SkyscraperCity Forum banner

[Hải Phòng] Projects & Developments - Part 9

659035 Views 2816 Replies 154 Participants Last post by  tourist-
41
Năm 2018 lại về trong niềm hân hoan và rạo rực của người dân thành phố Hải Phòng. Chúc cho thành phố Cảng chúng ta trong năm 2018 sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, thắng lợi; đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra. Chúc cho các công trình hoàn thành vượt tiến độ, nhiều dự án mới sẽ được khởi công, bộ mặt đô thị ngày một khởi sắc. :cheers::cheers::cheers:

Năm mới chúc cho các anh em, đồng chí, đồng đội của SSC Hải Phòng mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng; luôn luôn vui vẻ, đoàn kết, đóng góp nhiều thông tin bổ ích, vì sự phát triển chung của cả thành phố. Chúc cho thread ngày một phát triển và tiếp tục là nơi giao lưu, trao đổi có tính chọn lọc cao của những người con yêu Hải Phòng!

:dance:


Danh mục dự án trọng điểm trong năm 2018 mà Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thông qua:


(1) Dự án đầu tư xây dựng hệ thống phát triển giao thông đô thị Hải Phòng (vốn ODA của Ngân hàng Thế giới - WB và vốn đối ứng của thành phố).(2) Các dự án hạ tầng giao thông phục vụ phát triển du lịch trên đảo Cát Bà (cải tạo, nâng cấp đường xuyên đảo Cát Hải - Cát Bà, đoạn Cái Viềng - Mốc Trắng; cải tạo, nâng cấp đường 356, đoạn từ ngã ba Hiền Hào đến ngã ba Áng Sỏi, huyện Cát Hải và đoạn từ ngã ba Áng Sỏi đến tổ dân phố số 2 thị trấn Cát Bà).

(3) Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình (vốn đầu tư công hỗ trợ giải phóng mặt bằng).(4) Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con.


(5) Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vốn ODA của JICA và vốn đối ứng của thành phố).


(6) Cầu và đường Tân Vũ - Lạch Huyện 2 (ngân sách thành phố đầu tư phần đường dẫn và một số công trình phụ trợ, vốn của nhà đầu tư thi công hạng mục cầu).(7) Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

(8) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.(9) Các dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố (gồm cả các dự án phục vụ giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật).(10) Dự án đầu tư xây dựng chỉnh trang lại sông Tam Bạc, đoạn từ cầu Lạc Long đến công viên Tam Bạc.(11) Dự án đầu tư xây dựng Nhà tang lễ thành phố.(12) Dự án đầu tư xây dựng nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (vốn đầu tư công của thành phố hỗ trợ giải phóng mặt bằng).

(13) Dự án đầu tư trồng cây xanh và chiếu sáng đô thị trên địa bàn thành phố.

(14) Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast.

(15) Dự án Trung tâm mua sắm AEON MALL Hải Phòng Lê Chân

(16) Dự án Khu vui chơi giải trí tại huyện Cát Hải của Công ty TNHH Mặt Trời Cát Bà.(17) Dự án mở rộng sân golf 36 hố thành 72 hố tại đảo Vũ Yên của Tập đoàn Vingroup(18) Dự án Nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2018:


- cầu Vũ Yên và đường dẫn

- TTHC quận Hồng Bàng- Bệnh viện Vinmec Hải Phòng- Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long-Hải Phòng- Cầu Hoàng Văn Thụ- 2 bến khởi động của Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện- Cầu Hàn, Cầu Đăng

- Nút giao Tân Vũ (có thể)- Toà tháp 45 tầng tại Vinhomes Imperia- Công viên cây xanh Tam Bạc- Dự án nâng cấp, mở rộng QL 10 đoạn từ Cầu Nghìn đến cầu Quán Toan

- Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục và dự án tuyến đường từ QL 37 vào Khu di tích quốc gia đặc biệt Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngoài ra, Các dự án khác dự kiến khởi công trong năm 2018:


- nút giao Nam Cầu Bính- Chung cư Vạn Mỹ- Chung cư A48, A49 Lán Bè

- Các bến cảng tiếp theo của cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng

- Dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao tại số 12 đường Trần Phú

- FLC Đồ Sơn- Khu phức hợp đô thị và trường liên cấp của Vingroup tại Cầu Rào 2- Cải tạo, nâng cấp cung văn hoá hữu nghị Việt- Tiệp- Công viên Rồng Biển, vườn hoa Kim Đồng (các bãi đỗ xe ngầm) và cung văn hoá thiếu nhi (di chuyển các hộ kinh doanh từ vườn hoa Kim Đồng về)
Một số dự án đang trong giai đoạn nghiên cứu, kêu gọi đầu tư sẽ có tiến triển tốt có thể bất ngờ khởi công trong năm nay như:


- Cầu Vũ Yên 2 và hầm đường bộ Vũ Yên (kết nối từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên)- Cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Cầu Quán Toan đến ngã ba Bí Chợ dài 24,2km

- cầu Lại Xuân kết hợp cải tạo đường 352

- Dự án xây dựng đường nối QL5-QL10, đoạn nối đường trục đô thị đến đến đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng dài 8,4km

- Vành đai 2, vành đai 3 (cầu Hải Thành)

- Cầu Bến Lâm (Cầu Bính 2)

- Dự án đầu tư xây dựng đường sắt vào Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (từ ga Hùng Vương mới)

- Khu công nghiệp chuyên sâu dành cho các đối tác Nhật Bản.

- Dự án cải tạo khu vực hồ An Biên

Cuối cùng, nhiều dự án treo hoặc đang thi công chậm sẽ sống dậy và thi công tích cực hơn như: toà nhà Vipco, khách sạn Hilton, Him Lam Đồ Sơn, tuyến đường 100m Lạch Tray-Hồ Đông, đường Đông Khê 2, chung cư Grand Pacific…

(c) Tổng hợp
See less See more
  • Like
Reactions: 5
Status
Not open for further replies.
1061 - 1080 of 2817 Posts
Một góc nhìn khác của cầu hòn dái(c) Đông Giang
See less See more
  • Like
Reactions: 5
GLA Hải Phòng chưa có thông tin nhé thím , 57000m2 là nhầm sang diện tích xây dựng 1 sàn rồi thím ợ :lol:”Dự án gồm các hạng mục chính là siêu thị và bách hóa tổng hợp AEON; tổng diện tích 93.000m2, trong đó xây dựng là 57.283m2 và tổng diện tích mặt sàn 279.000m2.”

Theo thông tin thì AEON Hải Phòng có 4 tầng nổi 1 hầm , Tổng 5 tầng diện tích xây dựng mỗi tầng tầm ~57000m2=> x5 là tầm 279.000m2 sàn như các báo đưa tin :lol:
http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Kinh...u-an-trung-tam-thuong-mai-aeon-mall-hai-phong
Có thể tầng hầm để xe thì 57k m2 còn các tầng trên thì nhỏ hơn bác ạ chứ quất cả 5 tầng như thế thì ko thể tin đc đâu. Kể cả ở trung tâm quận 1 Sài gòn mà xây một cái mall như thế cũng mạo hiểm chứ đừng nói là HP. Nói chung là ảo lắm bác ơi:lol::lol::lol:
Một góc nhìn khác của cầu hòn dái(c) Đông Giang
cầu dái úng( hòn to so với súng):lol::lol::lol:

http://anhp.vn/huyen-cat-hai-hop-ba...u-an-to-hop-san-xuat-o-to-vinfast-d19187.html
dự án nào cũng phải cưỡng chế thì phải. Vẫn là câu chuyện muôn thuở đòi hỏi quyền lợi cá nhân trong khi đại đa số các hộ khác ủng hộ bàn giao mặt bằng.
Bên An Dương An Đồng xanh nhỉ :lol: xong nút giao phát ...

vinhomes.
Xong nút giao thì sao bác?
4
Có thể tầng hầm để xe thì 57k m2 còn các tầng trên thì nhỏ hơn bác ạ chứ quất cả 5 tầng như thế thì ko thể tin đc đâu. Kể cả ở trung tâm quận 1 Sài gòn mà xây một cái mall như thế cũng mạo hiểm chứ đừng nói là HP. Nói chung là ảo lắm bác ơi:lol::lol::lol:
Tất nhiên là làm sao tầng nào cũng 57000m2 được, phải có tầng nhỏ hơn chứ , thế nên thông tin mới là tổng 279.000m2 sàn, tầng nào mà cũng 57000 đều đều thế thì có mà tổng sàn phải ~ 290.000m2 :lol: Đây là AEON Mall cả vùng duyên hải Bắc bộ có mỗi 1 cái chứ ko phải 1 mình HP dùng và đây là tổng sàn xây dựng chứ có phải là tổng GLA diện tích thương mại cho thuê đâu mà ảo hả bác :lol: Lỡ nó có thêm những khu vực kiểu trung tâm hội nghị, văn phòng các kiểu thì sao ( theo thông tin hiện nay thì là thế) :lol:

Hiện giờ chỉ biết thế này, các thông tin mới nhất hiện nay về AEON Mall Hải Phòng là quy mô trên 9.3 ha trong đó diện tích xây dựng 57.266m2, tổng sàn xây dựng là 279.000m2 , chưa có thông tin về GLA sàn thương mại. Quy mô 4 tầng nổi 1 tầng hầm . Theo các thông tin mới nhất hiện nay thì phù hợp và đúng với render cũng như là theo bản Quy Hoạch đã được public công khai. Đó là diện tích xây dựng khối TTTM là 57.266m2 Chiều cao từ 5 đến 8 tầng :lol::lol: ( Vì theo quy hoạch và render đã public thì phần TTTM của AEON Hải Phòng sẽ có phần khối đế dài tầm 5 tầng- phần ô màu vàng và 1 phần tháp cao tầm 8 tầng- phần ô màu đỏ trong ảnh ). :cheers: (Ảnh)

Theo những thông tin mới nhất hiện nay, cũng như theo bản quy hoạch và render đã public thì có thế nào thì t đưa tin cụ thể như thế :lol: Có gì bác cứ phải ý kiến ảo với cả ko ảo, ảo hay ko thì cứ bao giờ nó xây xong thì biết, còn hiện giờ có thông tin thế nào thì biết thế đấy vậy thôi, đoán mò làm gì :lol:

haiphong project
See less See more
  • Like
Reactions: 5
Theo như trong này thì cái ảnh Quy Hoạch kia là Quy Hoạch đã được duyệt, public treo công khai rồi nhé
Phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đất xây dựng Trung tâm mua sắm AEOMALL Hải Phòng Lê Chân

Đăng ngày 14/05/2018

Ngày 19/4/2018, Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đất xây dựng Trung tâm mua sắm AEOMALL Hải Phòng Lê Chân đã được UBND quận Lê Chân ký duyệt tại Quyết định số 1097/QĐ-UBND. Theo quy hoạch được duyệt, dự án có vị trí trên trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, phường Kênh Dương, quận Lê Chân với tổng diện tích đất khoảng 9,30ha.


Tổng thể dự án được phân thành 3 khu vực chức năng chính bao gồm: Đất xây dựng công trình trung tâm mua sắm 5,73ha; Đất cây xanh, bãi xe 1,41ha; Đất giao thông, sân bãi 2,16ha.

Quy hoạch 1/500 thể hiện Trung tâm mua sắm AEOMALL Hải Phòng Lê Chân là công trình thiết kế theo dạng hợp khối quy mô của trung tâm thương mại hạng I, bao gồm: Khu vực bố trí các cửa hàng bán buôn, bán lẻ hàng hóa; Khu vực dành cho hoạt động vui chơi giải trí, hội trường, phòng họp để tổ các các hội nghị, hội thảo,...; Khu vực dành cho các hoạt động tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, bưu chính viễn thông, tin học, tư vấn, môi giới đầu tư, du lịch. <= có thể đây là lý do tổng sàn cao.

Việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đất xây dựng Trung tâm mua sắm AEOMALL Hải Phòng Lê Chân là cơ sở để thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng các bước tiếp theo theo quy định, góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân thành phố và xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm thương mại của vùng Duyên hải Bắc bộ như Nghị quyết 32 của Bộ Chính trị đề ra./.
http://hppc.gov.vn/tin-tuc-l31/phe-...m-mua-sam-aeomall-hai-phong-le-chan--n424.htm
See less See more
  • Like
Reactions: 2
ừ không có gì đâu tại em thấy nó khủng quá nên bị choáng thôi bác ạ:lol::lol::lol::lol:
Chắc em xem nhầm trên Marine Traffic bác ạ <(") nó có ghi là có con kia
cho mình xin link được không bạn?
ừ không có gì đâu tại em thấy nó khủng quá nên bị choáng thôi bác ạ:lol::lol::lol::lol:
Chả phải mình bác choáng đâu, em cũng choáng vì lúc đầu e chỉ hi vọng may ra nó bằng 1 phần cái Long Biên là hạnh phúc lắm rồi :lol: Cơ mà bản Quy Hoạch nó public ra thế, render ra thế, thông tin đưa ra thế :lol: Thì biết thế :lol: đợi nó xây xong như nào thì mới biết đc :lol: Đăng tin 1 số nơi cũng thấy mấy ông vào ý kiến ý cò .:lol:
  • Like
Reactions: 1
Xong nút giao thì sao bác?
:lol: à không sao , e mong nút giao nó xong thì hi vọng cái bên xanh xanh kia nó mọc lên vào thứ .
Tks bạn, nhưng con này về HP chứ không về HL


À em tưởng bác bảo là cái ảnh vệ tinh, còn cái tàu thì đúng là em nhầm thật.
Thôi thế là xong, buồn quá ae à, con Mitshu nó về nghệ an rồi, đù má nhà nó, cậy có vđh lôi kéo về :(
Thôi thế là xong, buồn quá ae à, con Mitshu nó về nghệ an rồi, đù má nhà nó, cậy có vđh lôi kéo về :(


Thôi nó về Nghệ An cũng được bác ^_^ có gì để đỡ nghèo cái vùng đấy đi.

Cái tính cục bộ địa phương của mình vẫn còn quá cao ^_^ chuyển về HPH có phải tiện nghi hạ tầng các kiểu các kiểu không
Thôi thế là xong, buồn quá ae à, con Mitshu nó về nghệ an rồi, đù má nhà nó, cậy có vđh lôi kéo về :(
Cũng tốt đỡ gánh nặng cho ngân sách trung ương.
  • Like
Reactions: 2
Cái công viên Tam Bạc hồi Tết điều chỉnh thiết kế là định mở 1 cái ngã tư trước chợ Sắt, cắt ngang qua mặt đền Tam Kì (đường đỏ) và xoá cái đường ven sông chỗ cầu ông Thắng (đường xanh) cuối cùng lại không thực hiện.

Chỗ ngã tư cầu ông Thắng từ lúc xây cầu đến giờ trở thành điểm đen giao thông luôn :nuts:

See less See more
  • Like
Reactions: 3
Họp thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường dẫn hai đầu cầu Tân Vũ – Lạch Huyện 2

Sáng 16/5, Hội đồng thẩm định của UBND thành phố họp nghe Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường dẫn hai đầu cầu Tân Vũ – Lạch Huyện 2. Đồng chí Nguyễn Xuân Bình Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố – Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Dự án đầu tư xây dựng đường dẫn hai đầu cầu Tân Vũ – Lạch Huyện 2, với tổng mức đầu tư hơn 1.836 tỷ đồng, có quy mô chiều dài toàn tuyến khoảng 8,65 km; trong đó, đoạn phía quận Hải An có chiều dài 4,45km, đoạn phía huyện Cát Hải dài 4,2km; dự án được đầu tư xây dựng theo quy mô đường cấp II đồng bằng. Thời gian thực hiện dự án, dự kiến từ năm 2018-2022.

Dự án sẽ góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông đường bộ, giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông, kết nối các khu công nghiệp, khu du lịch dọc tuyến, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội và du lịch của huyện Cát Hải nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung.

Qua nghe báo cáo và các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình - Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhấn mạnh: Việc đầu tư xây dựng đường dẫn hai đầu cầu Tân Vũ – Lạch Huyện 2 là hết sức cần thiết, góp phần bảo đảm an toàn giao thông, tạo thuận lợi trong thông thương, phát huy giá trị của Cảng nước sâu Lạch Huyện và Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà. Tuy nhiên, do tính phức tạp của các yếu tố kỹ thuật, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu cơ quan tư vấn, Sở Giao thông vận tải, các cơ quan chức năng nghiên cứu hoàn thiện phương án tổ chức giao thông khi đưa công trình vào sử dụng, bảo đảm tuyệt đối an toàn, để phát huy hiệu quả kinh tế xã hội của cả 2 cây cầu… đồng thời bổ sung vào báo cáo, trình cơ quan có thẩm quyền quyết định. Phó Chủ tịch Thường trực cũng đề nghị cơ quan tư vấn tiếp thu, hoàn chỉnh báo cáo, rà soát lại quy hoạch, đánh giá đầy đủ hơn những tác động của 2 đường dẫn với toàn bộ dự án, đặc biệt là tính kết nối của 2 đường dẫn với hệ thống giao thông trong khu vực và đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Trâm Bầu

http://haiphong.gov.vn/p-UBNDTP/d-9372/120985/hop-tham-dinh-bao-cao-nghien-cuu-tien-kha-thi-du-a
See less See more
  • Like
Reactions: 5
Nhìn nhà để xe của sân bay Tân sơn Nhất thiết kế đẹp và văn minh quá. Ko cần xây hầm cho tốn tiền, xây cao mà thẩm mĩ như vậy cũng đc rùi. Tầng 1 cho thuê mặt bằng kinh doanh thành công thật.
Nhìn nhà để xe của sân bay Tân sơn Nhất thiết kế đẹp và văn minh quá. Ko cần xây hầm cho tốn tiền, xây cao mà thẩm mĩ như vậy cũng đc rùi. Tầng 1 cho thuê mặt bằng kinh doanh thành công thật.
Đúng vậy, TP nên đầu tư nhà để xe cao tầng, tầng 1 cho thuê dịch vụ ăn uống, cafe,...... các tầng trên để xe có thu phí tính theo giờ, thiết kế bên ngoài nhà để xe là trồng các cây xanh (nhìn từ xa như 1 cái cây khổng lồ) --> Mô hình này phù hợp cho khu đất Trại tạm giam TP cũ và khu vực chợ sắt. Xây nhà để xe cao tầng vừa nhanh, rẻ và dễ quản lý vận hành
1061 - 1080 of 2817 Posts
Status
Not open for further replies.
Top