SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659040 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
41
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1 - 20 of 2817 Posts
Về không khí thì chắc khỏi phải bàn, Hà Nội sống dưới mặt đất chắc k nhìn thấy chứ cứ leo lên vành đai 3 trên cao là biết không khí HN nó ô nhiễm bởi quá nhiều xe cộ, phương tiện giao thông như thế nào :eek:hno: Còn cái bụi bặm của Hải Phòng thì e thấy là do chưa siết chặt việc vệ sinh xây dựng, các công trình xây dựng xe chở đất cát vôi thầu đi vào ban đêm chả che chắn mấy vương vãi lung tung, bụi mù đường, chả nói đâu xa cứ nhìn cái công viên Tam Bạc với cái nút giao Võ Nguyên Giáp thì rõ là vệ sinh ở công trường quá kém. Ngoài ra người Hải Phòng mình có thói quen vứt rác bừa bãi, rác cứ tập trung ở vỉa hè để thu gom rất mất vệ sinh, thậm chí có đứa bạn ở Hải Dương về chê là Hải Phòng sao đường phố bẩn và lắm rác hơn cả HD, về khoản này HN các khu khác e không rõ nhưng các quận nội thành nó làm tốt hơn, ngoài đường chính ít thấy rác chất đống ở vỉa hè hoặc là do HN đội vệ sinh môi trường đông và tích cực hơn

Về cái thức ăn thì em góp ý tí là các món đặc trưng của Hải Phòng như: bún cá, bánh bèo, bánh đa cua, nem cua bể, hải sản, ốc... thì ăn ở Hải Phòng ăn đứt trên Hà Nội về độ ngon và độ rẻ. Còn các món phổ biến như: phở, bánh mì, bún, miến...về độ ngon thì Hà Nội có khi nó đã là nhất nhì Việt Nam rồi chứ Hải Phòng k có tuổi đọ nó. Ah có món bánh cuốn là món phổ biến thì đội HN về HP khen là ngon hơn là ăn trên HN.
Ko biết bác có ở Hà nội nhiều không chứ em ở Hà nội nên e phải cải chính hai ý của bác:
-Thứ nhất là về rác ở Hà nội không hề như bác nói. Hà nội rác ở khắp nơi. Gần như tất cả người dân đều đem rác ra đường để chờ xe rác đến thu gom kể cả khu phố cổ quận Hoàn kiếm. Có nơi rác chất thành đống to tung tóe cả ra xung quanh. Rất bẩn, rất rất bẩn.
Cách thu gom rác ở Hà nội thì phải nói là tởm nhất quả đất. Bạn thường xuyên bắt gặp các xe gom rác ở đây chạy ngoài đường với nắp sau mở toáng bốc mùi hôi thối, đi đến đâu là nước rác chày ra đường đến đó làm người đi đường vừa đi vừa bịt mũi. Bẩn thỉu đến nỗi e ko tưởng tượng nổi ko biết ở đâu có kiểu thu gom rác thế này đâu.
Các quán ăn bình dân thì người ta ngồi ăn trên đống rác hoặc ngồi ăn bên dòng nước cống đen ngòm. Các điểm vui chơi công cộng thì luôn luôn là một bãi rác sau mỗi sự kiện.
Về thức ăn. Nói thật hai món đặc trưng Hải phòng là bánh đa cua và bún cá nhưng em thấy ăn ở Hà nội ngon hơn, tinh hơn. Ở Hải phòng e thấy phần nước nấu không tinh tế, phần cái có một số thành phần chả ăn nhập gì với món ăn, kiểu như ăn lấy đc vậy.
Nói tóm lại món ăn bình dân ở Hà nội có thể tóm gọn lại là NGON và BẨN.
See less See more
Cây phượng thật ra rất xấu, dáng cong queo cành lá đều xấu, hoa trông cũng quê mùa có gì đẹp đâu.
Cây đô thị phải lựa cây có dáng thẳng đẹp, tán ngang. Như trong Sài gòn có cây dầu và cây sao đen rất đẹp, trông rất sang trọng. Hoặc như đường Hùng Vương ở Hà nội có hàng Chò Nâu dáng tuyệt đẹp.
Mấy cây như phượng, bằng lăng, bàng nên dẹp hết đi. Thành phố mà trồng mấy cây đó trông chả khác gì nông thôn.
  • Like
Reactions: 1
Mà tư duy nhà cao mới là giàu có thì đúng là thiển cận phải ko bác? 1 thằng ở chung cư cứ cho là ở tầng 100 đi thì cũng tuổi gì mà đòi so sánh với đại gia ở villa 2 tầng đất trải rộng hàng ngàn m2, cây cối vườn vồng thoáng mát. Trong khi người ta nhập phượng và phong về trồng thì nhà ta đã chuyển sang anh đào và long não. Tầm nhìn nó ở đó chứ đâu :D
Căn hộ hạng sang ở trung tâm Sài gòn giá từ 50-100 tỉ là có thật bác ạ
Ở Hà nội căn hộ tầm vài chục tỉ trở lên cũng ko hiếm
Còn ở các thành phố lớn trên thế giới thì những đại tài phiệt, những người giàu nhất trên thế giới họ hay ở những căn hộ tầm 100 triệu trump bác ạ, biệt thự đối với họ tuổi tôm nhá.
:lol: cái này mình đoán thôi,vì vincity hải phòng chưa có thông tin chính thức, có thể là bên cầu rào mà :cheers:
Trong báo cáo của Vin nói Vincity Hải phòng 49.8ha làm từ 2019-2023 bác ạ.
Hình như anh Thành đang bị các thầy cô trường Trần Phú kiện việc thu hồi đất.
Vụ kiện bác Thành lên sóng

Nhật Hạ: Công ty nhỏ trúng dự án lớn tại Hải Phòng
Tăng vốn thần tốc trong thời gian ngắn, một thương hiệu vàng bạc được UBND Tp.Hải Phòng “chỉ định” là nhà đầu tư của dự án khách sạn 5 sao tại ngay trung tâm Tp. Hải Phòng với tổng giá trị lên tới gần 1.000 tỷ đồng.Dự án được xây dựng trên khu đất thuộc trường THPT chuyên Trần Phú cũ. Trước đó vài năm, trường Trần Phú đã di chuyển đến địa điểm mới tại đường Lê Hồng Phong, quận Hải An.

Công ty TNHH Nhật Hạ thành lập năm 2004 với vốn điều lệ 16 tỷ đồng, có địa chỉ tại số 9, phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, đây cũng là địa chỉ cửa hàng vàng Nhật Hạ lâu năm tại Hải Phòng. Ngành nghề kinh doanh chính là bán lẻ đồ trang sức bằng vàng, bạc, đá quý và bán đá quý, đồ trang sức…

Tăng vốn thần tốc

Công ty TNHH Nhật Hạ có hai thành viên góp vốn, với giám đốc là bà Nguyễn Thị Hải nắm giữ là 60% vốn điều lệ, người còn lại là ông Nguyễn Văn Tăng – chồng bà Hải – nắm giữ 40% vốn.

Đến thời điểm 31/12/2017, công ty này đã có vốn điều lệ 700 tỷ đồng và vẫn chỉ có hai cổ đông như thời mới thành lập, tỷ lệ nắm giữ không thay đổi. Thời điểm này, Nhật Hạ đã 11 lần thay đổi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, những lần thay đổi dày đặc hơn tập trung vào hồi đầu tháng 7/2017.

Năm 2014, doanh nghiệp này đã tăng vốn lên 120 tỷ đồng từ mức 16 tỷ đồng ban đầu. Sau 3 năm, đến ngày 4/7/2017, Nhật Hạ tiếp tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh lần thứ 7, tăng vốn lên 300 tỷ đồng, trong đó bà Hải góp 180 tỷ đồng, ông Tăng góp 120 tỷ đồng.

Hai tháng sau, tháng 9/2017, theo đăng ký kinh doanh thay đổi lần 9, công ty TNHH Nhật Hạ tăng vốn điều lệ từ 300 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng, gấp 5 lần số vốn của năm 2014, tỷ lệ vốn góp của hai cổ đông vẫn là bà Hải 60%, ông Tăng 40%.

Ba tháng sau đó, tháng 12/2017, công ty TNHH Nhật Hạ tiếp tục có thêm hai lần thay đổi đăng ký kinh doanh, vốn điều lệ của doanh nghiệp giảm về còn 700 tỷ đồng và được duy trì đến nay.

Từ năm 2013 đến năm 2017 là thời gian nhiều nhà đầu tư tiếp cận UBND thành phố Hải Phòng để tìm cách khai thác khu đất vàng rộng 10.337m2 ngay mặt phố Trần Phú – khu trung tâm của thành phố.

Đây là “đất vàng” tại Hải Phòng nên nhiều công ty bất động sản cả trong và ngoài thành phố “nhòm ngó”. Trước đó, tập đoàn Bitexco vào khảo sát và đã có văn bản đệ trình thành phố phương án xây dựng khách sạn 5 sao tại đây.

Nhưng cuối cùng, công ty TNHH Nhật Hạ mới là người trúng khu đất vàng này, với “kịch bản” khá bất ngờ.Trường Trần Phú trước khi bị đập bỏ xây khách sạn 5 sao

“Kịch bản” chuẩn

Theo UBND Tp. Hải Phòng, việc đấu thầu rộng rãi quốc tế để xây khách sạn 5 sao này nếu hoàn tất sẽ là thành công lớn của thành phố trong thu hút đầu tư, góp phần xây dựng thành phố thành trung tâm thương mại, du lịch dịch vụ như tinh thần Kết luận 72 và Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị về định hướng phát triển Hải Phòng đến năm 2020. Trước đó và cho đến nay, Hải Phòng hoàn toàn chưa có khách sạn nào ở dải trung tâm đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Trái với sự quan tâm trước đó, không hiểu vì lý do gì, khi Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hải Phòng thông báo tổ chức sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện dự án này, chỉ có duy nhất hồ sơ của công ty TNHH Nhật Hạ dự thầu.

Ngày 1/9/2017, UBND thành phố Hải Phòng ra Quyết định số 2293/QĐ-UBND phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 (cũ) đường Trần Phú, quận Ngô Quyền. Theo đó, nhà đầu tư được chỉ định thực hiện dự án là công ty TNHH Nhật Hạ.

Với việc chỉ phải trả tiền thuê đất hàng năm, cộng với thời gian cho thuê đất 50 năm, thực tế cho thấy rõ ràng là công ty TNHH Nhật Hạ đã “được phép” thâu tóm được hơn 1 ha đất vàng ngay dải trung tâm của thành phố Hải Phòng với chi phí thấp nhất.

Thời gian gần đây, nhiều dự án xây mới, cải tạo “đất vàng” tại nội đô Hải Phòng đều có chung “kịch bản”: chỉ một nhà đầu tư tham gia dự thầu và sau đó, chính nhà đầu tư này trúng thầu.

Chẳng hạn, trước đó, CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Mã: TCH) đã được UBND.Tp Hải Phòng chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng) đối với dự án Cải tạo chung cư cũ xuống cấp, nguy hiểm trên địa bàn thành phố.

Công ty Hoàng Huy đã trúng thầu cải tạo, xây mới vài đơn nguyên nhà cao tầng tại khu tập thể Vạn Mỹ, khu tập thể Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền) mà không phải cạnh tranh với bất kỳ doanh nghiệp nào, vì không có ai tham gia dự thầu cùng. Quy mô vốn hai dự án này được “đẩy” lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Đồng thời, Hoàng Huy cũng được đồng ý thực hiện dự án khu đô thị ven sông Cấm với quy mô 5,9 ha đất xây dựng các lô biệt thự, nhà liền kề tại dọc đường Chi Lăng, dọc sông Tam Bạc thuộc phường Thượng Lý của Hải Phòng.

Hiện tượng chỉ có một chủ đầu tư tham gia và do thế đương nhiên trúng thầu “đúng quy trình” là khá lạ lùng và khôi hài, nhất là khi những dự án này đều là đất vàng trung tâm đô thị.

Về nguồn thu, hiện tượng này không có gì là khôi hài, vì thực tế rõ ràng là thành phố không thu được tiền từ đấu giá đất, mà chỉ là phần nhỏ tiền thuê đất hàng năm từ những diện tích đất vàng này.

Cái tất nhiên nữa là cảnh quan đô thị có thể thay đổi chút ít, theo hướng đồng bộ hơn. Nhưng lợi ích lớn nhất, có thể quy thành tiền là sẽ thuộc về những doanh nghiệp như Nhật Hạ, Hoàng Huy, chứ không thuộc về người dân thành phố – những người phải bỏ tiền mua nhà, hay di dời nhà – cho những nhà thầu “một mình một chợ” này.

Tú Oanh
http://thoibaokinhdoanh.vn/Du-an-20/Nhat-Ha--Cong-ty-nho-trung-du-an-lon-tai-Hai-Phong-48313.html
See less See more
  • Like
Reactions: 1
E thấy trên mạng nhiều ng cuồng coteccon chứ nếu xây các toà bt như này thì nhiều đơn vị vẫn làm đc, chất lượng tiến độ!
Coteccon mạnh vì thương hiệu và giá của nó trúng thầu thì cao nên mặt bằng hơn 1 chút chứ ko đến nỗi thần thánh quá làm gì!
Mà công nhận coteccon tiến độ của bó tốt thật, mạnh vì gạo bạo vì tiền!
đúng là tòa nhà như thế này thì nhiều nhà thầu nội làm đc với chất lượng và tiến độ tương đương nhưng đẳng cấp của Cotec nó vẫn khác bác ạ. Hiện chả nhà thầu nào ngồi cùng mâm với nó đc, Hòa Bình thứ hai nhưng vẫn còn xa nó lắm. Có thần thánh nó cũng xứng đáng thôi. Nói chung là ngưỡng mộ.
Ơ thế Mường Thản chưa xuất hiện ở HP hả mấy bác, lạ nhỉ.
THP hôm nay đưa tin Cảng Lạch Huyện sẽ chính thức được đưa vào khai thác, sử dụng trong tháng 5 tới. :D Theo kế hoạch trong tháng 6 tới sẽ đón tàu 80.000 tấn vào làm hàng và vào tháng 11 năm nay HICT dự kiến sẽ phối hợp cùng với hãng tàu top 3 thế giới để đón tàu 160.000 tấn vào làm hàng tại Cảng Lạch Huyện :D :D Là tàu có trọng tải lớn gấp 8~9 lần tàu lớn nhất từ trước đến giờ có thể vào làm hàng tại Cảng Hải Phòng. :D :D
Với việc đưa vào sử dụng Cảng Quốc Tế Lạch Huyện chi phí Logistics sẽ được giảm xuống do Hải Phòng có thể đón trực tiếp những tàu tải trọng lớn vào làm hàng :D .
P/s: THP đưa tin hôm nay TP đã cưỡng chế toàn bộ những hộ còn sót lại tại dự án TTTM AEON MALL Hải Phòng , sẽ bàn giao đầy đủ mặt bằng cho chủ đầu tư. :D
Ơ thế tàu lớn nhất vào cảng HP trước giờ chỉ khoảng 20k tấn hả các bác, bất ngờ thật đấy.
Quả Lạch Huyện ác thật.
Klq nhưng mà mới tuần trước e đi qua cầu Tân Vũ sém bay xuống biển vì cái lan can nó thấp quá các bác ạ, đi xe máy lúc có gió sợ vãi:nuts:
Với lại sao tự nhiên cái đoạn đường ngay chỗ vào cảng lại bị bóp lại nhỏ thế nhỉ, trong khi đường trước đó rộng mênh mông.
  • Like
Reactions: 1
Đừng thấy GPMB nhanh mà vui mừng, chết đấy. Động vào đất đai, dự án thì dễ thành củi như chơi vậy

Muốn vận dụng có lợi cho dân nhưng cũng k phải dễ đâu :)
đúng vậy, thấy các bác Hải phòng rất cuồng dự án nên rất ủng hộ chính quyền gpmb mà quên đi rằng hầu hết các cuộc thu hồi đất đều có sai phạm, trong đó ko ít sai phạm đến mức mất tính người.
  • Like
Reactions: 1
Sao các bác HN gpmb nhanh ko sao nhỉ, vụ chặt cây có vấn đề gì đâu. Vụ ĐN chẳng qua thất thoát tiền NN , còn dân mặc kệ, với lại dây nọ đập dây kia, giải quyết tàn dư. HP sẽ biết cách tránh đi vào vết xe đổ của ĐN.
Hà nội chưa bao giờ gpmb nhanh bác ạ, nó nhây nhó nhả nó kiện cáo biểu tình phức tạp vô cùng. Chẳng qua nó có quá nhiều dự án nên các bác thấy nó thay đổi nhanh cứ thực ra gần như dự án nào vướng vào gpmb cũng thường kéo dài cả chục năm.
Phải nhìn thẳng sự thật là biển SS đẹp hơn hẳn biển ĐS chứ các bác. Cả về màu nước, bãi biển, độ dài, không gian biển. Đấy là cái gốc để phát triển du lịch biển.
Còn về yếu tố con người thì cũng nói thẳng luôn là ĐS quá ì ạch quan liêu. Du lịch ĐS bây giờ với 20 năm trước phải nói là hoàn toàn không có gì khác nhau.
Cho xin link thông tin đi bác :lol: Tân Phú là AEON đầu tiên nên diện tích mặt bằng bé nhất 35000m2 , mở rộng gấp đôi sàn thì cũng ~150.000m2 sàn :lol: bằng sàn của AEON Hà Đông , nhưng AEON Hải Phòng theo báo đưa là 279.000m2 sàn cơ bác :lol:
Sàn xây dựng tính cả tầng hầm làm chỗ đậu xe. Bác tìm hiểu xem Aeon HP có hầm đỗ xe không, Aeon Long biên thì không có hầm đỗ xe, xe đỗ ở sân trên mặt đất hoặc trên nóc nhà nên gần như toàn bộ sàn xây dựng là dành cho tttm.Trong 9,6ha mặt bằng của Aeon Long biên thì phần lớn là dành cho đỗ xe. Chứ nếu Aeon HP mà 279k m2 sàn thương mại thì phải nói là quá khủng, siêu khủng và quả thật rất khó tin.
  • Like
Reactions: 1
Một cái Aeon ở HP chủ đầu tư cũng còn phải tính toán chán. Do sức ép của TP nên nhà đầu tư chỉ làm lễ động thổ cho đúng dịp nay thôi, phục vụ công tác chính trị. Theo nghiên cứu thị trường của chủ đầu tư thì HP tiềm năng ma sắm còn rất thấp...... với tính cách cẩn trọng của người Nhật thì cứ từ từ đã.
Tuy nhiên cuối năm 2020 sẽ khánh thành và là TT Aeon đầu tiên có bãi đỗ xe ngầm và có thiết kế và concept mới khác biệt với các TT Aeon khác tại Việt Nam.
Còn cái thứ hai ở Bắc Hải Phòng đấy là đề nghị của Tp cho vui thôi chứ không bao giờ có đâu.
(Thông tin này có thể được coi là thông tin từ nội bộ của Aeon)
Mình cũng đoán là có bãi đỗ xe ngầm nên dt xây dựng mới lớn như vậy chứ người Nhật họ cẩn trọng lắm.
Tiêu chí về dân số để Aeon xây một trung tâm ở Việt nam là trong vòng bán kính 15 phút chạy xe máy phải có trên1 triệu dân(ở Nhật là bán kính chạy xe hơi 30 phút có 400k dân, như vậy để thấy sức mua ở Nhật và ở VN chênh lệch cỡ nào) nên HP chỉ có thể xây một Aeon thôi.
Và như vậy thì ở VN ngoài SG, HN, HP thì chỉ có khu vực Biên Hòa-Bình Dương và tương lai là Đà Nẵng là có thể có Aeon chứ các ae ở các tp khác đừng có "mong có một cái Aeon nữa là đẹp" nhá. Nhớ có đận ae Vĩnh Yên cũng mong có Aeon cơ:lol::lol::lol:
  • Like
Reactions: 1
GLA Hải Phòng chưa có thông tin nhé thím , 57000m2 là nhầm sang diện tích xây dựng 1 sàn rồi thím ợ :lol:”Dự án gồm các hạng mục chính là siêu thị và bách hóa tổng hợp AEON; tổng diện tích 93.000m2, trong đó xây dựng là 57.283m2 và tổng diện tích mặt sàn 279.000m2.”

Theo thông tin thì AEON Hải Phòng có 4 tầng nổi 1 hầm , Tổng 5 tầng diện tích xây dựng mỗi tầng tầm ~57000m2=> x5 là tầm 279.000m2 sàn như các báo đưa tin :lol:
http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Kinh...u-an-trung-tam-thuong-mai-aeon-mall-hai-phong
Có thể tầng hầm để xe thì 57k m2 còn các tầng trên thì nhỏ hơn bác ạ chứ quất cả 5 tầng như thế thì ko thể tin đc đâu. Kể cả ở trung tâm quận 1 Sài gòn mà xây một cái mall như thế cũng mạo hiểm chứ đừng nói là HP. Nói chung là ảo lắm bác ơi:lol::lol::lol:
ừ không có gì đâu tại em thấy nó khủng quá nên bị choáng thôi bác ạ:lol::lol::lol::lol:
Phà ra Cát Bà giờ mở từ 3h sáng đến tận 12 h đêm :D Số lượng phà cũng đã được tăng lên, giờ mở rộng bến Phà nữa là ngon rồi :D Đi về Cát Bà trong ngày được :D
và cần thay bằng phà mới sạch đẹp hơn chứ phà ở đây tã quá rồi.
đi phà Gia Luận-Tuần Châu mà sướng, khác hẳn.
À có chuyện này thật 100%.
Cách đây khoảng 2 tháng mình có đi phà này ra CB. Khi phà bắt đầu chạy thì có gió khá to nhưng khi đến bến phía CB thì hoàn toàn lặng gió và phà phải bỏ neo mà ko cập bờ đc vì có hai con phà khác chiếm chỗ ko có chỗ cho vào. Chờ mãi khoảng 1 tiếng rưỡi rất nhiều người sốt ruột la ó chạy lên chất vấn ông lái phà(ông này rất hiền và tử tế) thì ông nói trong bờ họ cố tình làm thế để hành nhau chơi chứ chả có lý do kỹ thuật nào cả và thỉnh thoảng vẫn có tình trạng đó. Một lúc sau vì khách phản ứng dữ quá họ cũng liên lạc gắt vào bờ thì con phà trong bờ né ra một chút cho phà này cập bến rất bình thường.
Đấy là sự thật và mình thấy rất làm lạ vì kiểu làm việc kỳ quặc đó.
Đĩ mẹ bọn quảng ninh đổ tội vụ hoàng phương sang HP, và đây là lời thú tội lịch trình của chủ tàu sau buổi điều tra, cho thấy bọn chó quảng ninh mất dạy thế nào, ae tích cực đẩy lên câc trang mạng XH để giải oan cho Cát Bà, bọn chó chết quảng ninh.
Tẩy chay bọn quảng ninh hạ long sống ko bằng chó.
Link điều tra đây.
http://infonet.vn/tau-hoang-phuong-16-gay-soc-da-dua-cac-du-khach-uc-di-dau-post263152.info
có phải ông cố tình làm mất mặt mem HP không mà đi spam khắp nơi như vậy
  • Like
Reactions: 1
Cái tên Vsmart nó cứ kỳ kỳ, quê quê các bác nhỉ?
Đúng vậy, cả tên ô tô Vinfast cũng rất quê. Vin cần xem lại cách làm thương hiệu, ko nhất thiết cứ phải áp chữ Vin hay chữ V vào làm gì.
Rất mong cho hai dự án này của Vin thành công:cheers::cheers:
1 - 20 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top