SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659245 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
41
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1 - 20 of 2817 Posts
- Sang năm bên cạnh Nhà hát lớn lại chuẩn bị có 1 TTTM (chưa biết đó là chỗ nào)
- Bên kia sông Tam Bạc chỗ gần nhà máy đóng tàu Sông Cấm có dự án lấy hết bờ sông, ra tận cầu xi măng, đang lấy ý kiến hộ dân (nhưng cái này của tương lai xa)
Cái bên kia Tam Bạc có phải là cái của Hoàng Huy không bác.
Đáng lẽ làm gần Ninh Hải là đẹp.Lễ lạt xong xuôi thì đem hỏa táng luôn.nhanh gọn lẹ.Văn minh rồi thì phải như thế.Thời gian để làm việc khác.Quan điểm của mình chết là giải thoát.Nên mọi việc cần làm thoáng ra chút.Vì cái chung của 1 tp xanh văn minh hiện đại.
Hay là yêu tố phong thủy, bị trấn yểm, nên mảnh đất đó chỉ dùng làm nhà tù hoặc nhà tang lễ hở bác. :lol::lol::lol:
Tháng 4 này sẽ di chuyển vườn hoa Kim Đồng về cung Thiếu Nhi, đang tiến hành thủ tục giải phóng hiệu sách Tiền Phong

Nghe nói cung Thanh Niên đã có a Vin thầu khách sạn 5 sao chục tầng.
Chục tầng là đơn vị hay là số tầng bác ơi :nuts::nuts::nuts:
Hải Phòng môt đống dự án khủng như cầu Lạch Huyện 2(Sungroup), cầu Hoàng Văn Thụ khu Bắc Sông Cấm 10000 tỷ(Tự làm) , cầu Vũ Yên( Vingroup), Cầu hàn cầu đăng (Tự làm) , 1 đống cầu vượt (tự làm), xây mới tòa bộ chung cư cũ của Thành phố(Hoàng Huy), rồi T2 Cát Bi ( của Vietjet nếu ACV không tranh) , các bến cảng Lạch huyện 3,4,5,6 ( Cảng HP, Vingroup)... đều tự bỏ tiền túi ra làm hoặc tự kêu gọi nguồn vốn từ tư nhân mà chả bao giờ cần thấy vỗ ngực là tao giàu , tao tự lực tự cường nhỉ :lol: :lol:
Em làm cắt cỏ với lùa chim ở đường băng Catbi, có nghe ông đại diện VJ tâm sự là Cát Bi Airport của ACV nên là ACV éo cho VJ xây T2 đâu các bác ợ. Nó xây T2 nhưng tiền đổ vào Long Thành nên chắc phải sang 2019 mới khởi công. :bash::bash::bash:
  • Like
Reactions: 1
vâng ước mơ của cụ nhỏ quá.em đếm sơ sơ cũng hơn chục cái cầu rồi.ah mà làm cầu theo kiểu cầu ông Thú em thấy ok mà.tạo đường rất nhanh.coi như làm cống hộp cho đoạn sông đó thôi.
Theo phong Thủy thì cái cầu kiểu ông Thú nó chặn dòng sinh khí không đẹp, phải gầm cao thoáng máy thì mới vượng khí bác ah :):):)

Cá nhân em thì chỉ xin cái cầu nối phường Tràng Cát, với quận Dương Kinh, chứ giờ Tràng Cát bị cắt ngang bởi cái sân bay thành ra thôn cùng xóm hẻm, buồn lắm ạ.
  • Like
Reactions: 1
Đọc thì ai cũng nghĩ HP ủng hộ VJ nhưng khả năng thì ACV vẫn ôm T2 thôi vì thực chất Cục HKVN, ACV, VNA như người cùng một nhà, sếp của 3 đơn vị này vẫn thường xuyên được điều động, luân chuyển cho nhau. Trừ khi VJ và HP lobby cực mạnh, không thì ACV không dễ gì để cho VJ bành trướng sang lĩnh vực mà mình đang gần như nắm độc quyền đâu. Và một điều đáng buồn là tiềm lực của ACV không mạnh như ta tưởng.
Nếu năm nay HP mà VJ xây nhà ga T2, thì đó là điều sung sướng và vinh dự nhất, thoát khỏi lợi ích nhóm, bàn tay độc quyền, cho tư nhân đầu tư thì còn gì sướng bằng. ACV thì lắm phốt, lắm dự án, nó mà xây T2 chắc đến mùa quít mà T1 thì đã quá tải rồi. Không bao h tin tưởng được ông 100% nhà nước, toàn giải ngân nhỏ giọt, tiền thì toàn húp với nhau, còn tí còn lại giải ngân vào dự án trọng điểm như Long Thành, còn lại kiểu như Cát Bi lại nhỏ giọt, nhỏ giọt, 6 năm ah để ACV xây phải 8 năm chứ ít.

Xưa anh Hà Nội có mỗi cái nhà ga, tăng trường cũng 1 triệu một năm thôi, xây cái T2 với nhiều vị trí đỗ mới tăng một phát năm 3 triệu, cứ to, cứ hoành tráng là hút khách. Mong là VJ xây 2 năm xong, tư nhân nói không bao giờ sai.
  • Like
Reactions: 1
Thôi next cmm đi.sang đây đớp mứt ah.mấy con Bọ này
Quá tỉnh đòn, cơ mà hơi gắt =))
Mitshu nếu ở Thanh-Nghệ-Tĩnh thì cũng tốt. Vùng khu 4 nghèo bao đời nay rồi, bây giờ là cơ hội để đổi vận, trở thành một điểm sáng kinh tế. Người ở vùng đó có ưu điểm là cần cù và tiết kiệm. Tất nhiên, nói thế ko có nghĩa là người ở những vùng khác không bằng.
Khi kinh tế phát triển thì một số hạn chế cũng sẽ giảm đi. Phân biệt và kỳ thị vùng miền cũng giảm theo.
Đau nhất là người trong 1 nước cứ suốt ngày miệt thị lẫn nhau, trong khi ra nước ngoài, chúng nó có coi người Việt mình ra gì đâu.
Trên báo nhân dân phiên bản e có ảnh bên Vsip Nghệ An đưa đại diện của Mitsubishi đi tham quan, chắc nhờ vậy dân tình ta đồn là sẽ chọn Nghệ An các bác ah. Có thể lắm chứ :D

http://en.nhandan.org.vn/business/item/5774402-mitsubishi-motors-to-build-new-us$250-million-plant-in-vietnam.html
Vậy Mis đã đi khảo sát ở HP chưa bác, nếu chưa thì HP chậm chân rồi, liệu HP có đi cửa sau hay làm vụ áp phe ngoạm mục như trong EPL ko? Vì đầu năm bên NA sẽ tổ chức hội nghị doanh nghiệp, khả năng sẽ kêu gọi nó, vậy HP đã có động thái gì khi NA đang chạy đua vũ trang và đẩy tình hình leo thang.
Dạ từ tháng 9 năm ngoái rồi cơ ạ. Nhưng chắc chưa chốt nên người ta mới ra Nghệ An khảo sát phải không.

http://en.heza.gov.vn/tong-cong-ty-...uong-dau-tu-tai-thanh-pho-hai-phong-t427.html

Ngày 14/9/2017, đồng chí Phạm Minh Đức - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã chủ trì cuộc tiếp xúc và làm việc với nhà đầu tư Tổng Công ty Mitsubishi Motors (Nhật Bản) do ông Kenichi Horinouchi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mitsubishi Motors Việt Nam dẫn đầu để tìm hiểu về môi trường và cơ hội đầu tư tại thành phố nói chung và các Khu công nghiệp, Khu kinh tế Hải Phòng nói riêng.
Từ tháng 9 năm ngoái thì liệu nó có còn quan tâm ko bác, nếu HP ko sốt sắng xat xao e dễ mất lắm, chưa biết là vào tay ai. Đợt sang NA là chủ tịch nên sẽ uy tín hơn tổng giám đốc về HP , hầy hồi hộp phết, khả năng dễ ... à mà thôi

Mình chỉ trả lời bạn thôi, không có ý HP sẽ được nhận dự án, ae ở đây cũng chỉ nói vui cái khả năng vì thông tin về Mits ở trên pic HP đã có từ rất lâu.

Nhưng trong đầu bạn chỉ muốn tin, muốn nghe Mits về Nghệ An thì mình xin không nói chuyện nữa, nói chuyện với người cực đoan, tâm ý không lành mạnh mệt lắm.

Cứ coi như về Nghệ An đi, tốt cả thôi. Vậy nhé.
Thế chốt lại là cái trại tạm giam sẽ biến thành cái gì thế
Quan điểm riêng:
- Di dời nhà tang lễ sang An Đồng( vì đất rộng ).
- Mở thêm 1 đường nhánh nhỏ 1 chiều oto nối từ đường TNH sang đường nhà thương. Đảo 1 chiều oto ở dải trung tâm cho thuận đường.
- Mở rộng đường nhà thương khu vực giáp Trại Giam.
- Làm bãi gửi xe ngầm 3 tầng ở trại giam
- Xây trụ sở CA phường ở 1 góc nào đó trên đất Trại giam
- Làm công viên trên nền đất Trại Giam
Với cái phốt nhà tù, chuyên để giam giữ, thì em nghĩ làm bãi trông xe là hợp nhất. :lol::lol::lol:
vô duyên

chừng nào biết xây sân vận động có cái mái che thì lúc đó chúng ta nói chuyện
Cay cú trận hôm nay hở bác :lol::lol::lol:

Ban tổ chức nó chơi mềnh thôi. :nuts::nuts::nuts:
Hai phong la ve tinh quan trong cua Ha Noi ,tu thoi phap da chu trong den duong sat hai phong -ha noi .Dung ra len dau tu duong sat cao toc hp-hn tu lau roi nhung ko hieu sao dieu nay lai ko thanh hien thuc hy vong tuyen duong sat cao toc Hp-Hn som co duoc thi tot biet bao
Đấy là suy nghĩ cảm tính thôi. Mọi tỉnh thành đều được trung ương đặt trong vị thế nào đó. Vệ tinh của Hà Nội thì đã có vùng Hà Nội, còn Hải Phòng thì cùng Quảng Ninh đứng độc cô ở vùng Duyên Hải, Hải Phòng có hẵn Quân khu 3 chỉ huy quân sự của một vùng có tên, có tuổi, sao lại nói là vệ tinh của Hà Nội.

Ăn nói phải theo chỉ đạo định hướng, chiến lược của Đảng và Nhà nước mới lớn được thanh niên ạ. :lol::lol::lol:
  • Like
Reactions: 3
Thấy ở hp project mem bảo là showroom toyota chứ lexus chưa cấp phép
Lexus là thương hiệu của Toyota mà bác, hay là Toyota xây liền hai cái showroom ở HP.
HP là vệ tinh của HN đúng rồi còn gì. Học hành chữa bệnh gì đều lên HN, đi du lịch nước ngoài hay xem trận bóng đá quốc tế cũng phải lên HN...lên không thễ nói HP đọc lập với HN được

Và không thễ nói cái đường cao tốc hút máu HP vì nó có lợi cho cả HN,HP và cả miền bắc. Trung ương cũng đầu tư nhiều cầu, đường, cảng, xân bay các kiễu cho HP đó thôi
Có quan hệ không có nghĩa là vệ tinh, đô thị vệ tinh là khái niệm của các nhà quản lý đô thị, chứ không phải là cảm tính của một thằng rảnh rỗi, hater nào đó. Ở Việt Nam các giấy tờ chỉ coi những vùng sau là đô thị vệ tinh của Hà Nội. (nguồn wiki). Phần sau tao đồng ý với mày.Mày đừng có tùy tiện móc cứt trong mồm mày ra để xỉ vả, hạ thấp địa phương khác, tối hôm nay tao rảnh vừa đi đá phò về, không còn việc gì hạ đẳng hơn để làm, nên thông não mày cho vui.

Xem anh em ai cũng số likes/số post hơn 30%, riêng mày sủa tung mõm cũng 19/267 thì dù là mem mới, tao cũng biết mày thường văng cái gì ở trên forum này rồi.
See less See more
  • Like
Reactions: 5
Bác WADC nói phải, nhưng Seagames là cái ao làng thôi, nếu được cái kiểu như Apec thì đẹp hơn nhiều. Đơn cứ sau Seagames là một đống các công trình phục vụ thể thao sau chả biết dùng vào đâu. Nhưng sau những sự kiện liên quan đến kinh tế, chính trị như Apec sẽ những công trình phục vụ văn hóa, giáo dục, kinh tế, và thu hút sự chú ý trực tiếp của các nhà đầu tư hơn là cái trò chơi ao làng. Để đầu tư phục cái ao làng tốn nhiều $ để xây các khu thể thao --> khó, chơi xong chắc lại bỏ hoang, còn những sự kiện như Apec hạ tầng phục vụ đơn giản, không đa dạng lắm, dễ setup lại mở ra nhiều cơ hội mới về đầu tư.

Đã mơ thì mơ cho trót, việc gì phải mơ cái ao tù.
  • Like
Reactions: 1
bác này, có cái em ko hiểu lắm. trước em thấy bảo hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, là hoàn thiện toàn bộ phần điện đường, hệ thống thoát nước, chiếu sáng cơ bản và phân khu nền thôi chứ nhỉ? giờ bác Bí thư yêu cầu tổ chức đại hội Đảng ở trung tâm mới có nghĩa là đã hoàn thiện EVERYTHING? trong 2 năm mà xây dựng toàn bộ các trụ sở hành chính liệu có quá tham vọng không bác nhỉ?
Rep hộ bác Roy : 2018 xong hạ tầng, 2 năm sau mới nói họp Đảng bộ ở BSC là 2020. Nếu 2 năm sau hạ tầng mà xong vẫn là khó thì đó là nghệ thuật hét tiến độ, xưa có ông giáo sư đại học Stanford làm cái nghiên cứu, nếu một project cho sv thường 2 tuần xong mà đặt tiến độ là 2 tuần xong, thì sv chúng nó phải 4-6 tuần mới xong vì bệnh trì hoãn, thế nên nếu muốn chúng xong trong 2 tuần phải hét 1 tuần phải xong.
  • Like
Reactions: 1
TTHC CHINH TRI, QUANG TRUONG, NHA HAT SE DUOC TAP TRUNG UU TIEN CAC NGUON LUC DE LAM TRUOC DE TAO DIEN MAO CHO KHU DO THI MOI BSC. CAC BAC LEN Y TUONG KIEN TRUC CHO NHA HAT DI, IT NHAT NO CUNG PHAI GAN BANG NHA HAT OPERA O SYDNEY NHE:nuts:
Thấy bí thư có chỉ đạo anh em Skyscrap ngay lập tức lên ý tưởng thiết kế về các hạng mục chính để kịp tháng 10 năm sau khởi công thượng tầng BSC. :banana::banana:
Tin này là trường đại học Vin ở Hà Nội mà các bác nhỉ? Ko phải ở Hải Phòng nữa

http://ndh.vn/chinh-phu-cho-phep-thanh-lap-dai-hoc-vinuni-20180303062525917p4c147.news
Đương nhiên trụ sở chả bao h là ở Hải Phòng, nhưng chắc chắn sẽ sớm thôi sẽ có Hai Phong VinUni gần Cầu Rào 2. :lol::lol::lol:
  • Like
Reactions: 1
1 - 20 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top