SkyscraperCity banner

7041 - 7060 of 7087 Posts

·
Khoa Nguyễn
Joined
·
20 Posts
Huyện Long Thành bổ sung thêm 10 dự án

Thông tin từ UBND huyện Long Thành cho biết, tỉnh vừa mới phê duyệt cho huyện bổ sung thêm 10 dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2018 với tổng diện tích trên 676 hécta, trong đó có 6 dự án khu dân cư có diện tích khoảng 620 hécta.

Các dự án được bổ sung dịp này phần lớn thuộc địa bàn các xã Lộc An, Bình Sơn, Long Phước, Phước Bình. Trong đó, các dự án có diện tích lớn, bao gồm: khu dân cư đô thị mới Bình Sơn thuộc xã Lộc An và Bình Sơn rộng trên 555 héc ta dự án thương mại nghỉ dưỡng ở xã Lộc An trên 46 hécta.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng chấp thuận cho huyện Long Thành hủy bỏ 4 dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2018 là điểm du lịch sinh thái tại xã Lộc An, mở rộng Hương lộ 21 ở xã Tam An, Trạm y tế khu 15 xã Long Đức, Khu dân cư xã Phước Bình.

Hương Giang
 

·
Khoa Nguyễn
Joined
·
20 Posts
Sân bay Long Thành: Trình Thủ tướng phương án giải phóng mặt bằng trong tháng 10

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa chốt thời gian trình lên Chính phủ phương án giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành ngay trong tháng 10 tới.

Nếu được phê duyệt, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành công tác giải phóng mặt bằng ngay trong năm 2018.

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, nhấn mạnh: “Quốc hội đã bố trí 23.000 tỷ cho công tác giải phóng mặt bằng thì phải phân khai sử dụng cho hợp lý bởi công tác này hiện đang rất chậm”.

“Trong năm 2018, cố gắng sử dụng một phần tiền để tiến hành giải phóng mặt bằng luôn, đến năm 2019 phải thu hồi được một số lượng đất nhất định. Yêu cầu ACV thận trọng khi phối hợp làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai trong việc này”, ông Thể nói thêm.

Liên quan đến dự án, ông Vũ Thế Phiệt, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết ACV đang phối hợp với Công ty thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC) thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra là hoàn thành trong tháng 3/2019

Được biết việc lập ĐTM được thực hiện song song với quá trình lập báo cáo nghiên cứu khả thi (F/S) tổng thể và sẽ trình thẩm định, phê duyệt trước khi trình F/S cho Hội đồng thẩm định nhà nước.

Đối với vấn đề giao thông kết nối giữa sân bay Long Thành với TP. HCM và các tỉnh lân cận, ông Nguyễn Văn Thể yêu cầu ACV và ADCC phải rút kinh nghiệm từ sân bay Tân Sơn Nhất hiện nay.

Ông Thể yêu cầu Tổng công ty tư vấn và thiết kế giao thông (TEDI) nghiên cứu lại, báo cáo lên Bộ để Bộ làm việc với các địa phương liên quan trình Chính phủ phê duyệt phương án giao thông liên vùng kết nối của Long Thành.

“Các đồng chí thử nghiên cứu phương án làm đường vòng quanh bên ngoài phạm vi sân bay Long Thành rồi đi các ngả để giao thông không bị ùn tắc, xe có thể lưu thông liên tục. Đồng thời, nghiên cứu thêm phương án đường sắt kết nối với Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc -Nam chắc chắn phải có ga ngay Long Thành”, Bộ trưởng nói.

Trước đó, ngày 24/11/2017, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long với tổng mức đầu tư là 22.938 tỷ đồng, diện tích đất thu hồi là 5.399,35 ha.

Chính phủ giao UBND tỉnh Đồng Nai quản lý, khai thác, sử dụng quỹ đất đã được thu hồi nhưng chưa xây dựng cơ sở hạ tầng của sân bay Long Thành và có trách nhiệm giao lại đất theo tiến độ triển khai dự án.

Mọi chi tiết xin liên hệ PKD đất nền Long Thành 1900636895 – 0967732911 (Zalo)

Lê Nguyễn
 

·
Registered
Joined
·
18 Posts
LONG THÀNH LÊN THỊ XÃ 2020 VÀ TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ 2030
HĐND huyện Long Thành thông qua Đề án đề nghị mở rộng Khu vực thị trấn Long Thành và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đạt tiêu chí loại IV

Tại Kỳ họp lần thứ 10 ( kỳ họp bất thường ), HĐND huyện Khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã ban hành Nghị quyết số 15/ NQ-HĐND, ngày 21/9/2018 về Đề án đề nghị mở rộng Khu vực thị trấn Long Thành và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Huyện Long Thành hiện nay có 14 xã và thị trấn Long Thành, là địa bàn nằm trong vùng chiến lược quan trọng trong đầu tư phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Đồng Nai; được quy hoạch và đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật cấp quốc gia có quy mô lớn như: đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh-Long Thành- Dầu Giây; đường cao tốc, đường sắt Biên Hòa-Vũng Tàu; đường cao tốc Bến Lức- Long Thành; tuyến vành đai của thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt là dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đã và đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước với hàng loạt nhu cầu đầu tư phát triển đô thị, công nghiệp và dịch vụ…

Song song với định hướng thành lập thị xã Long Thành trong tương lai, phạm vi quy hoạch của thị trấn Long Thành đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt tại Quyết định số 3264/QĐ-UBND ngày 07/10/2016 về Quy hoạch sử dụng đất và phân khu chức năng theo các giai đoạn quy hoạch đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Toàn bộ địa giới thị trấn Long Thành hiện nay gồm thị trấn Long Thành, một phần các xã Long An, Lộc An, Long Đức, An Phước có tổng diện tích là 1.573 ha sẽ cơ bản nằm trong vùng phát triển đô thị hóa tập trung và trở thành các phường của thị xã Long Thành tương lai.

Bản đồ Quy hoạch sử dụng đất và phân khu chức năng của thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai theo các giai đoạn quy hoạch đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030

Để kịp thời triển khai cụ thể hóa quy hoạch xây dựng vùng của huyện, làm cơ sở lập đồ án quy hoạch chung xây dựng các xã, các đô thị và phân khu chức năng đặc thù của huyện; cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch phát triển tổng thể kinh tế- xã hội, xây dựng kế hoạch đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật khung, làm cơ sở kêu gọi đầu tư trên địa bàn, trong thời gian tới; trong thời gian tới UBND huyện Long Thành sẽ xúc tiến đẩy nhanh tiến độ thực hiện lập Đề án đề nghị phê duyệt công nhận thị trấn Long Thành mở rộng và đạt tiêu chí đô thị loại IV, cùng với việc lập quy hoạch phát triển chung đô thị Long Thành trong phạm vi dự kiến điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập thị xã Long Thành, đáp ứng các tiêu chí theo Nghị Quyết số1211/2016/UBTVQH13, ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị, thì thị trấn Long Thành phải đạt tiêu chí về dân số, yêu cầu tối thiểu là 50.000 dân ( so với số dân hiện tại chỉ là 35.452 người).

Việc lập đề án đề nghị phê duyệt công nhận thị trấn Long Thành mở rộng đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV với phạm vi là 1.7421,8 ha, bao gồm ranh giới theo ranh đồ quy hoạch chung đã được UBND tỉnh phê duyệt (1.573 ha ) và một phần diện tích thị trấn Long Thành hiện hữu( 169,8 ha ) thuộc ranh đồ án quy hoạch phân khu 1/2000 Khu Công nghệ cao Long Thành đã được phê duyệt là phù hợp trong giai đoạn hiện nay, với lộ trình dự kiến thực hiện: Năm 2018: Tiếp tục thực hiện hoàn thiện và trình phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành. Đẩy nhanh tiến độ trình các cấp công nhận thị trấn Long Thành mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV. Năm 2018- 2019: Nghiên cứu lập luận chứng phương án điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập thị xã Long Thành. Năm 2020: Lập đề án đề nghị thành lập thị xã Long Thành và các phường trực thuộc thị xã.

Việc lập đề án xin phê duyệt công nhận đô thị Long Thành đạt loại IV và kết hợp với các chương trình đầu tư phát triển thị trấn Long Thành đã được phê duyệt sẽ là cơ sở nền tảng để đô thị Long Thành tiếp tục phát triển hoàn thiện, là lộ trình phù hợp hướng đến thành lập thị xã và thành phố Long Thành trong tương lai sẽ là điểm đến nhiều hứa hẹn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Sau VINCOM các nhà bán lẻ khác tiếp tục mở rộng đầu tư tại Long Thành
- BIG C Long Thành dự kiến khai trương 2020 tại khu vực đường QL51B
- CO.OP MART Long Thành dự kiến khai trương trong năm 2019 tại đường Lê Duẫn
 

·
Registered
Joined
·
18 Posts
Đề nghị ban hành quyết định cưỡng chế trường học 4 tầng xây không phép tại Biên Hòa

Liên quan đến vụ trường học mầm non 4 tầng xây dựng không có giấy phép tại phường Tân Mai, ngày 26/9 Đội trật tự Đô thị thành phố Biên Hòa cho biết, Đội vừa có văn bản trình UBND thành phố Biên Hòa đề nghị ra quyết định cưỡng chế đối với công trình này.
​Theo đó, để đảm bảo thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với chủ đất có công trình vi phạm là ông Trần Minh Thảo phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo Nghị định 139/2017 của Chính phủ. Cụ thể buộc phải tổ chức tháo gỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm và khôi phục lại tình trạng ban đầu tại thửa đất 30, 33, 34, 35 tờ bản đồ số 1 phường Tân Mai. Mọi chi phí tổ chức cưỡng chế do ông Trần Minh Thảo chi trả. Trước đó ngày 13/7 và 17/9 UBND TP Biên Hòa đã ban hành 2 quyết định xử phát vi phạm hành chính trên lĩnh vực xây dựng công trình này đối với ông Trần Minh Thảo với tổng số tiền là 55 triệu đồng.

Dự án công trình trường Mầm non song ngữ Ánh Sao Xanh do Công ty TNHH giáo dục Ánh Sao Xanh thuê mặt bằng thuộc chủ quyền sử dụng đất của ông Thảo và tổ chức thi công công trình ở vị trí mặt tiền đường Dương Tử Giang thuộc phường Tân Mai từ tháng 5/2018. Trường có quy mô 4 tầng với gần 20 phòng học và phòng chức năng được xây dựng trên diện tích thửa đất rộng hơn 2.000m2 đến cuối tháng 8 đã gần hoàn thiện nhưng không có giấy phép xây dựng. Điều đáng nói công trình trường học nhưng lại lắp ghép khung bằng thép khiến dư luận lo ngại về độ an toàn.
http://bienhoa.dongnai.gov.vn/Pages/newsdetail.aspx?NewsId=3970&CatId=53
 

·
Registered
Joined
·
18 Posts
Quy hoạch, nâng cấp khu vực ngã tư Tân Phong

Khu vực ngã tư Tân Phong, TP. Biên Hòa nằm ở vị trí giao thông thuận lợi và được coi là “khu đất vàng” có giá trị cao để thu hút các nhà đầu tư. UBND tỉnh và TP. Biên Hòa đang bàn phương án quy hoạch ngã tư Tân Phong theo hướng tạo quỹ đất đấu giá xây dựng các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, nhà ở cao tầng.
Ngày 17-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã họp với TP. Biên Hòa và các sở, ngành để bàn về việc quy hoạch lại khu vực này.

Lợi thế từ “khu đất vàng”

Ngã tư Tân Phong là khu vực nội ô của TP. Biên Hòa từ lâu được đánh giá là “khu đất vàng” đối với nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư. Khu vực này là giao lộ 2 tuyến đường lớn của TP. Biên Hòa, gồm đường Nguyễn Ái Quốc và đường Đồng Khởi, nơi đây tập trung dân cư đông lại thuận lợi khi kết nối giao thông ra QL 1, đi TP. Hồ Chí Minh và các huyện, thị khác của Đồng Nai. Hiện tại, ngã tư Tân Phong đã trở thành khu vực sầm uất của TP. Biên Hòa với các trung tâm thương mại, địa điểm tổ chức hội nghị, sự kiện…

Trưởng phòng Quản lý đô thị Biên Hòa Doãn Văn Đồng cho biết, mục tiêu của thành phố là mong muốn cải tạo, quy hoạch lại khu vực này để tạo thành điểm nhấn của đô thị Biên Hòa. Theo đó, thành phố dự kiến sẽ thu hồi các khu đất công, đất cho thuê dọc tuyến đường Nguyễn Ái Quốc, từ ngã tư Tân Phong đến Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh) với tổng diện tích 1,7 ha. “Khu vực này chủ yếu là các cơ quan nhà nước, trong đó có cây xăng Tín Nghĩa, Trung tâm Y tế dự phòng, văn phòng Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai, văn phòng Liên minh Hợp tác xã… Thành phố đã bàn bạc và đi đến thống nhất sẽ rà soát lại quy hoạch để xây dựng khu vực này trở thành các trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư cao tầng”, Trưởng phòng Quản lý đô thị Biên Hòa Doãn Văn Đồng cho biết.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, khu vực ngã tư Tân Phong là “khu đất vàng” nên nếu không khai thác hết công năng sẽ lãng phí. Tuy nhiên, việc điều chỉnh quy hoạch phải đặt ra được mục tiêu rõ ràng và phải được bàn bạc kỹ lưỡng. Đối với các cơ quan, công sở nhà nước sẽ tính toán phương án thu hồi đất để đấu giá làm các công trình thương mại, dịch vụ và tìm quỹ đất ở khu vực khác làm văn phòng, trụ sở… Điều này vừa khai thác được lợi thế và giá trị của “khu đất vàng”, vừa có thể xây dựng được những công trình mang tính điểm nhấn cho đô thị Biên Hòa, đồng thời cũng là cơ hội để sắp xếp, tập trung các cơ quan nhà nước vào cùng một khu vực.

Tính toán kết nối giao thông và tạo mỹ quan đô thị

Ủng hộ phương án của TP. Biên Hòa về việc cần phải sắp xếp, quy hoạch lại khu vực một cách bài bản để tạo điểm nhấn đô thị, Giám đốc Sở Giao thông - vận tải Trịnh Tuấn Liêm cho rằng cần phải tính toán đến giao thông hiện hữu trong khu vực để tạo thuận lợi cho người dân lưu thông. Hiện tại, tuyến đường Nguyễn Ái Quốc đoạn từ nút giao Tân Phong ra QL 1 (Công viên 30-4) có lộ giới hẹp nhưng trong quy hoạch sẽ được mở rộng đến 30m nên việc xây dựng các công trình cần phù hợp với lộ giới quy hoạch. “Cần tính toán đến phương án giao thông kết nối nội khu ra các tuyến đường sao cho các phương tiện lưu thông thuận lợi bởi nơi đây giao thông rất đông đúc”, ông Liêm đề nghị.

Về vấn đề này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chỉ đạo trong việc quy hoạch và kêu gọi đầu tư, các nhà đầu tư phải xây dựng đường song hành. Khi có đường song hành sẽ tạo cảnh quan cho các khối nhà, đồng thời kết nối giao thông cũng thuận lợi hơn. “Mục tiêu của tỉnh là biến những trục đường chính thành những khu dân cư đẹp, nên phải quy hoạch. Quy hoạch nhưng mật độ cũng không được quá dày để đảm bảo giao thông. Nơi đây có thể phát triển trung tâm thương mại kết hợp nhà ở cao tầng, tạo thành điểm nhấn cho đô thị Biên Hòa hiện đang phát triển chưa đúng mong muốn”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh lưu ý.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh đã giao Sở Tài nguyên - môi trường rà soát lại tình trạng sử dụng đất của các cơ quan đơn vị hiện tại. Sở Xây dựng đề xuất ý tưởng cũng như phương án xây dựng, kiến trúc cảnh quan đô thị làm cơ sở cho việc mời gọi các nhà đầu tư có tiềm lực về tài chính tham gia đấu giá cũng như triển khai dự án sau đấu giá đất. “Để việc quy hoạch thực hiện thuận lợi, UBND TP. Biên Hòa cùng Sở Xây dựng cần kiểm soát năng lực của nhà đầu tư tham gia đấu giá để tránh tình trạng sau khi đấu giá xong nhà đầu tư rào tôn chờ sang nhượng lại. Các nhà đầu tư cũng có thể đề xuất những phương án của mình để cơ quan nhà nước thẩm định tính hợp lý trước khi quyết định giao đất làm các công trình”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu.
 

·
Registered
Joined
·
18 Posts
Thành thật xin lỗi Admin của page BIÊN HOÀ-ĐỒNG NAI DEVELOPMENT khi lấy thông tin từ Bảo cung cấp xin vui lòng tôn trọng 1 chút xíu nhớ ghi nguồn nhé, chứ đừng làm cái kiểu tự nhiên quá nhé (rất nhiều lần từ đợt CO.OPXTRA BIÊN HÒA tới COOPMART ĐỊNH QUÁN) cũng nhờ page đăng thông tin lên nên Coopxtra vẫn chưa được cấp phép xây dựng mặc dù công trình đã hoàn thiện tầng hầm, nếu cuối năm nay hoặc đầu năm sau siêu thị không đi vào hoạt động C1C sẽ đền hợp đồng 500 tỷ nhé (nếu cần kiểm chứng cứ vô Web Cty coi báo cáo tài chính + báo cáo thường niên công ty có đề cập) còn coopmart Định quán đã ngưng xây dựng và không tuyển dụng nhân sự nữa. Ngoài ra LOTTE MART thứ 2 của Biên Hòa vẫn chưa được phê duyệt. Thông tin mà Bảo có đều được các anh chị bên công ty share ra tất cả đều bí mật,B đăng lên đây để các anh chị coi để biết chứ không phải đem về page mình đăng câu like câu view nhé, rất tội cho các doanh nghiệp muốn làm ăn mà toàn bị hại. XIN ĐỪNG BIẾN HỌ THÀNH THE PEGASUS RIVERSIDE TẠM NGƯNG XÂY DỰNG VÀ TOÀN THỊNH PHÁT PHẢI BÁN CÔNG TY TRẢ NỢ NHÉ
 

·
Khoa Nguyễn
Joined
·
20 Posts
khu dân cư Phước Tân

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho khách hàng, cũng như bảo vệ uy tín và thương hiệu của công ty Nam Đô Land, những sản phẩm đất nền phước tân Biên Hòa của Nam Đô 100% có sổ hồng, sổ đỏ. Khách hàng khi có nhu cầu đến với chúng tôi sẽ được trực tiếp xem vị trí đất, xem các hồ sơ, giấy tờ pháp lý liên quan đến đất và khi tiến hành giao dịch, tất cả sẽ được đảm bảo bằng hợp đồng mua bán theo đúng quy định của pháp luật.


Chúng ta đều biết rằng việc mua bán đất phước tân Biên Hòa là một sự đầu tư lớn và không phải là không tiềm ẩn những rủi ro, chính vì thế mà công việc này nên được thực hiện với một nhà phân phối uy tín, chất lượng. Và công ty TNHH thương mại dịch vụ đầu tư Nam Đô chính là niềm tin cho mọi khởi đầu tốt đẹp.

Sản phẩm đất nền phước tân Biên Hòa được phân phối bởi Công ty TNHH thương mại dịch vụ đầu tư Nam Đô

Dự án đất nền Phước Tân là một trong những sản phẩm đất nền Biên Hòa chất lượng, giá cả hợp lý, được công ty Nam Đô nghiên cứu, chọn lọc những lô đất đẹp nhất, giá trị nhất, có sẵn sổ đỏ để cung cấp đến các nhà đầu tư có nhu cầu.

Dự án Khu dân cư Phước Tân được đầu tư bởi Công ty CP Phát triển hạ tầng An Hưng Phát với tổng diện tích 497.918 m2, quy mô dân số dự kiến 8.000 – 9.850 người. Dự án gồm các loại hình: Nhà liên kế, biệt thự, liên kế có sân vườn, chung cư thương mại,…đáp ứng các nhu cầu khác nhau của đông đảo khách hàng.

Trong đó, khu thương mại – dịch vụ, chung cư ở phía Tây Nam của dự án được xây dựng với chiều cao 18 – 20 tầng, là điểm nhấn nổi bật trong không gian cảnh quan của khu vực.

UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại khu dân cư tại xã Phước Tân, Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nhằm phục vụ cho dự án khu tái định cư tại xã Phước Tân. Được biết, khu quy hoạch có phía bắc giáp QL1A đoạn tránh TP Biên Hòa, phía nam giáp đất dân cư, phía đông giáp suối Cầu Quan, và phía tây giáp đường đất.
 

·
Khoa Nguyễn
Joined
·
20 Posts
Khu dân cư Bình Dương Biên Hòa

Khu dân cư Bình Dương Biên Hòa tọa lạc ngay ngã 3 Vũng Tàu, trung tâm của tam giác vàng phát triển kinh tế, kết nối giao thông thuận lợi với TP Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Vũng Tàu. Với tâm huyết của chủ đầu tư – công ty cổ phần phát triển hạ tầng An Hưng Phát – nơi đây đã được quy hoạch một cách đồng bộ nhất, hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại đến nay đã xây dựng hoàn thành 90%, khu dân cư Bình Dương Biên Hòa chắc chắn không những là điểm đâu tư vàng mà còn mang tới những giá trị sống tiêu chuẩn, đích thực, một cộng đồng sống văn minh, chốn bình an hạnh phúc mong ước của mọi nhà.


Bán đất khu dân cư Bình Dương, phường Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

– Vị trí: Nằm trong khu dân cư đông đúc trên đường Châu Văn Lồng, khu phố Bình Dương, phường Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai (Cách ngã 3 Vũng Tàu 300m, Quốc lộ 51 100m).
– Chủ đầu tư: Công ty cổ phần phát triển hạ tầng An Hưng Phát.
– Số tờ 29 số thửa 84
– Quy mô: 16 ha.

Tiện ích và liên kết vùng

– Cách Cảng Đồng Nai 500m.
– Cách TTTM Big C 300m.
– Cách chợ Long Bình Tân 200m.
– Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh 200m.
– Trường THCS Long Bình Tân 300m.
– Trường tiểu học An Hảo 300m.
– Trường tiểu học Long Bình Tân 150m.
– Trường đại học mở bán công TP HCM 500m.
– Bệnh viện khu công nghiệp 250m.
– Pháp lý: Sổ đỏ thổ cư 100%.
– Cơ sở hạ tầng: Đường nhựa 10-25m, vỉa hè lát gạch, điện âm, nước máy.

Xem chi tiết https://www.bandatnendongnai.vn/du-an/ban-dat-khu-pho-binh-duong-bien-hoa/
 

·
Khoa Nguyễn
Joined
·
20 Posts
Tiến Lộc Garden Nhơn Trạch

Tiến Lộc Group mới ra 1 sản phẩm mới đó là: Tiến Lộc Garden
Vị trí: mặt tiền đường Nguyễn Văn Ký, xã Long Thọ, Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
Quy mô: 19,2ha. Gồm 61 nền nhà liên kế, 114 nền biệt thự, 384 căn hộ chung cư

Ngày 6/9/2018, lãnh đạo huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với công ty TNHH SXTM Tiến Lộc về việc thông qua điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, khu dân cư Tiến Lộc Garden, tỷ lệ 1/500.

Khu dân cư Tiến Lộc Garden theo quy hoạch tại xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch với diện tích trên 19 ha, quy mô dân số khoảng 2.200 người. Khu dân cư được thiết kế với các hạng mục như: nhà ở chung cư, nhà liên kế có sân vườn, nhà biệt thự, trung tâm thương mại, trường học, công viên cây xanh, công trình công cộng,…các công trình xây dựng đảm bảo diện tích theo quy định và có lối kiến trúc hiện đại, nhẹ nhàng, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, phù hợp với chức năng sử dụng, đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của khu dân cư như: PCCC, xử lý nước thải, rác thải; các tuyến đường giao thông đảm bảo thông suốt, an toàn; tăng cường sử dụng công nghệ hiện đại nhằm hạn chế các đường dây điện, đường ống ảnh hưởng tính thẩm mỹ đô thị.

Tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan chuyên môn đã có những ý kiến đóng góp đối với phần thuyết minh về điều chỉnh quy hoạch như: cần đánh giá tác động của KDC đối với môi trường; phân bổ lại tỷ lệ đất ở, đất cây xanh; đơn vị thiết kế cần quan tâm đến hạ tầng khu dân cư, thiết kế độ rộng các tuyến đường và vỉa hè phù hợp với xu thế phát triển của huyện; diện tích đất dành cho giáo dục từ 1ha trở lên; quy hoạch khu đô thị phải phù hợp với quy hoạch chung của huyện cũng như cần bổ sung thêm các quy hoạch về nông thôn mới, môi trường,..

Phát biểu kết luận, ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhận định, Khu dân cư Tiến Lộc có vị trí tương đối thuận lợi do nằm gần các khu công nghiệp, có số lượng công nhân tập trung đông đúc do đó cần thiết kế, xây dựng khu nhà ở phù hợp với đối tượng này và đề nghị chủ đầu tư xem xét, điều chỉnh, bổ sung phần thuyết minh dựa trên các ý kiến đóng góp của các ngành về quy hoạch, hạ tầng, kỹ thuật và mạng lưới giao thông; nghiên cứu rút ngắn tiến độ thi công, hoàn tất vào năm 2021 nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu về nhà ở và các dịch vụ tiện ích cho nhân dân trên địa bàn.

Quyết định 145 Tỉnh ĐN Vv phê duyệt điều chỉnh QH 1.500 (14.01.19)

Vị trí khu đô thị Tiến Lộc nhơn trạch

Dự án Tiến Lộc Garden ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai, Nhơn Trạch. Vị trí vô cùng đắc địa là trung tâm của vùng tam giác phát triển kinh tế TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu và được đánh giá là cánh tay nối dài về phía Đông của TP.HCM

Tiến Lộc Garden Nhơn Trạch được đánh giá là sở hữu vị trí tâm điểm đa kết nối giao thông và kinh tế liên vùng với hệ thống giao thông bao gồm cả đường bộ, đường thủy, đường sắt trên cao và đường hàng không.

Khu đô thị Tiến Lộc Garden được xem như một “thành phố thu nhỏ” hiện đại trong tương lai tại trung tâm Nhơn Trạch nâng tầm giá trị đầu tư gia tăng giá trị tài sản

Từ Tiến Lộc Garden Nhơn Trạch di chuyển đến TPHCM: Chỉ mất 45 phút. Nhờ đường cầu Cát Lái và Vành Đai 3, Cao tốc Bến Lức – Long Thành khi được hoàn thiện trong năm 2020 – 2021 sẽ giúp cư dân Tiến Lộc Garden di chuyển tới trung tâm thành phố Hồ Chí Minh cực nhanh.

+ Chỉ 1 phút di chuyển đến trung tâm xã Long Thọ, các chợ, bệnh viện và trường học trong khu vực
+ Chỉ mất 15 phút từ Tiến Lộc Garden di chuyển đến trung tâm hành chính Nhơn Trạch và các khu công nghiệp
+ Chỉ mất 40 phút di chuyển ngay đến sân bay Long Thành
+ Chỉ mất 35 phút để kết nối ngay đến cầu Cát Lái và cầu Quận 9
+ Từ dự án tới đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây chỉ 5 km
+ Chỉ mất 60 phút để đến thằng thành phố biển Vũng Tàu


Video mà mình quay lại khi đi tham khảo, hoàn toàn thật 100% ko có dùng kỹ xảo

 

·
Khoa Nguyễn
Joined
·
20 Posts
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua thành lập TP.Long Khánh

Sáng 10-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét và biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành 100% việc điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã và giải thể 1 xã của huyện Long Thành (giải thể xã Suối Trầu), tỉnh Đồng Nai: thành lập 5 phường thuộc thị xã Long Khánh và thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai.

Tỉnh Đồng Nai có 5.897,70 km2 diện tích tự nhiên, dân số trên 2,843 triệu người; có 11 đơn vị hành chính cấp huyện (gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện) và 171 đơn vị hành chính cấp xã. Huyện Long Thành có 430,79 km2 diện tích tự nhiên, dân số 240.093 người; có 15 đơn vị hành chính cấp xã gồm 1 thị trấn và 14 xã.Điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã gồm: Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn và giải thể xã Suối Trầu thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Sau khi điều chỉnh, diện tích và dân số các xã trên có sự thay đổi; trong đó xã Bình Sơn được điều chỉnh lên, từ 45,31 km2 với dân số 13.057 người lên 74,21 km2 diện tích tự nhiên (trong đó đất thuộc Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là 50 km2) và dân số 23.427 người.

Huyện Long Thành không thay đổi về diện tích tự nhiên và dân số nhưng giảm 1 xã (Suối Trầu). Cụ thể, huyện còn 14 xã đơn vị hành chính cấp xã, gồm 1 thị trấn và 13 xã.

Trên địa bàn huyện hiện có dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, đây là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia đã được Quốc hội, Chính phủ quyết định đầu tư xây dựng, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Theo kế hoạch thì tổng diện tích của dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành dự kiến là 50 km2 (chiếm 11,61% tổng diện tích tự nhiên của huyện Long Thành), nằm trên địa bàn các xã Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn, Suối Trầu thuộc huyện Long Thành.

Thực hiện chủ trương của Quốc hội và Chính phủ về việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã và đang khẩn trương tập trung chỉ đạo xây dựng báo cáo Đề án khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Theo đó, Dự án có diện tích thu hồi lớn (50 km2), liên quan đến địa giới hành chính của các xã Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn, Suối Trầu và ảnh hưởng đến cuộc sống của 4.864 hộ dân.

Tỉnh Đồng Nai không thay đổi về diện tích tự nhiên và dân số nhưng giảm 1 xã (xã Suối Trầu).

Một trong những nội dung được nhiều đại biểu tập trung thảo luận là dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020 và điều chỉnh năm 2019; điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã của huyện Long Thành và nâng cấp thị xã Long Khánh lên Thành phố Long Khánh trực thuộc tỉnh Đồng Nai.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long báo cáo UBTVQH về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020 và điều chỉnh năm 2019.

Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp, trong năm 2018, đã có một số lượng lớn các dự án được trình Chính phủ xem xét, cho ý kiến để trình Quốc hội, UBTVQH.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo quyết liệt và nhiều bộ, cơ quan ngang bộ đã quan tâm, đầu tư nguồn lực cho công tác xây dựng thể chế. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, việc thực hiện Chương trình vẫn còn hạn chế như: Một số dự án luật phải xin rút ra khỏi chương trình, lùi thời hạn trình; có dự án luật phải lùi thời hạn và chuyển từ quy trình 2 kỳ thành 3 kỳ họp; một số bộ, cơ quan ngang bộ vẫn chưa thực sự chủ động trong việc lập đề nghị xây dựng các dự án luật.

Tồn tại, hạn chế trên xuất phát từ một số nguyên nhân như thời gian dành cho công tác xây dựng pháp luật chưa thỏa đáng; lãnh đạo một số cơ quan vẫn chưa thực sự quan tâm đúng mức đến công tác xây dựng pháp luật; khi đề xuất đưa các dự án vào chương trình, các cơ quan đề xuất, lập đề nghị chưa dự liệu hết được các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ thực hiện; công tác phối hợp giữa các bộ, cơ quan ngang bộ còn hạn chế; chưa phát huy đầy đủ vai trò, trách nhiệm của tổ chức pháp chế, việc huy động được sự tham gia của các cơ quan chuyên môn, chuyên gia, nhà khoa học vào việc xây dựng, ban hành văn bản còn hạn chế.

Báo cáo thẩm tra của Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định trình bày cho biết thời gian qua, công tác xây dựng pháp luật từ khâu chuẩn bị đề xuất đưa dự án vào chương trình cho đến xem xét, thông qua tiếp tục được đổi mới. Công tác phối hợp giữa các cơ quan của Chính phủ, của Quốc hội và cơ quan, tổ chức có liên quan ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn. Trách nhiệm của cơ quan chủ trì soạn thảo, chủ trì thẩm tra được tăng cường trong tất cả các giai đoạn của quy trình. Việc lập dự kiến Chương trình, tổng kết thi hành pháp luật, nghiên cứu xây dựng chính sách được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xác định rõ yêu cầu, phân công chuẩn bị và quyết liệt chỉ đạo các cơ quan vào cuộc.

Trong năm 2018, Hội nghị do lãnh đạo Quốc hội và lãnh đạo Chính phủ đồng chủ trì lần đầu tiên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, cơ quan của Chính phủ bàn về công tác xây dựng pháp luật và đã có kết luận để thống nhất thực hiện. Các cơ quan của Quốc hội tập trung thực hiện tốt hơn nhiệm vụ thẩm tra. UBTVQH thận trọng xem xét và có kết luận cụ thể về từng dự án; một số vấn đề lớn, phức tạp đều có sự trao đổi, thống nhất giữa UBTVQH với Thường trực Chính phủ trước khi báo cáo Quốc hội. Cách thức thảo luận tại Hội trường tiếp tục được đổi mới, tính đối thoại và tranh luận, phản biện của đại biểu Quốc hội được tăng cường. Tại các phiên họp Quốc hội cho ý kiến về các dự án đều bố trí thời gian để Bộ trưởng, Trưởng Ban soạn thảo báo cáo cung cấp thêm thông tin với Quốc hội. Kết quả là các luật được thông qua trong năm 2018 đều có số phiếu rất cao.

Tuy nhiên, Báo cáo thẩm tra cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém và bất cập, đó là, việc lập và thực hiện chương trình vẫn còn những tồn tại, hạn chế: nhìn lại 3 năm qua cho thấy, tính dự báo của chương trình không cao, chủ yếu vẫn chạy theo tiến độ, tính “gối đầu” thấp; tình trạng xin lùi, rút hoặc bổ sung dự án vào chương trình còn nhiều; việc tham gia thẩm tra còn hạn chế; phát biểu của không ít đại biểu Quốc hội còn chưa sâu, chưa tập trung vào những nội dung cần xin ý kiến; việc biểu quyết những vấn đề quan trọng, còn có ý kiến khác nhau làm cơ sở cho việc tiếp thu, chỉnh lý dự án hầu hết chưa được thực hiện…

Sau khi các đại biểu cho ý kiến, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu kết luận, đa số các đại biểu nhất trí với dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019 mà UBTVQH. Đối với một số dự án luật khác còn có ý kiến khác nhau như Bộ luật Lao động sửa đổi, UBTVQH đề nghị cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra phối hợp chặt chẽ để sớm trình UBTVQH cho ý kiến bước đầu, trên cơ sở đó để trình Quốc hội thảo luận tại Kỳ họp thứ 7, khai mạc vào cuối tháng 5/2019.

* Cũng tại phiên họp sáng nay, UBTVQH cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã thuộc huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) gồm Bình Sơn, Cẩm Đường, Long An, Long Phước và Bàu Cạn; giải thể toàn bộ xã Suối Trầu để làm sân bay Long Thành (huyện Long Thành); nâng cấp 5 xã là Xuân Tân, Bảo Vinh, Suối Tre, Xuân Lập và Bàu Sen thành phường và thành lập thành phố Long Khánh trên cơ sở thị xã Long Khánh hiện nay của tỉnh Đồng Nai.

UBTVQH quyết định thị xã Long Khánh lên thành phố từ ngày 1/6/2019. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 1/6/2019.

Source https://www.bandatnendongnai.vn/tin-tuc/uy-ban-thuong-vu-quoc-hoi-thong-qua-thanh-lap-tp-long-khanh/
 

·
Banned
Joined
·
566 Posts
chỉ có cái dự án sân bay Long Thành là nổi bật thôi, đến giờ vẫn chưa biết ntn
 

·
Registered
Joined
·
9,501 Posts
Vingroup đề xuất đầu tư 2 chung cư cao 40 tầng ở Biên Hòa

01/05/2020 11:00 AM

Tập đoàn Vingroup vừa đề xuất thực dự án trung tâm thương mại và cao ốc căn hộ cao cấp Vincom tại phường Hòa Bình, TP.Biên Hòa.Theo Vingroup, dự án trung tâm thương mại và cao ốc căn hộ cao cấp Vincom có tổng diện tích gần 1,7 ha, vị trí đất nằm dọc theo đường Hoàng Minh Châu, từ đường Cách mạng tháng 8 kéo dài đến đường Nguyễn Văn Trị. Tại khu đất này, tập đoàn Vingroup sẽ xây dựng 2 block chung cư cao khoảng 40 tầng, dân số khoảng 3.200 người.

Khu vực dự kiến thực hiện dự án hiện có một số cơ quan, đơn vị của tỉnh đang hoạt động và 13 hộ dân. Các hộ dân nằm trong diện thu hồi đất sẽ được ưu tiên tái định cư tại chỗ.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng cần thực hiện quy hoạch lại khu vực đất nằm sau đình Tân Lân giới hạn bởi 4 tuyến đường là Cách Mạng Tháng 8, Huỳnh Văn Lũy, Nguyễn Văn Trị và Hoàng Minh Châu thuộc phường Hòa Bình, TP.Biên Hòa. Khu vực này có diện tích hơn 4 ha gần sông Đồng Nai khá đẹp chủ yếu là đất công nên có thể thực hiện các dự án lớn tạo điểm nhấn cho đô thị Biên Hòa. Sân banh khu vực này sẽ thu hẹp và di dời về khu đất ở Nhà lao Tân Hiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng giao UBND TP.Biên Hòa phối hợp cùng cơ quan chuyên môn nghiên cứu hoàn thiện quy hoạch của toàn bộ khu đất ô bàn cờ này và hoàn thành trong tháng 6/2020 để trình UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu trong nghiên cứu quy hoạch cần tính toán mở rộng 2 tuyến đường là Hoàng Minh Châu và Huỳnh Văn Lũy để tổ chức lại giao thông khu vực này cho hợp lý tránh quá tải.

Lãnh đạo UBND tỉnh nhấn mạnh, sau khi có quy hoạch tỉnh sẽ xem xét các dự án đầu tư ở khu vực này.

Như vậy, trước mắt đề xuất của Tập đoàn Vingroup chưa được đồng ý.

 

·
*--Dầu Giây Town--*
Joined
·
182 Posts
Cơ sở hạ tầng không theo kịp tốc độ phát triển kinh tế và tốc độ gia tăng của các loại phương tiên giao thông khiến tình hình ở Đồng Nai rất là buồn tẻ. Nếu không sớm giải quyết bài toán hạ tầng giao thông thì Đồng Nai hay miền nam sẽ phát triển chậm hơn rất nhiều so với tiềm năng vốn có.
Tóm tắt bài báo bên dưới:
1. Đồng Nai muốn mở rộng cao tốc TPHCM-LT-DG lên 12 làn xe vì đang quá tải.
2. Tập đoàn Novaland đề xuất được đầu tư hạ tầng giao thông (Vành đai 3, Long Thạnh Mỹ, Q9 <---> Ngã 4, Dầu Giây)

(TTO) Đồng Nai muốn mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 12 làn xe
UBND tỉnh Đồng Nai vừa kiến nghị Thủ tướng xem xét nhiều dự án giao thông trọng điểm đi qua địa bàn. Trong đó, Đồng Nai mong muốn mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 10-12 làn xe.
Tỉnh Đồng Nai cho rằng đoạn quốc lộ 51 đến TP.HCM hiện nay thường xuyên kẹt xe vào giờ cao điểm và lễ, tết trong khi tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng trong tình trạng quá tải. Việc mở thêm làn trên đường cao tốc này cũng nhằm đảm bảo kết nối hạ tầng giao thông đồng bộ khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào khai thác.
Chôn chân trên đường cao tốc
5 năm trước đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây dài khoảng 55km thông xe toàn tuyến (giai đoạn 1 với quy mô 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp) đã góp phần rút ngắn được khoảng cách, thời gian đi lại giữa TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ. Người dân rất vui mừng khi từ TP.HCM đi huyện Long Thành (Đồng Nai) bằng đường cao tốc chỉ 20 phút thay vì 60 phút, từ TP đi Vũng Tàu được rút ngắn chỉ còn hơn 1 giờ so với trước đây.
Còn từ TP.HCM đến ngã ba Dầu Giây (hướng đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc hoặc hướng đi Liên Khương, Đà Lạt, Lâm Đồng, khu vực Tây Nguyên) đi theo lộ trình cũ dài khoảng 70km, thời gian lưu thông mất 3 giờ do thường xuyên ùn tắc. Nếu đi đường cao tốc sẽ rút ngắn được 20km và thời gian chỉ còn 1 giờ, đồng thời giảm 20-30% chi phí vận tải.
Gắn bó với lộ trình cao tốc suốt 3 năm qua, chị Nguyễn Thị Hiền (ngụ ở đường Tô Ngọc Vân, Q.Thủ Đức, TP.HCM) cho hay cũng chính vì thời gian rút ngắn nên công ty chị đã chuyển xưởng lắp ráp máy xuống Long Thành nhằm tận dụng lợi thế về lao động dồi dào, chi phí thuê đất rẻ... "Sáng sớm, các nhân viên công ty chạy xe ra nút giao An Phú, Q.2 rồi lên xe đưa rước xuống nhà máy làm việc. Trung bình thời gian đi lại khoảng 30 - 40 phút" - chị Hiền nói.
Nhưng theo chị Hiền, thời gian gần đây mật độ xe cộ tăng khiến giao thông trên đường cao tốc cũng "chập chờn", có lúc mất đến vài tiếng. "Chẳng hạn, 16h45 nhân viên lên xe trở về TP.HCM, nếu kẹt xe, khi rời khỏi xe đưa rước về nhà đã gần 19h. Khổ nhất là ngồi trên xe, lỡ kẹt xe, không thể chủ động công việc gia đình như đón con, nấu cơm..." - chị Hiền kể.
Cũng theo chị Hiền, có thời điểm tài xế công ty chọn đi theo quốc lộ thay vì đi vào cao tốc. Nhưng tình hình quốc lộ chẳng khá hơn, cũng ùn tắc triền miên. "Có hôm gặp cảnh ùn tắc, xe đưa rước xuất phát từ TP lúc 7h mà 9h chưa tới nhà máy. Đến công ty là mệt bơ phờ, không còn tỉnh táo để làm việc" - chị Hiền nói.
Đồng Nai muốn mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 12 làn xe - Ảnh 3.
Nguồn: Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - Đồ họa: T.ĐẠT
Đâu còn là cao tốc!?
Theo tài xế Lê Văn Kiệt (ngụ Q.9), cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây không còn là cao tốc. Được thiết kế cho tốc độ 120km/h, nhưng có thời điểm phải chạy rất chậm vì xe quá đông, ùn tắc phải "chôn chân" hàng giờ liền.
Nói thêm về tuyến cao tốc sau khi đưa vào sử dụng, ông Võ Tấn Đức - chủ tịch UBND huyện Long Thành - cho biết: "Việc đưa đường cao tốc vào sử dụng rút ngắn thời gian, tạo thuận lợi cho người dân. Tuy nhiên, việc thiết kế nút giao thông tại khu vực vòng xoay ở địa bàn huyện chưa phù hợp nên xe cộ qua lại đây thường xuyên ùn tắc, tai nạn giao thông".
Cũng theo ông Đức, nhiều cử tri ở địa phương ủng hộ làm đường cao tốc nhưng họ than phiền vì đường cao tốc sử dụng không bao lâu đã xảy ra kẹt xe, tai nạn và bị lún...

Hiện theo thống kê của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây luôn có mật độ xe qua lại đông đúc nhất trong các tuyến giao thông trọng điểm khu vực phía Nam. Từ năm 2015 cao tốc ghi nhận chỉ phục vụ 10 triệu lượt xe thì nay đã tăng lên 16,5 triệu lượt.
Mật độ xe trên tuyến phân bố không đều, tập trung chủ yếu trên các đoạn hướng về TP.HCM, thường xuyên xảy ra ùn ứ cục bộ tại 20km đầu tuyến cao tốc. Có thời điểm đơn vị quản lý cao tốc phải khuyến cáo người dân lựa chọn lộ trình thích hợp để đi nhằm giảm tải cho đường cao tốc, đồng thời đảm bảo lịch trình di chuyển.
Còn theo thống kê của Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam, đơn vị trực tiếp quản lý tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, lưu lượng xe cộ ngày càng tăng cao vượt năng lực thông hành tuyến cao tốc dẫn đến ùn ứ tại các điểm thu phí. Trung bình ngày cuối tuần lên đến 40.000 - 43.000 lượt xe, ngày lễ và tết có thời điểm tới 60.000 lượt xe.
Các vị trí thường xảy ra ùn tắc như: trạm Long Phước, nhánh D - quốc lộ 50, trạm Dầu Giây, các tuyến nối vào quốc lộ 51, đường Mai Chí Thọ, Võ Chí Công.
Đồng Nai muốn mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 12 làn xe - Ảnh 4.
Riêng đường dẫn vào tuyến cao tốc phía TP.HCM xe phải “bò” xảy ra thường xuyên - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Mở rộng lên 12 làn xe, cấp bách lắm rồi
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), với quy mô 4 làn xe, hiện tuyến cao tốc này đang có hiện tượng quá tải, thường xuyên bị ùn tắc do lưu lượng xe trên tuyến ngày càng tăng. Vì vậy, cần nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư mở rộng, đáp ứng nhu cầu vận tải, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an toàn giao thông.
Nói về việc này, ông Từ Nam Thành - giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai - cho hay: "Sau khi Đồng Nai có kiến nghị mở rộng lên 10 - 12 làn đường trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Bộ GTVT cũng đã có văn bản giao cho đơn vị có trách nhiệm nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư mở rộng đường cao tốc này".
Ông Bùi Văn Quản - chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM - cho rằng TP.HCM là đầu mối trung chuyển hàng hóa của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Sự hình thành cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây thời gian qua đã giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian đi lại, giảm chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, chừng đó cũng chưa đủ bởi hiện nay các tuyến đường về miền Đông vẫn đang quá tải, doanh nghiệp đang đối diện với nỗi lo ách tắc từng ngày.
Ông Quản phân tích tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm như hiện nay đã làm các doanh nghiệp vận tải đội chi phí rất nhiều. Cụ thể, chở một chuyến hàng về các tỉnh miền Đông nếu đường thông thoáng chỉ mất vài giờ nhưng có khi kẹt xe mất thời gian gấp đôi. Đó là chưa kể kẹt xe làm trễ nhịp giao hàng, các đối tác đôi lúc còn bắt chờ đến ngày hôm sau mới dỡ hàng.
Về góc độ vận tải, ông Quản hoan nghênh Nhà nước tập trung mở rộng cao tốc, đặc biệt xây thêm cao tốc, tăng cường năng lực giao thông kết nối liên vùng phía Nam. "Tuy nhiên khi thực hiện cũng phải nghiên cứu thực hiện cho kỹ để khi thu phí tránh có sự tranh cãi như một số trạm BOT thời gian qua" - ông Quản góp ý.
Doanh nghiệp muốn đầu tư hạ tầng giao thông

cuangosg 1(read-only)
Không chỉ cơ quan chức năng, nhiều nhà đầu tư cũng nóng lòng tháo gỡ vướng mắc hạ tầng các cửa ngõ vào TP.HCM. Trong ảnh: xa lộ Hà Nội giao với đường Mỹ Phước - Tân Vạn (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Trong lúc nhiều công trình, dự án kết nối hạ tầng giao thông được Nhà nước đầu tư nhưng chưa đạt mục tiêu đề ra thì đã có doanh nghiệp muốn tham gia đầu tư làm hạ tầng.
Cụ thể, vừa qua Tập đoàn địa ốc Novaland đã làm việc với tỉnh Đồng Nai về mong muốn đầu tư làm tuyến đường liên vùng 4 kết nối giao thông vùng có chiều dài khoảng 45km, quy mô mặt đường rộng 40m, có cầu vắt qua sông Đồng Nai với tổng kinh phí dự kiến khoảng 6.621 tỉ đồng, bao gồm cả chi phí giải phóng mặt bằng. Tập đoàn này cho biết mục đích đầu tư nhằm tăng tính kết nối giao thông vùng, giảm tải cho các trục giao thông huyết mạch như quốc lộ 1, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Theo UBND tỉnh Đồng Nai, Novaland đã đưa ra ba phương án để kết nối giao thông đường vành đai 3 - TP.HCM đến quốc lộ 51 và quốc lộ 20.
Phương án 1, điểm đầu dự án kết nối với đường vành đai 3 tại P.Long Thạnh Mỹ (Q.9, TP.HCM) và điểm cuối là ngã tư Dầu Giây (H.Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai). Phương án này đi theo hướng đông cắt qua sông Đồng Nai, qua Khu công nghiệp An Phước nối vào quốc lộ 51 (13,5km), sau đó đi theo đường ĐT 769 để kết nối vào quốc lộ 20 (41,5km).
Phương án 2, hướng tuyến cũng từ khu vực Q.9 đến cuối ngã tư Dầu Giây, cắt qua sông Đồng Nai rồi qua đường ĐT 777, cắt quốc lộ 51 và kết nối vào quốc lộ 20 với tổng chiều dài khoảng 42,5km.
Phương án 3, cũng bắt đầu từ P.Long Thạnh Mỹ, Q.9 tương tự hai phương án trên nhưng đi vòng, né Khu công nghiệp An Phước rồi kết nối quốc lộ 51, quốc lộ 20 với tổng chiều dài 57,7 km.
Với ba phương án trên, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết các ngành, các địa phương và Novaland bàn bạc đều thống nhất chọn phương án 2 vì tránh được nhiều trường học và khu dân cư.
Ông Từ Nam Thành - giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai - cho biết: "Vừa qua, Sở GTVT đã đề nghị Novaland khảo sát, xây dựng phương án tuyến trên hệ tọa độ để các ngành liên quan chồng ghép các bản đồ quy hoạch địa phương, đồng thời cập nhật quy hoạch giao thông của vùng để mang lại hiệu quả kết nối giao thông cao nhất.
Phía Đồng Nai cũng vừa đề nghị Novaland làm việc với TP.HCM để lấy ý kiến về vị trí kết nối giao thông giữa hai địa phương Đồng Nai, TP.HCM nhằm thực hiện dự án".
 

·
Registered
Joined
·
1,181 Posts
Nhìn chung, các dự án hạ tầng ở Biên Hòa nói riêng và Đồng Nai nói chung rất chậm từ dự án cấp thoát nước, xử lý nước thải đến hạ tầng giao thông
 

·
Registered
Joined
·
1,181 Posts
Sớm xây dựng hầm chui cầu Hóa An
Cập nhật lúc 20:41, Thứ Tư, 22/07/2020 (GMT+7)
Để kết nối đường Nguyễn Văn Trị và đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu), UBND tỉnh đã giao UBND TP.Biên Hòa nghiên cứu phương án xây dựng hầm chui qua cầu Hóa An.


* Kết nối 2 tuyến đường ven sông
Dự án xây dựng Đường ven sông Đồng Nai là một trong những công trình, dự án trọng điểm đang được triển khai thực hiện trên địa bàn TP.Biên Hòa.
Ông Huỳnh Tấn Lộc, Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa cho hay, đến nay, các cơ quan chức năng của thành phố đã hoàn thành công tác kiểm đếm đối với diện tích đất của người dân trong khu vực dự án và hiện đang thực hiện công tác xác nhận nguồn gốc đất. “Dự kiến trong tháng 7-2020, thành phố sẽ hoàn thành việc xác nhận nguồn gốc đất” - ông Huỳnh Tấn Lộc cho biết.
Cùng với đó, dự án xây dựng Đường ven sông Đồng Nai hiện cũng đã được trình thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi vào tháng 5 vừa qua. Theo tiến độ dự kiến, từ nay đến cuối năm, TP.Biên Hòa sẽ tiếp tục thực hiện các công việc như: lập, trình thẩm định, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, tổ chức đấu thầu… Đến tháng 6-2021, dự án sẽ được khởi công xây dựng.
Đường ven sông Đồng Nai sau khi hoàn thành xây dựng sẽ kết nối với đường Nguyễn Văn Trị tạo thành tuyến đường ven bờ Đông sông Đồng Nai kéo dài từ TP.Biên Hòa đến H.Vĩnh Cửu. Ngoài giá trị tạo ra cảnh quan ven sông Đồng Nai, tuyến đường này cũng sẽ góp phần chia sẻ lưu lượng phương tiện lưu thông trên đường Huỳnh Văn Nghệ. Tuy nhiên, việc kết nối 2 tuyến đường này trên thực tế lại đang gặp vướng mắc bởi thiết kế của cầu Hóa An hiện tại.
Cụ thể, do không được kết nối trực tiếp nên các phương tiện lưu thông từ đường Nguyễn Văn Trị qua đường ven sông Đồng Nai và ngược lại sẽ buộc phải đi vòng phía dưới cầu Hóa An. Điều này sẽ gây ra sự khó khăn khi lưu thông giữa 2 tuyến đường. Do đó, việc nghiên cứu xây dựng hầm chui qua cầu Hóa An để kết nối 2 tuyến đường là giải pháp thiết yếu.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường cho hay, trước đây, theo phương án ban đầu cầu Hóa An mới khi xây dựng được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng cầu Hóa An mới như hiện hữu và giai đoạn 2 sẽ thực hiện nâng cao cầu Hóa An cũ. Với phương án này, 2 tuyến đường Nguyễn Văn Trị và đường ven sông Đồng Nai sẽ được kết nối trực tiếp. Tuy nhiên, sau này, việc nâng cao cầu Hóa An cũ không được thực hiện nên việc kết nối 2 tuyến đường phải được tính toán bằng cách xây dựng hầm chui phía dưới cầu Hóa An hiện hữu.

* Tìm phương án tối ưu
Theo Giám đốc Sở KH-ĐT Hồ Văn Hà, đối với dự án Xây dựng hầm chui qua cầu Hóa An để kết nối 2 tuyến đường Nguyễn Văn Trị và đường ven sông Đồng Nai trước đây đã có 2 phương án để xuất của TP.Biên Hòa và Sở GT- VT. “Do 2 phương án có mức đầu tư chênh lệch nhau khá lớn nên Sở KH-ĐT đã mời cả 2 đơn vị làm việc nhưng cũng chưa thống nhất được phương án phù hợp”- ông Hồ Văn Hà cho hay.
Vào tháng 3 vừa qua, UBND tỉnh đã có chỉ đạo giao UBND TP.Biên Hòa lập và trình duyệt hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư dự án Xây dựng hầm chui cầu Hóa An.
Theo tính toán, hầm chui kết nối đường Nguyễn Văn Trị với đường ven sông Đồng Nai có quy mô chiều dài khoảng 260m, lộ giới khoảng 9m. Hầm chui này sẽ được xây dựng để đi phía dưới cầu Hóa An.
Ông Huỳnh Tấn Lộc cho biết, thời gian qua, Ban Quản lý dự án TP.Biên Hòa đã phối hợp với các sở, ngành thực hiện khảo sát, nghiên cứu, tổng hợp lập hồ sơ đề xuất dự án Xây dựng hầm chui cầu Hóa An. “Hiện nay UBND TP.Biên Hòa đã lập xong hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư và trình Sở KH-ĐT thẩm định vào cuối tháng 5 vừa qua” - ông Huỳnh Tấn Lộc cho biết.
Theo Sở KH-ĐT, sau khi nhận được hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư dự án Xây dựng hầm chui cầu Hóa An, đơn vị đã gửi lấy ý kiến đóng góp của các sở, ngành liên quan. Đến nay, Sở KH-ĐT đang tổng hợp để đăng ký UBND tỉnh họp Hội đồng Thẩm định chủ trương đầu tư đối với dự án này.
Phạm Tùng

 
7041 - 7060 of 7087 Posts
Top