SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659385 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
41
 • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1 - 19 of 2817 Posts
Quý 1 900tr USD FDI , cố gắng năm nay lớn hơn 1 tỷ FDI là ngon :D
Quý I 0,9 tỷ rồi mà cả năm hơn 1 tỷ là hơi ít :lol:
 • Like
Reactions: 1
Mình thấy trong tất cả các dự án cần giải phóng mặt bằng, có đền bù về đất đai thì chả có thể nào mười phân vẹn mười được.

Bản thân con người đều có lòng tham nên chắc hiếm có dự án nào mà tất cả người dân đều “hy sinh vì sự phát triển chung của thành phố”. Có những hộ đồng ý theo phương án đền bù của chính quyền rồi đi sớm, có không ít hộ khiếu kiện rồi “chờ ngày cưỡng chế”. Những hộ “chờ cưỡng chế” này chắc chắn là yêu cầu hơn so với phương án chính quyền đưa ra rồi.

Nếu bây giờ chính quyền đáp ứng toàn bộ yếu cầu của người dân, thậm chí vượt cả khung luật định cho phép, thì chả khác nào biến mình thành “củi”. Ít lâu sau sẽ có bài “Kiểm toán Nhà nước chuyển sang cơ quan CSĐT Công an TP đề nghị điều tra, làm rõ dấu hiệu thất thoát số tiền trên 69 tỉ đồng trong việc đền bù giải phóng mặt bằng dự án X.”

Trong truờng hợp 2 bên đối thoại thoả thuận được trong khuông khổ đúng về mặt luật pháp thì không nói làm gì; cái này cũng không nhiều. Nếu người dân cứ tiếp tục khiếu kiện kéo dài thì dù người dân đúng hay thành phố đúng thì có vẻ về mặt chính quyền, “củi” sẽ được làm khô, dễ cháy do “quá thu hút sự chú ý”. Một khi đã gây chú ý thì không moi được cái sai này cũng sẽ lòi ra cái sai khác. Bạn làm một việc có thể không sai nhưng chắc chắng có ai lãnh đạo một tập thể mà không có một việc sai, chưa nói đến chính quyền. Mà chỉ cần một và chỉ một việc là đủ để thành “củi“ rồi.

Thời buổi hiện nay ông nào cũng là “củi” hết. Vấn đề bây giờ là “củi” đó có cháy được hay không thôi.

Nói chung muốn không sai thì chỉ có ngồi yên, không làm gì. Mình chưa bao giờ thấy ai bị lôi ra kỉ luật vì tội “các chỉ tiêu kinh tế xã hội chỉ đạt 96% so với mục tiêu đề ra cả”. Vì mấy cái không đạt chỉ tiêu này năm nào báo cáo cũng là lý do khách quan chủ quan một cách chung chung, không có gì khách nhau. Lãnh đạo nào thì cũng có phần Công và phần Tội. Về mặt luật pháp thì một tội là đủ bị xích vào rọ rồi. Còn phía ngừòi dân phán xét thế nào thì tuỳ quan điểm mỗi người.

Nếu cứ ngồi yên không làm gì thì có thể bớt gây chú ý hơn nhưng sẽ được phát gạch miễn phí xây biệt thự ba đời :lol::lol::lol: Và giờ đây chúng ta đang ngắm xem Thái Bình hay Nam Định có gì :banana::banana::banana:
See less See more
 • Like
Reactions: 2
Giờ Đồ Sơn chỉ còn nước hợp thức hóa mại dâm, mở cửa casino, biểu diễn sex show, nói chung là biến nó thành chốn sin city ăn chơi nhảy múa thực sự, tạo ra sự khác biệt so với các nơi khác thì may ra còn kéo được khách. Nhưng với style mừng đảng mừng xuân của phố huyện như hiện giờ thì không mong gì thay đổi tư duy làm du lịch được.
Còn cái style mừng đảng mừng xuân ở Hoa Phượng Đỏ Festival nữa :lol::lol::lol: Tốt nhất giờ nên dẹp đi để ý tưởng khác ra đời :bash::bash::bash: Giữ nguyên format cũ thì mãi cũng ko chịu sáng tạo hoặc chả sáng tạo nổi :bash::bash:
 • Like
Reactions: 1
Hà Nội mà có bãi biển như Đồ Sơn thôi thì chắc lúc nào cũng lúc nhúc người nhỉ. Đúng là ông trời chẳng cho ai tất cả cái gì bao giờ :cheers:
Nhưng nếu Hà Nội mà có Đồ Sơn thì chắc Đồ Sơn sẽ ko nát như giờ ak :lol: :lol: :lol:
Điện thoại cam kép giờ cũng nhiều, đề nghị tồng chí sắm 1 cái đi săn ảnh cho nó đệp :lol:
Phóng tinh viên SSC HP 24 cần được ae chăm sóc nhiệt hơn để có mặt tại mọi ngóc ngách :banana::banana: Ko được để độ nhiệt tinh trung xuống :lol::lol:
 • Like
Reactions: 1
thread 6x có tí lộc hay sao mà cứ mơ ước là lại có thế nhỉ? Hôm trước mơ đóng tàu trở lại và HP có nền công nghiệp điện tử trong nước thì anh Vin làm thật, thế bây giờ mơ luôn có cái cảng hàng hóa Cát Bi mở rộng ra cạnh tranh với Nội Bài thì ngon, hút được khối công ty điện tử nữa ấy nhỉ.
Hiện tại, nhà ga cũ Cát Bi đã cải tạo thành kho hàng hóa và hoàn thiện thủ tục để đưa kho vào hoạt động, dự kiến bắt đầu khai thác từ tháng sau.

Ngoài ra cũng đã có vài công ty logistics đã đến tìm hiểu để đưa hàng về ngay khi kho dc công nhận đi vào hoạt động
 • Like
Reactions: 5
Cái này là đang để góc có dự án thật đang làm bác ạ :lol: để thế này cho nó có tính thực tế :lol::lol: Cắm linh tinh sợ nó hư cấu quá :lol::lol: Sông Cấm Hải Phòng cũng đẹp ko thua gì Sông Sài Gòn, cũng chảy qua ngay trung tâm như Quận 1 Sài Gòn, Sài Gòn có khu Thu Thiêm bên kia sông thì Hải Phòng cũng có khu Bắc Sông Cấm bên kia sông , địa thế Hải Phòng Sài Gòn khá giống nhau :lol: Mỗi tội Hải Phòng chưa đủ lực để lên skyline đẹp đc như Sài gòn :lol: Giờ mới nhú nhú . :lol:
Đồng chí thật là có tâm, ghép nốt cái cầu vào đi :banana::banana::banana:
 • Like
Reactions: 1
Trời đụ, yêu cầu khó vãi :lol::lol:
Đấy thế này ai bảo ko có skyline nữa nào :lol::lol::lol: Skyline 2020 thế này thì 2023 chất khỏi thắc mắc :banana::banana: Nhưng dự là các dự án vẫn chủ yếu bên này sông thôi chứ BSC khó lắm, như SG vậy.
 • Like
Reactions: 3
Nếu đúng như thông tin này thì nâng cấp sân Lạch Tray sẽ khó triển khai SVĐ ở BSC rồi

Cá nhân vẫn thích Lạch Tray cùng khu xung quanh chuyển đổi thành khu đô thị hơn mặc dù sân Lạch Tray cũng có lịch sử khá lâu đờiSân vận động ở BSC chắc ko xây ngay dc vì hiện tại nói về tính cần và cấp thiết là ko có, trừ khi tư nhân làm. Còn để ngân sách rót xây thì chắc ko có chuyện đó, việc tổ chức ở Hà Nội vốn lấy lý do là tận dụng những cơ sở vật chất đang có mà. Xây mới SG chửi chết
Đi làm bị đuổi về nên loanh quanh chụp ít ảnh update

Cầu Hoàng Văn Thụ

Imperia

Cải tạo, chỉnh trang 2 bờ sông Tam Bạc

See less See more
11
 • Like
Reactions: 5
Cầu Hoàng Văn Thụ mà xong 1 phát, dự đoán đất Thủy Nguyên đại biến động trở thành hot trend thay thế trend di cư về phía Trung Hành, Hạ Lũng Sân bay Cát Bi với cả về phía Cầu Rào :lol: Ý kiến riêng cá nhân thì ko thấy cái chỗ đất nào ở Hải Phòng đẹp được như đất Thủy Nguyên.

Càng hot trend di cư thì càng dễ phân lô manh mún phá quy hoạch nếu vẫn cách quản lý hiện nay
Vậy là HP quê ta nghèo cũng có hầm chui như ai các bác nhỉ, e nghe nói còn có hầm chui từ NBK sang đảo VY nữa thì phải. Sao các bác LĐ HP ko nghiên cứu làm hầm chui vượt biển từ bán đảo ĐS sang đảo Cát Hải có phải kêt́ nối du lịch 2 danh lam nổi tiếng của HP ko nhỉ, như vậy nó mới tăng sức mạnh du lichj̣ HP


Trở về mặt đất đi bạn
 • Like
Reactions: 2
Cảng HP nhìn từ cầu Bạch Đằng
Dân ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc xuống sẽ được thêm tour du lịch ngắm và nhìn tận mắt Cảng ở cự ly gần :lol::lol::lol: Chứ nhiều người xưa giờ cũng chưa ai ra cảng để biết nó thế nào, chỉ nhìn qua ảnh :lol::lol:

4 city and Hải Phòng “Province” lul
Vị trí lại còn ở Nam Định :banana::banana::banana:
:lol: chém vớ vẩn thôi bác, dạo trước quyết liệt lắm, giờ xem thời sự toàn nông thôn mới với cải tạo ngõ, chán hẳn :eek:hno:
Chém nhẹ thôi, chém mạnh dao sắc đứt tay thì sao :lol::lol::lol:
Bao Hai phong ma tuong bao Quang Ninh.

Thể hiện vai trò anh cả của vùng :lol::lol::lol:
 • Like
Reactions: 2
Tưởng quy hoạch cũ là tượng Phật, chùa chiền kèm combo bar club mà :lol::lol:
Chưa hình dung ra cái nhà máy điện khí nổi ntn
Nhà máy điện nổi nó giống thế này. Đây là dạng nhà máy điện gió và sóng nổiƯu điểm:

- Nhanh chóng cung cấp điện cho những khu vực kiểu biên giới hải đảo nơi mà lươí điện kéo đến bị hạn chế với chi phí rẻ hơn nhiều

- Tính linh động cao, có thể di chuyển đến các khu vực khác nhau khi mà nhu cầu tại vị trí hiện tại không còn nữa. Tính linh động còn thể hiện ở việc các module được lắp ráp rời rạc để đáp ứng nhu cầu của từng khu vực. Nó có thể phục vụ công suất nhỏ như 50 MW hay lớn hơn từ 500-600 MW tuỳ nhu cầu khách hàng.

- Có khả năng cung cấp điện khi có thảm hoạ thiện nhiên như động đất thiên tai và lưới điện trên đất liền bị phá huỷ

Về nhà máy điện khí, nó dùng khí hoá lỏng làm nhiên liệu, và tàu vận chuyển đến để cung cấp nhiên liệu cho nó. Nhà máy điện khí được cho là thân thiện với môi trường do sử dụng khí tự nhiên ít độc hại hơn những loại dầu nặng.


(c) Tự tổng hợp
See less See more
3
 • Like
Reactions: 3
1 - 19 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top