SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

658902 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
41
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
2641 - 2660 of 2817 Posts
Hải Phòng có nền kinh tế mạnh với nhiều tên tuổi gánh team như LG, Vinfast, Vinsmart,Bridgestone,Regina Miracle, Fuji Xerox, Kyocera, Nipro Pharma,GE... nghĩa là 1 nền công nghiệp mạnh, có hàm lượng công nghệ cao (ko phải tập trung khai khoáng, xi măng, dệt vải, giấy...) có tính ổn định và nằm trong top những địa phương Công Nghiệp chủ lực, thu hút FDI chính ở VN như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc,Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, BRVT, HN, HCM.

Là 1 TP có đc nền Công Nghiệp mạnh nhiều tên tuổi,thuộc top chủ lực đã là 1 niềm tự hào và đã là mong ước của nhiều nơi.Tuy CN Hải Phòng chưa mạnh đc như Đồng Nai, Bình Dương nhưng Hải Phòng có thứ mà những nơi đó không có chính là hệ thống Cảng biển phát triển nhất nhì VN cùng với hệ thống Cảng Sài Gòn ( Cảng biển thì nhiều nơi có ,nhưng phát triển hay ko thì là 1 chuyện khác) .Cùng với hệ thống Cảng Biển top 1 top 2 thì HP đầy đủ 5 loại hình giao thông ,cao tốc kết nối, đặc biệt Cảng HKQT Cát Bi năm nay đến tháng 11/2018 đã đạt 2,2 triệu lượt khách ( Nát mẹ nó quy hoạch ròi) .

Du lịch thì với Cát Bà - Vịnh Lan Hạ độc đáo, Hải Phòng hoàn toàn đủ tầm để khai thác được Du lịch ở mức độ Quốc Tế . Với Cát Bà - Vịnh Lan Hạ thì theo mình nghĩ kể cả các thành phố Du Lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Quy Nhơn... còn phải thèm muốn, dè chừng chứ đừng nói đến các TP công nghiệp như Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Vĩnh Phúc , hầu như các TP công nghiệp ở VN thì Du Lịch là con số 0, có Vĩnh Phúc có Tam Đảo nhưng nói thật cũng chỉ ở 1 mức độ nhất định.

Về đặc điểm địa lý thì Hải Phòng có lợi thế số dân đông hơn 2 triệu, địa thế nằm ở khu vực giao thoa kết nối giao thông các vùng, cửa ngõ ra biển của cả miền Bắc, kết nối thuận tiện với Trung Quốc qua Móng Cái. Địa thế Hải Phòng bằng phẳng rộng rãi, không bị chia cắt đồi núi, thuận tiện cho phát triển hạ tầng giao thông, quần cư tập trung. Đặc biệt là Hải Phòng có rất nhiều sông ngòi chảy qua, ít sông dữ nên thuận lợi tạo cảnh quan, có thể nói ở miền Bắc về Skyline ven sông thì không nơi nào địa thế đẹp, thuận tiện, có điều kiện thực tế phát triển Skyline ven sông đẹp như Hải Phòng. Dân cư hồn cốt, văn hóa thành thị từ lâu, có đặc trưng bản sắc Văn hóa riêng từ tính cách sống, ẩm thực, lịch sử chịu ảnh hưởng từ thời Pháp . Chỉ cần chỉnh trang đầu tư lại bộ mặt thành phố, di chuyển những cơ sở Công Nghiệp, Cảng biển ra khỏi nội đô, phát triển bám vào ven sông , thì mình nghĩ du lịch nội đô Hải Phòng hoàn toàn đủ điều kiện để làm được du lịch kiểu như HN, TP HCM.

Ở Việt Nam, 1 thành phố có đầy đủ Công Nghiệp, Cảng biển, Du Lịch không phải là hiếm, nhưng hầu như là phát triển ko đồng đều, được nọ thì thọt kia, hoặc phát triển ở mức độ thấp. Ít có nơi nào ở VN có sự phát triển toàn diện như ở Hải Phòng, ở VN theo mình nghĩ ở mức độ phát triển toàn diện đầy đủ Công Nghiệp, Du lịch, Cảng biển như Hải Phòng thì chỉ có Bà Rịa-Vũng Tàu trong Nam, Vũng Tàu còn hơn mình là có Dầu Khí ,nhưng những năm gần đây Bà Rịa-Vũng Tàu có vẻ chững lại, chưa đc quan tâm đúng mức lắm.

Thế nên hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự phát triển của Hải Phòng ở những năm tiếp theo, nếu có sự dẫn dắt đúng đắn từ những người đứng đầu, không phải ngẫu nhiên mà những năm gần đây hầu như năm nào tốc độ tăng trưởng của Hải Phòng cũng xấp xỉ 15~16%, năm ngoái 2017 hình như kém mỗi Bắc Ninh, năm nay 2018 thì hình như cũng kém mỗi Hà Tĩnh , tốc độ phát triển Công Nghiệp thường tăng tầm 25%/ năm. Hi vọng Hải Phòng 1 ngày sẽ phát triển đạt được đúng vị thế của mình . Thành Phố lớn thứ 3 Việt Nam.

P/s: Thỉnh thoảng cho t gáy 1 tí ,ae nhá :lol:.
họa mi gáy to vãi chưởng :lol:
  • Like
Reactions: 1
Hp khá toàn diện, như một VN thu nhỏ đa dạng nghành nghề, không phải đào xúc múc bán tàn phá môi trường cảnh quan....
Giải quyết được vấn đề ô nhiễm do những contene tạm nhập tái xuất cả mấy năm trời rỉ nước không ai nhận, và nạn xe container băm nát đường nội thành gây vô số tai nạn cho người dân nữa là ngon
Hải Phòng có nền kinh tế mạnh với nhiều tên tuổi gánh team như LG, Vinfast, Vinsmart,Bridgestone,Regina Miracle, Fuji Xerox, Kyocera, Nipro Pharma,GE... nghĩa là 1 nền công nghiệp mạnh, có hàm lượng công nghệ cao (ko phải tập trung khai khoáng, xi măng, dệt vải, giấy...) có tính ổn định và nằm trong top những địa phương Công Nghiệp chủ lực, thu hút FDI chính ở VN như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc,Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, BRVT, HN, HCM.

Là 1 TP có đc nền Công Nghiệp mạnh nhiều tên tuổi,thuộc top chủ lực đã là 1 niềm tự hào và đã là mong ước của nhiều nơi.Tuy CN Hải Phòng chưa mạnh đc như Đồng Nai, Bình Dương nhưng Hải Phòng có thứ mà những nơi đó không có chính là hệ thống Cảng biển phát triển nhất nhì VN cùng với hệ thống Cảng Sài Gòn ( Cảng biển thì nhiều nơi có ,nhưng phát triển hay ko thì là 1 chuyện khác) .Cùng với hệ thống Cảng Biển top 1 top 2 thì HP đầy đủ 5 loại hình giao thông ,cao tốc kết nối, đặc biệt Cảng HKQT Cát Bi năm nay đến tháng 11/2018 đã đạt 2,2 triệu lượt khách ( Nát mẹ nó quy hoạch ròi) .

Du lịch thì với Cát Bà - Vịnh Lan Hạ độc đáo, Hải Phòng hoàn toàn đủ tầm để khai thác được Du lịch ở mức độ Quốc Tế . Với Cát Bà - Vịnh Lan Hạ thì theo mình nghĩ kể cả các thành phố Du Lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Quy Nhơn... còn phải thèm muốn, dè chừng chứ đừng nói đến các TP công nghiệp như Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Vĩnh Phúc , hầu như các TP công nghiệp ở VN thì Du Lịch là con số 0, có Vĩnh Phúc có Tam Đảo nhưng nói thật cũng chỉ ở 1 mức độ nhất định.

Về đặc điểm địa lý thì Hải Phòng có lợi thế số dân đông hơn 2 triệu, địa thế nằm ở khu vực giao thoa kết nối giao thông các vùng, cửa ngõ ra biển của cả miền Bắc, kết nối thuận tiện với Trung Quốc qua Móng Cái. Địa thế Hải Phòng bằng phẳng rộng rãi, không bị chia cắt đồi núi, thuận tiện cho phát triển hạ tầng giao thông, quần cư tập trung. Đặc biệt là Hải Phòng có rất nhiều sông ngòi chảy qua, ít sông dữ nên thuận lợi tạo cảnh quan, có thể nói ở miền Bắc về Skyline ven sông thì không nơi nào địa thế đẹp, thuận tiện, có điều kiện thực tế phát triển Skyline ven sông đẹp như Hải Phòng. Dân cư hồn cốt, văn hóa thành thị từ lâu, có đặc trưng bản sắc Văn hóa riêng từ tính cách sống, ẩm thực, lịch sử chịu ảnh hưởng từ thời Pháp . Chỉ cần chỉnh trang đầu tư lại bộ mặt thành phố, di chuyển những cơ sở Công Nghiệp, Cảng biển ra khỏi nội đô, phát triển bám vào ven sông , thì mình nghĩ du lịch nội đô Hải Phòng hoàn toàn đủ điều kiện để làm được du lịch kiểu như HN, TP HCM.

Ở Việt Nam, 1 thành phố có đầy đủ Công Nghiệp, Cảng biển, Du Lịch không phải là hiếm, nhưng hầu như là phát triển ko đồng đều, được nọ thì thọt kia, hoặc phát triển ở mức độ thấp. Ít có nơi nào ở VN có sự phát triển toàn diện như ở Hải Phòng, ở VN theo mình nghĩ ở mức độ phát triển toàn diện đầy đủ Công Nghiệp, Du lịch, Cảng biển như Hải Phòng thì chỉ có Bà Rịa-Vũng Tàu trong Nam, Vũng Tàu còn hơn mình là có Dầu Khí ,nhưng những năm gần đây Bà Rịa-Vũng Tàu có vẻ chững lại, chưa đc quan tâm đúng mức lắm.

Thế nên hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự phát triển của Hải Phòng ở những năm tiếp theo, nếu có sự dẫn dắt đúng đắn từ những người đứng đầu, không phải ngẫu nhiên mà những năm gần đây hầu như năm nào tốc độ tăng trưởng của Hải Phòng cũng xấp xỉ 15~16%, năm ngoái 2017 hình như kém mỗi Bắc Ninh, năm nay 2018 thì hình như cũng kém mỗi Hà Tĩnh , tốc độ phát triển Công Nghiệp thường tăng tầm 25%/ năm. Hi vọng Hải Phòng 1 ngày sẽ phát triển đạt được đúng vị thế của mình . Thành Phố lớn thứ 3 Việt Nam.

P/s: Thỉnh thoảng cho t gáy 1 tí ,ae nhá :lol:.
Nếu Hải Phòng vẫn giữ đc tốc độ tăng trưởng như hiện nay (khoảng 16%) thì sau 10 năm nữa, tức là đến năm 2028 GDP của Hải Phòng sẽ bằng vs HN hiện nay. Hy vọng lúc đó Hải Phòng sẽ lên đô thị đặc biệt
Nếu Hải Phòng vẫn giữ đc tốc độ tăng trưởng như hiện nay (khoảng 16%) thì sau 10 năm nữa, tức là đến năm 2028 GDP của Hải Phòng sẽ bằng vs HN hiện nay. Hy vọng lúc đó Hải Phòng sẽ lên đô thị đặc biệt


Để tốc độ phát triển đi lên, nội lực thành phố cũng phải đi lên như vậy, chứ với mức GDP per capital hiện tại thì mình cũng không thể phụ thuộc quá vào các doanh nghiệp FDI :D
Năm 2019 tiếp tục là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố 5 năm 2016 - 2020, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV. Thành phố lựa chọn chủ đề năm 2019 là “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách; đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”. Với các chỉ tiêu kế hoạch: Tốc độ tăng trường GRDP (giá so sánh 2010) tăng 15,5% trở lên so với năm 2018, trong đó: nhóm nông, lâm, thủy sản tăng 1,98%; nhóm công nghiệp, xây dựng tăng 22,11%; nhóm dịch vụ tăng 10,9%; GRDP bình quân đầu người (theo giá hiện hành) đạt 4.882 USD; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 22%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội huy động đạt 108.250 tỷ đồng; thu nội địa (dự kiến) 26.365 tỷ đồng; sản lượng hàng hoá thông qua cảng đạt 129,2 triệu tấn; kim ngạch xuất khẩu tăng 23%; thu hút khách du lịch đạt trên 9 triệu lượt khách. Xây dựng nông thôn mới: bình quân các xã toàn thành phố đạt 18 tiêu chí nông thôn mới theo Bộ chỉ tiêu quốc gia; phấn đấu 47 xã còn lại cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới, đảm bảo 139/139 xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới; có thêm 2 huyện (An Dương, Cát Hải) cơ bản hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới. Thu hút 1,5 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tỷ lệ thất nghiệp thành thị ờ mức 3,95%; giải quyết việc làm cho khoảng 54.800 lượt người lao động; tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 87,6%; tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn nghèo đa chiều) giảm 0,6%; tỷ lệ dân số nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,5%...
trong các chỉ tiêu kinh tế 2019, thu nội địa thấp thế các bác nhỉ, GRDP 15,5% trở lên mà thu nội địa tính ra chỉ tăng 8,2% so với năm nay (ước đạt 24.365 tỉ)
trong các chỉ tiêu kinh tế 2019, thu nội địa thấp thế các bác nhỉ, GRDP 15,5% trở lên mà thu nội địa tính ra chỉ tăng 8,2% so với năm nay (ước đạt 24.365 tỉ)
:lol: Hồi trước tầm 2013 đổ lại 1 năm thu nội địa còn 7000, 8000 cơ bác ạ :lol: Ko đủ trả lương :lol::lol:
2
Hôm nay VN đại thắng, Vinhomes Imperia vẫn test led, hy vọng là sau đợt này nó sẽ chiếu led theo chủ đề, ví dụ như hôm nay mà làm 1 quả đại kỳ full led thì vô cùng là toẹt vời

(c) Phong Pink, Đức Nghĩa
See less See more
  • Like
Reactions: 5
Sở Xây dựng nhận được 31 kiến nghị và đã hoàn thành được 25/31 kiến nghị. Với cam kết về công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, Sở Xây dựng đã hoàn thành xây dựng chung cư U19, N1, N2 và đang thi công hai toà HH3-HH4. Các toà HH1-HH2 sẽ khởi công trong quý I năm 2019, ba toà chung cư Vạn Mỹ và hai toà chung cư A48-49 Làn Bè đang được triển khai các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư.

Trả lời vấn đề về quản lý kiến trúc đô thị, Giám đốc Sở Xây dựng Phùng Văn Thanh cho biết, đô thị Hải Phòng có bước phát triển mới với tốc độ đô thị hoá nhanh. Diện tích đất đô thị tăng gấp 5 lần trong vòng 15 năm (từ 2.748 ha lên 13.748 ha ~137.48 km2)

Giải đáp câu hỏi chất vấn về nhu cầu nhà ở, trường học cho công nhân và con em họ trong các khu công nghiệp, lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết hiện toàn thành phố có 18 khu công nghiệp với diện tích đất công nghiệp 10.573 ha với 10 khu đã triển khai dự án phát triển cơ sở hạ tầng đưa vào hoạt động, 3 khu đang triển khai thành lập, 5 khu còn lại sẽ được nghiên cứu trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu cho 99.797 lao động. Trong đó, số lượng lao động tại các khu công nghiệp VSIP, Tràng Duệ và nhà máy VINFAST là 62.773 người chiếm 50% tổng số nhu cầu hiện nay (khoảng 10.000 căn hộ). Về giải pháp, hiện nay đã có nhiều dự án xây dựng nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp đã và đang triển khai, ví dụ Công ty Vinfast đề xuất xây dựng khu khách sạn phục vụ lưu trú cho công nhân với quy mô 8ha-10ha tại đảo Cát Hải, khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu cho 5.000-8.000 công nhân; công ty TNHH Regina Miracle Internation Việt Nam đang triển khai thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở cán bộ, công nhân ở VSIP với quy mô 9,25 ha đáp ứng chỗ cho gần 10.000 lao động. Giai đoạn tới, Sở đã lập kế hoạch xây dựng phát triển nhà ở xã hội cho từng năm và 5 năm; bố trí quỹ đất cho dự án xây dựng nhà ở xã hội, công bố danh mục quỹ đất 20% nhà ở xã hội trong các dự án nhà thương mại để thu hút nhà đầu tư…
See less See more
  • Like
Reactions: 1
[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

Góc trong tương lai sẽ thay đổi nhiều.


Mảnh 4B vốn đầu tư khoảng 1000 tỷ, hơi ít so với khoảng đất này :D hi vọng sẽ có dự án to ở đây :D
Xem lại quá trình hình thành cảng lạch huyện và cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam...khởi nguồn cho sự PT của Cát Hải
nên nhớ Vin chỉ tuyên bố xây nhà máy ô tô ở cát hải vào giưa năm 2017 khi cầu tân vũ lạch huyện đã thành hình. và chỉ 1 năm sau đó thì 1 loạt sản phẩm của Vin ra đời. quá thần tốc
  • Like
Reactions: 5
Mảnh 4B vốn đầu tư khoảng 1000 tỷ, hơi ít so với khoảng đất này :D hi vọng sẽ có dự án to ở đây :D
Đợt trước ký giấy ghi nhớ cam kết đâu tư thì ghi là của Ông Cty Sắt thép nào làm dự án TTTM gần 1000 tỷ, nhưng theo t nghĩ khả năng chỉ là để TP lấy cớ dọn dẹp mặt bằng. Còn thì hồi trước số 12 Trần Phú cũng báo thầu là dự án khách sạn gần 1000 tỷ , nhưng thực tế Nhật Hạ làm dự án Pullman Hải Phòng với số vốn lên tới tận 1600 tỷ . Thế nên chỉ đến khi nào có dự án làm thực tế mới biết nó là bao nhiêu thôi :lol: Miếng này vị trí đẹp không khác gì miếng của Bitexco trong Sài Gòn, nhưng mà rộng gấp 3 lần. Theo ý kiến cá nhân thì khó có mảnh nào ở trong trung tâm để làm 1 dự án mang tính biểu tượng ngon, đẹp như miếng 4B Trần Phú, kể cả Chợ Sắt cũng không bằng.
Nhớ bác nào năm ngoái phốt cái 35000 tỷ của Vinfast lên ssc nhỉ , e ko nhớ rõ lắm bác benpham hay bác hp_city . :lol: Nhớ mới năm ngoái trên ssc ae đã hóng từ lúc nghe phong phanh tin Vin lập công ty Vinfast, mình cũng search thì thấy đúng là Vin mới thành lập Vinfast thật, nhưng bán tín bán nghi, sau đấy 1 loạt các báo vừa đăng tin sự xuất hiện của Vinfast cũng đồng loạt tháo bài :lol: cứ tưởng có gì trục trặc, tin vịt vậy mà hôm nay đã sờ tận tay được hàng họ rồi :lol: Mông lung như 1 trò đùa :lol:
không liên quan lắm ,nhưng mà thế này thì chịu rồi :hahaha:
See less See more
  • Like
Reactions: 1
Đợt trước ký giấy ghi nhớ cam kết đâu tư thì ghi là của Ông Cty Sắt thép nào làm dự án TTTM gần 1000 tỷ, nhưng theo t nghĩ khả năng chỉ là để TP lấy cớ dọn dẹp mặt bằng. Còn thì hồi trước số 12 Trần Phú cũng báo thầu là dự án khách sạn gần 1000 tỷ , nhưng thực tế Nhật Hạ làm dự án Pullman Hải Phòng với số vốn lên tới tận 1600 tỷ . Thế nên chỉ đến khi nào có dự án làm thực tế mới biết nó là bao nhiêu thôi :lol: Miếng này vị trí đẹp không khác gì miếng của Bitexco trong Sài Gòn, nhưng mà rộng gấp 3 lần. Theo ý kiến cá nhân thì khó có mảnh nào ở trong trung tâm để làm 1 dự án mang tính biểu tượng ngon, đẹp như miếng 4B Trần Phú, kể cả Chợ Sắt cũng không bằng.
mảnh trường trần phú ban đầu Bitexco nó xin làm rồi nhưng Đc bí thư đòi hoa hồng cao quá nên nó chạy mất dép ( nhiều khả năng dọn đường cho nhật hạ). Thực lòng Bí thư làm đc nhiều việc nhưng ăn nhiều vụ dày quá nên nội bộ thành phố cũng nhiều người ko phục mới dẫn đến kiện cáo gần đây:eek:hno:
[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

Đợt trước ký giấy ghi nhớ cam kết đâu tư thì ghi là của Ông Cty Sắt thép nào làm dự án TTTM gần 1000 tỷ, nhưng theo t nghĩ khả năng chỉ là để TP lấy cớ dọn dẹp mặt bằng. Còn thì hồi trước số 12 Trần Phú cũng báo thầu là dự án khách sạn gần 1000 tỷ , nhưng thực tế Nhật Hạ làm dự án Pullman Hải Phòng với số vốn lên tới tận 1600 tỷ . Thế nên chỉ đến khi nào có dự án làm thực tế mới biết nó là bao nhiêu thôi :lol: Miếng này vị trí đẹp không khác gì miếng của Bitexco trong Sài Gòn, nhưng mà rộng gấp 3 lần. Theo ý kiến cá nhân thì khó có mảnh nào ở trong trung tâm để làm 1 dự án mang tính biểu tượng ngon, đẹp như miếng 4B Trần Phú, kể cả Chợ Sắt cũng không bằng.


Thực ra cái phong thuỷ của chợ sắt nó là ngày xưa thôi bác. Kiểu là nơi giao thương. Còn bây giờ thực tế mọi vị trí dọc bờ sông cấm đều đẹp hơn chợ sắt ^_^ có nét nào đó khá giống Saigon
Kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với lãnh đạo UBND TP Hải Phòng
09:29 07/12/2018
Ngày 6-12, Thanh tra Chính phủ đã thông báo kết luận thanh tra việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về đầu tư xây dựng của TP Hải Phòng từ nguồn vốn ngân sách, nguồn vốn vay giai đoạn 2010-2017.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đã chỉ đạo Bộ Xây dựng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ trong đó có nội dung kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với lãnh đạo UBND TP Hải Phòng phụ trách đầu tư xây dựng qua các thời kỳ để xảy ra sai phạm, khuyết điểm.

Sai phạm tài chính là 59.171,768 triệu đồng

Kết luận của Thanh tra Chính phủ nêu rõ, tổng sai phạm tài chính qua thanh tra ở một số dự án là 59.171,768 triệu đồng. Cụ thể, dự án cải tạo nâng cấp đường 356 đoạn 2A từ ngã 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ, Km0-Km2+231 đề nghị giảm trừ 2.779,915 triệu đồng. Dự án xây dựng nút giao khác mức giữa đường Lê Hồng Phong với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đề nghị giảm trừ trị giá hợp đồng gói thầu số 5 xây lắp Nút giao khác mức đường Lê Hồng Phong-Nguyễn Bỉnh Khiêm 815,885 triệu đồng.

Dự án kiên cố hóa và điều chỉnh cục bộ hướng tuyến đê tả Lạch Tray, từ An Đồng đến Cầu Rào, đoạn từ K19+000 đến K23+160 và từ K24+118 đến K26+130 đề nghị giảm trừ 2.473,463 triệu đồng. Dự án củng cố nâng cấp đê biển Bạch Đằng Km0-Km14+500 đề nghị giảm trừ 1.376,201 triệu đồng. Dự án đầu tư xây dựng đường bao phía Đông Nam quận Hải An, đề nghị giảm trừ 7.036,793 triệu đồng.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường trục chính giao thông Khu đô thị và Khu công nghiệp Bến Rừng, Khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải, kiểm tra chi phí hợp đồng xây dựng gói thầu xây lắp số 10A đề nghị giảm trừ 2.277,673 triệu đồng. Dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến đê biển Nam Đình Vũ thuộc khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải, gói thầu rà phá bom mìn vật liệu nổ đề nghị giảm trừ là 3.633,000 triệu đồng.

Dự án Đường trục chính Tây Nam Khu Công nghiệp Đình Vũ, đề nghị giảm trừ với giá trị 12.251,266 triệu đồng. Dự án đầu tư xây dựng cầu Khuể, Hải Phòng đề nghị giảm trừ 4.248,259 triệu đồng. Dự án xây dựng cầu Hàn đề nghị phê duyệt dự toán giảm trừ 7.603,497 triệu đồng giá trị được duyệt trong tổng mức đầu tư không đúng. Dự án đầu tư xây dựng cầu Đăng, đề nghị phê duyệt dự toán giảm trừ 8.367,982 triệu đồng giá trị được duyệt trong tổng mức đầu tư không đúng.

Dự án đầu tư xâu dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc sông Cấm đề nghị giảm trừ 4.434,013 triệu đồng. Dự án tuyến đường trục chính 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đề nghị giảm trừ chi phí hợp đồng Gói thầu số 3.DD2-T100 thi công xây lắp nền đường, thoát nước mưa, thoát nước thải, trạm bơm, cây xanh và cung cấp lắp đặt thiết bị đoạn từ Km5+900- Km6+694 là 1.501,624 triệu đồng.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Khê 2 (giai đoạn 1), quận Ngô Quyền, tại Gói thầu số 08 thi công xâu dựng hạ tầng kỹ thuật tuyến đường Đông Khuê 2-Giai đoạn I- đoạn ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm-Văn Cao- Lê Lợi là 373,297 triệu đồng.

Nhiều tồn tại và thiếu sót trong quản lý đầu tư xây dựng cơ bản

Bên cạnh những sai phạm về tài chính, kết luận thanh tra cũng đã chỉ ra những tồn tại và thiếu sót ở một số lĩnh vực trong công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản của TP Hải Phòng giai đoạn 2010-2017.

Cụ thể, về quy hoạch và chủ trương đầu tư, công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch cũng còn bất cập, hạn chế, quá trình thực hiện quy hoạch không phù hợp, một số quy hoạch bị chồng chéo không được kết nối khi thực hiện. Do vậy đã phải điều chỉnh quy hoạch, chậm tiến độ các dự án đầu tư, hiệu quả thấp.

Về phân bổ vốn đầu tư và tình hình nợ đọng xây dựng, giai đoạn từ 2010-2015, việc phân bổ vốn đầu tư chưa tập trung còn dàn trải dẫn đến nhiều dự án không bố trí được kế hoạch vốn, kéo dài thời gian thực hiện dự án, hiệu quả đầu tư thấp lãng phí vốn đầu tư.

Việc xác định cơ cấu nguồn vốn không có cơ sở thực hiện như vốn Trung ương, vốn địa phương và nguồn vốn khác dẫn đến thực hiện dự án không khả thi, mất cân đối, dự án kéo dài.

Về chất lượng thiết kế và lập tổng mức đầu tư, công tác khảo sát, lập dự án đầu tư, thẩm định và phê duyệt dự án đầu tư còn hạn chế, chưa nghiên cứu tổng thể, đồng bộ, thiếu chính xác, một số dự án phải điều chỉnh nhiều lần trong quá trình thực hiện. Công tác thẩm định một số dự án thiết kế chưa đầy đủ, không tổng thể, chưa đảm bảo cơ sở để thẩm định.

Về trình tự công tác chuẩn bị đầu tư, phê duyệt dự án đầu tư chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường ở một số dự án; chuyển đổi hình thức đầu tư xây dựng chuyển giao BT được Thủ tướng cho phép sang đầu tư bằng ngân sách nhà nước nhưng không báo cáo Thủ tướng Chính phủ; Sở Giáo dục&Đào tạo ban hành quyết định thành lập Ban quản lý dự án xây dựng trường THPT chuyên Trần Phú là không đúng thẩm quyền…

Từ những nội dung kết luận trên, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Chính phủ chỉ đạo thực hiện việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong việc đề xuất, chủ trương đầu tư các dự án liên quan đến những bất cập, tồn tại trong thực hiện quy hoạch, công tác bố trí vốn đầu tư và giải phóng mặt bằng.

Kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo UBND TP Hải Phòng phụ trách đầu tư xây dựng qua các thời kỳ để xảy ra sai phạm, khuyết điểm đã nêu trong kết luận thanh tra. UBND TP Hải Phòng chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan và các chủ đầu tư kiểm điểm nghiêm túc rút kinh nghiệm về sai phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đầu tư các dự án, chấn chỉnh và có biện pháp khắc phục những tồn tại.

Trước kết luận của Thanh tra chính phủ, ngày 1-10-2018, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 9473/VPCP-V.I thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình. Theo đó, đồng ý với kết luận thanh tra đồng thời chỉ đạo Bộ Xây dựng và Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tổ chức thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.

Nguyễn Hương

http://cand.com.vn/Su-kien-Binh-lua...em-doi-voi-lanh-dao-UBND-TP-Hai-Phong-523535/

https://baotainguyenmoitruong.vn/ph...xay-dung-cua-thanh-pho-hai-phong-1262810.html

http://plo.vn/thoi-su/thanh-tra-chinh-phu-ket-luan-viec-dau-tu-xay-dung-o-hai-phong-806670.html
See less See more
  • Like
Reactions: 1
Không thể cứ bò sữa là vắt cạn kiệt!

TPHCM, hay Hà Nội, Hải Phòng,... còn tiếp tục bị “vắt sữa” chừng nào 50 tỉnh, thành “hàng xóm” vẫn xin nhận trợ cấp ngân sách mỗi năm trong một xu thế hầu như không thay đổi nhiều năm qua...

“TPHCM làm được 100 đồng nộp ngân sách hết 82 đồng, trong khi còn phải thực hiện nghị quyết 54 về đảm bảo an sinh xã hội. Vậy với 18 đồng thì chi tiêu ra sao?”- Phó trưởng đoàn ĐBQH TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê đặt câu hỏi tại kỳ họp HĐND TP.

Ông Khuê nói thêm: “Khi trao đổi với Bộ trưởng Tài chính, tôi nói cần làm rõ định mức tỷ lệ ngân sách TPHCM được giữ lại chứ không thể làm theo cảm tính. Không thể xem TPHCM là bò sữa để vắt sữa quá nhiều mà không có bồi dưỡng gì”.

Nhớ ngày 31.12.2017, ngày cuối của năm tài khóa, tới “6h chiều ngày cuối năm vẫn còn hồi hộp và sau 6h mới hoàn thành, đạt 100,03% dự toán ngân sách”- lời Bí thư Nguyễn Thiện Nhân. Và chính ông Nhân tính toán: Nếu chỉ tính từ thứ hai đến thứ bảy (trừ ngày chủ nhật ) thì trong năm 2017, thành phố thu ngân sách 1.111 tỉ đồng/ngày. Đóng góp gần 28% tổng thu ngân sách cả nước. Nếu cộng từ dưới lên, TPHCM thu ngân sách nhà nước (NSNN) bằng 45 tỉnh cộng lại.

Ngay sau phút “thở phào” ấy, thành phố tiếp tục “trận chiến” mới khi dự toán giao TPHCM khoản thu 376.780 tỉ đồng năm 2018, tương đương hơn 1.400 tỉ đồng thu ngân sách mỗi ngày.

1.111 tỉ đồng mỗi ngày 2017 hay 1.400 tỉ đồng/ngày năm nay, trong khi lại chỉ được giữ lại “18 đồng”. Thành phố kêu bị “vắt sữa” là phải. Người dân cảm thấy không công bằng là đúng.

Bởi sao? Bởi trong khi TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng và 10 địa phương khác phải “nai lưng” đóng góp cho NSNN thì 50 tỉnh, thành còn lại hàng năm đều xin trợ cấp ngân sách.

Và trợ cấp ngân sách để chi thường xuyên, thậm chí ở một vài địa phương nghèo còn để phân bổ cho quảng trường, tượng đài, trụ sở...

Chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người sốt ruột nhất với tình trạng tự cân đối ngân sách của các địa phương.

Năm 2016, Thủ tướng nói tại Quảng Nam: “Tôi từng nói với nhiều tỉnh rằng không thể để ngân sách Trung ương trợ cấp mãi được. Cả nước chỉ có 13 tỉnh, thành phố đóng góp cho ngân sách Trung ương thì làm sao ngân sách chịu nổi”.

Gần nhất, tại Gia Lai hôm 30.11, Thủ tướng nhiệt liệt tán thành và đánh giá rất cao "ước mơ tự cân đối được ngân sách, không để Trung ương trợ cấp mãi" của các vị lãnh đạo địa phương.

Có lẽ, vấn đề “tự cân đối ngân sách” của 50 địa phương cũng cần có lộ trình để chí ít, tỉ lệ “đi xin” hàng năm bị buộc phải giảm dần. Chứ cứ để mãi tình trạng có đến 50 địa phương chỉ biết tiêu tiền thì ngân sách nào chịu cho thấu, “nhà giàu” nào chịu vắt mãi được.

Anh Đào
https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/khong-the-cu-bo-sua-la-vat-can-kiet-645146.ldo
See less See more
  • Like
Reactions: 2
Không thể cứ bò sữa là vắt cạn kiệt!

TPHCM, hay Hà Nội, Hải Phòng,... còn tiếp tục bị “vắt sữa” chừng nào 50 tỉnh, thành “hàng xóm” vẫn xin nhận trợ cấp ngân sách mỗi năm trong một xu thế hầu như không thay đổi nhiều năm qua...

“TPHCM làm được 100 đồng nộp ngân sách hết 82 đồng, trong khi còn phải thực hiện nghị quyết 54 về đảm bảo an sinh xã hội. Vậy với 18 đồng thì chi tiêu ra sao?”- Phó trưởng đoàn ĐBQH TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê đặt câu hỏi tại kỳ họp HĐND TP.

Ông Khuê nói thêm: “Khi trao đổi với Bộ trưởng Tài chính, tôi nói cần làm rõ định mức tỷ lệ ngân sách TPHCM được giữ lại chứ không thể làm theo cảm tính. Không thể xem TPHCM là bò sữa để vắt sữa quá nhiều mà không có bồi dưỡng gì”.

Nhớ ngày 31.12.2017, ngày cuối của năm tài khóa, tới “6h chiều ngày cuối năm vẫn còn hồi hộp và sau 6h mới hoàn thành, đạt 100,03% dự toán ngân sách”- lời Bí thư Nguyễn Thiện Nhân. Và chính ông Nhân tính toán: Nếu chỉ tính từ thứ hai đến thứ bảy (trừ ngày chủ nhật ) thì trong năm 2017, thành phố thu ngân sách 1.111 tỉ đồng/ngày. Đóng góp gần 28% tổng thu ngân sách cả nước. Nếu cộng từ dưới lên, TPHCM thu ngân sách nhà nước (NSNN) bằng 45 tỉnh cộng lại.

Ngay sau phút “thở phào” ấy, thành phố tiếp tục “trận chiến” mới khi dự toán giao TPHCM khoản thu 376.780 tỉ đồng năm 2018, tương đương hơn 1.400 tỉ đồng thu ngân sách mỗi ngày.

1.111 tỉ đồng mỗi ngày 2017 hay 1.400 tỉ đồng/ngày năm nay, trong khi lại chỉ được giữ lại “18 đồng”. Thành phố kêu bị “vắt sữa” là phải. Người dân cảm thấy không công bằng là đúng.

Bởi sao? Bởi trong khi TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng và 10 địa phương khác phải “nai lưng” đóng góp cho NSNN thì 50 tỉnh, thành còn lại hàng năm đều xin trợ cấp ngân sách.

Và trợ cấp ngân sách để chi thường xuyên, thậm chí ở một vài địa phương nghèo còn để phân bổ cho quảng trường, tượng đài, trụ sở...

Chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người sốt ruột nhất với tình trạng tự cân đối ngân sách của các địa phương.

Năm 2016, Thủ tướng nói tại Quảng Nam: “Tôi từng nói với nhiều tỉnh rằng không thể để ngân sách Trung ương trợ cấp mãi được. Cả nước chỉ có 13 tỉnh, thành phố đóng góp cho ngân sách Trung ương thì làm sao ngân sách chịu nổi”.

Gần nhất, tại Gia Lai hôm 30.11, Thủ tướng nhiệt liệt tán thành và đánh giá rất cao "ước mơ tự cân đối được ngân sách, không để Trung ương trợ cấp mãi" của các vị lãnh đạo địa phương.

Có lẽ, vấn đề “tự cân đối ngân sách” của 50 địa phương cũng cần có lộ trình để chí ít, tỉ lệ “đi xin” hàng năm bị buộc phải giảm dần. Chứ cứ để mãi tình trạng có đến 50 địa phương chỉ biết tiêu tiền thì ngân sách nào chịu cho thấu, “nhà giàu” nào chịu vắt mãi được.

Anh Đào
https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/khong-the-cu-bo-sua-la-vat-can-kiet-645146.ldo


cái này là của năm 2017, đếu hiểu sao, nghệ an với thanh hóa, tiền kiếm thì ít mà tiêu như đại gia, tính cả số bù từ trung ương thì nó còn cao hơn tổng thu nội địa của HP :eek:hno:
See less See more
2641 - 2660 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top