SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659426 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
41
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1 - 15 of 2817 Posts
Sắp tới hội nghị TW 7 có đề xuất vấn đề về việc "Lãnh đạo từ cấp huyện trở lên không được là người địa phương" không biết có gì thay đổi lớn không các bác nhỉ, cho mấy lãnh đạo ở đâu đến toàn thấy ngồi chơi xơi nước thôi không làm được gì cả.
Khởi công nhiều quá, có khi chuyển sang nghề phông bạt loa đài cho TP thuê có khi lại ngon :)))
Vin Imperia 45 tầng đã lên tầng 33 :D Và đã bắt đầu lắp kính :D

myphoto
Theo phân tích tính toán của em có thể tính ước lượng được chiều cao của em này như sau:
Quan sát thấy vị trí lắp giằng tháp cẩu từ trệt của tầng 12 đến trệt của tầng 20 khoảng cách là 8 tầng. Đếm số đốt của tháp cẩu từ giằng nọ đến giằng kia là 8 đốt rưỡi, do là công trình cao tầng nên thường sử dụng loại cẩu tháp lớn, chiều cao của mỗi đốt cẩu tháp là 3m (loại 2.5m em tính thì thấp vô lý lên loại). Tính ra 8 tầng sẽ có chiều cao là: h1 = 8.5 x 3m = 25.5m, vậy mỗi tầng thông thường sẽ có chiều cao là: 3.1875m. Tòa nhà có tổng cộng là 45 tầng trong đó có 6 tầng thương mại (thường cao 4.5m - 5m và 39 tầng thông thường) vậy có thể ước tính chiều cao của em này khoảng: 151.3125 đến 154.3125 (chưa kể nếu có xây thêm tháp chống sét hay tháp quan sát xxx) :)
See less See more
  • Like
Reactions: 2
Mấy tòa báo trên HN này chuyên vun vén cho HN và dìm HP. Chính quyền cũng luôn hạn chế phát triển sân bay Cát Bi mà muốn đẩy hết về Nội Bài, để xây Nội Bài to nữa, to mãi.
Nhiều khi VTV còn nói là "Tỉnh" nữa cơ bác ạ, đúng là thời đại loạn làm báo, loạn tin tức. :eek:hno::eek:hno::eek:hno:
Sáng nay em đọc tin trên VTV1 nói "Hải Phòng đang có đề xuất loại bỏ đường sắt ra khỏi nội đô thành phố" không biết đúng không nữa.
  • Like
Reactions: 3
Thành phố đợt này im ắng quá, đã bao lâu k có dự án mới rồi

Cũng ít thấy tin tức BT và lãnh đạo thành phố đôn đốc các dự án

THP thì ngày nào cũng hỗ trợ xi măng cải tạo ngõ ngách chả có tin gì hơn

Cảm giác mọi thứ cứ đang chậm dần đều vậy zzz
Đúng đấy bác ah, ngày trước ồ ạt công trình mà xem thời sự không thấy chán, đợt này xem ít tin tức mới quá mà toàn thông tin nông thôn mới. Mà dạo này tình hình nhân sự lãnh đạo thay đổi quá không biết có nhân tố tiềm năng đầy hứa hẹn nào không.:sad2:
8 tháng đầu thu nội địa có 15k tỏi, chia ra thì năm nay chắc chỉ ở mức 23-24k và sẽ không hoàn thành dự toán được giao.
Cờ bạc ăn nhau về sáng bác ah :lol::lol::lol:
Có bác nào có tin về đường ven biển và cầu Văn Úc không ah, sau thông tin tạm dừng các dự án BOT và BT để thanh kiểm tra có vẻ im quá.
Chả phải riêng tàu cao tốc đâu mà ngay cả phà trong Sài Gòn hay các tỉnh miền Tây đều thấy dịch vụ và CSVC phương tiện, bến bãi cũng hơn hẳn so với phà miền Bắc. Chả hiểu sao :eek:hno:

Cái bến tàu cao tốc ở Bến Bính mấy chục năm nay vẫn cứ nhếch nhác vậy, cộng với việc xây cầu HVT làm cho chỗ này vô cùng bụi bặm, nhìn mấy đoàn khách Tây kéo đến đi tàu mà buồn thay.

Bến thủy Bạch Đằng trong Sài Gòn họ làm rất đơn giản mà sạch đẹp, có quán cafe, nhà chờ, bãi đỗ xe đàng hoàng. Thiết nghĩ đợt này mà làm xong cầu HVT, mở rộng đường Bến Bính thì nên cải tạo lại bến Bính :bash::bash::bash:

Cái khó nó bó cái khôn bác ah, các bác nhà ta chắc cũng muốn làm nhiều thứ lắm nhưng khổ nỗi không có Bác dẫn đường thành ra ntn....
  • Like
Reactions: 2
Cái Giá được trả lại cho Vinaconex rồi các bác. Cục diện Cát Bà giờ phức tạp rồi.
https://drive.google.com/open?id=1qr0u53uqTwq3lM4vC4pqR6tEgra4olHA
Mỗi năm mất đi một Vinaconex rồi mà vẫn bành chướng thế nhỉ. Chắc định ôm bom đòi tiền chuộc. :eek:hno::eek:hno:
Sáng nghe tin có công ty BĐS Thăng Long và một công ty gì đó mua cổ phần của Vinaconex sau thoái vốn. Không biết tiềm lực của các ông này thế nào, hay lại bình mới rượu cũ thì khổ.
  • Like
Reactions: 1
Tối nay nghe bác bí thư phát biểu trên THP là sắp tới giao cho Vingroup khoảng 2000 ha đất ở khu kinh tế ĐV-CH, liệu có phải là quả khu công nghiệp và logistic 100 nghìn tỉ sắp được triển khai không nhỉ?
Hy vọng nhất quả "Cơ Chế"
Còn Vsmart đang xây nhà máy chính ở Láng Hòa Lạc rồi, chung quy là ở đó có thể ra cảng hàng hóa Nội Bài xuất điện thoại cho gần. Nhà máy ở Vinfast theo t chỉ là a Vượng tận dụng nhà xưởng để nhanh ra điện thoại thôi, nếu nhà máy chính mà xong thì nó bê hết máy móc về Láng Hòa Lạc cũng nên. Giá kể Cát Bi làm được cái Cảng hàng hóa ngon thì sẽ kéo Vsmart ở lại hoặc là ngược lại Vsmart phát triển sẽ thúc đẩy việc xây Ga hàng hóa cho Cát Bi.
Cái vụ Vsmart về khu CN "Công Ngệ Cao Hòa Lạc" em thấy có gì đó không ổn cho lắm (không biết có phải do chính sách yêu cầu lấp đầy khu đó hay không), cái khu này năm ngoái em đến ngoài FPT ra thì nó như cái khu nhà ma ý, không có gì gọi là khu công nghiệp công nghệ cả. Cái khu này lẽ ra phải kêu gọi các dự án thực sự là "Công nghệ cao" kiểu như phần mềm, nghiên cứu phát triển chip bán dẫn hay cơ khí chế tạo vvv, chứ lắp ráp điện thoại xem ra cũng như Samsung ở Bắc Ninh hay Thái Nguyên thôi. Kể ra đặt nhà máy ở Cát Hải cũng có nhiều bất lợi đặc biệt là khâu vận chuyển linh kiện nhập và xuất khẩu thành phẩm đều đi bằng đường máy bay. Nếu thông được cửa này thì còn nhiều cái khác nữa để làm.
See less See more
Thấy trong đây có danh mục các dự án trọng điểm 2019,về cơ bản là hoàn thành các dự án của 2018
http://haiphong.gov.vn/PortalFolders/ImageUploads/UBNDTP/2970/di-311-BC-UBND.signed.pdf
Rút kinh nghiệm bánh vẽ mẫy năm trước, chắc các bác nhà ta đề ra đến đâu làm chắc đến đấy. Kể ra mà cứ nói đc mà làm đc như thế này cũng ổn, thôi chậm chắc vậy ồ ạt rồi lại không đâu với đâu. :nuts::nuts:
1 - 15 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top