asia showcasing architectural, interior, decorating and construction products. CDC facilities include Product Showrooms, Architecture & Decorative Resource Center, Exhibition & Conferences Facilities, Business Lounge, Design Library, Office Spaces, and Meeting Facilities housing in several distinctive designed buildings integrated within posh landscape design district.

CDC is the only one-stop shopping district for customers, designers, architects, project owners, importers and exporters in sourcing new and innovative materials, keeping up-to-date on new design trends.

CDC is the every-day lifestyle shopping experiences destination
for fine furniture, architectural products, building products, lighting, kitchen, bath products, fabrics, floor coverings, wall coverings, house ware & home living gift products, home automation & entertainment, outdoor living and accessories. Bookshops, theme restaurants, coffee corners, art gallery create convenience, relaxing and joyful shopping moment. Attractive events will be conducted constantly to welcome all visitors.

CDC is the worldwide design information and knowledge center. We provide facilities and opportunities for our clients to showcase their products including award-winning products and work in a world class setting to local and worldwide clients.Floor Plan
Facilitieswww.crystaldesigncenter.com
See less See more
8
CDC Crystal Design Center

http://www.crystaldesigncenter.com/


อีเอ็มซีรุกสร้างคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ให้"เค.อี.แลนด์"

Bangkokbiznews 4/05/2008


อีเอ็มซี รุกรับงานก่อสร้าง คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ของกลุ่ม เค.อี.แลนด์ เป็นศูนย์ดีไซน์เซ็นเตอร์ รวมเฟอร์นิเจอร์-อุปกรณ์ตกแต่งบ้านแบรนด์เนม "เค.อี.แลนด์" เผยเป็นโครงการครบวงจรแห่งแรกในไทย บิ๊กวัสดุฯ เครือซิเมนต์ไทย-เอสบีฯ นำร่องจองพื้นที่ ลงทุนไปแล้วเกือบ 1,000 ล้าน

กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์ : นายชนะชัย ลีนะบรรจง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท เค.อี. แลนด์ จำกัด เพื่อทำการก่อสร้างโครงการ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (Crystal Design Center) หรือ CDC ในเฟสที่ 1 ซึ่งเป็นโครงการศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านระดับแบรนด์เนมชั้นนำ โดยโครงการตั้งอยู่บนถนนเลียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา ตรงข้ามกับโครงการ คริสตัล พาร์ค โดยถือเป็นโครงการดีไซน์เซ็นเตอร์แห่งแรกและสมบูรณ์แบบที่สุดแห่งแรก ในประเทศไทย

“ต้องขอบคุณทาง เค.อี. แลนด์ ที่ให้โอกาส อีเอ็มซี เข้ามาร่วมสร้างสรรค์โครงการดังกล่าว ซึ่งจากการ ที่ เค.อี.แลนด์ ประสบความสำเร็จทั้งโครงการบ้านพักอาศัย ตั้งแต่ คริสตัล วิลล์ คริสตัล พาร์ค แกรนด์ คริสตัล และโครงการ เดอะ คริสตัล ก็คาดว่าโครงการดังกล่าวน่าจะประสบความสำเร็จ อย่างงดงามเช่นกัน โดยเฉพาะที่ดินย่านดังกล่าวถือเป็นอีกย่านหนึ่งที่กำลังมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีกำลังซื้อค่อนข้างสูง ซึ่งโครงการ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ถือเป็นโครงการรูปแบบใหม่ มีจุดเด่น ที่น่าสนใจ และน่าจะเป็นศูนย์กลางทั้งด้านที่อยู่อาศัย การออกแบบ และตกแต่งบ้านในอนาคต” นายชนะชัย กล่าว

ด้านนายกวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.อี. แลนด์ จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับโครงการ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ หรือ CDC เป็นโครงการที่รวบรวมเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ตกแต่งบ้านระดับแบรนด์เนมชั้นนำ โครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ 70 ไร่ และมีพื้นที่ขายทั้งหมด 100,000 ตารางเมตร บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) ช่วงถนนลาดพร้าว กับ ถนนเกษตร- นวมินทร์ มีหน้ากว้างติดถนนยาวถึง 370 เมตร สามารถจอดรถได้ประมาณ 1,500 คัน โดยถือ เป็น design center สมบูรณ์แบบแห่งแรกในประเทศไทย

สำหรับโครงการจะแบ่งออกเป็น 2 เฟส โดยในเฟสที่ 1 จะประกอบไปด้วยร้านค้า มากกว่า 150 ร้าน ที่นำเสนอเฟอร์นิเจอร์และผลิตภัณฑ์ตกแต่งคุณภาพเยี่ยม จากบริษัทชั้นนำทั้งของไทยและต่างประเทศ อาทิ เฟอร์นิเจอร์, โคมไฟ, ผ้าม่าน, เครื่องครัว, กระเบื้อง, สุขภัณฑ์ ของประดับตกแต่งบ้าน เป็นต้น นอกจากนี้ CDC ยังเป็น business & resource center ในการบริการด้านนี้แบบเต็มรูปแบบ โดยมีห้องสมุด ห้องประชุม และห้องแสดงผลงานและนิทรรศการขนาดใหญ่ พร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยไว้พร้อมคอยให้บริการ โดยมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้แก่ กลุ่มลูกค้าระดับพรีเมี่ยม (A, B+ และ B) เน้น ผู้ใช้สินค้าทั่วไป (เจ้าของที่พักอาศัย เจ้าของอาคารสำนักงาน เจ้าของธุรกิจต่างๆ อาทิ ร้านค้า ห้างสรรพสินค้าและโรงแรม ),สถาปนิก ภูมิสถาปนิก, ผู้ออกแบบตกแต่งภายใน ผู้ออกแบบงานไฟฟ้าและระบบ, ผู้รับเหมาก่อสร้าง และเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ผู้นำเข้าและส่งออก ,ชาวต่างชาติที่พักอาศัยในประเทศไทยและเดินทางท่องเที่ยวมาพำนักในในประเทศไทย นักเรียน นักศึกษา ฯลฯ

“ปัจจุบันเรามีผลิตภัณฑ์ชั้นนำพร้อมที่จะเข้ามาเปิดให้บริการภายใน CDC แล้วหลายราย อาทิ กลุ่ม เครือซิเมนต์ไทย ที่จะมาเปิดศูนย์ SCG Life Style Center ด้วยเงินลงทุนกว่า 400 ล้านบาท รวมถึง กลุ่ม เอส บี เฟอร์นิเจอร์ ที่จะจัดทำศูนย์เฟอร์นิเจอร์แบบครบวงจร SB Design Square บนพื้นที่ ถึง 10,000 ตารางเมตร โดยจะใช้งบประมาณในการลงทุนถึง 300 ล้านบาท นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์แบรนด์เนมคุณภาพอีกหลากหลายรูปแบบที่พร้อมเข้ามาเปิดให้บริการเช่นกัน” นายกวีพันธ์ กล่าว

นายกวีพันธ์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับโครงการ CDC คาดว่าจะเปิดให้บริการได้อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมีนาคม 2552 ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มป้าหมายเป็นอย่างดี เนื่องจากสินค้าที่เข้ามาเปิดให้บริการล้วนเป็นสินค้าที่เป็นที่รู้จัก และได้รับความนิยม ขณะเดียวกันตัว CDC เองก็มีความสมบูรณ์แบบและครบวงจรในทุก ๆ ด้านอีกด้วย

....

เห็นติดป้ายตั้งแต่ปีที่แล้ว เพิ่งเห็นคนงานเข้าไซต์ตอนมกรา
See less See more
6
Yeh! Another progression of our beloved country.
good first step... we love this project...
Good initiative.

However, don't you think it seems a bit too planned and like a shopping mall / theme park...?

It would be nice to see something with a bit more character that can grow organically... An area with a neighbourhood feel...
Old news

เค.อี.แลนด์ ทุ่ม 5 พันล้านบาท ชูไทยเป็นศูนย์กลางดีไซน์ และตกแต่งของเอเชีย เผยโฉมคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ อาณาจักรแห่งนวัตกรรมดีไซน์ตกแต่ง และไลฟ์สไตล์ทันสมัย

บริษัท เค. อี. แลนด์ จำกัด ผู้นำด้านพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับบนของไทย พร้อมเปิด “คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์” หรือ (ซีดีซี) อาณาจักรแห่งนวัตกรรมดีไซน์ตกแต่ง และไลฟ์สไตล์ทันสมัย ประหนึ่งคลังความรู้ และห้องสมุดด้านศิลปะ และดีไซน์ตกแต่งทุกแขนง ตั้งแต่สถาปัตยกรรม การออกแบบภายใน ไปจนถึงวัสดุตกแต่ง และวัสดุก่อสร้าง ที่ครบวงจร ที่สุดของเอเชีย บนพื้นที่ 70 ไร่ ด้วยพื้นที่ในเฟสแรกกว่า 100,000 ตร.ม. ภายในศูนย์ ประกอบด้วย150-200 โชว์รูมนำเสนอสินค้ากว่า 2,000 แบรนด์ ศูนย์ข้อมูลด้านสถาปัตยกรรม และการตกแต่ง ศูนย์จัดงานประชุม และนิทรรศการ ห้องสัมมนาทางธุรกิจ ห้องสมุด และพื้นที่ เช่าสำหรับสำนักงาน ที่ได้รับการออกแบบ และตกแต่ง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “โมเดิร์น คอนเทม โพรารี่” ด้วยมูลค่าโครงการกว่า 5,000 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นครั้งแรกของเมืองไทยและเอเซีย

นายกวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.อี.แลนด์ จำกัด กล่าวว่า “ความตั้งใจ และจุดมุ่งหมายหลักของการสร้างสรรโครงการคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ คือ ต้องการให้มีสถานที่หนึ่ง ที่จะเป็น One Stop shopping and services คือเป็นศูนย์รวมดีไซน์ และการตกแต่งทุกแขนง ตั้งแต่ข้อมูลพื้นฐานเรื่องการดีไซน์ออกแบบ และการตกแต่ง ไปจนถึงข้อมูลเชิงลึกที่มาจากทั่วทุกมุมโลก มีสินค้าที่เกี่ยวกับการออกแบบและตกแต่งที่สมบูรณ์แบบที่สุด เป็นสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุด มีความหลาก หลาย มีคุณภาพเยี่ยม ทันสมัย และได้มาตรฐานระดับสากล ตลอดจนอยากให้เป็นสถานที่ที่ลูกค้า ดีไซเนอร์ สถาปนิก ลูกค้าโครงการทั้งในและต่างประเทศ ลูกค้าต่างประเทศ นักออกแบบ นักเรียน นักศึกษา หรือ บุคคลทั่วไป สามารถมาเลือกซื้อเลือกชมสินค้าต่างๆ แสวงหาความรู้เพิ่มเติม มาอัพเดท เทรนด์ดีไซน์ใหม่ๆ และโชว์ผลงานเด่นได้อีกด้วย นอกจากนี้จุดประสงค์สำคัญอีกประการคือ โครงการนี้จะมีส่วนสำคัญที่เป็นประโยชน์ให้กับประเทศของเราอีกทางหนึ่ง ในการเป็นศูนย์กลางทาง การค้า และช่วยในการส่งเสริมให้สินค้ามีโอกาสทางการตลาดทั้งในระดับประเทศและระดับสากล โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการส่งออก”

“ที่ผ่านมาโครงการต่างๆ ของเค.อี.แลนด์เน้นกลุ่มลูกค้าระดับบน และในแต่ละโครงการเราก็ใส่ใจ และให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียดของโครงการ แม้กระทั่งวัสดุอุปกรณ์ และของตกแต่งทั้งภายนอก และภายในโครงการก็ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพเยี่ยม และมีชื่อเสียงระดับโลก ลูกค้าในปัจจุบันมีความรู้ มีความต้องการที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น มีความพิถีพิถันในการเลือกซื้อและสรรหาสินค้ามากขึ้น หากพิจารณาดูในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่เป็นแนวหน้าระดับโลก เช่น ในรัฐใหญ่ ๆ ในอเมริกา หรือ อังกฤษ ล้วนแล้วแต่มีดีไซน์ เซ็นเตอร์เกิดขึ้นมาแล้วประสบความสำเร็จมาก ผมคิดว่า ถึงเวลาแล้ว ที่เมืองไทยจะต้องมีศูนย์ดีไซน์เซ็นเตอร์ระดับสากลที่รวมรวมทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องดีไซน์ และตกแต่ง ทั้งนี้เพื่อรองรับและตอบสนองในทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างสะดวก และตรงความต้องการ”

นายวรกานต์ ชูโต ผู้อำนวยการประจำสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส ซี จี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือซิเมนต์ไทย หรือ SCG กล่าวว่า “การมีเอส ซี จี ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ ในโครงการคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ถือเป็นการตอกย้ำถึงศักยภาพ และการเป็นผู้นำด้านการผลิต และจำหน่ายวัสดุก่อสร้างชั้นนำของไทย สอดรับกับความตั้งใจของบริษัทที่ต้องการจะให้ลูกค้าและ ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสศึกษาและเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่มีคุณภาพสูงและมีมาตรฐาน ด้วยงบลงทุน กว่า 400 ล้านบาท เอสซีจี ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์จะเป็นศูนย์รวมนวตกรรมนำสมัยของวงการวัสดุก่อสร้างที่ พร้อมสรรพไปด้วยสินค้า บริการ ข้อมูลความรู้ที่เกี่ยวกับสินค้า การใช้งาน และการติดตั้งอย่างถูกต้อง รวมถึงบริการให้การปรึกษาที่เกี่ยวกับงานก่อสร้าง ตกแต่ง และซ่อมแซมที่อยู่อาศัยที่หลากหลายครบวงจร

นางธัญญรักข์ ชวาลดิฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส.บี. เฟอร์นิเจอร์ อินดัสตรี จำกัด กล่าวว่า “เอส บี เฟอร์นิเจอร์ ถือได้ว่า ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ของไทยที่ได้รับการ ยอมรับในเรื่องของเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์หลากหลาย เทรนดี้ และมีสินค้าให้เลือกมากมายตรงตามความ ต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่ม เอสบี ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ จะเป็น Flagship store ของเอสบีที่ใหญ่ และครบวงจรที่สุด ใช้งบลงทุนกว่า 300 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 10,000 ตรม. มีการตกแต่งที่ทันสมัยในคอนเซ็ปต์ Urban Lifestyle มีการบริการที่ครบวงจร พร้อมไปด้วยสินค้า พรีเมี่ยมซึ่งโดดเด่น และแตกต่างจากที่อื่น มีทั้งสินค้านำเข้าและสินค้าพิเศษที่มีวางจำหน่ายที่นี่เท่านั้น”

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรัก และชื่นชอบในเรื่องของศิลปะ และการดีไซน์ตกแต่ง ซีดีซีจะ เปรียบเสมือนห้องสมุด และดีไซน์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ ที่มีสินค้าด้านดีไซน์ และตกแต่ง ที่ครบวงจร และหลากหลายที่สุดในเอเชีย ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ชั้นยอด วัสดุก่อสร้าง โคมไฟ เครื่องครัว เครื่องสุขภัณฑ์ และอุปกรณ์ตกแต่งห้องน้ำ ผ้าม่าน และผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ วัสดุปูพื้น วัสดุกรุผนัง ของประดับและตกแต่งบ้าน ของประดับ และตกแต่งสวน ระบบโฮมออโตเมชั่น เครื่องเสียง และระบบบันเทิงในบ้าน ไปจนถึงร้านหนังสือ ร้านอาหารสุดเก๋ ร้านกาแฟ และแกลอรี่ ท่ามกลางภูมิสถาปัตย์ที่ผสานความสวยงาม และความร่มรื่นของธรรมชาติรอบศูนย์กับดีไซน์สไตล์ โมเดิร์นของตัวอาคารได้อย่างลงตัว

โครงการคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ทั้งหมด 70 ไร่ ในย่านทำเลทองบนถนน ประดิษฐ์มนูธรรม (ถนนเอกมัย-รามอินทรา) ซึ่งมีทางยกระดับ และมีถนนเชื่อมต่อไปยังจุด สำคัญๆ ของเมืองได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกสบาย อาทิ เชื่อมต่อไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ใช้เวลาเพียง 20 นาที และสามารถเดินทางไปอย่างสะดวกสบายยังสุขุมวิท สาทร สีลม ฯลฯ เพียง 15-20 นาที สถาปัตยกรรมโครงการซีดีซีออกแบบโดย Boiffils จากฝรั่งเศส ร่วมกับ CEL Engineering และภูมิสถาปัตย์ โดย บริษัท เมโทรแลนด์สเคป จำกัด ภายในโครงการยังมี พื้นที่จัดแสดงสินค้ากว่า 7 แห่ง ตัวอาคารได้รับการออกแบบให้ทันสมัย ทว่ารับกับบรรยากาศของน้ำ และสวนสวยรอบๆ อาคาร เพื่อรองรับงานนิทรรศการ งานแสดงสินค้า งานประชุมขนาดใหญ่ หรืองานกิจกรรมต่างๆ สามารถรองรับผู้เข้าชมงานได้กว่า 2,000 คน พร้อมด้วยอุปกรณ์ และสิ่ง อำนวยความสะดวกครบครัน ไว้คอยบริการลูกค้าและผู้เช่า โครงการ มีพื้นที่เชิงพาณิชย์กว่า 100,000 ตารางเมตร แบ่งได้เป็น 2 เฟส โดยเฟสแรก มีพื้นที่ทั้งหมด 35 ไร่ จะเริ่มดำเนินการก่อสร้างเฟสแรก ช่วงปลายปี 2550 และคาดว่าจะสร้างแล้วเสร็จภายในปลายปี 2551

เค.อี.แลนด์ชนเจ้าพ่อน้ำเมาผุดคริสตัลดีไซน์5พันล.ตัดหน้า

เค.อี.แลนด์ ชิงเหลี่ยมเจ้าพ่อน้ำเมา เจริญ สิริวัฒนภักดี เปิดตัวโครงการ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ บนพื้นที่ 70 ไร่ริมถนนประดิษฐมนูธรรม มูลค่า 5 พันล้านบาท งานนี้เจ๋ง ดึง เสี่ยโทนี่ บิ๊ก บอสแบงก์กรุงเทพร่วมแถลงข่าว พร้อมเปิดตัว 2 พันธมิตร SCG-เอส.บี.เฟอร์นิเจอร์ เคาะค่าเช่า 4-8 หมื่นบาท/ตร.ม. คาดเปิดบริการได้ปลายปี 2551
นายกวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.อี.แลนด์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทมีความพร้อมในการแนะนำโครงการคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) พื้นที่ 70 ไร่ ถนนประดิษฐมนูธรรม (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) มูลค่าลงทุนรวม 5,000 ล้านบาท โดยมีพันธมิตรธุรกิจ 3 รายหลักๆ ได้แก่ เครือปูนซิเมนต์ไทย เอส.บี. เฟอร์นิเจอร์ และธนาคารกรุงเทพฯ คาดว่าจะสามารถเปิดบริการได้ภายในปลายปี 2551

รายละเอียดโครงการ แนวคิดต้องการให้เป็นเมืองแห่งนวัตกรรมดีไซน์ ในรูปแบบของ CDC design district แบ่งการพัฒนาเป็น 2 เฟส โดยเฟสแรก 35 ไร่ พื้นที่ขาย 100,000 ตร.ม. เงินลงทุน 2,000 ล้านบาท ก่อสร้างรวม 9 อาคาร ที่จอดรถ 1,000 คัน คอนเซ็ปต์หลักคือ

1.ศูนย์รวมผลิตภัณฑ์เกรด A ด้านการออกแบบ ตกแต่ง ก่อสร้าง และเครื่องใช้หลากหลายและครบวงจรขนาดใหญ่ แต่ราคาจะไม่ควรแพงกว่าที่อื่น แต่ร้านค้าที่จะเข้ามาอยู่ในโครงการนี้ เน้นการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ มากกว่า

2.เป็น วันสต็อปช็อปปิ้งและเซอร์วิส กลุ่มเป้าหมายหลักคือมัณฑนากร สถาปนิก ผู้บริโภค ผู้สร้างบ้าน สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการ มีบริการห้องประชุมตั้งแต่ห้องมีตติ้งรูมที่สามารถประชุมร่วมกับอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ จนถึงห้องประชุมขนาดใหญ่จุ 1,500 คน

3.ด้านความรู้จะเป็น worldwide design center โดยมีห้องสมุดการออกแบบ บรรจุหนังสือเกี่ยวกับการออกแบบไม่ต่ำกว่า 2,000-3,000 ฉบับ เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่สามารถเลือกหาได้ทั้งในกรุงเทพฯ และทั่วโลก จะเน้นการจัด อีเวนต์อย่างต่อเนื่อง ทั้งเป็นเวทีสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับการออกแบบ และจัดนิทรรศการของนักออกแบบชื่อดังระดับโลก

สำหรับเฟสที่ 2 เตรียมที่ดินเผื่อสำหรับพัฒนาโครงการออฟฟิศบิลดิ้งในอนาคต

โครงการนี้พูดมา 2-3 ปีแล้ว ตอนแรกเริ่มจากที่ดิน 40 กว่าไร่ ผมได้พบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการและผู้บริโภค พบว่ามีความต้องการจะเห็นดีไซน์เซ็นเตอร์จริงๆ จึงตัดสินใจซื้อที่ดินเพิ่มอีก 28 ไร่

อัตราค่าเช่าพื้นที่จะอยู่ระหว่าง 40,000-80,000 บาท/ตร.ม. เป็นสัญญาระยะยาวตั้งแต่ 10 ปี 20 ปี และ 30 ปี ขณะนี้มีผู้สนใจจองพื้นที่แล้ว 90%

ประเด็นที่โครงการจะมีลักษณะคล้ายๆ กัน และจะมีคู่แข่งขันคือบริษัท ทีซีซี แคปิตอลแลนด์ ธุรกิจอสังหาฯ ของกลุ่มนายเจริญ สิริวัฒนภักดี ที่มีแลนด์แบงก์ในทำเลใกล้เคียงกันนั้น นายกวีพันธ์กล่าวว่าไม่รู้สึกหนักใจ เพราะเชื่อมั่นว่ามีประสบการณ์ในธุรกิจนี้โดยตรง รู้จักซัพพลายเออร์ และสำคัญที่สุดคือรู้จักลูกค้าว่ากลุ่มเป้าหมายเป็นใคร ต้องการอะไร เมื่อตีโจทย์ตรงนี้ได้ทำให้มั่นใจว่าโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมีสูงมาก

นายวรกานต์ ชูโต ผู้อำนวยการประจำสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บมจ.เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น เปิดเผยว่า จะลงทุนโครงการ SCG Lifestyle Center มูลค่า 400 ล้านบาทในโครงการดังกล่าว พื้นที่ประมาณ 10,000 ตร.ม. จะเปิดบริการได้ภายในเดือนกรกฎาคม 2551

วัตถุประสงค์ของ SCG Lifestyle Center ต้องการให้เป็นโครงการที่เป็นภาพลักษณ์เครือ ซิเมนต์ไทย คือเน้นคุณภาพผลิตภัณฑ์ การบริการ นวัตกรรม ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม จะเป็นศูนย์ที่ประชาชนผู้บริโภคได้มาสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ของ SCG จริงๆ

โครงการนี้ตั้งต้นแนวคิดกันที่เน้นการบริการ จึงไม่มีวัตถุประสงค์ที่จะเน้นเรื่องการขาย เพราะลูกค้าของเราสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ที่ร้านซิเมนต์ไทยโฮมมาร์ทที่มีเครือข่ายทั่วประเทศอยู่แล้ว ไฮไลต์คือจะมีทีมให้คำแนะนำปรึกษาเกี่ยวกับบ้านแบบครบวงจร ทำให้ SCG สามารถสื่อสารกับผู้บริโภคได้ 2 ทาง โดยจะมีทีมที่ปรึกษา 100 คนรองรับ นายวรกานต์กล่าว

ขณะที่นางธัญญรักข์ ชวาลดิฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส.บี. เฟอร์นิเจอร์ อินดัสตรี จำกัด เปิดเผยว่า เอส.บี.เตรียมลงทุน 300 ล้านบาท ก่อสร้าง เอส.บี.ดีไซน์สแควร์ สาขาที่ 5 ซึ่งจะเป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุด พื้นที่ 10,000 ตร.ม. ตัวอาคารออกแบบในคอนเซ็ปต์ urban lifestyle เน้นความทันสมัย สะดวกในการเข้าใช้บริการเลือกชมสินค้าของกลุ่มเป้าหมาย

จุดขายคือ จะให้บริการข้อมูลออกแบบตกแต่งบ้าน โดยทีมมัณฑนากร 2 ทีม คือ ทีมรูมโซลูชั่นเซอร์วิส กับทีมโฮมโซลูชั่นเซอร์วิส โดย เอส.บี. ตั้งใจจะสร้างประสบการณ์เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่แปลกใหม่ มีการใช้คอมพิวเตอร์ 3 มิติมาช่วยในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ การออกแบบ การติดตั้งและควบคุมโดยมัณฑนากร นางธัญญรักข์กล่าว

ด้านนายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการประเมินโครงการ และประสบการณ์ของเจ้าของโครงการ ธนาคารมั่นใจว่าเป็นโครงการที่มีประโยชน์และจะประสบความสำเร็จ จึงให้การสนับสนุนวงเงินกู้ทั้งประเภทพรีไฟแนนซ์ และโพสต์ไฟแนนซ์ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ

แบงก์กรุงเทพยินดีอย่างยิ่งที่สามารถเป็นเพื่อนคู่คิดกลุ่ม เค.อี.แลนด์และบริษัทในเครือ ให้มีการพัฒนาโครงการคุณภาพสูง นายชาติศิริกล่าว

หน้า 12
ข้อมูลจาก ประชาชาติธุรกิจ

เคอีแลนด์ฉลุยดีไซน์เซ็นเตอร์ จูงปูนใหญ่-เอสบีปลุกขาช็อป

เค.อี.แลนด์ ทุ่ม 5 พันล้านบาท เดินหน้า ซีดีซี คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ แหล่งรวมดีไซน์และศูนย์เฟอร์นิเจอร์-สินค้าตกแต่งบ้านครบวงจรระดับหรู พร้อมโชว์รูมสินค้าทั้งในและต่างประเทศ ห้องประชุมสัมมนา หวังขยายไลน์เพิ่มรายได้จากค่าเช่า เน้นจับลูกค้ากลุ่มวิศวะ-สถาปนิก-อินทีเรียร์-นิสิตนักศึกษา-ดีเวลอปเปอร์-ผู้รับเหมา ดึง ปูนใหญ่-เอส.บี. เป็นพันธมิตรร่วมปั้น ทุ่มงบฯก้อนโตผุดโชว์รูมสินค้านวัตกรรม ศูนย์เรียนรู้

นายกวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.อี.แลนด์ จำกัด เปิดเผย ประชาชาติธุรกิจ ว่า หลังจากที่โครงการเดอะ คริสตัล ศูนย์ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์แบบครบวงจรแห่งแรก บนที่ดิน 17 ไร่จากทั้งหมด 35 ไร่ มูลค่าลงทุนประมาณ 800 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการเช่าที่จะสร้างรายได้ระยะยาว ประสบความสำเร็จทั้งด้านยอดขายและการรับรู้ของกลุ่มลูกค้าหลัก มีผู้จองเช่าพื้นที่เต็มทั้งโครงการ เร็วๆ นี้บริษัทเตรียมจะเปิดศูนย์เฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านแบบครบวงจรใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและในเอเชีย ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโครงการเดอะ คริสตัล ภายใต้ชื่อ ซีดีซี คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์

คอนเซ็ปต์โครงการนี้ จะพัฒนาเป็นดีไซน์ เซ็นเตอร์ เป็นวันสต็อปช็อป ศูนย์รวมสินค้าด้านการออกแบบ ตกแต่งบ้าน ตลอดจนวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับการก่อสร้าง รูปแบบเดียวกับดีไซน์ เซ็นเตอร์ในต่างประเทศ แต่ของเราจะดูมีชีวิตชีวากว่า เพราะมีทั้งพื้นที่โล่งและพื้นที่ในส่วนของตัวอาคาร ขณะที่เมืองนอกศูนย์ต่างๆ เหล่านี้ถูกนำไปจัดแสดงไว้ในตึกสูงๆ เท่านั้น

นายกวีพันธ์กล่าวว่าโครงการ ซีดีซี คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 70 ไร่ มูลค่าพัฒนาโครงการรวม 5,000 ล้านบาท จะแบ่งการพัฒนาเป็น 2 เฟส

เฟสแรกพัฒนาบนที่ดิน 35 ไร่ มีพื้นที่โดยรวมประมาณ 90,000 กว่า ตร.ม. เป็นอาคารสูงจำนวน 9 อาคาร แต่ละอาคารมีเนื้อที่ประมาณ 10,000 ตร.ม. มีพื้นที่ขายรวม 50,000 ตร.ม. พร้อมที่จอดรถ 1,000 คัน ประกอบด้วยโชว์รูม 150-200 ร้านค้า มีสินค้ากว่า 2,000 แบรนด์ ทั้งในและต่างประเทศ มีห้องประชุมสัมมนาขนาดเนื้อที่ 1,500 ตร.ม. สามารถรองรับผู้เข้าร่วมประชุมสัมมนาได้ไม่ต่ำกว่า 200-300 คน

ตามแผนโครงการนี้จะเปิดดำเนินการได้ประมาณปลายปี 2551 โดยขณะนี้มีพันธมิตร รายใหญ่ที่ตัดสินใจเข้ามาเช่าพื้นที่จำนวนมาก บางส่วนเช่าพื้นที่ร้านค้า บางส่วนเช่าที่ดินระยะยาวแล้วลงทุนก่อสร้างอาคารเอง อย่างการก่อสร้างโชว์รูมของบริษัทในเครือซิเมนต์ไทย (SCG) และเอส.บี. เฟอร์นิเจอร์ เท่าที่ทราบใช้งบฯลงทุนราว 500 ล้านบาท และ 300 ล้านบาทตามลำดับ

ในส่วนของ SCG ทุ่มเงินลงทุนจำนวนมาก เพราะต้องการจะให้ศูนย์นี้ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ ความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของสินค้าและบริการด้านวัสดุก่อสร้างที่สมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งเป็นศูนย์เรียนรู้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์กับเยาวชนและประชาชนทั่วไป

ขณะที่ SB ต้องการให้ที่นี่เป็น flagship store ให้บริการด้านการออกแบบ ตกแต่งแบบครบวงจร รวมทั้งจะเป็นแหล่งโชว์สินค้าคอลเล็กชั่นและ สินค้าพรีเมี่ยมดีไซน์ใหม่ๆ ที่เป็น exclusive โดยเฉพาะ นายกวีพันธ์กล่าวและว่า

ส่วนการพัฒนาในเฟสที่ 2 จะพัฒนาเป็นอาคารสำนักงานให้เช่าบนเนื้อที่ประมาณ 35 ไร่ เป็น คอนเซ็ปต์ต่อเนื่อง ที่มีแผนจะพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการเช่าพื้นที่ของกลุ่มลูกค้าอินทีเรียหรือสถาปนิก ประกอบด้วย ตัวอาคารจะก่อสร้างไม่สูงมากนักจำนวน 4-5 ตึก พื้นที่ 40,000-50,000 ตร.ม. คาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภายหลังจากที่โครงการในเฟสแรกพัฒนาไปแล้วบางส่วน

ทั้งนี้ เมื่อการพัฒนาโครงการให้เช่าระยะยาวของบริษัทเปิดดำเนินการในอนาคต จะทำให้บริษัทมีรายได้จากค่าเช่าเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันรายได้ส่วนใหญ่เป็นรายได้จากการขาย โดยช่วงนั้นรายได้จากโครงการเช่าจะมีประมาณ 35% ที่เหลือ 65% เป็นรายได้ที่มาจากการพัฒนาโครงการเพื่อขาย ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ 2 โครงการ คือโครงการคริสตัล พาร์ค และโครงการแกรนด์ คริสตัล ซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้างบ้านตัวอย่าง และจะเปิดตัวเป็นทางการเร็วๆ นี้

หน้า 12
ข้อมูลจาก ประชาชาติธุรกิจ

ซิเมนต์ไทยทิ้งสยามฟิวเจอร์ ทุ่ม 400 ล.ผุดไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์กับค่ายเค.อี.แลนด์

ซิเมนต์ไทยเปลี่ยนใจ ล้มโครงการเปิดโชว์รูมเอสซีจีดีไซน์เซ็นเตอร์ในโครงการศูนย์การค้าครบวงจรบนพื้นที่ 16 ไร่ ของสยามฟิวเจอร์บนที่ดินเสี่ยเจริญ สิริวัฒนภักดี หันจับมือตระกูลเอี่ยมสกุลรัตน์ เจ้าของแลนด์แบงก์รายใหญ่ย่านถนนเอกมัย-รามอินทรา ทุ่ม 400 ล้าน ผุด เอซีจีไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ในโครงการหรูคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ที่ใช้เงินลงทุน 5 พันล้านบาทแทน

นายวรกานตร์ ชูโต ผู้อำนวยการประจำสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส ซี จี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ในเครือซิเมนต์ไทย หรือ SCG เปิดเผยว่า ได้ทุ่มงบประมาณ 400 ล้านบาท เพื่อสร้าง "เอส ซี จี ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์" อาคารขนาดพื้นที่ใช้สอย 10,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ 4 ไร่ ในโครงการคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ หรือ CDC ศูนย์รวมนวัตกรรมดีไซน์ตกแต่งและไลฟ์สไตล์ทันสมัยบนถนนเอกมัย-รามอินทรา ที่พัฒนาโดยบริษัท เค.อี.แลนด์ จำกัด ของตระกูลเอี่ยมสกุลรัตน์ เจ้าของแลนด์แบงก์รายใหญ่ย่านรามอินทรา

อย่างไรก็ดี แต่เดิมนั้นบริษัทมีแผนที่จะสร้างเอส ซี จี ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ ในโครงการของสยามฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์ ที่ได้ทำสัญญาเช่าพื้นที่ในการพัฒนาศูนย์การค้าครบวงจรบนเนื้อที่ 16 ไร่ ในโครงการที่อยู่อาศัยเดอะรอยัล เรสซิเด้นท์ ของกลุ่ม ที.ซี.ซี.แคปปิตอล แลนด์ ของนายเจริญ สิริวัฒนภักดี ที่มีพื้นที่รวมกว่า 300 ไร่ และก่อนหน้านี้ได้มีการทำประชาสัมพันธ์กับสื่อมวลชนไปแล้ว แต่เนื่องจากเห็นว่าโครงการของกลุ่มเค.อี.แลนด์ มีความสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ของเครือซิเมนต์ไทยมากกว่า เพราะเป็นสินค้าที่อยู่ในกลุ่มตกแต่งบ้าน ขณะที่โครงการของสยามฟิวเจอร์เน้นหนักไปทางเอ็นเตอร์เทนเมนท์จึงตัดสินใจเลือกกลุ่มเค.อี.แลนด์

ทั้งนี้การสร้างเอส ซี จี ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ บริษัทไม่ได้มุ่งหวังผลทางด้านการขาย เพราะไม่ใช่สถานที่ขายสินค้าแต่เป็นโชวรูมโชว์สินค้ามากกว่าและผู้สนใจสามารถไปหาซื้อได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายซึ่ง โดยจุดประสงค์ของการเปิด เอส ซี จี ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์เพื่อสร้างภาพพจน์ให้กับเครือถือเป็นการตอกย้ำถึงศักยภาพ และการเป็นผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้างชั้นนำของไทยโดยเอส ซี จี ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์จะเป็นศูนย์รวมนวัตกรรมนำสมัยของวงการวัสดุก่อสร้างที่พร้อมสรรพด้วยสินค้า บริการ ข้อมูลความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสินค้า การใช้งาน และการติดตั้งอย่างถูกต้องรวมถึงการบริการให้การปรึกษาเกี่ยวกับงานก่อสร้าง ตกแต่ง และซ่อมแซมที่อยู่อาศัยหลากหลายแบบครบวงจร คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในต้นเดือนก.ค.ปี 2551

นอกจากนั้นแล้ว เอส.บี.เฟอร์นิเจอร์ ยังได้ทุ่มงบประมาณ 300 ล้านบาท เปิด เอส.บี.ดีไซน์เซ็นต์เตอร์ โดยจะเป็น Flagship store ของเอส.บี.ที่ใหญ่และครบวงจรที่สุด บนพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร

ด้านนายกวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.อี.แลนด์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทคาดว่าจะใช้เงินลงทุนในโครงการCDC ประมาณ 5,000 ล้านบาท บนพื้นที่ 70 ไร่ ซึ่งประกอบไปด้วยสองเฟส ในส่วนของเฟสแรกจะใช้พื้นที่ 35 ไร่ มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 100,000 ตารางเมตร ภายในโครงการจะประกอบด้วย 9 อาคาร มีโชว์รูมน้ำเสนอสินค้า 150-200 โชว์รูม และนำเสนอสินค้ากว่า 2,000 แบรนด์ โดยจะเป็นศูนย์รวมดีไซน์และการตกแต่งทุกแขนง เป็นแหล่ง ข้อมูลด้านงานสถาปัตยกรรม การออกแบบ ตกแต่ง เป็นแหล่งแสดงผลงานโดยภายในโครงการจะมีมีศูนย์จัดงานประชุม ห้องนิทรรศการ ห้องสัมมนาทางธุรกิจเพื่อการค้า-การส่งออก ห้องสมุด ศูนย์รวมสินค้าวัสดุตกแต่งแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก และพื้นที่เช่าสำหรับสำนักงาน โดยเฟสแรกจะใช้เงินลงทุนประมาณ 2,000 ล้านบาท มีธนาคารกรุงเทพฯ เป็นผู้สนับสนุนสินเชื่อโครงการในอัตรา 1:1 ทั้งนี้คาดว่าจะลงมือก่อสร้างได้ในไตรมาส 3 เปิดให้บริการได้ในปลายปี 2550 ส่วนอัตราค่าเช่าอยู่ที่ 4- 8 หมื่นบาทต่อปี ระยะเวลาในการเช่าพื้นที่ระยะสั้น 30-40 ปี และระยะยาว 50-60 ปี สำหรับเฟสสองอาจจะขยายเป็นร้านค้าต่อเนื่องและพื้นที่สำนักงานให้กับกลุ่มมัณฑนากรและสถาปนิก แต่ทั้งนี้ต้องดูดีมานด์ในอนาคตก่อน
See less See more
good news indeed!
Sister projects "The Crystal" in the opposite of CDC site.
See less See more
ชอบห้างนี้มากครับ the crystal สวยดี คลาสสิคมาก
Old news

เค.อี.แลนด์ลุยธุรกิจศูนย์ค้าปลีก ผุดศูนย์ค้าปลีก-ชอปปิ้งมอลล์ มูลค่า4,000ล้าน

เค.อี.แลนด์ลุยธุรกิจศูนย์ค้าปลีก วางแผนพัฒนาเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทราเป็นย่านศูนย์การค้าระดับไฮ-เอ็น ปี 2549 ผุด 3 โครงการหรูมูลค่ารวมกว่า 5,500 ล้านบาท ประเดิม "คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์" บนเนื้อที่ 21 ไร่ คาดเปิดให้บริการปลายปี 2549 โครงการช็อปปิ้ง มอลล์ และโครงการบ้านหรูระดับเอ็กครูซีฟบนเนื้อที่ 40 ไร่

นายกวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.อี. แลนด์ จำกัด เปิดเผยถึงแผนการพัฒนาที่ดินของบริษัทบริเวณเลียบ ทางด่วนเอกมัย-รามอินทราว่า ที่ดิน บริเวณดังกล่าวเป็นที่ดินแลนด์แบงก์ ซื้อมาเป็นเวลาหลายปี ซึ่งที่ผ่านมาได้พัฒนาไปแล้วบางส่วน ปัจจุบันเหลือที่ดินในย่านนี้ประมาณ 300 ไร่ และยังมีแผนที่จะซื้อเพิ่มเติมในบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย นอกจากนี้บริษัทยังต้องการพัฒนาทำเลดังกล่าวนี้เหมือนเช่นทำเลสุขุมวิท ในอดีตซึ่งจะต้องมีมูลค่าเพิ่มตลอด ดังนั้น ทุกโครงการที่บริษัทลงทุนจะต้องมีคอนเซ็ปต์ และต้องสร้างมูลค่าเพิ่มซึ่งกันและกัน เป็นธุรกิจที่เข้ากับเทรนด์ของตลาด

สำหรับแผนการพัฒนา บริษัทจะนำที่ดินดังกล่าวออกมาพัฒนาเพิ่มขึ้น ซึ่งตามแผนจะนำที่ดินประมาณ 3 แปลงออกพัฒนาก่อน โดยนำที่ดิน 42 ไร่ ตรงข้ามโลตัส ออกพัฒนาเป็นธุรกิจศูนย์ค้าปลีกรูปแบบใหม่ โดยเฟสแรกจำนวน 21 ไร่ ภายใต้ชื่อโครงการ "คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์" มูลค่าโครงการประมาณ 2,000 ล้านบาท เน้นสินค้าที่เกี่ยวกับบ้าน อาทิ วัสดุตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ สุขภัณฑ์ กระเบื้อง ไฟ การออกแบบ โดยสินค้าที่จะนำมาขายในโครงการนี้จะต้องเป็นแบรนด์สินค้าระดับบนหรือเป็นที่สุดของสินค้าแต่ละประเภท

คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ จะพัฒนาคล้ายๆ วิลเลจ การตกแต่งสไตล์บูติกชอป ซึ่งการตกแต่งของทุกร้านจะสัมพันธ์กลมกลืนกัน เหมือนกับมีชีวิต ทั้งนี้ บริษัทได้ทำวิจัยความต้องการของลูกค้าทั้งลูกค้าที่มาเช่าร้าน และลูกค้าที่จะเข้ามาซื้อสินค้า ถึงรูปแบบของการตกแต่งร้านวามีความต้องการรูปแบบดังกล่าว ส่วนเฟส 2 นั้นจะมีพื้นที่ 21 ไร่ พัฒนาเป็นออฟฟิศให้เช่า คาดว่าจะสามารถเปิดโครงการได้ประมาณ ปลายปี 2549

"บริษัทได้นำรูปแบบโครงการ ไปเสนอให้กับเจ้าของแบรนด์สินค้าระดับโลก ซึ่งก็ได้รับความสนใจอย่างมาก แต่ตอนนี้ยังไม่ได้เซ็นสัญญาเช่าเพราะโครงการยังไม่เริ่ม แต่เชื่อว่าหากเปิดให้จองก็คงหมด ซึ่งแต่ละร้านค้าจะมีขนาดใหญ่และมีพื้นที่เพื่อนำเสนอสินค้า โดยบริษัทจะเป็นผู้บริหารพื้นที่เอง เพราะเชื่อว่าจะสามารถทำได้ดีกว่าคนอื่นเพราะเราเป็นเจ้าของเอง ย่อมต้องการให้โครงการมีมูลค่าเพิ่มอยู่ แล้ว" นายกวีพันธ์กล่าว

สำหรับโครงการที่ 2 นั้น จะพัฒนาเป็นชอปปิ้งมอลล์ บนเนื้อที่ 35 ไร่ พื้นที่ประมาณ 30,000-100,000 ตร.ม. โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการวางแผนโครงการ มูลค่าโครงการประมาณ 2,000 ล้านบาท ทั้งนี้ คอนเซ็ปต์ของโครงการยังคงพัฒนาเพื่อกลุ่มลูกค้าระดับบนเช่นเดิม เริ่มพัฒนาโครงการในปีหน้า นอกจากนี้หากทั้ง 2 โครงการข้างต้นประสบความสำเร็จ บริษัทยังมีแผนที่จะพัฒนาโรงแรมหรูขึ้นเพื่อรองรับลูกค้าอีกด้วย

ส่วนที่ดินที่อยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องกับโครงการคริสตัส พาร์ค จำนวน 40 ไร่ จะพัฒนาเป็นโครงการบ้านเดี่ยวระดับเอกซ์คลูซีฟ จับลูกค้ากลุ่มเดียวกับโครงการคริสตัส พาร์ค คาดว่ามูลค่าโครงการประมาณ 1,500 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างวางแผนและออกแบบ เพื่อให้มีคอนเซ็ปต์โครงการที่ชัดเจน เพื่อเป็นจุดขายและแตกต่างจากโครงการเดิม คาดว่าจะสามารถเปิดโครงการได้ประมาณต้นปี 2549 และเมื่อรวมทั้ง 3 โครงการที่บริษัทจะพัฒนาในปีนี้ไปจนถึงปีหน้าแล้วมีมูลค่ารวมกว่า 5,500 ล้านบาท

นางศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ กรรมการบริหาร บริษัท เค.อี.แลนด์ จำกัด กล่าวว่า สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายนั้น เนื่องจากในย่านนี้เป็นทำเลที่อยู่อาศัยระดับบนของโครงการที่มีอยู่กว่า 30 โครงการ ในระดับราคาตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งถือว่าเป็นทางผ่านของทำเลที่อยู่อาศัยหนาแน่นในย่านรามอินทรา-วัชรพล-เกษตร นวมินทร์-ลาดพร้าว-โชคชัย 4 โดยกลุ่มเป้าหมายของบริษัทต้องการพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นศูนย์กลาง รองรับการใช้ชีวิตมีระดับครบวงจรของกลุ่มลูกค้าบีบวกถึงเอ

นอกจากนี้ จากการสำรวจยังพบอีกว่าประชากรในย่านดังกล่าวมีรายได้สูงรองจากประชากรย่านสุขุมวิทเท่านั้น ซึ่งย่านสุขุมวิทถือเป็นย่านธุรกิจที่มีบริษัทจำนวนมาก ในขณะที่ย่านรามอินทราเป็นย่านที่อยู่อาศัยการที่รายได้ประชากรสูงแสดงว่า ประชากรมีฐานะดีจริงๆ รวมถึงยังมียอดฝากเงินสูงติดอันดับ 1 ใน 10 ของกรุงเทพฯ อีกด้วย

"ปีนี้เราจะโฟกัสไปที่ คริสตัล ดีไซน์ ทุกอย่างที่นี่จะต้องเหมือนมีชีวิต มีดีไซน์ เป็นผู้นำเทรนด์ตลาด ทุกอาชีพที่เกี่ยวกับบ้านจะต้องมาอัปเดตที่เรา และต่างชาติก็จะมาดูสินค้าเรา รวมไปจนถึงสั่งนำเข้าสินค้าจากร้านค้าในศูนย์ของเราไปขาย" นางศุภานวิตกล่าว

สำหรับโครงการคริสตัล พาร์ค ที่เปิดขายมาประมาณ 1 ปี ปัจจุบันมียอดขายไปแล้ว 90% หรือจำนวน 65 ยูนิต เหลือที่ดินอีกประมาณ 6 แปลง รวมมูลค่าประมาณ 2,000 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 18-80 ล้านบาท บ้านที่ขาย ดีที่สุดเฉลี่ยราคา 35-40 ล้านบาท โครงการนี้พัฒนารูปแบบบ้านสั่งสร้าง 90% ส่วนอีก 10% เป็นบ้าน สร้างเสร็จ โดยส่วนใหญ่ลูกค้าจะสร้างบ้านหลังขนาดใหญ่ มีบางหลังมูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท ซึ่งยังไม่รวมค่าตกแต่ง จึงทำให้การก่อสร้างล่าช้าออกไปด้วย

ส่วนจำนวนยูนิตเหลือขาย 10 ยูนิต คาดว่าจะสามารถปิดการขายได้ประมาณปลายไตรมาส 2 ถึงไตรมาส 3 โครงการคริสตัล พาร์คได้รับการสนับสนุนสินเชื่อโครงการจากธนาคารกรุงเทพในวงเงิน 700 ล้านบาท แต่จนถึงขณะนี้บริษัทได้นำมาใช้เพียง 70 ล้านบาท

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ซื้อบ้านในโครงการ รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีให้กับลูกบ้านได้รู้จักกัน บริษัทจึงได้จัดงาน "Crystal Night Welcoming Party" ขึ้นในวันพุธที่ 11 พฤษภาคม นี้ เวลา 18.00 น ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมโอเรียนเต็ล นอกจากนี้ลูกค้าของโครงการยังจะได้รับเครดิต วีซ่า โกลด์ ของธนาคารกรุงเทพอีกด้วย
See less See more
"เดอะ คริสตัล" สำเร็จจากความต่าง

ประชาชาติธุรกิจ วันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2551 ปีที่ 32 ฉบับที่ 4005 (3205)


สัมภาษณ์

สร้างชื่อจากธุรกิจบ้านหรู ไม่นานมานี้ "กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์" กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.อี.แลนด์ จำกัด กระโดดเข้ามารุกธุรกิจศูนย์การค้า ด้วยการเปิด "เดอะ คริสตัล" ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์หรูบนถนนเรียบทางด่วน

เอกมัย-รามอินทราเพียง 4-5 เดือน ชื่อของคอมมิวนิตี้มอลล์น้องใหม่ก็ขจรขจายอย่างรวดเร็ว พร้อมการตอบรับอย่างล้นหลามจากทั้งลูกค้ากระเป๋าหนักที่อาศัยละแวกดังกล่าวและร้านค้าต่างๆ

"กวีพันธ์" ฉายภาพความสำเร็จดังกล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" พร้อมให้ รายละเอียดของโปรเจ็กต์ใหม่ที่วันนี้ลงเสาเข็มไปแล้ว

"การเช่าพื้นที่เต็ม 100% ตั้งแต่เปิดศูนย์ถึงวันนี้เกิน 100% ไปแล้ว และเราต้องขยายพื้นที่เพิ่มอีก ดีเกินว่าที่เราเองคาดไว้" นักธุรกิจหนุ่มใหญ่กล่าวพร้อมรอยยิ้ม

เขาย้ำว่า หลักๆ มาจากทำเลที่มีศักยภาพ ย่านนี้มีโครงการบ้านเกิดใหม่ๆ ขึ้นมาก ในฐานะเจ้าของที่ดินจึงวางแผนพัฒนาเพิ่มมูลค่าให้กับที่ดินเพื่อสร้างรายได้ในอนาคต

ที่ผ่านมามีหลายรายมาขอเช่าพื้นที่เพื่อทำศูนย์การค้า แต่เขามองว่า ถ้าลงทุนเองจะดีกว่าเพราะจะสามารถควบคุมคอนเซ็ปต์ต่างๆ ได้ และการที่เดอะ คริสตัลหน้าใหม่ของคอมมิวนิตี้มอลล์จึงต้องหาสิ่งที่แตกต่างและแปลกใหม่มานำเสนอ ทั้งในแง่ของการเลือกคอนเซ็ปต์ การดีไซน์ รวมทั้งการเลือกร้านที่จะเข้ามาเปิดให้บริการ

"เราเลือกร้านค้าที่ดูดีมีรสนิยมสอดรับกับกลุ่มเป้าหมายระดับกลางถึงมีรายได้สูง เมื่อก่อนแถวนี้มีเพียงเทสโก้ โลตัส ซึ่งไม่ค่อยตรงกับไลฟ์สไตล์คนย่านนี้ พอเดอะ คริสตัลเกิดและมีทุกอย่างครบก็จะได้ลูกค้าละแวกนี้ และเลยออกไปไกลกว่าคาดไว้ด้วย"

คีย์แมนของเดอะ คริสตัลยังบอกด้วยว่า เดอะ คริสตัลเป็นศูนย์การค้าเอาต์ดอร์แห่งแรกในสไตล์แคลิฟอร์เนียดีไซน์ ภูมิสถาปัตย์แบบคอนเทมโพรารีดีไซน์ มีความร่มรื่น สวนผสานความน่าสนใจของร้านค้าบนเอาต์ดอร์วอล์กกิ้งสตรีต เพื่อให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในปัจจุบันที่ต้องการร้านที่มีบรรยากาศโปร่งโล่งสบาย

"บรรยากาศดี สินค้า บริการ ลานจอดรถมีเพียงพอ คนก็จะมาใช้บริการคือสิ่งที่ทำให้เดอะ คริสตัลติดตลาด วันนี้ทั้งเราและผู้เช่าโอเวอร์โฟกัสไปหมดแล้ว"

แต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องผังเมืองกรุงเทพฯ "กวีพันธ์" บอกว่า ทำให้แผนการพัฒนาเฟส 2 อาจจะต้องเลื่อนออกไป 3-4 ปี ส่วนการขยายสาขาในทำเลอื่น อยู่ระหว่างการพิจารณาหลายๆ ปัจจัย ซึ่งที่ผ่านมาก็ดูทำเลไว้หลายแห่ง

อย่างไรก็ตาม จากความสำเร็จของเดอะ คริสตัลทำให้เขามั่นใจว่าวันนี้ผู้เช่ามั่นใจศักยภาพและพร้อมตามไป หากเดอะ คริสตัลเปิดสาขาใหม่

หัวเรือใหญ่เดอะ คริสตัลบอกว่า ระหว่างนี้เตรียมเปิดศูนย์คริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ หรือซีดีซี รองรับไลฟ์สไตล์การตกแต่งบ้านเพิ่มอีกแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ฝั่งตรงกันข้าม โดยวางโพซิชันนิ่งเป็นวันสต็อปช็อปปิ้งสินค้าสร้างและตกแต่งบ้าน ภายในซีดีซี แบ่งพื้นที่สำหรับท็อปแบรนด์สินค้าสุขภัณฑ์ ตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า โคมไฟตกแต่ง ฯลฯ โดยที่เจ้าของแบรนด์จะมาเปิดร้านเอง มีร้านอาหาร มีศูนย์ประชุมขนาด 1,000 ตร.ม.

นอกจากนี้ ก็จะมีพื้นที่สำหรับสังคมการเรียนรู้รูปแบบใหม่ เป็นที่รวมประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับการออกแบบเป็นทั้งแหล่งช็อปปิ้ง แหล่งหาความรู้ มาที่เดียวได้ครบหมดไม่ต้องเสียเวลา

จากความครบเครื่องดังกล่าว กลุ่มเป้าหมายของซีดีซีจึงไม่ใช่แค่นักตกแต่งบ้าน คนสร้างบ้าน แต่เป็นอีกแหล่งที่คนทั่วไปสามารถเข้าใช้บริการได้

ที่สำคัญตอนนี้ยอดจองพื้นที่เช่าก็ไปได้มากแล้ว มีแบรนด์ใหญ่แบรนด์ดังไว้วางใจอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปูนซิเมนต์ไทย สุขภัณฑ์คอตโต้ โมเดิร์นฟอร์ม เอสบี

ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าสามารถเปิดบริการเฟสแรกในปี 2552

โครงการนี้คาดว่าจะใช้งบฯลงทุนอีก 3,000-4,000 ล้านบาท

ถือเป็นความท้าทายอีกโปรเจ็กต์หนึ่งของกวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์

หน้า 27


See less See more
หายไปนาน มาบอกข่าวว่าสร้างใกล้เสร็จแล้วครับ

The project will be completed in the next few months.
^^ถ้ามีรูปก็รบกวนพี่ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
pics please.
can't wait to see this (wannabe) walking street. It looks so chic.
^^ถ้ามีรูปก็รบกวนพี่ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

ขับผ่านตลอด แต่หยุดไม่ได้สักที เพราะรถมันเยอะ
เอส.บี.ทุ่ม 350 ล้าน ผุดสาขาใหม่ดูดเงินคนกระเป๋าหนัก

โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 30/04/2009


เอส.บี.เฟอร์นิเจอร์ ทุ่มงบกว่า 350 ล้านบาท ผุดศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์แห่งใหม่ บนโครงการของกลุ่มคริสตัลพาร์ค หวังดูดเงินคนกระเป๋าหนัก

นางธัญญรักข์ ชวาลดิฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส.บี.อุตสาหกรรมเครื่องเรือน จำกัด เปิดเผยว่า ปีนี้ได้เปิดสาขาใหม่บนทำเลเอกมัย รามอินทรา ซึ่งเป็นทำเลาที่มีโครงการจัดสรรระดับไฮเอนด์จำนวนมาก โดยสาขานี้ใช้งบลงทุนกว่า 350 ล้านบาท ภายใต้ชื่อ "เอสบี ดีไซน์ สแควร์" เพื่อให้เป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่บนโครงการ "คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์" ของกลุ่มคริสตัล พาร์ค นอกจากนี้ ในช่วงการเปิดตัวเอสบี ดีไซน์ สแควร์ สาขาดังกล่าว ยังได้ใช้งบในการส่งเสริมการขายและประชาสัมพันธ์รวมกว่า 60 ล้านบาท โดยดึงพระเอก นางเอกดัง "เคน ธีระเดช" และ "แอฟ ทักษอร" มาเป็นพรีเซนเตอร์


See less See more
อยู่หน้าบ้านผมเลยครับ

ตอนนี้ SB เปิดแล้ว จากบนทางด่วนไฟจ้ามากมาย (กทพ. จะมาติดฉากกันเสียง(บังแสง)รึเปล่า)

ตำแหน่งของมันผมว่าเหงาๆอ่ะครับ เพราะเส้นนี้ไม่มีรถเมล์วิ่ง แล้วนอกจากขายของแต่งบ้านแล้ว จะมีอย่างอื่นอีกรึเปล่า เพราะขนาด Crystal ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ช่วงกลางวันยังโล่งเลย
See less See more
ใครเขานั่งรถเมล์มากัน อิอิ

เขาขับเบ็นซ์ ขับ BM เข้ามากัน
SB design centres broaden buyers' options

Bangkokpost Published: 1/05/2009 at 12:00 AM


SB Furniture Industry Co Ltd, the maker of the SB and Koncept brands, plans another SB Design Square in the second half after the opening of its biggest stand-alone outlet to provide products and services to design-conscious customers.Marketing director Tanyaruck Chawaldit said the new SB Design Square, at Crystal Design Center on a six-rai site on Ekamai-Rarm Intra Road, is the company's sixth branch since its introduction two years ago. It spent 350 million baht on the branch, which has sales space of 10,000 square metres. ''As consumers are increasingly paying more attention to details in interior design, the new design centre will be like a one-stop shopping centre for furniture and decorative items,'' she said.

The centre will offer advice from interior designers and feature model rooms for customers to apply in their own homes. It is expected to generate sales of 10-15 million baht a month for SB Furniture.

The company targets 5-10% sales growth this year from 4.4 billion baht last year, depending on the economic and political situations. Of the total, about 70% would come from domestic sales.

Sales in the first quarter accounted for 20% of its target, on par with last year. Consumers had real demand for furniture for smaller residential units.

Average spending per bill is about 20,000 baht. Currently, the company has about 10,000 member customers.

SB also exports its products to more than 30 countries. Ms Tanyaruck said exports had not been affected much by the global recession as the United States is not its main export destination.

''In a poor economy, consumers are looking for products that are really worth their value, so more functions and colour choices have been added to each collection,'' she said.

S.B. Furniture is increasing its marketing budget this year to 200 million baht from 150 million last year.

''Our sales have continued to grow in the past few years as we keep carrying out activities to keep our name close to customers,'' Ms Tanyaruck added.
See less See more
1 - 20 of 56 Posts
This is an older thread, you may not receive a response, and could be reviving an old thread. Please consider creating a new thread.
Top