SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659032 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
41
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).



(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).



(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.






(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).






(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).



(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.





(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.







(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).



(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.



(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.



(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.





(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân





(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.



(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup



(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.



Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn





- TTHC quận Hồng Bàng



- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng



- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng



- Cầu Hoàng Văn Thụ



- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện



- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)



- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia



- Công viên cây xanh Tam Bạc



- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính



- Chung cư Vạn Mỹ



- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn



- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2



- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp



- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)








Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)



- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1 - 20 of 2817 Posts
Công viên tam bạc đẹp quá, tết này có bắn pháo hoa em đi bộ sang là xem được
Đất HP nghe chừng sắp sốt, chỉ giữa năm sau chắc nóng bỏng
Cái aeon mall thực sự chả có đồ gì đáng mua(đắt, đồ same bên ngoài), vào ăn uống thì cũng đắt lòi kèn.
Thằng Gran paciffic giờ có thằng mua lại may ra mới hồi sinh
Chuẩn bị sát nhập An Đồng, Nam Sơn, 1 phần Vĩnh Khê vào quận Hồng Bàng và thành lập phường Đồng Tiến, giờ đi săn đất có khi còn kịp:
See less See more
Hoàng Huy Riverside có vẻ hót hòn họt. Đứng ở khu công viên Tam Bạc mới thấy nó đắc địa ntn. Bảo sao đợt này dân tình hỏi dự án này nhiều
Quá hót ấy chứ, chỉ cần làm 1 chiếc cầu nữa nối sang bến xe Tam Bạc cũ là ngon
Chỗ em khoanh vàng khu đất trống, giải phóng mặt bằng nhanh, vị trí đẹp, diện tích cũng cỡ gần bằng Hoàng Huy, doanh nghiệp nào nhanh tay nhẩy vào nhỉ chia lô cũng tuyệt vời luôn. Đường mầu đỏ làm bờ kè đẹp thì thôi rồi. Ngay giáp Hoàng Huy Riversive luôn

See less See more
Hải Phòng đặc điểm nhiều sông nhỏ bao quanh, em chỉ ước mơ có các cây cầu mầu đỏ như hình, giao thông sẽ cực kỳ thuận lợi. Sông nhỏ nên xây cầu nhỏ chắc chả tốn tiền lắm
See less See more
  • Like
Reactions: 1
vâng ước mơ của cụ nhỏ quá.em đếm sơ sơ cũng hơn chục cái cầu rồi.ah mà làm cầu theo kiểu cầu ông Thú em thấy ok mà.tạo đường rất nhanh.coi như làm cống hộp cho đoạn sông đó thôi.
Cụ thấy các cầu này hợp lý ko?Em nghĩ khá ok hi
Aeon Mall xây to thật, chắc là họ hướng tới là trung tâm mua sắm của vùng. Kể ra thì cũng đúng khi giao thông từ mấy tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định đến Hải Phòng càng ngày càng gần, giao thông tốt dần lên. Tầm nhìn của các bạn Nhật chiến lược thật, họ nhìn xa trông rộng
  • Like
Reactions: 1
Nơi khác lấp công viên để xây nhà :D Hải Phòng phá nhà để xây công viên :D
Cứ tiếp tục như này chả mấy thành phố hóa rồng
Nhìn cái hình thì không nhầm sẽ có 1 cái cầu nhỏ từ Trại Chuối sang đất An Đồng, thẳng phố Đốc Tít. Không ngờ em đoán đúng, trước đây là vẽ 1 đống cầu rồi :)
Bên An Dương An Đồng xanh nhỉ :lol: xong nút giao phát ...

vinhomes.
Xong nút giao thì sao bác?
Đang thẩm tra gì vậy bạn:eek:hno:
à nhầm, thẩm định lại thiết kế
  • Like
Reactions: 4
Cơ mà tháng mấy khởi công vậy bạn?
Mình ko rõ đâu, chắc cỡ 1-2 tháng nữa, anh bạn mình trực tiếp làm bên team thẩm tra lại thiết kế, chắc cũng sớm thôi
  • Like
Reactions: 1
Đánh đổi đường Đại Lộ Đông Tây để lấy đoạn QL5 về nội thị. Thế này các dự án ven Đại lộ Đông Tây tha hồ bụi với xe cont.
Đường vành đai mà lại
xu hướng của thế giới là sân bay phải ra xa khỏi thành phố, bác vừa muốn xây siêu to lại sát trung tâm có 5km thì không thể được, tiếng ồn của những siêu máy bay sẽ khiến cư dân nổi giận
ở việt nam: cam ranh cũng xây rất xa so vs trung tâm nha trang, miền nam thì long thành, còn đà nẵng người ta cũng đang tính nếu mở rộng thêm nữa thì chắc phi ra vùng quảng nam
Sân bay xa là đúng rồi
Bộ nội vụ đã thẩm định phương án nhập 1 phần An Đồng về phường Trại Chuối, bác nào có thông tin khi nào ký ko ạ?Đề án gì mà quá lâu nhỉ, từ năm 2014
1 - 20 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top