SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659253 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
41
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1 - 20 of 2817 Posts
Giữ diễn đàn văn minh lịch sự cái nào các bác. Có quản trị viên đấy, ai vi phạm cảnh cáo, không tiếp thu thì xử lí. Vào đây để đọc thông tin về HP chứ có phải xem chửi nhau đâu.
Vấn đề nhà tang lễ ở đây đối với người dân chỉ là phải chấp nhận, chứ theo cách suy nghĩ thông thường thì khó ai mà muốn nó tọa lạc ở đấy lắm. Chỉ hi vọng khi đã không thể không làm, thì họ cũng biết cố gắng hết sức để giảm thiểu ảnh hưởng đến không gian cảnh quan chung và điều tiết giao thông. Sự thật là vị trí rất nhạy cảm, đâu phải tự nhiên mà người dân phản ứng mạnh như vậy.
Thỉnh thoảng có mấy thành phần vào gây war, anh em cứ lờ đi cho họ nhục, chửi nhau qua lại nhiều làm loãng forum.
Ai ở đâu muốn vào đóng góp gì thì cứ thoải mái, nhưng mang cái trò chọc ngoáy, khích bác, gây mất đoàn kết thì mời ra về trong im lặng.
Ông này suốt ngày đi chọc ngoáy, gây war. Thấy vào mấy thread tỉnh khác còn thấy lôi Hải Phòng vào bình luận, để các tỉnh bạn ác cảm với Hải Phòng. Đời sao lại có những cái dạng người quái đản thế. Anh em đừng reply lại nhiều nhé.
  • Like
Reactions: 4
Ở đây không cấm người nơi khác vào bình luận, với điều kiện là bình luận có tính thiện chí và xây dựng. Còn nếu chỉ thích đi la liếm, đâm bị thóc chọc bị gạo, khích bác chọc ngoáy, gây mất đoàn kết, thì về nhà rúc vào góc nào đó và chết đi.
Cây phượng thật ra rất xấu, dáng cong queo cành lá đều xấu, hoa trông cũng quê mùa có gì đẹp đâu.
Cây đô thị phải lựa cây có dáng thẳng đẹp, tán ngang. Như trong Sài gòn có cây dầu và cây sao đen rất đẹp, trông rất sang trọng. Hoặc như đường Hùng Vương ở Hà nội có hàng Chò Nâu dáng tuyệt đẹp.
Mấy cây như phượng, bằng lăng, bàng nên dẹp hết đi. Thành phố mà trồng mấy cây đó trông chả khác gì nông thôn.
Cây phượng không xấu, bàng cũng không xấu, bằng lăng càng không xấu. Mỗi loài cây có một vẻ đẹp riêng, có cái nên trồng đa dạng, trồng quá nhiều phượng cũng không nên. Mình nói điều này có thể bị phản đối, nhưng mình rất thích trồng những loài cây chuyển lá vàng, lá đỏ vào mùa thu-đông. Nếu HN thử nghiệm cây phong lá đỏ thành công, thì HP (với khí hậu có phần lạnh hơn HN) cũng có thể trồng cho thành phố diện mạo mới mẻ và cuốn hút hơn.
Người ta nói là "tối đa", thì có thể xây trong khoảng từ 1-14 tầng.
Các anh em có thể gạch đá, chứ cá nhân tôi thấy rất thích những hàng cây lá đổi màu vàng đỏ vào dịp cuối thu, lãng mạn thôi rồi. Ở HP có mỗi bằng lăng là có đặc tính này tương đối rõ nhưng vẫn hơi ít. Nói chung hàng năm cứ tháng 10,11 người người lại lũ lượt kéo nhau đến các vùng lá vàng, lá đỏ để chiêm ngưỡng là biết tâm lí mọi người thích gì rồi. Vài ba cái lá chuyển màu ở miền bắc mình cũng khiến dân tình say sưa chụp chẹp, vậy thì sao không lấy cây phong hay những loài cây tương tự về trồng trong các công viên hay một số tuyến phố? Vừa mang lại vẻ đẹp mới mẻ cho thành phố, vừa giúp người dân thoả mãn sở thích. Tất nhiên là phải chọn những giống cây phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng nữa.
Lại mấy thanh niên ất ơ ở đâu vào khích bác, gây war rồi. Lờ chúng đi cho dễ sống.
  • Like
Reactions: 1
Lại còn cả mấy thành phần xuyên tạc ở đâu vào đây nữa? TQ với VN ở sát nhau đời đời kiếp kiếp, cái này không thể thay đổi được, không hợp tác làm ăn với nó, hướng đến sự hòa bình và cùng phát triển, hay thích cứ đối đầu và đánh nhau với nó mãi? Mà dẹp mấy cái chuyện chính trị đi, đây là diễn đàn về các dự án và các công trình.
Chưa biết và chưa bàn tới ai đúng ai sai, nhưng lợi ích cá nhân, và cả lợi ích nhóm, hầu như luôn luôn được người ta đặt trên lợi ích chung. Đôi khi sự phát triển của cả một vùng lại bị kéo lại bởi chỉ 1,2 hộ dân tham lam và trơ lì. Giải phóng mặt bằng luôn là một trong những cái phanh đê tiện nhất kìm hãm đối với sự phát triển.
Mình không nhầm thì có 2 cái của Nhật Hạ ở Tp. HCM, một cái làng nhàng và một cái xấu tệ (xét về thiết kế). Hi vọng cái ở HP sẽ khác hẳn.
  • Like
Reactions: 1
Nếu xây thấp tầng thì nên xây trên diện tích lớn, trải rộng, không quá cao nhưng vẫn bề thế. Còn diện tích không quá lớn như 12 Trần Phú, để nổi bật được thì chỉ có cách xây mấy chục tầng, nhưng có lẽ nên xây kiểu bóng bẩy thời thượng, chứ tân cổ nhiều quá nhìn cũng hơi ngấy.
Glassy là đúng rồi, nhưng mình thấy bố trí kính kiểu này hơi rối mắt. Mà cho tối đa 35 thì làm 35 luôn đi, hơi tiếc. Mong là còn điều chỉnh theo hướng đẹp và hoành tráng hơn.
Trên tinh thần "skyscraper" thì ở thời điểm hiện tại, Hải Phòng không phải là main cũng là chuyện dễ hiểu. Còn nếu xét theo sự giàu mạnh thì có thể Hải Phòng ở vị trí khác, giờ nói Hải Phòng là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam thì cũng chẳng ai có thể vặn vẹo gì được. Theo mình thì cái xếp hạng trong cái trang này không ảnh hưởng gì đến vị thế thực tế của Hải Phòng cả, nên các anh em chẳng cần phải tự ái hay bận tâm làm gì. Còn mấy thành phần thích nhìn vào đấy để khích bác thì cứ lờ chúng nó đi cho đỡ loãng.
Riêng hạ tầng kĩ thuật là 10000 tỉ, còn các dự án khác sau này nữa.
Hà Nội thấy đã bước đầu thành công với việc trồng cây phong, nếu tháng 10,11 cây chuyển màu vàng, đỏ hết thì quả là quá đẹp. Xét về khí hậu thì Hải Phòng có thể còn phù hợp hơn Hà Nội khi trồng các cây xứ lạnh. Mình hi vọng Hải Phòng sẽ có kế hoạch đem phong hoặc những loài cây tương tự về trồng ở các công viên, quanh các hồ, hay một số tuyến đường nhất định...Đến mùa lạnh hàng cây thay lá thì đừng hỏi về độ đẹp và lãng mạn, sẽ thu hút du khách rất nhiều.
Stop! Chả ham hố gì ba cái du lịch, công nghiệp và dịch vụ là cái nền tảng chính, sau này lôi thêm các trường đại học về thu hút chất xám nữa là tuyệt vời
Bạn nói vậy cũng không đúng. Chẳng có ai là không mong du lịch địa phương mình phát triển cả. Phải nói thật là mình thấy buồn vì du lịch Hải Phòng. Cát Bà đầy tiềm năng thì không được quảng bá xứng tầm, giờ mới bắt đầu đầu tư thì đã đi sau người ta khá lâu, Đồ Sơn thì cảnh sắc không hề tệ, đẹp là khác, nhưng đầu tư chắp vá, và vấn đề quản lí các đơn vị kinh doanh là quá tệ, để cho du khách mất cảm tình và không muốn quay lại.
  • Like
Reactions: 1
Hôm nay bác Tùng đi dự hội nghị về FDI, không biết có kéo được thêm mấy quả nào ngon về Hải Phòng không, LG Display thấy đăng kí tăng vốn thêm 500 triệu USD.
1 - 20 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top