Skyscraper City Forum banner
1 - 20 of 383 Posts

·
Registered
Joined
·
14 Posts
Discussion Starter · #1 ·
ผมขอเปิดประเด็นใหม่ เรื่องโครงการเอ็มโพเรียม 3 (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) เผื่อจะมีใครทราบข้อมูลอะไรบ้างนะครับ เห็นทางหนังสือพิมพ์ชี้รูปพื้นที่โครงการ ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ระหว่างซอย 24 กับ 26 (ตรงข้ามดิเอ็มโพเรียมเดิม โดยมีซอยสุขุมวิท 24 คั่นกลาง) ซึ่งพี่แอ๊ว ศุภลักษณ์ อัมพุช บอกว่าจะเปิดตัวชื่อและโครงการอย่างเป็นทางการในปี 2556 พร้อมเอ็มควอเทียร์ครับผม


ข้อมูลอ้างอิง:

เดอะมอลล์รุกหนักผุด'เอ็มโพเรียม3'
ส่งเพาเวอร์มอลล์-บีเทรนด์โตนอกห้างตามรอยกูร์เมต์

ประชาชาติธุรกิจ - กลุ่มเดอะมอลล์ เตรียมเปิดพื้นที่ "เอ็มโพเรียม 3" หลังดีมานด์ร้านค้าล้นทะลักเต็มเอ็มโพเรียม 1-2 สานต่ออาณาจักรเอ็มควอเทียร์ 5 แสน ตร.ม. พร้อมเดินหน้ากลยุทธ์โตนอกห้างส่งแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเขียนสเตชั่นนารี่ "เพาเวอร์มอลล์-บีเทรนด์" ตามรอยซูเปอร์มาเก็ต "กูร์เมต์ มาเก็ต"

ด้วยเป้าหมายการสร้างอาณาจักรของกลุ่มเดอะมอลล์ให้สามารถตอบสนองทุกความต้องการของทุกกลุ่มลูกค้า แนวทางการทำงานจึงสอดรับไปกับภาพแคแร็กเตอร์ของแต่ละศูนย์การค้าที่หลากหลายและครบทุกตลาด คือ เดอะมอลล์, เอ็มโพเรียม, สยามพารากอน, เอ็มควอเทียร์, เดอะมอลล์ สกายพอร์ต และล่าสุดบูลพอร์ต แอต หัวหิน

ภายใต้การขับเคลื่อนดังกล่าว โปรเจ็กต์ที่สร้างความสนใจและใคร่รู้ในแวดวงค้าปลีก ย่อมหนีไม่พ้นโครงการเอ็มโพเรียม 2 ด้วยขนาดพื้นที่เมื่อรวมทั้ง 2 ศูนย์เก่า-ใหม่เข้าด้วยกันแล้วจะมีพื้นที่ถึง 5 แสน ตร.ม. ซึ่งความเคลื่อนไหวล่าสุดของกลุ่มเดอะมอลล์เตรียมขึ้นโปรเจ็คต์เอ็มโพเรียม 3 ต่อทันที ภายใต้ย่านการค้าใหม่ที่เรียกว่า "เอ็มควอเทียร์"

"บิ๊กไซซ์" ตอบโจทย์การแข่งขัน
นางสาวศุภลักษณ์ อัมพุช รองประธานกรรมการ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า บริษัทเตรียมขึ้นโครงการเอ็มโพเรียม 3 เพื่อตอบสนองความต้องการของร้านค้าและสร้างพื้นที่รวมของโครงการเอ็มโพเรียม 1-2-3 ให้กลายเป็นย่านการค้าอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งนี้ แม้ว่าการเปิดขายพื้นที่ของเอ็มโพเรียม 2 จะไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่การจองพื้นที่ถือว่าเต็มหมดแล้ว จากความต้องการขยายพื้นที่ของร้านค้าเดิม รวมถึงร้านค้าแบรนด์ใหม่ๆ ที่ต้องการเข้ามาในเมืองไทย

ซึ่งการสร้างเมืองใหม่ พัฒนาย่านการค้าใหม่ขึ้นมาด้วยขนาดบิ๊กไซซ์จะเป็นตัวตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากความครบและหลากหลายสามารถดึงคนได้ทั้งหมด แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อขนาดพื้นที่ใหญ่แล้วต้องมีคุณภาพควบคู่กันไปและตอนนี้การดึงแบรนด์สินค้าและลักเซอรี่ต่างๆ มาร่วมเปิดด้วยนั้นก็เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

"ทุกแบรนด์ที่อยากได้มาเปิดก็ได้หมด แต่ไม่ได้รีบเปิดตัว เพราะต้องบอกว่าทำเลตรงนี้สุขุมวิทก็คือสุขุมวิท สยามก็คือสยาม ซึ่งเป็นการวางยุทธศาสตร์ที่ไม่เหมือนกัน แต่ที่เหมือนกันคือการเป็นหัวถนนทั้งคู่"

ทั้งนี้ เอ็มโพเรียมจะสามารถกินตลาดยาวไปถึงฝั่งตะวันออก ยาวไปถึงสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นเมืองใหม่ที่ขยายและมีกำลังซื้อสูง ขณะที่ในเมืองสยามพารากอนก็ดึงทราฟฟิกด้วยความครบ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการแข่งขันของตลาดจะรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ แต่บริษัทมั่นใจเนื่องจากเป็นการสร้างย่าน สร้างเมืองขึ้นมา ซึ่งความครบและหลากหลายสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากกว่าการเปิดศูนย์การค้าใหม่

เปิดแปลนโชว์ปีหน้า
หัวเรือใหญ่กลุ่มเดอะมอลล์ขยายความว่า ตามแผนงานที่วางไว้เตรียมขึ้นโปรเจ็กต์เอ็มโพเรียม 3 ต่อทันที ซึ่งจะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการปีหน้า (2556) สอดคล้องกับรูปแบบการทำงานของตัวเอง ถ้าไม่พร้อมจะไม่เปิดตัวโครงการ ซึ่งที่ผ่านมาการตอบรับจากร้านค้าและพันธมิตรทางธุรกิจมีจำนวนมาก เพราะความมั่นใจ เชื่อใจ ที่ทำงานร่วมกันมานานกว่า 30 ปี รวมถึงให้ความสำคัญกับพันธมิตรร้านค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ โดยเฉพาะร้านค้าที่เติบโตและร่วมขยายไปกับกลุ่มเดอะมอลล์

"การเปิดตัวอยากให้ทุกคนพร้อม ไม่อยากให้เกิดเหมือนตอนเปิดโครงการสยามพารากอนที่ทุกคนแย่ง (พื้นที่) กัน ทุกคนมาพร้อมกัน ทำให้โดนต่อว่าเยอะมาก ที่สำคัญการแข่งขันเป็นตัวเร่งให้เราต้องเร่งขยาย"

รวมถึงเป็นความพร้อมของกลุ่มเดอะมอลล์ที่เร่งขยาย และเร่งการเติบโต ตามแผนงาน 5 ปีที่วางไว้จากนี้ ไม่เพียงการลงทุนในศูนย์การค้าใหม่ อาทิ เอ็มโพเรียม 2-3, เดอะมอลล์ บางนา, บูลพอร์ต แอต หัวหิน แต่ยังเดินหน้าปรับปรุงสาขาเดิมของเดอะมอลล์ให้แข็งแรงไปพร้อมๆ กันทั้งบางแค, บางกะปิ, งามวงศ์วาน ที่เตรียมสลัดภาพของศูนย์การค้าชานเมือง ด้วยกลุ่มฟาสต์แฟชั่น ร้านอาหาร และไลฟ์สไตล์แบรนด์ต่างๆ สำหรับยกระดับศูนย์การค้าและทาร์เก็ตไปพร้อมกัน

เร่งเติบโต "นอกห้าง"
เช่นเดียวกับการลงทุนในศูนย์เก่าและใหม่ สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ การสร้างทีมงานและบุคลากรเพื่อรองรับการเติบโตขององค์กร นางสาวศุภลักษณ์กล่าวว่า ที่ผ่านมาเป็นช่วงหาคนเข้ามาร่วมงาน โดยกระบวนการไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้เวลาเป็นปี พอกองทัพพร้อมแล้วเดอะมอลล์ กรุ๊ปถึงจะรุก ซึ่งตอนนี้มีคนเข้ามาร่วมงานมากขึ้นและครบจากสายงานที่หลากหลาย ทำให้แต่ละแผนกสินค้าของเดอะมอลล์ไม่จำเป็นต้องอยู่เฉพาะในศูนย์การค้าของกลุ่มเดอะมอลล์เท่านั้น อย่างที่แผนกซูเปอร์มาเก็ต "กูร์เมต์ มาเก็ต" ได้รับการตอบรับจากการไปร่วมเปิดในศูนย์การค้าและคอมมิวนิวตี้มอลล์ต่างๆ

สอดคล้องกับแหล่งข่าวระดับสูงในแวดวงค้าปลีก กล่าวว่า นอกจากซูเปอร์มาเก็ต "กูร์เมต์ มาเก็ต" ที่เปิดนอกศูนย์การค้าของเดอะมอลล์ไปแล้วในคอมมิวนิวตี้มอลล์ เค วิลเลจ, เทอร์มินัล 21, เดอะ พรอมานาด แฟชั่นไอส์แลนด์ และกำลังเตรียมที่จะนำแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า "เพาเวอร์มอลล์" และแผนกเครื่องเขียนสเตชั่นนารี่ "บีเทรนด์" ไปเปิดนอกศูนย์การค้าเดอะมอลล์เป็นครั้งแรกเช่นเดียวกัน

โดยคาดว่าความเป็นไปได้จะเปิดนำร่องร่วมกับคอมมิวนิวตี้มอลล์ เดอะ คริสตัล สาขาราชพฤกษ์ โดยจะเป็นการไปพร้อมกันทั้ง 3 แผนกสินค้า คือ กูร์เมต์ มาร์เก็ต, เพาเวอร์มอลล์ และบีเทรนด์ เนื่องจากเห็นศักยภาพการเติบโตของกลุ่มลูกค้าในทำเลดังกล่าวที่เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง และเป็นการเดินหน้าขยายธุรกิจตามยุทธศาสตร์เติบโตนอกศูนย์การค้าเดอะมอลล์
 

·
Registered
Joined
·
845 Posts
ดีมากเลยครับที่คุณแอ๊วคิดจะนำ Power mall กับ Betrend ไปเปิดนอกห้าง แม้ว่าจะช้าไปหน่อยก็ไม่เป็นไร ปล่อยให้ Powerbuy กับ B2S ครองตลาดนอกห้างมานานแล้ว

อันที่จริงอยากให้เอาห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ (The Mall Department Store) ไปเปิดตามศูนย์การค้าอื่นๆ บ้างนะ

เหมือนที่ CRC เอา Robinson หรือ Central ไปเปิดตามฟิวเจอร์ ซีคอน
 

·
Registered
Joined
·
542 Posts
สุดยอด ทำเป็น landmark ใหม่เลยก็ได้นะครับ
เพราะชอบตรงเอ็มโพเรียม ที่ติดกับสวน และตึก เอ็มโพเรียม 1 มันสวยคลาสิคดี
 

·
I'm looking you
Joined
·
457 Posts
นึกถึงสมัยก่อน เดอะมอลล์ 3-4 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ รวมกับเดอะมอลล์ 2 เดิม ยึดหัวหาดย่านรามคำแหงอย่างถาวร
กลายเป็นอาณาจักรเดอะมอลล์ที่ไม่มีห้างไหนสู้ได้ แม้แต่เซ็นทรัล
คราวนี้ใช้ยุทธศาสตร์เดิม สร้างอาณาจักรแห่งใหม่ย่านสุขุมวิท เตรียมชนกับทุกห้างในย่านนี้
อีกไม่นานสมรภูมิรบคงร้อนระอุ ตอนนี้ก็เริ่มอุ่นๆ แล้ว :lol:
 

·
Specialist
Vice President
Joined
·
2,669 Posts
nb2 said:
นึกถึงสมัยก่อน เดอะมอลล์ 3-4 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ รวมกับเดอะมอลล์ 2 เดิม ยึดหัวหาดย่านรามคำแหงอย่างถาวร
กลายเป็นอาณาจักรเดอะมอลล์ที่ไม่มีห้างไหนสู้ได้ แม้แต่เซ็นทรัล
คราวนี้ใช้ยุทธศาสตร์เดิม สร้างอาณาจักรแห่งใหม่ย่านสุขุมวิท เตรียมชนกับทุกห้างในย่านนี้
อีกไม่นานสมรภูมิรบคงร้อนระอุ ตอนนี้ก็เริ่มอุ่นๆ แล้ว :lol:
แล้วสภาพ+สถานการณ์เดอะมอลรามทุกวันนี้หล่ะ 555 :D
 

·
Registered
Joined
·
530 Posts
กำลังจะพูดพอดี ว่า นึกถึงเดอะมอลล์รามเลย 555 เ
เดอะมอลล์รามผมว่าโดนบางกะปิด้วยกันเองนี่แหละแย่งลูกค้ากัน มาทีเดียวจะราม 2+3+4 ก็น็อค 555
 

·
Premium Member
Joined
·
38,007 Posts
Nothing much, Miss Umput just stated that they will start building The Emporium 3 once the Emquartier is done.
 

·
Registered
Joined
·
469 Posts
probably the direction it will take. however redo the pavement and remove the foodstall could help too !
At least on the emporium side of the road, the number of food stalls isn't that bad and that sidewalk is wide enough to accommodate a portion without clogging up the arteries.
However, the pavement quality always bears mentioning.

If anything, a bigger issue than food stalls are motorcycles using the sidewalk as a frontage road.
 

·
Registered
Joined
·
460 Posts
My favourite thing about bangkok is the foodstalls. Why would anyone live here if they wanted a clean, bland city with many open spaces, parks and wide open pavements? Seems like an odd choice. Sort of like my grandmother moving to delhi.
 

·
Registered
Joined
·
469 Posts
My favourite thing about bangkok is the foodstalls. Why would anyone live here if they wanted a clean, bland city with many open spaces, parks and wide open pavements? Seems like an odd choice.
I myself also like foodstalls, but recognize that there are many legitimate arguments against them; there is a middle ground between the two side, though it is a topic that would best be tackled in a separate thread.
Also, a city can be clean, healthy, and open without being sterile and bland. A desire to improve a city does not mean someone dislikes it.
 

·
Registered
Joined
·
542 Posts
แล้วสภาพ+สถานการณ์เดอะมอลรามทุกวันนี้หล่ะ 555 :D
ผมว่าเปรียบเทียบกันไม่ได้ เพราะสุขุมวิท กับ ราม มันต่างกันมาก
 
1 - 20 of 383 Posts
Top