SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659044 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
41
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
 • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1 - 20 of 2817 Posts
Hải Phòng: Bánh đa cua, bún cá, bún cá rô đồng, bún cá biển cay
Hà Nội: Bún riêu cua, bún mọc móng giò, bún ốc, miến ngan, miến trộn

1- Thành phần: Hà Nội đa phần các món từ thịt, gia cầm. Hải Phòng đa phần các món từ tôm cua cá, thậm chí cả bề bề. Các món khác pha trộn lẫn nhau không được tính.
2- Vị nước: vị nước cua và nước canh nấu của Hà Nội luôn chua do cho thêm giấm và cà chua vào nhiều. Vị canh cua Hải Phòng thì luôn ngọt do rất giàu gạch cua, một bát bánh đa cua đầy đủ thậm chí nổi lên toàn là gạch cua.
3- Vị đậm: Hà Nội ăn gì cũng nhạt nhạt còn lại tùy khách cho thêm muối, Hải Phòng ăn gì cũng cho cay và mặn

Địa điểm ăn:
Hà Nội gần khu chợ Đồng Xuân có một con ngõ Hàng Chiếu đủ cả các loại bún cá canh trên, bác nào đi xa tí vào phố ẩm thực Tống Duy Tân bị chém thì em chịu.
Hải Phòng có một ngõ khu Cầu Đất tầm 50k/1 bát bánh đa cua biển + bề bề và ốc Đội Cấn là em đã thử, bánh đa cua ngõ ở Lạch Tray nổi tiếng.
Mong trong tương lai sẽ thành lập hẳn khu foodcourt cho khỏi lôm côm như bây giờ.
See less See more
 • Like
Reactions: 2
Hai phong la ve tinh quan trong cua Ha Noi ,tu thoi phap da chu trong den duong sat hai phong -ha noi .Dung ra len dau tu duong sat cao toc hp-hn tu lau roi nhung ko hieu sao dieu nay lai ko thanh hien thuc hy vong tuyen duong sat cao toc Hp-Hn som co duoc thi tot biet bao
Vệ tinh? Ông bị ảo tưởng à? Hải Phòng đéo bao giờ là cái gì của Hà Nội, cái đường cao tốc chỉ là thứ hút máu kinh tế thôi, Hải Phòng càng không bao giờ mong có cái đường sắt cao tốc nào với Hà Nội hết, Hải Phòng chỉ mong muốn có thể hỗ trợ các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa và Hải Dương chứ không phải và không bao giờ là Hà Nội. Hàng năm Hà Nội nó hút tận 50k tỷ của Hải Phòng, của Sài Gòn mà nó bù khú cho đường xá nghìn tỷ của nó đấy ông ạ. Trong khi Trung Ương nó rót về Hải Phòng được cái gì? Cái đường Nguyễn Văn Linh bé tí và nát bét để cho xe container nó đè chết người dân Hải Phòng thôi à? Hay cái nhà máy sợi Đình Vũ bỏ hoang?
Đừng có clone nick rồi vào đây gây chiến!
 • Like
Reactions: 1
Ngồi đọc báo được cái bài này các bác ạ, nếu thế tương lai Hải Phòng sánh ngang với Yangon và TP HCM hả các bác? Hay em đang mơ mùng 1 tết :lol:
Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam trong phát triển đô thị Carbon thấp

Bộ Môi trường Nhật Bản đã công bố vào ngày 14/4 vừa qua đã lựa chọn 13 dự án hỗ trợ các nước đang phát triển để phát triển mô hình đô thị carbon thấp. Với sự hỗ trợ về tài chính, các tập đoàn tư nhân và Nhà nước được chỉ định sẽ cung cấp những giải pháp tốt nhất và công nghệ cần thiết cho chủ đề này.

Trong số các dự án được lựa chọn, một nhóm các chuyên gia của Tập đoàn Nippon Koei và TP Kwasaki sẽ giúp TP Yangon của Myanmar trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và xử lý chất thải. Viện Tư vấn Quản lý NTT DATA và TP Kitakyusyu sẽ tham gia vào các dự án như vận tải, năng lượng tái tạo và xử lý chất thải tại Hải Phòng, Việt Nam, trong khi Tập đoàn Oriental Consultants và TP Osaka cùng với các dịch vụ của ESCO cung cấp giải pháp cho TP.HCM. (17/4/2017)
Thật không thể tin nổi :nuts:
Vinfast tại Hải Phòng: Miễn toàn bộ học phí, nhận lương suốt thời gian học, ra trường có việc ngay

Miễn toàn bộ học phí, nhận lương suốt 2,5 năm học, ra trường có việc ngay, bằng cấp được công nhận quốc tế… là những ưu việt mà Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Vinfast dành cho học viên ngay từ niên khóa đầu tiên 2017 - 2018.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup - chủ đầu tư của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast đã trao đổi cụ thể hơn về “sự lạ” này.

Học nghề miễn phí, được nhận lương

- Ông có thể cho biết vì sao công ty Vinfast quyết định mở trung tâm đào tạo nghề cũng như quy mô đào tạo?

Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Vinfast được xây dựng trong khuôn viên Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng) với mục đích cung cấp nguồn nhân lực chủ động cho nhà máy, cũng như góp phần đào tạo nhân sự trong hai ngành Cơ điện tử và cơ khí công nghiệp cho xã hội.
Trung tâm được đầu tư bài bản trên mọi phương diện: cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước chuyên môn cao, được đào tạo từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Séc và Đức. Đặc biệt, toàn bộ giáo trình và tài liệu giảng dạy được xây dựng theo tiêu chuẩn Đức - quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp nặng và cơ khí chính xác, hội tụ đầy đủ các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu.

- Theo thông tin công bố, Trung tâm không chỉ miễn học phí mà còn trả lương cho người đi học, điều này có đúng không thưa ông?

Hoàn toàn đúng. Học viên không chỉ được miễn học phí mà còn được hưởng lương và các phúc lợi theo chính sách của công ty VinFast trong suốt 2.5 năm theo học tại trung tâm

- Vậy đổi lại - Trung tâm có ra điều kiện ràng buộc gì với các học viên sau khi tốt nghiệp không, thưa ông?

Hoàn toàn không (cười). Chúng tôi mong muốn các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực cơ khí, cơ điện tử sẽ được thụ hưởng môi trường học tập tốt nhất, có điều kiện tập trung vào việc học tập, rèn luyện và trau dồi kỹ năng để trở thành một kỹ thuật viên xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp, các học viên có thể tự do chọn Vinfast để làm việc hoặc không.

- Ông có thể cho biết các học viên cần có điều kiện nào để được Vinfast nhận vào làm sau khi tốt nghiệp?

Tất cả các học viên tốt nghiệp khóa đào tạo của Trung tâm, nếu có nhu cầu đều được bố trí công việc tại Vinfast. Trong quá trình làm việc thực tế, các học viên cũng có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn khi đã có kinh nghiệm. Tất nhiên, điều kiện cần là các học viên phải luôn nỗ lực đáp ứng tốt yêu cầu về chuyên môn trong công việc cũng như các yêu cầu quy định của Vinfast về văn hoá và môi trường làm việc.

Tấm vé thông hành đến gần 50.000 công ty Đức
 • Like
Reactions: 1
Các đại học ở Hà Nội đang quá nhiều, mở thêm chắc chả hay ho gì, hơn nữa nếu mở ở Hà Nội thì chỉ được học lý thuyết suông, thực hành chẳng có, trường mà dạy về chế tạo máy ô tô nhưng mở ở HN thì mình đánh giá còn 3 điểm. Cả trường, cả cái công ty luôn.
Bác mới vào thì chấp cái ông thần đấy làm gì, mình tự hào vì mấy cái tòa nhà lúc nhúc người bán hàng ảo kiếm sống làm gì đâu, chỉ mấy bọn trẻ con mới học xong đại học thì nó thấy thích thôi.
Mình tự hào vì những gì?
- Công nghiệp tàu thủy thì có Damen, Công nghiệp high tech thì có LG, công nghiệp ô tô thì có Vinfast, công nghiệp cơ khí chế tạo máy, công nghiệp cảng biển...
- Du lịch thì có Sun Group Cát Bà, Flamingo, Ruby Đồ Sơn, Vin Vũ Yên...
- Y tế, giáo dục có đại học Hải Phòng, Hàng Hải, ĐH Y, bệnh viện quốc tế, bệnh viện Vin...
- Thương mại phát triển có Aeon, Metro, BigC, Vin... đủ cả
Nhờ vậy mà kéo theo các thành phố lân cận đi lên cùng. Chỉ là thừa tiền nhưng chưa chịu xây nhà ở cho dân thôi.
 • Like
Reactions: 1
Tiện thể em giới thiệu chút về cái Núi Voi An Lão nhà em, năm nay mới xây được thêm mấy chùa khá đẹp, có tượng nằm tựa lưng trên núi và nhìn thẳng ra sông Lạch Tray. Thiết nghĩ cần gì phải đi tận Ba Vàng ở tận đâu, Hải Phòng mình chả thiếu khu du lịch tâm linh.
DSC_0019[1] by yeyeee, trên Flickr
Em giới thiệu thêm chút đây là chùa Linh Sơn mới xây và đang xây tiếp, nằm trên Núi Voi nhìn ra sông Lạch Tray, các bác đi từ An Dương khu công nghiệp Tràng Duệ sang An Lão là thấy ngay trên núi rồi. Đường hiện đã mở rộng đi được hẳn ô tô lên tận chùa, từ trên chùa có thể đi vào hang Già Vị, chùa Chi Lai, miễn phí gửi xe.
Đi theo đoàn có ô tô thì lên chùa này trước rồi lại lên sườn núi đi vào hang Họng Voi, leo xuống bên kia núi đi vào đền thờ nữ tướng Lê Chân ở bên kia núi, bên này gọi xe đón rồi đi về thành phố là vừa.
Thủy Nguyên có Bạch Đằng Giang
Đồ Sơn có tháp Tường Long
Kiến Thụy có đền thờ nhà Mạc
An Dương có chùa Cao Linh
Vĩnh Bảo có đền Nguyễn Bỉnh Khiêm
An Lão có quần thể đền chùa ở Núi Voi
Còn ham hố đi tận cái yên ngựa để bị nó chặt chém thì em cũng chán rồi.
See less See more
 • Like
Reactions: 5
4
Em đang ngồi ngáp ngủ lượn lờ facebook thì có cái tin này nhảy vào, thấy nó ghi là dự án Nam Hải Horizon của Phúc Lộc Land?
Cạnh đường vành đai 3 nhưng em ngồi soi bản đồ thì chưa tưởng tượng ra nó ở khu vực nào cả :lol:

28795048_200773913846736_3172955462564161114_n

28951532_200773863846741_6951667525876059928_n

28872084_200773823846745_9213014055900599519_n

namhai

Mong cho mấy dự án bất động sản này nóng lên dần chứ chờ mãi mấy anh Vin với Sun làm lâu quá mà nhu cầu bất động sản lại tăng dần.
See less See more
 • Like
Reactions: 2
Như thế đã đủ để được vào cái gọi là "Main City" trên cái forum này chưa nhỉ :nuts::nuts::nuts::nuts: chắc là chưa đủ, phải tầm 20 toà >150m mới đủ tiêu chuẩn :)) định nghĩa Main city trên này hơi khác, nếu không muốn nói là quá khác :v thôi để các bác lãnh đạo forum Việt Nam tự quyết , em lặn tiếp :))))

vâng Main city =))
Vốn dĩ tên trang đã là Skyscrapper rồi, bác phải hiểu là những thành phố có nhiều tòa cao tầng thì mới là Main City. Thực sự Hải Phòng không cần thành Main trong cái số Skyscrapper ấy đơn giản vì Hải Phòng là thành phố phát triển về công nghiệp, cảng biển, cao tầng không cần nhiều nhưng vẫn giàu hơn mấy thành phố nhiều cao tầng ấy. Nên phải gọi cho đúng là Project and construct (dự án và xây dựng) thì sẽ hợp lý hơn. Có cũng được, mà không có thì cho thành phố có nhiều tòa cao tầng hơn lên Main.
Nhiều cao tầng không có nghĩa là đã giàu hơn, Đà Nẵng, Nha Trang chắc gì làm ra nhiều tiền hơn Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Nai... Và topic này chủ yếu để nơi anh em vào bàn tán cập nhật giao lưu với nhau thôi chứ quan trọng gì cái Main. Vừa loãng, vừa chẳng thể hiện được điều gì./
 • Like
Reactions: 2
đấu làm gì, cứ đà phát triển như bây giờ không khéo tầm chục năm nữa Sam nó lại chuyển nhà máy sang HP như LG từng làm thôi :lol:
 • Like
Reactions: 1
3
Các bác cho em hỏi cái dự án số 2 An Đà nhựa Tiền Phong đã xịt chưa, Quy hoạch rõ đẹp !
Em có người quen nhà ở mặt đường Lạch Tray, chỗ đang giải tỏa nói chuyện tháng 5 làm căng GPMB chỗ này, đang phải tìm nhà cho thuê để ở, không biết GPMB xong xây cái gì nhỉ, quỹ đất chỗ này cũng rộng, vị trí thì quá đẹp.
Cái này đây hả bác? Nó mà sống lại thì ngon quá, dạo này thấy Tiền Phong ăn nên làm ra. Em là em ủng hộ doanh nghiệp HP làm đầu tiên cho thành phố, Hoàng Huy, Tiền Phong, Nhật Hạ... dù tiềm lực chưa phải mạnh lắm nhưng còn hơn bọn khác chỉ đánh trống bỏ dùi


See less See more
Có 18 tỏi thì em nghĩ chỉ là hạng mục nào đó trong nhà máy sx thôi. Nói chung vẫn mông lung, khả năng giữ đất là chính.
Trong nội thành thì em không nghĩ được xây thêm nhà máy nữa đâu. Khả năng là chi phí san lấp mặt bằng và tiến độ quây tôn đã :lol:
Các bác cứ tự tin lên cho vui đã nào, em là em ủng hộ các doanh nghiệp HP lắm
Hải Phòng có chuyển biến tốt vài năm gần đây nhưng có vẻ đang hụt hơi so với một số nơi khác. Như năm nay một số chỉ tiêu ko còn đạt và tăng rực rỡ như trước. Cứ đà này lại bị QN bỏ xa thôi.
Có cái 100k tỷ của Vin mà được làm ở Cát Hải thì để ý gì
Rồi một ngày nào đó sẽ có những kẻ đã từng khinh khỉnh cười cái thị xã, cái phố huyện HP nghèo đói bây giờ nó sẽ trở lại với cái thời kinh tế cực thịnh như thời còn Pháp thuộc. Giàu một cách bền vững chứ không giàu vì mùa vụ hay vì bán nhà.
bác nào biết nguyên nhân Coteccons bị thằng Central Cons đạp vào mặt không? Cổ phiếu đang sụt trầm trọng
bác nào biết cái bến xe này không?

Chấp thuận Dự án đầu tư xây dựng bến xe khách liên tỉnh (Bến xe Hải Thành) tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh

UBND thành phố vừa có Văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, hoàn thiện Báo cáo thẩm định chủ trương đầu tư Dự án xây dựng bến xe khách liên tỉnh (Bến xe Hải Thành) tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh, trong đó yêu cầu Nhà đầu tư phải có cam kết về nguồn vốn thực hiện nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện Dự án và báo cáo UBND thành phố trước ngày 30/4/2018.

Dự án đầu tư xây dựng bến xe khách liên tỉnh (Bến xe Hải Thành) tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh, được đầu tư xây dựng là Bến xe khách loại 1 theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Tổng diện tích đất sử dụng phục vụ dự án là 71.000m2, được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1, đầu tư xây dựng khu nhà điều hành, nhà ga bến xe 3 tầng; bãi đỗ xe dành cho xe bus, xe taxi đỗ trả khách, bãi đỗ xe ô tô vào vị trí đón khách; cổng, tường rào, cây xanh, vườn hoa, trạm biến áp…; giai đoạn 2, đầu tư xây dựng nhà điều hành, nhà bảo vệ, khu dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa xe, đường giao thông nội bộ…Dự án có tổng vốn đầu tư là 101 tỷ đồng, dự kiến tháng 1/2021 hoàn thành công trình và đưa vào khai thác sử dụng.

UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu, hoàn thiện Đề án tổ chức phân luồng vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, trong đó có kế hoạch điều chỉnh hợp lý các tuyến vận tải hành khách tại các bến xe khách cầu Rào, Niệm Nghĩa nhằm bảo đảm lợi ích cho doanh nghiệp khi bến xe khách Hải Thành đi vào hoạt động.

Theo Quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe, bãi đỗ xe trên địa bàn thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đang trình duyệt, các bến xe hiện do Công ty Cổ phần Bến xe Hải Phòng quản lý gồm Cầu Rào và Niệm Nghĩa sẽ ngừng hoạt động vào năm 2020, do đó việc đầu tư xây dựng Bến xe Hải Thành là rất cần thiết để có đủ điều kiện thay thế 02 bến xe hiện có của Công ty.
Đóng tàu Hải Phòng sau “đại phẫu” Kỳ I: “lột xác” để tìm lại mình

Ngày 1/2/2018, Cty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu hạ thủy thành công tàu chở hàng 56.200 tấn mang tên Trường Minh Sea. Đây là seri 4 tàu lớn nhất từ trước đến nay mà Nam Triệu đóng mới.

Tàu Trường Minh Sea của Cty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu hạ thủy thành công.​
Hồi sinh sau “chết hụt”

Đã rất lâu, Nam Triệu mới có sự kiện lớn như vậy, sau seri tàu 53.000 tấn triển khai rầm rộ thời hoàng kim 10 năm về trước. Thậm chí, nhìn vào giá trị sản lượng của đơn vị này trong năm 2017 cũng đã tăng gần 300% so với “cơn bĩ cực” 2014.

Cũng giống như Nam Triệu, Cty đóng tàu Phà Rừng đã thực hiện đóng mới seri 03 tàu chở dầu cho chủ tàu Hàn Quốc. Chiếc đầu tiên - BS01 sẽ bàn giao ngay trong đầu năm 2018. Trong năm 2017, Cty này đã đóng mới 18 tàu các loại, sửa chữa 75 lượt tàu và nâng tổng sản lượng lên tới 868 tỷ đồng.

Một liên doanh giữa Tcty công nghiệp tàu thủy Việt Nam (SBIC) và Tập đoàn Damen (Hà Lan) là Cty CP đóng tàu Sông Cấm cũng rất... sẵn việc. Đầu năm 2017, Cty Công ty CP đóng tàu Sông Cấm đã ký hợp đồng đóng mới 04 tàu kéo ASD Tug 2813 cho Tập đoàn Damen (Hà Lan). Chỉ 2 tháng sau đó, đơn vị này tiếp tục ký hợp đồng đóng mới 6 tàu kéo ART 85-32W cho chủ tàu Úc...

Không rầm rộ, ồ ạt nhưng đóng tàu Hải Phòng bước đi một cách thận trọng và hiệu quả hơn. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã dần lấy lại uy tín của mình.

Tái cơ cấu – cái nhìn lịch sử

Thời điểm hoàng kim, những năm 2006 - 2007 Hải Phòng có đến vài chục doanh nghiệp đóng tàu. Trong đó, nhiều “ông lớn” thuộc Vinashin, rồi các tên tuổi như: Nam Triệu, Phà Rừng, Bạch Đằng, Bến Kiền...

Phát triển nóng, sự lỏng lẻo trong quản lý... khiến các doanh nghiệp thuộc Vinashin “chết” nhanh hơn các doanh nghiệp đóng tàu tư nhân. Cơn bĩ cực bắt đầu từ những năm 2009, đại công trường Vinashin là những bãi sắt vụn khổng lồ. Chủ tàu hủy hợp đồng, tài chính khó khăn, hàng chục nghìn công nhân không việc làm,... khiến bức tranh đóng tàu vô cùng ảm đạm.

Nằm trong “tâm bão” ấy, đóng tàu Hải Phòng gần như trở về điểm xuất phát. Những “người hùng” một thời: Nam Triệu, Phà Rừng, Bến Kiền, Bạch Đằng... hoạt động trong trạng thái thoi thóp. Một số doanh nghiệp đóng tàu nhỏ thuộc Vinashin như: CNTT Tam Bạc, CNTT Thành Long... thì ngừng hoạt động.

Ngày 18/6/2010, Chính phủ có quyết định 926 về việc tái cơ cấu Vinashin. Đây có lẽ là giải pháp cấp bách để cứu vãn “đứa con cưng” khi ấy được kỳ vọng sẽ phát triển thành 1 Tập đoàn kinh tế hàng đầu cả nước. Cuộc đại phẫu tái cơ cấu, Vinashin bị chia 5, sẻ 7. Các lĩnh vực ngoài đóng tàu được bàn giao, sáp nhập về đúng “nhà” của nó. Đóng tàu trở về nguyên nghĩa với tên gọi Tcty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam.
Dù thế nào, Hải Phòng vẫn xác định đóng tàu là lĩnh vực thế mạnh của thành phố. Cùng Chính phủ, Hải Phòng có nhiều chính sách nhằm “giải cứu” ngành đóng tàu như: Tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ các dự án, rà soát quy hoạch, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp...

Nhiều chuyên gia nhận xét, về lâu dài, cần nhìn nhận lại năng lực ngành đóng tàu để có chiến lược dài hơi. Cứu sống là một chuyện nhưng sống khỏe, sống tốt lại là chuyện khác.
Vẫn mong một ngày nào đó thế mạnh này quay trở lại, một thành phố với công nghiệp đóng tàu, công nghiệp ô tô đều Made in Vietnam và đưa tầm sản xuất ra thế giới, còn thiếu điện tử và công nghiệp chế tạo máy made in vietnam nữa thôi. Hải Phòng lúc ấy là cái nôi của các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam.
 • Like
Reactions: 5
thread 6x có tí lộc hay sao mà cứ mơ ước là lại có thế nhỉ? Hôm trước mơ đóng tàu trở lại và HP có nền công nghiệp điện tử trong nước thì anh Vin làm thật, thế bây giờ mơ luôn có cái cảng hàng hóa Cát Bi mở rộng ra cạnh tranh với Nội Bài thì ngon, hút được khối công ty điện tử nữa ấy nhỉ.
 • Like
Reactions: 1
Các máy móc cơ khí kỹ thuật của mình vẫn phải nhập từ Đức, Nhật,...ngay cả cái vỏ xe của Vin cũng phải cần đến đối tác từ Thái. Đến khi nào mới có được công nghệ luyện kim của trình độ các nước phát triển thì lúc đó mới mong muốn vượt trội được. Mong một ngày nào đó Hải Phòng sẽ là trung tâm của công nghệ luyện kim đi đầu về chế tạo máy và xuất khẩu sang nước ngoài.
tiện thể bác ghép thêm cái du thuyền với mấy em chân dài đang mặc bikini vào chạy phành phạch dưới sông cho anh em khảo sát dự án nốt đi
 • Like
Reactions: 2
1 - 20 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top