SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659561 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
41
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1 - 20 of 2817 Posts
Vậy Aeon mall tổng 14 tầng à các bác? Quá khủng, chắc bằng tổng tất cả Aeon mall hiện tại cộng lại
Cái thứ 2 sai nhé bác. Cái Mép hiện tại là cảng DUY NHẤT của cả nước có thể tiếp nhận được tất cả các loại tàu trên thế giới. Gần đây nhất là triple E và nếu siêu tàu chở dầu Knock Nevis còn thì nó cũng cập cảng ngon lành. Lạch Huyện chỉ có thể tiếp nhận 80k tấn giảm tải và cố lắm giai đoạn 2 cũng chỉ có thể lên được 100k tấn.
Thứ 2, Cái Mép có vị trí ĐỘC TÔN và DUY NHẤT ở Châu Á, nằm ở trung tâm của ĐNA, trên tuyến hàng hải Á-Âu-Mỹ, đây là điều mà đến Dương Sơn ở Thượng Hải cũng không có được và nó có thể cạnh tranh trực tiếp với cảng Singapore. Ngoài ra Cái Mép cũng không nằm quá gần Singapore nên có thể cạnh tranh tốt với cảng này. Trong khi Lạch Huyện nằm quá gần Hongkong nên không thể cạnh tranh được. Về khối lượng hàng hóa, 1 mình tân cảng Cái mép đã nhiều gần bằng cả hệ thống cảng HP và nếu cộng cả Cát Lái và các cảng khác thuộc hệ thống cảng SG thì hệ thống cảng này sẽ có khối lượng thông qua gấn ít nhất 3 lần tất cả các cảng thuộc hệ thống cảng HP (kể cả Quảng NInh, Thái bình ) cộng lại và chiếm 80% lượng hàng hóa thông qua cảng biển cả nước.Không biết bác đã từng đặt chân đến Cái mép chưa, nhưng tiềm năn ở đây thì không nơi nào trên cả ĐNA chứ đừng nói đến trong nước so được đâu.
Bạn nói chuyện trên lý thuyết kiểu triết học mác lê minh , vâng đúng cảng CM rất khủng nhưng chỉ là trên giấy và nâng tầm quan trọng còn thực tế thì cả thế giới đều biết nó giò như nào chỉ mình bạn ko biết.
Cảng CM chết từ vài tập rồi bạn, hàng thì ko có.
Còn hệ thống cảng HP nó quá quan trọng phục vụ cho 1/3 dân số TQ và cả miền bắc miền Trung VN. Vì vậy anh Bình cận đã chỉ thị cho a Phú trọc đưa cảng HP vào con đường tơ lụa của nó cách đây 7-8 năm.
Cho nên ko ngẫu nhiên mà cảng HP đang có sự chuyển dịch lớn thế này đâu
Và thông tin a Bình cân tiếp tục làm thêm 2 nhiệm kì nữa xoá bỏ thể chế hiến pháp cũ ko đc làm quá 2 nhiệm kỳ của Đặng Tiểu Bình. Khả năng cao bên nước Nam sẽ học theo, điển hình là a Phú trọc đã hết 2 nhiệm kỳ mà vẫn đương chức.
Một dấu hiệu quá rõ
See less See more
  • Like
Reactions: 1
http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/04/150408_xi_trong_haiphong_silk_road
. Theo báo Nhật Bản, hai ông Tập Cận Bình và Nguyễn Phú Trọng đã “đồng ý lập các nhóm công tác về hạ tầng cơ sở và hợp tác tài chính” cho dự án Con đường Tơ lụa.
Hai bên có ý định “xây cơ sở cảng, đường cao tốc và các dịch vụ hạ tầng khác” với sự trợ giúp của Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB).
Ông Tập “hoan nghênh sự tham gia của Việt Nam vào sáng kiến Con đường Tơ lụa trên biển”, theo Nikkei Asian Review.
. Tờ báo này cũng viết:
“Việt Nam là phần trọng yếu trong kế hoạch Con đường Tơ lụa trên biển của Trung Quốc, một mạng lưới thương mại từ Phúc Kiến sang Đông Nam Á, Nam Á và châu Âu.”
Vẫn các nhà báo Nhật cho rằng “cảng Hải Phòng ở miền Bắc Việt Nam có thể được xây dựng thành cảng đón tàu chuyên chở container lớn ở miền Bắc Việt Nam vào cuối năm 2017” như một phần của dự án này.
Từ Hải Phòng, hàng hóa có thể đưa lên bộ và chuyển vào nội địa Trung Quốc ngắn hơn từ cảng Hong Kong và Thượng Hải.
Vậy là 2 bến đầu tiên của cảng HP năng lực bằng 2 bến của cảng Cái Mép
Thế mà e cứ nghĩ là cảng LH bé hơn CM
https://saigonnewport.com.vn/dich-vu/Pages/cty-tnhh-mtv-cang-tc-cai-mep-thi-vai.aspx?IDDichVu=7
See less See more
Chỗ này trồng thêm chục con 30-40 tầng trông ra dáng giống SG các bác nhỉ
Dẹp hết đống cẩu và tàu đi, làm mấy con bus đường sông nữa cũng ra gì của nó đấy
Nhật Hạ HP nó có render thế này các bạn có tin ko???See less See more
2
  • Like
Reactions: 1
18/4 này PV tek hoạt động trở lại sau 3 năm trùm mềm, dự án hơn 7.200 tỷ sẽ góp phần ngân sách TP giá tăng.
  • Like
Reactions: 2
Cũng đc của nó đấy nhưng lúc đầu bảo trên 40f, giờ cắt xuống 31f, liệu lúc làm còn căt xuống nữa ko? Hjc
Mà ko biết khi có thằng này thì thằng Hilton có bị phả hơi nóng vào gáy hay ko? Mẹ bọn Hilton làm ăn như shit, mấy năm mà vẫn chưa ngoi lên đc mặt đất
Bên BSC ko biết Vin nó có làm mảnh nào ko, dân TN giàu lắm, có khi giàu hơn cả bên TP
Chắc kiểu gì lại làm mảnh các bác nhỉ
Theo các bác liệu Vinfat và LG kết hợp lại có đấu lại đc SS ko?
Vẫn chưa có info của Mit dừng chân ở đâu, có bác nào làm bên SKHĐT tiết lộ cho sẽ tí.
đấu làm gì, cứ đà phát triển như bây giờ không khéo tầm chục năm nữa Sam nó lại chuyển nhà máy sang HP như LG từng làm thôi :lol:
Ý mình là giá trị XK, liệu LG và Vìnast có bằng SS ko, còn chuyện bảo nó chuyển là ko có thật, trừ khi nó chuyển sang nước khác.
Uây em đang tưởng tượng sau này có quận đảo đầu tiên trên cả nước Đình Vũ - Cát Hải thì mình cũng nên đặt tên phường cho nó độc đáo. Em đề xuất đặt tên các phường là Trường Sa, Hoàng Sa, Phú Quốc, Cô Tô, Lý Sơn.... nói chung đặt theo các đảo/quần đảo lớn của Việt Nam. Mọi người đi du lịch Cát Bà qua quận này sẽ nhớ lắm :cheers::cheers:
Quận đảo ko hợp lý vì dân ngoài đó chắc sẽ bị di dời gần hết.
cái mà mình mong đạt tới là tiếp tục lấn biển phát triển CH thành đặc khu kinh tế, so với các đặc khu kinh tế trên giấy thì CH xứng đáng như vậy.
Để làm dc điều này cần phải có người có tầm nhìn như bác T hiện tại trong 10 năm tiếp, huy động tàu bè lấn biển, san bằng đồi núi lấy dất lấp biển, hút các dự án tỉ đô, tiếp tục mở rộng cảng LH.
Để xây khu BSC theo chuẩn render cần phải ít nhất 5 tỉ USD, còn 10.000 tỉ VNĐ chỉ là hạ tầng kĩ thuật làm hệ thống giao thông, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, hệ thống ngầm viễn thông, điện lưới, xây dc cái nhà để họp khóa 19 thôi. Còn CSHT thì chưa có gì đâu.
  • Like
Reactions: 1
HP dạo này lăm ks 5* thế nhỉ, giờ có đến chục cái ko các bác, lúc ko có thì trông chờ mỏi mắt, lúc có lại đến dồn dập, dấu hiệu cho thấy tiềm năng ng nước ngoài đến HP ngày càng đông.
Tại sao cảng LH nhiều tiền thế sao ko chơi hàng hịn panamax, toàn chơi mấy con QC ghẻ vậy? mà có hàng xóm ngay cạnh có 4 con đang đắp chiếu ko mượn mà vào tít Cái Mép mượn thế, mà mượn có mỗi con lại là con ghẻ, pó tay. Chạy sang hàng xóm mượn đơc tốn bao nhiêu chi phí vận chuyển, chắc ghét nhau nên ko thèm mượn.
MN có ai biết đối diện sân LT là gần nhà máy bia có dự án ko, nghe nói chỗ đó chuẩn bị xây TTTM, hình như của bọn V+ Hòa Bình
Cách đây 20 năm thời đào ao, công viên trước mặt tượng bà LC là dự án ks 5* của thằng Pháp, dự án đã quây tôn tiếc rằng thằng chủ đó về Pháp bị tai nạn giao thông chết nên cancel, chứ nếu ko thì đã có ks 5* từ lâu lắm rồi.
Tóm lại các đời trước toàn ăn và té, đếch phải dân HP nên nó chả làm dc cái mẹ gì cho HP
  • Like
Reactions: 1
AE cho hỏi con đường đại lộ Đông Tây có phải là để phục vụ khu công nghiệp của bọn TQ ra cảng biển gần nhất ko? Khởi công lần 2 rồi, mà vẫn im lìm thế nhỉ, ko có thấy hoạt động thu hút nhà đâu tư.
Khi con đường này xong thì liệu HP có tận dụng dc gì 2 bên đường ko? Hay xây kcn 2 bên đường chẳng hạn
Cùng là đảo ngọc mà PQ nó nhiều ctrinh dự án pr, trong khi đảo ngọc mình buồn thiu vậy
cố gắng năm 2020 tổ chức mấy cuộc thi hoa hâu ở CB, cho xứng danh HP là nơi sx ra nhiều HH chứ, mang tiếng quá.
1 - 20 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top