SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659382 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
41
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1 - 7 of 2817 Posts
Nút Nguyễn văn Linh - Võ Nguyên Giáp, sáng nay, lại khoan thăm dò ở phía Mediamart rồi các cụ nhé. Công trình cầu vượt nghe bảo được chỉ đạo thần tốc vì nút này là nút huyết mạch của thành phố. Chưa hiểu mấy nữa thi công thì nút này phân luồng giao thông thế nào các bác nhỉ? Chẳng nhẽ lại bắt xe cont đi hết cao tốc từ nút Đình vũ, như vậy vớ vẩn thi công cái cầu này thành phố lại có mấy tháng thông thoáng ;))
Có ảnh luôn này, mỗi hôm khoan thăm dò 1 vị trí
Lòng đường này rộng, khả năng xây cầu chỉ cần quây lại 1 đoạn thì xe vẫn qua lại bình thường, có điều hơi ùn 1 tí thôi

Sáng em có chụp nhưng chưa thuần lắm cách up lên forum nên thôi, only text. ;)). Chắc là vẫn phải phân luồng thôi bác ạ. Hiện tại đường xá thế này mà còn ùn tắc nữa là quây tôn làm cầu. Nút này ko rộng bằng nút Lê Hồng Phong, mà hồi nút lê hồng phong làm thì chắc bác cũng biết rồi đấy, ko cấm cont thì ko làm nổi đâu
No comment với Bác Thành luôn :D :D thúc đít tốc độ ban thờ , chủ tịch thúc đít 1 tuần 1 lần còn Bí thư sẽ thúc đít 1 tháng 1 lần :D
+ Tháng 30/4/2018 xong cầu Vũ Yên 1 và đường dẫn
+ Tháng 7/2018 xong cầu Hoàng Văn Thụ
+ Tháng 30/8/2018 xong hạ tầng Bắc Sông Cấm 10000 tỷ

Phấn đấu đến năm 2020 có thể tổ chức đại hội đảng bộ thành phố tại trung tâm hành chính, chính trị Bắc Sông Cấm.
Nghiên cứu lắp đặt hệ thống chiếu sáng trang trí trên cầu đường bộ Tam Bạc để phục vụ nhân dân vui Tết, đón Xuân, ĐỀN TAM KỲ SẼ CÓ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG LẠI.
Năm 2018 chỉ tiêu thu ngân sách nội địa là 25.000 tỷ nhưng CHẮC CHẮN SẼ THU ĐƯỢC CAO HƠN
THÀNH PHỐ KHẲNG ĐỊNH KHÔNG BAO GIỜ THIẾU NGUỒN LỰC , THIẾU 1 XU NÀO CHO TẤT CẢ CÁC DỰ ÁN, CÁC NHÀ THẦU, MR THÀNH KHẲNG ĐỊNH NĂM NAY YÊN TÂM SẼ THU CAO HƠN 25000 Tỷ NỘI ĐỊA :D -> NẾU CẦN CÓ THỂ ỨNG TRƯỚC LUÔN

http://thp.org.vn/tin-tuc-n9113/ban-tin-thoi-su-toi-07022018.html
bác này, có cái em ko hiểu lắm. trước em thấy bảo hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, là hoàn thiện toàn bộ phần điện đường, hệ thống thoát nước, chiếu sáng cơ bản và phân khu nền thôi chứ nhỉ? giờ bác Bí thư yêu cầu tổ chức đại hội Đảng ở trung tâm mới có nghĩa là đã hoàn thiện EVERYTHING? trong 2 năm mà xây dựng toàn bộ các trụ sở hành chính liệu có quá tham vọng không bác nhỉ?
Nghe các bác nói nhiều về cây cối, em xin đóng góp 1 câu chuyện. Bài này vốn được sáng tác bởi nhạc sĩ Lương Vĩnh, ông vốn ko phải là người Hải Phòng, mà chỉ là 1 học viên trong 1 trường âm nhạc ở Hải Phòng. Trong một lần Thành phố muốn đặt hàng ông sáng tác 1 bài về Hải Phòng, ý kiến chỉ đạo của Thành phố là phải toát lên được ý chí và gắn với những j đặc trưng nhất của Hải Phòng nên ông mới sáng tác ra bài này. Quan điểm của em thì cây "Phượng" chỉ vô tình lọt vào bài hát vì thời điểm sáng tác là mùa hè thôi chứ những năm đó Hải Phòng đâu đã có nhiều hoa phượng đâu mà các cụ cứ tiếc rẻ cây phượng làm j (thời đó Hải Phòng trồng cây hoa gạo có lẽ còn gấp mấy lần). Rồi thì bài hát được đặt tên là "Thành phố hoa phượng đỏ" nên sau đó bao thế hệ cứ nhầm tưởng thành phố chúng ta là có tên như thế. Thực ra cái tên của 1 tỉnh, thành theo em nó phải được hình thành từ truyền thống và những j gần gũi hơn chứ ko phải từ 1 bài hát của 1 ông nào đó mà các bác tưởng đó là biểu tượng được.
- Về cây phượng, thú thật là nó có quá nhiều bất cập:
+ nếu nói là tạo bóng mát thì cây Phượng ko đáp ứng được. cây lá nhỏ, nó gần như ko có tác dụng che mát.
+ Nếu nói về tạo cảnh quan thì dùng cây Phượng có lẽ ko đúng lắm. Cây là thân mọc oằn èo, lá nhỏ dễ rụng, trong rất thiếu đồng bộ, thậm chí rất xấu.
Cá nhân em đề cao việc trồng những cây thân to và thẳng, có tán rộng như cây Long não. Thế nhưng vị trí mà Thành phố mình trồng ở đường 353 em thấy ko phù hợp. Dải phân cách rộng là quỹ đất mở rộng lòng đường cho phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế trong tương lai. Nếu như trồng những cây thân to ở dải này mà sau lại di chuyển để mở đường thì thực sự quá phí. Thiết nghĩ, cây trồng công cộng chủ yếu là cần đồng bộ, tạo bóng mát, tạo môi trường xanh, nhưng vị trí đặt cũng quan trọng để có những hàng cây tầm 30-40 tuổi, chứ trồng ngắn hạn thì ko hợp lý.
(sẵn sàng hứng gạch xây nhà :p )
See less See more
  • Like
Reactions: 2
nghĩa là sao hả bác :lol::lol: e là dân ngu cu đen nên ko am hiểu chính trị lắm :lol:
Bác Thành sinh năm 1962, đúng tuổi thì 2022 về. Đại hội đảng 2020 về lý thuyết thì bác ko đủ tuổi để tái cử. Thế nên thời gian này bác ấy đang cố lên TW để hi vọng vào 1 vị trí nào đó có tuổi nghỉ hưu cao hơn, chứ ko thể tiếp tục làm bí thư HP 1 khoá nữa đâu.
Bác Bình sinh năm 1961, bác ấy hoàn toàn không đủ tuổi để lên, cụ ạ. Tuy bác là ng TW gửi về nhưng đã dc thành phố bổ nhiệm lại nên khả năng cao bác ở đây đến lúc nghỉ, và vẫn chỉ là PCT thường trực thôi. (Em đoán thế ^^)
  • Like
Reactions: 4
1 - 7 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top