SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

658930 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
41
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
801 - 820 of 2817 Posts
:lol::lol::lol: bố ông, giàn cẩu của Tân Cảng đương nhiên nó luân chuyển từ CM ra rồi, mấy con panamax làm cảnh thôi ông bẹn, ô cho cái ảnh con panamax làm hàng cái nào hay toàn đắp chiếu làm màu như ai :lol::lol::lol:
Gửi bạn cái ảnh để đỡ mang tiếng ăn tục nói phét nhé
See less See more
  • Like
Reactions: 3
Mình thấy trong tất cả các dự án cần giải phóng mặt bằng, có đền bù về đất đai thì chả có thể nào mười phân vẹn mười được.Bản thân con người đều có lòng tham nên chắc hiếm có dự án nào mà tất cả người dân đều “hy sinh vì sự phát triển chung của thành phố”. Có những hộ đồng ý theo phương án đền bù của chính quyền rồi đi sớm, có không ít hộ khiếu kiện rồi “chờ ngày cưỡng chế”. Những hộ “chờ cưỡng chế” này chắc chắn là yêu cầu hơn so với phương án chính quyền đưa ra rồi.Nếu bây giờ chính quyền đáp ứng toàn bộ yếu cầu của người dân, thậm chí vượt cả khung luật định cho phép, thì chả khác nào biến mình thành “củi”. Ít lâu sau sẽ có bài “Kiểm toán Nhà nước chuyển sang cơ quan CSĐT Công an TP đề nghị điều tra, làm rõ dấu hiệu thất thoát số tiền trên 69 tỉ đồng trong việc đền bù giải phóng mặt bằng dự án X.”Trong truờng hợp 2 bên đối thoại thoả thuận được trong khuông khổ đúng về mặt luật pháp thì không nói làm gì; cái này cũng không nhiều. Nếu người dân cứ tiếp tục khiếu kiện kéo dài thì dù người dân đúng hay thành phố đúng thì có vẻ về mặt chính quyền, “củi” sẽ được làm khô, dễ cháy do “quá thu hút sự chú ý”. Một khi đã gây chú ý thì không moi được cái sai này cũng sẽ lòi ra cái sai khác. Bạn làm một việc có thể không sai nhưng chắc chắng có ai lãnh đạo một tập thể mà không có một việc sai, chưa nói đến chính quyền. Mà chỉ cần một và chỉ một việc là đủ để thành “củi“ rồi.Thời buổi hiện nay ông nào cũng là “củi” hết. Vấn đề bây giờ là “củi” đó có cháy được hay không thôi.Nói chung muốn không sai thì chỉ có ngồi yên, không làm gì. Mình chưa bao giờ thấy ai bị lôi ra kỉ luật vì tội “các chỉ tiêu kinh tế xã hội chỉ đạt 96% so với mục tiêu đề ra cả”. Vì mấy cái không đạt chỉ tiêu này năm nào báo cáo cũng là lý do khách quan chủ quan một cách chung chung, không có gì khách nhau. Lãnh đạo nào thì cũng có phần Công và phần Tội. Về mặt luật pháp thì một tội là đủ bị xích vào rọ rồi. Còn phía ngừòi dân phán xét thế nào thì tuỳ quan điểm mỗi người.Nếu cứ ngồi yên không làm gì thì có thể bớt gây chú ý hơn nhưng sẽ được phát gạch miễn phí xây biệt thự ba đời :lol::lol::lol: Và giờ đây chúng ta đang ngắm xem Thái Bình hay Nam Định có gì :banana::banana::banana:


Em thấy ngày nay mà không có "tội" chắc nó khó sống quá, mà ngồi yên thì sẽ chẳng bao giờ phát triển được.

Có một câu nói khá hay mà em nghe được: "if you are not willing to lose your seat in the congress, there is really very little reason to be there"
Đằng sau công viên TB, cầu chợ Sắt là Hoàng Huy. Đằng sau trường TP là Nhật Hạ. Quyết liệt là tốt, nhưng quyết liệt thái quá thì có vẻ bất thường.

Phong cách này tốt cho thành phố, người dân nói chung. Nhưng những người bị giải tỏa thì thiệt quá. Mình chưa bị giải tỏa thì mình thích, giống boss những khóa trước thì chắc giờ xách dép QN rồi :)).
Cũng có nhiều nơi dân hơi thiệt do lịch sử để lại, nhưng như khu Vinhomes lại quá ngon, khu Trần Phú này mỗi hộ đc hỗ trợ vật kiến trúc 100% thì thôi ko biết bn cũng chẳng dám phán xét j, nhưng riêng vde đất cát TĐC mỗi hộ được 60m2. Mà giá thị trường từ 25-40tr/m quy ra toàn tiền tỉ. Những hộ ở khu 40tr/m riêng đất quy ra đã 2tỷ4. Con số này là niềm mơ của hàng triệu người dân HP chứ ko riêng j ngành GV của HP. Ở đây e thấy nvay là cũng quá tốt rồi.
  • Like
Reactions: 2
Cũng có nhiều nơi dân hơi thiệt do lịch sử để lại, nhưng như khu Vinhomes lại quá ngon, khu Trần Phú này mỗi hộ đc hỗ trợ vật kiến trúc 100% thì thôi ko biết bn cũng chẳng dám phán xét j, nhưng riêng vde đất cát TĐC mỗi hộ được 60m2. Mà giá thị trường từ 25-40tr/m quy ra toàn tiền tỉ. Những hộ ở khu 40tr/m riêng đất quy ra đã 2tỷ4. Con số này là niềm mơ của hàng triệu người dân HP chứ ko riêng j ngành GV của HP. Ở đây e thấy nvay là cũng quá tốt rồi.


Ngoài ra, xem cái đối thoại của thành phố với các hộ trên THP, đất khu này k sổ đỏ mà thành phố còn “giao đất TĐC có thu tiền sử dụng đất”.

CT Tùng còn phân tích là đất TĐC giá bao nhiêu, giá thị trường ở đây là đang là bao tiền, đồng ý cái là lấy đất xong sang tay cái là ănl ngay hơn 20tr/m2 nhân với 60m2/ suất TĐC là hơn 1,2 tỉ rồi.

Thế mà cơm k ăn lại thích ăn ***, thích để cưỡng chế để mất trắng ngay mấy trăm triệu cơ :nuts:
cái này chuẩn :lol:
Tới lượt người Hải Phòng phát ‘sốt’ vì giá đất

Đất trong nội đô Hải Phòng trong khoảng sáu tháng gần đây đều tăng giá, nơi nào ít cũng tăng 30%, thậm chí có nơi tăng gấp đôi.

Đất ở các khu dân cư, các dự án tái định cư trong đô thị đồng loạt tăng gấp đôi so với năm 2017. Nhiều khu đất “đắp chiếu” kéo dài nay đã bừng tỉnh, mau chóng mọc lên những dãy nhà mới. Đó là thực trạng đang diễn ra ở Hải Phòng.

Rao là bán được ngay


Một năm trước, gia đình anh M. (trú phường Hàng Kênh, quận Lê Chân) mua lô đất rộng 58 m2 ở khu tái định cư Xi Măng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng với giá 18 triệu đồng/m2. Ban đầu anh M. định xây nhà ở nhưng vài tháng sau do thay đổi công việc, vợ chồng anh vào TP.HCM mở tiệm làm tóc nên để đất trống. Mới đây, cần tiền anh M. nhờ bạn rao bán lô đất. Rao chưa đầy một tuần đã có khách chốt giá 33 triệu đồng/m2.

Theo ghi nhận, đất trong khu tái định cư Xi Măng phần nhiều đã xây nhà, chỉ còn một vài lô đất trống. Giá đất nằm sâu trong đường nhánh chừng 32 triệu đồng/m2, những chỗ gần khu chợ đầu mối mức giá cao nhất 36 triệu đồng/m2. Con số này tăng gần gấp đôi thời điểm cuối năm 2017.

Thấy chúng tôi dò hỏi về giá đất, cò M., chủ một sàn môi giới đất trên đường Lê Hồng Phong, quận Hải An, sốt sắng mở bản đồ quy hoạch trong điện thoại giới thiệu những lô đất đang rao bán tại khu vực. Theo M., đất mặt đường Lê Hồng Phong, đoạn gần sân bay Cát Bi trước đây chừng 25-30 triệu giờ lên khoảng 50 triệu đồng/m2. Những lô đất tuyến 2 đường Lê Hồng Phong, gần ngã tư BigC, trước đây rao hơn chục triệu chẳng ai thèm hỏi, giờ cũng vọt lên 30 triệu đồng/m2 dù hiện trạng vẫn chỉ là khu đất trống, chưa có hạ tầng.

Tại khu vực Đằng Lâm, Đằng Hải, quận Hải An, nơi quỹ đất xây dựng còn khá nhiều, các lô đất ở cũng đã rục rịch tăng giá từ sau Tết nguyên đán. Mặt đường Trung Lực, phường Đằng Lâm, giá đất năm 2017 chỉ tầm 20 triệu đồng/m2, giờ đã thành 45 triệu đồng/m2. Dự án nhà ở tại tổ dân phố Trung Hành 5 nằm sâu trong đường Trung Lực trước đây chỉ 10 triệu đồng/m2 cũng khó bán, giờ lên 28-30 triệu đồng/m2.

Khu vực phố Văn Cao, những căn nhà mặt đường độ 80-100 m2 trước đây vốn giá đã cao chót vót, tầm 7 tỉ đồng/căn nhưng giờ nếu có dưới 10 tỉ đồng thì không mơ mua được. Đất trong tuyến 2 đường Văn Cao, từ hơn 20 triệu đã nhảy lên hơn 30 triệu đồng/m2, thậm chí có chỗ lên tới hơn 40 triệu đồng/m2. Đã thế chỉ cần rao lên là có khách tới xem ngay, thậm chí đặt cọc liền.Khu đất Quán Nam sau nhiều năm "đắp chiếu" đã bừng tỉnh với hàng loạt căn nhà đang được xây mới. Ảnh: Đ.HOÀNG


Coi chừng vỡ trận

Trong khoảng hai năm trở lại đây, Hải Phòng đã tích cực đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, thu hút đầu tư. Một loạt dự án du lịch, trung tâm thương mại, bất động sản được khởi động. Một loạt chung cư cũ được đập bỏ để xây mới, nhiều khu dân cư nhếch nhác được cải tạo làm công viên, cảnh quan... Bộ mặt đô thị có nhiều khởi sắc, hạ tầng được cải thiện là một trong những nguyên nhân chính góp phần làm tăng giá đất.

Nhờ giá đất tăng, một số dự án nhà ở vốn dĩ chết yểu, phải “đắp chiếu” nhiều năm bỗng dưng sống lại. Tại khu vực Quán Nam, khu đất trống đối diện UBND phường Kênh Dương có hạ tầng đường sá, vỉa hè vuông vắn suốt nhiều năm qua đìu hiu vì không có khách. Nhưng mới đây, một số chủ đầu tư đã cùng nhau mua hết khu vực này. Cả một bãi đất trống trở thành công trường xây dựng với hàng chục căn nhà đang cấp tốc mọc lên. Ông H., một chủ đất tại đây, cho biết cuối năm 2017 giá đất độ 16 triệu giờ đã lên 24 triệu đồng/m2. Ông H. đang xây dựng tám căn, tuy còn đang dở dang nhưng đã có khách đặt cọc.

Ông Nguyễn Quang Văn, Giám đốc sàn bất động sản Văn Minh, xác nhận giá đất ở Hải Phòng trong khoảng sáu tháng gần đây đồng loạt tăng. Nơi nào ít cũng tăng 30% , thậm chí có nơi tăng gấp đôi. Trong đó, những dự án đất nền có diện tích từ vài chục tới 100 m2 ở Hải Phòng là bán chạy nhất. “Khu vực Văn Cao giá đất vốn đã cao vẫn tăng vì ở đây trở thành phố “Tây”, người nước ngoài thuê rất nhiều. Chỉ cần có đất rao bán là người ta mua để xây nhà cho thuê, tháng kiếm vài ba chục triệu như chơi” - ông Văn nói.

Theo ông Văn, các lô đất nền có diện tích nhỏ thuộc các dự án đô thị, tái định cư sốt là do có không ít người dân sống ở những ngõ hẹp trong trung tâm Hải Phòng nay muốn chuyển sang nơi ở mới khang trang hơn và có chỗ để ô tô. Những khu tái định cư như Vĩnh Niệm, ngoài hạ tầng đô thị tốt còn gần siêu thị, trường học, bệnh viện đẳng cấp nên rất nhiều người săn tìm là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, ông Văn lưu ý tình trạng đất đai tăng giá ở Hải Phòng cũng đang có dấu hiệu sốt ảo giống như thời kỳ trước năm 2010. “Việc người người đổ xô bỏ tiền vào đất là hiện tượng bất thường. Điều này hết sức nguy hiểm và người mua (nhất là giới đầu tư) có nguy cơ ngậm trái đắng rất cao một khi bong bóng bất động sản xẹp” - ông Văn cảnh báo.

Trái ngược với đất nội đô, các dự án đô thị nằm bên kia Cầu Rào, thuộc quận Dương Kinh gần như không biến động nhiều về giá đất, nhất là với các lô diện tích lớn. Ông Văn lý giải khu vực Dương Kinh hay các khu phía xa do diện tích lớn, lại không thuận lợi về các công trình phụ trợ nên người có nhu cầu nhà ở không ưa chuộng. Còn giới đầu tư thì đang chăm chăm đổ vốn vào đất trong nội đô có diện tích vừa phải để bán nhanh nhằm xoay vòng vốn.
Hôm nay TP làm việc với Phó Thủ Tướng, Mr. Thành báo cáo về Dự án kết cấu hạ tầng khu đô thị Bắc Sông Cấm có tổng diện tích là 3000ha, chỉ riêng về kết cấu hạ tầng tổng vốn đầu tư đã là 10.000 tỷ từ nguồn vốn ngân sách địa phương , đến thời điểm hiện tại TP đã đầu tư được khoảng 5000 tỷ hết năm nay là khoảng 6000 7000 tỷ. Tầm 2018~2019 sẽ hoàn thành xong kết cấu hạ tầng, cuối 2019 sẽ triển khai xây dựng TTHC Chính Trị mới bên Bắc Sông Cấm .

12/5/2018 sẽ khánh thành Cảng Quốc Tế Lạch Huyện, năm nay dự kiến sản lượng hàng hóa qua cảng Hải Phòng đạt 110 triệu tấn .

http://thp.org.vn/tin-tuc-n11516/ban-tin-thoi-su-toi-24042018.html

bonus cái ảnh 12 Trần Phú :
See less See more
Hôm nay TP làm việc với Phó Thủ Tướng, Mr. Thành báo cáo về Dự án kết cấu hạ tầng khu đô thị Bắc Sông Cấm

bonus cái ảnh 12 Trần Phú :
:cheer:
2
Nhà máy oto VINFASTNikko hotel lên cẩu(c) VPC, babymilo
See less See more
  • Like
Reactions: 1
4
Bonus thêm ít ảnh Chuo Nikko Hotel.
Hải Phòng project
See less See more
Nói một chút về chiều cao của tòa Vinpearl Imperia 45 tầng Hải Phòng theo thông tin hiện giờ cao 145~148m.:cheers: Con số cao 145~148m này thì thực tế Vingroup chưa hề công bố chính thức chiều cao trên trang chủ chuẩn cũng như không có render ghi thông tin chi tiết ở công trường :cheers:, các trang báo hoặc trang môi giới đều dẫn lại của nhau, k biết từ đâu ra . Trang https://humphreys.com là đơn vị thiết kế tòa này hiện tại trên trang này có tới 2 render của tháp Imperia 1 cái là "Hai Phong Hotel" , 1 cái tên là "Imperia Tower", đều 45 tầng giống hệt nhau về thông số nhưng đều không có cái thông số chiều cao 145~148 m kia.

Và nếu 45 tầng mà 145m~148m thì trung bình 1 tầng là cao 3,22~3,28m/ tầng tính cả chiều dày sàn bê tông :lol::lol: Chiều dày 1 sàn bê tông 1 tòa nhà cao tầm 10 tầng theo mình biết đã là phải dày từ 15~20cm, đây là tòa cao 45 tầng diện tích sàn lớn :) chiều dày sàn bê tông khả năng cũng phải tầm 30~35cm, vậy thì còn chưa đến 3m tính từ mặt sàn đến trần nhà ( từ chuyên ngành là Chiều cao thông thủy) đấy là còn chưa tính đến việc phải làm trần để còn đi điện đèn đóm, thông gió, chưa kể mấy tầng đế TTTM cao hơn tầng bình thường :lol::lol:

Vì thế cá nhân mình thấy khá vô lý , vì theo tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng VN thì có ghi là chiều cao thông thủy bắt buộc từ sàn lên trần không được thấp hơn 3m :cheers: SHP 28 tầng còn cao trung bình 3.75m/tầng cả sàn . Hôm nay đi qua Imperia thấy a công nhân đứng trên nhìn xuống thì thấy trần trên đầu a còn khá cao :lol::lol: nên mạnh dạn dự đoán chiều cao chính thức của Imperia là tầm 160m đổ lên :lol: cả VN chưa có tòa nào 45 tầng mà thấp hơn 160m cả :lol: 35 37 tầng đã cao 160 170m rồi :lol: cùng là ks 5 sao mà Vinpearl Huế 39 tầng còn cao 160m Đây ko phải là chuyên môn của mình nên hi vọng có bác nào thi công trực tiếp tòa Imperia ở ssc thì cho ae biết tí thông tin :lol:

myphoto
See less See more
[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

Nói một chút về chiều cao của tòa Vinpearl Imperia 45 tầng Hải Phòng theo thông tin hiện giờ cao 145~148m.:cheers: Con số cao 145~148m này thì thực tế Vingroup chưa hề công bố chính thức chiều cao trên trang chủ chuẩn cũng như không có render ghi thông tin chi tiết ở công trường :cheers:, các trang báo hoặc trang môi giới đều dẫn lại của nhau, k biết từ đâu ra . Trang https://humphreys.com là đơn vị thiết kế tòa này hiện tại trên trang này có tới 2 render của tháp Imperia 1 cái là "Hai Phong Hotel" , 1 cái tên là "Imperia Tower", đều 45 tầng giống hệt nhau về thông số nhưng đều không có cái thông số chiều cao 145~148 m kia.

Và nếu 45 tầng mà 145m~148m thì trung bình 1 tầng là cao 3,22~3,28m/ tầng tính cả chiều dày sàn bê tông :lol::lol: Chiều dày 1 sàn bê tông 1 tòa nhà cao tầm 10 tầng theo mình biết đã là phải dày từ 15~20cm, đây là tòa cao 45 tầng diện tích sàn lớn :) chiều dày sàn bê tông khả năng cũng phải tầm 30~35cm, vậy thì còn chưa đến 3m tính từ mặt sàn đến trần nhà ( từ chuyên ngành là Chiều cao thông thủy) đấy là còn chưa tính đến việc phải làm trần để còn đi điện đèn đóm, thông gió, chưa kể mấy tầng đế TTTM cao hơn tầng bình thường :lol::lol:

Vì thế cá nhân mình thấy khá vô lý , vì theo tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng VN thì có ghi là chiều cao thông thủy bắt buộc từ sàn lên trần không được thấp hơn 3m :cheers: SHP 28 tầng còn cao trung bình 3.75m/tầng cả sàn . Hôm nay đi qua Imperia thấy a công nhân đứng trên nhìn xuống thì thấy trần trên đầu a còn khá cao :lol::lol: nên mạnh dạn dự đoán chiều cao chính thức của Imperia là tầm 160m đổ lên :lol: cả VN chưa có tòa nào 45 tầng mà thấp hơn 160m cả :lol: 35 37 tầng đã cao 160 170m rồi :lol: cùng là ks 5 sao mà Vinpearl Huế 39 tầng còn cao 160m Đây ko phải là chuyên môn của mình nên hi vọng có bác nào thi công trực tiếp tòa Imperia ở ssc thì cho ae biết tí thông tin :lol:

myphoto


Vingroup xây trần lúc nào chẳng thấp bác giống như Royal City em nhảy nhẹ lên là chạm nóc
Vụ này thì e k rõ nhưng nếu mà thường khách sạn thì các tầng có phòng nghỉ trần cũng khá thấp thôi, tầm hơn 2m
Nói một chút về chiều cao của tòa Vinpearl Imperia 45 tầng Hải Phòng theo thông tin hiện giờ cao 145~148m.:cheers: Con số cao 145~148m này thì thực tế Vingroup chưa hề công bố chính thức chiều cao trên trang chủ chuẩn cũng như không có render ghi thông tin chi tiết ở công trường :cheers:, các trang báo hoặc trang môi giới đều dẫn lại của nhau, k biết từ đâu ra . Trang https://humphreys.com là đơn vị thiết kế tòa này hiện tại trên trang này có tới 2 render của tháp Imperia 1 cái là "Hai Phong Hotel" , 1 cái tên là "Imperia Tower", đều 45 tầng giống hệt nhau về thông số nhưng đều không có cái thông số chiều cao 145~148 m kia.

Và nếu 45 tầng mà 145m~148m thì trung bình 1 tầng là cao 3,22~3,28m/ tầng tính cả chiều dày sàn bê tông :lol::lol: Chiều dày 1 sàn bê tông 1 tòa nhà cao tầm 10 tầng theo mình biết đã là phải dày từ 15~20cm, đây là tòa cao 45 tầng diện tích sàn lớn :) chiều dày sàn bê tông khả năng cũng phải tầm 30~35cm, vậy thì còn chưa đến 3m tính từ mặt sàn đến trần nhà ( từ chuyên ngành là Chiều cao thông thủy) đấy là còn chưa tính đến việc phải làm trần để còn đi điện đèn đóm, thông gió, chưa kể mấy tầng đế TTTM cao hơn tầng bình thường :lol::lol:

Vì thế cá nhân mình thấy khá vô lý , vì theo tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng VN thì có ghi là chiều cao thông thủy bắt buộc từ sàn lên trần không được thấp hơn 3m :cheers: SHP 28 tầng còn cao trung bình 3.75m/tầng cả sàn . Hôm nay đi qua Imperia thấy a công nhân đứng trên nhìn xuống thì thấy trần trên đầu a còn khá cao :lol::lol: nên mạnh dạn dự đoán chiều cao chính thức của Imperia là tầm 160m đổ lên :lol: cả VN chưa có tòa nào 45 tầng mà thấp hơn 160m cả :lol: 35 37 tầng đã cao 160 170m rồi :lol: cùng là ks 5 sao mà Vinpearl Huế 39 tầng còn cao 160m Đây ko phải là chuyên môn của mình nên hi vọng có bác nào thi công trực tiếp tòa Imperia ở ssc thì cho ae biết tí thông tin :lol:

myphoto
Thực ra khoảng cách từ sàn n đến sàn n+1 là bình thường đối với chung cư vì cty em đang thi công vẫn là 3.15m (thong thuỷ 2.95) đc bxd duyệt thoải mái! Cái quan trọng là khối đế thương mại thường sẽ cao khoảng 4-5m 1 tầng, chính vì lí do đó nên toà 45 tầng nhà mình cao chưa đến 150m thì hơi vô lý vì khối đế đã buộc phải cao rồi và tầng roof và tum cũng cao và dày nữa nên chắc phải trên 150m vì toà bên em đang xây 35 tầng tính đến tum là 126 m, mà con nhà mình 45 thêm khoảng 30m nữa nên dự đoán sẽ là 156m :haha:
  • Like
Reactions: 1
Mọi thứ chưa dừng lại đâu

notes/thang-dao/thông-cáo/10212038963069823/

Ở cái xã hội làm người tử tế khó quá :))

- Không làm -> Chửi tham quan chỉ Đớp
- Làm nhiều -> Nhóm lợi ích, chứ bình thường làm gì nhanh thế.

Nhiệm kì 2021 hết rồi, k làm đc cái nền thì nhiệm kì sau lại nát.
Đúng rồi, thua rồi dc chưa? Anh em mắc bẫy và chửi phường tuồng chèo như cún như Gió rồi Dame, Lohas làm giề.
Ngạc nhiên là mấy ông quyền to chức cao trong 4r cũng ko ra tay gì cả, để bọn nó diễn chèo từ Bắc chí Nam
Hãi :))
chèo phải có 2 người trở lên, 1 người thì chẳng diễn với ai cả
cho nên lần sau hãy tự hỏi bản thân là mình có tham gia kéo dài cái tuồng chèo này hay không
  • Like
Reactions: 3
Notice

những posts không liên quan đến chủ đề sẽ bị xóa
những members gây sự phá đám, chửi bậy sau 2 lần cảnh cáo sẽ bị ban

Thank you
  • Like
Reactions: 4
Giải phóng mặt bằng Aeon xong, quận Lê Chân tập trung hoàn thành gpmb cho dự án vin cầu rào2 và dự án nhà ở thương mại của Hoàng Huy( cạnh kí túc SV). Có thể nói trục đường Võ Nguyên Giáp đã hết đất.
  • Like
Reactions: 1
chèo phải có 2 người trở lên, 1 người thì chẳng diễn với ai cả

cho nên lần sau hãy tự hỏi bản thân là mình có tham gia kéo dài cái tuồng chèo này hay không

Cảm ơn mod đã để ý
801 - 820 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top