SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659385 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
41
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1 - 20 of 2817 Posts
Dân tình có vẻ xuôi chiều với dự án nhà tang lễ này rồi

Lối vào chính là từ đường Trần Nguyên Hãn, đường Nguyễn Đức Cảnh và Nhà Thương tách biệt bởi công viên cây xanh là ổn

Có điều là trục Trần Nguyên Hãn-Trường Chinh cũng là 1 trục hướng tâm của thành phố, Trần Nguyên Hãn đoạn từ ngã tư An Dương đến NĐC bây h tắc kinh khủng nếu làm nhà tang lễ mà cho đi lối này lại càng phức tạp tình hình giao thông. Vì thế phải tính phương án mở rộng đoàn này không thì cũng phải tính làm hầm, đường trên cao, hoặc phải mở thêm 1 đường thông từ An Dương sang NĐC để giảm tải
nếu theo cách tổ chức như trên HN thì đám tang sau khi diễn ra ở nhà tang lễ là cho lên xe phi thẳng ra nghĩa trang luôn chứ ko diễu phố đâu, nên vấn đề giao thông cũng ko đáng ngại lắm. Chỉ có điều để nguyên mảnh đất vàng làm nhà tang lễ thì đúng là tù vl :eek:hno:
Có dự án dg song song với nguyen duc canh.thông từ an dương đến cầu quay mà.nó bắt đầu từ ubnd phương cát dài đến an dương
vãi cả song song :lol:, bác làm em tưởng tượng đau hết cả đầu mới hình dung ra, vuông góc với NĐC bác ơi. mà xây quả nhà tang lễ bên trên sau lại có dự định xây hầm để xe bên dưới, tưởng tượng đêm hôm xuống hầm lấy xe như phim ma ấy nhỉ, lạnh người phết :lol:
  • Like
Reactions: 1
Chưa biết và chưa bàn tới ai đúng ai sai, nhưng lợi ích cá nhân, và cả lợi ích nhóm, hầu như luôn luôn được người ta đặt trên lợi ích chung. Đôi khi sự phát triển của cả một vùng lại bị kéo lại bởi chỉ 1,2 hộ dân tham lam và trơ lì. Giải phóng mặt bằng luôn là một trong những cái phanh đê tiện nhất kìm hãm đối với sự phát triển.
em nghĩ cái này nó là bản chất của con người rồi, rơi vào mình thì cũng thế thôi cụ ạ. :lol:
  • Like
Reactions: 1
Các bác update giúp tình hình dự án của Vingroup trên đảo Vũ Yên với ạ!
xong giai đoạn 1, giờ túc tắc làm giai đoạn 2 (mở rộng sân golf, khu giải trí, biệt thự) đến 2020 thì xong, TP đang kêu gọi vốn FĐI làm hầm nối đường NBK với đảo
  • Like
Reactions: 1
Khổ cái còn cái bác chưa nói đến mà nó to tổ bố là ăn nhau ở cái màu nước bác ạ :lol: Khổ màu nước phù sa mà mấy ông bà toàn bảo là "nước bẩn" :lol: trong khi theo em nghĩ tắm phù sa thì phải đẹp da các kiểu chứ nhỉ :lol: ko thì sinh ra món tắm bùn làm gì :lol: Đồ Sơn mà quanh năm đều đc như hôm qua em xuống nước xanh như ngọc thì phê líu ríu luôn :lol: Chả ngại bố con thằng nào :lol:
nếu đồ sơn mà nước trong thì khu miền bắc chả ngán bố con thằng nào :lol:, trước có cái đề án nghiên cứu làm trong nước ĐS được nghiệm thu năm 2015, thấy đánh giá tưng bừng lắm nhưng chắc vẽ ra chia tiền nhà nước rồi :eek:hno:. chắc phải đợi 5-10 năm nữa khi nào thu nội địa mình lên 50k thì các bác mới có điều kiện để ý vụ đó :lol:
Màu nc thằng ss trong hơn 1 tí thôi chứ nhiều hôm đục ngầu, trong thì chỉ có ngoài đảo chứ ven bờ thì miền bắc này chả có chỗ nào kể cả bãi cháy
đc bãi trà cổ trong xanh nhưng mà xa quá nên ko tính tiền, với lại gần TQ nên khả năng TW ko phát triển mạnh ra đó.
  • Like
Reactions: 1
tuần này họp trung ương, bác thành bận nên ko có tin gì mấy nhỉ
chỗ này làm bãi đỗ xe ô tô là hợp lý nhất, để phục vụ cho:
1- các nhà hàng dọc 2 bên bờ sông tam bạc
2- khu vực chợ sắt
3- Người dân lên CV tam bạc chơi, hoặc xe chở du khách tham quan giải trung tâm thành phố
4- Bênh viện việt tiệp, bệnh viện đa khoa quốc tế ( cái này ai đã từng tìm chỗ đỗ xe ở 2 bệnh viện này mới thấu )
Làm công viên cũng được, nhưng không tối ưu !
có bố trí diện tích làm bãi đỗ xe cao tầng mà bác :)
Hôm trước em có xem bản đồ phạm vi và giới hạn khu đất Đồ án thiết kế đô thị riêng trục đường Trần Nguyên Hãn của Viện Quy hoạch thành phố. Dự án kéo dài từ chân cầu Niệm đến công viên Tam Bạc với chiều dài hơn 2km, tổng diện tích nghiên cứu 28,12ha. Theo dự án sẽ lấy đất toàn bộ 2 bên đường TNH, mỗi bên lấy vào tối thiểu 50m. Nếu thực hiện được thì chắc đường TNH sẽ rất rộng và quỹ đất thương mại cũng rất lớn. Tuy nhiên vốn đầu tư và gpmb sẽ rất max.
khá khó đấy, đường TNH là đường buôn bán khá đông, giá nhà mặt đường giờ tầm 100tr/m2, tính riêng các hộ mặt đường đã khoảng 40.000m2 rồi :) tầm khoảng 4.000 tỉ :).
thằng bạn trong ban quản lý khu kinh tế vừa nói với em là có 1 công ty sản xuất giấy của TQ đang xin đầu tư nhà máy tầm 1 tỷ USD trong khu đình vũ, ko biết nên vui hay buồn, dính đến thằng khựa lại còn cái ngành gây ô nhiễm vl như sx giấy này đáng lo vđ.
1 góc ảnh đẹp, 4 cái góc ở ngã tư này mọc lên mấy e chân dài nữa thì hết xảyHimLam phun cát kha khá ở Vụng Séc, trên cùng bên phải là BXD, :lol:

[img]https://farm1.staticflickr.com/962/28400403048_a4e73c6f4c_b.jpg

(c) HPG, Đức Nghĩa
em ko nhầm thì vị trí này phải là của FLC chứ nhỉ sao Hilam lại phun cát ở đây

See less See more
mấy hôm nay đọc tin về ĐS mà buồn :eek:hno:, đến tai tiếng như Sầm sơn giờ cũng đông khách, mỗi quê mình láo nháo quá
Nghe đồn Bí thư đang rục rịch lên TW vì Nghị quyết này :eek:hno::eek:hno::eek:hno:

BT mới lãnh đạo HP chưa đầy 3 năm mà đã... :eek:hno::eek:hno::eek:hno:

https://thuvienphapluat.vn/van-ban/...-luc-va-uy-tin-ngang-tam-nhiem-vu-382179.aspx
thật ra nếu đánh đổi 1 bí thư bằng cả 1 hệ thống tới cấp xã ko phải người địa phương thì cũng đáng
"Tại Cát Bi, chúng tôi đang triển khai thực hiện công tác đấu thầu lựa chọn tư vấn lập Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng nhà ga hành khách nội địa công suất 5 triệu khách/năm. Tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 1.600 tỷ đồng bằng vốn đầu tư phát triển của ACV”, ông Thanh nói và cho biết thêm: Dự kiến khởi công công trình vào tháng 8/2019, hoàn thành và đưa vào khai thác sau 18 tháng."

-báo giao thông-

Thôi tin anh ACV em bán nhà làm thì chậm, vốn vào thì ít, đầu tư vào Cát Bi trông thế kia cũng ít quá. Vietjet còn lên được 4000 tỷ.
nghe nó phân tích đã thấy ngu xuẩn rồi :lol:, dự kiến 2020 đã vượt công suất thiết kế mà tận 8/2019 mới xây rồi 18 tháng mới xong (đấy là lý tưởng còn theo thông lệ mấy dự án vốn nhà nước thì may lắm hết 2021 mới hoàn thành). thế lúc chờ xây thì khách thừa ra vứt đi đâu nhỉ :eek:hno:. mà cái dự án của vietjet trước bí thư bảo quý 2 năm nay xây, chả biết còn làm ko
Chẹp, vẫn mô tuýp công viên kiểu cũ, k có gì đột phá cả, buồn quá, cứ tưởng sẽ có khu food court và bãi đỗ xe ngầm cơ

Có chăng có thêm cái đài phun nước giống phố đi bộ Nguyễn Huệ ở công viên rồng Biển
bãi đỗ xe ngầm là kêu gọi BT mà, khả năng con lâu mới triển khai đc
mấy đám đất kim cương cỏ mọc um tùm và mấy tòa nhà lụp xụp bên thủy nguyên cũng sớm có mấy em chân dài thôi. chắc đợi cầu xây xong, giải phóng cảng HD thì sẽ có thêm nhiều dự án đoạn này
Cha Tùng lùn đáng bị chém :lol: làm ăn như hạch

Hồi trước Cát Bà thử nghiệm cái xe bus điện của Nhật xong giờ chẳng thấy đâu nhỉ :nuts:
chắc theo đúng kế hoạch thì xong cáp treo mới mua về, trước thử nghiệm có vài chiếc thôi
Hôm qua nghe thời sự THP thấy ông Lam Sungroup nói tháng 6/2019 cáp treo CB đi vào hoạt động. Có tiền nên các bác triển mạnh thật.
thế là bị chậm đấy bác, dự kiến ban đầu tháng 12 2018 là xong rồi mà
dạo này dưới HP các lãnh đạo im ắng quá, bị thanh tra từa lưa, thằng bạn em làm trong ban qlkkt cũng đang bị thanh tra mấy vụ xét duyệt đầu tư, vài đồng chí xin nghỉ việc tránh bão rồi :)). đồng chí Thành cũng đang bị kiện ở mấy cái dự án chỗ Trần phú với cung Việt Tiệp haiz
  • Like
Reactions: 1
Kè bờ xong rồi có trồng lại cây không các bác?
cái đó chắc chắn có chứ bác, làm cái đường bờ sống đẹp thế mà ko trồng cây để dân đi bộ thì phí công :lol:
  • Like
Reactions: 1
1 - 20 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top