SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659042 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
41
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
2681 - 2700 of 2817 Posts
Em chào các bác HP , e ở HL , tình hình là mai e có đi làm thị trường HP và cuối tuần làm sự kiện mở bán condotel Sapphire Hạ Long ở HP, mà HP to và rộng quá , làm e không biết đi đâu cho tốt , các bác có thể cho e biết khu vực nào ở HP dân giàu và máu kinh doanh không ạ.E cảm ơn nhiều


Câu này khó quá bác...tại ở Hải Phòng ngoài cái Vinhomes, mấy khu biệt thự Anh Dũng, PG, hay Nam Sông Lạch Tray, LHP,... thì toàn ăn chơi ẩn dật. Ví dụ như Thuỷ Nguyên còn giàu hơn cả bên nội thành =))
Em cứ nghĩ HP cao lắm rồi. VP năm nay 209.000 tỷ. Cũng k thấp quá với ae (trừ TN, BN).
VP mấy năm nay có vẻ chững lại. Công nghiệp và xây dựng của VP chiếm khoảng 60% GRDP trong khi HP tuy gọi là tp công nghiệp nhưng CNXD chỉ chiếm 42%, còn dịch vụ chiếm 52% GDP. cơ cấu ngành công nghiệp của HP thì rất đa dạng chứ ko phụ thuộc vào 1 ngành nào đó vì vậy ko bị phụ thuộc vào 1 ngành như 1 số địa phương hiện nay( sẽ ổn định hơn).
  • Like
Reactions: 1
[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

VP mấy năm nay có vẻ chững lại. Công nghiệp và xây dựng của VP chiếm khoảng 60% GRDP trong khi HP tuy gọi là tp công nghiệp nhưng CNXD chỉ chiếm 42%, còn dịch vụ chiếm 52% GDP. cơ cấu ngành công nghiệp của HP thì rất đa dạng chứ ko phụ thuộc vào 1 ngành nào đó vì vậy ko bị phụ thuộc vào 1 ngành như 1 số địa phương hiện nay( sẽ ổn định hơn).


Ngày xưa Vĩnh Phúc có cái Mê Linh ngon phết ^_^ cơ mà từ khi sáp nhập thành nát

Sự phát triển của địa phương lân cận HN ảnh hưởng bởi quyết định ở TW khá nhiều. Vì TW san sẻ, hoặc đôi khi lại có quyết định sáp nhập sai lầm ^_^ thì lúc nó lên lúc nó xuống. Vậy nên bài toán phát triển các đô thị mang tính vệ tinh xung quanh một thành phố lớn lại là câu chuyện dài lâu. Coi như bỏ qua vấn đề dân số.
  • Like
Reactions: 1
Tối nay nghe bác bí thư phát biểu trên THP là sắp tới giao cho Vingroup khoảng 2000 ha đất ở khu kinh tế ĐV-CH, liệu có phải là quả khu công nghiệp và logistic 100 nghìn tỉ sắp được triển khai không nhỉ?
  • Like
Reactions: 4
Tối nay nghe bác bí thư phát biểu THP là sắp tới giao cho Vingroup khoảng 2000 ha đất ở khu kinh tế ĐV-CH, liệu có phải là quả logistic 100 nghìn tỉ sắp được triển khai không nhỉ?
để có diện tích lớn như vậy thì chắc phải lấn biển rồi. Làm được quả này thì dư địa cho HP phát triển sẽ rất lớn trong thời gian tới. Cứ 15,16% thì chẳng mấy đạt quy mô khủng.^^:banana:
2
[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

Lạch Huyện sắp có đủ 6 STS rồi đó các bác :D Màu xanh, chắc nhập xong sẽ trả lại phần còn lại cho CMIT. Sau hơn một tháng lênh đênh trên biển thì cũng chở 3 cái STS đầu tiên tới nơi.

Đặt Khu công nghiệp ở đây quá hút khách :D logistics chi phí nhẹ nhàng đi hẳn. Chỉ khổ mấy bác lái container. Nhìn từ đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện vào cảng này to thật.

Nói thế chứ chẳng phải cái gì ngoài mấy cái cảng là động lực phát triển cho thành phố.

(s) Tung Pham
See less See more
  • Like
Reactions: 3
Tối nay nghe bác bí thư phát biểu trên THP là sắp tới giao cho Vingroup khoảng 2000 ha đất ở khu kinh tế ĐV-CH, liệu có phải là quả khu công nghiệp và logistic 100 nghìn tỉ sắp được triển khai không nhỉ?
Hy vọng nhất quả "Cơ Chế"
Thu ngân sách từ các doanh nghiệp FDI: Chưa tương xứng quy mô

11 tháng năm 2018, tổng số thu ngân sách nội địa khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 3837 tỷ đồng, bằng 96% dự toán phấn đấu HĐND thành phố giao, tăng 41,2% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, theo Cục Thuế Hải Phòng, nếu trừ các khoản thu từ đất và tiền thuế nhà thầu thì nguồn thu phát sinh từ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp FDI hầu như tăng trưởng không đáng kể.


Công ty Xi măng Chin phong giảm nộp ngân sách hàng trăm tỷ đồng.

Ảnh: Duy Thính

Nhiều doanh nghiệp giảm nộp ngân sách

Cục Thuế Hải Phòng cho biết, năm 2018, số doanh nghiệp FDI có số nộp ngân sách tăng không nhiều. Chỉ có Công ty TNHH LG Electronic nộp tăng 28,6 tỷ đồng; một số khác số tăng không đáng kể. Tính chung, 18 doanh nghiệp có số nộp ngân sách tăng chỉ được 194 tỷ đồng.

Trong khi đó, danh sách doanh nghiệp có số nộp ngân sách giảm cứ dài thêm. Các doanh nghiệp FDI trọng điểm sản xuất xi măng, sắt thép, nhựa, đóng tàu, cảng biển đều giảm mạnh về nộp ngân sách. Chỉ tính 16 doanh nghiệp đã giảm nộp ngân sách tới 448 tỷ đồng. Cụ thể, Công ty xi măng Chin- phong giảm nộp 154 tỷ đồng; Nhà máy sản xuất thức ăn gia súc Proconco giảm 36 tỷ đồng; Công ty TNHH công nghệ nhựa Phú Lâm giảm 25,3 tỷ đồng; Công ty CP Cáp điện và hệ thống LS-Vina giảm 29,6 tỷ đồng; Công ty liên doanh sản xuất thép Vinausteel giảm 36 tỷ đồng; Công ty TNHH công nghiệp nặng Doosan giảm 18 tỷ đồng…

Như vậy, số doanh nghiệp có nộp tăng không bù đắp nổi so với số doanh nghiệp có số nộp giảm. Không những thế, còn hụt thu tới 254 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong số hơn 500 doanh nghiệp FDI đang hoạt động trên địa bàn thành phố, chỉ có 2 doanh nghiệp là Công ty xi măng Chin phong và Chi nhánh Công ty TNHH dầu nhờn Chevron có số nộp ngân sách từ hơn 100 tỷ đồng/năm trở lên; còn lại đều ở dưới mức này. Mặt khác, số thu ngân sách từ khu vực doanh nghiệp FDI 11 tháng tăng trưởng tới 41,2% chủ yếu là do có thêm một số khoản thu khác không liên quan tới sản xuất kinh doanh như khoản thu tiền thuê đất, ghi thu ghi chi tiền thuê đất 524 tỷ đồng (trong đó, riêng dự án Khu công nghiệp An Dương phát sinh 365 tỷ đồng); tiền thuế nhà thầu nước ngoài tại dự án Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast 950 tỷ đồng. Nếu trừ đi số này thì thu ngân sách từ khu vực doanh nghiệp FDI cũng chưa có sự tăng trưởng đáng kể.

Cần giải pháp quản lý chặt chẽ

Theo Cục Thuế Hải Phòng, số thu từ các doanh nghiệp FDI chưa tương xứng với vốn đầu tư và quy mô sản xuất là do số đông doanh nghiệp đều đang được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), phần lớn chỉ có mức thuế 10% trong 15 năm, miễn 4 năm, giảm 9 năm. Có tới 188 dự án đầu tư được hưởng ưu đãi thuế suất và thời gian miễn giảm thuế TNDN. Ngoài ra, các doanh nghiệp xuất khẩu cũng được hưởng ưu đãi thuế. Năm 2018, khu vực này có 233 doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu với tổng doanh thu thực hiện 86.273 tỷ đồng nhưng không phát sinh thuế giá trị gia tăng (GTGT). Cũng như vậy, các doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất không chịu thuế GTGT. Năm 2018, có 116 doanh nghiệp thuộc nhóm này, tổng doanh thu đạt 54.831 tỷ đồng nhưng cũng không có thuế GTGT.

Tuy nhiên, các ngành thành phố cũng thừa nhận, công tác quản lý thu thuế khu vực doanh nghiệp FDI còn nhiều bất cập, khó khăn, vướng mắc. Hiện tượng thất thu, thất thoát, chuyển giá là có nhưng chưa có biện pháp thật hữu hiệu. 11 tháng, qua thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật thuế, chống thất thu thuế tại 129 doanh nghiệp FDI, đã truy thu thuế 71,8 tỷ đồng; truy hoàn thuế 4,1 tỷ đồng; phạt vi phạm hành chính 19,4 tỷ đồng; giảm thuế GTGT được khấu trừ 7,7 tỷ đồng; giảm lỗ 332 tỷ đồng. Trong đó, triển khai thanh tra chuyển nhượng tại 6 doanh nghiệp FDI, yêu cầu doanh nghiệp điều chỉnh tăng thu nhập chịu thuế TNDN hơn 100 tỷ đồng, điều chỉnh giảm lỗ hơn 75 tỷ đồng, truy thu, truy hoàn thuế và phạt vi phạm hành chính 7,5 tỷ đồng. Đồng thời, kiểm tra, phối hợp xử lý dứt điểm các trường hợp cấp giấy chứng nhận đầu tư ghi ưu đãi thuế không phù hợp với Luật Thuế TNDN, truy thu nộp ngân sách 17,7 tỷ đồng.

Thực tế đó cho thấy cần tiếp tục có các giải pháp để quản lý chặt chẽ việc chấp hành nghĩa vụ thuế tại khu vực doanh nghiệp FDI. Trong đó, thanh tra, kiểm tra thuế và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, ngăn chặn hiện tượng chuyển giá được coi là mang lại hiệu quả cao cần được phát huy mạnh mẽ hơn nữa. Thêm vào đó, các sở, ngành có sự phối hợp chặt chẽ, rà soát các trường hợp được ưu đãi đầu tư cũng như cung cấp kịp thời thông tin về sản xuất, kinh doanh, đầu tư, xây dựng để ngành thuế kiểm tra, giám sát, thu đúng, đủ, kịp thời các khoản phát sinh vào ngân sách thành phố.

Hồng Thanh

http://www.baohaiphong.com.vn/baohp/vn/home/InfoDetail.jsp?ID=15432&cat=47
See less See more
Ngày xưa Vĩnh Phúc có cái Mê Linh ngon phết ^_^ cơ mà từ khi sáp nhập thành nát

Sự phát triển của địa phương lân cận HN ảnh hưởng bởi quyết định ở TW khá nhiều. Vì TW san sẻ, hoặc đôi khi lại có quyết định sáp nhập sai lầm ^_^ thì lúc nó lên lúc nó xuống. Vậy nên bài toán phát triển các đô thị mang tính vệ tinh xung quanh một thành phố lớn lại là câu chuyện dài lâu. Coi như bỏ qua vấn đề dân số.
VP mấy năm nay có vẻ chững lại. Công nghiệp và xây dựng của VP chiếm khoảng 60% GRDP trong khi HP tuy gọi là tp công nghiệp nhưng CNXD chỉ chiếm 42%, còn dịch vụ chiếm 52% GDP. cơ cấu ngành công nghiệp của HP thì rất đa dạng chứ ko phụ thuộc vào 1 ngành nào đó vì vậy ko bị phụ thuộc vào 1 ngành như 1 số địa phương hiện nay( sẽ ổn định hơn).
Tỉnh chẵn nó vẫn khác tỉnh lẻ ạ. Dịch vụ nó có mqh mật thiết với đời sống nhân dân và đô thị, nơi nào đt phát triển mạnh và lâu năm thì dịch vụ chiếm tỷ lệ lớn. Nhưng cũng không phủ nhận HP thời gian vừa qua công nghiệp HP phát triển chưa tương xứng với tiềm năng vậy nên dịch vụ mới có cơ hội vươn lên trở thành ngành có tỷ trọng lớn trong nền kinh tế.
Okay...
Tôi nói thẳng chứ ông cứ đi so với Vĩnh Phúc nhà ông làm gì, vào khen câu trước xong chọc ngoáy câu sau, ông tưởng người ta không biết ông định nói gì à? Xong có người chỉ thẳng ra vấn đề thì lại kêu tỷ lệ dịch vụ mới có cơ hội vươn lên, xin lỗi chứ cả cái Hà Nội với Sài Gòn còn có bao nhiêu tỷ trọng công nghiệp? Thế mà vẫn bị Hà Nội nó vẫn nuốt mất cái Mê Linh đấy thôi.:)


Bác ấy đâu có ý đấy, đề nghị bác xoá comment.

Chứ bác này làm admin trên VPC với lại cũng hay về Hải Phòng chụp ảnh lên khoe mọi người mà.
Tôi nói thẳng chứ ông cứ đi so với Vĩnh Phúc nhà ông làm gì, vào khen câu trước xong chọc ngoáy câu sau, ông tưởng người ta không biết ông định nói gì à? Xong có người chỉ thẳng ra vấn đề thì lại kêu tỷ lệ dịch vụ mới có cơ hội vươn lên, xin lỗi chứ cả cái Hà Nội với Sài Gòn còn có bao nhiêu tỷ trọng công nghiệp? Thế mà vẫn bị Hà Nội nó vẫn nuốt mất cái Mê Linh đấy thôi.:)
Tôi đếch rảnh nhé.
Cứ khen ông mới vui hả. Xin lỗi nha.... :lol: :lol:
Bao Hai phong ma tuong bao Quang Ninh.

Thể hiện vai trò anh cả của vùng :lol::lol::lol:
  • Like
Reactions: 2
Thể hiện vai trò anh cả của vùng :lol::lol::lol:
Cái này do Báo ANHP có mục địa phương bạn nên tùy theo số lúc thì toàn đăng tin Hải Dương, có số thì đăng tin QN.
Nhưng cũng phải thừa nhận báo ANHP đói thông tin nên nhiều khi đưa tin thiếu chọn lọc và ko có chiều sâu.
PV báo chỉ cần gọi điện là xuống viết bài ngay.
Nhầm nhé cái này là do doanh nghiệp chạy Quảng cáo để bán sản phẩm chứ chuyên mục địa phương gì, giống như báo QN quảng cảo vinhome HP
Tôi nói thẳng chứ ông cứ đi so với Vĩnh Phúc nhà ông làm gì, vào khen câu trước xong chọc ngoáy câu sau, ông tưởng người ta không biết ông định nói gì à? Xong có người chỉ thẳng ra vấn đề thì lại kêu tỷ lệ dịch vụ mới có cơ hội vươn lên, xin lỗi chứ cả cái Hà Nội với Sài Gòn còn có bao nhiêu tỷ trọng công nghiệp? Thế mà vẫn bị Hà Nội nó vẫn nuốt mất cái Mê Linh đấy thôi.:)
bác nóng quá :lol: bác ấy ko có ý gì đâu
  • Like
Reactions: 1
Nhầm nhé cái này là do doanh nghiệp chạy Quảng cáo để bán sản phẩm chứ chuyên mục địa phương gì, giống như báo QN quảng cảo vinhome HP
đã ko đọc hàng ngày mà thánh phán như đúng rồi. ANHP có mục Duyên hải đó. Trong đó QN cũng thuộc về vùng này. Chỉ các phần liên quan đến bất động sản thì đúng là có tài trợ quảng cáo. Chứ cái lễ hội dân tộc QN kia chắc do UBND tỉnh QN tài trợ quảng cáo chắc. Kể ra cũng có nét đặc sắc đấy chứ, HP muốn tổ chức lê hội như vậy cũng không có đủ đk...:bash:
Hải quan Hải Phòng: Thu ngân sách đã vượt chỉ tiêu được giao
(TBTCO) - Thống kê đến 4/12/2018, Cục Hải quan TP Hải Phòng đã thu ngân sách đạt 50.168 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu do Bộ Tài chính giao theo Quyết định 2465/QĐ-BTC ngày 29/11/2017 (50.050 tỷ đồng), tăng 3,9% so với cùng kỳ.


Cán bộ Hải quan TP Hải Phòng hỗ trợ DN hoàn thiện thủ tục nhập khẩu. Ảnh: Hải Anh

Theo Hải quan Hải Phòng, để đạt được kết quả số thu ngân sách 50.168 tỷ đồng, ngay từ đầu năm đơn vị đã thường xuyên phân tích, đánh giá số thu ngân sách để kịp thời có những giải pháp thu và chống thất thu, đã được cụ thể hóa bằng công văn 3162/HQHP-TXNK (ngày 13/3/2018).

Theo đó, đơn vị đã đẩy mạnh công tác kiểm tra sau thông quan; đôn đốc kiểm tra công tác quản lý nợ, thực hiện các biện pháp thu hồi, xử lý nợ đọng theo đúng quy định. Kết quả, trong năm 2018 đơn vị đã xử lý nợ được 400 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, năm 2018 là năm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của đơn vị trong quan hệ đối tác hải quan – doanh nghiệp (DN) khi đã chủ động ký kết với trên 8.000 DN có hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu (XNK) trên địa bàn quản lý.

Về nguyên nhân khách quan, số thu tăng so với cùng kỳ năm 2017 do hoạt động XNK tăng trưởng mạnh. Tổng kim ngạch XNK hàng hóa qua địa bàn tính đến hết tháng 11/2018 đạt hơn 54,8 tỷ USD, tăng 15,3% so với cùng kỳ. Trong đó kim ngạch nhập khẩu có thuế đạt 13,8 tỷ USD, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm 2017./.
http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pages/thue-voi-cuoc-song/2018-12-12/hai-quan-hai-phong-thu-ngan-sach-da-vuot-chi-tieu-duoc-giao-65370.aspx
  • Like
Reactions: 1
đã ko đọc hàng ngày mà thánh phán như đúng rồi. ANHP có mục Duyên hải đó. Trong đó QN cũng thuộc về vùng này. Chỉ các phần liên quan đến bất động sản thì đúng là có tài trợ quảng cáo. Chứ cái lễ hội dân tộc QN kia chắc do UBND tỉnh QN tài trợ quảng cáo chắc. Kể ra cũng có nét đặc sắc đấy chứ, HP muốn tổ chức lê hội như vậy cũng không có đủ đk...:bash:
Tất cả các bảo dưới tên miền ngoài Gov thì tất cả các trang báo đều là thương mại, nó mở thêm các mục để quảng cáo cho tiện chứ có gì đâu? nó viết một số bài để duy trì mục là chính. Báo QN cũng thế, cũng treo ad suốt.
2681 - 2700 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top