SkyscraperCity Forum banner

Bangkok | Emsphere

281844 Views 439 Replies 111 Participants Last post by  DMS_SKY
ผมขอเปิดประเด็นใหม่ เรื่องโครงการเอ็มโพเรียม 3 (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) เผื่อจะมีใครทราบข้อมูลอะไรบ้างนะครับ เห็นทางหนังสือพิมพ์ชี้รูปพื้นที่โครงการ ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ระหว่างซอย 24 กับ 26 (ตรงข้ามดิเอ็มโพเรียมเดิม โดยมีซอยสุขุมวิท 24 คั่นกลาง) ซึ่งพี่แอ๊ว ศุภลักษณ์ อัมพุช บอกว่าจะเปิดตัวชื่อและโครงการอย่างเป็นทางการในปี 2556 พร้อมเอ็มควอเทียร์ครับผม


ข้อมูลอ้างอิง:

เดอะมอลล์รุกหนักผุด'เอ็มโพเรียม3'
ส่งเพาเวอร์มอลล์-บีเทรนด์โตนอกห้างตามรอยกูร์เมต์

ประชาชาติธุรกิจ - กลุ่มเดอะมอลล์ เตรียมเปิดพื้นที่ "เอ็มโพเรียม 3" หลังดีมานด์ร้านค้าล้นทะลักเต็มเอ็มโพเรียม 1-2 สานต่ออาณาจักรเอ็มควอเทียร์ 5 แสน ตร.ม. พร้อมเดินหน้ากลยุทธ์โตนอกห้างส่งแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเขียนสเตชั่นนารี่ "เพาเวอร์มอลล์-บีเทรนด์" ตามรอยซูเปอร์มาเก็ต "กูร์เมต์ มาเก็ต"

ด้วยเป้าหมายการสร้างอาณาจักรของกลุ่มเดอะมอลล์ให้สามารถตอบสนองทุกความต้องการของทุกกลุ่มลูกค้า แนวทางการทำงานจึงสอดรับไปกับภาพแคแร็กเตอร์ของแต่ละศูนย์การค้าที่หลากหลายและครบทุกตลาด คือ เดอะมอลล์, เอ็มโพเรียม, สยามพารากอน, เอ็มควอเทียร์, เดอะมอลล์ สกายพอร์ต และล่าสุดบูลพอร์ต แอต หัวหิน

ภายใต้การขับเคลื่อนดังกล่าว โปรเจ็กต์ที่สร้างความสนใจและใคร่รู้ในแวดวงค้าปลีก ย่อมหนีไม่พ้นโครงการเอ็มโพเรียม 2 ด้วยขนาดพื้นที่เมื่อรวมทั้ง 2 ศูนย์เก่า-ใหม่เข้าด้วยกันแล้วจะมีพื้นที่ถึง 5 แสน ตร.ม. ซึ่งความเคลื่อนไหวล่าสุดของกลุ่มเดอะมอลล์เตรียมขึ้นโปรเจ็คต์เอ็มโพเรียม 3 ต่อทันที ภายใต้ย่านการค้าใหม่ที่เรียกว่า "เอ็มควอเทียร์"

"บิ๊กไซซ์" ตอบโจทย์การแข่งขัน
นางสาวศุภลักษณ์ อัมพุช รองประธานกรรมการ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า บริษัทเตรียมขึ้นโครงการเอ็มโพเรียม 3 เพื่อตอบสนองความต้องการของร้านค้าและสร้างพื้นที่รวมของโครงการเอ็มโพเรียม 1-2-3 ให้กลายเป็นย่านการค้าอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งนี้ แม้ว่าการเปิดขายพื้นที่ของเอ็มโพเรียม 2 จะไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่การจองพื้นที่ถือว่าเต็มหมดแล้ว จากความต้องการขยายพื้นที่ของร้านค้าเดิม รวมถึงร้านค้าแบรนด์ใหม่ๆ ที่ต้องการเข้ามาในเมืองไทย

ซึ่งการสร้างเมืองใหม่ พัฒนาย่านการค้าใหม่ขึ้นมาด้วยขนาดบิ๊กไซซ์จะเป็นตัวตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากความครบและหลากหลายสามารถดึงคนได้ทั้งหมด แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อขนาดพื้นที่ใหญ่แล้วต้องมีคุณภาพควบคู่กันไปและตอนนี้การดึงแบรนด์สินค้าและลักเซอรี่ต่างๆ มาร่วมเปิดด้วยนั้นก็เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

"ทุกแบรนด์ที่อยากได้มาเปิดก็ได้หมด แต่ไม่ได้รีบเปิดตัว เพราะต้องบอกว่าทำเลตรงนี้สุขุมวิทก็คือสุขุมวิท สยามก็คือสยาม ซึ่งเป็นการวางยุทธศาสตร์ที่ไม่เหมือนกัน แต่ที่เหมือนกันคือการเป็นหัวถนนทั้งคู่"

ทั้งนี้ เอ็มโพเรียมจะสามารถกินตลาดยาวไปถึงฝั่งตะวันออก ยาวไปถึงสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นเมืองใหม่ที่ขยายและมีกำลังซื้อสูง ขณะที่ในเมืองสยามพารากอนก็ดึงทราฟฟิกด้วยความครบ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการแข่งขันของตลาดจะรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ แต่บริษัทมั่นใจเนื่องจากเป็นการสร้างย่าน สร้างเมืองขึ้นมา ซึ่งความครบและหลากหลายสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากกว่าการเปิดศูนย์การค้าใหม่

เปิดแปลนโชว์ปีหน้า
หัวเรือใหญ่กลุ่มเดอะมอลล์ขยายความว่า ตามแผนงานที่วางไว้เตรียมขึ้นโปรเจ็กต์เอ็มโพเรียม 3 ต่อทันที ซึ่งจะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการปีหน้า (2556) สอดคล้องกับรูปแบบการทำงานของตัวเอง ถ้าไม่พร้อมจะไม่เปิดตัวโครงการ ซึ่งที่ผ่านมาการตอบรับจากร้านค้าและพันธมิตรทางธุรกิจมีจำนวนมาก เพราะความมั่นใจ เชื่อใจ ที่ทำงานร่วมกันมานานกว่า 30 ปี รวมถึงให้ความสำคัญกับพันธมิตรร้านค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ โดยเฉพาะร้านค้าที่เติบโตและร่วมขยายไปกับกลุ่มเดอะมอลล์

"การเปิดตัวอยากให้ทุกคนพร้อม ไม่อยากให้เกิดเหมือนตอนเปิดโครงการสยามพารากอนที่ทุกคนแย่ง (พื้นที่) กัน ทุกคนมาพร้อมกัน ทำให้โดนต่อว่าเยอะมาก ที่สำคัญการแข่งขันเป็นตัวเร่งให้เราต้องเร่งขยาย"

รวมถึงเป็นความพร้อมของกลุ่มเดอะมอลล์ที่เร่งขยาย และเร่งการเติบโต ตามแผนงาน 5 ปีที่วางไว้จากนี้ ไม่เพียงการลงทุนในศูนย์การค้าใหม่ อาทิ เอ็มโพเรียม 2-3, เดอะมอลล์ บางนา, บูลพอร์ต แอต หัวหิน แต่ยังเดินหน้าปรับปรุงสาขาเดิมของเดอะมอลล์ให้แข็งแรงไปพร้อมๆ กันทั้งบางแค, บางกะปิ, งามวงศ์วาน ที่เตรียมสลัดภาพของศูนย์การค้าชานเมือง ด้วยกลุ่มฟาสต์แฟชั่น ร้านอาหาร และไลฟ์สไตล์แบรนด์ต่างๆ สำหรับยกระดับศูนย์การค้าและทาร์เก็ตไปพร้อมกัน

เร่งเติบโต "นอกห้าง"
เช่นเดียวกับการลงทุนในศูนย์เก่าและใหม่ สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ การสร้างทีมงานและบุคลากรเพื่อรองรับการเติบโตขององค์กร นางสาวศุภลักษณ์กล่าวว่า ที่ผ่านมาเป็นช่วงหาคนเข้ามาร่วมงาน โดยกระบวนการไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้เวลาเป็นปี พอกองทัพพร้อมแล้วเดอะมอลล์ กรุ๊ปถึงจะรุก ซึ่งตอนนี้มีคนเข้ามาร่วมงานมากขึ้นและครบจากสายงานที่หลากหลาย ทำให้แต่ละแผนกสินค้าของเดอะมอลล์ไม่จำเป็นต้องอยู่เฉพาะในศูนย์การค้าของกลุ่มเดอะมอลล์เท่านั้น อย่างที่แผนกซูเปอร์มาเก็ต "กูร์เมต์ มาเก็ต" ได้รับการตอบรับจากการไปร่วมเปิดในศูนย์การค้าและคอมมิวนิวตี้มอลล์ต่างๆ

สอดคล้องกับแหล่งข่าวระดับสูงในแวดวงค้าปลีก กล่าวว่า นอกจากซูเปอร์มาเก็ต "กูร์เมต์ มาเก็ต" ที่เปิดนอกศูนย์การค้าของเดอะมอลล์ไปแล้วในคอมมิวนิวตี้มอลล์ เค วิลเลจ, เทอร์มินัล 21, เดอะ พรอมานาด แฟชั่นไอส์แลนด์ และกำลังเตรียมที่จะนำแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า "เพาเวอร์มอลล์" และแผนกเครื่องเขียนสเตชั่นนารี่ "บีเทรนด์" ไปเปิดนอกศูนย์การค้าเดอะมอลล์เป็นครั้งแรกเช่นเดียวกัน

โดยคาดว่าความเป็นไปได้จะเปิดนำร่องร่วมกับคอมมิวนิวตี้มอลล์ เดอะ คริสตัล สาขาราชพฤกษ์ โดยจะเป็นการไปพร้อมกันทั้ง 3 แผนกสินค้า คือ กูร์เมต์ มาร์เก็ต, เพาเวอร์มอลล์ และบีเทรนด์ เนื่องจากเห็นศักยภาพการเติบโตของกลุ่มลูกค้าในทำเลดังกล่าวที่เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง และเป็นการเดินหน้าขยายธุรกิจตามยุทธศาสตร์เติบโตนอกศูนย์การค้าเดอะมอลล์
See less See more
1 - 20 of 440 Posts
should be named EMTRIUMVIR :D

"triumvir" means one of a group of three rulers :colgate:
Originally Posted by Chad


So you are about plot A


[/I]
See less See more
2
ดีมากเลยครับที่คุณแอ๊วคิดจะนำ Power mall กับ Betrend ไปเปิดนอกห้าง แม้ว่าจะช้าไปหน่อยก็ไม่เป็นไร ปล่อยให้ Powerbuy กับ B2S ครองตลาดนอกห้างมานานแล้ว

อันที่จริงอยากให้เอาห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ (The Mall Department Store) ไปเปิดตามศูนย์การค้าอื่นๆ บ้างนะ

เหมือนที่ CRC เอา Robinson หรือ Central ไปเปิดตามฟิวเจอร์ ซีคอน
See less See more
สุดยอด ทำเป็น landmark ใหม่เลยก็ได้นะครับ
เพราะชอบตรงเอ็มโพเรียม ที่ติดกับสวน และตึก เอ็มโพเรียม 1 มันสวยคลาสิคดี
See less See more
นึกถึงสมัยก่อน เดอะมอลล์ 3-4 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ รวมกับเดอะมอลล์ 2 เดิม ยึดหัวหาดย่านรามคำแหงอย่างถาวร
กลายเป็นอาณาจักรเดอะมอลล์ที่ไม่มีห้างไหนสู้ได้ แม้แต่เซ็นทรัล
คราวนี้ใช้ยุทธศาสตร์เดิม สร้างอาณาจักรแห่งใหม่ย่านสุขุมวิท เตรียมชนกับทุกห้างในย่านนี้
อีกไม่นานสมรภูมิรบคงร้อนระอุ ตอนนี้ก็เริ่มอุ่นๆ แล้ว :lol:
See less See more
nb2 said:
นึกถึงสมัยก่อน เดอะมอลล์ 3-4 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ รวมกับเดอะมอลล์ 2 เดิม ยึดหัวหาดย่านรามคำแหงอย่างถาวร
กลายเป็นอาณาจักรเดอะมอลล์ที่ไม่มีห้างไหนสู้ได้ แม้แต่เซ็นทรัล
คราวนี้ใช้ยุทธศาสตร์เดิม สร้างอาณาจักรแห่งใหม่ย่านสุขุมวิท เตรียมชนกับทุกห้างในย่านนี้
อีกไม่นานสมรภูมิรบคงร้อนระอุ ตอนนี้ก็เริ่มอุ่นๆ แล้ว :lol:
แล้วสภาพ+สถานการณ์เดอะมอลรามทุกวันนี้หล่ะ 555 :D
See less See more
กำลังจะพูดพอดี ว่า นึกถึงเดอะมอลล์รามเลย 555 เ
เดอะมอลล์รามผมว่าโดนบางกะปิด้วยกันเองนี่แหละแย่งลูกค้ากัน มาทีเดียวจะราม 2+3+4 ก็น็อค 555
See less See more
Can anybody give a brief run-down on this in English?
Nothing much, Miss Umput just stated that they will start building The Emporium 3 once the Emquartier is done.
I wonder if this would encourage a walkway to be run all the way between Asoke and Phrom Phong.
probably the direction it will take. however redo the pavement and remove the foodstall could help too !
probably the direction it will take. however redo the pavement and remove the foodstall could help too !
At least on the emporium side of the road, the number of food stalls isn't that bad and that sidewalk is wide enough to accommodate a portion without clogging up the arteries.
However, the pavement quality always bears mentioning.

If anything, a bigger issue than food stalls are motorcycles using the sidewalk as a frontage road.
See less See more
Maybe yesterday's fire will speed things up a bit...
My favourite thing about bangkok is the foodstalls. Why would anyone live here if they wanted a clean, bland city with many open spaces, parks and wide open pavements? Seems like an odd choice. Sort of like my grandmother moving to delhi.
  • Like
Reactions: 1
My favourite thing about bangkok is the foodstalls. Why would anyone live here if they wanted a clean, bland city with many open spaces, parks and wide open pavements? Seems like an odd choice.
I myself also like foodstalls, but recognize that there are many legitimate arguments against them; there is a middle ground between the two side, though it is a topic that would best be tackled in a separate thread.
Also, a city can be clean, healthy, and open without being sterile and bland. A desire to improve a city does not mean someone dislikes it.
See less See more
แล้วสภาพ+สถานการณ์เดอะมอลรามทุกวันนี้หล่ะ 555 :D
ผมว่าเปรียบเทียบกันไม่ได้ เพราะสุขุมวิท กับ ราม มันต่างกันมาก
See less See more
1 - 20 of 440 Posts
Top