SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

656397 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
41
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
21 - 21 of 2817 Posts
Từ dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc nÃ*y, cũng như các bÃ*i tranh luận của các bạn về "Quy hoạch", cá nhân tôi thấy HP mình nói riêng vÃ* Việt Nam nói chung thì lÃ*m gì có Quy hoạch. Cái có quy hoạch thì mấy chục năm rồi cũng chưa triển khai được, hoặc quy hoạch một đằng nhưng khi có nhÃ* đầu tư vÃ*o thì lại điều chỉnh quy hoạch cục bộ cho phù hợp. (Khu đất xây dựng Aeon LC chẳng hạn trước quy hoạch lÃ* khu HÃ*nh chÃ*nh Q. Lê Chân, đã có xây dựng một vÃ*i trụ sở của Q, khi có Aeon vÃ*o thì điều chỉnh quy hoạch vÃ* phá bỏ mấy trụ sở kia...., quy hoạch Cung thiếu nhi trước không có bảo tÃ*ng văn học nghệ thuật bây giờ lại nhồi nó vÃ*o đó...., rồi quy hoạch sân Golf của HP nữa, từ 2 cái đến nay đã hơn 6 cái chạy theo chủ đầu tư.
Người lÃ*m quy hoạch không có tầm hoặc các cấp lãnh đạo không bám sát quy hoạch để thực hiện, mÃ* chỉ chạy theo nhÃ* đầu tư, thÃ*ch thì điều chỉnh quy hoạch mÃ* thôi.
Trở lại với dự án chỉnh trang sông Tam Bạc, từ trước đến năm 2016 chẳng có trong quy hoạch gì cả, dân ở dọc Thế Lữ tha hồ xây dựng nhiều nhÃ* cao tầng, biệt thự (đương nhiên có phép). Rồi một ngÃ*y đẹp trời có một vị lãnh đạo TP đề nghị cần chỉnh trang lại 2 bờ sông (một quyết định đúng) thế lÃ* hÃ*ng loạt công trình bị phá bỏ.
Rồi trong tương lai không còn hệ thống đường sắt chạy xuyên tâm TP nữa (theo quy hoạch) nhưng cũng vị lãnh đạo kia đề xuất phương án xây hầm chui ở Cầu Đất vÃ* TNH ...... gần chục cuộc họp về việc nÃ*y, ....... nhưng lại im lìm, (may mắn cho HP nếu không lÃ*m hầm ở đây. Mọi ngừoi còn nhớ những năm 90s có dự án đường từ Nguyễn Khuyến đến SVĐ Lạch Tray, rồi dự án KS Phong Lan (may lÃ* không được lÃ*m)...........

Ước mong TP tập trung nguồn lực chỉnh trang mấy con đường nội đô do quy hoạch xây dựng không đến nơi đến chốn lÃ*m cho bộ mặt đô thị Nham nhở gần nửa thế kỷ như Đường Lạch Tray/ Tô Hiệu/ ĐÃ* Nẵng nhiều đoạn không có vỉa hè, nhÃ* dân ko được xây dựng (vì vướng quy hoạch)
Trên đây lÃ* cảm nhận vÃ* ý kiến của tôi - Một người con của HP, yêu HP. Các bạn cho thêm đóng góp tÃ*ch cực để HP phát triển
See less See more
  • Like
Reactions: 1
21 - 21 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top