SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

658900 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
41
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
 • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1 - 20 of 2817 Posts
Chờ đợi một số doanh nghiệp fdi hết thời gian ưu đãi số thu sẽ lớn hơn nữa
Hôm nay tìm link tổng thu hp năm nay để xem có trong top3 không mà tìm mãi ko thấy, chắc các bác chưq chốt sổ :))
- Số thu nội địa coi như chốt 21.500 tỷ.
- Số thu hải quan ước tính được 53.000 tỷ, trong đó khu vực Hải Phòng khoảng 45.000 tỷ, 3 tỉnh Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên khoảng 8.000 tỷ.

Vậy chốt sổ năm 2017 tổng thu ngân sách của Hải Phòng vào khoảng 66.500 tỷ
Fine cuisine thì Hải Phòng không có tuổi so với Hà Nội. Còn street food thì tùy khẩu vị. Nhưng ở HN thì xác suất gặp được hàng ăn ngon (cho người lớ ngớ từ quê lên tỉnh như mình) khá thấp, trong khi ở HP thì đa phần các quán sẽ từ khá trở lên. Ngoài ra, giá cả street food của HN cao hơn so với HP (thường là cao hơn 10K/bát)
Đọc thì ai cũng nghĩ HP ủng hộ VJ nhưng khả năng thì ACV vẫn ôm T2 thôi vì thực chất Cục HKVN, ACV, VNA như người cùng một nhà, sếp của 3 đơn vị này vẫn thường xuyên được điều động, luân chuyển cho nhau. Trừ khi VJ và HP lobby cực mạnh, không thì ACV không dễ gì để cho VJ bành trướng sang lĩnh vực mà mình đang gần như nắm độc quyền đâu. Và một điều đáng buồn là tiềm lực của ACV không mạnh như ta tưởng.
3
Nhân sự kiện cầu Muông Thú bị sà lan hấp diêmMy friend's photos
See less See more
 • Like
Reactions: 1
Trước cửa nhà ai có trồng cây phượng hay muồng vàng thì mới hiểu được nỗi khổ, lá rụng quanh năm rất khó quét dọn, cánh hoa rụng dính xuống vỉa hè với xe cộ rất bẩn, cây không thẳng, tán tùm lum chẳng theo đường lối gì cả. Tóm lại chót mang tiếng là thành phố hoa phượng đỏ rồi thì duy trì phượng ở đường Phạm Văn Đồng, dải trung tâm thành phố, hồ Quần Ngựa như hiện tại để mùa hè có một khoảng đỏ rực để check in là được rồi, còn đâu nên thay thế các cây bóng mát khác để tạo vẻ đẹp cho đô thị. Vẫn mong ước ngày nào đó được đi trên con đường rợp bóng cây như thế này

See less See more
 • Like
Reactions: 2
2
Bức ảnh "Bay qua miền tối sáng" của tác giả Lê Duy Khánh chụp lại hình ảnh lô xe Honda nhập khẩu từ Thái Lan tại cảng Đình Vũ từ độ cao 350m bằng Mavic ProNếu crop lại thì sẽ ra một đường skyline khá đẹp :D

See less See more
 • Like
Reactions: 5
Sao không kéo dài cái Lạch huyện ra gấp đôi hả bác? Quy hoạch thì Lạch Huyện kéo dài khoảng 8 km. Thêm 8km nữa, theo thông số thì khoảng 16 km là tới vùng nước sâu không cần nạo vét (hơi giống cái phương án làm cảng xa bờ của Xuân Trường).
Tất nhiên càng kéo dài ra phía sâu thì càng phức tạp trong thi công. Nhưng bù lại thì kết nối liên hoàn thành một cụm
Làm như bản vẽ thì mới kín gió, bạn xem cảng Cao Hùng sẽ rõ.Cảng Cao Hùng, một trong những cảng lớn nhất thế giới, tàu bè ra vào như mắc cửi mà chiều dài từ cảng cũ đến cảng mới cũng chỉ hơn 9km, trong khi tính hiệu quả của mấy bến đầu tiên còn nhiều nghi ngờ thì việc lo Lạch Huyện 8km quá tải xem chừng cũng hơi lo xa.
See less See more
Toàn cảnh BRG Đồ Sơn, dạo này đội telesales của dự án này hoạt động khá mạnh, không biết trúng đích được bao nhiêu khách hàng :))My Photo
See less See more
 • Like
Reactions: 1
Mercure là thương hiệu khách sạn thuộc phân khúc bình dân 3 đến 4 sao của Accor thôi, làm sao đạt chuẩn 5 sao được, đấy mới chỉ là 5 sao tự phong thôi, giả sử sau này có được công nhận đi nữa thì cũng là tiêu chuẩn 5 sao kiểu VN tương tự như Mường Thanh thôi.

Thấy ông chú Viettel bảo chỗ này cũng sắp có khách sạn 5 sao. Hy vọng sống lại con đường mệnh danh là phố khách sạn năm nào của phố huyện. Hồi xưa khách sạn Hữu Nghị xây 11 tầng được gọi là cao nhất phố huyện, không biết có phải đấy là cái mốc để noi theo không mà sao phố huyện lắm nhà xây 11 tầng thế =))

See less See more
 • Like
Reactions: 5
Đất này là của Hải Phòng Toserco cũng không có tiềm lực gì. Hồi xưa là khách sạn Tháng Năm. Hồi những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, sau khi phá dỡ quán Phong Lan đã có dự án của nước ngoài làm khách sạn 5 sao ở khu đất đó, nhưng dự án bị phản đối nên không thành. Từ đó đến giờ mơ ước có 1 khách sạn 5 sao của phố huyện vẫn chưa thành hiện thực, dù chỉ là 5 sao theo tiêu chuẩn Mường Thanh =))
 • Like
Reactions: 1
Vẫn muốn Nhựa Tiền Phong đầu tư vào giá trị cốt lõi để duy trì và phát triển thương hiệu cũng như thị phần hiện tại. Đầu tư vào BĐS quá nhiều rủi ro mà biết bao bài học đau xót từ các doanh nghiệp sản xuất khác vẫn còn đó.
Tình hình HICT sắp đi vào hoạt động mà đường Tân Vũ Lạch Huyện cứ tắc như thế này thì không ổn chút nào nhỉ. Mấy ngày lễ thì không nói làm gì nhưng dịp cao điểm du lịch hè thì chắc chắn sẽ có ùn ứ tại đầu bến phà Gót, chỉ cần vài chục xe thôi là đã kéo dài ra ngã 3 vào cảng rồi.
 • Like
Reactions: 2
Các bác update giúp tình hình dự án của Vingroup trên đảo Vũ Yên với ạ!
Nghe nói Vũ Yên là dự án bia kèm lạc với Xi măng nên cứ túc tắc giãn tiến độ thôi. Có vẻ như Thaksin nhà ta mà không dùng quan hệ để thúc ép thì chưa chắc 2020 đã lên được hình hài gì ngoài sân golf. Himlam Hòn Dáu thì năm nay sẽ làm vì vừa rồi còn cho người sang Trung Quốc để đặt hàng geotube. Nhưng mà ông Minh giờ bận rộn với Sacombank rồi nên chắc cũng không thể sát sao với dự án này. Và có vẻ như ít nhất từ giờ tới năm 2020, chúng ta vẫn phải cho trẻ con đi Hà Nội, Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, TPHCM để vui chơi ở mấy công viên giải trí :lol:
 • Like
Reactions: 2
Quan trọng là bãi Đồ Sơn quá bẩn ro rác rưởi khách vứt tùm lum mà không quản lý được, đến giờ vẫn còn trải bạt ngồi nhậu dưới bãi biển là biết thế nào rồi, ghế ngồi ở bãi biển vẫn cũ kỹ như từ thời ơ kìa, riêng món bèo dạt mây trôi do gần cửa sông thì vẫn chưa có cách nào khắc phục được. Còn khai mạc mùa du lịch hè thì năm nào cũng Đồ Sơn biển gọi, mời vài ba ca sỹ về hát nhạc cách mạng quê hương cũ kỹ. Còn nhiều thứ lặt vặt tiểu tiết nữa mà kể mãi từ năm này sang năm khác cũng chẳng thay đổi gì. Có cảm giác như Đồ Sơn không kịp chuyển mình để bắt kịp xu hướng du lịch nghỉ ngơi sống ảo của thời bây giờ.
 • Like
Reactions: 3
Dân Việt Nam đi biển đa phần tắp táp xong là ăn nhậu hải sản. Sầm Sơn, Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang mà cũng lập chốt như Đồ Sơn thì vừa làm vừa chơi cũng đủ doanh số.

Còn vụ từ khu 1 vào khu 2, ngay cả dân xà phòng đi lớ ngớ còn bị phạt lỗi đè vạch với quá tốc độ chứ nói gì đến nơi khác. Có lần nhóm bạn ở Hà Nội thuê xe chạy xuống Đồ Sơn chơi bị dính quả quá tốc độ ngay chỗ Gió Biển, bị phạt tiền thì chớ, tuần sau mới được hẹn xuống để xử lý, chắc sau quả đó tài xế xin kiếu không dám chở khách xuống Hải Phòng nữa.

Cái khách sạn Vạn Hoa a.k.a casino cũ giờ như để bỏ hoang mặc dù địa thế quá đẹp. Bãi đá nổi hồi xưa chuyên để tắm tiên thì giờ bị lấp để làm Hòn Dáu resort. Giờ Đồ Sơn chỉ còn nước hợp thức hóa mại dâm, mở cửa casino, biểu diễn sex show, nói chung là biến nó thành chốn sin city ăn chơi nhảy múa thực sự, tạo ra sự khác biệt so với các nơi khác thì may ra còn kéo được khách. Nhưng với style mừng đảng mừng xuân của phố huyện như hiện giờ thì không mong gì thay đổi tư duy làm du lịch được.

Bonus ảnh bãi biển khu 295 chụp năm ngoái

See less See more
 • Like
Reactions: 2
Hôm nay xem thời sự nghe Thaksin chửi lão giám đốc Sở GTVT cỡ 5 phút liền thấy sướng cả cái lỗ tai. Trong các đám Sở thì thấy cái Sở này làm việc lởm khởm nhất.
Nguyễn kim
Hp
Khai trương rồi bác nào review em xem phát để chủ nhật về qua xem phim xem ntn =]]
Ở Hải Phòng thì Galaxy giờ ngon hơn Lotte vs CGV rồi. Từ ngày CGV tăng giá vé thì càng muốn tẩy chay hơn, rạp thì cũ kỹ từ thời ơ kìa mà cứ ATSM
Hilton em có ông anh bên posco hàn điều chuyển từ the manor cebtral park của bitexco xuống hilton làm! Để mai em hóng cho, hnay hắn mới xuống hải phòng đang kêu ầm lên nóng đòi đi tắm biển và ăn ghẹ =]]
Hà Nội mà có bãi biển như Đồ Sơn thôi thì chắc lúc nào cũng lúc nhúc người nhỉ. Đúng là ông trời chẳng cho ai tất cả cái gì bao giờ :cheers:
1 - 20 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top