SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

654625 2816
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
Status
Not open for further replies.
1 - 16 of 18 Posts
Chúc mừng năm mới! Chúc thành phố ngày càng đổi mới có thêm nhiều công trình mới. Chúc anh em SSC sức khỏe dồi dào đóng góp nhiều thông tin bổ ích.
Cũng nghe đồn là khu trường Lương Thế Vinh gần chân cầu Lạc Long Vin đang chờ hết hợp đồng để lấy, không biết có đúng không
Cái nhà sách TP dạo này nhọ nhỉ, bị bứng đi liên tục
Tháng 4 này sẽ di chuyển vườn hoa Kim Đồng về cung Thiếu Nhi, đang tiến hành thủ tục giải phóng hiệu sách Tiền Phong

Nghe nói cung Thanh Niên đã có a Vin thầu khách sạn 5 sao chục tầng.
Thông tin nguồn ở đâu vậy? Mis chỉ đang đi khảo sát chứ đã chốt đâu
E chào các bác e là thành viên mới, có thông tin gì hay các bác post lên cho mn theo dõi sự pt của HP nhé. MN có ai đang hóng dự án của Mishubisi ko , e thấy có thông tin nó về tay Nghệ Ăn rôi, do Nghệ Ăn có PTT VDH lôi kéo về, chả lẽ nhà mình có hẳn TT NXP mà lại chịu thua ạ. Bác nào có tin gì thông tin cho mn.
Sao cứ phải xoắn thế nhỉ? NA mà phải nhờ ông PTT vận động thì cũng kinh đấy. Quen được TW chống lưng có khác.
Từ tháng 9 năm ngoái thì liệu nó có còn quan tâm ko bác, nếu HP ko sốt sắng xat xao e dễ mất lắm, chưa biết là vào tay ai. Đợt sang NA là chủ tịch nên sẽ uy tín hơn tổng giám đốc về HP , hầy hồi hộp phết, khả năng dễ ... à mà thôi
Vãi cả ý tưởng. Dân HP không phải dân Nghệ cứ thích chui lên mấy cái chung cư mà ở nhá. HP bây giờ cũng không thiếu việc làm như Nghệ mà phải lo ở một nơi làm một nơi nha.
Em có ý tưởng và cách nghĩ thế này, các bác bàn luận xem sao.
Giả sử có nhà đầu tư tuyến đường sắt cao tốc HN-HP với tốc độ 600km/h thì thời gian đi chuyển mất có 10-15 phút. Nếu có tàu cao tốc này thì chắc chắn HP sẽ thu hút được rất nhiều dân từ HN về sinh sống, vì chỉ phí rẻ hơn nhiều, đặc biệt là bất động sản HP sẽ cực kì phát triển và dịch vụ tăng lên rất nhiều.
Sáng đi làm HN tối về HP, với thời gian 10-15 phút di chuyển chỉ tương đương từ quận nọ sang quán kia của HN. Vậy có nhà đầu tư nào đã nghĩ đến ý tưởng này chưa ạ, lúc đấy HP sẽ rất phát triển về nhà chung cư và cao ốc văn phòng. Ae thấy thế nào???
Mấy cái sự kiện thể thao tổ chức chủ yếu là cơ hội để được TW rót tiền về đầu tư cơ sở hạ tầng. Cái này chắc phải có người nhà làm to mới được.
Xây 2 cầu cũng để đề phòng trường hợp 1 cầu bị sự cố thì vẫn còn 1 cầu để lưu thông hàng hoá. Chứ chỉ có 1 cầu mà sự cố thì cả cái cảng cũng sập hết.
Lâu lâu có người cũ ghé thăm cho vui cửa vui nhà mà bác.
. Bác chỉ nhìn được có vậy thôi à. Xin cho phép e được cười vào mặt bác.
Từ ngày nâng cấp quốc lộ 10 giờ mới được trải nghiệm thấy thật phê: rộng, hiện đại, chạy xe êm ru nhưng bắt đầu sang đất Thái Bình thì lại trở về con đường cũ. Không biết khi nào toàn tuyến được nâng cấp cho đồng bộ chạy một lèo cho sướng.
Sao thấy cái giọng này nghe quen quen nhỉ?
Chào các bác, e thấy HP mình để NA vượt mặt nẫng tay trên quá, vụ khu công nghiệp hemaja nó nghiên cứu HP khi vào VN nhưng lại đầu tư vào NA, và sắp tới là bọn Mitshubishi đang đàm phán vòng 5 với NA, tóm lại NA có thằng cha VĐH nó lôi hết về quê nó, vậy mà HP có nghẹo to hơn thế mà từ ngày lên chức nghẹo ko mang dc về cho HP cái gì, tiếc thời xxx quá, ô ấy mới là ng mang lại nhiều lợi ích cho HP. DM chán voãi nồi :((
Sài Gòn chế độ cũ thì sự phát triển chỉ là giả tạo thôi. Chủ yếu dựa vào viện trợ của Mỹ thôi.
Quang Nhựt;152083036 said:
Đông Nam Bộ nói riêng và kinh tế miền Nam nói riêng vốn đả mạnh từ hồi chế độ Sài gòn rồi nhé, khi đó miền Bắc gần như thuần nông lạc hậu......
Sau giải phóng rồi đến giai đoạn mở cửa thì cứ nơi nào thuận lợi nhứt thì DN FDI nó tìm đến chọn để đầu tư, chưa có sự định hướng như sau này

Nói xoay vòng là không chính xác lắm, bởi vì trước đó cả nước dồn toàn lực cho nhửng Thái nguyên, Việt trì, Hải phòng, Nam định, Vinh......... làm công nghiệp để bớt chênh lệnh về kinh tế với phía Nam. Nhưng đến giờ thì thế nào ? Có ưu tiên định hướng mà những nơi kia không thể phát triển lên như kỳ vọng. Đặc biệt khi mở cửa thị trường sòng phẳng thì ngày càng mờ nhạt, thiếu lợi thế cạnh tranh so với nhiều nơi khác
Dự là vẫn quanh vùng thủ đô thôi
http://genk.vn/samsung-xin-xay-dung...one-thu-ba-tai-viet-nam-20181102181324609.chn
theo mọi người thì nó xây ở đâu nhỉ, có thể nào về HP ko
  • Like
Reactions: tourist-
1 - 16 of 18 Posts
Status
Not open for further replies.
Top