SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

656339 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
41
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
21 - 40 of 2817 Posts
Khánh thành hai công trình cầu Hàn và cầu Đăng: Thỏa niềm mong mỏi của nhân dân 2 huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo


Các đại biểu làm lễ cắt băng khánh thành công trình cầu Hàn.

Sáng nay 01/01/2018, UBND thành phố tổ chức Lễ Khánh thành công trình cầu Hàn và cầu Đăng bắc qua sông Thái Bình nối 2 huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Dự Lễ khánh thành, có các đồng chí: Lê Văn Thành Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, quận, huyện thành phố và đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Hàn và cầu Đăng được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho xây dựng theo cơ chế đặc thù đối với công trình cấp bách nên các thủ tục đầu tư đều được thực hiện nhanh chóng. Đến nay, sau 8 tháng kể từ ngày khởi công cả 2 công trình đã hoàn thành, bảo đảm tiến độ thời gian và chất lượng công trình.

Hai công trình cầu này đều có thiết kế giống nhau là cầu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, chiều dài cầu Hàn là 256,21 m và cầu Đăng là 252,79 m, bề rộng cầu 12 m; tải trọng thiết kế HL93; kích thước khoang thông thuyền 32x5m. Trong đó, tổng mức đầu tư của cầu Hàn là 170 tỷ đồng và cầu Đăng là 172 tỷ đồng, được đầu tư từ nguồn ngân sách thành phố.

Cầu Hàn và cầu Đăng không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối đôi bờ hai huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng mà còn kết nối giao thông khu vực ven biển Thái Bình, Nam Định với thành phố Hải Phòng.

http://haiphong.gov.vn/p-UBNDTP/d-9372/119712/khanh-thanh-hai-cong-trinh-cau-han-va-cau-dang-tho
See less See more
2
  • Like
Reactions: 3
Trò chuyện với tỉ phú USD Phạm Nhật Vượng :D:D:D Vậy là plan chính Vinfast của Bác Vượng tập trung nghiên cứu xe ô tô điện rồi :D
- 02/01/2018

Trở thành tập đoàn tư nhân lớn nhất VN; Chủ tịch tập đoàn lọt vào top 500 người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn...

Năm 2017 còn đánh dấu bước ngoặt quan trọng của tập đoàn này khi chính thức công bố và thực hiện khát vọng xây dựng một thương hiệu ô tô Việt ra toàn cầu.
Nhân dịp đầu năm, Báo Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Cơ hội từ cuộc cách mạng xe điện

Trả lời báo nước ngoài cách đây 4 năm ông nói, mục tiêu của ông là làm đẹp cho đời. Tôi hiểu “làm đẹp” ở đây là xây dựng các dự án bất động sản đẹp, chất lượng, góp phần thay đổi bộ mặt đất nước. Nhưng khoảng 2 năm trước, VinGroup tuyên bố bán lẻ sẽ chiếm 50% doanh thu trong hệ thống còn bây giờ thì có vẻ toàn tâm, toàn lực của tập đoàn đang dồn cho VinFast, mục tiêu của ông đã thay đổi?

- Ông Phạm Nhật Vượng:Mục tiêu của tôi không có gì thay đổi, về bản chất vẫn là làm đẹp cho đời. Nhà đẹp, các công trình đẹp là vật thể, còn các giá trị về tinh thần, sức khỏe là phi vật thể. Làm được một thương hiệu VN nổi tiếng, được tôn trọng, được đánh giá cao trên thế giới thì đó là giá trị tinh thần cho cả dân tộc chúng ta chứ không phải riêng VinGroup.


* Tại sao lại là xe hơi mà không phải những cái khác, thưa ông?

- Tôi là người xuất thân từ sản xuất nên lúc nào tôi cũng muốn tìm một cái gì đó để sản xuất. Đầu tiên tôi định đầu tư vào bánh kẹo, thực phẩm, bia rượu nước ngọt nhưng nếu làm những sản phẩm này thì không có "cửa" để xây dựng một thương hiệu đẳng cấp quốc tế. Ví dụ như bia, còn lâu mới bằng Heineken, Carlsberg...; bánh kẹo còn xa nữa. Cứ thế “lọc dần” và ô tô được chọn.

* Nhưng với xe hơi thì VinGroup cũng vẫn là người đi sau, khi mà thế giới đã có quá nhiều thương hiệu nổi tiếng?

- Đi sau nhưng hoàn toàn có thể về trước vì đi trước cũng có vấn đề của nó. Ví dụ như các hãng xe hơi lớn đều có tình trạng là chi phí quá lớn, bộ máy quá cồng kềnh, nhiều nhà xưởng đã cũ và đầu tư tập trung chủ yếu vào xe xăng. Bản thân các hãng này đang phải thay đổi khi Tesla làm thành công xe điện.
Năm 2008 khi Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, công bố làm xe điện thì cả thế giới cho rằng “điên”. Đến năm 2014 họ ra được mẫu xe, chúng ta thấy “bớt điên” một chút nhưng hiện nay, họ đã trở thành số 1 thế giới về xe điện. Còn bây giờ thì “cả làng” đầu tư vào xe điện. Volkswagen tuyên bố đầu tư hơn 80 tỉ USD để làm hơn 80 mẫu xe trong 5 năm tới hay tập đoàn ô tô Bắc Kinh cũng vừa tuyên bố năm 2025 sẽ dừng bán xe xăng, chỉ bán xe điện... Cuộc cách mạng xe điện mới diễn ra 9 năm nhưng nó thực sự sẽ bùng nổ. Nó “vẽ” lại bản đồ ngành công nghiệp xe hơi. Mà “vẽ lại” thì mình khác gì các hãng kia đâu?


* Vậy VinFast sẽ tập trung chính vào xe điện?

- Xe điện tăng tốc nhanh chóng nhưng tôi cho rằng đến năm 2025 - 2030 xe xăng vẫn thịnh hành, và sẽ giảm từ từ. Vì thế, chúng tôi sẽ “đi cả 2 chân”. Tuy nhiên, xe xăng chỉ nghiên cứu đủ, mục tiêu là làm ra loại xe tốt, sang trọng so với các xe cùng phân khúc nhưng không nhắm đến câu chuyện đột phá. Chúng tôi ưu tiên nghiên cứu, phát triển và đột phá ở xe điện.

* Ông định vị VinFast ở phân khúc nào?

- Dòng xe trung cao. Nhưng cũng giống tất cả các hãng xe lớn đều có nhiều dòng xe, Toyota có dòng Vios thì chúng tôi cũng vậy. Sản phẩm đầu tiên sẽ là cao cấp, tuy nhiên chúng tôi cũng đang nghiên cứu một mẫu xe động cơ dung tích nhỏ như Chevolet, Kia Morning... Nhưng nếu xe xăng đi từ phân khúc cao xuống thì xe điện chúng tôi sẽ đi từ thấp lên. Người dân chưa quen với xe điện, họ sẽ muốn đi thử. Mà đi thử thì xe tốt và rẻ một chút là phù hợp.
Cứ cái gì tốt cho xã hội thì làm thôiTỷ Phú Phạm Nhật Vượng- Người giàu nhất Việt Nam

* Đến bây giờ VinGroup đã có gần chục thương hiệu ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, bất động sản nghỉ dưỡng, thương mại... Tập đoàn có định mở rộng sang lĩnh vực nào mới không, thưa ông?

- Cứ cái gì tốt cho xã hội, tốt cho nhiều người và chúng tôi thấy mình có đủ năng lực thì chúng tôi sẽ làm.


* Cũng chính vì điều đó, mọi người hay đặt câu hỏi về vấn đề vốn, chất lượng, quản trị, nhân lực của VinGroup?

- Vốn thì phải đi vay thôi. Làm kinh doanh thì phải chấp nhận rủi ro và phải đi vay vốn. Thời đầu tiên thì vay anh em, bạn bè, thậm chí vay với lãi suất cao. Nhưng bây giờ thì đã thuận lợi hơn. VinGroup có thể huy động vốn cả trong và ngoài nước. Thậm chí nhiều hợp đồng vay vốn của các ngân hàng quốc tế lớn chúng tôi được vay tín chấp (không cần tài sản đảm bảo). Còn quản trị, nhân sự... đương nhiên là vấn đề, lúc nào cũng vậy. Vì thế chúng tôi đang quyết liệt thực hiện "5 hóa" hơn 1 năm nay để khắc phục những vấn đề này.

* Cụ thể “5 hóa” là sao, thưa ông?

- Thứ nhất là hạt nhân hóa. Mỗi lãnh đạo phải là hạt nhân, là người dẫn đầu, là thủ lĩnh. Thứ hai là chuẩn hóa. Mọi thứ phải có tiêu chuẩn và đạt chuẩn. Không nơi này làm một kiểu, nơi kia làm một kiểu... Thậm chí chúng tôi chuẩn hóa đến từng mã hàng cho trung tâm mua sắm tập trung của VinGroup. Ví dụ trước đây miền Bắc mua lợn còn miền Nam mua heo nhưng bây giờ heo cũng được, lợn cũng được nhưng chỉ một tên thôi. Thứ ba là đơn giản hóa: Lược hết các chức danh, các quy trình, quy định rườm rà cho bộ máy gọn nhẹ. Thứ tư là tự động hóa. Đó là đẩy mạnh việc ứng dụng kỹ thuật và công nghệ thông tin vào quản trị, điều hành, và theo quan điểm của tôi một khi hệ thống đã chuẩn, đã đơn giản thì nhiều phần đã tự động vận hành được. Cuối cùng là chia sẻ hóa. Trong nội bộ tập đoàn các công ty chia sẻ nguồn lực, việc gì làm chung được, làm tập trung được thì sẽ làm. Việc này sẽ giúp nâng cao năng suất lao động, tăng cường chất lượng quản trị và hiệu quả công việc.

* Mô hình của VinGroup cũng na ná như các tập đoàn của Hàn Quốc, Nhật Bản...?

- Mô hình của chúng tôi là mô hình tập đoàn với các công ty con hạch toán độc lập. Mỗi công ty có một tổng giám đốc (TGĐ), một bộ máy riêng và TGĐ chịu trách nhiệm trước lãnh đạo tập đoàn. Nếu TGĐ không làm được thì tôi “nhảy” xuống làm.

* Thế ông đã phải "nhảy" xuống làm trực tiếp bao nhiêu lần rồi?

- Cũng kha khá rồi đấy. Hiện tôi vẫn làm TGĐ của VinService, Vincom xây dựng. Tôi vừa “bán” được chân TGĐ Vinpearl và TGĐ Vinmec. Cứ đào tạo rồi đẩy dần lên được thì tôi rút. Ví dụ VinService thì khoảng 6 tháng nữa sẽ bổ nhiệm được TGĐ, còn Vincom xây dựng chắc lâu hơn một chút.

* Được biết VinGroup có chương trình đào tạo, từ cấp thấp nhất đến cao nhất. Bản thân ông cũng trực tiếp tham gia đào tạo. Sao ông không sử dụng chiến lược “săn đầu người”, vừa hiệu quả, vừa đỡ mất công?

- Tất cả những ngành VinGroup đang làm hiện nay, người Việt ít được đào tạo vào các vị trí trung cao cấp quản lý. Ví dụ ngành khách sạn hay trung tâm thương mại... trước đây từ tổng quản lý trở lên hầu hết là người nước ngoài, nhưng giờ chúng tôi đều bổ nhiệm người Việt. Nếu không đào tạo thì không có được nhân tài, nhân lực để duy trì hoạt động chứ chưa nói đến sự phát triển hệ thống.
Quan trọng là mang lại cái gì cho đời


* Cảm xúc của ông khi lọt vào top 500 người giàu nhất thế giới?

- Tôi không quan tâm đến chuyện đó.

* Xét ở một khía cạnh nào đó, đấy cũng là thương hiệu ra thế giới mà?

- Thương hiệu là của một sản phẩm cụ thể, là cái gì đó có thể dùng được, còn tôi thì không muốn cho ai dùng (cười lớn) nên tôi thực sự không quan tâm.


* Vậy ông quan tâm đến điều gì?

- Quan tâm của tôi là làm được cái gì cho đời, mang lại cái gì cho xã hội, cho khách hàng hoặc nói rộng ra là cho dân mình.

* Nếu tự thưởng cho mình món quà, ông nghĩ đến gì?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện đó. Tôi không có nhu cầu gì nhiều. Cơm ăn áo mặc, nhà cửa, xe cộ... có rồi.

* Mua máy bay riêng chẳng hạn, rất nhiều “đại gia” cũng đã sắm máy bay riêng?

- Người ta bay suốt ngày thì mới mua chứ tôi không đi đâu mấy, mua máy bay tính ra sẽ lỗ thì mua làm gì.

* Là tỉ phú đô la, sao ông lại tính toán đến vậy?

- Sao lại không tính toán? Cái gì đáng thì bao nhiêu cũng đầu tư, nhưng không đáng thì một đồng cũng không tiêu. Giả sử mua máy bay thì tôi sẽ mua máy bay để cho thuê, lâu lâu đi một chuyến. Nó phải trở thành dịch vụ chứ mình không thể lãng phí mua rồi bỏ đó.
Nếu làm chỉ để tiêu, chỉ để có cái nọ, cái kia thì tôi phải dừng lâu rồi. Lỡ làm người rồi, không thể sống một cuộc đời phí hoài được.


* Nếu nói ngắn gọn về định hướng và mục tiêu phát triển của VinGroup, ông sẽ nói gì?

- Tiếp tục phát triển, tiếp tục đi lên, nỗ lực hết mình để làm đẹp cho đời.

https://thanhnien.vn/kinh-doanh/tro-chuyen-voi-ti-phu-usd-pham-nhat-vuong-919592.html
See less See more

https://c2.staticflickr.com
Nghe vỉa hè nói Chợ sắt đập đi xây lại TTTM, không biết thế nào, bác nào kiểm chứng lại cái coi
See less See more
  • Like
Reactions: 1
Cái đền Tam Kỳ chắc phải có dự án tu sửa lại anh em nhỉ ? chứ trc nằm trong lô ngõ nhà ống nên đền linh thiêng mà kiến trúc bị phá quá , tu sửa lại đẹp như cái đền bên kia cầu ông thắng thì đẹp .
Công viên tam bạc đẹp quá, tết này có bắn pháo hoa em đi bộ sang là xem được
Cũng nghe đồn là khu trường Lương Thế Vinh gần chân cầu Lạc Long Vin đang chờ hết hợp đồng để lấy, không biết có đúng không
[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

Cái đền Tam Kỳ chắc phải có dự án tu sửa lại anh em nhỉ ? chứ trc nằm trong lô ngõ nhà ống nên đền linh thiêng mà kiến trúc bị phá quá , tu sửa lại đẹp như cái đền bên kia cầu ông thắng thì đẹp .

Đền đấy của tư nhân, thành phố gạ mua nhưng chủ đền k bán, nếu tu sửa lại thì chắc phải lấy 1 ít đất khu vực xung quanh chứ hiện giờ đền trông k cân đối.
Dự án trường Phổ thông liên cấp Gateway được khởi công xây dựng vào quý I/2018, dự kiến hoàn thành vào tháng 3-9/2019 với tổng diện tích lên đến 10.432m2 cùng hệ thống không gian sân chơi xanh mát, trường bơi Quốc tế Aqua-Tos, sân bóng mini....
Trung tâm tiệc cưới của Hải Đăng xây khủng phết, các khu kho bãi cũ dần dần sẽ nhường hết đất cho kinh doanh

(c) My pic, k up FB
See less See more
2
  • Like
Reactions: 2
Phát triển đô thị Hải Phòng: 3 hướng đột phá về biển

2017 là năm bứt phá trong phát triển đô thị Hải Phòng với hàng loạt công trình, dự án được hoàn thành và đang đẩy nhanh tiến độ. Đô thị phát triển phù hợp mục tiêu xây dựng thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15- đánh giá của ông Võ Quốc Thái, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hải Phòng.
Thành phố triển khai 3 hướng đột phá phát triển đô thị về hướng biển. Trong đó, về phía Bắc sông Cấm, hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Bắc sông Cấm được khởi công xây dựng từ tháng 8-2017. Mới đây, tháng 12-2017, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất chủ trương quy hoạch chi tiết và phong cách kiến trúc Trung tâm hành chính - chính trị thành phố thuộc khu đô thị này, bảo đảm cảnh quan uy nghiêm, nhiều không gian xanh...
Đô thị Hải Phòng đang phát triển mạnh về phía Bắc sông Cấm.
Hướng đột phá phát triển về phía huyện Cát Hải tiếp tục được đẩy mạnh khi xây dựng Cảng cửa ngõ quốc tế tại Lạch Huyện; tổ hợp nhà máy sản xuất chế tạo ô tô Vinfast và giai đoạn 1 quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, vui chơi giải trí đảo Cát Bà.
Hướng đột phá phát triển về phía Đồ Sơn, ven sông Lạch Tray được tập trung triển khai với Dự án tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp CHUO; Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dấu, và Trung tâm thương mại AEONMALL (Nhật Bản) đang hình thành. Mới nhất, cuối tháng 12-2017, thành phố lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Cầu Rào 2 tại phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân) với hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại ở khu vực cửa ngõ phía Nam Hải Phòng.
Không gian đô thị hướng biển còn thể hiện ở nhiều dự án khu đô thị, công trình giao thông phục vụ kết nối đồng bộ với hệ thống cảng biển lớn nhất phía Bắc... Các dự án phát triển đô thị quan trọng được tập trung thực hiện và đẩy nhanh tiến độ, tạo điểm nhấn đô thị hướng biển. Trong đó có các dự án cầu: Tân Vũ-Lạch Huyện, Bạch Đằng, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Vũ Yên; cầu vượt tại các nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm - Lê Hồng Phong, Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ đã và đang được hoàn thành, đưa vào sử dụng, kết nối đô thị cũ với Khu đô thị Bắc sông Cấm và trung tâm hành chính-chính trị mới của thành phố. Khu vực đô thị Tràng Cát- Cát Hải và khu đô thị Nam sông Lạch Tray đang hình thành. Các tuyến đường vành đai 3, đường trục 100 m, đường trục Bắc- Nam, dự án phát triển giao thông đô thị Hải Phòng, đường Đông Khê 2... mở hướng phát triển kinh tế-xã hội cho các khu vực. Đồng thời, thành phố cải tạo, mở rộng, nâng cấp các nút giao giữa đường sắt và các tuyến đường trong đô thị, các tuyến giao thông trọng điểm... Theo ông Võ Quốc Thái, về lâu dài, quỹ đất ven sông Văn Úc và các sông ở ngoại thành là khu vực tiềm năng để phát triển đô thị và công nghiệp với các khu đô thị vệ tinh.
Tại kỳ họp cuối năm 2017, HĐND thành phố khóa 15 thông qua Đề án Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, nhiều đột phá trong phát triển không gian và chỉnh trang đô thị theo hướng đô thị xanh, văn minh, hiện đại, thông minh và bền vững về sinh thái, có kiến trúc và hạ tầng đặc thù.
Lần điều chỉnh quy hoạch này, thành phố nhấn mạnh giải pháp tránh quá tải hạ tầng đô thị, dành đất phát triển các khu chức năng đô thị, ưu tiên công trình dịch vụ công cộng, cây xanh, văn phòng, thương mại. Thành phố từng bước di dời các nhà máy, xí nghiệp sản xuất công nghiệp trong đô thị vào các khu công nghiệp. Trong tương lai gần các dự án trở thành hiện thực, đem lại sức sống mới, bản sắc đô thị Hải Phòng.
Bên cạnh việc phát triển các khu đô thị mới, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác chỉnh trang khu vực đô thị cũ, nhất là đô thị trung tâm hiện nay theo hướng hiện đại và bền vững. Dải vườn hoa trung tâm tiếp tục chỉnh trang, hoàn thiện với nhiều công năng, tiện ích hiện đại phục vụ người dân. Các chung cư cũ nát, xuống cấp từ lâu được triển khai xây mới với nhiều dự án quy mô lớn. Đô thị hai bờ sông Tam Bạc đang được chỉnh trang gắn với hình thành chuỗi công viên và tuyến phố đi bộ. Hệ thống cây xanh được quy hoạch và trồng mới, bổ sung ở các tuyến phố lớn, trung tâm. Đầu tư xây dựng hệ thống chiếu sáng hiện đại tại các cầu và một số tuyến đường trên địa bàn thành phố.
Với việc quản lý tốt việc thực thi quy hoạch, quản lý kiến trúc đô thị, bảo đảm cảnh quan, vệ sinh môi trường, tạo diện mạo mới cho các khu đô thị, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố, Hải Phòng đang từng bước vững chắc phát triển thành thành phố quốc tế, thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại.
See less See more
  • Like
Reactions: 2
Aeon Mall tới Hải Phòng: Nhanh nhất có thể

Càng gần tới những ngày cuối năm 2017, tiến độ thực hiện dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall tại quận Lê Chân càng khẩn trương, quyết liệt, chạy đua từng ngày với thời gian. Tất cả để đầu năm 2018, dự án có thể khởi công. Sau 22-24 tháng thi công, một trung tâm thương mại hiện đại, quy mô lớn nhất khu vực phía Bắc hình thành, góp phần quan trọng làm chuyển biến căn bản hạ tầng thương mại, đưa Hải Phòng trở thành trung tâm thương mại lớn của cả vùng.

Lập kỷ lục về tốc độ nhanh

Theo ông Iwamura Yasutsugu, Tổng giám đốc Aeon Mall Việt Nam khẳng định với lãnh đạo thành phố Hải Phòng, ngay sau khi có mặt bằng, hoàn tất các thủ tục đầu tư, Tập đoàn Aeon sẽ nhanh chóng khởi công. Từng giai đoạn, từng hạng mục được xây dựng kế hoạch, tiến độ rất cụ thể, bảo đảm hoàn thành trước năm 2020 như cam kết với thành phố Hải Phòng. Vấn đề quan trọng nhất là tài chính được Tập đoàn Aeon tại Nhật Bản đặc biệt quan tâm và thu xếp đầy đủ. Ngay trong đầu tháng 12-2017, tập đoàn chuyển hơn 500 tỷ đồng để thực hiện các nghĩa vụ tài chính với thành phố và thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB). Các khoản tài chính phục vụ việc xây dựng cũng đã thu xếp xong, sẵn sàng.

Cũng theo ông Iwamura Yasutsugu, dự án trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Hải Phòng có thể coi là kỷ lục về thời gian triển khai nhanh của tập đoàn so với các TTTM Aeon tại Việt Nam cũng như tại một số quốc gia khác. Từ khi hai bên gặp nhau, đến lúc quyết định hợp tác, triển khai thực hiện chỉ vài tháng. Đặc biệt, từ sau cuộc gặp gỡ giữa đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng với ông Yoshida, Chủ tịch Tập đoàn Aeon và sự kiện trao bản ghi nhớ hợp tác về việc đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại Aeon thành phố Hải Phòng giữa Công ty TNHH AeonMall Việt Nam và thành phố tại “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản” diễn ra tại Tokyo (Nhật Bản) ngày 5-6-2017 trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tất cả các công việc đều được triển khai thuận lợi, nhanh chóng, hiệu quả cao, làm hài lòng cả hai bên. Cả hệ thống chính trị của thành phố cùng vào cuộc với sự chỉ đạo xuyên suốt, cụ thể của lãnh đạo thành phố. Quận Lê Chân rất khẩn trương trong GPMB, chỉ thời gian ngắn hoàn tất và bàn giao chủ đầu tư hơn 9 ha đất thực hiện dự án. Các công việc tiếp theo về thủ tục đầu tư, xây dựng được Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hải Phòng, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên-Môi trường… tiến hành với thời gian nhanh nhất có thể.

Góp phần đưa Hải Phòng trở thành trung tâm thương mại lớn của cả vùng

Lãnh đạo thành phố, các ngành, quận Lê Chân quyết tâm cao, người dân thành phố cũng rất háo hức chờ đợi và mong mỏi TTTM Aeon Mall Lê Chân, Hải Phòng nhanh chóng trở thành hiện thực. Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành, khẳng định, việc đầu tư TTTM Aeon Mall Hải Phòng vừa đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân thành phố, vừa góp phần xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm thương mại của vùng Duyên hải Bắc bộ như Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị đề ra. Với vị trí trung tâm vùng duyên hải Bắc bộ, cửa chính ra biển, trung tâm xuất, nhập khẩu và là một cực tăng trưởng kinh tế-xã hội của cả miền Bắc, những năm qua, Hải Phòng tập trung rất cao để phát triển kết cấu hạ tầng, tạo ra sự hấp dẫn về thu hút đầu tư. Với Aeon Mall, đến năm 2020, Hải Phòng sẽ trở thành một trung tâm thương mại lớn, sôi động của cả vùng.

Nhận định của đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành được lãnh đạo Aeon Mall Việt Nam đồng tình và khẳng định: sẽ tập trung tối đa nhân lực, nguồn lực để xây dựng TTTM Aeon Mall Lê Chân tại Hải Phòng lớn nhất tại miền Bắc và cung cấp các tiện ích mới nhất hiện nay. Để Hải Phòng xứng đáng là trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí lớn, hiện đại không chỉ của nhân dân thành phố Cảng mà của toàn khu vực duyên hải Bắc bộ. Tổng nguồn vốn đầu tư dự án hơn 4000 tỷ đồng, 1 tầng hầm và 4 tầng nổi, tổng diện tích sàn 150.000 m2, kiến trúc độc đáo, hiện đại, bãi đậu xe lớn với quy mô hơn 3000 xe ô tô, trung tâm sẽ đón khoảng hơn 13 triệu lượt khách mỗi năm từ thành phố Hải Phòng và các vùng lân cận. Quan trọng hơn, dự án sẽ tạo việc làm cho hơn 2000 lao động, tăng thu ngân sách cho thành phố, góp phần tạo động lực cho hàng trăm doanh nghiệp nhỏ và vừa của thành phố phát triển, phát triển mạng lưới giao thông đô thị…
See less See more
  • Like
Reactions: 1
Đồng hành, phục vụ tốt nhất nhà đầu tư

Trong hơn 1 năm qua, hoạt động của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hải Phòng (Trung tâm Xúc tiến đầu tư) - mô hình “một cửa cấp thành phố” đầu tiên trên cả nước khẳng định hiệu quả, góp phần đáng kể cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố. Phóng viên Báo Hải Phòng có cuộc trao đổi với đồng chí Lê Trí Vũ, Thành ủy viên, Giám đốc Trung tâm về những kết quả này.

- Hơn 1 năm chính thức đi vào hoạt động, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư đạt được những kết quả như thế nào, thưa đồng chí?
- Thực hiện nhiệm vụ thành phố giao, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tập trung giải quyết nhanh các thủ tục đầu tư, xây dựng, quy hoạch, nhà ở, tài chính, đất đai, môi trường… cho các dự án trọng điểm của các doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố, bao gồm các dự án trong khuôn khổ 27 biên bản ghi nhớ tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2016 và nhiều dự án khác. Trong đó, tiêu biểu là 7 dự án của Tập đoàn Vingroup (có 2 dự án mới); các dự án nằm trong quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, vui chơi giải trí tại đảo Cát Hải và quần đảo Cát Bà của Tập đoàn Sun Group; các dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 phố Trần Phú; khách sạn CHUO Nhật Bản tại quận Lê Chân; khách sạn của Tập đoàn Vingroup tại quận Hồng Bàng; Trung tâm mua sắm AEONMALL Lê Chân, Hải Phòng…

Riêng lĩnh vực đầu tư, trung tâm triển khai thủ tục đầu tư cho 53 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 47.723 tỷ đồng, trong đó có 17 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 45,8 triệu USD và 36 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 46.683 tỷ đồng. Nhiều thủ tục hành chính về các lĩnh vực xây dựng, đất đai, môi trường, tài chính cũng được thực hiện, trong đó, xác định giá đất cụ thể để tính thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đạt 2.032,47 tỷ đồng (chiếm 80% số dự toán và 60% số ước thực hiện thu từ đất của toàn thành phố).

Với khối lượng công việc lớn, trong khi yêu cầu của cả thành phố và nhà đầu tư đều rất cao về chất lượng và tiến độ thời gian, nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, tập thể cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm nỗ lực lao động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà đầu tư.

- Đồng chí cho biết, Trung tâm có những giải pháp gì để rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục cho các dự án đầu tư?

- Năm 2017, hầu hết các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, xây dựng, quy hoạch, đất đai, môi trường, tài chính đều được thực hiện nhanh hơn nhiều so với các quy định hiện hành. Trung bình thời gian thực hiện các thủ tục về đầu tư đối với doanh nghiệp rút ngắn được khoảng 32%; nhiều thủ tục được thực hiện với thời gian rút ngắn tới 70% so với quy định. Các công việc trong lĩnh vực tài chính cũng đều được thực hiện trước hạn. Nhiều việc khó, phức tạp, nhiều vướng mắc tồn đọng từ lâu được trung tâm tập trung tháo gỡ, giải quyết. Có những dự án lớn, đòi hỏi rất gấp rút về thủ tục để bảo đảm đủ các điều kiện pháp lý cho khởi công, như Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast; hay việc giao đất, thẩm định hồ sơ, cấp phép xây dựng, xác định giá đất đối với dự án có quy mô lớn nhất từ trước tới nay như dự án Khu đô thị Vinhomes Imperia; Trung tâm Thương mại AeonMall Lê Chân… đều được thực hiện rất nhanh chóng, hiệu quả cao, rút ngắn thời gian.

Có được kết quả đó, một mặt là nhờ tính ưu việt của mô hình, với sự tích hợp một số nhiệm vụ của 4 sở có liên quan nhiều đến thủ tục của các dự án đầu tư, sự quan tâm phối hợp của các sở ngành, địa phương liên quan.

Trong quá trình hoạt động, Trung tâm luôn chú trọng nghiên cứu, chủ động tham mưu, đề xuất UBND thành phố tiếp tục điều chỉnh quy định về chức năng, nhiệm vụ cho phù hợp. Hiện, Trung tâm tham mưu UBND thành phố sớm ban hành bộ thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”.

- Để đẩy nhanh tiến độ các dự án, trong năm 2018, Trung tâm sẽ tiếp tục tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm nào? Làm thế nào để Hải Phòng thu hút được các dự án thực sự có chất lượng, hiệu quả cao?

- Năm 2018, Trung tâm Xúc tiến đầu tư xây dựng 15 nhóm công việc với mục tiêu tiếp tục đổi mới về phương pháp, cách làm, cách tiếp cận để giải quyết công việc nhanh chóng nhất, thuận tiện nhất cho nhà đầu tư. Trọng tâm là đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án lớn của các nhà đầu tư chiến lược và các dự án khác đã được triển khai trong khuôn khổ các biên bản ghi nhớ năm 2016 và năm 2017.

Ngoài thực hiện tốt các nội dung trong Chiến lược thu hút FDI giai đoạn 2016-2020, Kế hoạch Xúc tiến đầu tư giai đoạn 2016-2020, Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2018 mà trung tâm tham mưu UBND thành phố ban hành nhằm chủ động mời gọi, thu hút các nhà đầu tư mới có chất lượng cao ở trong nước và nước ngoài, Trung tâm hết sức quan tâm đến các hoạt động xúc tiến đầu tư tại chỗ: luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp hiện thực hoá ý tưởng đầu tư, dự kiến đầu tư; đồng thời tích cực hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án đang triển khai.

Đây được xem là mấu chốt của xúc tiến đầu tư tại chỗ, tăng hiệu quả đầu tư cho doanh nghiệp. Đồng thời, là chất xúc tác quan trọng để các doanh nghiệp quyết định đầu tư mới hoặc mở rộng đầu tư trên địa bàn thành phố. Điển hình, trong năm 2017, Tập đoàn Vingroup tiến hành đầu tư thêm nhiều dự án mới có chất lượng cao như Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast; dự án Khu đô thị mới tại cầu Rào; Dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp và logistic tại đảo Cát Hải với quy mô 2.520 ha...

Như vậy, việc chủ động lựa chọn mời gọi có trọng tâm, trọng điểm đối với nhà đầu tư mới; đồng hành, phục vụ tốt nhất các nhà đầu tư đến với thành phố sẽ thu hút được các dự án thực sự có chất lượng, hiệu quả về đầu tư tại thành phố chúng ta.

- Trân trọng cảm ơn đồng chí!

Hồng Thanh thực hiện

p/s: Như vậy Vingroup sẽ đầu tư tiếp khu công nghiệp và logistic tại đảo cát hải, quá khủng:cheers:
See less See more
  • Like
Reactions: 3
Trước e đọc bài báo có toà sunlight tower 18 fl ở hải phòng k biết nó như nào
Đảo cát hải bé tí tẹo mà giờ Vin Sun và Rental port chia nhau hết rồi.Làm sao còn đất để triển khai nữa nhỉ? Bác nào thông não giúp e với.Hoang mang quá
Đảo cát hải bé tí tẹo mà giờ Vin Sun và Rental port chia nhau hết rồi.Làm sao còn đất để triển khai nữa nhỉ? Bác nào thông não giúp e với.Hoang mang quá
Lấn biển bác, vinfas chỉ có 1 phần đất liền còn lại lấn biển
See less See more
Khu 4B Trần Phú đang phá dỡ lại nhớ lời sấm truyền của bác zoo 1 thời nay k thấy đâu mất
Tên dự án là: Trung tâm thương mại căn hộ cao cấp số 4B trần phúCầu Hoàng Văn Thụ bắt đầu lắp cẩu tháp, khả năng là chuẩn bị lắp ráp vòm thép(c) My pic, k up FB
See less See more
2
  • Like
Reactions: 4
Hải Phòng: Những dấu hiệu khởi đầu cơn "tăng nhiệt" đất vàng mùa cuối năm
Chia sẻ
Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang bước vào mùa cao điểm cuối năm, giới đầu tư bất động sản tại Hải Phòng càng thêm lạc quan khi những giao dịch ở phân khúc đất phân lô và dải sản phẩm hạng sang, cao cấp đang ngày một sôi động.
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, bất động sản Hải Phòng đang hưởng lợi đặc biệt từ hạ tầng kỹ thuật và xây dựng khi liên tục đón hàng nghìn tỷ đồng tiền vốn trong 3 quý gần đây và thu hút sự quan tâm của giới đầu tư cá nhân, đặc biệt là kiều bào Việt Nam về nước dịp lễ Tết.

Bất động sản phố Cảng hưởng lợi nhờ hạ tầng

Năm 2017, Hải Phòng đón một số công trình giao thông quan trọng được hoàn thành. Trong đó có công trình nút giao thông Nam Cầu Bính với đoạn qua Khu đô thị Vinhomes Imperia, đề án chỉnh trang 2 bờ sông Tam Bạc, đề án xây dựng cầu Vũ Yên vượt sông Ruột Lợn (đặc biệt nối khu công nghiệp VSIP với đảo du lịch sinh thái cao cấp Vũ Yên). Thành phố Cảng cũng liên tục đón sóng hạ tầng mới trong vài năm gần đây với việc triển khai tuyến đường 5 kéo dài, tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, hay đường cao tốc nối Hải Phòng - Hạ Long và đường giao thông của Hải Phòng đi các tỉnh phía Nam.

Theo đà phát triển của làn sóng hạ tầng, hàng loạt “ông lớn” đã nhanh chóng ghi danh tên mình vào thị trường bất động sản Hải Phòng. Minh chứng điển hình cho cuộc ghi danh đó là sự góp mặt của các doanh nghiệp nội và ngoại, cùng các nhà đầu tư địa ốc cá nhân: Vingroup đầu tư vào khu đô thị Vinhomes Imperia, Khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái đảo Vũ Yên và mới nhất là tổ hợp sản xuất ô tô VinFast; Sungroup đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch tại đảo Cát Hải; BRG với khu biệt thự nghỉ dưỡng sân golf BRG Coastal City, Him Lam với khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng đảo Hòn Dáu... Thực tế, Hải Phòng đang thu hút dòng vốn đầu tư lớn và sôi động ở các khu vực đầy tiềm năng như Hồng Bàng, Kiến An, Thủy Nguyên.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của bất động sản thành phố Cảng, ông Nguyễn Mạnh Hà, Nguyên cục trưởng cục quản lý nhà và Thị trường bất động sản Việt Nam khẳng định: "Với tiềm năng sẵn có của thành phố, việc phát triển là hiển nhiên và Hải Phòng có đủ cơ sở để phát triển thành một thị trường bất động sản lớn trong tương lại gần".

Bên cạnh đó, quỹ dân số hơn 2 triệu người và số dân sinh sống trong khu vực chiếm hơn 70%, nhu cầu nhà ở tại thành phố sẽ là rất lớn, mở ra cơ hội đầu tư tiềm năng cho các nhà đầu tư cá nhân trong và ngoài nước.

Vinhomes Imperia hưởng lợi trực tiếp từ Nút giao trọng điểm Nam cầu Bính nằm ngay sát dự án * Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa *
Vinhomes Imperia hưởng lợi trực tiếp từ Nút giao trọng điểm Nam cầu Bính nằm ngay sát dự án * Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa *
Vinhomes Imperia – “Thiên nga đẻ trứng vàng” giữa lòng phố Cảng

Chị H. Bích Khanh, một Việt kiều Hải Phòng là chủ đầu tư địa ốc cá nhân, cho biết, hiện Hải Phòng đang có 1 số dự án bất động sản hạng sang chất lượng cao, thu hút kiều bào Hải Phòng và khách nước ngoài như Vinhomes Imperia. Dự án này được ví như “thiên nga đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư khi đổ dòng tiền của mình vào đây.

“Tôi biết nếu người Việt Nam thường xem rất kỹ, xem trên bản vẽ, tới coi thực tế, rồi tìm hiểu kỹ mới mua; thì khách Hồng Kông lại khác, họ mới coi trên bản vẽ đã cầm thẻ đi quẹt. Nhà giàu Hồng Kông đi mua nhà ở Việt Nam như người giàu nước mình đi mua túi Hermes vầy, họ thích thì mua rất nhanh. Tôi tính biệt thự ở Vinhomes Imperia khá chuẩn xịn và đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách mua có nhu cầu ở thực và cả khách mua với mục đích cho thuê”, chị Khanh nói.

Theo chị Khanh, Vinhomes Imperia Hải Phòng là một trong những dự án hiếm hoi sở hữu những yếu tố rất gần với các bất động sản cao cấp ở một số nơi tập trung đông kiều bào Hải Phòng như Mỹ và Hồng Kông.

Khi Hải Phòng ghi nhận sự tăng lên đáng kể của giới trung thượng lưu, chuyên gia nước ngoài làm việc tại các dự án đặc thù và đặc biệt là kiều bào Hải Phòng, thì Vinhomes Imperia gây chú ý bởi thỏa mãn khẩu vị “5 sao” và khắt khe của tập khách hàng có mức chi trả lớn cho bất động sản để ở hoặc cho thuê. Bởi bên cạnh những ưu điểm về vị trí, hạ tầng, bản thân khu đô thị sinh thái còn sở hữu danh mục tiện ích sang trọng, hoàn hảo như clubhouse, bến thuyền hay hệ thống an ninh đa lớp an toàn, thứ làm hài lòng bất kỳ chuyên gia nước ngoài nào đang tìm kiếm nơi an cư tạm thời cho mình tại Hải Phòng.

Tòa tháp khách sạn 45 tầng – biểu tượng phồn vinh của Hải Phòng tương lai * Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa *
Tòa tháp khách sạn 45 tầng – biểu tượng phồn vinh của Hải Phòng tương lai * Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa *
Điển hình, phân khu The Manhattan, 1 trong 4 phân khu của dự án, tái hiện phong cách kiến trúc và không khí sôi động thời thượng của “khu nhà giàu” Manhattan tại New York. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích nhịp sống năng động và đẳng cấp, nhờ sở hữu vị trí đắc địa tại cửa ngõ dự án cùng điểm nhấn là Tòa tháp Imperia 45 tầng - cao nhất Hải Phòng. Trong khi đó, những khách hàng thích không gian rộng rãi vương giả mang đậm tính thẩm mỹ cá nhân thì có thể chọn sản phẩm dinh thự Monaco.

Trong bối cảnh những căn biệt thự đầu tiên của dự án đang được hoàn thiện và bàn giao hiện tại, Chủ đầu tư Vingroup áp dụng chính sách bán hàng mới vô cùng linh hoạt dành cho khách hàng mùa cuối năm. Khách hàng mua biệt thự mùa Noel 2017 (khách đủ cọc từ ngày 1/11/2017- 06/01/2018 và ký thủ tục giao dịch không muộn hơn 10/01/2018) được hưởng đặc quyền hưởng “lời kép” khi bên cạnh chính sách tháng 11, Chủ đầu tư còn công bố chương trình bốc thăm trúng thưởng “Trải nghiệm điểm vàng – Xe sang dẫn lối”.

Tổng trị giá giải thưởng lên tới 6 tỷ đồng với 01 giải đặc biệt là xe sang Mercedes E250 2,5 tỷ và nhiều giải du lịch ở đất trời châu Âu, Trung Đông và châu Mỹ, nơi khơi nguồn cảm hứng cho Chủ đầu tư thiết kế nên ngôi nhà tương lai của bạn. Thời điểm hiện tại là lý tưởng để xuống tiền mua và thụ hưởng nhiều lợi ích hấp dẫn từ Vinhomes Imperia.
http://dantri.com.vn/kinh-doanh/hai...t-dat-vang-mua-cuoi-nam-20180103072802111.htm
See less See more
Đất HP nghe chừng sắp sốt, chỉ giữa năm sau chắc nóng bỏng
Đất HP nghe chừng sắp sốt, chỉ giữa năm sau chắc nóng bỏng
Thợ xây, thầu xây dựng các kiểu giờ kiêu lắm bác ạ :lol::lol: Toàn chạy sô, không đủ người để làm vì xây dựng khắp nơi :lol::lol:
Render Aeon mall Lê Chân
quăng bừa cái ảnh Aeon Mall Bình Tân để câu like k thấy xấu hổ ah :lol:


Đường Lê Hồng Phong mà số bánh vẽ này thành hiện thực cũng ra gì đó :nuts:
http://www.xaluanvn.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2023817

Hải Phòng: Những con “chim mồi” chết yểu

Được hưởng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt để làm “mồi nhử” thu hút đầu tư vào Khu đô thị Ngã 5 – Sân bay Cát Bi, thế nhưng hơn 10 năm qua, các dự án “chim mồi” vẫn chỉ là những bãi đất trống lãng phí.TD Plaza - Dự án “chim mồi“ duy nhất thực hiện đúng cam kết
Năm 1997, TP. Hải Phòng khởi công xây dựng Dự án Khu đô thị mới Ngã 5 – Sân bay Cát Bi. Đây là dự án đô thị sớm nhất và cũng lớn nhất của Hải Phòng với diện tích 300ha và điểm nhấn là trục đường Lê Hồng Phong (đường Ngã 5 – Sân bay Cát Bi) dài 5km.

Chính vì những cái nhất ấy mà Hải Phòng đã có cơ chế đặc biệt để thu hút đầu tư vào Khu đô thị này. Để kích cầu, UBND TP Hải Phòng đã cho 4 doanh nghiệp đầu tư dự án trung tâm thương mại, cao ốc được hưởng cơ chế ưu đãi đặc biệt. Các doanh nghiệp gồm: Cty TNHH Thùy Dương, Cty CP thương mại Hải Phòng Plaza, Cty TNHH thương mại, du lịch EIE, Cty TNHH thương mại dịch vụ Vân Hậu.

Vị trí các doanh nghiệp này được lựa chọn cũng là những vị trí đẹp nhất dự án này. Theo đó, nếu đáp ứng các điều kiện xây dựng cao ốc cao 15 tầng trở lên, diện tích 3.000-10.000 m2, vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng, chủ đầu tư được miễn giảm 100% tiền sử dụng đất.

Sau khi được mời gọi đầu tư, các chủ dự án trên “vẽ” ra các công trình hấp dẫn. Đứng đấu là dự án xây dựng Trung tâm thương mại cao 21 tầng của Cty TNHH thương mại EIE. Với diện tích hơn 30 nghìn m2 được giao mặt bằng sạch từ năm 2005, nhưng đến nay, cao ốc 21 tầng mà chủ đầu tư vẽ ra cũng chỉ trên giấy. Thay vì xây dựng Trung tâm thương mại, Cty này đã cho thuê ½ diện tích để xây dựng siêu thị BigC Hải Phòng. Một nửa còn lại khoảng 15 nghìn m2 ở vị trí đắc địa (góc bánh chưng) ngã tư Lê Hồng Phong – Nguyễn Bỉnh Khiêm để cỏ mọc hơn chục năm nay.Sau hơn 10 năm, Trung tâm thương mại 21 tầng của Cty TNHH TM EIE vẫn chỉ là bãi đất.

Con "chim mồi" thứ 2, dự án Trung tâm thương mại khách sạn cao cấp Vân Hậu. Dự án này chiếm diện tích rộng hơn 9 nghìn m2 tại ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm – Lê Hồng Phong. Dự án được TP Hải Phòng giao đất từ năm 2004 và chấp thuận đầu tư năm 2006. Sau khi được giao đất, chủ đầu tư tiến hành động xây dựng rầm rộ. Thế nhưng cũng chỉ sau ngày khởi công cho có thủ thủ tục ấy, dự án đã không được triển khai. Bị TP Hải Phòng “tuýt còi” về tiến độ và thông báo thu hồi, chủ đầu tư “bán cái” cho nhà đầu tư khác và đổi tên dự án thành Trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn cao cấp Duy Hưng. Theo quan sát của PV, hiện khu đất hơn 9 nghìn m2 này là bãi cỏ um tùm được quây kín bằng hàng rào tôn tạm bợ. Hạng mục duy nhất của tòa khách sạn cao cấp này là vài chiếc cọc bê tông đóng vội, rêu phong.
Cùng số phận với dự án Trung tâm thương mại khách sạn cao cấp Duy Hưng, dự án Trung tâm thương mại đa chức năng Hải Phòng Plaza rộng 12.868 m2 cũng nằm phơi hơn chục năm nay. Dự án “chim mồi” này ban đầu được thành phố Hải Phòng giao cho Công ty cổ phần điện máy Hải Phòng. Nhưng vì không đủ năng lực tài chính, đơn vị này hợp tác cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) thành lập ra Cty cổ phần thương mại Hải Phòng Plaza làm chủ đầu tư công trình này. Hơn chục năm xoay vần, dự án đã khoan được...mấy chiếc cọc nhồi. Và hiện tại là bãi đất hoang cho cỏ mọc.


Trung tâm Thương mại Hải Phòng Plaza cũng vẫn là bãi cỏ

Duy nhất trong số 4 dự án "chim mồi" ấy chỉ có Trung tâm thương mại TD Plaza của Cty TNHH Thùy Dương đã trở thành hiện thực. TD Plaza 18 tầng là tòa cao ốc đầu tiên và là điểm nhấn nổi bật nhất trong Dự án Khu đô thị Ngã 5 – Sân bay Cát Bi. Thế nhưng, những thăng trầm của thị trường bất động sản, thói quen sinh hoạt của người Hải Phòng đã khiến chú “chim vàng” này gặp khá nhiều trắc trở. Trong nhiều năm đầu sau khi hoàn thiện, những căn hộ cao cấp của tòa tháp này vẫn chỉ le lói ánh đèn dù nó ngự trị ở vị trí có một, không hai lúc bấy giờ.

Thất thu hàng trăm tỷ tiền sử dụng đất cho ngân sách, TP Hải Phòng đã nhiều lần “dọa” thu hồi các dự án không triển khai này. Thế nhưng, cũng như các dự án ấy, quyết tâm của Hải Phòng vẫn chỉ là... ý tưởng. Những bãi đất trống cứ chình ình trên con đường đẹp nhất Hải Phòng như thách thức.
See less See more
4
  • Like
Reactions: 2
anh mod đẹp trai vào nhắc nhở bác Đỗ Nam Trung dùm cái.Ai lại ăn nói thế kia.chết chết.
Xấu hổ cái địt mẹ mày, cái trang HP SSC của mày như con củ cặc, đéo bằng 1/10 của thằng Giang. Hôm trước bố đến cái địa chỉ mà mày cho là nhà mày có thấy con chó nào đâu.
Cái địt con mẹ mày, bố thằng rẻ rách đi đớp cứt của thằng khác câu like còn nhục hơn chó mà bày đặt.
chắc a lại chém rồi, nhà e từ Nguyễn Tri Phương rẽ vào là thấy, a e ở đây có mấy người biết thì nhà e lúc nào cũng người 24/24, thậm chí là cửa cả năm chả bao h khóa

Còn cái page HP project ấy thì k có e và 1 vài a e ở đây kéo nó từ 3k like lên 30k like thì chắc nó không được 60k like như bây giờ đâu :lol:
Nhanh thật mới thế đã gần 2 năm kể từ ngày bị đá đít :lol:
See less See more
  • Like
Reactions: 1
21 - 40 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top