SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659420 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).



(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).



(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.






(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).






(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).



(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.





(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.







(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).



(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.



(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.



(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.





(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân





(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.



(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup



(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.



Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn





- TTHC quận Hồng Bàng



- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng



- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng



- Cầu Hoàng Văn Thụ



- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện



- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)



- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia



- Công viên cây xanh Tam Bạc



- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính



- Chung cư Vạn Mỹ



- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn



- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2



- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp



- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)








Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)



- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
41
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1 - 20 of 2817 Posts
anh mod đẹp trai vào nhắc nhở bác Đỗ Nam Trung dùm cái.Ai lại ăn nói thế kia.chết chết.
Đợi nó làm xong đưa cả gia đình đến ăn chơi ngắm nghía các kiểu cũng là ok rồi.Không thì tản bộ làm 1 vòng cũng quá ô cê .
Đáng lẽ làm gần Ninh Hải là đẹp.Lễ lạt xong xuôi thì đem hỏa táng luôn.nhanh gọn lẹ.Văn minh rồi thì phải như thế.Thời gian để làm việc khác.Quan điểm của mình chết là giải thoát.Nên mọi việc cần làm thoáng ra chút.Vì cái chung của 1 tp xanh văn minh hiện đại.
  • Like
Reactions: 4
Mình thì đang làm cho tập đoàn đa quốc gia.Tiền chảy về tài khoản của mình hằng ngày.Liên tục gặp gỡ đối tác.Mình định sẽ gắn bó với công việc này cả đời vì được chủ động trong công việc.Bạn nào thích thì mình sẽ giới thiệu.
p/s.Chú ý khi gặp đối tác tránh mấy xe ôm truyền thống HP ra nhé.
  • Like
Reactions: 3
nay mới nghe bà bán nước chè đầu ngõ nhà ông Uyn Phét nói là ảnh không phải làm mấy con xe máy điện tầm thường kiểu đi bao đi biếc niinja các kiểu đâu.sẽ là đột phá sáng tạo.em thì không biết đột phá sáng tạo là cái gì nhưng đoán xe tuy chạy điện nhưng chắc cũng xịn lắm chứ không phải xịn vừa.có thể xe 3 bánh có mái che.hoặc có thể xe máy 2 bánh tự cân bằng.. bla bla.
thông tin giờ này vẫn giữ kín lắm.ấy là em nghe bà bán nước chè đầu ngõ nhà anh ấy nói thế nên em hóng thôi. nghe cũng có tí mùi đổi mới không theo lối mòn các cụ ạ.
Hải Phòng đặc điểm nhiều sông nhỏ bao quanh, em chỉ ước mơ có các cây cầu mầu đỏ như hình, giao thông sẽ cực kỳ thuận lợi. Sông nhỏ nên xây cầu nhỏ chắc chả tốn tiền lắm
vâng ước mơ của cụ nhỏ quá.em đếm sơ sơ cũng hơn chục cái cầu rồi.ah mà làm cầu theo kiểu cầu ông Thú em thấy ok mà.tạo đường rất nhanh.coi như làm cống hộp cho đoạn sông đó thôi.
Cụ thấy các cầu này hợp lý ko?Em nghĩ khá ok hi
1 số hợp lý và đã quy hoạch.1 số thì không vì không khả thi và lãng phí.cầu từ HH riverside sang công viên là ví dụ.
thấy khoan thăm dò từ đêm qua.khoan lằm khoan lốn.đưa máy xúc đến triển thôi.
đổng cuốc bình thấy đưa xúc lật đến.chắc đào xới gì trong khuôn viên tòa 11 tầng, nghe nói làm vườn hoa.sau này khu này lên hết chung cư có khi tắc đường luôn, ko biết có tính lùi vào mở rộng đường NB ko.
Em có ý tưởng và cách nghĩ thế này, các bác bàn luận xem sao.
Giả sử có nhà đầu tư tuyến đường sắt cao tốc HN-HP với tốc độ 600km/h thì thời gian đi chuyển mất có 10-15 phút. Nếu có tàu cao tốc này thì chắc chắn HP sẽ thu hút được rất nhiều dân từ HN về sinh sống, vì chỉ phí rẻ hơn nhiều, đặc biệt là bất động sản HP sẽ cực kì phát triển và dịch vụ tăng lên rất nhiều.
Sáng đi làm HN tối về HP, với thời gian 10-15 phút di chuyển chỉ tương đương từ quận nọ sang quán kia của HN. Vậy có nhà đầu tư nào đã nghĩ đến ý tưởng này chưa ạ, lúc đấy HP sẽ rất phát triển về nhà chung cư và cao ốc văn phòng. Ae thấy thế nào???
anh em thấy 600 nó mát quá chứ sao.bay tốc độ ấy gần bằng máy bay rồi.
Mình đang nói đến vấn đề đầu tư xây bulding mà các bác cứ đi vào cái gì vậy?
xây chi cho lắm.Cũng còn phải hấp thụ được chứ bác.Trong nội thành em thấy còn nhiều khu dân cư ngõ ngách kinh khủng lắm.Em vào còn đi lạc.Mấy khu như Dư Hàng đó ngõ ngách siêu kinh khủng.vừa bé vừa mất mỹ quan.Giờ anh nào nhảy vào giải tỏa trắng mở đường làm khu đô thị cũng ngon.
  • Like
Reactions: 1
Mấy hôm nay Cầu vượt Nguyễn Văn Linh làm mặt bằng rồi.Di chuyển con máy khoan sang phía tiểu học DHK không rõ khoan gì bên đấy.Aeon động phát lại tịt luôn.Lẽ ra phải ì xèo từ lúc động thổ rồi chứ các bác nhỉ.
Nguyễn Văn Linh Từ đêm qua quây tôn phân luồng thi công cầu vượt rồi.Tắc kinh.anh em chạy xe con nên đi lê hồng phong cho lành.



1 số ảnh trụ cáp treo CB
Ảnh không phải của tớ.không phải bạn tớ.
See less See more
3
  • Like
Reactions: 4
Hình như bác không phải người Hải Phòng :cheers: Ở HP cả dãy nhà mặt đường phố trung tâm đất vàng, 5 6 tầng kiên cố hàng chục tỷ còn đập bay đc xây công viên thì mấy căn này có gì lạ hả bác :lol: Đây là khu trung tâm nội đô của Hải Phòng như kiểu phố cổ Hà Nội vậy, quy hoạch từ thời Pháp và do chiến tranh để lại như thế :lol: chứ không phải là những khu ngoại ô mới xây được xây dựng ở thời bình :lol: Còn thì vì đây là đất trung tâm TP, có giá trị rất cao nên việc gpmb cũng phải tương xứng thì người ta mới đi đc chứ :lol:
Bạn ấy hỏi là có ý đúng đấy.Nhìn vào thấy được tái định cư tại chỗ mà lại thêm suất tái định cư.Không hiểu.Lợi lộc to thế không đi mới là lạ.Cái thắc mắc là tại sao được bồi thường quá lợi như thế nhưng bạn cũng không giải thích được rõ ràng.Chắc có gì còn nhầm lẫn câu chữ ở đây.
Đây là dự án công cộng nên nếu có đền bù thì áp theo giá nhà nước thôi, không phải giá thị trường.Giống như kiểu công viên TB.Cái khác ở đây được tái định cư tại chỗ.Mình nghĩ đường mở to hơn.Đồng bộ bài bản mà vẫn được ở lại thì ai cũng phải đồng tình thôi và có hy sinh chút đất cho dự án.Còn những nhà S nhỏ không đủ điều kiện mình nghĩ sẽ tái định cư chỗ nào đó tùy nhu cầu.
See less See more
  • Like
Reactions: 1
Khu này giải tỏa ở đường tái định cư tại chỗ vẫn là quá ngon rồi.Vẫn được ở gần nơi cũ mà hạ tầng hoàn toàn thay đổi.Chắc bốc thăm tđc, quá tiền thì phải bù thêm vào.hộ nào không có điều kiện thì được tái định cư chỗ khác.Hiểu như này mới đúng.
Xây cầu làm gì cho tốn kém.làm vài cái đốt hầm dìm xuống như kiểu thủ thiêm ấy.làm hầm sang cát bà, cải tạo và nhân tạo thêm khoảng 2 chục bãi tắm bằng cát trắng.Du khách đi biển kết hợp trải nghiệm cầu vượt biển dài nhất VN, xong đến hầm vượt biển duy nhất VN.Thế là ngon ngay thôi.Đấy, phương hướng có rồi thì cứ thế mà làm thôi.Đi lại thuận tiện, khách lưu trú trên đảo hay ở trung tâm cũng đều ok.
  • Like
Reactions: 1
Thi công 4 tầng hầm khách sạn 5 sao Hilton 14 Trần Quang Khải.

Thấy nhà thầu bảo năm nay sẽ xong hầm




Hải Phòng Project
Aha. Thi công top down là đây.Công trình nhiều tầng hầm, khối lượng đào đất lớn thì phải thi công từ trên xuống chứ không thể 1 phát múc hết đất đi được.Tất cả hệ dầm đặt trên thép hình, thi công hầm nào thì tiến hành đào đến hầm đấy.nôm na là như vậy, từ cos 0 vẫn có thể xây lên đồng thời được.
  • Like
Reactions: 4
VTA đã thuộc về VinGr, một người bạn làm QL VTA xác nhận mấy ngày nay đi các tỉnh thành có VTA để bàn giao sang Vin, đây có phải là một sự chuẩn bị cho việc ra mắt Vsmart trong thời gian tới !?
https://news.zing.vn/vingroup-gan-hoan-tat-mua-vien-thong-a-post861774.html
Nó mua để phân phối sản phẩm.quan trọng là có được mặt bằng đẹp, nhiều nơi bị chiếm lĩnh hết rồi.Kiểu gì chẳng mua bán sáp nhập thêm bên nào đó để bán e scooter nữa.Đang tìm đấy.
  • Like
Reactions: 1
Cải tạo, xây dựng chung cư - cách làm riêng của Hải Phòng



(HPĐT) - Trong khi cả nước mới đạt được tỷ lệ 3% chung cư cũ được cải tạo, xây dựng lại; nhiều tỉnh, thành phố, kể cả Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, vẫn loay hoay với cơ chế, chính sách, tìm nhà đầu tư, các khu nhà được xây dựng lại rất hiếm hoi, thì Hải Phòng lại làm được, làm tốt.

Hơn 2 năm qua, Hải Phòng rất quyết liệt trong xây dựng lại chung cư cũ. Chỉ sau thời gian ngắn, 43/43 hộ dân chung cư U19 Lam Sơn (quận Lê Chân) được trở lại nhận nhà mới trong niềm phấn khởi. 103 hộ dân trước đây sinh sống tại các lô chung cư U1,U2,U3 phường Lê Lợi (quận Ngô Quyền) cũ nát, nguy hiểm, có thể sập bất cứ lúc nào, nay được trở về sinh sống tại 2 tòa chung cư mới N1, N2. Tại phường Đồng Quốc Bình, 2 tòa chung cư HH3, HH4 đang được thi công khẩn trương, hiện xong phần ngầm và móng nhà, đang thi công sàn tầng 1. Cách đó không xa, 2 tòa chung cư khác là HH1, HH2 đang được hoàn thành các thủ tục đầu tư để xây dựng. Như vậy, không lâu nữa, hàng nghìn hộ dân, trong đó chủ yếu là người lao động nghèo, gia đình chính sách, mấy chục năm sống tạm bợ trong khu nhà chung cư xập xệ, mái dột, tường bong tróc, ngập lụt, sẽ được hân hoan trở về nhà mới với điều kiện sống có thể ví là “sự đổi đời”, khác xa ngày trước…


Phối cảnh khu chung cư mới U19 Lam Sơn- Lê Chân - Hải Phòng.


Tiếp đó, 3 tòa chung cư Vạn Mỹ (quận Ngô Quyền) cũng đang được thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi. 2 tòa chung cư A48, A49 Lán Bè (quận Lê Chân) đã hoàn tất hồ sơ, chờ thành phố phê duyệt. Sở Xây dựng có công văn trình thành phố đề nghị tiếp tục triển khai xây dựng lại các chung cư khác như Đồng Tâm (Ngô Quyền); Lam Sơn, An Dương (Lê Chân); Nguyễn Thái Học (Hồng Bàng) và các chung cư xuống cấp tại quận Kiến An, Đồ Sơn… Có thể nói, niềm ao ước hàng nửa thế kỷ của những cư dân gắn bó với các tòa chung cư cũ của Hải Phòng nay dần trở thành hiện thực.

Điều đáng nói, trong khi cả nước mới đạt được tỷ lệ 3% chung cư cũ được cải tạo, xây dựng lại; nhiều tỉnh, thành phố, kể cả Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, vẫn loay hoay với cơ chế, chính sách, tìm nhà đầu tư, các khu nhà được xây dựng lại rất hiếm hoi, thì Hải Phòng lại làm được, làm tốt. Đó là do Thành ủy, HĐND, UBND thành phố rất quyết liệt, quyết tâm và trong bối cảnh cơ chế, chính sách chung rất khó thực hiện thì thành phố tìm ra cách làm riêng mang lại hiệu quả cao. Đó là vận dụng linh hoạt cơ chế, chính sách, mời gọi được nhiều doanh nghiệp có tiềm lực, có khả năng, tâm huyết đầu tư xây dựng lại chung cư cũ, như: Hoàng Huy, Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng… Đổi lại, các nhà đầu tư được sử dụng quỹ đất BT để thu hồi vốn. Đây cũng là công việc hết sức khó khăn do vướng nhiều quy định, nhưng Hải Phòng đã tháo gỡ được với sự ủng hộ của các bộ, ngành Trung ương, đúng quy định của pháp luật, từng bước hoàn trả quỹ đất BT để nhà đầu tư yên tâm xây dựng lại chung cư cũ.

Cũng rất đáng ghi nhận khi các chung cư mới được xây dựng của Hải Phòng bảo đảm được các yếu tố về quy hoạch, mỹ quan đô thị và đặc biệt là điều kiện sống cho nhân dân. Các tòa chung cư mới đều khang trang, hiện đại, mật độ xây dựng thấp và dành nhiều đất cho không gian sinh hoạt chung của cộng đồng như công viên cây xanh, giao thông, khu đỗ đậu xe, khu thể thao, dịch vụ… Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định: ngay từ ban đầu, tinh thần chỉ đạo xuyên suốt của thành phố là không áp dụng cơ chế BT (xây dựng-chuyển giao còn gọi là đổi đất lấy hạ tầng) tại chỗ. Như thế, nhà đầu tư sẽ tuân thủ quy định, dành nhiều diện tích cho không gian sống thoáng đãng của cư dân, đáp ứng được yêu cầu chỉnh trang đô thị, làm người dân hài lòng.

Như vậy, Hải Phòng thực hiện xây dựng lại các chung cư cũ bằng chính nội lực thành phố, với tâm huyết, trách nhiệm cao, thể hiện rõ nét nhất tinh thần năng động, sáng tạo, chủ động đi trước, dám nghĩ dám làm, tất cả vì sự phát triển của thành phố, vì cuộc sống của nhân dân. Thành ủy Hải Phòng lãnh đạo, chỉ đạo nhất quán, xuyên suốt, kiên quyết trong hơn 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội 15 của Đảng bộ thành phố. Người dân thành phố càng thêm phấn khởi, tin tưởng khi đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành khẳng định sẽ tiếp tục có các giải pháp quyết liệt và hiệu quả cao hơn, phấn đấu tới năm 2020, Hải Phòng hoàn thành việc cải tạo, xây dựng lại các khu nhà chung cư xuống cấp, mang lại điều kiện sống tốt đẹp cho hàng nghìn hộ dân.
Hồng Thanh
Xây chung cư lại khu tập thể Đồng Tâm thì cũng max đẹp như Hoàng Huy.Ngay ngã tư cầu Vượt LT.khu tập thể đó có vẻ hơi bé, nhưng mà làm lại được cho đồng bộ như bên HH thì quá ok.mở rộng ngã tư cầu vượt nữa là ok.
  • Like
Reactions: 2
Phòng khám chỗ vinhome đã thấy treo tầng số 6. Một khu đô thị mà có đầy đủ mọi tiện ích thế này thì đúng là rất đáng sống.
Đợt này thành phố có chương trình hỗ trợ các tuyến phố, khu dân cư trồng cây xanh theo giá 890k/1 gốc rất hay. Chỉ thắc mắc sao thành phố không quy định loại cây theo tuyến phố cho đẹp mà vẫn kiểu xôi đỗ như trước. Tiếc cho 1 cơ hội chỉnh trang.
Mua đâu vậy bạn.được hỗ trợ chắc chắn giá giảm so với thị trường rồi.mình đang muốn mua 1 cây.
1 - 20 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top