SkyscraperCity Forum banner
Status
Not open for further replies.
1 - 20 of 87 Posts

· Registered
Joined
·
923 Posts
Khánh thành hai công trình cầu Hàn và cầu Đăng: Thỏa niềm mong mỏi của nhân dân 2 huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo


Các đại biểu làm lễ cắt băng khánh thành công trình cầu Hàn.

Sáng nay 01/01/2018, UBND thành phố tổ chức Lễ Khánh thành công trình cầu Hàn và cầu Đăng bắc qua sông Thái Bình nối 2 huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Dự Lễ khánh thành, có các đồng chí: Lê Văn Thành Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, quận, huyện thành phố và đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Hàn và cầu Đăng được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho xây dựng theo cơ chế đặc thù đối với công trình cấp bách nên các thủ tục đầu tư đều được thực hiện nhanh chóng. Đến nay, sau 8 tháng kể từ ngày khởi công cả 2 công trình đã hoàn thành, bảo đảm tiến độ thời gian và chất lượng công trình.

Hai công trình cầu này đều có thiết kế giống nhau là cầu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, chiều dài cầu Hàn là 256,21 m và cầu Đăng là 252,79 m, bề rộng cầu 12 m; tải trọng thiết kế HL93; kích thước khoang thông thuyền 32x5m. Trong đó, tổng mức đầu tư của cầu Hàn là 170 tỷ đồng và cầu Đăng là 172 tỷ đồng, được đầu tư từ nguồn ngân sách thành phố.

Cầu Hàn và cầu Đăng không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối đôi bờ hai huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng mà còn kết nối giao thông khu vực ven biển Thái Bình, Nam Định với thành phố Hải Phòng.

http://haiphong.gov.vn/p-UBNDTP/d-9372/119712/khanh-thanh-hai-cong-trinh-cau-han-va-cau-dang-tho
 

· Registered
Joined
·
923 Posts
Phân tích thêm:
Cảng biển: Công nhân Bốc xếp dạo
Logistics: Phụ lái xe container
Công nghệ thông tin: Sửa chữa máy tính
Làm trong chính quyền: đội trật tự, đi bắt vỉa hè
Bổ sung:
- hàng không: bảo vệ sân bay
- Công an: CTV bắn tốc độ, làm thuê theo h
- Tòa án:Bán trà đá cổng viện kiểm soát
ae nào thấy thiếu tự bổ sung
PHẦN LỚN LÀM CV TẠI TRỤ SỞ Văn phòng BXD QUẬN ĐS
 

· Registered
Joined
·
923 Posts
Volkswagen Việt Nam Hải Phòng là đại lý chuẩn 4S đầu tiên tại Hải Phòng nằm tại số 356A đường Đà Nẵng, quận Hải An, Tp. Hải Phòng, tổng diện tích 2,200 m2, trong đó khu vực trưng bày rộng 400 m2, khu dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa rộng hơn 1,800 m2. Khu vực dịch vụ tiêu chuẩn gồm 6 khoang bảo dưỡng và sửa chữa chung, 4 khoang sửa chữa thân vỏ xe và đồng sơn.


http://dep.com.vn/volkswagen-viet-nam-ram-ro-khai-truong-4-dai-ly-tren-toan-quoc/
 

· Registered
Joined
·
923 Posts
Cầu do doanh nghiệp tặng TP. Hải Phòng bị đâm hỏng trụ

Chiều 16/1, đại diện Cty TNHH Sơn Trường (Hải Phòng) cho biết, khoảng 7 giờ sáng 14/1, tàu TB 1626 lưu thông trên sông Tam Bạc đã đâm vào trụ cầu Tam Bạc. Vụ đâm khiến cột trụ B8 cầu Tam Bạc bị xô nghiêng, ảnh hưởng đến an toàn cây cầu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía Cty Sơn Trường đã có đề xuất sở GTVT Hải Phòng tạm ngừng lưu thông hành lang đi bộ phía trụ cầu bị đâm và cấm xe tải qua cầu.

Trong sáng 16/1, Sở GTVT đã họp cùng Cty TNHH Sơn Trường bàn phương án khắc phục sự cố. Ông Hoàng Triệu Hùng - Phó Giám đốc sở GTVT Hải Phòng cho biết chưa có phương án xử lý. Hiện tại, sở GTVT đang chờ xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP. Hải Phòng về phương án khắc phục.


Cầu Tam Bạc bị đâm hỏng trụ

Theo đại diện của Cty Sơn Trường, phía sở GTVT đang đề xuất thành phố nghiêng về phương án giao Cty Sơn Trường sửa chữa. “Nếu thành phố giao Cty Sơn Trường khắc phục sự cố thì chúng tôi sẽ sẵn sàng”, đại diện Cty Sơn Trường cho biết.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, nhiều người cho rằng các ngành chức năng Hải Phòng đã “thờ ơ” trong việc bảo vệ cây cầu. Bởi xung quanh không có bất cứ một bảng biển cảnh bảo hay bất kỳ thiết bị nào dảm bảo an toàn cho cây cầu.

Trung Thành

http://enternews.vn/cau-do-doanh-nghiep-tang-tp-hai-phong-bi-dam-hong-tru-123576.html

Sửa xong chắc Công ty tặng luôn một hàng cọc bê tông như kiểu cọc bạch đằng cho mấy cái sà lan đâm thoải mái.
 

· Registered
Joined
·
923 Posts
Quận Hồng Bàng: Triển khai thông báo thu hồi đất dự án mở rộng đường Thế Lữ

15:14 04/02/2018

Sáng 4-2, tại trụ sở phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng tổ chức họp triển khai thông báo thu hồi đất dự án mở rộng đường Thế Lữ thuộc dự án chỉnh trang sông Tam Bạc đoạn từ cầu Lạc long đến Công viên Tam Bạc.


Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện dự án chỉnh trang sông Tam Bạc, toàn quận Hồng Bàng có 375 hộ dân có đất nằm trong chỉ giới thu hồi phục vụ dự án. Trong đó, có 145 hộ có đất thu hồi ở vị trị số 1 gồm: 124 hộ mặt đường Thế Lữ, 19 hộ mặt đường Hạ Lý, 2 hộ mặt đường Cao Thắng và 230 hộ dân thuộc mắt ngõ, ở vị trí số 2,3,4. Trong số tất cả 375 hộ dân, có 169 hộ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 27 hộ có các giấy tờ khác (thanh lý, phân phối, quân đội cấp), còn 173 hộ không có giấy tờ về đất.

Theo kế hoạch, đợt I, quận Hồng Bàng sẽ triển khai thu hồi đất đối với 109 hộ dân. Quận đã thành lập 4 nhóm công tác để tiến hành kiểm kê, lập phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB thực hiện dự án.

Dự kiến, công tác kiểm kê sẽ được tiến hành ngay sau Tết Nguyên đán.

KC

http://anhp.vn/quan-hong-bang-trien...oi-dat-du-an-mo-rong-duong-the-lu-d17982.html
 

· Registered
Joined
·
923 Posts
Hải Phòng: Cảng Nam Đình Vũ đón chuyến tàu đầu tiên

Sáng nay ngày 4/2, tại cảng Nam Đình Vũ, TP Hải Phòng đã diễn ra lễ đón chuyến tàu đầu tiên cập cảng.
cảng NĐV
Ban lãnh đạo Cảng Nam Đình Vũ và các CBCNV tặng hoa cho đối tác
Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động của cảng nói riêng và trong chiến lược phát triển kinh tế cảng biển của thành phố Hải Phòng nói chung. Chuyến hàng được vận chuyển bằng tàu tải trọng lớn lên tới 3 vạn tấn, đơn vị đối tác là Công ty Vận tải ShangHai HaiHua.

Cảng Nam Đình Vũ thuộc sự quản lý của tập đoàn Gemadept là cảng container có vị trí rất thuận lợi, được đầu tư công nghệ tiên tiến thế giới, độ sâu mực nước là 7,2 mét, có thể bốc dỡ hàng hóa tàu tải trọng lên tới 5 vạn tấn, tổng mức đầu tư là 300 triệu USD.

Hợp phần thứ nhất đến nay đã hoàn thiện với 4 QC tự động hiện đại, năng lực bốc dỡ siêu tốc. Ngoài ra, Cảng Nam Đình Vũ còn có bãi chứa container rộng 200 nghìn mét vuông và hơn 60 xe đầu kéo sẵn sàng phục vụ.
Chuyến tàu đầu tiên được vận chuyển bằng tàu tải trọng lớn lên tới 3 vạn tấn
Dự kiến đến tháng 3/2019, khi toàn bộ dự án hoàn thành, cảng Nam Đình Vũ sẽ là bước đệm quan trọng thúc đẩu sự phát triển đột phá và chuyển mình đi lên của toàn Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải cũng như thành phố Hải Phòng.

Dự án cảng Nam Đình Vũ thuộc quy hoạch phát triển cảng của Chính phủ và có vị trí đắc địa ngay tại cửa ngõ thông ra biển gần nhất so với các cảng khác tại khu vực. Vũng quay tàu rộng (400 mét) cho phép tiếp nhận tàu đến 5 vạn tấn. Khi dự án cảng Nam Đình Vũ khi hoàn thành sẽ là cầu kết nối giao thương hàng hóa với thế giới của không chỉ riêng Hải Phòng mà còn của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Ngọc Phương

http://www.baogiaothong.vn/hai-phong-cang-nam-dinh-vu-don-chuyen-tau-dau-tien-d243089.html?
 

· Registered
Joined
·
923 Posts
Điều chỉnh quy hoạch chung TP Hải Phòng đến năm 2035 tầm nhìn đến 2050

(Xây dựng) – Ngày 5/2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị điều chỉnh quy hoạch chung TP Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Phùng Văn Thanh – Giám đốc Sở Xây dựng TP Hải Phòng và đại diện các Cục, Vụ, việc thuộc Bộ Xây dựng.


Toàn cảnh Hội nghị

Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1448/QĐ-TTg ngày 16/9/2009. Đến nay, việc triển khai Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố đã được 8 năm kể từ ngày phê duyệt, cần thiết phải rà soát, đánh giá quá trình thực hiện để kịp thời điều chỉnh phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Căn cứ Điều 47 - Luật Quy hoạch đô thị năm 2009, Quy hoạch chung TP Hải Phòng hội tụ 3/5 tiêu chí cần thiết để điều chỉnh quy hoạch. Ngày 20/10/2016, Thủ tướng Chính phủ đã có Văn bản số 8959/VPCP-KTN cho phép TP Hải Phòng được nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, phục vụ tốt hơn lợi ích quốc gia và lợi ích cộng đồng.

Hội nghị được nghe đại diện TP Hải Phòng trình bày tóm tắt thực trạng phát triển kinh tế - xã hội và phát triển đô thị. Theo đó, với vị trí địa lý thuận lợi, Hải Phòng là thành phố Cảng, cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch mạnh theo hướng dịch vụ - công nghiệp. Tổng sản phẩm trong nước GRDP năm 2016 tăng 11% so với cùng kỳ. Hệ thống đô thị Hải Phòng gồm đô thị Trung tâm (07 quận) và 11 thị trấn huyện lỵ.

Những nội dung đã thực hiện được: Đã lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đối với 7 quận hiện hữu và 7 đô thị vệ tinh và các thị trấn. Về công nghiệp, đã và đang hình thành 10 khu công nghiệp (KCN), đã lập quy hoạch các KCN: Nam Tràng Cát, Cầu Cựu, Tiên Thanh. Về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đã hoàn thành tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nâng cấp cải tạo QL5, QL10, QL 37; đã khởi động xây dựng tuyến bộ ven biển. Các cảng khu vực Đình Vũ đã hình thành, cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng đang được xây dựng. Mạng lưới đường thuỷ khá thuận lợi, kết nối với các địa phương trong đồng bằng sông Hồng. Bên cạnh đó, đã cải tạo nâng cấp cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Hệ thống giao thông thuộc khu đô thị trung tâm đã được xây dựng, nâng cấp cải tạo… Các vấn đề cấp, thoát nước, quản lý chất thải rắn, cấp điện và chiếu sáng công cộng cũng được TP Hải Phòng hết sức quan tâm, và triển khai có hiệu quả.

Tính đến nay, quy mô dân số toàn thành phố là gần 2 triệu người. Dự tính đến năm 2035: từ 3,5-4,5 triệu người. Nhu cầu sử dụng đất đô thị đến năm 2035 từ 150 -180m2 /người (tỷ lệ đô thị hoá 70%). Các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật của đồ án được xác định theo tiêu chí đô thị loại I đối với đô thị trung tâm, các tiêu chí đô thị và nông thôn theo từng khu vực, có xem xét, áp dụng thêm các tiêu chí đô thị trung tâm cấp vùng, du lịch biển, du lịch cảng và công nghiệp…

Quy hoạch sử dụng đất đã được điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung bao gồm: Khu dịch vụ hậu cần sau cảng quận Hải An, Đảo Hòn Dáu, khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, đảo Vũ Yên, đảo Cát Hải, KCN Tràng Duệ, cụm công nghiệp Tân Liên, sân Golf Xuân Đám, An Lão. Về quy hoạch hạ tầng kỹ thuật: Đã chuyển đổi một phần hồ Đôn Nghĩa thành chức năng khác, đường sắt Hà Nội - Hải Phòng, đoạn từ ga Hùng Vương ra cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, hiện nay đang trong giai đoạn thiết kế kỹ thuật, tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng kết nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, quy hoạch nghĩa trang: Rà soát phù hợp với đồ án Quy hoạch nghĩa trang TP Hải Phòng…

Tại Hội nghị, ông Phùng Văn Thanh – Giám đốc Sở Xây dựng TP Hải Phòng cho biết: Việc thực hiện quy hoạch chung xây dựng thành phố từ năm 2009 được Chính Phủ phê duyệt đến nay đã có nhiều sự thay đổi đáng kể. Tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng… có nhiều đột phá, các chỉ tiêu đặt ra đều đạt, một số chỉ tiêu còn vượt mức dự kiến như tổng lượng hàng qua cảng gấp 2 lần, các dự án lớn được định hướng trong quy hoạch chung (trong đó có dự án của Trung ương, Bộ, ban, ngành đầu tư, của địa phương; các dự án phát triển đô thị) đã được thực hiện. Trên cơ sở quy hoạch chung, thành phố đã và đang phát triển, thu hút đầu tư xây dựng các khu đô thị mới theo định hướng mở rộng về phía Bắc Sông Cấm; mở rộng về phía Đông, Đông Nam; mở rộng về phía Nam đường Phạm Văn Đồng; hình thành một khu dân cư lớn phía Tây thành phố; mở rộng về phía Tây Nam và Tây Bắc.

Hội nghị cũng được lắng nghe nhiều ý kiến, đóng góp chuyên sâu của đại diện các cục, vụ và hội quy hoạch. Theo đó, việc phát triển đô thị phải bám sát hiện trạng, tình hình sử dụng đất trong đó có đất rừng, cập nhật thêm về 831 dự án mới. Nhiệm vụ xây dựng trên các khu đất, công trình thuộc địa phận quốc phòng cần có sự tham khảo, tư vấn hoặc làm việc trực tiếp để có sự phối hợp đồng bộ trước khi thực hiện quy hoạch. Ngoài ra, cần xem xét, đánh giá tổng quan về không gian, phát triển công nghiệp - dịch vụ ở quy mô, phạm vi rộng hơn, với các tiêu chí thành phố xanh, liệu dân cư, dân số đã thực sự hợp lý và đáp ứng được các điều kiện đặt ra hay chưa. Quy hoạch chung xây dựng TP Hải Phòng cần xác định cụ thể, rõ ràng hơn nữa các mục tiêu cần thực hiện; đánh giá lại xu hướng phát triển của các dự án lớn (nhất là về không gian) để làm nổi bật đặc trưng của vùng.

Về quy mô dân số: Việc gia tăng số lượng dân cư cần đảm bảo đến việc tăng chất lượng đô thị trong vùng quy hoạch, ngoài dịch vụ vận tải biển cần có sự tính toán kỹ lưỡng về việc sử dụng quỹ đất, nhận định đúng các vấn đề cần giải quyết nhưng cần cụ thể, chi tiết hơn nữa.

Về định hướng phát triển đô thị, trong vấn đề chuyển đổi cảng, kết nối giữa các khu vực cảng biển, cần giải quyết giao thông nội bộ. Các dự án phát triển cáp treo ở khu du lịch Cát Hải, Cát Bà cũng cần được đề cập. Khu vực Đồ Sơn, việc phát triển sân Golf trong quy hoạch chung cần điều chỉnh và có rà soát để đánh giá rõ ràng.


Ông Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng đồng tình với các ý kiến đóng góp của đại diện các Cục, vụ cho quy hoạch chung xây dựng TP Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Ông cho biết thêm: Về tổng quan, nhiệm vụ còn chung chung, các kết luận của Thường vụ thành uỷ cần bổ sung chỉ số, số liệu rõ ràng; về tính chất, mục tiêu, quan điểm (kinh tế - xã hội, môi trường, đô thị) cần bám sát Nghị Quyết của Bộ Chính trị và chủ trương của Thành uỷ, có đề cương ngắn gọn nhưng chi tiết; đặc biệt, cần có sự tính toán kỹ lưỡng về việc sử dụng quỹ đất sao cho hiệu quả, phù hợp với mục tiêu phát triển đô thị hiện tại nhưng phải có sự phát triển bền vững, lâu dài trong tương lai.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đề nghị bổ sung thêm phần nghiên cứu kiến trúc cảnh quan trên 5 con sông của Hải Phòng, có điều chỉnh sử dụng quỹ đất ven sông hợp lý.

Về vấn đề giao thông nội đô: Cần có phương hướng giải quyết và làm rõ chức năng kết nối; cùng với các biện pháp giải quyết về cây xanh, biển báo, môi trường… Ngoài ra, việc quy hoạch nghĩa trang (về địa điểm lò đốt và phương án xử lý) cũng cần được nêu rõ; bản đồ quy hoạch chung và bản đồ chi tiết cần riêng biệt, rõ nét; bổ sung số liệu về dự báo quy mô dân số đô thị hiện tại, trong 5 năm tới có sự thay đổi như thế nào (gia tăng, giữ mức hay giảm sút) cần được cụ thể hoá…

Huyền Trang – Văn Thế
http://www.baoxaydung.com.vn/news/v...hai-phong-den-nam-2035-tam-nhin-den-2050.html
 

· Registered
Joined
·
923 Posts
ai thông não tôi chuyện này với . Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện chỉ cần xây 1 cầu 8 làn là đủ cho cont với xe du lịch đi Cát Bà rồi . Xây những 2 cầu để làm j nhỉ?:bash:
Đơn giản là trong vòng 5 năm tới dự kiến khoảng trên 10 tỷ trump đầu tư vào Cát Bà Cát Hải bao gồm cả du lịch, cảng biển nước sâu, logistic, công nghiệp, nhà máy sản xuất ô tô... 2 cái cầu vẫn thiếu, còn phải có cả một hệ thống đường sắt tiêu chuẩn mới đủ.
 

· Registered
Joined
·
923 Posts
Lai trung thau HH1, HH2

HH la Hoàng Huy

Hoàng Huy trúng sơ tuyển dự án BT nghìn tỷ tại Hải Phòng
Thứ Sáu, 23/2/2018 08:00
(BĐT) - Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy vừa trở thành nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển Dự án Cải tạo chung cư cũ, xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn TP. Hải Phòng - Công trình Goldenland 5, xây dựng khu chung cư HH1, HH2 tại phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng này sẽ xây dựng 2 khối nhà chung cư HH1 và HH2 cao 28 tầng (không bao gồm tầng bán hầm và tầng áp mái) nhằm đáp ứng nhu cầu định cư trở lại của những hộ dân đang sinh sống tại các chung cư cũ trong khu Đồng Quốc Bình và bổ sung thêm căn hộ phục vụ các dự án khác trên địa bàn TP. Hải Phòng.

Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy có địa chỉ tại số 116 Nguyễn Đức Cảnh, phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng. Công ty này có vốn điều lệ hơn 3.629 tỷ đồng.

Việc là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển dự án nghìn tỷ nêu trên được đánh giá là không quá bất ngờ, bởi lẽ trước đó, doanh nghiệp này đã giành quyền thực hiện hàng loạt dự án cải tạo chung cư tại Hải Phòng với tổng mức đầu tư lên tới hơn 2.500 tỷ đồng. Điển hình như: Dự án Đầu tư cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ U1, U2, U3 Lê Lợi; Dự án Xây dựng chung cư VM1, phường Vạn Mỹ...

Minh Thông

http://baodauthau.vn/doanh-nghiep/h...en-du-an-bt-nghin-ty-tai-hai-phong-63896.html
 

· Registered
Joined
·
923 Posts
Logo chính thức của Vinfast.

Vinfast cũng đang lấy ý kiến thiết kế cho xe điện và xe cỡ nhỏ

http://www.binhchonmauxe.vinfast.vn/

như vậy chắc chắn là sẽ có xe vinfast giá rẻ

Kỳ vọng của e về Vinfast đối với Hải Phòng là rất lớn. Không chỉ đóng góp lớn cho ngân sách thành phố mà sẽ thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về Hải Phòng làm việc và sinh sống, đồng thời cũng sẽ thu hút các cơ sở đào tạo như: FPT, Vin University về lập căn cứ tại Hải Phòng.

Bọn Vin không hiểu thế nào mà đặt trụ sở Vinfast tại Hà Nội nhỉ, các tập đoàn thường hướng các trụ sở ra các xã đảo để có ưu đãi về thuế, còn hoạt động chính thức ở đâu ai mà biết được.
 

· Registered
Joined
·
923 Posts
Cầu Bạch Đằng hợp long đốt đầu tiên nối cầu chính với cầu dẫn


Mẻ bê tông hợp long nối cầu chính Bạch Đằng với cầu dẫn đầu tiên được đổ lúc 18h ngày 23/3.


Tập thể cán bộ, công nhân trên công trường vui mừng hợp long thành công.

Vào lúc 18h ngày 23/3, nhà thầu Trung Nam E&C đã thực hiện hợp long cầu dẫn phía TP Hải Phòng với cầu chính, nối trụ T30 với trụ T31 và hoàn thành thi công vào lúc 19h cùng ngày. Đây là một trong 4 đốt hợp long của cầu chính Bạch Đằng. Dự kiến đốt hợp long cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 25/4, đến trước 31/5 sẽ thông toàn tuyến, chính thức hoàn thành tổng thể dự án, đưa vào sử dụng trong tháng 6/2018.

http://baoquangninh.com.vn/kinh-te/...t-dau-tien-noi-cau-chinh-voi-cau-dan-2379060/
 

· Registered
Joined
·
923 Posts
đấu làm gì, cứ đà phát triển như bây giờ không khéo tầm chục năm nữa Sam nó lại chuyển nhà máy sang HP như LG từng làm thôi :lol:
Đừng có mơ. Tại sao Sam đặt nhà máy tại BN, TN vì nó cạnh sân bay NB có vận tải hàng hóa bằng hàng không, HP không có, mãi không thấy HP xúc tiến nhà ga hàng hóa tại Cát bi. Hàng điện thoại di động chỉ xuất qua hành không thôi nhé.
 

· Registered
Joined
·
923 Posts
Hợp long cầu Bạch Đằng nối Quảng Ninh - Hải Phòng.Ngày 28/8, Bộ Giao thông Vận tải, tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ hợp long cầu Bạch Đằng, thông xe kỹ thuật tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng. Đây là cây cầu dây văng thứ hai của Việt Nam được thực hiện từ khâu thiết kế, thi công hoàn toàn do kỹ sư, công nhân người Việt Nam. Tham dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương.


Các đại biểu tiến hành nghi lễ hợp long cầu Bạch Đằng

Tham dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương.

Được khởi công ngày 25-1-2015, sau 36 tháng thi công quyết liệt, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức về mặt bằng, điều kiện thủ lực, thủy văn của sông Bạch Đằng, đến nay các hạng mục của Dự án cầu Bạch Đằng nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đã cơ bản hoàn thành, đủ điều kiện hợp long mối cuối cùng, nối liền nhịp chính của cầu. Công trình này được đánh giá là kỳ tích trong lịch sử ngành xây dựng cầu Việt Nam từ trước đến nay, đánh dấu những bước tiến vượt bậc trong quản lý điều hành, thi công.

Dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến là một trong hai hợp phần quan trọng của Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng. Việc đưa cầu Bạch Đằng vào khai thác có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh, nhằm rút ngắn khoảng cách của tỉnh Quảng Ninh với các địa phương khác trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, qua đó thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương. Tuyến đường này khi hoàn thành sẽ được đưa vào khai thác đồng thời với Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, tạo nên sự kết nối đồng bộ, thu hút đầu tư, mang đến vị thế mới cho Quảng Ninh trong tương lai.

Phát biểu dự buổi lễ, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương khẳng định: Cầu Bạch Đằng là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh cũng như của ngành Giao thông vận tải. Dự án được triển khai và hoàn thành mang nhiều ý nghĩa quan trọng như: ghi nhận Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước tự huy động nguồn lực đầu tư để xây dựng các công trình hạ tầng giao thông; là công trình kết nối kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Đặc biệt, đây cây cầu dây văng đầu tiên do người Việt Nam thiết kế, thi công, đồng thời khẳng định tư duy dám nghĩ, dám làm cũng như sự hợp tác chặt chẽ giữa các bộ, ngành, địa phương. Công trình này cũng sẽ góp phần khai thác hết những tiềm năng, lợi thế nổi trội đặc biệt của tỉnh Quảng Ninh.


Cầu Bạch Đằng hoàn thành sẽ rút ngắn một nửa thời gian từ Hà Nội đến Quảng Ninh

Ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn dành nguồn lực lớn cho phát triển hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông nhằm tạo động lực để thu hút đầu tư, phát triển KT-XH; tổng số vốn thu hút đầu tư xây dựng các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh đạt 30.000 tỷ đồng. Đây là công trình có quy mô lớn, có kỹ thuật phức tạp, việc hoàn thành công trình này này đã khẳng định sự thành công của tỉnh trong việc đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, kêu gọi thu hút đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách.

Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh cũng đang tích cực triển khai các thủ tục để thực hiện tiếp cao tốc Vân Đốn – Móng Cái, nâng số chiều dài cao tốc trên địa bàn tỉnh lên 200km. Cùng với đó, tỉnh cũng tích cực hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông khác đến khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu nhằm tạo sự đột phá trong chiến lược đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng cũng như góp phần tạo động lực phát triển toàn diện vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng nhấn mạnh rõ phần việc còn lại của dự án cầu Bạch Đằng rất quan trọng nhằm đảm bảo tiến độ đưa dự án Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng vào sử dụng trong quý II-2018, đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu thi công tiếp tục tranh thủ thời tiết, tập trung nhân lực, thiết bị, hoàn thiện những hạng mục cuối để nghiệm thu công trình.

Cầu Bạch Đằng có tổng mức đầu tư 7.500 tỷ đồng theo hình thức BOT do Công ty CP BOT Bạch Đằng làm chủ đầu tư. Cầu có chiều dài 5,4km, điểm đầu thuộc địa phận Đầm Nhà Mạc (Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) và điểm cuối thuộc địa phận tại quận Hải An (TP Hải Phòng). Dự án được chia làm 8 gói thầu xây lắp, trong đó phần cầu chính dây văng dài 700m với sơ đồ kết cấu nhịp (110+2x240+110); nhịp chính vượt sông dài 240 là một trong những cây cầu có khẩu độ nhịp vượt sông lớn nhất hiện nay. Bề rộng mặt cầu chính rộng 28m cho 4 làn xe; kết cấu trụ tháp 3 chữ H có chiều cao 100m, góc nghiêng cáp văng nhỏ nhất 19 độ, cao độ thông tuyến 48,4m… Phần cầu dẫn, cầu vượt và nút giao 2 bờ Hải Phòng, Quảng Ninh có chiều dài 4,7km, kết cấu dầm super T và đúc hẫng trên hệ thống móc cọc BTCT đường kính từ 1,5 đến 2m, mặt cắt ngang 25m. Đây là cây cầu dây văng đầu tiên do người Việt Nam thiết kế, thi công.

http://baocongthuong.com.vn/hop-long-cau-bach-dang-noi-quang-ninh-hai-phong.html
 
1 - 20 of 87 Posts
Status
Not open for further replies.
Top