SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

658923 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
41
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
2721 - 2740 of 2817 Posts
3
Đảo Fisher, Florida- phiên bản thực của đảo Cái Tráp trong tương lai :lol:(c) VPC
See less See more
  • Like
Reactions: 3
Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy và ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố vừa có cuộc làm việc với Mitsubishi Corporation Việt Nam để kêu gọi xúc tiến đầu tư.

Các nhà lãnh đạo Hải Phòng khẳng định rằng, những năm gần đây, Hải Phòng có tốc độ phát triển nhanh, là một trong những khu vực kinh tế năng động nhất miền Bắc Việt Nam; hệ thống kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư xây dựng ngày càng đồng bộ và hiện đại. Hiện tại, Hải Phòng có nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đang hoạt động, đạt hiệu quả cao. Đây là những điều kiện tốt để Mitsubishi đầu tư tại Hải Phòng.Ông Tetsu Funayama - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Mitsubishi Việt Nam cho biết, Mitsubishi hoạt động trong nhiều lĩnh vực với 42 công ty thành viên, đến nay đã triển khai hơn 20 liên doanh tại Việt Nam. Theo ông, tiềm năng của Hải Phòng rất lớn và Mitsubishi mong muốn được hợp tác với thành phố Hải Phòng để triển khai các dự án về ô tô, mạng lưới bán lẻ hàng hóa, thủy sản, đầu tư xây dựng hạ tầng… Ông Tetsu hy vọng chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng lần này của Mitsubishi Việt Nam sẽ nhận được các thông tin cần thiết để nghiên cứu triển khai các chương trình hợp tác tại Hải Phòng.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đánh giá cao các lĩnh vực Mitsubishi dự định hợp tác đầu tư, đồng thời mong muốn Mitsubishi có thể nghiên cứu thêm một số lĩnh vực về dịch vụ, khách sạn…, hợp tác với một số doanh nghiệp lớn của thành phố như Vinfast để cùng thành công.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hải Phòng; các ngành thành phố trao đổi, cung cấp các thông tin cho đoàn Mitsubishi về các lĩnh vực như cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của Hải Phòng; mạng lưới khu công nghiệp; cảng biển; hệ thống giao thông; đô thị; mạng lưới bán lẻ; nhu cầu tiêu dùng và khả năng mua sắm của người tiêu dùng, nhất là tầng lớp trung lưu; cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển thủy sản, khả năng cung cấp của các doanh nghiệp tại địa phương; khả năng đáp ứng nguồn nhân lực…

Theo lãnh đạo thành phố Hải Phòng, những nội dung đoàn Misubishi quan tâm cũng là những lĩnh vực Hải Phòng đang tập trung phát triển, kêu gọi đầu tư. Hiện có 87 dự án của doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Hải Phòng với số vốn hơn 4,7 tỷ USD, chiếm gần 30% tổng vốn đầu tư FDI. Phó chủ tịch UBND thành phố gợi mở, thông tin với đoàn về những tiềm năng phát triển ngành công nghiệp phụ trợ phục vụ sản xuất công nghiệp ô tô; chế biến thủy sản; phát triển hệ thống bán lẻ… Đây là những lĩnh vực tiềm năng Mitsubishi có thể nghiên cứu, đầu tư tại Hải Phòng.

Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo Công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam đã tham quan, khảo sát tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, khu công nghiệp Đình Vũ; Cảng container Quốc tế Hải Phòng, một số khu đô thị mới…

Đức Vũ

Http://m.enternews.vn/hai-phong-moi-goi-mitsubishi-dau-tu-vao-linh-vuc-o-to-142058.html
Biết đâu bất ngờ :lol:
Biết đâu bất ngờ :lol:


Thăm cảng Lạch Huyện là đúng :x Mitsu cung cấp cần trục cho bên Lạch Huyện.

Chắc nó làm nhà máy ở khu công nghiệp dành cho đối tác Nhật cũng nên.
  • Like
Reactions: 1
Rất tiếc trên nóc của TTTM của vinhomes lại k có bể bơiMáy móc tập trung rất đông trên sông Rế để thi công nút giao Nam Cầu BínhKhu vực Sở Dầu này mà có thêm tầm chục em chân dài như Vin45 này thì quả thật quá chất vì view nhìn đều ra sông xung quanh cả.


Mong thằng Grand Pacific bên kia hồi sinh :x
  • Like
Reactions: 1
Thăm cảng Lạch Huyện là đúng :x Mitsu cung cấp cần trục cho bên Lạch Huyện.

Chắc nó làm nhà máy ở khu công nghiệp dành cho đối tác Nhật cũng nên.
Mitsui thuộc mitsubishi ???
Mitsui thuộc mitsubishi ???


Ơ em tưởng nó thuộc Mitsu. Vậy là không phải à bác.

Vừa Google lại hoá ra nó lại là tập đoàn đa ngành :x
Tưởng quy hoạch cũ là tượng Phật, chùa chiền kèm combo bar club mà :lol::lol:
Tưởng quy hoạch cũ là tượng Phật, chùa chiền kèm combo bar club mà :lol::lol:
Cái này là quy hoạch của tư vấn mới năm 2017 thôi. Cái khu tâm linh là anh Xuân Trường vẽ ra, giờ a ăn xôi xéo rồi cũng nên :nuts:
Cái này là quy hoạch của tư vấn mới năm 2017 thôi. Cái khu tâm linh là anh Xuân Trường vẽ ra, giờ a ăn xôi xéo rồi cũng nên :nuts:
nó tha cho HP là may bác ạ.

https://www.nguoitieudung.com.vn/xuan-truong-lay-tien-dau-lam-du-an-15000-ty-dong-d73425.html

đọc bài này mới thấy thằng này nó làm tràn lan mà chẳng có chỗ nào ra hồn, ngay như bái đính tính đến giờ 14 năm rồi và vẫn chưa xong :eek:hno:, chưa kể nhìn quy hoạch cái tráp của nó cũng chuối cả nải, trước thì thờ phật sau thì bay lắc, cờ bạc, gái gú, pó tay :lol:
  • Like
Reactions: 1
Tốt nhất là bớt bớt mấy cái dự án "tâm linh nghìn tỉ" đi, tay làm hàm nhai, chịu khó làm lụng mới có cái ăn cái mặc. Mà tâm linh cái gì? Các ông bỏ tiền tấn ra đầu tư xây dựng để kinh doanh, bản chất mục đích là để kiếm chác càng nhiều càng tốt, chẳng thấy cái tâm linh gì ở đây. Cái đảo này để làm khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và khu vui chơi là phù hợp nhất.
Tốt nhất là bớt bớt mấy cái dự án "tâm linh nghìn tỉ" đi, tay làm hàm nhai, chịu khó làm lụng mới có cái ăn cái mặc. Mà tâm linh cái gì? Các ông bỏ tiền tấn ra đầu tư xây dựng để kinh doanh, bản chất mục đích là để kiếm chác càng nhiều càng tốt, chẳng thấy cái tâm linh gì ở đây. Cái đảo này để làm khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và khu vui chơi là phù hợp nhất.
đảo này vị trí đẹp mà, coi như của để dành vì đất bên cát hải sẽ hết sớm thôi, giờ phải chọn dự án nào thật ngon hãy cho làm :cheers:
thế bình thường các bác ở nhà mặt đất không dùng cáp với internet chắc? Ngoại trừ cái phí gửi xe ra thì còn lại kể cả ở đâu cũng phải đóng hết thôi. Một số chung cư cao cấp có luôn slot gửi xe miễn phí cho riêng hộ và thậm chí có cả khu vườn cộng đồng như Ecopark nữa đấy. Cứ đầy ông mang cái tư tưởng cổ hủ cố hữu ấy bảo sao HP mãi không mọc lên nổi 1 cái chung cư cao cấp cho nó xứng tầm.
Một chung cư có các điểm vượt trội hơn nhà mặt đất như sau:
- Dễ dàng di chuyển: chỉ cần bước ra thang máy bước vài bước là có thể mua cho thằng cu cân đường hộp sữa rồi, người già thì khỏi lo cuốc bộ đi xa mà mua thuốc.
- Tiện ích tích hợp: con cái lớn lên có ngay cái nhà trẻ ở tầng dưới trông nom khỏi lo chạy đi đâu, đi làm muốn về tập gym rồi ăn uống, thích thì mua đồ ăn vặt ở siêu thị cửa hàng có ngay ở khối đế rồi.
- Công viên: hồ điều hòa thoáng mát, cây cối xung quanh cảnh quan đẹp mắt có thể đi ra chào hỏi hàng xóm bất cứ lúc nào.
- An ninh: an tâm là trộm cắp xe gần như phải khóc, phải có thẻ cư dân mới được vào trong tòa nhà
Còn nhiều tiện ích chưa kể nữa như khỏi lo nghĩ xây nhà các kiểu, chỉ việc đến ở, mọi người hàng xóm láng giềng khá gần gũi vui vẻ do ở trong 1 môi trường chung...
Đương nhiên tiện ích đó cũng kèm theo nhiều sự bất tiện nhưng nhìn chung cái bất tiện ấy ảnh hưởng quá ít đến đời sống, người ta chỉ cần đi làm về có chỗ an yên đầy đủ tiện ích như thế là được rồi.
Cuộc đời không như là mơ đâu bác ah, cái chung cư SHP kia k đủ chỗ cho mỗi hộ 1 xe ô tô đâu nên phải bốc thăm mới có slot mà đỗ, chưa kể những vụ lùm xùm về dịch vụ tòa nhà, PCCC nữa. Mang tiếng chung cư cao cấp sau TD Plaza mà fail thấy rõ :nuts:

Ở chung cư thì phải sử dụng chung dịch vụ cáp viễn thông, Internet của 1 nhà mạng (không có sự lựa chọn cho cư dân), Tivi thì không sử dụng được hệ thống đầu thu vệ tinh như nhà mặt đất mà buộc phải dùng cáp analog hoặc internet tv.

Cái ưu điểm của chung cư là tiện ích thì cũng chính là nhược điểm của nó, nhiều khi nó không hề giống với quảng cáo của chủ đầu tư, các dịch vụ bị bóp méo bởi ban quản lý chung cư (giá cao, chất lượng kém), những cái này ngay cả chung cư cao cấp cũng dính khá nhiều. Vì thế t chỉ lựa chọn ở chung cư nếu gặp dự án nào mà chủ đầu tư có "tâm" còn không thì thà chui rúc trong ngõ ngách còn hơn. Hải Phòng nhà ta đến nền thoải mái nên ít ai quan tâm ở chung cư, mấy năm gần đây người nước ngoài tới nhiều mà họ lại thích ở chung cư nên thị trường có vẻ sôi động hơn thôi.
See less See more
  • Like
Reactions: 1
Cuộc đời không như là mơ đâu bác ah, cái chung cư SHP kia k đủ chỗ cho mỗi hộ 1 xe ô tô đâu nên phải bốc thăm mới có slot mà đỗ, chưa kể những vụ lùm xùm về dịch vụ tòa nhà, PCCC nữa. Mang tiếng chung cư cao cấp sau TD Plaza mà fail thấy rõ :nuts:

Ở chung cư thì phải sử dụng chung dịch vụ cáp viễn thông, Internet của 1 nhà mạng (không có sự lựa chọn cho cư dân), Tivi thì không sử dụng được hệ thống đầu thu vệ tinh như nhà mặt đất mà buộc phải dùng cáp analog hoặc internet tv.

Cái ưu điểm của chung cư là tiện ích thì cũng chính là nhược điểm của nó, nhiều khi nó không hề giống với quảng cáo của chủ đầu tư, các dịch vụ bị bóp méo bởi ban quản lý chung cư (giá cao, chất lượng kém), những cái này ngay cả chung cư cao cấp cũng dính khá nhiều. Vì thế t chỉ lựa chọn ở chung cư nếu gặp dự án nào mà chủ đầu tư có "tâm" còn không thì thà chui rúc trong ngõ ngách còn hơn. Hải Phòng nhà ta đến nền thoải mái nên ít ai quan tâm ở chung cư, mấy năm gần đây người nước ngoài tới nhiều mà họ lại thích ở chung cư nên thị trường có vẻ sôi động hơn thôi.
đoạn in đậm này là hồi xưa thôi, các chưng cư mới xây bây giờ ko đc phép độc quyền nữa, luật quy định rồi. Trước các con giời toàn ăn hoa hồng của bọn viễn thông nên mới bất cập
đoạn in đậm này là hồi xưa thôi, các chưng cư mới xây bây giờ ko đc phép độc quyền nữa, luật quy định rồi. Trước các con giời toàn ăn hoa hồng của bọn viễn thông nên mới bất cập


Luật thì có thể quy định 1 chuyện nhưng t thấy hạ tầng có cho phép không thì lại là chuyện khác :nuts:
Cuộc đời không như là mơ đâu bác ah, cái chung cư SHP kia k đủ chỗ cho mỗi hộ 1 xe ô tô đâu nên phải bốc thăm mới có slot mà đỗ, chưa kể những vụ lùm xùm về dịch vụ tòa nhà, PCCC nữa. Mang tiếng chung cư cao cấp sau TD Plaza mà fail thấy rõ :nuts:

Ở chung cư thì phải sử dụng chung dịch vụ cáp viễn thông, Internet của 1 nhà mạng (không có sự lựa chọn cho cư dân), Tivi thì không sử dụng được hệ thống đầu thu vệ tinh như nhà mặt đất mà buộc phải dùng cáp analog hoặc internet tv.

Cái ưu điểm của chung cư là tiện ích thì cũng chính là nhược điểm của nó, nhiều khi nó không hề giống với quảng cáo của chủ đầu tư, các dịch vụ bị bóp méo bởi ban quản lý chung cư (giá cao, chất lượng kém), những cái này ngay cả chung cư cao cấp cũng dính khá nhiều. Vì thế t chỉ lựa chọn ở chung cư nếu gặp dự án nào mà chủ đầu tư có "tâm" còn không thì thà chui rúc trong ngõ ngách còn hơn. Hải Phòng nhà ta đến nền thoải mái nên ít ai quan tâm ở chung cư, mấy năm gần đây người nước ngoài tới nhiều mà họ lại thích ở chung cư nên thị trường có vẻ sôi động hơn thôi.
Chung cư tôi đang ở thì như sau:
- Mạng cáp quang: có thể lắp được FPT, VNPT, VTVCab, ngoài ra thì không. Tuy vậy cũng tạm gọi là hài lòng vì mình có thể lựa chọn 1 trong 3
- Truyền hình cáp: MyTV, FPTPlay, VTVCab, K+. Như nhà tôi thì dùng MobiTV bắt tín hiệu vệ tinh DVB-T2 free không mất tiền

Nói cái gì nó phải chuẩn chỉ, chính xác, tin cậy. Với các comment của bác tôi tin rằng bác chưa ở chung cư, bác hóng hớt được trên các mặt báo, bác nghe nói từ người khác.

Ở HP thì tôi không rõ chứ ở HN thì cùng 1 giá tiền 2 tỉ đi, bác sẽ mua được 1 căn chung cư và 1 căn nhà mặt đất, tất nhiên nhà mặt đất sẽ là ngõ ngách ô tô không vào được và buộc phải đi gửi, vậy thì đằng nào mà chả mất tiền gửi xe ô tô
  • Like
Reactions: 2
Còn tiền internet, cáp truyền hình, vệ sinh, phòng cháy, an ninh,... bao nhiêu bác?

Chỗ gửi xe luôn là điểm bất cập.

Và các bác ở chung cư có tự chọn được các dịch vụ như internet, điện thoại, cáp truyền hình ... không ạ hay là phải phụ thuộc vào Ban quản lý tòa nhà?
1. Tiền internet: dù bác ở nhà mặt đất bác cũng phải trả có đúng không?
2. Cáp truyền hình: dù bác ở nhà mặt đất bác cũng phải trả có đúng không?
3. Vệ sinh: khoản này đã nằm trong giá dịch vụ 5000/1m2 rồi. Nếu bác ở nhà mặt đất bác cũng phải trả khoản này hàng quý cho các cô vệ sinh có đúng không?
4. Phòng cháy:không có
5. An ninh: đã ở trong tiền dịch vụ 5000/1m2. Nếu bác ở nhà mặt đất, bác vẫn phải trả tiền này, tôi nhớ không nhầm ở tổ dân phố đóng theo năm, tuy là ít thôi
6. Vân vân là cái gì nữa?

7. internet: được chọn 1 trong 3 nhà cung cấp dịch vụ
8. điện thoại: hầu như giờ ko còn ai dùng điện thoại bàn nữa, ko quan tâm
9. cáp truyền hình: được chọn 1 trong 4-5 nhà cung cấp

Em từng ở đến giờ là 8 năm chung cư, chuyển chỗ 3 nơi. Trường hợp của em là bán nhà mặt đất(ngõ ngách) để lên ở chung cư, thấy văn minh hơn hẳn, tiện ích hơn hẳn. Khi bác chưa có kinh nghiệm thì không nên liệt kê ra 1 đống để người đọc có cảm giác hoảng, sự thực là ở chung cư chỉ tốn so với mặt đất đúng 580k/tháng là chấm hết cuộc đời, đấy là th của tôi, ở rộng hơn tất nhiên tốn hơn 1 chút thôi
See less See more
thế bình thường các bác ở nhà mặt đất không dùng cáp với internet chắc? Ngoại trừ cái phí gửi xe ra thì còn lại kể cả ở đâu cũng phải đóng hết thôi. Một số chung cư cao cấp có luôn slot gửi xe miễn phí cho riêng hộ và thậm chí có cả khu vườn cộng đồng như Ecopark nữa đấy. Cứ đầy ông mang cái tư tưởng cổ hủ cố hữu ấy bảo sao HP mãi không mọc lên nổi 1 cái chung cư cao cấp cho nó xứng tầm.
Một chung cư có các điểm vượt trội hơn nhà mặt đất như sau:
- Dễ dàng di chuyển: chỉ cần bước ra thang máy bước vài bước là có thể mua cho thằng cu cân đường hộp sữa rồi, người già thì khỏi lo cuốc bộ đi xa mà mua thuốc.
- Tiện ích tích hợp: con cái lớn lên có ngay cái nhà trẻ ở tầng dưới trông nom khỏi lo chạy đi đâu, đi làm muốn về tập gym rồi ăn uống, thích thì mua đồ ăn vặt ở siêu thị cửa hàng có ngay ở khối đế rồi.
- Công viên: hồ điều hòa thoáng mát, cây cối xung quanh cảnh quan đẹp mắt có thể đi ra chào hỏi hàng xóm bất cứ lúc nào.
- An ninh: an tâm là trộm cắp xe gần như phải khóc, phải có thẻ cư dân mới được vào trong tòa nhà
Còn nhiều tiện ích chưa kể nữa như khỏi lo nghĩ xây nhà các kiểu, chỉ việc đến ở, mọi người hàng xóm láng giềng khá gần gũi vui vẻ do ở trong 1 môi trường chung...
Đương nhiên tiện ích đó cũng kèm theo nhiều sự bất tiện nhưng nhìn chung cái bất tiện ấy ảnh hưởng quá ít đến đời sống, người ta chỉ cần đi làm về có chỗ an yên đầy đủ tiện ích như thế là được rồi.
Đồng ý với bác, em chỉ nói trong cùng 1 tầm tiền, ví dụ cùng 2 tỉ lựa chọn giữa chung cư và nhà đất(ngõ ngách) thì thanh niên sẽ chọn chung cư. 2 tỉ không mua được nhà có ô tô vào được đâu
  • Like
Reactions: 2
[Không liên quan một chút ^_^]

Cái tệ nhất khi bạn muốn ăn một món Hải Phồng, đấy là những quán nào trưng biển Hải Phồng to tướng ở giữa lòng Hà Lội, thì 99% là Hà Lội/Thái Lọ fake Hải Phồng.

Quán ăn Hải Phồng có đặc điểm đầu tiên là ... không trưng tên Hải Phồng. Bạn chỉ nhận ra được ẩm thực đường phố Hải Phồng ở những chi tiết rất nhỏ:
1) Sự sạch sẽ, ngăn nắp - đối lập với sự nhếch nhác đã được thi vị hóa ở Hà Nội.
2) Thái độ phục vụ tương đối chuyên nghiệp, phóng khoáng - đối lập với bún mắng cháo chửi

Thực sự mà nói thì ẩm thực đường phố, ẩm thực dân dã của Phồng đứng thứ hai miền bắc, thì chả có tỉnh nào dám nhận thứ nhất. Thế nhưng, tìm được quán Hải Phồng đúng chất ở giữa lòng Thủ đô cực khó, vì cái lí do ở trên.

Các bạn có thể thử quán bún, cháo ở ngã tư đường chỗ Hoàng Hoa Thám - Thụy Khuê - Văn Cao - Ven Hồ. Có thể tính đấy là một quán đúng chất Hải Phồng.

Còn nếu khó quá, thì tốt nhất là xuống thẳng Hải Phồng mà ăn. Tuần sau mình xuống Phồng đây :D

(s) Lương Lê Minh
See less See more
Trong một thế giới lí tưởng thì mỗi người được sở hữu một biệt thự với mọi tiện nghi cao cấp. Giá mà ai cũng được ở biệt thự, hoặc chí ít là ai cũng được ở nhà phố liền kề thì còn gì bằng. Nhưng đời không như mơ. Ở mọi nơi trên thế giới đều sẽ có những tầng lớp người với mức thu nhập rất khác nhau. Phần đông người dân vẫn còn ở mức sống từ thấp cho đến trung bình. Nhiều người cả đời cũng không dám mơ đến cái nhà ống dưới mặt đất thôi chứ đừng nói đến shophouse hay biệt thự, nên chung cư nói chung và chung cư cho người thu nhập thấp nói riêng là nhu cầu rất chính đáng và cần thiết. Với thực tế là diện tích đất tự nhiên thì có hạn, trong khi số dân lại có xu hướng tăng không ngừng, đối với các đô thị lớn tập trung đông dân cư thì tất yếu sẽ cần có các khu chung cư. Ngoài những người mua được biệt thự, nhà phố thương mại, phần đông còn lại nếu không chọn ở chung cư thì họ sẽ xây nhà mặt đất theo ý họ, và sinh ra những khu nhà kiến trúc nửa nạc nửa mỡ, nửa tây nửa tàu, đầu thò đuôi thụt...Nói chung là xấu đến nhức nhối, hậu quả là diện mạo đô thị bị tụt hậu nặng nề, mỗi lần flycam quay đến là phải lắc đầu ngao ngán. Chung cư cao tầng cũng có cái lợi ích rõ ràng của nó, đó là tăng hệ số sử dụng đất và nhanh chóng cải thiện diện mạo đô thị. Chung cư cao tầng là nhu cầu rất cần thiết và gần như tất yếu, vấn đề là vận hành quản lí ra sao cho người dân được hưởng lợi nhiều nhất, và phân bố sao cho phù hợp với năng lực hạ tầng thôi.
See less See more
  • Like
Reactions: 3
Chung cư tôi đang ở thì như sau:
- Mạng cáp quang: có thể lắp được FPT, VNPT, VTVCab, ngoài ra thì không. Tuy vậy cũng tạm gọi là hài lòng vì mình có thể lựa chọn 1 trong 3
- Truyền hình cáp: MyTV, FPTPlay, VTVCab, K+. Như nhà tôi thì dùng MobiTV bắt tín hiệu vệ tinh DVB-T2 free không mất tiền

Nói cái gì nó phải chuẩn chỉ, chính xác, tin cậy. Với các comment của bác tôi tin rằng bác chưa ở chung cư, bác hóng hớt được trên các mặt báo, bác nghe nói từ người khác.

Ở HP thì tôi không rõ chứ ở HN thì cùng 1 giá tiền 2 tỉ đi, bác sẽ mua được 1 căn chung cư và 1 căn nhà mặt đất, tất nhiên nhà mặt đất sẽ là ngõ ngách ô tô không vào được và buộc phải đi gửi, vậy thì đằng nào mà chả mất tiền gửi xe ô tô
Cái bôi đen bạn nói thì là internet tv rồi, tha hồ mà lựa đầu thu thôi

Uh đúng là t k ở chung cư nhưng thường xuyên qua chơi chung cư

Lạ nhỉ, nhà bạn t ở Sun Square- một chung cư cũng k phải thấp cấp ở HN, thế mà qua nhà nó chơi nó bảo ở đây chỉ có VNPT và analog của VTVcab :nuts:

Mình k muốn tranh cãi là chung cư hay mặt đất. Chung cư thì đúng là hiện đại và văn minh, xu thế mà con người nên hướng tới nhưng chung cư có khá nhiều cái t thấy bất tiện như: (chưa kể chung cư ở VN nói chung và miền Bắc nói riêng thì chất lượng, quản lý kém)
- ra vào phải có thẻ, nhiều khi muốn đón bạn bè hay họ hàng đến nhà đều phải xuống tận nơi đón
- chờ đợi thang máy
- không được hoá vàng trong phòng
- riêng với t thì t cực kì ghét chui vào cái hầm gửi xe, cực kì bí bách, nhất là mùa hè thì cực hình, t thích chung cư ở ecopark khu aquabay họ xây riêng 1 toà 4 tầng để xe , k xây hầm hoặc như chung cư eco green, xe để tầng 1-3, cực kì thoáng. Ah mà bạn có nhắc mua chung cư thì auto có chỗ để xe ôtô thì không nhé, điển hình như HH Linh Đàm đó, giải toả cái bãi để xe trái phép phát dân khổ vđ :nuts:

Còn thị trường Hải Phòng chưa có nhiều chung cư để lựa chọn như HN nên nhiều người vẫn cứ chuộng nhà mặt đất, đất nền thôi, thậm chí nhiều người có tâm lí phải mua đất tự xây nhà chứ không mua các dự án mặt đất đã xây thô sẵn rồi bán kiểu vinhomes đâu.
See less See more
2721 - 2740 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top