SkyscraperCity Forum banner

Bangkok | Tha Maharaj

11297 Views 11 Replies 8 Participants Last post by  platinum1991b
กลุ่มเรือด่วนเจ้าพระยาปัดฝุ่นที่ดินเก่า "ท่ามหาราช" 3 ไร่ ควัก 500 ล. ผุดคอมมิวนิตี้มอลล์

กลุ่มเรือด่วนเจ้าพระยารุกธุรกิจอสังหาฯเตรียมปัดฝุ่นที่ดินเก่า "ท่ามหาราช" 3 ไร่ ผุดคอมมิวนิตี้มอลล์ มูลค่า 500 ล้าน ดีเดย์ตอกเข็มไตรมาส 3/2555 ทุ่มอีก 60 ล้าน รีโนเวต 3 ท่าน้ำ "วังหลัง-บางกอกน้อย-ท่าพระจันทร์" หลัง น้ำท่วมซัดจนพังยับ

นาวาโทปริญญา รักวาทิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ในปี 2555 จะรุกเข้าสู่ธุรกิจอสังหาฯริมแม่น้ำเจ้าพระยา พัฒนาโครงการ รูปแบบคอมมิวนิตี้มอลล์ โดยจะนำที่ดินขนาด 3 ไร่ บริเวณท่ามหาราชที่บริษัทซื้อไว้เมื่อ 30 ปีที่แล้วมาพัฒนา จะใช้เงินลงทุน 500 ล้านบาท (รวมราคาที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง) ขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบรายละเอียด โดยจ้างสถาปนิก บริษัท Contour จำกัด ด้วยวงเงิน 150 ล้านบาท

โดยรูปแบบอาคารในเบื้องต้นจะปรับปรุงอาคารเดิม 2 อาคาร สร้างทางเชื่อมระหว่างอาคาร มีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับจัดเป็นลานกิจกรรมและที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยกว่า 9,000 ตร.ม. เพราะเป็นพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ มีข้อห้ามสร้างอาคารใหม่จะเริ่มดำเนินการได้ประมาณไตรมาสที่ 3 เป็นต้นไป

โดยบริษัทจะเป็นผู้พัฒนาเองในนาม บริษัท สุภัทรา จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ และให้บริษัท Contour จำกัด เป็นคนมาช่วยบริหารพื้นที่เช่า อัตรา ค่าเช่าเริ่มต้น 800-1,000 บาท/ตร.ม. จะสร้างรายได้ให้บริษัทได้อย่างน้อย 60-70 ล้านบาท/ปี จากปัจจุบันบริษัท มีรายได้รวมอยู่ที่ 240 ล้านบาท

"ที่ท่ามหาราชจะเป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ครบวงจร ทั้งร้านอาหารไทย ซีฟู้ด เอสแอนด์พี แบล็คแคนยอน ตลาดเช่าพระติดแอร์ สถาบันกวดวิชา จัดอีเวนต์งานเพราะจะลิงก์กับลูกค้า ย่านท่าพระจันทร์ วังหลัง ท่าช้าง และรองรับลูกค้าทัวร์ของบริษัทที่จัดเดินเรือท่องเที่ยวทุกวันอยู่แล้ว"

นอกจากนี้ยังมีแผนปรับปรุงท่าเรือใหม่ หลังได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมทำให้เกิดความเสียหาย จะใช้เงินประมาณ 60 ล้านบาท ได้แก่ 1) ท่าวังหลัง พื้นที่ 500 ตร.ม. จะปรับปรุงพื้นที่ด้านในและปรับระบบการเดินทางผู้โดยสารใหม่ รวมทั้งรีโนเวตร้านค้าเดิมเป็นโฉมใหม่ให้มีคอนเซ็ปต์เช่นเดียวกับท่ามหาราช จะใช้เงิน 20 ล้านบาท

2) ท่าเรือรถไฟ (สถานีรถไฟบางกอกน้อยเดิม) พื้นที่ 300 ตร.ม.เป็นที่ดินที่เช่ามาจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) อยู่ระหว่างเสนอรูปแบบปรับปรุงอาคารใหม่ให้ ร.ฟ.ท.พิจารณา ใช้วงเงินลงทุน 20 ล้านบาท 3) ท่าพระจันทร์ พื้นที่ 200 ตร.ม. พื้นที่เช่าจากสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ กำลังเสนอเรื่องขอปรับปรุงใหม่ วงเงิน 20 ล้านบาท จะปรับปรุงเป็นท่าเรือ 2 ชั้น จากเดิมเป็นชั้นเดียวและรื้อพื้นที่ท่าเรือเป็นพื้นคอนกรีตและยกระดับสูงอีก 1.20 เมตร เท่ากับแนวคันกั้นน้ำของ กทม.

4) ท่าตรงข้ามท่าเรือนนทบุรี ที่เหลืออยู่ 4 ไร่ มีแผนนพัฒนาเช่นกันในรูปแบบอาคารอยู่อาศัย เช่น คอนโดมิเนียม จะเริ่มพัฒนาได้ปี 2558 หลังรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงบางซื่อ-บางใหญ่เปิดบริการแล้ว
http://thairetail.blogspot.com/2012/01/3-500.html
See less See more
  • Like
Reactions: 1
1 - 12 of 12 Posts


กำลังเป็นรูปเป็นร่างละ เห็นโครงสร้างเป็นกล่องๆ
..
จับตาคอมมิวนิตี มอลล์บูม ทุนหน้าใหม่-เก่าพาเหรดผุดเกลื่อนเมือง

ฐานเศรษฐกิจออนไลน์ วันอังคารที่ 27 พฤษภาคม 2014 เวลา 14:22 น.

คอมมิวนิตีมอลล์ส่งสัญญาณคึกคัก "กลุ่มทุนเรือด่วนเจ้าพระยา" จ่อยึดพื้นที่ท่าเรือพัฒนาต่อเพียบ เผยเตรียมเปิด "ท่ามหาราช" สิ้นปีนี้ ตามติดด้วยท่าวังหลัง ขณะที่เค.อี. แลนด์จับมือปตท. ทุ่มกว่า 800 ล้านปักหมุดย่านชัยพฤกษ์ ด้าน "อินเด็กซ์" เล็งหาทำเลผุดสาขาใหม่ "เดอะ วอล์ก" หวังต่อยอดธุรกิจเฟอร์นิเจอร์

นางสาวณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุภัทรา เรียลเอสเตท จำกัด ผู้บริหารคอมมิวนิตีมอลล์ภายใต้ชื่อ "ท่ามหาราช" เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่าบริษัททุ่มงบกว่า 550 ล้านบาท พัฒนาที่ดินบริเวณท่ามหาราชเป็นคอมมิวนิตีมอลล์แห่งใหม่เพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมายนักเรียน ผู้ปกครอง นักศึกษา ครูอาจารย์ และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย พ่อค้าแม่ค้า พนักงานบริษัท และข้าราชการ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งประเมินเบื้องต้นพบว่าในแต่ละวันมีผู้อาศัยและทำงานภายในรัศมี 5 กิโลเมตรรอบโครงการมากกว่า 2.2 ล้านคน ทำให้บริษัทมองเห็นโอกาสในการพัฒนาให้เป็นศูนย์รวมร้านค้าปลีกสำหรับผู้ที่สัญจรผ่านไปมา

โดยโครงการท่ามหาราชเป็นคอมมิวนิตีมอลล์ที่รวบรวมร้านค้าและร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง บนพื้นที่กว่า 3.6 พันตารางเมตร ผสมผสานกับร้านแบรนด์ดังจำนวน 43 ร้าน และร้านคีออสอีก 14 ร้าน พร้อมอาคารจอดรถจำนวน 200 คัน บวกกับมีพื้นที่สีเขียวจำนวนมาก ทำให้โครงการ ดูโปร่งและสดชื่น เข้ากับบรรยากาศริมน้ำได้อย่างลงตัว สามารถเดินทางมาถึงโครงการได้ด้วยรถประจำทาง และทางเรือภายในโครงการยังมีท่าเรือโดยสาร 3 ท่าคือ ท่าพระจันทร์ใต้, ท่ามหาธาตุ และท่า Tourist Boat สำหรับเรือธงฟ้าและเรือด่วนเจ้าพระยา นอกจากนี้ยังมีท่าเรือส่วนตัวสำหรับเรือร้านอาหารและเรือครูส นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และศิลปากร และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย อาทิ พระบรมมหาราชวัง, วัดพระแก้ว, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เป็นต้น "ด้วยข้อได้เปรียบที่เราเป็นผู้ประกอบการเรือด่วนเจ้าพระยามานาน ทำให้เรามีท่าเรือมากกว่า 40 ท่า ทั้งขนาดใหญ่ กลาง และเล็ก ซึ่งแต่ละท่ามีผู้คนมาใช้สัญจรผ่านไปมาจำนวนมาก ซึ่งวิถีชีวิตเหล่านี้ทำให้เรารู้ว่าเขาต้องการอะไร ซึ่งหลังจากศึกษาตลาดมานาน 4 ปีทำให้บริษัทตัดสินใจพัฒนาที่ดินผืนนี้เป็นคอมมิวนิตีมอลล์แห่งใหม่" นางสาวณัฐปรี กล่าวและว่า

ความได้เปรียบของทำเลที่ตั้ง ระบบเรือโดยสาร ทำให้ที่นี่ถูกออกแบบและดีไซน์ในสไตล์โคโลเนียล มีความโดดเด่นแตกต่างจากคอมมิวนิตีมอลล์อื่น โดย 70% ของร้านค้าทั้งหมดจะเป็นร้านอาหาร ส่วนที่เหลือจะมีความหลากหลาย เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ และในอนาคตบริษัทยังมีแผนพัฒนาท่าเรืออื่นๆ ให้เป็นคอมมิวนิตีมอลล์รองรับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น เพราะยังมีท่าเรือที่มีศักยภาพสามารถพัฒนาเป็นคอมมิวนิตีมอลล์ได้อีกมาก อาทิ ท่าเรือวังหลัง เป็นต้น

สำหรับกลยุทธ์การทำตลาด บริษัทจะเน้นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อของบริษัทในเครือ อาทิ การแรฟเรือ ทั้งเรือข้ามฟาก และเรือนักท่องเที่ยว, ตุ๊ก ตุ๊ก แอด, การติดแบนเนอร์บริเวณท่าเรือ รวมถึงการโฆษณาผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก เช่น เฟซบุ๊ก และโฆษณาผ่านสื่อต่างประเทศ อาทิ โลนลี่ แพลนเน็ต เป็นต้น นอกจากนี้บริษัทยังเตรียมจัดกิจกรรมทั้งอะโบฟ เดอะ ไลน์และบีโลว์ เดอะ ไลน์ในชุมชนรอบข้าง อาทิ การจัดกิจกรรมขี่จักรยาน, เทศกาลลอยกระทง, คริสต์มาส ฯลฯ รวมทั้งจัดอีเวนต์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปลายปีนี้ด้วย โดยในปีแรกบริษัทตั้งเป้าที่จะมีรายได้ 83 ล้านบาท และคืนทุนภายใน 9 ปี

...

http://www.thanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=232574:2014-05-27-07-26-20&catid=106:-marketing&Itemid=456#.U4fhIPl_vvk
See less See more
ริ่มฝั่งเจ้าพระยา สวยงามขึ้นเรื่อยๆแล้ววว:banana::banana:
ทำไมดูเหมือนเขาสร้างรุกล้ำลงไปในแม่น้ำหละครับ เหมือนบ้านที่อยู่ด้านขวาในรูปเลย
1 - 12 of 12 Posts
This is an older thread, you may not receive a response, and could be reviving an old thread. Please consider creating a new thread.
Top