SkyscraperCity Forum banner
Status
Not open for further replies.
1 - 20 of 470 Posts

· Thành Phố Hải Phòng
Joined
·
2,435 Posts
Trò chuyện với tỉ phú USD Phạm Nhật Vượng :D:D:D Vậy là plan chính Vinfast của Bác Vượng tập trung nghiên cứu xe ô tô điện rồi :D
- 02/01/2018

Trở thành tập đoàn tư nhân lớn nhất VN; Chủ tịch tập đoàn lọt vào top 500 người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn...

Năm 2017 còn đánh dấu bước ngoặt quan trọng của tập đoàn này khi chính thức công bố và thực hiện khát vọng xây dựng một thương hiệu ô tô Việt ra toàn cầu.
Nhân dịp đầu năm, Báo Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Cơ hội từ cuộc cách mạng xe điện

Trả lời báo nước ngoài cách đây 4 năm ông nói, mục tiêu của ông là làm đẹp cho đời. Tôi hiểu “làm đẹp” ở đây là xây dựng các dự án bất động sản đẹp, chất lượng, góp phần thay đổi bộ mặt đất nước. Nhưng khoảng 2 năm trước, VinGroup tuyên bố bán lẻ sẽ chiếm 50% doanh thu trong hệ thống còn bây giờ thì có vẻ toàn tâm, toàn lực của tập đoàn đang dồn cho VinFast, mục tiêu của ông đã thay đổi?

- Ông Phạm Nhật Vượng:Mục tiêu của tôi không có gì thay đổi, về bản chất vẫn là làm đẹp cho đời. Nhà đẹp, các công trình đẹp là vật thể, còn các giá trị về tinh thần, sức khỏe là phi vật thể. Làm được một thương hiệu VN nổi tiếng, được tôn trọng, được đánh giá cao trên thế giới thì đó là giá trị tinh thần cho cả dân tộc chúng ta chứ không phải riêng VinGroup.


* Tại sao lại là xe hơi mà không phải những cái khác, thưa ông?

- Tôi là người xuất thân từ sản xuất nên lúc nào tôi cũng muốn tìm một cái gì đó để sản xuất. Đầu tiên tôi định đầu tư vào bánh kẹo, thực phẩm, bia rượu nước ngọt nhưng nếu làm những sản phẩm này thì không có "cửa" để xây dựng một thương hiệu đẳng cấp quốc tế. Ví dụ như bia, còn lâu mới bằng Heineken, Carlsberg...; bánh kẹo còn xa nữa. Cứ thế “lọc dần” và ô tô được chọn.

* Nhưng với xe hơi thì VinGroup cũng vẫn là người đi sau, khi mà thế giới đã có quá nhiều thương hiệu nổi tiếng?

- Đi sau nhưng hoàn toàn có thể về trước vì đi trước cũng có vấn đề của nó. Ví dụ như các hãng xe hơi lớn đều có tình trạng là chi phí quá lớn, bộ máy quá cồng kềnh, nhiều nhà xưởng đã cũ và đầu tư tập trung chủ yếu vào xe xăng. Bản thân các hãng này đang phải thay đổi khi Tesla làm thành công xe điện.
Năm 2008 khi Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, công bố làm xe điện thì cả thế giới cho rằng “điên”. Đến năm 2014 họ ra được mẫu xe, chúng ta thấy “bớt điên” một chút nhưng hiện nay, họ đã trở thành số 1 thế giới về xe điện. Còn bây giờ thì “cả làng” đầu tư vào xe điện. Volkswagen tuyên bố đầu tư hơn 80 tỉ USD để làm hơn 80 mẫu xe trong 5 năm tới hay tập đoàn ô tô Bắc Kinh cũng vừa tuyên bố năm 2025 sẽ dừng bán xe xăng, chỉ bán xe điện... Cuộc cách mạng xe điện mới diễn ra 9 năm nhưng nó thực sự sẽ bùng nổ. Nó “vẽ” lại bản đồ ngành công nghiệp xe hơi. Mà “vẽ lại” thì mình khác gì các hãng kia đâu?


* Vậy VinFast sẽ tập trung chính vào xe điện?

- Xe điện tăng tốc nhanh chóng nhưng tôi cho rằng đến năm 2025 - 2030 xe xăng vẫn thịnh hành, và sẽ giảm từ từ. Vì thế, chúng tôi sẽ “đi cả 2 chân”. Tuy nhiên, xe xăng chỉ nghiên cứu đủ, mục tiêu là làm ra loại xe tốt, sang trọng so với các xe cùng phân khúc nhưng không nhắm đến câu chuyện đột phá. Chúng tôi ưu tiên nghiên cứu, phát triển và đột phá ở xe điện.

* Ông định vị VinFast ở phân khúc nào?

- Dòng xe trung cao. Nhưng cũng giống tất cả các hãng xe lớn đều có nhiều dòng xe, Toyota có dòng Vios thì chúng tôi cũng vậy. Sản phẩm đầu tiên sẽ là cao cấp, tuy nhiên chúng tôi cũng đang nghiên cứu một mẫu xe động cơ dung tích nhỏ như Chevolet, Kia Morning... Nhưng nếu xe xăng đi từ phân khúc cao xuống thì xe điện chúng tôi sẽ đi từ thấp lên. Người dân chưa quen với xe điện, họ sẽ muốn đi thử. Mà đi thử thì xe tốt và rẻ một chút là phù hợp.
Cứ cái gì tốt cho xã hội thì làm thôiTỷ Phú Phạm Nhật Vượng- Người giàu nhất Việt Nam

* Đến bây giờ VinGroup đã có gần chục thương hiệu ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, bất động sản nghỉ dưỡng, thương mại... Tập đoàn có định mở rộng sang lĩnh vực nào mới không, thưa ông?

- Cứ cái gì tốt cho xã hội, tốt cho nhiều người và chúng tôi thấy mình có đủ năng lực thì chúng tôi sẽ làm.


* Cũng chính vì điều đó, mọi người hay đặt câu hỏi về vấn đề vốn, chất lượng, quản trị, nhân lực của VinGroup?

- Vốn thì phải đi vay thôi. Làm kinh doanh thì phải chấp nhận rủi ro và phải đi vay vốn. Thời đầu tiên thì vay anh em, bạn bè, thậm chí vay với lãi suất cao. Nhưng bây giờ thì đã thuận lợi hơn. VinGroup có thể huy động vốn cả trong và ngoài nước. Thậm chí nhiều hợp đồng vay vốn của các ngân hàng quốc tế lớn chúng tôi được vay tín chấp (không cần tài sản đảm bảo). Còn quản trị, nhân sự... đương nhiên là vấn đề, lúc nào cũng vậy. Vì thế chúng tôi đang quyết liệt thực hiện "5 hóa" hơn 1 năm nay để khắc phục những vấn đề này.

* Cụ thể “5 hóa” là sao, thưa ông?

- Thứ nhất là hạt nhân hóa. Mỗi lãnh đạo phải là hạt nhân, là người dẫn đầu, là thủ lĩnh. Thứ hai là chuẩn hóa. Mọi thứ phải có tiêu chuẩn và đạt chuẩn. Không nơi này làm một kiểu, nơi kia làm một kiểu... Thậm chí chúng tôi chuẩn hóa đến từng mã hàng cho trung tâm mua sắm tập trung của VinGroup. Ví dụ trước đây miền Bắc mua lợn còn miền Nam mua heo nhưng bây giờ heo cũng được, lợn cũng được nhưng chỉ một tên thôi. Thứ ba là đơn giản hóa: Lược hết các chức danh, các quy trình, quy định rườm rà cho bộ máy gọn nhẹ. Thứ tư là tự động hóa. Đó là đẩy mạnh việc ứng dụng kỹ thuật và công nghệ thông tin vào quản trị, điều hành, và theo quan điểm của tôi một khi hệ thống đã chuẩn, đã đơn giản thì nhiều phần đã tự động vận hành được. Cuối cùng là chia sẻ hóa. Trong nội bộ tập đoàn các công ty chia sẻ nguồn lực, việc gì làm chung được, làm tập trung được thì sẽ làm. Việc này sẽ giúp nâng cao năng suất lao động, tăng cường chất lượng quản trị và hiệu quả công việc.

* Mô hình của VinGroup cũng na ná như các tập đoàn của Hàn Quốc, Nhật Bản...?

- Mô hình của chúng tôi là mô hình tập đoàn với các công ty con hạch toán độc lập. Mỗi công ty có một tổng giám đốc (TGĐ), một bộ máy riêng và TGĐ chịu trách nhiệm trước lãnh đạo tập đoàn. Nếu TGĐ không làm được thì tôi “nhảy” xuống làm.

* Thế ông đã phải "nhảy" xuống làm trực tiếp bao nhiêu lần rồi?

- Cũng kha khá rồi đấy. Hiện tôi vẫn làm TGĐ của VinService, Vincom xây dựng. Tôi vừa “bán” được chân TGĐ Vinpearl và TGĐ Vinmec. Cứ đào tạo rồi đẩy dần lên được thì tôi rút. Ví dụ VinService thì khoảng 6 tháng nữa sẽ bổ nhiệm được TGĐ, còn Vincom xây dựng chắc lâu hơn một chút.

* Được biết VinGroup có chương trình đào tạo, từ cấp thấp nhất đến cao nhất. Bản thân ông cũng trực tiếp tham gia đào tạo. Sao ông không sử dụng chiến lược “săn đầu người”, vừa hiệu quả, vừa đỡ mất công?

- Tất cả những ngành VinGroup đang làm hiện nay, người Việt ít được đào tạo vào các vị trí trung cao cấp quản lý. Ví dụ ngành khách sạn hay trung tâm thương mại... trước đây từ tổng quản lý trở lên hầu hết là người nước ngoài, nhưng giờ chúng tôi đều bổ nhiệm người Việt. Nếu không đào tạo thì không có được nhân tài, nhân lực để duy trì hoạt động chứ chưa nói đến sự phát triển hệ thống.
Quan trọng là mang lại cái gì cho đời


* Cảm xúc của ông khi lọt vào top 500 người giàu nhất thế giới?

- Tôi không quan tâm đến chuyện đó.

* Xét ở một khía cạnh nào đó, đấy cũng là thương hiệu ra thế giới mà?

- Thương hiệu là của một sản phẩm cụ thể, là cái gì đó có thể dùng được, còn tôi thì không muốn cho ai dùng (cười lớn) nên tôi thực sự không quan tâm.


* Vậy ông quan tâm đến điều gì?

- Quan tâm của tôi là làm được cái gì cho đời, mang lại cái gì cho xã hội, cho khách hàng hoặc nói rộng ra là cho dân mình.

* Nếu tự thưởng cho mình món quà, ông nghĩ đến gì?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện đó. Tôi không có nhu cầu gì nhiều. Cơm ăn áo mặc, nhà cửa, xe cộ... có rồi.

* Mua máy bay riêng chẳng hạn, rất nhiều “đại gia” cũng đã sắm máy bay riêng?

- Người ta bay suốt ngày thì mới mua chứ tôi không đi đâu mấy, mua máy bay tính ra sẽ lỗ thì mua làm gì.

* Là tỉ phú đô la, sao ông lại tính toán đến vậy?

- Sao lại không tính toán? Cái gì đáng thì bao nhiêu cũng đầu tư, nhưng không đáng thì một đồng cũng không tiêu. Giả sử mua máy bay thì tôi sẽ mua máy bay để cho thuê, lâu lâu đi một chuyến. Nó phải trở thành dịch vụ chứ mình không thể lãng phí mua rồi bỏ đó.
Nếu làm chỉ để tiêu, chỉ để có cái nọ, cái kia thì tôi phải dừng lâu rồi. Lỡ làm người rồi, không thể sống một cuộc đời phí hoài được.


* Nếu nói ngắn gọn về định hướng và mục tiêu phát triển của VinGroup, ông sẽ nói gì?

- Tiếp tục phát triển, tiếp tục đi lên, nỗ lực hết mình để làm đẹp cho đời.

https://thanhnien.vn/kinh-doanh/tro-chuyen-voi-ti-phu-usd-pham-nhat-vuong-919592.html
 

· Thành Phố Hải Phòng
Joined
·
2,435 Posts
Cái đền Tam Kỳ chắc phải có dự án tu sửa lại anh em nhỉ ? chứ trc nằm trong lô ngõ nhà ống nên đền linh thiêng mà kiến trúc bị phá quá , tu sửa lại đẹp như cái đền bên kia cầu ông thắng thì đẹp .
 

· Thành Phố Hải Phòng
Joined
·
2,435 Posts
Xấu hổ cái địt mẹ mày, cái trang HP SSC của mày như con củ cặc, đéo bằng 1/10 của thằng Giang. Hôm trước bố đến cái địa chỉ mà mày cho là nhà mày có thấy con chó nào đâu.
Cái địt con mẹ mày, bố thằng rẻ rách đi đớp cứt của thằng khác câu like còn nhục hơn chó mà bày đặt.
Biến mẹ mày đi cooku, cái loại như mày ở đây đ ai thèm chấp thôi ,chứ đã thích thì ở ngoài cái loại mày không có tuổi đâu .
 

· Thành Phố Hải Phòng
Joined
·
2,435 Posts
Tay and Viet Friends in Hai Phong :D:D
Đây là 1 Page Group trên Facebook :D Page này do 1 nhóm người nước ngoài sinh sống tại HP lập là nơi giao lưu trao đổi thông tin của hội người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Hải Phòng :D ,group này thấy có khoảng 3500 members , các chủ đề thường là mua gì ở đâu, tìm thuê nhà , tìm việc làm, kinh nghiệm sống ở Hải Phòng.. :D :D

Hôm nay thấy 1 bài viết của 1 bạn nữ hình như là người Phần Lan :D Bạn ý cùng người yêu có ý định tầm 2 tháng nữa sẽ chuyển về Hải Phòng sống sau một thời gian sống ở Hà Nội, muốn tìm một nơi "looking for a little bit of peace and clean air!" :D Nên đăng bài hỏi muốn xin về kinh nghiệm khi sống Hải Phòng như nào :D Thấy cũng kha khá các bạn nc ngoài đang sống ở Hải Phòng tầm vài năm cho đến vài tháng vào comment :D

Đọc qua comment thì thấy các bạn nc ngoài đánh giá thì HP ít ô nhiễm và yên bình hơn so với Hà Nội thôi, nhưng mà vẫn là 1 TP đông đúc ồn ào :lol: Giao thông đc đánh giá tốt hơn HN. Chi phí giá cả rẻ , cuộc sống ít xô bồ thoải mái hơn , cuộc sống có nét riêng , con người rất thân thiện, đặc biệt là các bạn nc ngoài rất kết Cát Bà , là 1 điểm cộng khi chọn sống ở Hải Phòng :lol::lol: Bên cạnh đó thì là những lời phàn nàn về không khí bụi bặm ( Ít hơn so với HN thôi :lol: ), thuê nhà khó khăn vì cò thuê nhà có nhiều trò :lol::lol: Tiện nghi chưa bằng HN :D Lương thấp hơn HN :D :D

Trình độ tiếng anh của em là loại bằng B trường làng nên dịch phụ họa thôi :D đoạn nào sai các bác thông cảm .:D

-Rachel Douglas :It may not be clean and peaceful but its definitely a step up from hanoi. We love it. We moved in August. People are super friendly and slower paced. Not as many foreigners so don't expect many to speak English. No regrets moving from Hanoi. Like all said cheaper and Cat Ba is the main reason we moved here.

"Hải Phòng không hẳn ít ô nhiễm và yên bình nhưng chắc chắn là ở mức tốt hơn so với Hà Nội. Bọn tôi yêu Hải Phòng, Bọn tôi chuyển đến Hải Phòng từ hồi tháng 8. Người dân ở đây cực kỳ thân thiện và có phong cách sống ung dung, chậm rãi, thoải mái hơn . Ở đây không có quá nhiều người nước ngoài nên không nhiều người dùng tiếng Anh. Không hối hận khi chuyển từ Hà Nội về đây sống. Và đúng như người khác nói ,chi phí cuộc sống ở Hải Phòng rẻ hơn và Cát Bà là một lý do chính khiến chúng tôi muốn chuyển về Hải Phòng sống."

-Petra Bockova: I have lived in both Hanoi and Hai Phong and found HP more peaceful an relaxed for sure, clean air-no. There's definitely much less traffic and if you are not confident on motorbike it's really easy to just ride a bicycle around as the distances are not so big like in HN. I found people more friendly in HP than in HN. And Cat Ba is the biggest plus!


"Tôi đã từng sống cả ở Hà Nội và Hải Phòng rồi nhé và tôi thấy Hải Phòng yên bình, thoải mái hơn chắc chắn luôn , nhưng nếu nói về không khí sạch sẽ ít bụi bặm thì không có đâu :D . Giao thông không quá đông như Hà Nội nên nếu bạn không đủ tự tin để đi xe máy, thì có thể lấy cái xe đạp đi cũng được :D Hải Phòng cũng không quá rộng như Hà Nội :D Tôi thấy người dân ở đây cũng thân thiện hơn so với trên Hà Nội, Cát Bà thì cực kỳ OK luôn."

-Thomas Limbap: It's nowhere near as polluted as Hanoi but it's way dustier so it's a case of six of one and half a dozen of the other, really.The people are super friendly. entertainment-wise, you have to think outside of the box because there really isn't anything obvious to do.

"Hải Phòng không ô nhiễm như Hà Nội, nhưng không khí ở Hải Phòng bụi bặm hơn nên theo tôi đánh giá là như nhau . Người dân ở đây rất là thân thiện, vui vẻ. Về mặt giải trí , bạn phải tìm hiểu nhiều hơn vì có ít các hoạt động để làm .

-Lindsay Goodwin: I've lived here for two years. There isn't nearly as much to do in Hai Phong as there is in Hanoi, but it's much cheaper, so you'll have more time to travel. It's also easy to start your own entertainment if you are inclined. It's a lot easier to make friends here, many of my friends who moved to Hanoi have complained about the cold social scene there. If you enjoy the outdoors, you'll have easy access to Cat Ba. I'm personally am very happy I chose to live in Hai Phong over Hanoi, and it's much easier to live here now than when I first moved here. Just be careful, a lot of rental agencies overcharge foreigners for houses. You should still expect to pay more than Vietnamese because of the taxes and "fees" involved in renting to foreigners, but often rental agencies will try to charge they same as in Hanoi or western cities. You should be able find cheaper rent here.

"Tôi đã sống ở đây được khoảng hai năm rồi . Ở Hải Phòng không bận rộn như ở Hà Nội, nhưng mọi chi phí rẻ hơn và bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để đi du lịch, cũng như là thực hiện những sở thích mà bạn thích. Ở đây rất là dễ kết bạn nhá, nhiều người bạn của tôi từng sống ở Hà Nội hay than phiền là cuộc sống trên Hà Nội mọi người có vẻ hơi lạnh lùng hơn. Ở đây nếu bạn thích thiên nhiên, bạn có thể dễ dàng sang khám phá Đảo Cát Bà. Về cá nhân tôi thì tôi rất vui vì đã chọn sống ở Hải Phòng thay vì Hà Nội , hiện tại tôi cũng đã quen với cuộc sống ở đây hơn lúc mới chuyển đến . À mà cẩn thận, nhiều đội cò thuê nhà sẽ cho bạn thuê nhà đắt đó . Khả năng bạn sẽ phải trả thêm tiền thuế và một số loại "phí" khác vì là người nước ngoài thuê nhà, thường đội cò sẽ bắt bạn phải trả ngang giá ở Hà Nội hoặc thành phố bên nc ngoài đó . Bạn nên cố gắng tìm nhà nào giá thuê tốt nhất có thể."

-Rebecca Milward:I lived in Hanoi for 4 months and 4 years in Haiphong ... it’s my second home... it’s a great launch pad for road trips to the north or cat ba is also a good bet . Waterfalls 1.5 hrs away and I couple viewpoints in the city... socially I find it easier to make connections here and I also run an art group that tries to organize weekly events like artsy tipsy or crotchet , acting etc...

" Tôi từng sống ở Hà Nội 4 tháng và sống 4 năm ở Hải Phòng ...Nơi này là gia đình thứ hai của tôi...Đi lên phía Bắc hoặc đảo Cát bà là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một chuyến đi chơi . Waterfalls 1.5hrs away( ?? k hiểu waterfalls ở đâu) và tôi có vài nơi để đến trong thành phố... về mặt xã hội, tôi thấy thật sự dễ dàng kết bạn, tạo các mối quan hệ khi ở đây, hiện tại tôi cũng đang tổ chức một nhóm về nghệ thuật, hàng tuần làm những sự kiện về mỹ thuật, thanh nhạc, diễn xuất..."


-Kelsey Grushecky: I lived in Haiphong for two years... clean and peaceful are two words that have never come up in my description of the city. That being said, it does have plenty of charm. It kind of feels like a village that just kept growing and growing and rather become a big city it's just a really, really big village.

" Tôi thì sống ở Hải Phòng 2 năm rồi... sạch sẽ và yên bình thì chắc không phải là hai từ tôi sẽ dùng để diễn tả về Thành Phố này :D Nhưng mà nói thì thành phố này có rất nhiều nét duyên dáng. Nó như kiểu cảm giác một ngôi làng vậy, một ngôi làng luôn luôn chuyển động và phát triển, một ngôi làng rất là rất là lớn ."

-Hannah Stronach: Definitely not clean and peaceful! Lived here for 5 months and usually escape to the countryside for fresh air every weekend! Apart from that, it’s a cheap place to live ��


"Không sạch sẽ và yên bình thế đâu thím , sống 5 tháng và luôn trốn ra các vùng ven vào mỗi cuối tuần để hít thở khí giời! Nhưng mà cũng phải nói , đây là một nơi có chi phí rất rẻ để sống ."

-Fergal Roe: If you're looking for a quieter life style then go for it. But in terms for things to do Hai Phong is a huge step down from Hanoi. You will be giving up a lot of the comforts that Hanoi brings and although it is a lot easier to meet people the venues to do so in and the choices of food can be lacking. You will also most likely be taking a huge cut in salary.

"Nếu bạn muốn tìm một cuộc sống yên tĩnh hơn thì nên triển đi. Nhưng một số thứ ở Hải Phòng sẽ không bằng Hà Nội. Bạn sẽ phải từ bỏ sự thoải mái 1 số tiện nghi mà Hà Nội có, tuy ở đây việc gặp gỡ tụ họp mọi người dễ dàng hơn, sự lựa chọn về ăn uống có thể ít phong phú hơn (??) . Không những thế mà khả năng lương cũng thấp hơn đó .

-Rich Davis: If you want your first experience to be very Vietnamese, come here, if u can handle it you won't regret it, after you can always move on to the bigger cities but for a real feel of the country there are worse places


"Nếu bạn muốn trải nghiệm một cuộc sống rất việt nam , thì đến đây ,nếu bạn có thể phù hợp với nó thì bạn sẽ không hối hận đâu, sau đó nếu thích bạn hoàn toàn có thể chuyển đến một thành phố lớn hơn. "

-Anthony DAmato: I have lived in HP for 7yrs. My son and I now have lungs problems from the pollution. The food is by far better in Ha Noi. As far as renting, you will probably get ripped off. Educate yourself on all the scams before renting. Don't use an agency. You will pay triple or more.

"Tôi sống ở Hải Phòng cũng 7 năm rồi . Thằng cu nhà tôi và tôi hiện giờ có vấn đề về phổi bởi không khí ô nhiễm đây. Đồ ăn ở Hà Nội ngon hơn. Về vấn đề thuê nhà cửa , Bạn có thể sẽ bị lừa đó . Tìm hiểu trước các trò mèo trước khi đi thuê đi. Mà đừng có gọi mấy đội cò thuê nhà . Không khéo giá cao gấp ba bốn lần đó.

-Anthony DAmato: I didn't come here for a job like everyone else. I fell in love with my wife on holiday. She is from Cat Ba.

" À mà tôi không đến Hải Phòng vì việc làm như những người khác, tôi gặp và yêu bà xã tôi hồi đi nghỉ lễ ở đây. Bà ấy là người Cát Bà ."

https://www.facebook.com/groups/tayandvietfriendsinhaiphong/permalink/2028304447450392/?spotlight=1

Hi vọng vài năm nữa hệ thống cơ sở hạ tầng ,dịch vụ Hải Phòng hoàn thiện hơn, sẽ đem lại cuộc sống tiện nghi tốt hơn , dễ chịu hơn cho những người nước ngoài đến sinh sống :D
 

· Thành Phố Hải Phòng
Joined
·
2,435 Posts
Bạn dịch 2 câu này sai hoàn toàn rồi :eek:hno:, không hiểu là do bạn đang cố tình dìm HN hay bạn không hiểu đúng, chính xác thì phải dịch như sau:

-Thomas Limbap: It's nowhere near as polluted as Hanoi but it's way dustier so it's a case of six of one and half a dozen of the other, really.The people are super friendly. entertainment-wise, you have to think outside of the box because there really isn't anything obvious to do.

"HP không hề ô nhiễm như HN (nowhere near as = much less) nhưng lại bụi bặm hơn HN rất nhiều nên thực sự là chả khác mẹ gì nhau đâu ("six of one and half a dozen of the other" = giống hệt nhau) Người dân thì vô cùng thân thiện, về vui chơi giải trí thì phải thật sáng tạo vì chả có gì cả"

-Anthony DAmato: I have lived in HP for 7yrs. My son and I now have lungs problems from the pollution. The food is by far better in Ha Noi.

"Tôi sống ở Hải Phòng cũng 7 năm rồi . Thằng cu nhà tôi và tôi hiện giờ có vấn đề về phổi bởi không khí ô nhiễm đây. Đồ ăn thì ở HN ngon hơn nhiều

:lol: ok bạn, để mình sửa lại, như đã ghi trình độ tiếng anh của mình có hạn, sub phụ họa :lol: ai giỏi tiếng anh thì có thể giúp mình để mình sửa :lol: Tiếng anh có một số thành ngữ ẩn ý , phải tiếp xúc nhiều mới biết , cái đấy mình không nắm rõ nhiều cái :lol: Cám ơn bạn đã sửa để mình biết thêm :lol:

Đây gần như là toàn bộ cái stt và comment đó, mình đăng lại y nguyên lời người ta nên chẳng có gì gọi là dìm HN cả :lol: Mình đâu có định sub lời đâu, thấy có ông bạn bảo thử subviet cho phổ thông thì mình cố sub thôi :lol:
 

· Thành Phố Hải Phòng
Joined
·
2,435 Posts
Thằng này có ý đúng có ý không đúng
- Về không khí thì Hà Nội Ô nhiễm hơn là cái chắc. Chắc bố này sống dưới đình Vũ hoặc đường ngô gia tự gì đó nên bụi ( hoặc đoạn đầu văn cao ).. nhưng túm lại không khí trong lành hơn Hà Nội
- Về thức ăn thì phải công nhật Hà Nội Ngon hơn, Phong phú hơn, và tinh tế hơn Hải Phòng. trong bất cứ món gì. cái này không chối được ( còn có thể tùy vào cảm giác mỗi người)
À ông bác Anthony DAmato này trên Tay and Viet thấy hay post stt bức xúc lắm, thấy ai vất rác hay đọc báo thấy tin tức gì ở VN tiêu cực là ông bác này lên Tay and Viet Hai Phong xả stress hết :lol::lol:
 

· Thành Phố Hải Phòng
Joined
·
2,435 Posts
Các bác cho e hỏi các bác ở trong group đang làm ngành nghề gì vậy?
Các bác, anh em tham gia ở Hải Phòng SSC hầu hết là đã ổn định , có vị trí trong xã hội :) ngành nghề thì nhiều lắm: Cảng biển, Logistics, Công nghệ thông tin, làm trong chính quyền...Đấy là theo những gì mình biết :) còn riêng mình thì đang làm lao động chân tay :lol:
 

· Thành Phố Hải Phòng
Joined
·
2,435 Posts
Phân tích thêm:
Cảng biển: Công nhân Bốc xếp dạo
Logistics: Phụ lái xe container
Công nghệ thông tin: Sửa chữa máy tính
Làm trong chính quyền: đội trật tự, đi bắt vỉa hè
Bổ sung:
- hàng không: bảo vệ sân bay
- Công an: CTV bắn tốc độ, làm thuê theo h
- Tòa án:Bán trà đá cổng viện kiểm soát
ae nào thấy thiếu tự bổ sung
:hahaha:
 

· Thành Phố Hải Phòng
Joined
·
2,435 Posts
Năm 2017, thu ngân sách nội địa vượt mức kế hoạch, đạt hơn 21.838 tỷ đồng
Cập nhật lúc18:53, Chủ Nhật, 31/12/2017 (GMT+7)
(HPĐT)- Chiều 31- 12, đồng chí Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Sở Tài chính và lãnh đạo Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước Hải Phòng thống nhất và ký chốt số liệu thu, chi ngân sách năm 2017.


Hải Phòng trở thành điểm sáng phát triển kinh tế- xã hội của cả nước với tốc độ tăng trưởng cao, đạt thành tựu, đột phá phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Theo đó, năm 2017, Hải Phòng giành thắng lợi toàn diện trong công tác thu ngân sách nội địa. Tổng thu tính đến ngày 31-12- 2017 đạt 21.838,88 tỷ đồng, đạt 121,8% so với với dự toán pháp lệnh, 101,6% so với dự toán HĐND thành phố giao và bằng 128,2% so với số thực hiện năm 2016(17.031 tỷ đồng).

Đáng chú ý, cả 14/14 quận, huyện đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán thu. Trong đó, nhiều địa phương có số thu cao như quận Lê Chân tổng thu đạt 2137 tỷ đồng, bằng 234,8% so với dự toán năm và bằng 297,1% so với năm 2016. Quận Hồng Bàng thu đạt 1376 tỷ đồng, bằng 141,3% dự toán năm và bằng 129,8% so với năm 2016. Quận Ngô Quyền đạt 909 tỷ đồng, bằng 101,2% so với dự toán và bằng 130,3% so với năm 2016. Huyện Thủy Nguyên đạt 807 tỷ đồng, bằng 144,3% dự toán và bằng 172,1% so với số thực hiện năm 2016.Đồng chí Lê Ngọc Trữ (bên phải), Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Sở Tài chính và lãnh đạo Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước Hải Phòng ký chốt số liệu thu, chi ngân sách năm 2017.

Lãnh đạo Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Hải Phòng cũng thống nhất số liệu chi ngân sách năm 2017. Cụ thể, số chi ngân sách bảo đảm đáp ứng theo đúng dự toán được duyệt. Trong đó, chi đầu tư xây dựng cơ bản tính đến hết ngày 31- 12 đạt tỷ lệ 81%; các khoản chi thường xuyên, nhất là chi cho con người, chi an sinh xã hội đều được đáp ứng đầy đủ, kịp thời, góp phần thực hiện các nhiệm vụ của thành phố./.
http://www.baohaiphong.com.vn/chann...t-muc-ke-hoach-dat-hon-21838-ty-dong-2584397/
 

· Thành Phố Hải Phòng
Joined
·
2,435 Posts
Hải Phòng môt đống dự án khủng như cầu Lạch Huyện 2(Sungroup), cầu Hoàng Văn Thụ khu Bắc Sông Cấm 10000 tỷ(Tự làm) , cầu Vũ Yên( Vingroup), Cầu hàn cầu đăng (Tự làm) , 1 đống cầu vượt (tự làm), xây mới tòa bộ chung cư cũ của Thành phố(Hoàng Huy), rồi T2 Cát Bi ( của Vietjet nếu ACV không tranh) , các bến cảng Lạch huyện 3,4,5,6 ( Cảng HP, Vingroup)... đều tự bỏ tiền túi ra làm hoặc tự kêu gọi nguồn vốn từ tư nhân mà chả bao giờ cần thấy vỗ ngực là tao giàu , tao tự lực tự cường nhỉ :lol: :lol:
 

· Thành Phố Hải Phòng
Joined
·
2,435 Posts
Năm nay Hải Phòng vượt thu nhỉ :D vậy là được giữ lại 70% số vượt thu theo cơ chế đặc thù đúng không anh em thấy THP nói thế mà không biết cụ thể năm nay được giữ lại thêm bao nhiêu nhỉ :D Theo số liệu dự toán thì 2017 TW giao HP thu 69,523 tỷ , năm nay thực tế là thu đc 71,700 tỷ đồng . Vậy là mình đc giữ lại 70% của 2200 tỷ đúng không các bác ?
 

· Thành Phố Hải Phòng
Joined
·
2,435 Posts
Năm nay chính xác là Hải Phòng thu Nội Địa được 21,909 tỷ nhé . :D :D THP cũng đưa tin trong 10 sự kiện Nổi Bật của TP Hải Phòng năm 2017 là nhà máy Sản Xuất Ô Tô Vinfast của Vingroup tổng mức đầu tư trên 3 tỷ USD tới nay đã có các nhà máy phụ trợ thu hút kêu gọi được 8,5 tỷ USD đầu tư vào khu vực này :D
 

· Thành Phố Hải Phòng
Joined
·
2,435 Posts
Golden Land liền kề Hoàng Huy bên Pruksa Town An Dương trông kiến trúc ô kê phết :D Không bị khù khằm lai căng như một số dự án khác , Sắp tới quả Khu Nhà máy đóng tầu 1000 tỷ của Hoàng Huy mà cũng được kiểu thế này thì riêng mình không có gì phàn nàn :D Cũng chỉ mong khu Đinh Tiên Hoàng- Lê Đại Hành mà HH thầu cũng đồng bộ được như thế này thôi :DHải Phòng Project
 

· Thành Phố Hải Phòng
Joined
·
2,435 Posts
Em làm cắt cỏ với lùa chim ở đường băng Catbi, có nghe ông đại diện VJ tâm sự là Cát Bi Airport của ACV nên là ACV éo cho VJ xây T2 đâu các bác ợ. Nó xây T2 nhưng tiền đổ vào Long Thành nên chắc phải sang 2019 mới khởi công. :bash::bash::bash:
ACV giờ cũng đang bị chém :lol: em hi vọng acv buông kacbi ra cho vietjet :lol:
 
1 - 20 of 470 Posts
Status
Not open for further replies.
Top