SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659421 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
41
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1 - 15 of 2817 Posts
Chưa đến lúc đấy đâu bác ơi tuy chưa mơ mộng như vậy, nhưng vùng kinh tế HP-QN sẽ phát triển theo cách tốt nhất của nó để có được vị trí xứng đáng của nó.
mình bên QN, cũng mong HP-QN cùng đồng hành, gắn bó, hỗ trợ nhau cùng phát triển để có vị thế xứng đáng. HP- QN gộp vào thành 1 thanh phố thì hay phải biết :lol:
  • Like
Reactions: 2
HP dạo này lăm ks 5* thế nhỉ, giờ có đến chục cái ko các bác, lúc ko có thì trông chờ mỏi mắt, lúc có lại đến dồn dập, dấu hiệu cho thấy tiềm năng ng nước ngoài đến HP ngày càng đông.
Tại sao cảng LH nhiều tiền thế sao ko chơi hàng hịn panamax, toàn chơi mấy con QC ghẻ vậy? mà có hàng xóm ngay cạnh có 4 con đang đắp chiếu ko mượn mà vào tít Cái Mép mượn thế, mà mượn có mỗi con lại là con ghẻ, pó tay. Chạy sang hàng xóm mượn đơc tốn bao nhiêu chi phí vận chuyển, chắc ghét nhau nên ko thèm mượn.
ông có hàng đang làm ăn ngon, ông có cho người khác mượn không? hỏi như hỏi :lol: con QC này cũng ngon phết chứ đùa, out-reach của nó tận 21 container row wide, cao khoảng 65m nhưng hình thức không bằng cẩu bên CICT thôi. Với cho ra LH làm màu tí thôi, có khai thác được ngay đâu mà :lol: tiến độ đi vào khai thác còn lùi nữa nhé man
:lol::lol::lol: bố ông, giàn cẩu của Tân Cảng đương nhiên nó luân chuyển từ CM ra rồi, mấy con panamax làm cảnh thôi ông bẹn, ô cho cái ảnh con panamax làm hàng cái nào hay toàn đắp chiếu làm màu như ai :lol::lol::lol:
Gửi bạn cái ảnh để đỡ mang tiếng ăn tục nói phét nhé
See less See more
  • Like
Reactions: 3
Chắc em xem nhầm trên Marine Traffic bác ạ <(") nó có ghi là có con kia
cho mình xin link được không bạn?
Đĩ mẹ bọn quảng ninh đổ tội vụ hoàng phương sang HP, và đây là lời thú tội lịch trình của chủ tàu sau buổi điều tra, cho thấy bọn chó quảng ninh mất dạy thế nào, ae tích cực đẩy lên câc trang mạng XH để giải oan cho Cát Bà, bọn chó chết quảng ninh.
Tẩy chay bọn quảng ninh hạ long sống ko bằng chó.
Link điều tra đây.
http://infonet.vn/tau-hoang-phuong-16-gay-soc-da-dua-cac-du-khach-uc-di-dau-post263152.info
Đến chịu thanh niên này :eek:hno:
tôi nghĩ việc thống nhất vịnh Hạ Long với Cát Bà gộp lại cũng là điều tốt, cùng nhau đưa du lịch miền Bắc đi lên, cơ mà việc thống nhất này sẽ còn rất lâu nữa, QN không muốn thì cũng tìm các cách để trì hoãn thôi, vì ảnh hưởng đến lợi ích mà, dù TW ép xuống. Bên QN vẫn còn vịnh Bái Tử Long còn chưa được khai thác, QN có thể làm tour kết hợp vịnh Hạ Long và Bái Tử Long nữa thay cho Cát Bà.
Bài bên báo quảng ninh mang tính cục bộ lắm,ko thấy báo bên HP đăng tải gì, kiểu này là chơi ngầm rồi, làm gì có chuyện lãnh đạo huyện CH nói ko có cấm tầu từ Cát Bà sang hạ long, trong khi du khách, các công ty du lịch lữ hành phản đối ầm ầm,nghi lắm
Vịnh hạ long còn ko đủ tuổi sánh vịnh Lan Hạ thì vịnh bái tử long là cái gì, thôi cứ đợi Sun nó đổ tiền vào CB là biết ngay, lúc đó hạ long lại chả cầu xin kết nối với Cát Bà
cũng mong được như bạn nói :cheers:
Vụ luật đặc khu hình như đang có chiến dịch kích động cộng đồng mạng trên fb và báo chí, tập trung vào đoạn "cho thuê 99 năm". TS nhiều chú hình như còn không phân biệt nổi "cho thuê đặc khu 99 năm" và "cho thuê đất thuộc đặc khu 99 năm" mà cũng bô bô lên gáy như đúng rồi. Giờ cho thuê đất mà sử dụng không đúng mục đích thì đến cái thành phố Hải Phòng này còn thu hồi được thì thôi cần quái gì phải chờ đến luật đặc khu. Mà cũng chả thằng ngu nào cho TQ (cứ cho là thế đi) thuê cả cái đặc khu cả, nếu có tiềm năng thì Nhật, Hàn, Âu, Mỹ... nó chả nhảy vào tranh nhau.
Nói chung đợt họp Quốc hội này có mấy cái luật rõ quan trọng như Luật đặc khu, luật an ninh mạng mà thời gian họp thì ngắn, đại biểu thì vắng nhiều, không biết có thông qua nổi luật không.
thằng lamphilip có đọc được mấy dòng này thì mong mày thông được não :cheers:
ông linh thích thì vào hẳn inbox ông kia mà chửi nhau nhé, ông thích chửi HP ko? anh em đã không nói gì thì nói chuyện cho tử tế vào? cái tỉnh QN nhà ông cũng đéo ra gì đâu mà ở đó gáy! Ở đây không tiếp trẻ trâu, mời ông biến, đừng lôi cái cớ ông cooku chửi mà nhảy vào xả rác và chửi cả HP nhé! vào inbox nó mà chửi! Hấp dở, kéo cái page toàn thấy linh và philip solo! Nói tử tế thì tiếp ko thì next, kẻo vỡ mồm đấy!
Sr anh em HP nhé, bị ng khác dùng nick cmt thay, để tôi del mấy post trên. Tranh cãi làm gì cho mệt ra, có dự án nhìn quê nhà phát triển là vui rồi
  • Like
Reactions: 1
thấy bên thread QN có bài này. Nói chung là có dự án cái là rộ lên vụ tranh chấp địa giới :nuts:

http://baoquangninh.com.vn/xa-hoi/p...duong-tinh-gioi-quang-ninh-hai-phong-2401190/
Em mạnh dạn đề xuất TW sáp nhập tỉnh QN vào HP giống Hà Tây nhập vào HN, thành tỉnh Hải Ninh dài nhất VN, thế là hai bên hết cãi vã tranh giành:)[/QUOTE]

nhập vào cho đối trọng với Hà Nội và mấy tỉnh thành phố trong Nam :lol:
Nhà máy sx xe. Công nghệ 4.0 nghe thì oai nhưng éo lãi bằng mót than em ạ
https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-...o&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31
đào múc xúc bán tài nguyên thì bố công nghệ 4.0 cũng không đú được đâu bạn ạ :cheers:
  • Like
Reactions: 2
1 - 15 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top