Skyscraper City Forum banner
1 - 20 of 116 Posts

·
Registered
Joined
·
8,217 Posts
Discussion Starter · #1 ·
เชียงใหม่เมืองสร้างสรรค์ กำลังจะมาเร็วๆนี้
Chiang Mai Creative City Coming Soon


ในการเป็น “เชียงใหม่ เมืองสร้างสรรค์” จำเป็นที่จะต้องคงความเป็นเมืองเก่าและน่าอยู่ รวมทั้งสัญลักษณ์และเอกลักษณ์ต่างๆของเชียงใหม่ไว้ ในขณะที่ต้องสามารถดึงดูดให้การลงทุนและคนที่มีความสามารถในหลายๆสาขาอาชีพเลือกที่จะอยู่ที่เชียงใหม่ เพื่อให้เกิดการพัฒนาในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงทางด้านโครงสร้างของเมืองหรือโครงสร้างของการประกอบธุรกิจ การเกิดของธุรกิจที่เกี่ยวกับซอฟต์แวร์และ IT และการเปลี่ยนแปลงของการทำงาน โดยที่เน้นไปที่งานที่เกี่ยวข้องกับจุดแข็งของเมือง เช่น ศิลปะหัตถกรรม การท่องเที่ยว เป็นต้นและในที่สุดเป็นแรงจูงใจให้กับนักลงทุนและผู้มี่ที่มีความสามารถ (talent) ระดับนานาชาติให้เข้ามาในเชียงใหม่ในอนาคต รวมทั้งทำให้เกิดนักลงทุนอิสระที่เป็นคนในพื้นที่ด้วยเช่นกัน

Chiang Mai Creative City is an initiative to put in place the foundations, people, connections, marketing and infrastructure to develop and market Chiang Mai as a world-class centre of creativity and innovation. The initial focus is on the IT, software, digital content and design sectors, as both a key industries in themselves and enablers of creativity in other sectors. However, creativity, design and innovation are also important for many other sectors in Chiang Mai such as tourism, agro-industry, healthcare and handicraft to name a few. It is a collaboration between Chiang Mai University and other universities in Chiang Mai as well as private sector companies and associations – supported by the various government agencies. This initiative is in line with the Thai Government’s vision to develop the creative economy within the country and builds on the strengths of Chiang Mai. The objective is to build on what is already there (education hub, history, Lanna Culture, quality of life, skills of the people) and enhance it to make Chiang Mai a more attractive location for investment in creative industries, generating more opportunities and jobs along the way

ผู้สนับสนุนโครงการอย่างเป็นทางการ / Sponsors

 

·
Liberty, Equality, Frate
Joined
·
121,819 Posts
เคยคิดจะตั้งกระทู้นี้เหมือนกัน แต่ทุกโครงการมันไม่ใช่การพัฒนาพื้นที่ หรือตึก
 

·
Registered
Joined
·
3,975 Posts
ผมว่าอันนี้น่าจะเข้าข่าย Urban Development Projects นะ (แม้ว่าจะไม่ใช่ Facilities ก็เถอะ)
ถ้าไม่มี Admin มาลบหรือย้ายผมจะลุยยัดข้อมูลเข้ากระทู้นี้เลยละกันนะครับ
 

·
Registered
Joined
·
3,975 Posts
Chiang Mai Creative City

Chiang Mai Creative City is an initiative to put in place the foundations, people, connections, marketing and infrastructure to develop and market Chiang Mai as a world-class centre of creativity and innovation.

The initial focus is on the IT, software, digital content and design sectors, as both a key industries in themselves and enablers of creativity in other sectors. However, creativity, design and innovation are also important for many other sectors in Chiang Mai such as tourism, agro-industry, healthcare and handicraft to name a few.

It is a collaboration between Chiang Mai University and other universities in Chiang Mai as well as private sector companies and associations – supported by the various government agencies. This initiative is in line with the Thai Government’s vision to develop the creative economy within the country and builds on the strengths of Chiang Mai. The objective is to build on what is already there (education hub, history, Lanna Culture, quality of life, skills of the people) and enhance it to make Chiang Mai a more attractive location for investment in creative industries, generating more opportunities and jobs along the way.

It's about time. Let the people in Bangkok know that they're not the only one in Thailand :banana:
 

·
Registered
Joined
·
8,217 Posts
Discussion Starter · #6 ·
TCDC ชู “เชียงใหม่” สู่ “Creative City” แห่งแรกต่อยอด “เศษฐกิจสร้างสรรค์”


ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบหรือทีซีดีซี พร้อมเร่งสร้างครีเอทีฟ ซิตี้ ต่อยอดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ โดยจะนำร่องที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดแรก

"ขยับความคิด ชีวิตสร้างสรรค์" เป็นแนวคิดในการจัดงาน ครบรอบ 5 ปี ของศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบหรือทีซีดีซี ที่ได้มีการจัดนิทรรศการที่รวบรวมความเป็นที่สุดของ ทีซีดีซี ในด้านต่างๆ มาจัดแสดงไว้

โดยนายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการ ทีซีดีซี เปิดเผยว่า ความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งสำคัญในการผลักดันเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการต่อยอดธุรกิจที่สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดและทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคม แต่ต้องยอมรับว่าในเรื่องนี้มีการพัฒนาค่อนข้างล่าช้าและมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกิดขึ้นหลายหน่วยงานจนอาจจะเกิดปัญหาเรื่องความซ้ำซ้อนได้ จึงเห็นว่าสำนักงานเศรษฐกิจสร้างสรรค์ภายใต้การกำกับของสำนักนายกรัฐมนตรีควรจะเป็นหน่วยงานกลางในการเข้ามากำกับดูแลและแบ่งงานในด้านต่างๆของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มีความชัดเจนมากขึ้น

นายอภิสิทธิ์ กล่าวด้วยสิ่งสำคัญที่จะตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์คือผู้ประกอบการที่ต้องร่วมกันสนับสนุนทั้งในแง่ของเงินทุนและองค์ความรู้ นอกจากนี้ทีซีดีซีจะเร่งผลักดันครีเอทีฟ ซิตี้ ให้เกิดขึ้นในปีหน้าโดยมีเป้าหมายเริ่มที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดนำร่องจังหวัดแรก

นอกจากนี้ทีซีดีซีจะมีการจัดเอเชีย ดีไซด์ ฟอรั่ม ในปีหน้า เพื่อให้นักออกแบบในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้แบ่งบันความรู้และขับเคลื่อนไปพร้อมๆกันเพื่อก้าวไปสู่ระดับโลก
 

·
Registered
Joined
·
8,217 Posts
Discussion Starter · #7 ·
“เชียงใหม่” ภูมิภาคสร้างสรรค์ของ IBM


ถึงแม้จะยังไม่แน่ใจว่าอำนาจการตัดสินใจของลูกค้าธุรกิจจะกระจายตัวจากสำนักงานใหญ่ในเมืองหลวง ซึ่งเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งไปสู่หัวเมืองอย่างเต็มที่แล้วหรือยัง แต่ไอบีเอ็มก็ตัดสินใจแน่วแน่แล้วที่จะเดินกลยุทธ์ขยายธุรกิจสู่หัวเมืองหรือขยายสาขาของบริษัทออกนอกศูนย์กลางอย่างเมืองหลวงในทุกประเทศทั่วโลก ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาและวางแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มเป็นเท่าตัวในอีก 3 ปีข้างหน้า

ไอบีเอ็มเปิดสาขาแรกในไทยภายใต้แผน Geo Expansion City ที่เชียงใหม่ เมื่อเดือนมีนาคม 2553 ทั้งฝ่ายเอ็นจิเนียร์ซัพพอร์ต ฝ่ายขายและสเปเชียลลิสต์ ภายใต้การดูแลของ วิบูลย์ ฐานันดรสุข ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจภูมิภาค ธุรกิจทั่วไป บริษัทไอบีเอ็ม ประเทศไทย รวมทั้งมีเป้าหมายว่าพนักงานส่วนใหญ่น่าจะเป็นคนในภูมิภาคด้วยเช่นกัน

เพียงครึ่งปีไอบีเอ็มไทยก็สามารถที่จะชักจูงให้ไอบีเอ็มอาเซียนเข้ามามีกิจกรรมในจังหวัดเชียงใหม่ได้ ด้วยการจัด IBM Geo Academy and Regional Business Partner Summit ในขณะที่พันธมิตรของไอบีเอ็มในเชียงใหม่ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองรองจากกรุงเทพฯนั้นก็มีเครือข่ายพันธมิตรที่ร่วมงานด้วยนับพันคน ตั้งแต่พนักงานกว่า 700 คน จาก 100 พันธมิตรและดิสทริบิวเตอร์อีก 20 ราย รวมทั้ง ISV (Independent software vendor) อีกจำนวนหนึ่ง

รวมทั้งยังมีแผนงานที่จะมีทีมกิจกรรมของไอบีเอ็ม IBM Corporate Service Crops (CSC) ซึ่งคล้ายกับโครงการอาสาสมัครเพื่อสันติภาพ (Peace Corps) เข้ามาทำกิจกรรมที่เชียงใหม่ในปีหน้านี้

โดย 2 ปีที่ผ่านมาได้ส่งพนักงานที่มีศักยภาพสูงกว่า 20 ทีมจากทั่วทุกมุมโลกไปยังประเทศฟิลิปปินส์ เวียดนามและมาเลเซียมาแล้ว วัตถุประสงค์การทำงานของโครงการจะเน้นที่การสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันทั้งระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ

ทิม วอง รองประธานกลุ่มธุรกิจทั่วไป ไอบีเอ็มอาเซียนเปิดเผยว่า ตามโรด แมปของ Geo Expansion City นั้น นับจากปีนี้ไอบีเอ็มทุกประเทศทั่วโลกจะขยายสู่หัวเมืองทั้งหมด หลายประเทศในหลายภูมิภาคมีแผนที่จะเพิ่มสาขาในภูมิภาคเป็นเท่าตัวภายใน 1-3 ปี ที่สำคัญเงินลงทุนของไอบีเอ็มส่วนมากจะปันมาที่ฝั่งอาเซียนเพราะเป็นกลุ่มประเทศที่มีสัญญาณการเติบโตทางเศรษฐกิจชัดเจน มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจเป็นตัวเลขสองหลักซึ่งไอบีเอ็มจัดให้โซนเอเชียเป็นกลุ่มประเทศที่กำลังเติบโต ต่างจากอเมริกา ยุโรปและญี่ปุ่น ที่ถือเป็นตลาดหลักที่อยู่ตัวแล้วและมีอัตราการเติบโตต่ำกว่า

สำหรับ 7 ประเทศในอาเซียน ได้แก่ ไทย กัมพูชา ลาว เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไอบีเอ็มตั้งเป้าว่าจะมีจำนวนสาขาตามหัวเมืองต่างๆรวมกัน 13 สาขาในปี 2556

ขณะที่วิบูลย์กล่าวเพิ่มเติมว่า “หัวเมืองที่กำหนดไว้เป็นตุ๊กตานี้ เรายังศึกษาเพิ่มเติมว่าถึงแม้บางพื้นที่จะมีนิคมอุตสาหกรรมเยอะก็จริงแต่การตัดสินใจอยู่ที่ไหนเรายังเก็บข้อมูลอยู่ เพื่อดูว่าที่ไหนจะมีโอกาสที่ดีกว่าถ้าสมมุติว่า 70% ของการตัดสินใจอยู่ที่กรุงเทพฯก็ไม่ต้องไปตั้งที่โน่นก็ได้ แต่ที่กำหนดไว้นั้นก็เพื่อไปเริ่มต้นศึกษาข้อมูลตอนเริ่มกำหนดเราก็มีข้อมูลระดับหนึ่งแล้วข้อมูลพวกนี้จะเป็นตัววัดให้เราตัดสินใจอีกที”

อุตสาหกรรมในภูมิภาคที่ไอบีเอ็มให้ความสนใจเป็นพิเศษ ได้แก่ ด้านสุขภาพ อุตสาหกรรมในนิคมอุตสาหกรรม ค้าปลีก โรงแรมและการศึกษา ซึ่งที่เชียงใหม่ก็พิสูจน์แล้วว่าทุกอุตสาหกรรมที่กำหนดไว้ที่นี้มีครบในภูมิภาค กรุงเทพฯมีหน้าที่เพียงแค่แจ้งนโยบายแต่คนบริหารและปฎิบัติตามนโยบายในระดับภูมิภาคทางตอนเหนือของประเทศอยู่ที่เชียงใหม่ทั้งหมดและก็ไม่ให้ทางกรุงเทพฯได้เข้ามาแทรกภายในระบบเลย ออกนโยบายแล้วจ่ายเงินมาที่นี้ทำกันเองได้หมดทุกอย่างหรือไม่ก็เสนอโครงการพร้อมการศึกษาข้อมูลที่เรียบร้อยแล้วไปให้เลย

“ตั้งแต่แรกที่ไอบีเอ็มมาเปิดสาขาที่นี่ เราก็ได้รับเชิญให้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Chiang Mai Creative City ซึ่งริเริ่มโดยภาคประชาชนของจังหวัดเชียงใหม่ที่ต้องการพัฒนาจังหวัดให้เป็นศูนย์กลางของภูมิภาค ภาคเหนือและเชื่อมต่อกับประเทศใกล้เคียงอย่างจีน ลาว พม่า ในฐานะศูนย์กลางการค้า โลจิสติกส์ การศึกษาและสุขภาพหรือ Medical Hub” วิบูลย์กล่าวในฐานะตัวแทนผู้ดูแลไอบีเอ็ม เชียงใหม่

อีกด้านหนึ่ง ครีเอทีฟซิตี้ของเชียงใหม่เกิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหาช่วงโลว์ซีซั่นของการท่องเที่ยว ซึ่งด้วยศักยภาพของเชียงใหม่ที่มีอยู่น่าจะพัฒนาเพื่อหารายได้เสริมจากการท่องเที่ยวได้ไม่ยาก

3 เรื่องที่ถูกกำหนดไว้ใน Theme ที่คิดกันไว้และรอการประชุมอย่างเป็นทางการเพื่อกำหนดให้ชัดเจนเป็นรูปธรรม ก็คือการพัฒนาเมืองเชียงใหม่ไปสู่การเป็นศูนย์กลางด้านสาธารณสุขหรือ Medical Hub การเป็นศูนย์กลางของระบบโลจิสติกส์ในกลุ่มประเทศลุ่มแม่น้ำโขงตอนบน ซึ่งประกอบด้วยจีนตอนใต้ พม่า ลาว เวียดนามและไทย การพัฒนาฝีมือและบุคลาการเพื่อสนับสนุนการเป็น Digital Hub

“ที่ผ่านมารายได้ของเชียงใหม่อิงกับการท่องเที่ยว ถ้าเสริมศักยภาพเหล่านี้ก็น่าจะทำให้เมืองมีรายได้เพิ่มขึ้นอีกหลาย ด้าน” วิบูลย์คอนเฟิร์ม

ปัจจุบันเชียงใหม่มีประชากรตามในทะเบียนประมาณ 1.6 ล้านคน มีสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษา 9 แห่ง อาชีวศึกษา 8 แห่ง แต่ละปีมีการผลิตนักศึกษาด้านไอทีเกือบ 2 พัน คน ขณะที่ด้านสถานพยาบาลเฉพาะในเชียงใหม่มีบริการด้านสาธารณสุขจำนวน 47 แห่ง มีรายได้จากการท่องเที่ยว 5.8 หมื่นล้านบาท จากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเฉลี่ยปีละไม่ต่ำกว่า 5 ล้านคน ตัวเลขนี้ยังไม่รวมกับอีก 16 จังหวัดที่เหลือในภาคเหนือ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนเชียงใหม่สู่การเป็นฮับในด้านต่างๆซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางไม่ได้เป็นทางผ่านที่กำหนดไว้ไม่ยากเลย

ด้วยความพร้อมในเบื้องต้น แม้โครงการเชียงใหม่ครีเอทีฟซิตี้จะอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่ก็พอจะเริ่มเห็นเค้ารางอีกทั้งกลุ่มความร่วมมือก็มีด้วยกันหลายฝ่ายที่พร้อมจะทำให้โครงการนี้เป็นจริงทั้งส่วนของ จังหวัด สถานกงสุลสหรัฐฯในเชียงใหม่ สภาอุตสาหกรรมเชียงใหม่ สภาหอการค้าเชียงใหม่และสถาบันการศึกษา อาทิ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยนอร์ธ เชียงใหม่และบริษัทเอกชนซึ่งในนั้นคือไอบีเอ็มที่ได้รับแต่งตั้งเป็นหนึ่งใน Chiang Mai Creative City Steering Committee ในครั้งนี้ด้วย

“โครงการยังไม่เกิด แต่ตอนนี้เราก็คงพอเห็นภาพบางส่วน ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลชั้นนำในเมืองเชียงใหม่ก็พัฒนาเทียบเท่าโรงพยาบาลในกรุงเทพฯอยู่แล้ว ตอนนี้โครงการเป็นแค่ Theme work หลังประชุมอย่างเป็นทางการอีกครั้งน่าจะเห็นเป็นรูปธรรมชัดขึ้นตามแผนต้องเกิดภาย ในปี 2556 ซึ่งนั่นเท่ากับไอบีเอ็มสาขาเชียงใหม่ก็จะพัฒนาเป็นสาขาเต็มรูปแบบอย่างมั่นคงแล้วเช่นกัน” วิบูลย์กล่าว

ส่วนบทบาทของไอบีเอ็มที่จะร่วมสร้างสรรค์เมืองเชียงใหม่ได้อย่างไรนั้น วิบูลย์ยกตัวอย่างง่ายๆว่าที่เห็นชัดที่สุดก็คือกรณีของการพัฒนาสู่การเป็นเมดิคัลฮับ ซึ่งไอบีเอ็มทำงานร่วมกับโรงพยาบาลมาแล้วในหลายประเทศทั่วโลกกว่า 4 พันคน ซึ่งประสบการณ์ที่มีจะช่วยดึงความรู้จากประเทศอื่นมาประยุกต์ใช้กับที่เชียงใหม่ได้ทันที

“ขณะที่ด้านดิจิตอลมีเดียที่นี่มีบริษัทแอนิเมชั่นรายใหญ่เวลาเขารับคนก็ต้องมาเทรนใหม่ เราก็จะเป็นส่วนใช้ไอทีเพื่อพัฒนาฝีมือให้คนท้องถิ่นให้สามารถทำงานได้หลังเรียนจบ ถือเป็นการสร้างงานให้เกิดในพื้นที่อีกทางหนึ่ง”

ความคุ้นเคยของไอบีเอ็มที่จะขยายตลาดลงสู่ภูมิภาค คงไม่ใช่เรื่องเหลือบ่ากว่าแรงเพราะอย่างน้อยไอบีเอ็มเป็นกลุ่มที่คุ้นเคยกับกลุ่มประเทศอาเซียนและมีอายุการลงทุนนานกว่า 70 ปี เฉพาะในประเทศปีนี้ก็เป็นปีที่ 58 แล้วภูมิภาคที่รู้จักก็คงไม่ต่างจะพื้นที่ข้างบ้านที่คุ้นเคยอยู่แล้วเป็นอย่างดี
 

·
Registered
Joined
·
8,217 Posts
Discussion Starter · #11 ·
Chiang Mai a Creative City


Chiang Mai, primarily depending on agriculture, tourism and handicrafts, has in recent years - as if you haven't noticed - begun to reinvent itself somewhat as a much more modern, cosmopolitan city with a more diversified industry. The city has given rise to numerous media, IT, digital design and software companies, as well as a veritable tsunami of small start-ups, especially around the Nimmanhaemin area. Though Chiang Mai's evolutionary leaps are consistent, there are certain, er, missing links, between the various sectors involved with the city's development.

Because of this, the 'Chiang Mai Creative City Development Committee' was set up by the Governor of Chiang Mai. The Committee, chaired by Chiang Mai University (CMU), brings together the educational, governmental and private sectors in an attempt to guide Chiang Mai towards its future. The Committee is also working closely with community groups such as Muang Muang and Chiang Mai Friends.

Martin Venzky-Stalling, a regional development and innovation advisor at CMU, explained to Citylife just what Chiang Mai Creative City was about. Other committee members of Creative City, Simon Robson, Managing Director of a local software development company, and Tul Luk-u-tai, Managing Director of a Nimmanhaemin digital design studio and winner of the Creative City's logo design competition, also offered their input. Venzky-Stalling explains that the Creative City model needs to fit Chiang Mai, but it can draw on the examples of many other cities where this concept has been successfully implemented. For example, UNESCO currently accredits 26 cities globally as being Creative Cities, in different categories such as Design, Media & Art, Music, etc. "We hope to get Chiang Mai accredited by UNESCO," says Venzky-Stalling, adding that UNESCO in Bangkok has already shown interest.

"In the past," say the three committee members, "the Chiang Mai sectors would work separately, and were each quite change resistant, but we are now working together, sharing ideas, solving problems together." This kind of working together for the 'greater good' says Venzky-Stalling, will in the end create more jobs, enhance the economy and be good for everyone, not just for business owners, but for all citizens of Chiang Mai. He points out that 100,000 students graduate from local universities in Chiang Mai province each year - and many end up having to go to Bangkok to find work. But Chiang Mai, he adds, should and could be creating its own opportunities. Tul elaborated "Change is happening all around the world. We can't avoid change, what we need is a strategy to prepare our community for changes. Chiang Mai Creative City is a solution which can help upgrade Chiang Mai for the future."

The Development Committee is currently working on strategy and roadmap. It plans innovation projects as well as educational, training, and marketing activities. As the group explains, "Chiang Mai has many of the right ingredients for the successful development of a creative city. Yet there are also challenges and weaknesses to be overcome. Chiang Mai has been lacking a catalyst, a set of key and visible actions that bring together the various ingredients in such a way that they 'ignite' and create sustainable momentum." As Robson expands, "for me to live a happier life, a better life, for my business to improve, then the city must improve, and then life for me and everyone else will improve." Tul, echoes his sentiments, explaining that without more cooperation amongst the key stakeholders, Chiang Mai cannot do as well as it should.

One of the key focus areas initially will be on human resource development. The Development Committee aims to encourage universities and companies to work more together. Robson explains that for his company he still finds it hard to find local talent, with the necessary skills that his business demands. The opportunity to speak to all the various Chiang Mai educational institutions for Robson and others in the private sector is invaluable.

"Chiang Mai is the ideal city for foreign residents," says Venzky-Stalling, "even though Phuket has a large expat community it is a more transient community." He reiterates that Chiang Mai could in the future become a hub of employment for local people as well as foreigners, attracting investments from home and abroad. "We have to create awareness of what we have, create a sensible path of development for the city and build for a new generation," he adds.


Thailand Creative & Design Centre (TCDC)

Citylife was visited, just before going to press, by TCDC's team who came up to Bangkok to announce that a large centre will be built near Muang Mai Market by mid 2012 offering complete service, training, library and information on all things creative and design related. This building will act as a resource for all individuals and companies interested in creativity and design.

by James Austin Farrell
 

·
Registered
Joined
·
8,217 Posts
Discussion Starter · #12 ·
เชียงใหม่ (CNX) Networking Event (Wikipedia 10th Anniversary)เวลา 15 มกราคม · 15:30 - 18:00
สถานที่ Mont Blanc Sweet Cafe, Soi 2 Nimmanhemin rd. ร้านมองบลังค์
Soi 2 Nimmanhemin rd. -- ซอย 2 ถนนนิมมานเหมินต์ Chiang Mai, Thailand
สร้างโดย เชียงใหม่ เมืองสร้างสรรค์ (Chiang Mai Creative City), Martin Venzky-Stalling
รายละเอียด Chiang Mai Creative City Event "10th Anniversary of Wikipedia"
http://ten.wikipedia.org/wiki/Main_Page (และ/and launch of Drupal 7.0)
งานพบปะสังสรรค์เครือข่ายชุมชนคนไอที (วาระฉลอง 10 ปีวิกิพีเดีย)
 

·
Registered
Joined
·
520 Posts
ผมอยากเห็นเชียงใหม่เป็นอย่างนี้จริงๆเลย!!
 

·
Registered
Joined
·
1,097 Posts
เป็นโครงการที่ดีมากๆครับ ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม พัฒนาเมือง พัฒนาคุณภาพชีวิต .. เป็นกำลังใจให้ึครับ
 

·
Registered
Joined
·
8,217 Posts
Discussion Starter · #16 ·
Chiang Mai Creative City UNESCO Meeting


วันวันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ 54 ผู้ว่าจังหวัดเชียงใหม่ และ คณะกรรมการพัฒนาเชียงใหม่เมืองสร้างสรรค์เชิญ (Chiang Mai Creative City) ขอต้อนรับ ยูเนสโก (UNESCO) เพื่อหารือเรื่องเข้าเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ ของ ยูเนสโก (UNESCO Creative City Network)

Chiang Mai Creative City (www.creativechiangmai.com) and the Governor of Chiang Mai welcome UNESCO Delegation to discuss opportunity to become a member of UNESO's Creative City Network (trade, tourism and city development).

Praya Sriwisalvaja Meeting Room, 1st floor Office of the University, Chiang Mai University. ขอเชิญเข้ามาฟังนัครับ ประชุมสัมมนาที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ตอน 13.30 น. สอบถามรายละเอียดได้ที่ [email protected] โทร 081 9696919

1:30-2:30 - Registration, welcome coffee

2.30-2:40 - Welcome remarks by Chairman of the CMCC Development Committee and Vice President for Research and Academic Services, Chiang Mai University - Assistant Professor Dr. Nat Vorayos

2:40-2:45 - Welcome remark by US General Consul Susan Stevenson

2:45-2:55 - Welcome remark by Governor of Chiang Mai Province’s Office

2:55-3:30 - Overview of UNESCO Creative City Programme (including process, criteria, benefits and monitoring) by Mr. Timothy Curtis, Head of Cultural Section, UNESCO Thailand.

3:30-4:15 - Discussions, comments and suggestions

4:15-4:30 - Wrap-up
 

·
Registered
Joined
·
520 Posts
สู้ๆครับเชียงใหม่ อยากเห็นตึกแนวๆที่เชียงใหม่แล้ว 555+!!
 
1 - 20 of 116 Posts
Top