SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659379 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
41
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
501 - 520 of 2817 Posts
thôi quay sang nói tiếng người đi các bạn
Cái thứ 2 sai nhé bác. Cái Mép hiện tại là cảng DUY NHẤT của cả nước có thể tiếp nhận được tất cả các loại tàu trên thế giới. Gần đây nhất là triple E và nếu siêu tàu chở dầu Knock Nevis còn thì nó cũng cập cảng ngon lành. Lạch Huyện chỉ có thể tiếp nhận 80k tấn giảm tải và cố lắm giai đoạn 2 cũng chỉ có thể lên được 100k tấn.
Thứ 2, Cái Mép có vị trí ĐỘC TÔN và DUY NHẤT ở Châu Á, nằm ở trung tâm của ĐNA, trên tuyến hàng hải Á-Âu-Mỹ, đây là điều mà đến Dương Sơn ở Thượng Hải cũng không có được và nó có thể cạnh tranh trực tiếp với cảng Singapore. Ngoài ra Cái Mép cũng không nằm quá gần Singapore nên có thể cạnh tranh tốt với cảng này. Trong khi Lạch Huyện nằm quá gần Hongkong nên không thể cạnh tranh được. Về khối lượng hàng hóa, 1 mình tân cảng Cái mép đã nhiều gần bằng cả hệ thống cảng HP và nếu cộng cả Cát Lái và các cảng khác thuộc hệ thống cảng SG thì hệ thống cảng này sẽ có khối lượng thông qua gấn ít nhất 3 lần tất cả các cảng thuộc hệ thống cảng HP (kể cả Quảng NInh, Thái bình ) cộng lại và chiếm 80% lượng hàng hóa thông qua cảng biển cả nước.Không biết bác đã từng đặt chân đến Cái mép chưa, nhưng tiềm năn ở đây thì không nơi nào trên cả ĐNA chứ đừng nói đến trong nước so được đâu.
Bạn nói chuyện trên lý thuyết kiểu triết học mác lê minh , vâng đúng cảng CM rất khủng nhưng chỉ là trên giấy và nâng tầm quan trọng còn thực tế thì cả thế giới đều biết nó giò như nào chỉ mình bạn ko biết.
Cảng CM chết từ vài tập rồi bạn, hàng thì ko có.
Còn hệ thống cảng HP nó quá quan trọng phục vụ cho 1/3 dân số TQ và cả miền bắc miền Trung VN. Vì vậy anh Bình cận đã chỉ thị cho a Phú trọc đưa cảng HP vào con đường tơ lụa của nó cách đây 7-8 năm.
Cho nên ko ngẫu nhiên mà cảng HP đang có sự chuyển dịch lớn thế này đâu
Và thông tin a Bình cân tiếp tục làm thêm 2 nhiệm kì nữa xoá bỏ thể chế hiến pháp cũ ko đc làm quá 2 nhiệm kỳ của Đặng Tiểu Bình. Khả năng cao bên nước Nam sẽ học theo, điển hình là a Phú trọc đã hết 2 nhiệm kỳ mà vẫn đương chức.
Một dấu hiệu quá rõ
See less See more
  • Like
Reactions: 1
http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/04/150408_xi_trong_haiphong_silk_road
. Theo báo Nhật Bản, hai ông Tập Cận Bình và Nguyễn Phú Trọng đã “đồng ý lập các nhóm công tác về hạ tầng cơ sở và hợp tác tài chính” cho dự án Con đường Tơ lụa.
Hai bên có ý định “xây cơ sở cảng, đường cao tốc và các dịch vụ hạ tầng khác” với sự trợ giúp của Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB).
Ông Tập “hoan nghênh sự tham gia của Việt Nam vào sáng kiến Con đường Tơ lụa trên biển”, theo Nikkei Asian Review.
. Tờ báo này cũng viết:
“Việt Nam là phần trọng yếu trong kế hoạch Con đường Tơ lụa trên biển của Trung Quốc, một mạng lưới thương mại từ Phúc Kiến sang Đông Nam Á, Nam Á và châu Âu.”
Vẫn các nhà báo Nhật cho rằng “cảng Hải Phòng ở miền Bắc Việt Nam có thể được xây dựng thành cảng đón tàu chuyên chở container lớn ở miền Bắc Việt Nam vào cuối năm 2017” như một phần của dự án này.
Từ Hải Phòng, hàng hóa có thể đưa lên bộ và chuyển vào nội địa Trung Quốc ngắn hơn từ cảng Hong Kong và Thượng Hải.
năm nay đồ sơn đưa ra khẩu hiệu tăng cường kỉ cương thu chi ngân sách và GIẢI PHÓNG MẮT BẰNG! có biến nhưng chưa xác nhận thông báo nên em chưa dám khẳng định! Mấy nữa mẹ em đi họp bảo mẹ hóng xem ntn
Tiện thể mấy nữa hội cụ Dáu thám thính xem HimLam còn làm nữa hay ko
Lại còn cả mấy thành phần xuyên tạc ở đâu vào đây nữa? TQ với VN ở sát nhau đời đời kiếp kiếp, cái này không thể thay đổi được, không hợp tác làm ăn với nó, hướng đến sự hòa bình và cùng phát triển, hay thích cứ đối đầu và đánh nhau với nó mãi? Mà dẹp mấy cái chuyện chính trị đi, đây là diễn đàn về các dự án và các công trình.
Theo một số phân tích thì có vẻ như khu đô thị tại CR2 chính là Vincity là bởi:
- Các khu vực khoanh đỏ sẽ là các tòa nhà cao tầng kép giống với Vincity Gia Lâm, Q9 và Thanh Hóa. Tuy nhiên với KĐT CR2 thì khu vực khoanh đỏ khá gần tĩnh không sân bay Cát Bi nên khó xây cao được.
- Thiết kế của KĐT CR2 khá giống với Vincity Thanh Hóa và các Vincity khác (bao gồm cả nhà cao tầng và biệt thự thấp tầng)

KĐT CR 2Vincity Thanh HóaVincity Q9Vincity Gia Lâm(c) Google
See less See more
4
không phải đâu em. anh nghĩ 2 dự án vì Vin city Hải Phòng thấy bảo triển khai 2019
trong khi vincomplex cầu rào triển khải năm nay 2018 mà ???
Em đang ngồi ngáp ngủ lượn lờ facebook thì có cái tin này nhảy vào, thấy nó ghi là dự án Nam Hải Horizon của Phúc Lộc Land?
Cạnh đường vành đai 3 nhưng em ngồi soi bản đồ thì chưa tưởng tượng ra nó ở khu vực nào cả :lol:

28795048_200773913846736_3172955462564161114_n

28951532_200773863846741_6951667525876059928_n

28872084_200773823846745_9213014055900599519_n

namhai

Mong cho mấy dự án bất động sản này nóng lên dần chứ chờ mãi mấy anh Vin với Sun làm lâu quá mà nhu cầu bất động sản lại tăng dần.
See less See more
4
  • Like
Reactions: 2
Thông tin về 2 bến đầu tiên do tân cảng sài gòn đầu tư
See less See more
  • Like
Reactions: 1
Thông tin về 2 bến đầu tiên do tân cảng sài gòn đầu tư


Luồng sâu phết bác ạ =)) hơn em tưởng
Em đang ngồi ngáp ngủ lượn lờ facebook thì có cái tin này nhảy vào, thấy nó ghi là dự án Nam Hải Horizon của Phúc Lộc Land?

Cạnh đường vành đai 3 nhưng em ngồi soi bản đồ thì chưa tưởng tượng ra nó ở khu vực nào cả :lol:28795048_200773913846736_3172955462564161114_n28951532_200773863846741_6951667525876059928_n28872084_200773823846745_9213014055900599519_nnamhaiMong cho mấy dự án bất động sản này nóng lên dần chứ chờ mãi mấy anh Vin với Sun làm lâu quá mà nhu cầu bất động sản lại tăng dần.


Đúng chỗ đó bác ạ, hôm nọ em vừa đi qua xong.
  • Like
Reactions: 1
Luồng sâu phết bác ạ =)) hơn em tưởng
à, đấy là quy hoạch thế. lúc chưa rõ nhà đầu tư:lol:. tý nữa còn cho a thắng ST làm bến cách bờ 20km cơ mà
điển hình là a Phú trọc đã hết 2 nhiệm kỳ mà vẫn đương chức. Một dấu hiệu quá rõ
tính từ năm bao nhiêu mà 2 nhiệm kỳ ?
Vậy là 2 bến đầu tiên của cảng HP năng lực bằng 2 bến của cảng Cái Mép
Thế mà e cứ nghĩ là cảng LH bé hơn CM
https://saigonnewport.com.vn/dich-vu/Pages/cty-tnhh-mtv-cang-tc-cai-mep-thi-vai.aspx?IDDichVu=7
See less See more
Vậy là 2 bến đầu tiên của cảng HP năng lực bằng 2 bến của cảng Cái Mép
Thế mà e cứ nghĩ là cảng LH bé hơn CM
https://saigonnewport.com.vn/dich-vu/Pages/cty-tnhh-mtv-cang-tc-cai-mep-thi-vai.aspx?IDDichVu=7


Lol lúc này đang bé hơn thật ạ ;_; nhưng về lâu dài nếu các bác cho nạo vét luồng 14-15m, xây cảng dài ra thì thừa sức vượt.
Tiến độ cầu Hoàng Văn Thụ

Nhìn thế này mà mấy tháng nữa đã xong thì kể cũng hơi nguy hiểm nhỉ. Nhất là chưa có đường ven sông Cấm để kết nối thì cũng hơi bị tùẢnh của bạn t, k up FB
See less See more
  • Like
Reactions: 4
Lol lúc này đang bé hơn thật ạ ;_; nhưng về lâu dài nếu các bác cho nạo vét luồng 14-15m, xây cảng dài ra thì thừa sức vượt.
đấy là 2 bến đầu của tân cảng Sài gòn đầu tư, thế bến do Cảng HP đầu tư thì thế nào bác, thấy bảo Lạch huyện có tân cảng SG, cảng HP, gemadept, MOL và mỗi thằng xây 2 bến
  • Like
Reactions: 1
Nghe giang hồ đồn là có CĐT mới thay cái TD lake side rồi nhé
Sẽ tái khởi động cái tháp đôi tầm 3x
  • Like
Reactions: 2
Hoàng Huy Riverside đắc địa thật
Vị trí đẹp mà có vẻ vừa làm vừa thăm dò. Các vị trí khác cứ xác định giai đoạn 2025-2030. Trùm hp mà như vậy thì ko biết Mặt trời lặn làm ks Trần Phú đến bao giờ. Hơi buồn doanh nghiệp HP
501 - 520 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top