SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

658913 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
41
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
 • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
2701 - 2720 of 2817 Posts
Tất cả các bảo dưới tên miền ngoài Gov thì tất cả các trang báo đều là thương mại, nó mở thêm các mục để quảng cáo cho tiện chứ có gì đâu? nó viết một số bài để duy trì mục là chính. Báo QN cũng thế, cũng treo ad suốt.


Nó là quảng cáo đấy mà. Mấy báo ít tin quá, kể ra không có được tin nhiều như bọn Dantri hay VnEx. Mấy bác không tranh cãi phần này nữa.
Hải Phòng vào câu lạc bộ xuất khẩu “chục tỷ USD”
(HQ Online)- Cập nhật hết tháng 11 của Tổng cục Hải quan cho thấy có 7 tỉnh, thành phố đạt kim ngạch xuất khẩu từ 10 tỷ USD trở lên, tăng thêm 1 địa phương so với cùng kỳ 2017.


Kết quả xuất khẩu 11 tháng năm 2018 và 2017 của 7 địa phương dẫn đầu. Biểu đồ: T.Bình.

Hải Phòng là địa phương mới góp mặt với kim ngạch xuất khẩu đạt 10,53 tỷ USD. Tăng trưởng xuất khẩu của thành phố cảng có sự bứt phá mạnh mẽ so với cùng kỳ 2017, với con số tăng thêm đến hơn 3 tỷ USD (tương đương gần 42,3%).

Trong các địa phương xuất khẩu “chục tỷ USD”, Bắc Ninh cũng có sự tăng trưởng ấn tượng với con số tuyệt đối lớn nhất trong các tỉnh, thành trọng điểm.

Cụ thể, hết tháng 11, kim ngạch xuất khẩu của Bắc Ninh đạt 34,348 tỷ USD, tăng gần 6,5 tỷ USD (tương đương tốc độ tăng gần 23,2%). Kết quả này giúp Bắc Ninh tiếp tục vững vàng ở ngôi vị số 2 và tiến sát TPHCM về kim ngạch (chỉ còn cách địa phương dẫn đầu 368 triệu USD).

Trong khi đó, TPHCM tiếp tục giữ vị trí số một về xuất khẩu với kim ngạch đạt 34,716 tỷ USD. Các địa phương còn lại là Thái Nguyên (22,58 tỷ USD); Bình Dương (21,867 tỷ USD); Đồng Nai (16,796 tỷ USD); Hà Nội (12,723 tỷ USD).

Trong 7 địa phương kể trên, TPHCM và Hà Nội bị thâm hụt thương mại trong khi các tỉnh, thành còn lại xuất siêu. Việc nhập siêu của Hà Nội và TPHCM là dễ hiểu vì đây là những đầu mối nhập khẩu hàng hóa lớn bậc nhất cả nước, nhất là hàng tiêu dung trị giá lớn.

Trong một thông tin liên quan, theo Tổng cục Hải quan, một số cục hải quan địa phương đạt mức kim ngạch xuất nhập khẩu cao nhất trong 11 tháng năm 2018 và tăng cao so với năm 2017, Cục Hải quan Bắc Ninh (quản lý địa bàn Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang-PV) đứng vị trí số 1.

Cụ thể, hết tháng 11, Cục Hải quan Bắc Ninh giải quyết thủ tục cho lượng hàng hóa đạt kim ngạch 110,07 tỷ USD, tăng 8,4%.

Tiếp đến là Cục Hải quan TPHCM đạt 96,45 tỷ USD, tăng 10,9%; Cục Hải quan Hải Phòng đạt 54,85 tỷ USD, tăng 27,2%; Cục Hải quan Bình Dương đạt 34,2 tỷ USD, tăng 10,8%; Cục Hải quan Đồng Nai đạt 28,8 tỷ USD, tăng 13,2%; Cục Hải quan Hà Nội đạt 26,08 tỷ USD, tăng 5,7%...
https://www.baohaiquan.vn/Pages/Hai-Phong-vao-cau-lac-bo-xuat-khau-chuc-ty-USD.aspx
Có gì nhầm lẫn không các bác, sao nhanh thế nhỉ
 • Like
Reactions: 2
Bộ Chính trị làm việc với Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng

VOV.VN -Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Hải Phòng cần nỗ lực cao hơn nữa, để phát triển mạnh, toàn diện và bền vững trong thời gian tới.
Sáng nay (13/12), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị làm việc với Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng, tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 32 của Bộ Chính trị khóa 9 về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi làm việc.

https://m.vov.vn/chinh-tri/dang/bo-...i-ban-thuong-vu-thanh-uy-hai-phong-851454.vov
Hải quan Hải Phòng: Thu ngân sách đã vượt chỉ tiêu được giao

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pa...an-sach-da-vuot-chi-tieu-duoc-giao-65370.aspx


Hải quan thu vượt chỉ tiêu thì sẽ được giữ lại 70% phần vượt thu rồi. Chắc có thêm 1-2k tỏi :lol:
 • Like
Reactions: 1
Bộ ít người và người nhà ta. Hy vọng không có củi lửa

See less See more
 • Like
Reactions: 1
[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

Bộ ít người và người nhà ta. Hy vọng không có củi lửaBộ 19, nay còn 17, một đồng chí (ở ban KT TW) chữa bệnh hai năm rồi chưa tham gia nghị trường nên coi như còn 16 . Củi ở đây đã cháy thì là cháy to nhất. Nhưng cái gì đã ở đây ra cũng mang đến giá trị thay đổi lớn nhất cho các địa phương ^_^
2
đêm qua mải vui quá k update chứ hình như tòa 45fl còn có thể trình chiếu được những hình phức tạp (dĩ nhiên chỉ ở khúc dưới, led dày) giống như TNR tower (vincom Nguyễn Chí Thanh). Vẫn hy vọng 1 ngày kia a Vượng cho tòa này led dày đều

Chiếu được ảnh các cầu thủ VN luônTNR tower như 1 màn hình led khổng lồ
(c) HP highlights
See less See more
 • Like
Reactions: 3
Led HP đỉnh quá ntn chiếu giống TNR rồi
12
Cầu vượt HS-CR2-NVL sẽ cưỡng chế nốt 1 hộ dân còn lại trong tháng này

Phía đằng sau có thể thấy Aeon Mall, tòa nhà Phúc Tăng, tháp đôi Nikko hotel hiện đang ở khoảng 14/22 tầng

Phố đi bộ còn khá ngổn ngang, khả năng phải đến 13/5 mới có thể khánh thành

Vincom Plaza ở Imperia hoàn thiện chuẩn bị khai trương vào 24/12, khá là đẹp

(c) t, Phong Pink, Đức Nghĩa
See less See more
 • Like
Reactions: 5
Hải Phòng
+ sẽ có hệ thống Khu công nghiệp + thu hút lượng lớn dân lao động giống Đồng Nai, Bình Dương;
+ có hệ thống cảng sông lớn giống Sài Gòn,
+ có hệ thống cảng biển nước sâu giống BR-VT,
+ có khu đô thị hành chính tập trung (tương lai xây dựng tp thông minh) giống Bình Dương,
+ có vùng lõi đô thị đậm đà bản sắc Phú đĩ giống Hà Nội
+ có một Cát Bà đẹp chẳng kém gì hàng xóm Hạ Long.

....còn gì nữa không các bác nhỉ :lol:

Cái t cần lúc này là thêm khoảng 10 tòa như Vinhomes Imperia nữa :lol::lol::lol:Ảnh: Phong Pink
Bác ko nhắc đến Đồ Sơn ah 😁

Cát Bà tuổi gì mà so với Hạ Long...tàm tạm thôi. Đi Cát Bà lần thứ 3 là chán, chả có gì.
Theo suy nghĩ cá nhân thì có thể 1 phần là do hạ tầng, kiểu như Hải Phòng là thành phố đã phát triển lâu đời nên không chỉ có nội đô mới có hạ tầng, thương mại phát triển mà còn có những Thủy Nguyên, Kiến An,An Dương Đồ Sơn, Cầu Rào, Đằng Hải, Đằng Lâm.v.v. Nghĩa là các khu vực xa trung tâm TP nhưng vẫn có hệ thống đường xá, hạ tầng điện nước tốt, bệnh viện, trường học, thương mại đầy đủ thế nên nếu không đủ điều kiện có nhà, đất trong trung tâm TP thì vẫn có thể lựa chọn sống ở những khu xa trung tâm hơn nhưng vẫn đáp ứng được các nhu cầu cơ sở hạ tầng, thương mại phục vụ cuộc sống, mà lượng đất ở khu vực xa trung tâm vẫn rất dồi dào để cung cấp. Và tất nhiên là ở đất nền bao giờ cũng sướng hơn là ở CC, ví dụ tầm 1 tỷ 8 mới mua đc 1 căn CC chắc chưa đc 100m2 ở SHP Lạch Tray, nhưng với 1 tỷ 8 mà về khu Hải An, Đằng Lâm là sẽ có ngay 1 nhà trong ngõ 4 tầng, 60m2 ô tô đỗ tận cửa. Mà đường xá thì thuận tiện, mua bán cái gì cũng có, trường học bệnh viện đầy đủ như trên phố, sổ nhà đất chính chủ tên mình không chung đụng ai.

Còn ở những TP như Bắc Ninh, Vinh thì hầu như phát triển tập trung mạnh ở khu vực tỉnh lỵ là có điều kiện đường xá, hạ tầng điện nước, thương mại tốt nhất, xung quanh khu vực xa hơn thường chưa phát triển cơ sở hạ tầng, thương mại tới được( Có sự chêch lệch cao về điều kiện sống) nên nếu chọn lựa những khu vực xa trung tâm tỉnh lỵ thì khả năng là dù cũng rất sẵn có đất, có nhà nhưng cơ sở hạ tầng, thương mại chưa đáp ứng đc đủ nhu cầu như mong muốn ,thì việc lựa chọn ở chung cư ở trong khu vực trung tâm để sử dụng được hệ thống cơ sở hạ tầng, thương mại sẵn có cũng là 1 logic.
Chuẩn đấy bác. Do thành phố mới nên họ xây nhiều nhà cao tầng thôi.
Mà ở chung cư nhiều chi phí hàng tháng lắm. Tiền chi phí bằng đi thuê nhà
 • Like
Reactions: 1
Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Mitsubishi đến Hải Phòng tìm hiểu, chẳng biết có triển khai gì không, mà không nhầm thì không phải lần đầu lãnh đạo Mitsubishi đến.
8
[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

Rất tiếc trên nóc của TTTM của vinhomes lại k có bể bơiMáy móc tập trung rất đông trên sông Rế để thi công nút giao Nam Cầu BínhẢnh vệ tinh ngày 17/12Hạ tầng BSC đã thành hình khá rõ, khu đô thị Sakura Garden cũng đang làm hạ tầng+ công viên khá quyết liệtKhu vực Đình Vũ: Nút giao Tân Vũ thành hình, Cảng Nam Đình Vũ mới đi vào hoạt động nhưng hàng họ cũng kha kháKhu vực Cầu Rào 2: Water front city giai đoạn 2 lên hình, Aeon Mall, Vinhomes Marina thi công quyết liệtĐường Đông- Tây trên địa bàn huyện An Dương: phía điểm đầu ở khu vực Bắc Sơn vẫn chưa có dấu hiệu GPMB, còn vướng 1 vài hộ khu vực Đặng Cương. Điều đáng mừng là khu vực Hồng Thái đã GPMB xong, cơ bản từ cầu Đồng Khê đến ĐT351 có mặt bằng sạchKCN Tràng Duê+ KCN An Dương: Đối diện KCN TD đang san lấp làm gì không rõ?
Đường ĐT sẽ được nối dài vào đường trục chính KCN An Dươngkhu vực đảo Cát Hải-Cát Bà(c) Nguyen Huu Manh, NHPBác ko nhắc đến Đồ Sơn ahCát Bà tuổi gì mà so với Hạ Long...tàm tạm thôi. Đi Cát Bà lần thứ 3 là chán, chả có gì.


Hạ Long là để ăn chơi, Cát Bà là để khám phá, trải nghiệm. Nói đi Cát Bà lần thứ 3 là chán chứng tỏ bác ra đó chỉ ăn hải sản tắm biển, cùng lắm đi đi tàu lượn vịnh

Không biết bác đã từng lặn ngắm san hô ở Cát Bà, cắm trại trên các bãi hoang trên vịnh...chưa? đều là những trải nghiệm tuyệt vời lắm. Đây là những hoạt động du lịch khá hạn chế, phải tìm hiểu mới có thể tiếp cận được
See less See more
 • Like
Reactions: 5
Chuẩn đấy bác. Do thành phố mới nên họ xây nhiều nhà cao tầng thôi.
Mà ở chung cư nhiều chi phí hàng tháng lắm. Tiền chi phí bằng đi thuê nhà
Chắc bác chưa ở chung cư bao giờ, ở chung cư thì có mấy khoản như sau:
1. Tiền gửi xe máy 90k/tháng/1 xe, gửi xe ô tô 1200k/tháng
2. Tiền phí dịch vụ 5000/1m2, một căn hộ 80m2 thì tầm 400.000
3. Tiền điện: công thức tính tiền điện, giá điện như nhà mặt đất
4. Tiền nước:như 3

Vậy túm lại, nếu ở chung cư, không có ô tô thì phải phát sinh thêm hàng tháng là 90k x 2 xe máy+400k, tổng là 580k thôi là hết. Đây là chung cư cũng dạng trên mức khá và dưới mức cao cấp. Một số chung cư cao cấp thì họ free mục số 2 trong khoảng 1-2 năm đầu sau đó tính phí khoảng 10000/1m2
Chắc bác chưa ở chung cư bao giờ, ở chung cư thì có mấy khoản như sau:
1. Tiền gửi xe máy 90k/tháng/1 xe, gửi xe ô tô 1200k/tháng
2. Tiền phí dịch vụ 5000/1m2, một căn hộ 80m2 thì tầm 400.000
3. Tiền điện: công thức tính tiền điện, giá điện như nhà mặt đất
4. Tiền nước:như 3

Vậy túm lại, nếu ở chung cư, không có ô tô thì phải phát sinh thêm hàng tháng là 90k x 2 xe máy+400k, tổng là 580k thôi là hết. Đây là chung cư cũng dạng trên mức khá và dưới mức cao cấp. Một số chung cư cao cấp thì họ free mục số 2 trong khoảng 1-2 năm đầu sau đó tính phí khoảng 10000/1m2
Còn tiền internet, cáp truyền hình, vệ sinh, phòng cháy, an ninh,... bao nhiêu bác?

Chỗ gửi xe luôn là điểm bất cập.

Và các bác ở chung cư có tự chọn được các dịch vụ như internet, điện thoại, cáp truyền hình ... không ạ hay là phải phụ thuộc vào Ban quản lý tòa nhà?
2
Rất tiếc trên nóc của TTTM của vinhomes lại k có bể bơiMáy móc tập trung rất đông trên sông Rế để thi công nút giao Nam Cầu BínhKhu vực Sở Dầu này mà có thêm tầm chục em chân dài như Vin45 này thì quả thật quá chất vì view nhìn đều ra sông xung quanh cả.
See less See more
 • Like
Reactions: 1
Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy và ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố vừa có cuộc làm việc với Mitsubishi Corporation Việt Nam để kêu gọi xúc tiến đầu tư.

Các nhà lãnh đạo Hải Phòng khẳng định rằng, những năm gần đây, Hải Phòng có tốc độ phát triển nhanh, là một trong những khu vực kinh tế năng động nhất miền Bắc Việt Nam; hệ thống kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư xây dựng ngày càng đồng bộ và hiện đại. Hiện tại, Hải Phòng có nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đang hoạt động, đạt hiệu quả cao. Đây là những điều kiện tốt để Mitsubishi đầu tư tại Hải Phòng.Ông Tetsu Funayama - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Mitsubishi Việt Nam cho biết, Mitsubishi hoạt động trong nhiều lĩnh vực với 42 công ty thành viên, đến nay đã triển khai hơn 20 liên doanh tại Việt Nam. Theo ông, tiềm năng của Hải Phòng rất lớn và Mitsubishi mong muốn được hợp tác với thành phố Hải Phòng để triển khai các dự án về ô tô, mạng lưới bán lẻ hàng hóa, thủy sản, đầu tư xây dựng hạ tầng… Ông Tetsu hy vọng chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng lần này của Mitsubishi Việt Nam sẽ nhận được các thông tin cần thiết để nghiên cứu triển khai các chương trình hợp tác tại Hải Phòng.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đánh giá cao các lĩnh vực Mitsubishi dự định hợp tác đầu tư, đồng thời mong muốn Mitsubishi có thể nghiên cứu thêm một số lĩnh vực về dịch vụ, khách sạn…, hợp tác với một số doanh nghiệp lớn của thành phố như Vinfast để cùng thành công.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hải Phòng; các ngành thành phố trao đổi, cung cấp các thông tin cho đoàn Mitsubishi về các lĩnh vực như cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của Hải Phòng; mạng lưới khu công nghiệp; cảng biển; hệ thống giao thông; đô thị; mạng lưới bán lẻ; nhu cầu tiêu dùng và khả năng mua sắm của người tiêu dùng, nhất là tầng lớp trung lưu; cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển thủy sản, khả năng cung cấp của các doanh nghiệp tại địa phương; khả năng đáp ứng nguồn nhân lực…

Theo lãnh đạo thành phố Hải Phòng, những nội dung đoàn Misubishi quan tâm cũng là những lĩnh vực Hải Phòng đang tập trung phát triển, kêu gọi đầu tư. Hiện có 87 dự án của doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Hải Phòng với số vốn hơn 4,7 tỷ USD, chiếm gần 30% tổng vốn đầu tư FDI. Phó chủ tịch UBND thành phố gợi mở, thông tin với đoàn về những tiềm năng phát triển ngành công nghiệp phụ trợ phục vụ sản xuất công nghiệp ô tô; chế biến thủy sản; phát triển hệ thống bán lẻ… Đây là những lĩnh vực tiềm năng Mitsubishi có thể nghiên cứu, đầu tư tại Hải Phòng.

Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam đã tham quan, khảo sát tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, khu công nghiệp Đình Vũ; Cảng container Quốc tế Hải Phòng, một số khu đô thị mới…

Đức Vũ

Http://m.enternews.vn/hai-phong-moi-goi-mitsubishi-dau-tu-vao-linh-vuc-o-to-142058.html
See less See more
 • Like
Reactions: 3
Còn tiền internet, cáp truyền hình, vệ sinh, phòng cháy, an ninh,... bao nhiêu bác?

Chỗ gửi xe luôn là điểm bất cập.

Và các bác ở chung cư có tự chọn được các dịch vụ như internet, điện thoại, cáp truyền hình ... không ạ hay là phải phụ thuộc vào Ban quản lý tòa nhà?
thế bình thường các bác ở nhà mặt đất không dùng cáp với internet chắc? Ngoại trừ cái phí gửi xe ra thì còn lại kể cả ở đâu cũng phải đóng hết thôi. Một số chung cư cao cấp có luôn slot gửi xe miễn phí cho riêng hộ và thậm chí có cả khu vườn cộng đồng như Ecopark nữa đấy. Cứ đầy ông mang cái tư tưởng cổ hủ cố hữu ấy bảo sao HP mãi không mọc lên nổi 1 cái chung cư cao cấp cho nó xứng tầm.
Một chung cư có các điểm vượt trội hơn nhà mặt đất như sau:
- Dễ dàng di chuyển: chỉ cần bước ra thang máy bước vài bước là có thể mua cho thằng cu cân đường hộp sữa rồi, người già thì khỏi lo cuốc bộ đi xa mà mua thuốc.
- Tiện ích tích hợp: con cái lớn lên có ngay cái nhà trẻ ở tầng dưới trông nom khỏi lo chạy đi đâu, đi làm muốn về tập gym rồi ăn uống, thích thì mua đồ ăn vặt ở siêu thị cửa hàng có ngay ở khối đế rồi.
- Công viên: hồ điều hòa thoáng mát, cây cối xung quanh cảnh quan đẹp mắt có thể đi ra chào hỏi hàng xóm bất cứ lúc nào.
- An ninh: an tâm là trộm cắp xe gần như phải khóc, phải có thẻ cư dân mới được vào trong tòa nhà
Còn nhiều tiện ích chưa kể nữa như khỏi lo nghĩ xây nhà các kiểu, chỉ việc đến ở, mọi người hàng xóm láng giềng khá gần gũi vui vẻ do ở trong 1 môi trường chung...
Đương nhiên tiện ích đó cũng kèm theo nhiều sự bất tiện nhưng nhìn chung cái bất tiện ấy ảnh hưởng quá ít đến đời sống, người ta chỉ cần đi làm về có chỗ an yên đầy đủ tiện ích như thế là được rồi.
See less See more
 • Like
Reactions: 1
2701 - 2720 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top