SkyscraperCity Forum banner

Bangkok | Terminal 21 Rama 3

26995 Views 38 Replies 14 Participants Last post by  Kristan
1 - 20 of 39 Posts
......
ทุนยักษ์ฮุบที่พระราม 3! LH ปักหมุดเทอร์มินอล 21 - 'ซีเล็คทูน่า' ซื้อดะ รับสายสีเทา

3 July 2018

ที่ดินพระราม 3 ร้อนเป็นไฟไม่แพ้พระราม 4 ... สนข. ลากรถไฟสายสีเทาจากเดอะมอลล์ท่าพระทับเส้นทางบีอาร์ที บนถนนพระราม 3 เชื่อมใต้ดินเอ็มอาร์ที ... บิ๊กทุนกว้านซื้อดะ LH ซื้อที่ 15 ไร่ ผุดห้างยักษ์เทอร์มินอล 21 ขณะกลุ่มซีเล็คทูน่ากว้านซื้อไม่อั้น

พระราม 3 เป็นถนนสายเดียวที่ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน ส่งผลต่อราคาที่ดินขยับเบาและความสนใจปักหมุดลงทุนของผู้ประกอบการไม่สูงนัก หากเทียบกับสุขุมวิท และล่าสุด เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงจากการเคลื่อนของบิ๊กทุนเข้าพื้นที่ ทั้งคอนโดมิเนียม ห้างสรรพสินค้า จากกระแสการผลักดันโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเทา ซึ่งบรรจุอยู่ในแผนของสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) และอยู่ในขั้นตอนการทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม มีระยะทาง 39.91 กิโลเมตร แบ่งเป็น 3 ระยะ คือ วัชรพล-ทองหล่อ / พระโขนง-พระราม 3 และพระราม 3-ท่าพระ

"ฐานเศรษฐกิจ" สำรวจความเปลี่ยนแปลงบนถนนพระราม 3 โดยใช้ทางลงของทางด่วนบางโคล่ เข้าสู่ถนนจันทน์ตัดกับเจริญราษฎร์ บริเวณใต้ทางด่วนเชื่อมเข้ากับถนนพระราม 3 เขตบางคอแหลม พบว่า ทำเลนี้มีโครงการคอนโดมิเนียมของค่ายศุภาลัย แอลพีเอ็น ขึ้นโครงการอยู่ก่อนหน้านี้ เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีรถไฟฟ้าเหมือนกับสุขุมวิท มีเพียงรถเมล์ด่วนบีอาร์ที ทำให้ความร้อนแรงของทำเลและราคาที่ดินไม่หวือหวา และเมื่อรถไฟฟ้าสายสีเทามีความชัดเจนขึ้น จากผู้ประกอบการในพื้นที่ที่ระบุว่า จะมีรถไฟฟ้าสายสีเทาลากผ่านจากห้างเดอะมอลล์ท่าพระ ผ่านไปตามเส้นทางของบีอาร์ที บนถนนพระราม 3 ทำให้ทำเลนี้มีแนวโน้มสดใสไม่แพ้สุขุมวิทและพระราม 4

ดูจากที่ดินแปลงใหญ่ เริ่มล้อมรั้วเตรียมก่อสร้างหลายแปลง จากเดิมเป็นที่ดินว่างเปล่าถูกทิ้งร้าง ซึ่งบริเวณด้านข้างโรงแรมมณเฑียรริเวอร์ไซด์ มีที่ดินแปลงใหญ่เนื้อที่ 16 ไร่ ด้านหน้าติดถนนพระราม 3 ยาวไปจดแม่น้ำเจ้าพระยา ติดถนนพระราม 3 และคุ้งน้ำเจ้าพระยา ... นายสง่า ชื่นชม ผู้ดูแลที่ดิน เล่าว่า ที่ดินแปลงนี้เป็นของ บริษัท ไทยสมุทร ประกันภัยฯ ซึ่งบางส่วนให้บริษัทปูนซิเมนต์เช่า ขณะเดียวกัน ได้มีบริษัทพัฒนาที่ดินรายใหญ่สนใจอีกแปลง เนื้อที่ 15 ไร่ ห่างจากสถานีรถโดยสารด่วนพิเศษ (บีอาร์ที) เจริญราษฎร์ ... นายช้าง ความมั่น พนักงานศูนย์ฮอนด้าพระราม 3 ระบุว่า เป็นของ บริษัท แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ซื้อที่ดินต่อจากแลนด์ลอดจ์ในพื้นที่ เตรียมพัฒนาโครงการเทอร์มินอล 21 พระราม 3 สูง 6 ชั้น ภายในมีทั้งโรงมหรสพ อาคารพาณิชย์ อาคารสำนักงาน มูลค่าโครงการรวมที่ดินน่าจะกว่า 1 หมื่นล้านบาท

แปลงติดกันมีการไล่รื้อที่เช่ากว่า 10 ไร่ จากผู้เช่าประกอบกิจการต้นไม้ ซึ่งสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นนายทุนรายเดียวกัน ที่จะลงมือพัฒนาห้างยักษ์ อีกด้านติดสถานีบีอาร์ทีเจริญราษฎร์ และอนาคตจะเป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีเทา


ถัดจากสถานีบีอาร์ทีเจริญราษฎร์ไปยังสถานีพระราม 3 ก่อนข้ามสะพานกรุงเทพ หรือ สะพานพระราม 3 ไปฝั่งธนฯ ... นายสนั่น แจ่มมณี ผู้ดูแลที่ดินให้กับกลุ่มซีเล็คทูน่า เล่าว่า กลุ่มซีเล็คทูน่าสนใจที่ดินทำเลนี้ เนื่องจากติดแม่น้ำเจ้าพระยา โดยรวมแปลงจากบริเวณสถานีพระราม 3 เชื่อมกับถนนเจริญกรุงไปจดแม่น้ำเจ้าพระยา หรือ ตั้งแต่คลองภาชีไปจนถึงคลองบางคอแหลม จำนวน 50 ไร่เศษ และยังรับซื้อบ้านเก่าที่เสนอขายอีก 4-5 หลัง ตารางวาละ 8 หมื่นบาท เพื่อพัฒนาเป็นโรงแรมและคอนโดมิเนียม รวมทั้งที่อยู่อาศัยส่วนตัว

นายสนั่น เล่าต่อว่า ราคาที่ดินย่านพระราม 3 ฝั่งเจริญราษฎร์ ก่อนข้ามฝั่งไปฝั่งธนฯ ราคาไม่สูง เพราะยังไม่มีรถไฟฟ้า มีเพียงช่วงสาธุประดิษฐ์ ซึ่งมีธนาคารกรุงเทพและธนาคารกรุงศรี ซึ่งเป็นตึกใหญ่ มีคอนโดมิเนียมบ้าง ราคาที่ดินบอกขายกัน 5 แสนบาทต่อตารางวา ซึ่งราคาจริงน่าจะอยู่ที่ 2 แสนบาทต่อตารางวา แต่หากรถไฟฟ้ามาราคาขยับสูงแน่นอน

สอบถามพนักงานขายโครงการคณาพญาไท ทำเลใต้สะพานพระราม 9 ซึ่งระบุว่า ทำเลนี้อนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีเทาผ่าน ทำให้มีผู้ประกอบการซื้อที่ดินขึ้นคอนโดมิเนียมกันมาก อาทิ ศุภาลัย , แอล.พี.เอ็น , แกรนด์ยู , สตาร์วิลล์ ฯลฯ ในทำเลยานนาวา สาธุประดิษฐ์ เย็นอากาศ คลองเตย รวมทั้งเจริญราษฎร์ แต่บริษัทเน้นกลุ่มไฮเอนด์ตารางเมตรละ 3 แสนบาท

และจากการสำรวจถนนพระราม 3 วิ่งต่อไปจนจดคลองเตย ซึ่งอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีเทาเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน สถานีศูนย์ฯสิริกิติ์ ซึ่งมีโครงการเดอะปาร์คและวันแบงค็อก ของ นายเจริญ สิริวัฒนภักดี ซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้าง ประเมินว่า อนาคตถนนนพระราม 3 จะเป็นทำเลที่น่าสนใจไม่แพ้ทำเลอื่น


หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 38 ฉบับที่ 3,378 วันที่ 28-30 มิ.ย. 2561 หน้า 29+30

http://www.thansettakij.com/content/294968
  • Like
Reactions: nawat001
คงอีกอย่างน้อย6-7ปี แต่คุ้มค่าที่จะรอ
ทุ่ม 6 พันล้าน ผุดเทอร์มินอล 21 พัทยา – ตั้งเป้าขยายโรงแรม-ศูนย์การค้าเพิ่มปีละแห่ง

วันที่ 19 กันยายน 2561 - 23:21 น.


นางสุวรรณา พุทธประสาท ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จำกัด ในเครือแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเปิดให้บริการโครงการเทอมินอล 21 พัทยา เนื้อที่ 33 ไร่ พื้นที่รวม 1.8 แสนตร.ม. บริเวณวงเวียนปลาโลมา ซึ่งเป็นมิกซ์ยูสแห่งที่ 2 มูลค่า 6,000 ล้านบาท ประกอบด้วยศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา พื้นที่ช็อปปิ้งมอลล์ 6 ชั้น ที่เตรียมจะเปิดให้บริการในวันที่ 19 ต.ค.นี้ และส่วนของโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งที่ 5 ขนาด 396 ห้อง ที่จะเปิดให้บริการ 26 ต.ค.นี้ โดยจุดเด่นอยู่ที่สวนน้ำลอยฟ้าพื้นที่กว่า 6,000 ตร.ม. ห้องประชุมสัมมนา 7 ห้อง รองรับได้ 300 คน เบื้องต้นตั้งเป้าอัตราลูกค้าเข้าพักประมาณ 88% และตั้งเป้ามีลูกค้าเข้ามาใช้บริการในพื้นที่ศูนย์การค้ามากกว่า 50,000 คนต่อวัน

“เทอร์มินอล 21 พัทยา เป็นคอนเซ็ปต์ที่ไม่เหมือนห้างในพัทยา รวมถึงโรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยท์ด้วย เชื่อมั่นว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวในพัทยาเพิ่มขึ้นแน่นอน จากในแต่ละปีพัทยาจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไปเที่ยวประมาณ 10 ล้านคน และถ้ารวมนักท่องเที่ยวคนไทยแล้วจะอยู่ที่ 17 ล้านคน ซึ่งในระยะไม่ต่ำกว่า 3-4 ปี พบว่าพัทยามีอัตรานักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะในช่วง 2 ปีที่ผ่านอัตราการเพิ่มถึง 10%”นางสุวรรณา กล่าว

ทั้งนี้ ประมาณการรายได้ของบริษัทในปีนี้คาดว่าจะอยู่ที่ 5,700 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วที่มีรายได้เกือบ 5,400 ล้านบาท โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้นมาจากบริษัทมีโครงการใหม่ๆ ที่เปิดให้บริการ ซึ่งในปีที่แล้วมีโรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยท์ ทองหล่อ ส่วนในปีนี้มีเทอมินอล 21 พัทยา อย่างไรก็ดีในระยะ 2-3 ปีจากนี้คาดว่าจะมีการเติบโตของรายได้จากโครงการเดิมไม่น้อยกว่าปีละ 7-10% ในณะที่ภาพรวมของธุรกิจโรงแรมและศูนย์การค้าของคู่แข่งในตลาดล้วนมีอัตราการเติบโตของรายได้ไม่น้อยกว่า 5-8%นางสุวรรณา ยังกล่าวถึงนโยบายการลงทุนของบริษัทตั้งเป้าที่จะมีทั้ง 2 ธุรกิจ คือ โรงแรมและศูนย์การค้า เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปีอย่างน้อย 1-2 โครงการ ทำให้ในขณะนี้บริษัทพยามเร่งหาที่ดินเพื่อนำมาพัฒนาโครงการต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีที่ดิน 3-4 แปลง ที่มีศักยภาพในการนำมาพัฒนาโครงการดังกล่าว โดยเริ่มจากแผนลงทุนในปี 2562 จะเริ่มก่อสร้างโครงการเทอมินอล 21 พระราม 3 บนที่ดิน 15 ไร่ บริเวณใกล้เคียงโรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ ซึ่งจะเป็นศูนย์การค้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา มูลค่ากรลงทุน 4,000-5,000 ล้านบาท และคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการในอีก 3 ปีข้างหน้า พร้อมวางเป้าหมายระยะกลางภายในปี 2565 จะมีการลงทุนโครงการใหม่ๆ เพิ่มอีก 4-5 โครงการ คิดเป็นมูลค่า 16,000 ล้านบาท

สำหรับภาพรวมธุรกิจโรงแรมของบริษัทปัจจุบันมีทั้งสิ้น 5 แห่ง รวม 2,100 ห้อง โดย 4 แห่ง ในกรุงเทพฯ และ 1 แห่งใน พัทยา 1 แห่ง ส่วนศูนย์การค้า ปัจจุบันมี 2 แห่ง ประกอบด้วย เทอมินอล 21 อโศก และเทอมินอล พัทยา ในขณะเดียวกันในปลายปีหน้าบริษัทเตรียมจะนำโรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยท์ ทองหล่อ ขายเข้ากองทุนเพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (รีทส์) ด้วย

https://www.khaosod.co.th/economics/news_1589565
EIA Approved
  • Like
Reactions: teau
รอติดตามครัช
อยากเห็นพื้นที่ริมแม่น้ำ
จะมีคนไปเดินหรอ ส่วนตัวรู้สึกว่าไปยาก
คนแถวนั้นไงครับ มีห้างแค่เซ็นราม3 ไม่พอเดิน จะเข้าเมืองก็รถติดมาก
จะมีคนไปเดินหรอ ส่วนตัวรู้สึกว่าไปยาก
ไม่ควรเป็นห้างเลยนะ เพราะจริงๆ มีถุงแดง พระราม 3 อยู่แล้ว แถมเทอร์มินอลใหญ่ ก็ไม่ไกลมาก แค่ติดตรงตลาดปีนังที่ทุบใหม่แค่นั้นเอง น่าทำเป็นออฟฟิศทาวเวอร์กับโรงแรมพอ
น่าจะเห็นไอคอนสยามไปเปิดริมแม่น้ำ ค่ายนี้คงอยากมีห้างริมน้ำบ้าง
ไม่ควรเป็นห้างเลยนะ เพราะจริงๆ มีถุงแดง พระราม 3 อยู่แล้ว แถมเทอร์มินอลใหญ่ ก็ไม่ไกลมาก แค่ติดตรงตลาดปีนังที่ทุบใหม่แค่นั้นเอง น่าทำเป็นออฟฟิศทาวเวอร์กับโรงแรมพอ
ไอคอน ขายได้แต่เสาร์อาทิตย์ วันธรรมดาคนโหรงเหรงมาก อยากกินอะไรไม่ต่อคิวแนะนำวันธรรมดาเลย
น่าจะเห็นไอคอนสยามไปเปิดริมแม่น้ำ ค่ายนี้คงอยากมีห้างริมน้ำบ้าง
ถ้าคุยกับเรือด่วนเจ้าพระยา มาจอดได้ ก็คงมีคนมาเดินเยอะขึ้น

แต่เรือด่วนเจ้าพระยา จะยอมวิ่งมาถึงหรือ เพราะมันอ้อมโค้งน้ำมาไกลอยู่
สวยนะคะ แต่จะมีคนประเภทนักท่องเที่ยวไปเดินหรอ แถมระยะก็ไกลจากเอเชียทิคพอสมควร :eek:hno:
ช่วงนี้ กำลังเร่งงานชั้น Basement ครับ
เริ่มเทชั้น LGM
25/2/2563

cr. FM91 Trafficpro

1 - 20 of 39 Posts
Top