SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659388 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
41
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1 - 20 of 2817 Posts
Thằng ad page HP project nó bị QN ám ảnh hay sao mà cay cú thế? Nó bôi xấu QN thế thì chỉ khiến nó trở thành thằng hấp vs tội nghiệp trong mặt người khác chứ được cái gì đâu?
Ở thread này chỉ cần đọc cmt là biết thành phần nào tham gia cái HP project hay không, cứ ngáo ngáo, cay cú là biết liền.
ngưu tầm ngưu mã tầm mã thôi

ông và cái trang QN SSC cũng làm phức tạp quan hệ 2 địa phương cũng k kém gì ai đâu

về nhà đi :)
QN SSC chẳng liên quan gì tới tôi cái đấy do ông HLcity ổng nghi ssc này lâu rồi, chứ trong cái ssc này toàn thấy bên HP hay chửi xéo, nên mất hình ảnh chứ có gì lạ đâu? cái HP project kia hôm qua mới vào coi thử vừa đọc cái đã thấy cả đống chửi rồi.
Ông nói mà tôi sặc nước :lol: Hóa ra ông và Halong city là người khác nhau ah :lol: phân thân là có thật ah :lol:

Thôi t lạ gì ông trên FB toàn dùng nick clone, cái nick darknight1 này ông dựng lên sau khi cái nick halongcity kia bị cu linh ban, ông có thể PTTM khuôn mặt nhưng giọng điệu và cách nói ông chẳng khác đi đâu ah :nuts:

Còn t nói thật cái page QN SSC (4K likes) độ phủ sóng nó chưa bằng cái page HP pro (68k likes) thôi chứ nội dung cái page QN SSC cũng k ít bài lôi kéo, kích động dân QN thù ghét HP đâu, ví du như 1 số bài với luận điểm: "kìm hãm sự phát triển...(đầm nhà Mạc)", "Cát Bà vùng đất bị mất của Hạ Long"....

Tốt nhất cả 2 ông đừng chấp nhặt công kích nhau như trẻ con nữa mà để nhân dân 2 địa phương hợp tác làm ăn và phát triển đi
nick tôi là thaison01 bị mấy bố Hải Phòng lập nick thaison02 trêu bố Linh kick bay màu. Sống ở ssc này mấy năm thì tự nhiên tính nó thay đổi chứ có gì lạ? còn mấy bài của QN ssc tôi không bàn, nhung đảm bảo là mấy bài đấy là do mấy ông khích từ ssc sang fb nên mới đáp trả. Mà tôi đảm bảo bên HP còn lôi mấy bài từ tận otofun về rồi tức lại chửi QN tôi cũng đến Ạ mấy bố.
Thế mà cứ tưởng Cát Bà năn nỉ sang HL? Nhưng nói gì thì nói chứ Cát Bà mà do Sun đầu tư thì không lại với vùng Bái Tử Long rồi, vì Sun đang là nhà đầu tư chiến lược của QN việc đầu tư 1 dự án làm ảnh hưởng tới toàn bộ dư án của nó tại VĐ thì không bao h nó làm, như CB làm ảnh hưởng tới SB VĐ nó sẽ delay CB lại thôi

Thứ hai là so CB và VHL thôi chứ CB so với HL là 2 cái khác nhau một trời một vực, một bên 1 điểm du lịch 1 bên là TP du lịch.
Thứ ba 1 trong những vấn đề mà tôi học được khi kinh doanh là chúng ta quá ảo tưởng về sản phẩm của mình, chứ thực ra nó cũng bình thường và có sẵn nhiểu Sản phẩm thay thế. Ví dụ những dự án như của CB tại VĐ có cả tá thậm chí tương lai khi khu Hạ Long xanh của Vin mọc ra thì miếng bánh thị phần phẩn bổ lại. 5/6 tại QN và CB 1/6

Điều cuối là du lịch không phải là 1 dự án nó là cả một hệ thống hỗ trợ bởi cực kỳ nhiều nhà đâu tư đến nhau, giống như phảt triển cảng biển đấy cứ có phải xây cảng là có hàng đâu. Thời gian trôi qua là rõ ngay mà, cứ nhìn tổng doanh thu du lịch rồi lại ngẫm nghĩ.
See less See more
Bên HL nâng chuẩn tàu gấp 2 lần so với luật hiện hành, các chủ tàu khi bị áp luật kiện cáo, chạy ads quảng cáo phản đối QN mấy tháng cuối cùng im hết chuyển hết sang HP, giờ để tàu HP vào với cái chất lượng đấy thì QN làm công cốc à? cháy tàu, thuyền thì HL mang tiếng à? mấy bố giỏi chửi nhưng đầu óc không chịu nghĩ, cái này hoàn toàn do HP thôi.

Nói thật HP giám áp dụng tiêu chuẩn tàu gấp 2 lần luật như HL không? tránh được lợi ích nhóm không? đừng nói luật chung phải theo vì quyền ra luật đặc thù về tàu thuyền được ban cho QN từ 1-2 năm trước rồi, nói tóm lại HL thử nghiệm rồi áp thành luật chung.

Hô to thường rỗng
See less See more
  • Like
Reactions: 1
Trước kia HL cứ 1 tháng có một vụ cháy thuyền, thậm chí có trường hợp khách du lịch chết. Hay tàu, du thuyền có hệ thông phân ly kém ảnh hưởng môi trường Vịnh, khả năng chống cháy nổ kém....

Giờ QN thiết chặt tiêu chuẩn, cấm tàu dưới chuẩn hoạt động trên VHL làm ầm ầm 2-3 năm nay rồi. HP thì vẫn thế, lúc làm không thấy đâu đến lúc cấm tàu lại kêu.

Mấy bố châu chấu, cào cào, cúc cu... khoải chửi, lười tìm hiểu. Nói thực quá quen rồi không làm tôi thấy bực đâu, thầy buồn cười thôi.
(Một trong ba mẫu tàu dùng cho việc đóng mới thay thế các tàu du lịch tại HL trước 2030)

"Cuối năm 2015, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định 4088 về việc nâng cao chất lượng quản lý đội tàu du lịch trên vịnh. Theo đó, Quảng Ninh quy định thời gian hoạt động của tàu vỏ gỗ không quá 15 năm.

Quyết định này gặp phải sự phản ứng tiêu cực của các chủ tàu, bởi họ cho là chính quyền địa phương đã vi phạm Nghị định 111/2014/NĐ- CP của Chính phủ quy định thời hạn tàu vỏ gỗ được phép khai thác không quá 25 năm."


P/s: Mấy ông hiểu biết về du lịch xanh như tàu lá chuối, nói thực chật lượng quản lý môi trường du lịch tại HP còn khướt mới theo kịp tiêu chuẩn của QN.
See less See more
  • Like
Reactions: 1
Thùng rỗng kêu to là mấy bố rất khoái chửi mà chẳng cần tư duy từ cái HP project sang SSC này chứ ai, tôi trả hiểu sao cái thằng ad page đây nó post tin chỉ có một nửa rồi kích mấy ông HP chửi như đúng rồi, trong khi báo chi đầy ra nó trích đúng một báo.

Nói thật thằng ad page đây hơi bị đỉnh đấy.
Cầu Bạch Dăng xây ra chưa chắc đã tác động mạnh đến du lịch HL đâu, Cái quan trọng là thời gian lưu trú chứ đi lại tiện quá thì khách đi đi, về về trong ngày thì được cái gì. Cầu Bạch Đằng nó đươc nhắm tới mục đích cao hơn cơ, giờ nói hơi sớm nên để khi nào có tác động thực sự mới bàn.
Sao phải úp mở thế, cứ nói thẳng ra là phát triển khu CN-cảng biển bên khu vực Quảng Yên đi.

Nói thật nhé, KCN Sông Khoai, Nam Bắc Tiền Phong, Đầm Nhà Mạc vẫn còn chưa có hình hài, chưa lên hạ tầng gì, mọi thứ vẫn còn trên giấy (mới chỉ có mỗi đường nối KCN Bắc TP với cao tốc đang thi công) thì e là nói ra là quá sớm chứ không phải hơi sớm nữa rồi.

Bên kia cầu, các KCN Nam Đình Vũ, DeepC II, III đang triển khai hạ tầng và đón nhà đầu tư xây nhà máy ầm ầm rồi. Chưa kể mấy cái “bánh vẽ” của Vin về KCN sau cảng và KCN ở khu vực Kiến Thuỵ, Tiên Lãng nữa.

Nói chung đúng là hãy để thời gian trả lời :)
Mục đích chính vẫn là kết nối hạ tầng còn cảng biển, công nghiệp gì gì thì vẫn phải chờ đến khi nào nó có chút ảnh hưởng nói thì nói cũng chẳng muộn
thấy 1 số ae cứ nói là Cát Bà bao nhiêu năm ko cất cánh, chưa khai thác được, có cầu Bạch Đằng là cú đấm vào Cát Bà abc :lol: Chắc ae quên mất là cầu Lạch Huyện mới xong cuối năm ngoái 2017, năm nay 2018 mới là mùa đầu tiên Cát Bà khai thác du lịch khi đã có cầu vượt biển, lượng khách 6 tháng đầu năm tăng đột biến 60% so với cùng kỳ. :lol: Thế nên nghĩ ae đừng so sánh Cát Bà hồi xưa với Cát Bà bây h, hồi xưa việc phải ngồi phà Đình Vũ là cực kỳ ác mộng, cản trở cực lớn nếu so với HL . NHưng hiện tại nó là câu chuyện khác, cứ để thời gian sẽ trả lời ,vì cái gì cũng cần thời gian để thích ứng dần. Nên nhớ về sản phẩm du lịch thì Cát Bà cực kỳ đa dạng, rừng , biển, hang, vịnh... Địa Điểm để đi rất nhiều, mà đó là còn chưa khai thác hết . Mình khá hay đọc các review về Cát Bà của các bạn Tây Lông , thì thường có comment kiểu là :lol: " WTF chỗ này là chỗ nào, tại sao trước đây t lại không biết vậy" :lol:
Chuyến phà Tuần Châu - Cát Bà rất nổi tiếng mà, không biết đi bằng phà tuần châu vs cầu HP nơi nào tiện hơn nhỉ
Không có số liệu vốn đâu tư trong nước theo địa phương nhỉ
30tr thì không biết Vin định đánh vào đối tượng nào? Học sinh thì không nổi rồi, mà để đi đường dài thì quá bất tiện vì làm gì có trạm sạc điện
Người đi xe điện chủ yếu có 2 dạng đó là sợ đi xe máy và chưa đến tuổi đi xe máy. Vì xe có 2 điểm yếu là tốc độ quá chậm, 2 là xạc quá lâu. Nhưng mà đánh vào khúc đấy giá nên tầm 15_20 chứ 30 thực sự chỉ có đại gia mới múc nổi, chứ tầm 20tr có quá nhiều loại xe điện để chọn rồi
Xe điện của VinFast sẽ có thể sạc tại cây xăng

Xe điện đang được coi là xu hướng của thế giới vì những ưu điểm vượt trội cũng như "xanh" hơn các loại xe chạy xăng hay dầu khác. Thế nhưng chính sự khác biệt này lại đang là bước cản lớn nhất với xe điện. Đơn giản là hết xăng thì đổ được nhưng hết điện thì sạc ở đâu?

Để giải quyết bài toán này hôm nay VinFast đã bắt tay với PV Oil triển khai trạm sạc và thuê pin cho xe điện. Giai đoạn đầu, PV Oil sẽ cung cấp 600 điểm kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc để VinFast tiến hành lắp đặt hệ thống trạm, và tăng lên 20.000 điểm vào năm 2020. Dựa trên các địa điểm này, VinFast sẽ linh hoạt triển khai các mô hình bao gồm: Hệ thống trạm sạc nhanh, Hệ thống trạm thuê pin và Hệ thống trạm sạc qua đêm. Với việc hợp tác này trong tương lai sự khác biệt duy nhất giữa xe chạy xăng và chạy điện có lẽ chỉ là thứ được đổ vào xe.

Nghe cũng khả thi, chỉ còn 1 điểm yếu là tốc độ cho dòng xe điên của Vin
See less See more
  • Like
Reactions: 1
Nếu chỉ đi trong thành phố thì chỉ dành cho mấy bà nội chợ thôi, trong khi đó động cơ chạy bằng điện sẽ thay thế động cơ chạy bằng xăng, dầu trong tương lai. Triển khai trạm sạc thì mới có khả năng phát triển về sau được. Trong tương lai Vin sẽ cải thiện tốc độ, kiểu dáng, thời gian của pin, tốc độ sạc... để tăng thị phần của ngành xe điện
Xe điên còn điển yếu là pin hết cực nhanh khi tải nặng và phóng nhanh, trước em đi thử 1lần, xe của nó bảo đi dc 60km, em chơ theo một thằng năng 65kg, phóng hơn 40km/h, đi dc 20_30km gì đó hết pin, dắt bộ phát hoảng.
Xe Vin cũng chay theo nguyên lý đó thôi, trường hợp chay 80km đó dlà đk lý tưởng, nhỡ quên sạc, đi quá... thì sao

Còn trạm điện trùng tram xăng là hợp lý vì dễ tìm, chứ như cho vào vinmart, chỗ đỗ xe... bảo tìm chỗ chắc chịu,
  • Like
Reactions: 3
Ngon HP mà mở rộng ga hàng hóa thì cả HP lẫn QN hưởng lợi
Mấy Bác trên nói đúng 1 phần vì Ngoài HN và SG thì hầu hết các TP còn lại bao quanh là đồng ruộng, thậm chí nhiều tp đi vài bước chân là ra đến ruộng. Và chênh lệch về cuộc sống cũng same same nhau. Nhưng tại sao 2 tp này lại xây nhiều chung cư hơn.

Theo mình vì 2 TP này hội tụ đủ 3 yếu tố: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

- Thiên thời: Có sự tăng trưởng kinh tế cao trong 1 thời gian dài, tạo sự tin tưởng, kỳ vọng cho nhà đầu tư. Riêng BN có 1 lượng kỹ sư, chuyên gia có nhu cầu thuê nhà lớn. Có những định hướng quy hoạch nâng bậc đô thị lên TTTW (Bắc Ninh), trung tâm vùng (Vinh) là yếu tố tạo động lực Cho nhà đầu tư.

-Địa lợi: Thường ngoài HN, SG thì các đô thị khác, người dân chỉ chịu ở chung cư khi nó phải nằm ở trung tâm, lõi của đô thị, chứ ra vùng ven thì thà mua đất nền còn hơn. Bắc Ninh là đô thị trẻ, quy hoạch hướng tâm khá tốt. Các trục đường chính vùng lõi TP đều có rất nhiều ô đất trống lớn, rất thuận lợi xây chung cư mà ko phải GPMB gì. Vinh cũng có nhiều ô đất trống ở các trục đường chính mà ko phải GPMB.

-Nhân hòa: cái này quan trọng. Vinh và BN đều có những doanh nghiệp địa phương có vai trò hạt nhân kích hoạt và dẫn dắt thị trường phát triển.
Kích hoạt cho sự bùng nổ chung cư ở Vinh là TECCO sau đó có Handico 30, Mường Thanh...
ở Bắc Ninh là Cát Tường với rất nhiều chung cư mang tên Cát Tường, sau đó có thêm Dabaco, Kinh Bắc, Cao Nguyên... nhảy vào.


Nhưng nhìn đi nhìn lại thì chung cư ở 2 nơi này hầu hết là CC giá rẻ, bê tông đục lỗ lại sơn vàng nên khá xấu. Theo quan điểm của mình thì cao ốc ko cần nhiều, chỉ cần xây đẹp và tập chung là có 1 Skyline chất lượng. ^^

Chung cư xây ra Phải thỏa mạn nhu cầu là ở hoặc kinh doanh cho thuê.

Đối với nhu cầu để ở:
+ Phải xây dựng trong một khu trung tâm thành phố, trung tâm này thực sự phải vượt trội so với nơi khác như: Bao quanh bởi các khu vực dân cư, cảng biển, khu công nghiệp... ngoài ra trong khu này phải có trung tâm thương mại lớn, công viên, bệnh viện... Đặc biệt là tập trung các trụ sở, văn phòng của các công ty. Nói chung các tiện ích phải thực sự vượt trội không những cung cấp cho dân bản địa và cả du khách
+ Quỹ đất bao quanh vùng Trung tâm khoảng 5km đều khan hiếm
+ Giá đất nền vùng trung tâm cao, ít nhất phải đạt 80 - 100 triệu/m
=>> phần lớn những người ở chung cư đa phần là người trẻ từ 20-40 tuổi, không có đủ tài chính để mua nhà và không muốn sống xa trung tâm, vì điều kiện làm việc. Vinh(Nghệ An) giống kiểu này.

Đối với nhu cầu cho thuê:
+ Điều kiện cũng giống trên
+ Ngoài ra phải là nơi đi đến làm việc ngắn ngày(3-6 tháng) của nhiều người có thu nhập cao sẵn sàng bỏ >5 triệu để trả tiền thuê một căn hộ.
=>> cái này giống BN dân lao đông thu nhập thấp nhưng lại có nhiều chuyên gia Hàn Quốc, nên trung cư của BN chủ yếu là kinh doanh cho thuê
+ Hoặc là nơi nhiều khách du lịch, mua chung cư để làm Homestay

Đối với HN và SG thì cơ bản là nó đáp ứng cả 2 yếu tố trên nên nó mới nhiều chưng cư
See less See more
  • Like
Reactions: 1
Nhầm nhé cái này là do doanh nghiệp chạy Quảng cáo để bán sản phẩm chứ chuyên mục địa phương gì, giống như báo QN quảng cảo vinhome HP
đã ko đọc hàng ngày mà thánh phán như đúng rồi. ANHP có mục Duyên hải đó. Trong đó QN cũng thuộc về vùng này. Chỉ các phần liên quan đến bất động sản thì đúng là có tài trợ quảng cáo. Chứ cái lễ hội dân tộc QN kia chắc do UBND tỉnh QN tài trợ quảng cáo chắc. Kể ra cũng có nét đặc sắc đấy chứ, HP muốn tổ chức lê hội như vậy cũng không có đủ đk...:bash:
Tất cả các bảo dưới tên miền ngoài Gov thì tất cả các trang báo đều là thương mại, nó mở thêm các mục để quảng cáo cho tiện chứ có gì đâu? nó viết một số bài để duy trì mục là chính. Báo QN cũng thế, cũng treo ad suốt.
1 - 20 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top